WeChat có an toàn sau khi thoát lệnh cấm của chính quyền Trump nhờ thẩm phán?

Thẩm phán Laurel Beeler ngăn chính quyền Trump áp đặt lệnh cấm tải WeChat từ đêm 20.9, song ứng dụng Tencent liệu đã an toàn?

Tổng thống Trump tuyên bố Trung Quốc cố tình làm suy yếu đồng nhân dân tệ

Hôm 21.9, Tổng thống Donald Trump cho biết bị từ chối khi yêu cầu các quan chức Mỹ điều chỉnh tỷ giá hối đoái của đồng đô la để chống lại điều mà ông mô tả là Trung Quốc thao túng tiền tệ nhiều lần với đồng nhân dân tệ.

Tổng thống Trump bác thỏa thuận của TikTok nếu Trung Quốc duy trì quyền kiểm soát

Hôm 21.9, Tổng thống Donald Trump cho biết chính quyền của ông sẽ không chấp thuận thỏa thuận giữa TikTok, Oracle và Walmart nếu Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) duy trì quyền kiểm soát ứng dụng.

Ông Trump và Tập Cận Bình đối đầu ở sự kiện ảo của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Tân Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga sẽ ra mắt quốc tế tại sự kiện ảo của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

ByteDance bác tin Mỹ nắm giữ phần lớn TikTok Global, lý giải khoản 5 tỉ USD ông Trump muốn

Cuối tuần qua, Oracle và Walmart tiết lộ họ cùng các nhà đầu tư Mỹ sẽ sở hữu phần lớn cổ phần TikTok Global sau khi đạt được thỏa thuận với chính quyền Trump. Dù vậy hôm nay, ByteDance bác tin này và khẳng định TikTok Global sẽ trở thành công ty con của mình.

Mỹ bắt nghi phạm gửi thư chứa chất cực độc cho Tổng thống Trump

Một quan chức Mỹ hôm 20.9 cho biết nữ nghi phạm (chưa nêu danh tính) trong vụ gửi thư đầu độc Tổng thống Mỹ đã bị bắt ở biên giới Mỹ - Canada khi đang tìm cách nhập cảnh vào Mỹ.

Báo Trung Quốc mỉa mai 'chính quyền Trump là hổ giấy' khi chấp nhận thỏa thuận TikTok

Trong bài xã luận trên tờ Thời báo Hoàn Cầu, ấn phẩm phụ của Nhân Dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của của đảng Cộng sản Trung Quốc, tác giả Shen Yi vừa đấm vừa xoa chính quyền Trump vì chấp nhận thỏa thuận cho TikTok tiếp tục hoạt động ở Mỹ.

Thẩm phán Mỹ ngăn lệnh xóa WeChat khỏi kho ứng dụng làm 'ông Trump thất vọng'

Sáng 20.9, thẩm phán Laurel Beeler đã ngăn chặn lệnh yêu cầu Apple và Google xóa WeChat khỏi cửa hàng ứng dụng của Bộ Thương mại, đáng ra có hiệu lực vào đêm cùng ngày.

Báo Trung Quốc, Oracle, Walmart lên tiếng khi ông Trump cho TikTok đường sống ở Mỹ

Hôm 19.9, Tổng thống Donald Trump nói ủng hộ thỏa thuận về nguyên tắc cho phép TikTok tiếp tục hoạt động ở Mỹ dù điều này dường như mâu thuẫn với lệnh hành pháp trước đó của ông buộc ByteDance phải thoái vốn khỏi ứng dụng chia sẻ video ngắn.

Ông Trump chấp nhận thỏa thuận TikTok, Oracle và Walmart

Tổng thống Donald Trump bất ngờ ủng hộ thỏa thuận cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ sau khi đe dọa cấm ứng dụng của Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) vào tháng 8.2020.

Mỹ đưa xe bọc thép vào Syria trong khi ông Trump đã nói ‘sẽ rút quân’

Hôm qua 18.9, quân đội Mỹ thông báo rằng họ đang điều động xe bọc thép và các khí tài quân sự khác tới Syria để chống lại IS trong bối cảnh căng thẳng với Nga. Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố rằng "chúng tôi sẽ rút quân khỏi Syria", khẳng định rằng lực lượng quân Mỹ còn lại ở đây là để "bảo vệ mỏ dầu".

'Cấm TikTok và WeChat là quyết tâm bảo vệ người dân Mỹ của tổng thống Trump'

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross khẳng định: “Những hành động hôm nay một lần nữa chứng minh rằng Tổng thống Trump sẽ làm mọi thứ trong khả năng để đảm bảo an ninh quốc gia của chúng ta và bảo vệ người Mỹ khỏi các mối đe dọa từ Trung Quốc"

Ông Biden bác bỏ việc sắp có vắc xin COVID-19, nói người Mỹ đừng tin lời Tổng thống Trump

Hôm 17.9, ông Joe Biden thẳng thừng phản bác tuyên bố của ông Donald Trump rằng chỉ còn vài tuần nữa là có thể tiêm vắc xin COVID-19, cảnh báo người Mỹ không nên tin tưởng lời tổng thống.

Ông Trump không muốn ByteDance kiểm soát TikTok, hé lộ Microsoft chưa bỏ cuộc

Tổng thống Donald Trump không muốn Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) duy trì quyền kiểm soát TikTok vì có thể khiến thông tin cá nhân của người Mỹ gặp rủi ro, một quan chức chính quyền nói với Reuters.

Nhiều công ty Mỹ sợ chính quyền Trump cấm nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc

Các công ty Mỹ cung cấp thiết bị tối tân và đắt tiền cho lĩnh vực chip có kế hoạch cảnh báo chính quyền Trump về đề xuất đưa SMIC (Semiconductor Manufacturing International Corporation), nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc, vào danh sách đen vì sẽ gây bất lợi cho ngành công nghiệp Mỹ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 24/09/2020