Thứ 3, 15/10/2019

Ông Trump chuẩn bị trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng Reuters đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Ankara, sớm nhất là trong tuần này, bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc tấn công vào miền Bắc Syria.

Lầu Năm Góc sẽ hợp tác điều tra luận tội Tổng thống Trump

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Lầu Năm Góc sẽ tuân thủ những yêu cầu giám sát của các ủy ban quốc hội trong cuộc điều tra luận tội ông Trump, gồm cả việc cung cấp tài liệu về gói viện trợ quân sự cho Ukraine.

Điện đàm với ông Trump bị coi là hoạt động ngoại giao rủi ro

Sắp xếp một cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ từng được xem là một thành công về ngoại giao, nhưng rủi ro từ hoạt động này đang tăng cao, từ việc rò rỉ nội dung đối thoại cho đến hứng chịu chỉ trích.

Tổng thống Trump dọa xóa sổ nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7.10 đã phát cảnh báo sẽ hủy diệt toàn bộ nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu phát hiện nước này hành động quá mức trong chiến dịch quân sự tại Syria.

Chính quyền ông Trump lần đầu viện lý do nhân quyền ở Trung Quốc để hành động

Lần đầu tiên, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viện dẫn vấn đề nhân quyền trong lòng Trung Quốc để đưa ra các trừng phạt với 8 công ty. Động thái này sẽ đẩy cuộc chiến kinh tế Mỹ - Trung Quốc theo một hướng mới.

Xuất hiện thêm người tố giác trong vụ điều tra Trump - Ukraine

Luật sư đại diện cho người thứ 2 tố giác Tổng thống Donald Trump trong cuộc điều tra luận tội cho biết, quan chức này đã nói chuyện và khai báo với tổng thanh tra tình báo quốc gia Mỹ.

Những toan tính của Trung Quốc khi Tổng thống Mỹ bị luận tội

Các quan chức Trung Quốc đang nhá tín hiệu cho thấy họ đang nắn gân phía Mỹ trước thềm vòng đàm phán thương mại thứ 13 giữa 2 nước dự kiến tổ chức vào giữa tuần.

Trung Quốc liệu có giúp Tổng thống Mỹ điều tra đối thủ chính trị?

Nếu mở cuộc điều tra cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden cùng con trai Hunter, Trung Quốc sẽ tự phá bỏ nguyên tắc “không can thiệp” của mình. Chính quyền Bắc Kinh cũng chẳng được lợi gì khi giúp Tổng thống Donald Trump xử lý đối thủ mặc dù họ rất muốn chấm dứt chiến tranh thương mại

Giữa bão luận tội, ông Trump đề nghị Trung Quốc điều tra đối thủ của mình

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3.10 tuyên bố ông muốn Trung Quốc điều tra cựu phó tổng thống Joe Biden và con trai ông này là Hunter Biden giữa lúc Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã chính thức khởi động cuộc điều tra luận tội ông chủ Nhà Trắng.

Tổng thống Trump tuyên bố việc luận tội ông là nỗ lực 'đảo chính'

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã cho rằng cuộc điều tra luận tội ông do đảng Dân chủ dẫn đầu giống như “một cuộc đảo chính”.

Tổng thống Venezuela Maduro nói ông Trump xứng đáng bị luận tội ‘nghìn lần’

Tổng thống đương nhiệm Venezuela Nicolas Maduro hôm 30.9 đã cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump xứng đáng với cả nghìn cuộc luận tội vì những cuộc gọi nhằm gây sức ép với chính phủ Venezuela.

Ông Trump gửi thông điệp cứng rắn trong lời chúc Quốc khánh Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump “chúc mừng sinh nhật” Trung Quốc kèm theo khẳng định Mỹ quyết chiến thắng cuộc chiến thương mại.

Cơ hội Mỹ - Trung đạt thỏa thuận thương mại tăng khi ông Trump bị điều tra luận tội

Cuộc điều tra luận tội đem lại cho Tổng thống Mỹ Donald Trump thêm động lực giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Nhà Trắng giữ kín nội dung trò chuyện giữa ông Trump với lãnh đạo Nga, Ả Rập Saudi

The New York Times dẫn nhiều nguồn tin quan chức tiết lộ Nhà Trắng hạn chế quyền truy cập vào biên bản ghi chép các cuộc điện đàm có nội dung nhạy cảm giữa Tổng thống Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và giới lãnh đạo Ả Rập Saudi.

Ngoại trưởng Trung Quốc đáp trả phát biểu của Tổng thống Mỹ trước LHQ

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị vào hôm qua 27.9 tại Liên Hợp Quốc đã lên tiếng chỉ trích các chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS