Khoá học tích lũy tài sản trong 7 ngày của người giàu có nhất thành Babylon

Đinh Anh07/02/2023 08:00
Khoá học tích lũy tài sản trong 7 ngày của người giàu có nhất thành Babylon

Phương pháp để chữa trị túi tiền trống rỗng của người giàu nhất thành Babylon chỉ được chia sẻ trực tiếp cho 100 người dân địa phương trong vòng 7 ngày.

Mặc dù là một đế chế cổ đại giàu có và hùng mạnh song Babylon vẫn phải đối mặt với vấn đề chênh lệch giàu nghèo bởi một số lượng lớn của cải tập trung vào tay người giàu. Nhà vua đã phát hiện ra căn nguyên của vấn đề là dân chúng không biết tích luỹ tài sản.

Vì vậy nhà vua đã mời người giàu nhất thành quốc đến để dạy bí quyết làm giàu. Trong số hàng trăm người vượt qua hoàn cảnh sống để tìm được con đường làm giàu chân chính, Arkad nổi tiếng với danh xưng ''Người giàu có nhất thành Babylon.

Xuất thân trong một gia đình nghèo và đông anh em, không có của cải thừa kế, cũng không có hy vọng cưới được người vợ có nhiều của hồi môn, ông hiểu rằng chỉ có thể dựa vào chính bản thân. Khi nhận thức được điều này ông quyết tâm phải đạt được tất cả mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Và phương pháp để người đàn ông này chữa trị một túi tiền trống rỗng được chia sẻ cho 100 người trong khoá học 7 ngày. Mỗi ngày, ông chia sẻ một phương pháp làm giàu.

Sau khi hoàn thành khóa học 7 ngày, 100 người này sẽ dạy cho người dân trong vùng để tất cả trở nên giàu có. Nếu có thể kết hợp 7 phương pháp này vào cuộc sống của mình, bạn chắc chắn sẽ có thể tích luỹ được một lượng lớn của cải nhất định trong tương lai.

Khoá học tích luỹ tài sản trong 7 ngày của người giàu nhất thành Babylon: Trước hết phải để ví tiền căng lên, muốn đi đường dài hãy tin tưởng đầu tư vào thứ này - Ảnh 1.

Ngày 1: Hãy để ví tiền của bạn căng lên trước

Cứ 10 xu kiếm được thì bạn chỉ được phép tiêu nhiều nhất 9 xu, đừng tiêu đến 1 xu cuối cùng. Vì số tiền này khi cộng dồn lại có thể sẽ là số vốn ban đầu cho những lần đầu tư quan trọng. ''Đây là cách chữa trị hiệu quả nhất cho túi tiền xẹp lép và cũng là cách đơn giản nhất để bạn trở nên giàu có", ông chia sẻ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi khi túi tiền rủng rình, ham muốn mua sắm, tiêu pha sẽ trỗi dậy, khi đó bạn cần cân nhắc thiệt hơn khi mua bất kì món hàng nào. Bạn sẽ làm được điều đó bằng những câu hỏi: “Mong muốn lớn nhất trong cuộc đời của mình là gì? Những món đồ trang sức, những bộ áo quần đẹp đẽ… có lấp đầy những mong muốn đó không? Phải chăng chỉ có cách sở hữu nhiều vàng bạc, đất đai và những cuộc đầu tư mang lại lợi tức lâu dài mới đảm bảo cuộc sống sung túc sau này?"

Ngày 2: Kiểm soát chi tiêu

Đã có người hỏi Arkad rằng: "Làm thế nào để giữ lại 1/10 số tiền trong túi khi tất cả số tiền kiếm được vẫn không đủ chi tiêu vào những khoản cần thiết hàng ngày?"

Nghề nghiệp khác nhau sẽ dẫn đến mức thu nhập không tương đồng. Nhiều người hàng tháng kiếm được số tiền lớn gấp đôi, gấp ba thu nhập của người khác song cuối tháng túi tiền vẫn xẹp lép.

Thực tế, bạn không nên nhầm lẫn giữa những khoản chi tiêu cần thiết trong cuộc sống với những chi tiêu đến từ sở thích cá nhân. Bạn và những người thân trong gia đình vẫn thường muốn mua những thứ mình thích chứ không phải những thứ cần thiết. Theo thời gian những khoản chi tiêu này có khiến bạn vượt quá ngân sách.

Khoá học tích luỹ tài sản trong 7 ngày của người giàu nhất thành Babylon: Trước hết phải để ví tiền căng lên, muốn đi đường dài hãy tin tưởng đầu tư vào thứ này - Ảnh 2.

Theo kinh nghiệm của Arkad, bạn nên liệt kê những món hàng định mua ra giấy, sau đó hãy chọn ra một vài thứ thiết yếu dành cho cuộc sống và phù hợp với số tiền 9/10 được phép chi tiêu. Còn những món hàng theo sở thích, bạn hãy mạnh dạn gạch bỏ.

Kế hoạch hóa những khoản chi tiêu ngay từ bây giờ sẽ giúp các bạn đáp ứng được những nhu cầu cần thiết, hưởng thụ những niềm vui trong cuộc sống, bảo đảm một cuộc sống no đủ trong tương lai.

Ngày 3: Hãy để vàng của bạn được sinh lời

Arkad khuyên mọi người nên xem xét đến phương thức làm cho vàng sinh lợi. Nếu cứ để yên trong túi thì vàng không thể sinh lời được.

"Lần đầu tư đầu tiên của tôi bị thất bại, tôi đã mất hết tiền bạc dành dụm trong một năm. Trong lần đầu tư thứ hai, tôi may mắn được chia lợi nhuận từ việc cho vay số tiền của mình. Đây là lần đầu tiên tôi biết cách làm thế nào để vàng sinh lợi, với điều kiện người được cho vay đứng đắn và rất có uy tín, đã vay thì luôn trả sòng phẳng cả vốn lẫn lãi.

Những lần sau, tôi đều cho người đó vay luôn số tiền gốc và lãi. Do vậy, không chỉ số tiền vốn sinh lợi, mà ngay cả số tiền lãi cũng đã thu về cho tôi một khoản không nhỏ. Và thế là số tiền quay về túi của tôi ngày một tăng lên rất nhiều.

Bắt đầu từ một số vốn nhỏ, tôi đã mở rộng việc cho vay và cho nhiều người vay. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc số tiền tôi cho vay không ngừng phát triển lên đến hàng trăm nguồn vốn khác nhau, giống như dòng vàng không ngừng tuôn chảy vào túi tiền của tôi vậy. Vì thế, hàng năm tôi có một khoản lợi tức rất lớn, lớn đến mức chẳng bao lâu sau tôi được gọi là người giàu có nhất tại Babylon", ông nói.

Ngày 4: Bảo vệ tài sản của bạn và tránh để thua lỗ

Hãy làm theo lời khuyên tài chính của những người khôn ngoan và chỉ đầu tư an toàn để tránh thua lỗ. Nếu quá háo hức theo đuổi lợi nhuận và đầu tư một cách bừa bãi, bạn sẽ chỉ mất nhiều hơn thu được.

Trước khi bắt tay vào việc sử dụng số tiền để đầu tư cho lĩnh vực nào, bạn cần tìm hiểu kĩ. Bởi mỗi quyết định đều đòi hỏi sự an toàn cho số vốn của bạn. Đừng để những ham muốn nhất thời hay tâm trạng muốn làm giàu một cách nhanh chóng che mờ lý trí của bạn, vì điều này đem lại tỷ lệ rủi ro rất cao.

Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy với lãi suất cao nhất có thể. Bạn nên tham khảo ý kiếm của những người đi trước và tin tưởng để những lời khuyên của họ bảo vệ tài sản của bạn.

Khoá học tích luỹ tài sản trong 7 ngày của người giàu nhất thành Babylon: Trước hết phải để ví tiền căng lên, muốn đi đường dài hãy tin tưởng đầu tư vào thứ này - Ảnh 3.

Ngày 5: Bằng mọi giá hãy sở hữu một căn nhà

Nếu không có đủ tiền bạn nên vay thêm để nhanh chóng sở hữu một căn nhà. Khi đó, cả gia đình bạn được sống yên vui, hạnh phúc. Được sống trong ngôi nhà của chính mình, bạn có thể hoàn toàn yên tâm làm việc để trả nợ, thời gian có thể 2 năm, 4 năm hay 10 năm. Việc này giống như bạn đang trả tiền thuê nhà nhưng từ đây cuộc sống của bạn sẽ khác. Vì bạn đang sở hữu một tài sản có giá trị và có đầy đủ quyền hạn của mình đối với căn nhà đó.

"Hãy quyết tâm sở hữu một ngôi nhà, vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai".

Ngày 6: Đảm bảo thu nhập trong tương lai

Hãy chuẩn bị trước cho cuộc sống hưu trí của bạn và gia đình. Hãy nhớ quy luật về tiền bạc: Càng chuẩn bị sớm thì càng dễ dàng ứng phó, đừng đợi đến khi nghỉ hưu.

Nhằm đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài khi thời gian và sức lực không cho phép, bạn cần phải có kế hoạch đầu tư hay thực hiện các công việc có thể đảm bảo lâu dài cho tương lai của mình. Một cách được Arkad tin tưởng là đầu tư vào đất đai.

Theo ông đây là những thứ có thể tồn tại lâu dài và nếu cần có thể bán hoặc cho thuê thu lợi. Đây là một trong những cách tốt nếu bạn biết chọn những căn nhà, mảnh đất có giá trị trong tương lai.

Một cách khác bạn có thể thực hiện, đó là cho vay những khoản tiền nhỏ. Theo thời gian, nó sẽ phát sinh thêm lợi nhuận. Số tiền tăng lên tỷ lệ thuận với thời gian - bạn cho vay càng lâu thì sau này số tiền thu về càng lớn. Tùy theo nhu cầu trong tương lai và khả năng có được ở hiện tại, bạn nên dành ra một khoản tiền nhỏ cho kế hoạch này ngay từ bây giờ.

Cách này có thêm một ưu điểm là với khả năng tính toán của mình, bạn có thể biết trước được là 10 năm, 20 năm… sau, số tiền bạn sẽ nhận được là bao nhiêu.

Ngày 7: Nâng cao khả năng kiếm tiền

Hãy phát triển khả năng kiếm tiền và trở thành một người chuyên nghiệp hơn. Điều này không chỉ giúp tăng thu nhập hiện tại mà còn là tương lai. Nếu là một thợ thủ công, bạn phải học hỏi những phương pháp và cách sử dụng các công cụ mới để tay nghề ngày càng điêu luyện hơn. Nếu bạn làm việc trong ngành pháp luật hay bệnh viện thì nên tham khảo hoặc trao đổi ý kiến với các đồng nghiệp để nâng cao kiến thức. Hoặc nếu là thương gia, bạn phải thường xuyên đi đến nhiều nơi để tìm mua những hàng hóa tốt nhất với chi phí tối ưu nhất...

Theo Business Times


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Đường đến tự do’- Thoát khỏi thế lưỡng nan giữa tiền bạc và niềm vui sống

Khi không thể làm chủ đồng tiền, con người mải xoay vần dưới áp lực kiếm tiền và đánh mất niềm vui sống. Cuốn sách “Đường đến tự do” gợi ý rằng bạn có thể thoát khỏi tình cảnh đó.
2

‘Minh chứng thiên đường’ - 7 ngày trải nghiệm thế giới bên kia của một bác sĩ thần kinh

Ít ai có thể phớt lờ những câu chuyện ly kỳ về trải nghiệm cận tử; vì những gì một người chứng kiến khi tim họ ngừng đập hoặc bộ não ngừng hoạt động chính là gợi ý hiếm hoi về thế giới bên kia sự sống.
3

Đừng trở nên xấu xa – Lời cảnh báo chưa bao giờ là muộn

“Đừng trở nên xấu xa” (Don’t be evil) khiến người đọc bất ngờ với những thông tin ngồn ngộn về “thế giới” Big Tech - những đóng góp cùng những “mặt tối” của nó trong việc thao túng xã hội.
4

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ - GS John Vu chỉ cách “sinh tồn” trước tương lai nghề nghiệp biến động

Trong “cơn lốc” thay đổi như vũ bão của mọi ngành nghề, học đại học như thế nào để không bị bỏ lại phía sau, GS John Vu đã giải đáp cho các bậc cha mẹ cùng học sinh, sinh viên trong cuốn “Beyond Loving – Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ”.
5

Warren Buffett tiết lộ 5 sự thật về đầu tư mà các chuyên gia tài chính không muốn bạn biết

Trong mắt huyền thoại đầu tư xứ Omaha, giá trị duy nhất của các chuyên gia dự đoán chứng khoán chính là làm cho mấy ông thầy bói trông có vẻ tốt đẹp hơn.

Sao ta làm điều ta làm - Chỉ khi thật sự tự chủ con người mới có tự do

“Sao ta làm điều ta làm” của Edward L. Deci & Richard Flaste sẽ góp phần giúp chúng ta thấu hiểu động lực, giải mã hành vi, làm chủ cuộc đời mình và của những người liên quan.

Lời tiên tri Celestine - Trực giác sẽ mách bảo những giải pháp thay thế phù hợp

“Thủ bản cho biết khi khám phá nhiều hơn về nguyên lý vận hành của những nguồn năng lượng trong vũ trụ, chúng ta sẽ nhận thấy được điều gì thật sự diễn ra khi chúng ta trao truyền cho ai một giá trị nào đó.".

Luật Nhân Quả trong Lời tiên tri Celestine: Hãy cho đi và bạn sẽ nhận trở lại nhiều hơn

Bạn có tin rằng bất kỳ khi nào bạn lắng nghe trực giác và giúp đỡ người khác, thì ngay lập tức một khoản tiền nhất định sẽ chạy vào tài khoản của bạn?

Lời tiên tri Celestine và sự trùng hợp bí ẩn

Những câu chuyện trùng hợp ngẫu nhiên hầu như luôn xuất hiện trong tiểu sử của tất cả các danh nhân, tuy vậy, hiện tượng Sự đồng nhịp chỉ được biết đến rộng rãi và ghi nhận trong vài thập niên gần đây.

GS John Vu – Nguyên Phong: Lời tiên tri Celestine là một quyển sách về tâm linh dành cho mọi lứa tuổi

Tôi biết đến quyển sách Lời tiên tri Celestine (The Celestine Prophecy) vào giữa thập niên 1990. Lúc đó, tôi thấy nhiều sinh viên trong trường cầm quyển sách này trên tay.

Học viện thành công - 5 triết lý ‘thành công không vật chất’ của 50 bậc thầy thông thái nhất thế giới

Dưới ngòi bút sắc sảo của Og Mandino, những câu chuyện thực tế và bài học kinh nghiệm của 50 bậc thầy vĩ đại từng bước dẫn lối người đọc tìm đến thành công đầy hạnh phúc tại ‘’Học viện thành công’’.

Lời tiên tri Celestine: Cuộc săn tìm Thủ bản và chín sự khai sáng “bí ẩn” về thế giới loài người

Có lẽ, Lời tiên tri Celestine không chỉ là lời tiên tri cho nhân loại, nó còn lại sự gợi mở cho mỗi người về lời tiên tri của chính mình!

Tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates mách: 5 cuốn sách giúp bạn thành công hơn trong năm mới!

5 đầu sách này được các tỷ phú hàng đầu thế giới khuyên đọc. Họ đã học hỏi và chiêm nghiệm được nhiều điều quý báu sau khi lật giở từng trang sách. Và, bạn cũng có thể thay đổi cuộc đời từ những cuốn sách.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023