Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Nguyễn Thị Minh18/03/2023 08:00
Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Nếu chúng ta ăn thịt ít đi !

Hôm nay, tôi muốn gửi tới quý độc giả cuốn “Muôn kiếp nhân sinh”, một cuốn sách mà ở đó ta được hiểu những vấn đề mang tính tâm linh một cách cụ thể nhất. Sách được viết bởi bác Nguyên Phong, một người có những am hiểu sâu sắc về lĩnh vực này đồng thời cách viết của bác cũng gần gũi, dễ hiểu.

Cuốn sách xoay quanh chủ đề về Luật Nhân quả, về luân hồi, về nghiệp quả cá nhân (biệt nghiệp) và nghiệp quả quốc gia (cộng nghiệp). Nội dung sách được dựa trên lời kể của Thomas, một người có cơ hội nhìn thấy những kiếp sống trước đây của anh ta. Và cũng từ đây thông qua những kiếp sống của mình, Thomas đã gửi gắm những bài học cho người đọc và bài học được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất là bài học về Luật Nhân quả. Nhưng hiểu rõ và biết sống “đúng luật” thì chưa chắc ai cũng làm được.

Những bài học trong sách được truyền tải một cách gần gũi dễ hiểu, sách non-fiction nhưng đọc như Fiction bởi lối kể chuyện cuốn hút của tác giả. Giáo sư John Vũ - Nguyên Phong viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020. Sách viết theo khổ 16x24 cm dài 482 trang thuộc Công Ty phát hành First News – Trí Việt. Sau một thời gian miệt mài đọc, giây phút “lóe sáng” trong đầu óc cũng là phần chi tiết bản thân tôi muốn gửi tới độc giả :

“Trẻ con ngày xưa lúc nào cũng đau đáu mong một bữa thịt”.

Bố tôi thường bảo vậy mỗi khi kể lại cho chị em tôi những câu chuyện cũ vọng về từ ký ức xa xưa. Ngày đó, thịt là một thứ rất xa xỉ đối với tuổi thơ của những người thuộc thế hệ bố tôi, lại càng xa xỉ hơn với những người thuộc thế hệ ông bà tôi. Còn bây giờ  thời đại tôi sinh ra thì lại khác. Tôi và em tôi lớn lên nhờ những bữa ăn có thịt ngay từ khi còn rất nhỏ. Chúng tôi luôn mặc định cho rằng, “ăn thịt” là điều hiển nhiên như thể gà trống gáy mỗi sáng gọi mặt trời thức dậy, là điều hết sức bình thường mà những đứa trẻ như chúng tôi vốn dĩ sinh ra đã được nhận.

Có những đứa trẻ sinh sau tôi mười năm, mười lăm năm, chúng thậm chí còn xem việc ăn thịt là lẽ sống, là hơi thở hằng ngày của mình, chúng nhất quyết không chịu ăn rau. Nếu bữa nào không có thịt, chúng sẵn sàng từ khước bữa cơm đó, không ăn lấy một hột nào.

Tuy vậy, tôi chưa từng nghĩ rằng “ăn thịt” là một điều quen thuộc đến mức như hơi thở, như lẽ sống. Nếu điều đó là thật thì hẳn sẽ thực khủng khiếp. Con người cũng là một loài động vật, nhưng chúng ta là động vật bậc cao. Nhân loại sẽ ra sao nếu việc “ăn thịt” được xem như lẽ sống? Con người sẽ giết hại và ăn thịt lẫn nhau. Có thể lắm chứ! Loài người sẽ rơi vào cảnh loạn lạc, chém giết nhau để giành lấy miếng ăn, để giành lấy phần thịt của đồng loại để duy trì sự sống. Thảm họa chắc chắn sẽ xảy ra. Và nhân loại có thể bị diệt vong mãi mãi. Hai từ “ăn thịt” tưởng chừng rất giản đơn, vô tư vô hại là thế mà trong sâu thẳm, nó lại là nguyên cớ cho rất nhiều những tai ương có thể xảy đến với con người ở tương lai.

Không phải ngẫu nhiên vào một ngày đẹp trời nào đó tôi bỗng dưng chiêm nghiệm ra điều này. Một chi tiết nhỏ trong cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả John Vu Nguyên Phong đã dẫn lối và khai mở cho tôi. Sự giác ngộ là một khoảnh khắc vô cùng kỳ diệu, một khi chạm tới, mọi tế bào, mọi dây thần kinh trong cơ thể con người như bừng lên một ngọn lửa đỏ, cháy rực giữa đêm đen.

Acsimet đã sung sướng hoan hỉ và liên tục tung hô “Eureka” ngay thời điểm ông tìm ra cách xác định khối lượng của vàng và vương miện dựa trên nguyên lý lực đẩy của nước. Còn tôi cũng vụng về thốt lên câu ngạc nhiên “ồ…” khi tôi đọc được một bí mật ẩn sau việc “ăn thịt”, một hành động quá đỗi quen thuộc với tôi, với bạn, với tất cả chúng ta. Bởi, mỗi ngày, mỗi ngày, trừ những người ăn chay thì còn lại, hầu hết chúng ta đều nạp vào cơ thể một lượng thịt nhất định, dù ít hay nhiều. Nhưng chúng ta lại không hề biết rằng, việc “ăn thịt” nói trên lại có thể là nguồn cơn đánh thức những thảm hoạ, những đại dịch khủng khiếp sẽ tàn phá thế giới. Tại sao lại có chuyện vô lý như vậy? Không hẳn là chúng ta đang bàn về một chuyện vô lý. Bởi vì:

Trong “Muôn kiếp nhân sinh” tác giả John Vu Nguyên Phong đã lý giải rằng, khi con người tàn sát và ăn thịt các loài vật, chúng chưa thể chống trả lại ngay tuy nhiên khi vào trong cơ thể người chúng có thể trở thành hàng triệu con vi trùng, virus tấn công lại chúng ta. Đã có rất nhiều đại dịch nguy hiểm xuất hiện trên phạm vi thế giới, rõ ràng hơn cả là sự bùng phát đại dịch Covid-19 vừa rồi đã cướp đi sinh mạng hàng triệu người là minh chứng rõ ràng cho hệ quả “ăn thịt động vật” của con người.

Có thể hiểu đơn giản, sự xuất hiện của Virus Corona giống như một cuộc biểu tình với quy mô lớn và rầm rộ chưa từng có của rất nhiều loài vật đã từng bị con người giết hại, ăn thịt. Chúng hiện sinh trong một hình hài khác với sức mạnh to lớn vô biên, chúng len lỏi, càn quét mọi ngóc ngách, mọi thành phố, vùng quê. Trong cuộc chiến sinh tử đó, hơn sáu triệu người trên thế giới đã không thể qua khỏi. Một con số quá thương tâm và khủng khiếp, điều mà chắc hẳn mỗi chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến khi mỗi ngày đều ăn thịt, mong muốn sẽ có thịt ăn mỗi bữa.

Tôi đã tự hỏi, giả sử con người ăn thịt ít đi, dành nhiều tình yêu thương và sự quan tâm hơn đối với loài vật thì có thể mọi chuyện sẽ khác, tần số những đại dịch xuất hiện có thể cũng sẽ ít hơn. Nếu bạn để tâm quan sát cuộc sống sẽ thấy những chuyện rất mâu thuẫn, nực cười, như việc một người than hôi, than bẩn, khi có một xe lợn chạy qua nhưng người đó vẫn thản nhiên ăn ngon lành bát tiết canh từ con lợn hôi hám bẩn thỉu ấy… Còn rất nhiều những cảnh huống khác tương tự trong cuộc sống, hậu quả ghê rợn mà chúng để lại, chúng ta vô hình chẳng biết được.

Con người thường tỏ ra kinh hãi trước một số loài động vật nhưng lại vô tư ăn thịt chúng. Và “hiển nhiên, nếu con người ăn thịt loài vật, thì sau đó loài vật sẽ ăn thịt lại con người, dù là ở hình thức nào, bao giờ, ở đâu”. Đó chính là sự biểu hiện rõ nét của quy luật Luân hồi và Nhân quả trong vũ trụ, cũng là lời gợi nhắc từ tác giả John Vu Nguyên Phong.

Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên. Tương lai của mỗi con người, mỗi tổ chức, mỗi quốc gia và cả hành tinh này sẽ ra sao trong giai đoạn sắp tới là tùy thuộc vào thái độ ứng xử, nhìn nhận và thức tỉnh của từng cá nhân, từng tổ chức, từng quốc gia đó tạo nên. Nếu muốn thay đổi, cần khởi đầu bằng việc nhận thức, chuyển đổi tâm thức, lan tỏa yêu thương và chia sẻ sự hiểu biết từ mỗi người chúng ta trước.

"Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về thiện lương.” – Nguyễn Văn Phước, Người sáng lập First News Trí Việt

Bài dự Cuộc thi “Cuốn sách thay đổi cuộc đời” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức năm 2022 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Ông Ba Quốc' Đặng Trần Đức: Nhà tình báo bí ẩn với những “điệp vụ siêu hạng” 

“Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng” sẽ khiến bạn không thể rời mắt với những câu chuyện tình báo hấp dẫn và ly kỳ của ông Ba Quốc trong những năm tháng chiến tranh diễn ra ác liệt.
2

Bộ sách “Đủ duyên ta lại tương phùng” - Tìm bình yên trong từng ý niệm

Những câu chữ trong bộ sách Đủ duyên ta lại tương phùng sẽ giúp độc giả có những phút dừng lại, chiêm nghiệm, từ đó, nhen lên trong lòng một chút ấm áp, thắp lên một chút bình an.
3

Viết nhật ký, bước đầu tiên giúp bạn nắm vững Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Những bí mật để thực hiện việc viết nhật ký, giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống một cách hiệu quả
4

Tài chính cho mọi người - Lý giải vì sao bạn cần ghi chép chi tiêu mỗi ngày

Nếu bạn đang tìm cách kiểm soát và quản lý chi tiêu của mình thì cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân “Tài chính cho mọi người” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và những bài học giá trị từ việc ghi chép chi tiêu mỗi ngày.
5

Khám phá ngôn ngữ tư duy - Chìa khóa khai mở tiềm năng bản thân

Cuốn sách "Khám phá ngôn ngữ tư duy" hướng dẫn chi tiết về lập trình ngôn ngữ tư duy, một công cụ giúp chúng ta thay đổi cách suy nghĩ và hành động, từ đó đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống.

Minh chứng thiên đường - Hành trình 7 ngày của bác sĩ phẫu thuật thần kinh trả lời câu hỏi thiên đường có thực không

Bạn sẽ phải bất ngờ, thích thú trước độ chân thực về hành trình 7 ngày “trở về từ Thiên đường” của tiến sĩ Eben Alexander.  

Chicken Soup For The Soul - Chia sẻ tâm hồn và quà tặng cuộc sống

Chicken Soup For The Soul- cuốn sách tôi tâm đắc nhất là cuốn sách song ngữ nói về chia sẻ tâm hồn và quà tặng cuộc sống.

Học viện thành công - Làm thế nào để biến suy nghĩ của bạn thành hiện thực

Trước khi có thể đạt được bất cứ điều gì, ngay cả những thứ tầm thường, người ta cần phải đưa suy nghĩ của mình vượt lên trên niềm ham mê bản năng mù quáng.

Đi tìm lẽ sống - Người nào có lý do để sống thì họ có khả năng tồn tại qua mọi nghịch cảnh

Đi tìm lẽ sống, cuốn sách dựa trên câu truyện có thật của chính tác giả, người đã từng trải qua những quãng thời gian dài trong trại tập trung của Đức quốc xã.

Minh chứng thiên đường - 3 trường phái tâm linh và những nhận định của bác sĩ thần kinh về trải nghiệm cận tử

Là một bác sĩ đã trải qua những gì mình đã trải có thể kể lại một câu chuyện hoàn toàn khác. Càng nghĩ về điều này, tôi càng cảm thấy mình có nghĩa vụ phải viết lại những trải nghiệm cận tử.

Không theo lối mòn - Thành công sẽ gõ cửa bạn sớm thôi

Khi bạn đã bỏ qua được cám dỗ tầm thường, bạn có mục đích sống và đang nỗ lực để đạt được điều đó thì thành công sẽ gõ cửa bạn sớm thôi!

Minh chứng thiên đường - Cho dù là một đứa trẻ bị cho đi, anh vẫn luôn được yêu thương

Bốn tháng sau khi tôi xuất viện, em ruột của tôi là Kathy cuối cùng cũng tìm và gửi được cho tôi một bức ảnh của em gái Betsy.

Sức mạnh tình bạn - Tình bạn là món quà mà ta có thể mở ra mỗi ngày

Sức mạnh tình bạn, một cuốn sách viết rất hay về tình bạn, và đặc biệt còn nói về các quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Sứ mệnh của xuất bản!

Văn hóa - Theo ZNews - 19/05/2024 12:00
Bối cảnh kỷ nguyên số đặt ra nhiều thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội để các nhà xuất bản tiếp cận với cách làm mới, khai phá những tiềm năng sáng tạo dựa trên công nghệ.

Mối nguy cho xã hội khi AI biết cách lừa dối con người

Thư giãn - Sơn Vân - 19/05/2024 11:00
Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cải thiện năng suất làm việc và học tập bằng cách giúp chúng ta lập trình, viết và tổng hợp lượng dữ liệu khổng lồ. Giờ đây, nó cũng có thể đánh lừa chúng ta.

Không muốn trả tiền cho ChatGPT, đây sẽ là chatbot AI miễn phí hàng đầu cho bạn

Kỹ năng - Nguyễn Hải - 19/05/2024 10:00
So với phiên bản ChatGPT miễn phí dựa trên mô hình GPT-3.5, chatbot Claude 3 mang đến cho người dùng nhiều tiện ích vượt trội hơn hẳn.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Làm sao bạn biết mình đang được chữa lành?

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 19/05/2024 09:00
Trong quá trình chữa lành, bạn sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nhưng một khi bạn cảm thấy bản thân không còn bị kích động về mặt cảm xúc bởi những tình huống cụ thể, đứa trẻ tổn thương của bạn đang được chữa lành.

CMMI-14

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/05/2024 12:00
Nguồn của rủi ro phần mềm là gì? Tại sao mọi người không thích nói về nó?

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT-4o, chatbot AI thế hệ mới thông minh hơn

Kỹ năng - Quang Huy - 18/05/2024 11:00
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức sử dụng phiên bản miễn phí của ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o thế hệ mới nhất, với nhiều sự cải tiến về trí thông minh.

Cuộc thi "ngồi đờ đẫn" tại Hàn Quốc khiến nhiều người cười ra nước mắt, suốt 10 năm vẫn gây sốt vì một lý do

Thư giãn - Thanh Tâm - 18/05/2024 10:00
"Tôi cần một chút thời gian để nghỉ ngơi" là khẩu hiệu được cuộc thi này trưng phía bên ngoài khu vực thi đấu.

Tử tế đáng giá bao nhiêu - Học cách lắng nghe

Từ sách - Phim - Quìn - 18/05/2024 09:00
Ai cũng có lúc phạm phải sai lầm là thay vì thật sự lắng nghe, thì chỉ ngồi nghe và chờ người khác nói xong để đến lượt mình nói.

Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop - Chó, gà trống và cáo

Từ sách - Phim - Ngọc Bích - 18/05/2024 08:00
Bài học từ câu chuyện này là sự quan trọng của sự bình tĩnh và sự tỉnh táo khi đối mặt với nguy hiểm.

CMMI-13

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/05/2024 12:00
Hỏi: Tôi tin chúng ta nên học từ các công ti khác đã từng làm cải tiến qui trình. Họ có công bố các bài học rút ra của họ không?

Kính đa chiều - Nhà báo Cù Mai Công tiết lộ điều thú vị của địa danh Vùng Ông Tạ

Truyền hình - PV - 17/05/2024 11:08
Trong tập 87 Kính Đa Chiều, nhà báo Cù Mai Công có những chia sẻ thú vị về tên gọi địa danh Vùng Ông Tạ cũng như những nét văn hóa, tính cách của người dân nơi đây.

Mối tình của cô hầu phòng Việt với tỷ phú Mỹ: Có con trai nhưng giữ im lặng, 2 năm sau bất ngờ nhận 2.000 tỷ tiền thừa kế

Từ sách - Phim - Nguyễn Phượng - 17/05/2024 10:00
Mang thai nhưng không dám nói, chuyện tình của cô hầu phòng Nguyễn Thị Bé và tỷ phú Mỹ Larry Hillblom cứ thế đi vào quên lãng cho đến khi một sự kiện bất ngờ xảy ra, làm thay đổi toàn bộ cuộc đời của cô và cậu con trai bé bỏng.

Thánh kinh marketing - Bí quyết marketing sáng tạo trong thời đại công nghệ số

Từ sách - Phim - FN - 17/05/2024 09:00
Trong “Thánh kinh marketing”, Yaniv Zaid – cha đẻ cuốn sách “Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái” nổi tiếng – đã chắt lọc mười bí quyết marketing hữu ích mà bạn cần phải biết trong thế kỷ 21.

Người đàn bà trong tôi - Điều gì đã mang Britney Spears đến với âm nhạc?

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 17/05/2024 08:00
Với Britney Spears, âm nhạc là lưỡi gươm của sức mạnh, là lá chắn bảo vệ tâm hồn, và là giấc mơ mà cô ao ước thuở bé.

CMMI-12

Blog GS John VU - GS John Vu - 16/05/2024 12:00
Hỏi: Khách hàng của chúng tôi rất đòi hỏi, họ thường không biết điều họ muốn nhưng đối xử với người phát triển của chúng tôi rất tệ. Làm sao chúng tôi có thể cải tiến sự thoả mãn của khách hàng khi chúng tôi thậm chí không biết các trông đợi của họ?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 19/05/2024