Lời tiên tri Celestine và sự trùng hợp bí ẩn

Quang Thanh28/01/2023 09:00
Lời tiên tri Celestine và sự trùng hợp bí ẩn

Những câu chuyện trùng hợp ngẫu nhiên hầu như luôn xuất hiện trong tiểu sử của tất cả các danh nhân, tuy vậy, hiện tượng Sự đồng nhịp chỉ được biết đến rộng rãi và ghi nhận trong vài thập niên gần đây.

Chẳng hạn câu chuyện đã xảy đến trong cuộc đời của Abraham Lincoln.

Sự kiện ngẫu nhiên, quan trọng trong cuộc đời

Sinh sống ở vùng nông thôn thuộc tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ, gia đình của Abe thường xuyên rơi vào tình cảnh túng thiếu, và tương lai của chàng trai trẻ dường như đã được định sẵn: trở thành một nông dân hoặc một chủ cửa hiệu. Tuy vậy, vị tổng thống tương lai của nước Mỹ đã có linh cảm về một viễn cảnh tương lai khác, mặc dù tại thời điểm đó, Abe vẫn chưa hình dung được mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào.

Sau đó, một sự kiện đã thay đổi cuộc đời của chàng trai trẻ ấy. Abe Lincoln đã tình cờ gặp một người bán hàng rong túng quẫn; ông này đang muốn bán thùng hàng cuối cùng của mình nên chỉ lấy nửa đô-la cho cả thùng hàng với đủ thứ món ngẫu nhiên bên trong. Cảm thương cho tình cảnh khốn khổ của người này, Abe đã đưa tiền cho ông ấy. Sau đó, khi lấy hết những món hàng trong thùng ra, Lincoln nhìn thấy một chồng sách luật ở đáy thùng. Kể từ đó, Lincoln đã miệt mài tự học những kiến thức luật cơ bản. Sau đó, ông đã chính thức nhận được giấy phép hành nghề luật ở các tòa án tại bang Illinois và đi những bước tiếp theo để hoàn thành sứ mệnh đặc biệt của đời mình.

Phải chăng Sự đồng nhịp chỉ xảy đến với những người nổi tiếng? Không phải vậy. Thực tế đã cho thấy rằng có thể những sứ mệnh quan trọng nhất lại được trao truyền cho những người bình dân. Phần đông mọi người nhận được linh cảm về sứ mệnh của đời mình là tạo ra những thay đổi quan trọng trong gia đình của mình, trong cộng đồng của mình, doanh nghiệp của mình, hay lĩnh vực nghề nghiệp của mình, và họ thường rất ít khi phô trương.

Chúng ta nhất định phải duy trì sự tỉnh thức để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội quý giá nào trên hành trình tiến hóa của đời mình. Tất cả chúng ta đều có thể nhìn lại quá khứ và xem xét các sự kiện trùng hợp ngẫu nhiên quan trọng trong cuộc đời mình: một cơ hội may mắn bất ngờ đưa đẩy chúng ta đến với một công việc mới để bắt đầu phát triển một sự nghiệp, hoặc một ngày định mệnh dẫn dắt chúng ta gặp gỡ một người đặc biệt để bắt đầu một mối quan hệ trọn đời quan trọng nhất đối với chúng ta.

Tuy vậy, xen kẽ giữa những Sự đồng nhịp lớn, một chuỗi những sự kiện trùng hợp nhỏ hơn vẫn luôn chờ đợi chúng ta đón nhận.

Sự tỉnh thức và tinh thần mạnh dạn là chìa khóa then chốt. Hãy bắt đầu bằng việc chú ý đến những người xuất hiện trong trường năng lượng của bạn. Đa số những Sự đồng nhịp trong cuộc đời bạn đều được mang đến cho bạn từ những người khác; hãy để tâm đến những người bước vào một tòa nhà cùng thời điểm với bạn hoặc những người vội bước vào thang máy cùng với bạn và liếc nhìn bạn.

Hãy luôn tỉnh táo quan sát những người tình cờ ngồi ở một bàn gần bạn trong một nhà hàng, hoặc những người ngồi bên cạnh bạn trên một chuyến bay.

Một số thông tin chứa đựng Sự đồng nhịp cũng sẽ đến với bạn thông qua một cuộc trao đổi trên một kênh truyền hình khi bạn tình cờ đi ngang qua. Những thông điệp hữu ích khác có thể đến từ máy tính của bạn khi bạn đang lướt web một cách không chủ ý.

Đặc biệt, Sự đồng nhịp thường xuyên xảy ra trong các hiệu sách. Những người đến các hiệu sách để tìm kiếm thông tin thường chia sẻ rằng họ tìm thấy những cơ hội mang đến Sự đồng nhịp chỉ vì họ tình cờ nhìn lướt qua và dừng lại ở một quyển sách khiến họ chú ý. Đôi khi, một quyển sách nào đó sẽ đột nhiên rơi khỏi kệ và nằm ngay dưới chân bạn và điều này đã xảy đến với cá nhân tôi không ít lần.

Học cách hành xử ngốc nghếch đầy duyên dáng

Với mỗi sự kiện xảy đến, bạn hãy luôn đặt ra những câu hỏi như sau: Tại sao tôi lại tình cờ trông thấy người này / tiếp nhận thông tin này vào đúng thời điểm này? Gần đây tôi luôn suy nghĩ đến chuyện gì? Sự việc đó có liên hệ gì đến hành trình tiến hóa của đời tôi?

Thỉnh thoảng, khi bạn chỉ vô tình bắt gặp một người, một Sự đồng nhịp cũng có thể xảy ra. Người hữu duyên đó lập tức khiến bạn chú ý, hoặc bạn có một linh cảm nào đó về họ. Đặc biệt, việc bạn liên tục chạm trán với cùng một người lạ trong một ngày hoặc chỉ sau một khoảng thời gian ngắn mang ý nghĩa quan trọng. Tôi thích gọi hiện tượng này là quỹ đạo bí ẩn.

Chẳng hạn, bạn có thể bắt gặp một người khi bước vào một trung tâm mua sắm, sau đó lại nhìn thấy người đó ở một cửa hàng quần áo. Cuối cùng, bạn lại chạm mặt họ tại một khu ẩm thực. Tất nhiên, bạn không nên trở về nhà và chia sẻ với người bạn đời của mình rằng bạn cảm thấy thú vị khi tình cờ gặp một người lạ ba lần trong ngày. Bạn phải tự mình khám phá Sự đồng nhịp để tìm thấy tầng ý nghĩa sâu sắc hơn.

Đến thời điểm này, bạn cần phải kích hoạt tinh thần mạnh dạn. Bạn phải tìm ra phương thức để tương tác với người có cùng quỹ đạo với mình. Rõ ràng, thử thách bạn phải vượt qua chính là làm thế nào để bắt chuyện với một người lạ. Một số người nào đó cảm thấy bắt chuyện với người lạ là việc đơn giản, trong khi một số người khác có vẻ dè dặt hơn; dù thuộc tuýp người nào, bạn vẫn phải tìm ra một cách phù hợp để bắt đầu một cuộc trò chuyện với người đó. Bạn phải trở nên mạnh dạn.

Bạn cần có sự kiên trì, bền chí trên hành trình khám phá những thông điệp của Sự đồng nhịp, vì vậy, bạn hãy bắt đầu trò chuyện về bất kỳ điều gì với người mà bạn nghĩ rằng họ có Sự đồng nhịp với bạn - chẳng hạn, bạn có thể nói về thời tiết. Sau đó, hãy quan sát xem cuộc trò chuyện sẽ đi đến đâu.

Tại sao lại không thử chứ? Chuyện tồi tệ nhất có thể xảy đến là gì? Người lạ đó có thể tỏ ra kinh ngạc, nhìn bạn ái ngại và quay lưng đi? Vậy thì đã sao?

Ông tôi từng nói rằng bí mật của một cuộc sống trọn vẹn là học cách hành xử ngốc nghếch đầy duyên dáng, và tôi chưa bao giờ quên điều đó. Nếu người đó không sẵn sàng đáp lại, bạn chỉ cần nở nụ cười và truyền năng lượng cho họ. Trong thực tế, đa số mọi người đều có xu hướng thân thiện và thích trò chuyện, vì vậy, hãy thử bắt chuyện với họ thêm một lần nữa.

Một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là bạn phải khám phá tình huống đó một cách tường tận để gia tăng dòng chảy của Sự đồng nhịp. Bạn không bao giờ biết được cuộc hội thoại nào sẽ mang đến sự thay đổi lớn lao trong cuộc đời mình hay trao truyền sức mạnh để bạn đạt đến một nhận thức mới về bản thể đích thực của mình và điểm đến của mình trên hành trình tiến hóa cá nhân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Đường đến tự do’- Thoát khỏi thế lưỡng nan giữa tiền bạc và niềm vui sống

Khi không thể làm chủ đồng tiền, con người mải xoay vần dưới áp lực kiếm tiền và đánh mất niềm vui sống. Cuốn sách “Đường đến tự do” gợi ý rằng bạn có thể thoát khỏi tình cảnh đó.
2

‘Minh chứng thiên đường’ - 7 ngày trải nghiệm thế giới bên kia của một bác sĩ thần kinh

Ít ai có thể phớt lờ những câu chuyện ly kỳ về trải nghiệm cận tử; vì những gì một người chứng kiến khi tim họ ngừng đập hoặc bộ não ngừng hoạt động chính là gợi ý hiếm hoi về thế giới bên kia sự sống.
3

Đừng trở nên xấu xa – Lời cảnh báo chưa bao giờ là muộn

“Đừng trở nên xấu xa” (Don’t be evil) khiến người đọc bất ngờ với những thông tin ngồn ngộn về “thế giới” Big Tech - những đóng góp cùng những “mặt tối” của nó trong việc thao túng xã hội.
4

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ - GS John Vu chỉ cách “sinh tồn” trước tương lai nghề nghiệp biến động

Trong “cơn lốc” thay đổi như vũ bão của mọi ngành nghề, học đại học như thế nào để không bị bỏ lại phía sau, GS John Vu đã giải đáp cho các bậc cha mẹ cùng học sinh, sinh viên trong cuốn “Beyond Loving – Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ”.
5

Warren Buffett tiết lộ 5 sự thật về đầu tư mà các chuyên gia tài chính không muốn bạn biết

Trong mắt huyền thoại đầu tư xứ Omaha, giá trị duy nhất của các chuyên gia dự đoán chứng khoán chính là làm cho mấy ông thầy bói trông có vẻ tốt đẹp hơn.

GS John Vu – Nguyên Phong: Lời tiên tri Celestine là một quyển sách về tâm linh dành cho mọi lứa tuổi

Tôi biết đến quyển sách Lời tiên tri Celestine (The Celestine Prophecy) vào giữa thập niên 1990. Lúc đó, tôi thấy nhiều sinh viên trong trường cầm quyển sách này trên tay.

Học viện thành công - 5 triết lý ‘thành công không vật chất’ của 50 bậc thầy thông thái nhất thế giới

Dưới ngòi bút sắc sảo của Og Mandino, những câu chuyện thực tế và bài học kinh nghiệm của 50 bậc thầy vĩ đại từng bước dẫn lối người đọc tìm đến thành công đầy hạnh phúc tại ‘’Học viện thành công’’.

Lời tiên tri Celestine: Cuộc săn tìm Thủ bản và chín sự khai sáng “bí ẩn” về thế giới loài người

Có lẽ, Lời tiên tri Celestine không chỉ là lời tiên tri cho nhân loại, nó còn lại sự gợi mở cho mỗi người về lời tiên tri của chính mình!

Tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates mách: 5 cuốn sách giúp bạn thành công hơn trong năm mới!

5 đầu sách này được các tỷ phú hàng đầu thế giới khuyên đọc. Họ đã học hỏi và chiêm nghiệm được nhiều điều quý báu sau khi lật giở từng trang sách. Và, bạn cũng có thể thay đổi cuộc đời từ những cuốn sách.

3 kiểu tư duy cần có để năm mới vượt trội, thành công hơn năm cũ

Làm sao để năm mới thực sự ‘mới’ hơn năm cũ? Lối tư duy nào sẽ giúp ta vượt qua các “điểm nghẽn”, thích nghi với biến động và có những bước đi đột phá trong công việc lẫn đời sống?

Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó - Kỳ 3: Tết ở Ông Tạ với Giao thừa, Tết đến

Đêm 29 rạng 30 là một chợ Ông Tạ của nhà nghèo, hàng hóa bán rẻ cho xong buổi chợ. Có bà vừa bán vừa mừng tuổi cho khách: dúi thêm ít hàng, ít bánh kẹo “mang về cho cháu ở nhà”.

“Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó!” tập 2: Càng đọc càng tò mò, càng muốn biết nhiều hơn

Sài Gòn một thuở “Dân Ông Tạ đó!” của tác giả Cù Mai Công là một quyển sách dễ đọc, và càng đọc càng có thêm nhiều góc nhìn thú vị.

Cánh đồng nhà thơ Đỗ Trung Quân thuở bé thả diều ở đâu?

“Quê hương là con diều biếc / Tuổi thơ con thả trên đồng.” Vậy bạn có từng hỏi cánh đồng trong Quê hương của nhà thơ Đỗ Trung Quân ở đâu?

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023