Tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates mách: 5 cuốn sách giúp bạn thành công hơn trong năm mới!

Alexx23/01/2023 09:00
Tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates mách: 5 cuốn sách giúp bạn thành công hơn trong năm mới!

5 đầu sách này được các tỷ phú hàng đầu thế giới khuyên đọc. Họ đã học hỏi và chiêm nghiệm được nhiều điều quý báu sau khi lật giở từng trang sách. Và, bạn cũng có thể thay đổi cuộc đời từ những cuốn sách.

Tìm thời gian hoặc động lực để đọc một cuốn sách hơn 300 trang sau một ngày làm việc mệt mỏi không phải là điều dễ dàng. Nhưng đọc sách là một trong những cách tốt nhất và rẻ nhất có thể giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn, hạnh phúc hơn của chính mình.

"Đọc sách là một trong những công cụ phát triển cá nhân hợp lý nhất mà chúng ta có," Lucía García-Giurgiu, huấn luyện viên cuộc sống và nhà trị liệu tâm lý toàn diện, nói với CNBC Make It. "Có rất nhiều kiến thức quý giá mà bạn có thể học được từ sách vở và áp dụng vào cuộc sống của chính mình…. Và cuối cùng, kiến thức đó trở thành trí tuệ, nó trở thành bản chất thứ hai của bạn."

Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công nhất thế giới, từ Bill Gates đến Warren Buffett, đều tự hào rằng mình là những người mê sách, cho rằng đọc sách là một thói quen quan trọng để khơi dậy sự sáng tạo và mở rộng hiểu biết của mỗi cá nhân về thế giới.

Hãy xem xét 5 tựa sách phi hư cấu, truyền cảm hứng này cho danh sách đọc trong kì nghỉ của bạn, chúng được Gates, Buffett và các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng khác khuyên đọc.

"The Inner Game of Tennis: The Classic Guide to the Mental Side of Peak Performance"

(Tạm dịch: "Trò chơi nội tâm trong môn quần vợt: Hướng dẫn cổ điển về khía cạnh tinh thần của thành tích đỉnh cao")

Tác giả: W. Ti-mô-thê Gallwey

Được giới thiệu bởi Bill Gates

Cuốn sách xuất bản năm 1974 này là "hướng dẫn tốt nhất để thoát khỏi con đường của chính bạn," theo Gates. Trong một bài đăng gần đây trên blog GatesNotes của mình, Gates nói rằng ông đã đọc cuốn sách này "vài lần" và cũng tặng nó cho bạn bè của mình.

Gallwey, một huấn luyện viên quần vợt thành công từng chơi tại Đại học Harvard, giải thích tầm quan trọng của "trò chơi nội tâm" trong quần vợt, ông nói rằng, nó "giúp vượt qua mọi thói quen của tâm trí, những thói quen ngăn cản sự xuất sắc trong thành tích," bao gồm cả "sự mất tập trung, lo lắng, nghi ngờ bản thân và tự lên án bản thân."

Gates nói rằng những hiểu biết sâu sắc của Gallwey đã "ảnh hưởng một cách tinh tế" đến ông trong suốt sự nghiệp của mình tại Microsoft.

Ông viết trên GatesNotes: "Hầu hết chúng ta đều rất dễ rơi vào tình trạng tự phê bình, điều này sẽ cản trở hiệu suất của chúng ta nhiều hơn. Chúng ta cần học hỏi từ những sai lầm của mình thay vì bị ám ảnh bởi chúng."

Gates tiếp tục: "Chẳng hạn, mặc dù tôi rất tin tưởng vào việc phê bình bản thân và đánh giá khách quan về hiệu suất của chính mình, nhưng tôi luôn cố gắng làm theo cách của Gallwey: theo cách mang tính xây dựng với hy vọng cải thiện hiệu suất của bản thân."

5 cuốn sách giúp bạn khôn khéo hơn và thành công hơn trong công việc vào năm mới từ Warren Buffett, Bill Gates... - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

"The Outsiders: Eight Unconventional CEOs and Their Radically Rational Blueprint for Success"

(Tạm dịch: "Người ngoài cuộc: Tám CEO phi truyền thống và kế hoạch chi tiết hợp lý triệt để dẫn tới thành công")

Tác giả William N. Thorndike

Được đề xuất bởi Warren Buffett

Trong "The Outsiders", Thorndike, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty cổ phần tư nhân Housatonic Partners, phân tích con đường sự nghiệp của tám CEO, những người đã áp dụng cách tiếp cận quản lý hoàn toàn khác biệt, đồng thời nêu bật những đặc điểm cụ thể đã tạo nên họ và công ty của họ trên quỹ đạo chiến thắng.

Những công ty này bao gồm General Cinema, Ralston Purina, Berkshire Hathaway, General Dynamics và Capital Cities Broadcasting…

Buffett viết trong một bức thư gửi cổ đông rằng, "Đây là một cuốn sách xuất sắc về các CEO xuất sắc trong việc phân bổ vốn. Trong đó có một chương về Tom Murphy, giám đốc kinh doanh giỏi nhất mà tôi từng gặp."

"Conflicted: How Productive Disagreements Lead to Better Outcomes"

(Tạm dịch: "Mâu thuẫn: Cách những bất đồng hữu ích dẫn đến kết quả tốt hơn")

Tác giả: Ian Leslie

Được đề xuất bởi Adam Grant

Trong "Conflicted," Leslie, một nhà báo người Anh, đưa ra một bài học tuyệt vời về cách làm sao để bày tỏ sự không đồng ý với mọi người một cách hiệu quả, dựa trên lời khuyên từ một vài nhà thương thuyết khủng hoảng, người hòa giải ly hôn, nhà ngoại giao, nhà trị liệu và nhà đàm phán cảnh sát giỏi nhất thế giới, từ đó tiết lộ "cách chúng ta có thể giao tiếp tốt hơn và tìm thấy điểm chung," Grant đã viết trong một bài đăng trên LinkedIn.

Mỗi chương đưa ra các mẹo về cách biến một cuộc tranh luận căng thẳng (dù là ở nhà hay ở nơi làm việc) thành một cơ hội để nâng cao khả năng sáng tạo, giao tiếp và kết nối. "Đó là một cuốn sách đáng đọc về cách giải quyết những xung đột trong cuộc sống của chúng ta," theo Grant.

5 cuốn sách giúp bạn khôn khéo hơn và thành công hơn trong công việc vào năm mới từ Warren Buffett, Bill Gates... - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"The Power of Starting Something Stupid"

(Tạm dịch: "Sức mạnh của việc bắt đầu một thứ gì đó ngu ngốc")

Tác giả: Richie Norton

Được giới thiệu bởi Brené Brown

Theo Norton, bí quyết thành công nằm ở việc làm những việc mà đôi khi người khác có thể cho là ngu ngốc. Doanh nhân này lập luận rằng "ngu ngốc là một kiểu thông minh khác", anh định nghĩa lại từ này là khả năng vượt qua sự nghi ngờ bản thân, tin tưởng vào sự nhạy cảm bẩm sinh và chấp nhận rủi ro trong sự nghiệp của chính mình.

"Cẩm nang" của Norton cung cấp cho độc giả "những giải pháp thực sự để thoát khỏi bế tắc" trong sự nghiệp của họ, Brown viết trên trang web của mình, đồng thời nói thêm rằng cuốn sách đã khiến cô "nhìn nhận lại một số tư tưởng cũ kỹ".

"The Power of Starting Something Stupid" hướng dẫn độc giả cách biến ước mơ của mình thành hiện thực, dù đó là những giấc mơ mà ban đầu bạn cảm thấy ngu ngốc, bằng cách từng bước xây dựng mạng lưới, học cách trở nên dũng cảm và vượt qua những trở ngại như thiếu thốn về thời gian hoặc tiền bạc.

"How to Win Friends and Influence People"

(Tựa Việt: Đắc nhân tâm)

Tác giả: Dale Carnegie

Được đề xuất bởi: Barbara Corcoran

Tựa sách kinh điển này được xuất bản lần đầu vào năm 1936, và là một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách đồng thời cũng là một trong những cuốn sách "yêu thích" của Corcoran, và cô ấy thường đọc lại nó khi cần lời khuyên.

"Đây là cuốn sách phải đọc đối với bất kỳ ai trong lĩnh vực kinh doanh," cô nói thêm.

"How to Win Friends and Influence People" được chia thành bốn phần:

Nguyên tắc cơ bản để đọc vị mọi người

Sáu cách để khiến mọi người thích bạn

Làm thế nào để thu hút mọi người theo cách suy nghĩ của bạn

Làm thế nào để thay đổi mọi người mà không gây xúc phạm hoặc gây ra sự oán giận

Corcoran đặc biệt thích lời khuyên mà Carnegie, người tiên phong trong việc cải thiện bản thân, đưa ra về việc xây dựng kỹ năng con người của bản thân, cũng như xây dựng mối quan hệ bền chặt, lành mạnh với đồng nghiệp để có thể cộng tác tốt hơn tại nơi làm việc.

"Đây là một cuốn sách đáng đọc dành cho những người trẻ tuổi, bởi nó dạy bạn cách suy nghĩ hay hành động một cách bình tĩnh, ổn định và hợp lý hơn", cô ấy nói.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó Tập 2: Chuyện chẳng của riêng dân Ông Tạ

Cuốn sách 'Sài Gòn một thuở: Dân Ông Tạ đó!' là những ghi chép về vùng đất đặc biệt của tác giả Cù Mai Công - dân xóm Ông Tạ thứ thiệt.
2

‘Lời tiên tri Selestine’ - Quyển sách sẽ thay đổi cuộc đời chúng ta

​​​​​​​Vào những thời điểm cuối năm, dường như chúng ta được trực giác mách bảo nhiều hơn về ý nghĩa của những sự kiện xảy ra trong cuộc sống. ​​​​​​​
3

Luật Nhân Quả trong Lời tiên tri Celestine: Hãy cho đi và bạn sẽ nhận trở lại nhiều hơn

Bạn có tin rằng bất kỳ khi nào bạn lắng nghe trực giác và giúp đỡ người khác, thì ngay lập tức một khoản tiền nhất định sẽ chạy vào tài khoản của bạn?
4

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương Kỳ 2 – Hồ Con Rùa, thiết kế táo bạo và lãng mạn giữa Sài Gòn

Cụ D. hồi tưởng: “Trước 1972, khu vực hồ Con Rùa ít ai ghé chơi cả buổi như bây giờ lắm, có một cái hồ nước trơ trọi thì có gì mà chơi. Chủ yếu để dân chúng đi qua nghỉ chân chứ ít ai ghé vô”.
5

Top 5 cuốn sách bestseller bạn nhất định nên đọc trong năm mới

5 cuốn sách từng được The New York Times, nhật báo uy tín hàng đầu nước Mỹ với hơn 94 giải Pulitzer bình chọn chắc chắn sẽ là một cơ sở rất đáng tin cậy và rất đáng để bạn tham khảo. 

3 kiểu tư duy cần có để năm mới vượt trội, thành công hơn năm cũ

Làm sao để năm mới thực sự ‘mới’ hơn năm cũ? Lối tư duy nào sẽ giúp ta vượt qua các “điểm nghẽn”, thích nghi với biến động và có những bước đi đột phá trong công việc lẫn đời sống?

Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó - Kỳ 3: Tết ở Ông Tạ với Giao thừa, Tết đến

Đêm 29 rạng 30 là một chợ Ông Tạ của nhà nghèo, hàng hóa bán rẻ cho xong buổi chợ. Có bà vừa bán vừa mừng tuổi cho khách: dúi thêm ít hàng, ít bánh kẹo “mang về cho cháu ở nhà”.

“Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó!” tập 2: Càng đọc càng tò mò, càng muốn biết nhiều hơn

Sài Gòn một thuở “Dân Ông Tạ đó!” của tác giả Cù Mai Công là một quyển sách dễ đọc, và càng đọc càng có thêm nhiều góc nhìn thú vị.

Cánh đồng nhà thơ Đỗ Trung Quân thuở bé thả diều ở đâu?

“Quê hương là con diều biếc / Tuổi thơ con thả trên đồng.” Vậy bạn có từng hỏi cánh đồng trong Quê hương của nhà thơ Đỗ Trung Quân ở đâu?

Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó: Hoài An, nhạc sĩ của mùa xuân

Có lẽ ít ai ở miền Nam trước năm 1975 lại không biết nhạc phẩm Câu chuyện đầu năm, một trong những bài hát xuân thường vang lên trong mỗi nhà trước mỗi mùa xuân và dịp Tết, sau “một năm ruột rối tơ tằm”.

Top 5 cuốn sách bestseller bạn nhất định nên đọc trong năm mới

5 cuốn sách từng được The New York Times, nhật báo uy tín hàng đầu nước Mỹ với hơn 94 giải Pulitzer bình chọn chắc chắn sẽ là một cơ sở rất đáng tin cậy và rất đáng để bạn tham khảo. 

Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó - Kỳ 2: Tết Ông Tạ vẫn còn đây

Đến cuối thập niên 1980, chợ Ông Tạ cũ – nơi khởi phát cả một khu Ông Tạ sầm uất từ năm 1954, bị giải tỏa để chuyển sang chợ Phạm Văn Hai hiện nay.

Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó - Kỳ 1: Tết Ông Tạ thuở ấy

Đã thành thói quen từ năm 1954, trên vùng đất, quê hương mới của bao thế hệ Ông Tạ, từ trung tuần tháng Chạp, những sạp lá dong, khuôn gỗ gói bánh chưng lại được bày xung quanh trường Tân Bình (trước năm 1975 là trường Thánh Tâm).

10 đạo lý nên hiểu khi trưởng thành

Suy ngẫm - Trung Hạ - 31/01/2023 09:00
Không nên ngưỡng mộ cuộc sống của người khác, bởi lẽ những thứ bạn nhìn thấy không phải là tất cả trong cuộc đời của họ.

Hạt giống tâm hồn - Bất kỳ vị khách nào cũng quan trọng và đáng được giúp đỡ

Truyền cảm hứng - FN - 31/01/2023 08:00
“Chúng ta không có nhiều cơ hội lớn để giúp đỡ người khác, nhưng những cơ hội nhỏ để giúp đỡ mọi người thì xuất hiện quanh ta mỗi ngày.”

Cuộc hội ngộ xúc động giữa cô gái trẻ và người lính cứu hỏa đã cứu mình

Truyền cảm hứng - Minh Nhân - 30/01/2023 15:23
Giây phút hội ngộ lần đầu tiên sau vụ hỏa hoạn hồi tháng 10/2022, người lính cứu hỏa và cô gái trẻ ôm chầm lấy nhau, như cái ôm khi họ cùng bước qua khoảnh khắc sinh tử.

Ồn ào chửi thề ở "Nhà bà Nữ": Trấn Thành tả đời hay hạ thấp người lao động?

Điện ảnh - Bích Phương - 30/01/2023 13:00
Nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm cho rằng "Nhà bà Nữ" thể hiện đúng ngôn ngữ của đời sống thị dân, trong khi nhà văn Hoài Hương lại nói: "Trấn Thành đang hạ thấp văn hóa của người lao động miền Nam".

Big data và World Cup

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/01/2023 12:00
Ngay cả tôi dạy và tiến hành nghiên cứu về phân tích Big Data, tôi không hề hình dung được rằng Big data cũng có thể được dùng trong thể thao, đặc biệt trong giải vô địch bóng đá thế giới 2014.

Nổi bật tuần qua: Người phụ nữ và trẻ nhỏ bị vạ lây bởi va chạm giao thông

Thư giãn - Gia An - 30/01/2023 11:00
Đang ngồi chơi bên lề đường, người phụ nữ và 2 trẻ nhỏ bất ngờ bị vạ lây bởi một tình huống va chạm giao thông ở gần đó. Đoạn clip ghi lại là một trong những khoảnh khắc giao thông nổi bật tuần qua.

9 câu nói nên đút túi để làm châm ngôn học hành cho năm 2023

Suy ngẫm - Thiên An - 30/01/2023 10:00
Năm mới năm me, đút túi ngay những câu nói này để 365 ngày sắp tới cuộc sống thuận lợi mà việc học cũng không còn vất vả nữa thôi nào!

Luật Nhân Quả trong Lời tiên tri Celestine: Hãy cho đi và bạn sẽ nhận trở lại nhiều hơn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 30/01/2023 09:00
Bạn có tin rằng bất kỳ khi nào bạn lắng nghe trực giác và giúp đỡ người khác, thì ngay lập tức một khoản tiền nhất định sẽ chạy vào tài khoản của bạn?

Học viện thành công - Những người thành công đều khởi sự gian nan

Suy ngẫm - FN - 30/01/2023 08:00
Không có mục tiêu và kế hoạch, bạn giống như một con tàu căng buồm ra khơi mà không có đích đến.

Nhờ chăm quét trại giam, chàng trai ở Mỹ kiếm bộn tiền sau khi mãn hạn tù

Phong cách sống - Tuệ Minh - 29/01/2023 12:00
Sau khi mãn hạn tù, anh chàng ở Mỹ đã nghĩ đến dịch vụ dọn dẹp có thể giúp kiếm tiền nên quyết định khởi nghiệp.

Clip nổi bật tuần qua

Thư giãn - Quang Huy - 29/01/2023 11:00
Cô gái chuẩn bị thực hiện một màn nhảy xuống nước đầy ấn tượng trước máy quay, nhưng không ngờ lại gặp sự cố. Đó là một trong những khoảnh khắc nổi bật nhất mạng xã hội tuần qua.

Lời khuyên cho người chủ công ti nhỏ

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/01/2023 10:00
Công nghệ thông tin (IT) có thể tự động hoá nhiều điều, làm tăng tính hiệu quả cũng như giảm chi phí cho các công ti. Nhưng có hiểu lầm rằng CNTT chỉ tốt cho công ti lớn mà không phù hợp cho công ti vừa hay nhỏ.

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

Suy ngẫm - Trung Hạ - 29/01/2023 09:00
Hãy nghĩ rằng hôm nay rồi cũng sẽ thành quá khứ, có khổ thì hạnh phúc mới càng ngọt ngào.

Học viện thành công - Những thứ không tồn tại trong ngôn ngữ cơ thể của người thành công

Kỹ năng - Nguyễn Phương - 29/01/2023 08:00
“Thất bại sẽ không bao giờ thắng được tôi, nếu khao khát thành công của tôi đủ mạnh mẽ.” – Og Mandino tác giả cuốn sách Học viện thành công.

Kịch và phim mùa Tết Quý Mão: Tiếp tục chiến thắng doanh thu phòng vé

Giải trí - Nguyễn Huy - 28/01/2023 16:40
Mùa tết âm lịch luôn được xem là thời điểm vàng của các loại hình giải trí, trong đó, có phim và kịch. Tuy vậy, sau 3 năm dịch bệnh, các nhà sản xuất phim, ông bà bầu sân khấu có phần e dè, chuẩn bị tinh thần cho việc người xem sẽ ít hơn nhưng điều bất ngờ đã xảy ra.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 31/01/2023