Thứ 2, 20/01/2020

Thượng viện Mỹ chính thức lập bồi thẩm đoàn cho phiên tòa xét xử ông Trump

Sau khi đại diện truy tố từ Hạ viện đọc bản luận tội Tổng thống Donald Trump, 100 nhà lập pháp của Thượng viện Mỹ đã tuyên thệ hôm 16.1 với tư cách là bồi thẩm cho phiên tòa luận tội ông Trump dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21.1.

Hạ viện chọn 7 thành viên để luận tội ông Trump trong phiên tòa tại Thượng viện

Phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ hôm 15.1 đã chỉ định một nhóm gồm 7 thành viên để truy tố Tổng thống Donald Trump tại phiên tòa luận tội tại Thượng viện, với người đứng đầu là một cựu công tố viên vốn được coi là “kẻ thù của ông Trump”.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ lớn tiếng với đảng Cộng hòa về việc luận tội ông Trump

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết các nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ tại Hạ viện sẽ xác định thời điểm gửi các điều khoản luận tội chính thức đối với Tổng thống Donald Trump tới Thượng viện vào hôm 14.1 và cảnh báo đảng Cộng hòa sẽ phải “trả giá” nếu không cho phép có nhân chứng tại phiên luận tội.

Ông Trump từng gián tiếp 'kinh doanh chung' với Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Năm 2015, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng "hợp tác kinh doanh chung" với một công ty bình phong, là cánh tay nối dài của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, theo Independent.

Hạ viện Mỹ ngăn ông Trump gây chiến với Iran

Một nghị quyết nhằm ngăn Tổng thống Donald Trump gây chiến với Iran mà không có sự chấp thuận từ Quốc hội vừa được thông qua tại Hạ viện Mỹ.

Ông Trump nghi ngờ vụ máy bay rơi ở Iran là do sai lầm của ‘một ai đó’

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết vụ tai nạn máy bay Ukraine chở 176 người ở Iran có thể là một sai lầm.

Mỹ không bị thương vong sau vụ Iran tấn công, ông Trump ra lệnh cấm vận Tehran

Trong bài phát biểu chính thức trước toàn dân Mỹ tại Nhà Trắng về vụ tấn công bằng tên lửa của Iran vào 2 căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq, Tổng thống Donald Trump hôm 8.1 xác nhận không có thương vong nào, và tuyên bố sẽ tăng cường trừng phạt kinh tế với Iran.

Người Trung Quốc hoài nghi về thiện chí trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sử dụng chuyến đi tới Trung Quốc để cố gắng giúp giảm bớt những căng thẳng thương mại, thúc giục Bắc Kinh cam kết thay đổi mô hình kinh tế của mình và đưa ra nhiều nhượng bộ hơn, theo các nhà quan sát.

Tổng thống Trump mong muốn được xét xử ngay lập tức

Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn Thượng viện tổ chức phiên xét xử "ngay lập tức" sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố trì hoãn việc gửi các điều khoản xét xử cho đến khi bà biết được đảng Cộng hòa sẽ quản lý tiến trình này như thế nào.

Ông Putin bênh vực Tổng thống Trump trước bão luận tội

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 19.12 nói rằng, đảng Dân chủ của Mỹ đã luận tội Tổng thống Donald Trump vì những lý do "bịa đặt" để đảo ngược chiến thắng bầu cử năm 2016 của ông.

Lãnh đạo đa số Thượng viện đảm bảo sẽ giữ vững ghế cho ông Trump

Khi Tổng thống Donald Trump tham gia phiên tòa luận tội tại Thượng viện Mỹ, ông đang giao phó tương lai của mình cho một người được biết đến rộng rãi như một chính trị gia sắc sảo - lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell.

Ông Trump là tổng thống Mỹ thứ 3 bị luận tội sau B.Clinton và A.Johnson

Tổng thống Donald Trump đã chính thức trở thành tổng thống thứ 3 trong lịch sử Mỹ bị luận tội khi đang tại nhiệm sau cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện hôm 18.12 về hai điều khoản cáo buộc ông lạm quyền và cản trở quốc hội. Một phiên tòa xét xử ông chủ Nhà Trắng tại Thượng viện dự kiến diễn ra vào tháng sau.

Trước giờ bị luận tội, ông Trump viết thư cáo buộc đảng Dân chủ ‘đảo chính’

Vài giờ trước cuộc bỏ phiếu luận tội tổng thống tại Hạ viện, ông Trump đã viết thư cáo buộc các nghị sĩ Đảng Dân chủ theo đuổi một “nỗ lực đảo chính bất hợp pháp, mang tính đảng phái” và tuyên chiến với nền dân chủ Mỹ khi tìm cách phế truất ông vì thúc ép Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden.

Biểu tình kêu gọi luận tội Tổng thống Trump tại New York

Nhiều người biểu tình tập hợp tại New York để kêu gọi luận tội và bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump 1 ngày trước khi Hạ viện Mỹ tổ chức cuộc bỏ phiếu về vấn đề này.

‘Nhân viên thu thuế’ Donald Trump sẽ ‘ xử’ hàng hóa Trung Quốc như thế nào?

Khi đang đến gần thời hạn chót 15.12 Trung Quốc phải đạt đến một thỏa thuận thương mại với Mỹ, các nhà chiến lược lưu ý Tổng thống Mỹ Donald Trump - người từng tự nhận là "nhân viên thu thuế" - có thể sẽ có một hành động bất ngờ, vì ông thường là người khó mà đoán trước được.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS