Minh chứng thiên đường - Hành trình 7 ngày của bác sĩ phẫu thuật thần kinh trả lời câu hỏi thiên đường có thực không

Vũ Thành Long17/03/2023 09:00
Minh chứng thiên đường - Hành trình 7 ngày của bác sĩ phẫu thuật thần kinh trả lời câu hỏi thiên đường có thực không

Bạn sẽ phải bất ngờ, thích thú trước độ chân thực về hành trình 7 ngày “trở về từ Thiên đường” của tiến sĩ Eben Alexander.  

Trải nghiệm cận tử luôn thôi thúc trí tò mò của con người: người ta sẽ đi về đâu sau cái chết, hay liệu có một Thiên đường tồn tại như cách người ta vẫn nhắc tới hay không. Với cuốn sách Minh chứng thiên đường trên tay, trí tò mò của bạn sẽ được thỏa mãn. Bạn sẽ phải bất ngờ, thích thú trước độ chân thực về hành trình 7 ngày “trở về từ Thiên đường” của tiến sĩ Eben Alexander ngay sau đây.   

Ngay trước giờ đi ngủ, Eben Alexander – nhân vật chính của câu chuyện, bỗng đau lưng dữ dội. Chỉ còn một tiếng nữa là bắt đầu ngày làm việc, ông quyết định đi tắm nước ấm. Ngay khi nước vừa xả xuống, cơn đau quặn lên hẳn một nấc – xuyên thấu qua phần cuối cột sống ông. Nhận thấy tình hình không ổn, vợ Eben đưa ông lên giường. Và lúc bà quay lại, chồng bà đã rơi vào trạng thái hôn mê từ lâu. Từ giây phút này trở đi, Eben Alexander bắt đầu tiến vào hành trình tới Thiên đường – một thực tại nằm ngoài hiểu biết của con người sau cái chết. 

Và bạn có tò mò ông đã thấy những gì ở đó không? Tất cả sẽ được bật mí trong cuốn sách Minh chứng thiên đường – do chính Alexander kể lại sau khi trở về từ cõi chết. Theo lời Tiến sĩ John Vu, đây là một quyển sách đặc biệt, y như trải nghiệm mà tác giả của nó đã trải qua. Trải nghiệm này sẽ khiến bạn hiểu thêm về một sự thức tỉnh trong một thế giới an lành, bất tận với tình thương yêu vô điều kiện! 

Khi đối mặt với cửa tử, chúng ta không cách nào chống lại

Nghi ngờ Eben nhiễm khuẩn E. coli – loại vi khuẩn rất mạnh gây viêm màng não, tiến sĩ Potter quyết định tiến hành chọc dò tủy sống cho ông. Tiến sĩ Potter cúi xuống và chăm chú vào áp kế, trong đó có dịch tủy não đang chảy vào. Màu sắc chỉ cần hơi đục đã là dấu hiệu cho biết Eben đang gặp nguy; đằng này, thứ chất lỏng kia lại sền sệt màu trắng, hơi ngả màu xanh lá. Dịch tủy sống của ông đầy mủ. 

Nói cách khác, cơ thể ông giờ đây đã trở thành một phòng thí nghiệm, nơi tạo ra một chủng vi khuẩn mà nếu được phát tán trong dân chúng thì hậu quả có thể sánh ngang với Cái chết Đen, đại dịch đã giết chết phân nửa dân số châu Âu vào thế kỷ 14. 

Căn bệnh hiếm gặp khiến phần vỏ não – trung tâm kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc của con người – bị đóng sập hoàn toàn, và ông rơi vào trạng thái hôn mê sâu trong 7 ngày. 

Về cơ bản, trường hợp như trên là chưa có tiền lệ. Tình thế nhanh chóng chuyển từ tuyệt vọng sang vô vọng: khả năng sống sốt của Eben như bằng không.

Nhưng cũng chính trong trạng thái đó, Alexander đã trải qua một hành trình kỳ lạ đến thế giới ở bên ngoài thân xác, như lời ông: 

“Tôi đã bước vào thực tại của một thế giới ý thức tồn tại hoàn toàn độc lập khỏi những giới hạn của bộ não vật lý”. 

Hành trình tiến tới Thiên đường 

Lần theo từng trang sách, Alexander dẫn độc giả đi qua thế giới đó, từ “Cảnh Giới Tầm Nhìn Của Giun Đất”, đến “Trải Nghiệm Vòng Xoáy”, từ “Lối Vào” dẫn vào “Cốt Lõi Thiêng Liêng”... 

Ở thế giới đó, Alexander nhận được món quà của sự lãng quên: nhận thức mà người ta chỉ có được khi quên đi danh tính cá nhân và hoàn toàn hòa mình vào vũ trụ, quay về với bản chất đích thực của mình. Bất kể bạn là tín đồ Thiên Chúa giáo, đạo Phật hay là người tin vào thuyết vật lý lượng tử, việc thoát khỏi những mô thức tư duy quen thuộc có thể giúp bạn có được những khám phá diệu kỳ và những cảm nhận sâu sắc vượt lên giới hạn của đời sống.

Minh chứng thiên đường sẽ thỏa mãn nhiều “khẩu vị” khác nhau của độc giả. Ở nửa đầu quyển sách, bạn đọc như đang cùng tác giả đi vào một trải nghiệm huyền bí – hành trình mà tác giả đã trải qua trong bảy ngày hôn mê. Ở phần cuối quyển sách, tác giả chia sẻ những điều chiêm nghiệm sâu sắc, thế giới quan của ông sau trải nghiệm, kèm theo những phân tích và cách lý giải từ góc nhìn chuyên môn, nhưng rất thiết thực và dễ hiểu. 

“Anh luôn được yêu thương và trân trọng, vô cùng, một tình yêu vĩnh cửu” 

Thông điệp quan trọng nhất của cuốn sách này là gì? Tiến sĩ Alexander đã không ngần ngại trả lời: tình yêu thương. Ông viết: 

“Rõ ràng, tình yêu thương là nền tảng của mọi thứ. Không phải là kiểu tình yêu trừu tượng, khó hiểu; là tình yêu thương mà ta thấy hằng ngày - tình yêu mà ta cảm thấy khi nhìn vợ hay chồng mình, hay các con, hay cả loài vật. Ở dạng thuần khiết và mạnh mẽ nhất, tình yêu ấy cũng không ghen tuông hay ích kỷ, mà vô điều kiện”.

Đúng vậy, là tình yêu thương. Đó là thứ giúp ta vượt qua mọi nghịch cảnh, đó là thực tế của mọi thực tế, là chân lý của mọi chân lý, vượt trên mọi vẻ đẹp và sự hiểu biết của chúng ta. 

Sau cùng, Minh Chứng Thiên Đường sẽ giúp bạn hiểu được sức mạnh to lớn của tình yêu thương và gia đình – thứ đã giữ anh lại với sự sống: “Anh luôn được yêu thương. Những lời nói đó là tất cả những gì tôi cần được nghe với tư cách là một đứa trẻ mồ côi, một đứa trẻ bị cho đi. Nhưng đó cũng là điều mà mỗi người chúng ta, sống trong thời đại vật chất này, đều cần được nghe, bởi khi đề cập đến việc ta thật sự là ai, thật sự đến từ đâu và thật sự đang đi về đâu, tất cả chúng ta đều cảm thấy (một cách sai lầm) rằng mình là những đứa trẻ mồ côi.”  

​​​​​​​Điều gì đã thôi thúc Eben Alexander viết cuốn sách này?

Tiến sĩ y khoa Raymond A. Moody, tác giả quyển Life After Life (Sự sống sau cái chết) – một cuốn sách tương tự về trải nghiệm cận tử, đã bình luận như sau: 

“Trải nghiệm cận tử của tiến sĩ Eben Alexander là trải nghiệm gây ấn tượng sâu sắc nhất mà tôi từng nghe trong hơn bốn thập niên nghiên cứu về hiện tượng này. Anh ấy là một bằng chứng sống về sự sống sau khi chết”. 

Tất cả những kết luận của Alexander về trải nghiệm “trở về từ cõi chết” này đều dựa trên những phân tích y khoa, công trình nghiên cứu của ông đã được các nhà khoa học uy tín khen ngợi vì sự giản dị, đúng đắn và chân thật của nó. 

Từ một người hoàn toàn không tin vào “Chúa” hay “Thiên đường”, trải nghiệm cận tử này đã khiến ông chấp nhận và thay đổi thế giới quan khoa học mà ông đã áp dụng để nghiên cứu và giảng dạy trong bao năm qua. Giờ đây, tiến sĩ Eben đã thay đổi trọng tâm của đời mình – nghiên cứu các hiện tượng không thể giải thích bằng khoa học. 

Bằng sự hồi tưởng của mình, ông đã nhận ra sự thật đằng sau hành trình kỳ diệu đó. Alexander biết rằng nhất thiết phải kể lại. Và từ thời khắc đó, việc kể lại sự thật đó một cách chuẩn xác nhất đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm của đời ông.

Cuốn sách do First News phát hành. Bạn đọc yêu thích chủ đề này có thể tìm đọc thêm cuốn sách của tác giả. Tặng bạn mã ưu đãi SACHMOIFNT3 giảm thêm 10% khi đặt sách tại Tiki Trading. Thời gian áp dung đến 31/03/2023


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Đường đến tự do’- Thoát khỏi thế lưỡng nan giữa tiền bạc và niềm vui sống

Khi không thể làm chủ đồng tiền, con người mải xoay vần dưới áp lực kiếm tiền và đánh mất niềm vui sống. Cuốn sách “Đường đến tự do” gợi ý rằng bạn có thể thoát khỏi tình cảnh đó.
2

‘Minh chứng thiên đường’ - 7 ngày trải nghiệm thế giới bên kia của một bác sĩ thần kinh

Ít ai có thể phớt lờ những câu chuyện ly kỳ về trải nghiệm cận tử; vì những gì một người chứng kiến khi tim họ ngừng đập hoặc bộ não ngừng hoạt động chính là gợi ý hiếm hoi về thế giới bên kia sự sống.
3

Đừng trở nên xấu xa – Lời cảnh báo chưa bao giờ là muộn

“Đừng trở nên xấu xa” (Don’t be evil) khiến người đọc bất ngờ với những thông tin ngồn ngộn về “thế giới” Big Tech - những đóng góp cùng những “mặt tối” của nó trong việc thao túng xã hội.
4

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ - GS John Vu chỉ cách “sinh tồn” trước tương lai nghề nghiệp biến động

Trong “cơn lốc” thay đổi như vũ bão của mọi ngành nghề, học đại học như thế nào để không bị bỏ lại phía sau, GS John Vu đã giải đáp cho các bậc cha mẹ cùng học sinh, sinh viên trong cuốn “Beyond Loving – Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ”.
5

Warren Buffett tiết lộ 5 sự thật về đầu tư mà các chuyên gia tài chính không muốn bạn biết

Trong mắt huyền thoại đầu tư xứ Omaha, giá trị duy nhất của các chuyên gia dự đoán chứng khoán chính là làm cho mấy ông thầy bói trông có vẻ tốt đẹp hơn.

Chicken Soup For The Soul - Chia sẻ tâm hồn và quà tặng cuộc sống

Chicken Soup For The Soul- cuốn sách tôi tâm đắc nhất là cuốn sách song ngữ nói về chia sẻ tâm hồn và quà tặng cuộc sống.

Học viện thành công - Làm thế nào để biến suy nghĩ của bạn thành hiện thực

Trước khi có thể đạt được bất cứ điều gì, ngay cả những thứ tầm thường, người ta cần phải đưa suy nghĩ của mình vượt lên trên niềm ham mê bản năng mù quáng.

Đi tìm lẽ sống - Người nào có lý do để sống thì họ có khả năng tồn tại qua mọi nghịch cảnh

Đi tìm lẽ sống, cuốn sách dựa trên câu truyện có thật của chính tác giả, người đã từng trải qua những quãng thời gian dài trong trại tập trung của Đức quốc xã.

Minh chứng thiên đường - 3 trường phái tâm linh và những nhận định của bác sĩ thần kinh về trải nghiệm cận tử

Là một bác sĩ đã trải qua những gì mình đã trải có thể kể lại một câu chuyện hoàn toàn khác. Càng nghĩ về điều này, tôi càng cảm thấy mình có nghĩa vụ phải viết lại những trải nghiệm cận tử.

Không theo lối mòn - Thành công sẽ gõ cửa bạn sớm thôi

Khi bạn đã bỏ qua được cám dỗ tầm thường, bạn có mục đích sống và đang nỗ lực để đạt được điều đó thì thành công sẽ gõ cửa bạn sớm thôi!

Minh chứng thiên đường - Cho dù là một đứa trẻ bị cho đi, anh vẫn luôn được yêu thương

Bốn tháng sau khi tôi xuất viện, em ruột của tôi là Kathy cuối cùng cũng tìm và gửi được cho tôi một bức ảnh của em gái Betsy.

Sức mạnh tình bạn - Tình bạn là món quà mà ta có thể mở ra mỗi ngày

Sức mạnh tình bạn, một cuốn sách viết rất hay về tình bạn, và đặc biệt còn nói về các quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Đừng trở nên xấu xa – Lời cảnh báo chưa bao giờ là muộn

“Đừng trở nên xấu xa” (Don’t be evil) khiến người đọc bất ngờ với những thông tin ngồn ngộn về “thế giới” Big Tech - những đóng góp cùng những “mặt tối” của nó trong việc thao túng xã hội.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023