Thứ 2, 30/03/2020

Tình hình COVID-19 ngày càng ‘phũ phàng’ tại Mỹ khiến ông Trump phải chấp nhận thực tế

Trong bối cảnh số người nhiễm COVID-19 tăng vọt khi Mỹ vẫn chưa đến đỉnh dịch, Tổng thống Donald Trump thừa nhận rằng số người tử vong do dịch bệnh này tại Mỹ có thể lên tới 100.000 người và thông báo gia hạn quy định về giữ khoảng cách xã hội quốc gia đến ngày 30.4.

Trung Quốc phản ứng gay gắt việc Tổng thống Trump ký đạo luật ủng hộ Đài Loan

Bắc Kinh mới đây đã lên án việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành đạo luật thể hiện sự ủng hộ của Washington đối với Đài Loan trong việc tăng cường mối quan hệ với các nước trên thế giới.

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ ngừng sử dụng cụm từ 'virus Trung Quốc'

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết ông sẽ ngừng gọi coronavirus chủng mới là “virus Trung Quốc”, một nỗ lực từ phía ông Trump nhằm xoa dịu căng thẳng ngoại giao giữa hai nước Mỹ và Trung Quốc sau nhiều tuần "khẩu chiến" liên quan đến nguồn gốc của dịch bệnh chết người này.

Tổng thống Mỹ Trump cân nhắc nới lỏng biện pháp dãn cách xã hội

Tổng thống Mỹ đang cân nhắc khả năng điều chỉnh biện pháp cách ly và dãn cách xã hội để người lao động Mỹ trở lại làm việc và giúp nền kinh tế Mỹ trở lại đúng hướng.

Một người nhiễm COVID-19 khoe đã thoát chết nhờ dùng thuốc mà ông Trump khuyên

Đêm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ một bài viết trên New York Post nói về việc một người đàn ông Florida nhiễm COVID-19 tuyên bố mình đã trở về từ cõi chết nhờ dùng thuốc mà ông Trump từng đề cập.

Ông Trump kêu gọi nhân viên y tế tái sử dụng khẩu trang

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21.3 đề nghị đội ngũ nhân viên y tế làm sạch và tái sử dụng khẩu trang khi điều trị cho bệnh nhân COVID-19, thay vì vứt đi trong lúc nguồn cung thiếu hụt.

Ông Trump gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

Bà Kim Yo-jong – em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi thư trình bày chi tiết kế hoạch phát triển quan hệ song phương đồng thời tỏ ý hợp tác chống dịch COVID-19.

Ông Trump tiếp tục lớn tiếng với Trung Quốc về đại dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Trung Quốc gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu, phát sinh do hậu quả của dịch coronavirus, đồng thời cho rằng Bắc Kinh đã có phản ứng không đầy đủ, làm virus lan rộng ra khắp thế giới.

Tổng thống Trump kích hoạt luật quốc phòng để đối phó COVID-19

Theo Reurers, trong cuộc họp báo hôm 18.3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng vốn từng được đưa ra từ thời Chiến tranh Triều Tiên những năm 1950

WHO lên lớp Tổng thống Mỹ sau khi ông Trump dùng cụm từ 'vi-rút Trung Quốc'

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo không nên gọi COVID-19 là vi-rút Trung Quốc như Tổng thống Donald Trump đã liên tục lên tiếng trong thời gian gần đây.

Sau khi Bắc Kinh lên tiếng, ông Trump giải thích việc dùng từ 'virus Trung Quốc'

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 17.3, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không nghĩ rằng việc sử dụng cụm từ “virus Trung Quốc” lại gây ra sự kỳ thị khi mô tả dịch bệnh COVID-19, giải thích rằng ông sử dụng cụm từ này bởi vì Trung Quốc đã vu khống cho Mỹ.

Tổng thống Trump leo thang mới trong khẩu chiến Mỹ - Trung vì COVID-19

Vào lúc quan chức ngoại giao Mỹ-Trung khẩu chiến về thuyết âm mưu “quân Mỹ đem coronavirus vào Trung Quốc”, Tổng thống Mỹ Donald Trump như đổ thêm dầu vào lửa khi ông mô tả COVID-19 là “virus Trung Quốc”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với COVID-19

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley thông báo xét nghiệm tối 13.3 cho kết quả Tổng thống Donald Trump âm tính với COVID-19.

Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì dịch COVID-19

Tổng thống Donald Trump vừa chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia ở Mỹ. Quyết định này của ông chủ Nhà Trắng đã giải phóng thêm 50 tỉ USD ngân sách liên bang nhằm đối phó với COVID-19, miễn trừ nhiều thủ tục để đẩy nhanh việc xét nghiệm, chăm sóc người bệnh.

Tổng thống Donald Trump ký ban hành luật cấm công ty viễn thông Mỹ mua thiết bị Huawei

Luật mới do Tổng thống Donald Trump ký ban hành có nội dung cấm các công ty viễn thông Mỹ sử dụng quỹ liên bang để mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, chẳng hạn như Huawei của Trung Quốc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS