Không theo lối mòn - Thành công sẽ gõ cửa bạn sớm thôi

Nguyễn Thị Mỹ Linh15/03/2023 08:00
Không theo lối mòn - Thành công sẽ gõ cửa bạn sớm thôi

Khi bạn đã bỏ qua được cám dỗ tầm thường, bạn có mục đích sống và đang nỗ lực để đạt được điều đó thì thành công sẽ gõ cửa bạn sớm thôi!

  1. GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Ellen Singer là tác giả của cuốn sách “Không theo lối mòn”.  Không theo lối mòn mang tính triết lý sâu sắc nhưng chạm đến trái tim người đọc bởi tác giả không coi đây như một quyển sách dạy cách làm giàu hay khởi nghiệp một cách khô khan, lý thuyết mà ta có thể tìm thấy được một cách khía nào đó còn bản thân mình trong “Không theo lối mòn”.

Không theo lối mòn bao gồm những câu chuyện để bạn có thể soi chiếu lại bản thân, thúc đẩy bản lĩnh và niềm tin để bạn có thể thay đổi những thói quen, những “lối mòn” trong suy nghĩ, trong cuộc sống của mình, để có thể tiến gần đến với thành công.

  1. GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

“Không Theo Lối Mòn” là cuốn sách điển hình về lối tư duy đi đến thành công cho mỗi người. Giống như tiêu đề của cuốn sách, bạn là bạn, người khác là người khác, mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình, có cá tính của riêng mình.

Cùng một mục tiêu nhưng từng người lại có cách suy ngẫm vấn đề và hành động khác nhau để đạt được mục tiêu đó. Bạn cũng vậy, khi muốn đạt được mục tiêu mình đặt ra, bạn phải tạo cho mình một lối đi riêng.

“Không Theo Lối Mòn” sẽ dạy chúng ta tạo ra những chiến lược hành động khác biệt mà vẫn đem lại được mục đích hoàn thiện.

Qua những ví dụ về thực tế như bài học về viên kẹo, về ông chủ và anh tài xế lái xe…, bạn sẽ thấy được những điều đặc biệt mà thâm thúy trong đó. Cuốn sách là ngọn đèn soi sáng cho bạn trên hành trình tiếp cận và nắm giữ thành công. Với những phương pháp dù không qua điển hình, đặc biệt nhưng đủ hiệu quả và có thể khiến bạn bước đi vững chắc hơn.

Bạn đã biết, lối mòn là của người khác tạo ra và đi lên. Bởi vậy, bạn hãy thử tự tạo cho mình một lối mòn và đặt chân lên đó. Bằng tư uy của mình, bạn có thể sáng tạo và phát triển mọi thứ mình mong muốn. Chứa đựng trong cuốn sách này là những bài học quý giá mà bạn nên tìm hiểu.

  1. GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT TRONG CÁC CHƯƠNG CỦA “KHÔNG THEO LỐI MÒN”

CHƯƠNG 1: KHÔNG TỰ THUA CUỘC

Không theo lối mòn xoay quanh câu chuyện về tỷ phú Jonathan và người tài xế của ông – Arthur. Jonathan là một tỷ phú thông minh, nhạy bén và có tầm nhìn xa. Arthur cũng là một người thông minh nhưng lại chỉ đứng ở vị trí cầm lái.

Điểm khác biệt ấy đã giúp Ellen Singer đưa người đọc đến với câu chuyện tại sao có tài năng như nhau nhưng một người lại đi làm thuê, một người ung dung sau tay lái và trở thành tỷ phú giàu có bậc nhất. Phải chăng điểm khác biệt đó chính là lý do tạo nên mức độ thành công hiện tại của họ.

Tác giả đã dẫn chứng ngay câu chuyện trong Không theo lối mòn về chiếc kẹo ngọt. Những nhà nghiên cứu đưa cho chúng những viên kẹo và chúng có thể ăn ngay hoặc chờ mười lăm phút nữa để được thưởng thức thêm viên kẹo nữa. Đa phần trong số đó đã chọn ăn những viên kẹo ngọt.

Con người thường ưa thích những điểu ngọt ngào, sự hấp dẫn vốn có của những viên kẹo ngọt đối với đứa trẻ như chính sự cám dỗ trong cuộc sồng của chúng ta. Từ chối những ham muốn trước mắt không hề dễ dàng nhất là đối với việc bạn không biết tương lai sẽ như thế nào. Chính sự rụt rè, sợ hãi của bản thân mà mọi người thường chú trọng đến cái lợi trước tiên.

Trên đường đời, không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, bạn có muôn vàn sự lựa chọn, nếu bạn chọn vinh quang thì con đường về sau sẽ gập nghềnh chông gai, nếu bạn chọn thử thách cuối đường sẽ là “quả ngọt”.

Do đó nếu bạn muốn trở thành người thành công, trở thành triệu phú chứ không phải là người “có tiền” thì cần phải có tầm nhìn tốt và một chiến lược đúng đắn dài.

CHƯƠNG 2: ĐỪNG NÓNG VỘI

Bạn vẫn thắc mắc tại sao Arthur lại chỉ làm lái xe trong khi học thức của ông cũng không kém “sếp” của mình. Một ví dụ của tác giả trong “Không theo lối mòn” sau đây sẽ chứng minh điều đó.

Ông đưa cho Arthur 1 triệu đô la và cho anh sự lựa chọn nhận số tiền ấy hay mỗi ngày nhận 1 đô và những ngày sau sẽ nhận gấp đôi ngày trước. Kết quả Arthur nhận ngay số tiền 1 triệu đô la trong khi anh có thể kiếm được 500 triệu đô la trong vòng 1 tháng

Bài học ở sự thành công Không theo lối mòn chính là việc không phải bạn thông minh, tài giỏi, học thức đến đâu mà là việc nhìn xa trông rộng. Chính khả năng tiết chế bản thân trước cám dỗ, luôn bình tĩnh lựa chọn đúng đắn quyết định của mình, đừng vội vàng đón nhận những lợi ích tức thời mà chần chừ với những cơ hội tuyệt vời phía sau. Bởi người ta vẫn hay nói rằng “Thành công nằm ở phía cuối con đường”.

Tuy nhiên điều mà Ellen Singer muốn nói ở đây không phải việc bạn đã chọn cái gì, bạn nuối tiếc quá khứ như thế nào mà là việc bạn thay đổi nó như thế nào trong tương lai. Vì quá khứ không thể thay đổi mà điều cần làm là hướng tới tương lai.

Một thông điệp ý nghĩa mà “Không theo lối mòn” muốn nhắc độc giả là “Thành công không phụ thuộc vào việc bạn là người đã ăn hay từ chối viên kẹo trong quá khứ. Nó phụ thuộc vào những điều bạn sẵn sàng làm hôm nay để đạt được thành công trong tương lai”.

CHƯƠNG 3: RÈN LUYỆN BẢN LĨNH VÀ NIỀM TIN

CHƯƠNG 4: SẴN SÀNG ĐỂ THÀNH CÔNG

CHƯƠNG 5: QUY TẮC 30 GIÂY

CHƯƠNG 6: BƯỚC TIẾN ĐẦU TIÊN

CHƯƠNG 7: MỤC ĐÍCH + ĐAM MÊ + HÀNH ĐỘNG

CHƯƠNG 8: PHẦN THƯỞNG TUYỆT VỜI

Chỉ cần thay đổi tư duy tiền tài sẽ tự khắc đến với bạn! Không phải hoàn cảnh quyết định số phận bạn mà tư duy mới chính là yếu tố làm nên điều đó.

Tôi có thể khẳng định rằng Không theo lối mòn dành cho tất cả chúng ta bởi nó không chỉ là cuốn sách giúp bạn trở nên giàu có mà còn là bí quyết giúp bạn thành công trong hầu hết các lĩnh vực.

Từ những bạn trẻ đang loay hoay bước chân ra trường, những người làm công ăn lương hay những ai đang mang trong mình ước mơ lập nghiệp đều cần Không theo lối mòn như một hành trang bước một chân vào cánh cửa thành công.

Khi bạn đã bỏ qua được cám dỗ tầm thường, bạn có mục đích sống và đang nỗ lực để đạt được điều đó thì thành công sẽ gõ cửa bạn sớm thôi!

Bài dự Cuộc thi “Cuốn sách thay đổi cuộc đời” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức năm 2022


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Đường đến tự do’- Thoát khỏi thế lưỡng nan giữa tiền bạc và niềm vui sống

Khi không thể làm chủ đồng tiền, con người mải xoay vần dưới áp lực kiếm tiền và đánh mất niềm vui sống. Cuốn sách “Đường đến tự do” gợi ý rằng bạn có thể thoát khỏi tình cảnh đó.
2

‘Minh chứng thiên đường’ - 7 ngày trải nghiệm thế giới bên kia của một bác sĩ thần kinh

Ít ai có thể phớt lờ những câu chuyện ly kỳ về trải nghiệm cận tử; vì những gì một người chứng kiến khi tim họ ngừng đập hoặc bộ não ngừng hoạt động chính là gợi ý hiếm hoi về thế giới bên kia sự sống.
3

Đừng trở nên xấu xa – Lời cảnh báo chưa bao giờ là muộn

“Đừng trở nên xấu xa” (Don’t be evil) khiến người đọc bất ngờ với những thông tin ngồn ngộn về “thế giới” Big Tech - những đóng góp cùng những “mặt tối” của nó trong việc thao túng xã hội.
4

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ - GS John Vu chỉ cách “sinh tồn” trước tương lai nghề nghiệp biến động

Trong “cơn lốc” thay đổi như vũ bão của mọi ngành nghề, học đại học như thế nào để không bị bỏ lại phía sau, GS John Vu đã giải đáp cho các bậc cha mẹ cùng học sinh, sinh viên trong cuốn “Beyond Loving – Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ”.
5

Warren Buffett tiết lộ 5 sự thật về đầu tư mà các chuyên gia tài chính không muốn bạn biết

Trong mắt huyền thoại đầu tư xứ Omaha, giá trị duy nhất của các chuyên gia dự đoán chứng khoán chính là làm cho mấy ông thầy bói trông có vẻ tốt đẹp hơn.

Minh chứng thiên đường - Cho dù là một đứa trẻ bị cho đi, anh vẫn luôn được yêu thương

Bốn tháng sau khi tôi xuất viện, em ruột của tôi là Kathy cuối cùng cũng tìm và gửi được cho tôi một bức ảnh của em gái Betsy.

Sức mạnh tình bạn - Tình bạn là món quà mà ta có thể mở ra mỗi ngày

Sức mạnh tình bạn, một cuốn sách viết rất hay về tình bạn, và đặc biệt còn nói về các quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Đừng trở nên xấu xa – Lời cảnh báo chưa bao giờ là muộn

“Đừng trở nên xấu xa” (Don’t be evil) khiến người đọc bất ngờ với những thông tin ngồn ngộn về “thế giới” Big Tech - những đóng góp cùng những “mặt tối” của nó trong việc thao túng xã hội.

Bí quyết của thành công - Ánh sáng thay đổi cuộc đời tôi

Nhờ “Bí quyết của thành công”, tôi đã học được cách thấu hiểu bản thân và “Biết làm bạn với chính mình”. Tôi biết “Điều gì quan trọng đối với bản thân”.

Đầu tư thông minh: Làm thế nào kiếm bộn tiền từ đầu tư và đạt tới tự do tài chính thực sự?

Quyển sách chứa đựng những thông tin đáng giá này có làm cho Anthony Robbins trở nên giàu có hay không?

Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng - Bởi khát vọng sẽ dẫn đến thành công

“Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của Nick Vujicic chính là bởi khát vọng cũng chính là một nửa con đường dẫn đến sự thành công, còn lại là nhờ vào ý chí nghị lực, niềm tin và sự kiên định của mỗi người.

Minh chứng thiên đường - Chuyện cô gái trên cánh bướm và đứa con bị 'ruồng bỏ'

Mỗi lần kể lại câu chuyện cho một trong những đồng nghiệp trong giới khoa học nghe, mặc dù câu chuyện của tôi nghe có vẻ điên rồ, nhưng tôi biết rằng mình đang chia sẻ với họ một điều có giá trị khoa học thật sự.

Bí mật của may mắn - Hé mở 12 bí mật của sự may mắn

Nếu bạn cảm thấy bi quan hoặc mất động lực về cuộc sống, công việc, học hành… thì đây là cuốn sách hữu ích để bạn tìm lại được sự may mắn, tốt đẹp cho chính cuộc đời mình.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023