Tu giữa đời thường - Hãy trân trọng hiện tại 

Quìn20/10/2023 08:00
Tu giữa đời thường - Hãy trân trọng hiện tại 

Hãy hòa mình vào cuộc sống và tiến hành những thay đổi cần thiết để tăng cường năng lượng cho cơ thể, trút bỏ trọng lượng vô ích gây trì trệ và ra khỏi lối mòn của mình.

Nhiều người nghĩ rằng, để thực hiện được ước mơ, mong muốn cháy bỏng bấy lâu, bắt buộc rời bỏ thực tại, thoát ly khỏi cuộc sống nhàm chán. Điều này không đúng, theo tác giả Pedram Shojai, bởi vì bạn có thể thay đổi ngay từ những việc bình thường nhỏ nhất. Bạn muốn đi du lịch xả stress? Vậy bạn có thể sắp xếp một tuần nghỉ ngơi và đi đến nơi chốn mong muốn. Một tuần nghỉ phép như thế không phải là điều khó khăn trong đời sống hiện nay. Nhưng nếu bạn có con nhỏ thì sao? Bạn có thể thỏa thuận với người bạn đời để cả hai có không gian riêng nghỉ ngơi sau những ngày dài căng thẳng không lối thoát. Sau đó, bạn trở về với cuộc sống hàng ngày và Shojai hy vọng, cuộc sống đó không nhàm chán với bạn. 

Điều bạn cần làm giờ đây là chấn chỉnh lối sống hàng ngày. Một khi bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ trong những việc nhỏ nhặt, bạn sẽ có năng lượng và nguồn cảm hứng gấp bội để thực hiện bất kì chuyến phiêu lưu to lớn trong đời. Khi bạn làm tốt một việc trong cuộc sống, tất cả những việc còn lại bạn cũng sẽ làm tốt dựa trên thái độ tích cực đó.

Cuộc sống là chuỗi ngày khổ luyện. Dù muốn hay không, bạn vẫn phải đương đầu với những thử thách. Hơn thế nữa, bạn không thể làm theo một cách máy móc những phương pháp như “bỏ phố về rừng”, chạy lên núi tìm ngôi nhà đơn sơ yên tĩnh, rời bỏ tất cả trách nhiệm với gia đình, con cái. Kể cả những người tu hành cũng sống chan hòa với mọi người xung quanh. Cuộc sống này không cần những người thoát ly hoàn toàn, mà cần bạn làm chủ chính mình, cân chỉnh thực tại để tìm thấy niềm vui trong những gì giản dị nhất. Một khi có thái độ tích cực, chắc chắn mọi công việc của bạn sẽ thuận lợi.

Hạnh phúc với điều bé nhỏ hàng ngày, bạn sẽ nhận ra chúng là những mắt xích kết nối cuộc sống của bạn. Những điều to lớn, vĩ đại, những ước mơ mà bạn nghĩ không thể thực hiện được, rồi cũng sẽ đến với bạn thông qua thái độ sống nghiêm túc, trân quý những gì đang có và hết mình với hiện tại, vì tương lai được tạo ra bằng chính khoảnh khắc ngay bây giờ, trong giây phút này.

"Tu giữa đời thường" - cuốn sách chứa đầy những phương pháp thực hành vô giá để bạn có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của mình, ngay lúc này và tại đây, để tìm thấy sự bình yên và có thêm năng lượng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

10 trích dẫn của Krishnamurti về ý nghĩa cuộc sống

Sách của Krishnamurti dạy chúng ta cách vật lộn với những mâu thuẫn trong tự nhiên cũng như trong tâm trí của chính chúng ta - dạng trí thông minh cao nhất.
2

‘Cú hích - phiên bản cuối cùng’: Cú hích cho những điều tốt đẹp

Thông thường, những lựa chọn của con người, bao gồm cả những quyết định quan trọng nhất trong đời, có thể bị tác động theo những cách mà họ không thể nào hình dung được.
3

Cú hích Phiên bản cuối cùng - Tại sao bạn thường có những quyết định không phải là tốt nhất đối với mình?

Cú hích được hiểu là bất kỳ phương diện nào của kiến trúc lựa chọn giúp thay đổi hành vi của con người theo một cách có thể đoán trước mà không phải cấm đoán bất cứ phương án lựa chọn nào của họ.
4

‘Xoay chuyển tình hình Biển Đông’ - Tiếng còi báo động cho sự sụt giảm nghề cá

Sự sụt giảm của nghề cá tại Biển Đông không chỉ ảnh hưởng đến sinh kế của nhiều ngư dân khu vực mà còn đe dọa đến an ninh lương thực của thế giới.
5

50 câu nói hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn kỳ 2

Nội dung của Hạt giống tâm hồn tuy bình dị, đơn giản nhưng sâu sắc, mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng và là nguồn động viên, chỗ dựa tinh thần làm thay đổi cuộc sống, đem đến những giá trị tích cực cho nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam.

‘Vượt qua dông bão’ bạn sẽ nhìn thấy ‘Nắng ấm sau mưa’

Cùng với “Gieo hạt mầm tử tế” và “Những chồi non hy vọng”, “Vượt qua dông bão” và “Nắng ấm sau mưa” là hai quyển sách mới nhất được xếp vào tủ sách Hạt giống tâm hồn.

Những trích dẫn từ Muôn kiếp nhân sinh 3 buộc bạn phải xem lại thái độ sống của mình

Đa số con người hiện nay chịu ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài như quảng cáo, các trào lưu trên mạng xã hội, rồi suy nghĩ, hành động theo số đông thay vì phải thay đổi tâm thức của chính mình để sống hợp với các chân lý hay định luật vũ trụ.

7 dấu hiệu nhận biết bạn đang trong trạng thái tâm lý FLOW - Phiêu - Dòng chảy

Có một trạng thái mang tên “Dòng chảy” mà tất cả chúng ta đều đã trải qua mà có thể bạn lại không biết gì về nó. 

Đắc nhân tâm - Tuyệt chiêu đàm phán: Để cho họ tin rằng chính mình là người đưa ra ý tưởng đầu tiên

Có phải bạn tin vào sáng kiến của chính mình hơn những sáng kiến người khác mang đến tặng bạn? Mọi người đều thích làm theo ý mình chứ không ai muốn hành động theo lời người khác sai bảo. 

Trải nghiệm sức mạnh hiện tại - Quá khứ của bạn không thể sống sót trong hiện tại

Trong trạng thái tỉnh thức, mọi sự chú ý của bạn là vào phút giây hiện tại. Sẽ không có gì vang vọng lại – không mơ mộng, không suy nghĩ, nhớ nhung, hay dự đoán.

Đầu tư thông minh - Những sự thật về thị trường tài chính mà không ai muốn bạn biết

Thị trường chứng khoán không bao giờ đi theo một đường thẳng, dù lên hay xuống, và mỗi lần sụt giảm kể từ năm 2009 đều kéo theo những tiếng than thở rằng chúng ta đang đối mặt với một cú trượt dài kinh hoàng khác.

Nghệ thuật sống vững vàng - Làm những việc trong khả năng để có thể sống trọn vẹn

Chúng ta làm những việc trong khả năng để kiến tạo một cuộc đời mà chúng ta có thể sống một cách trọn vẹn, nơi chúng ta phát triển thái độ chấp nhận, lòng kiên nhẫn, tính cộng đồng sâu sắc và thói quen vận động cơ thể. 

Bản giao hưởng cuộc sống - Ô cửa sổ bệnh viện

“Chúng ta đều là thiên thần chỉ có một chiếc cánh, và ta phải ôm lấy lẫn nhau để học bay.” - khuyết danh

Nội lực - 5 cách 'bảo dưỡng' não bộ

Từ sách - Phim - Quìn - 03/12/2023 08:00
“Não bộ đã có mọi thứ nó cần để thực hiện tốt công việc của nó” - Nhiều người thường mặc định như vậy, và họ chẳng mấy nghĩ đến chuyện chăm sóc não bộ.

Lời cảnh báo - Cảnh giác thủ đoạn dùng thuốc hướng thần để thôi miên, cướp tài sản

Truyền hình - PV - 02/12/2023 12:00
Vừa qua công an thành phố Vũng Tàu đã tiếp nhận về tin báo 4 vụ cướp tài sản trên địa bàn. Các nạn nhân cho biết thời điểm diễn ra vụ việc bản thân rơi vào tình trạng mất kiểm soát không thể tự chủ.

Người ký họa các phiên tòa tại Mỹ

Thư giãn - Cẩm Bình - 02/12/2023 11:00
Trang Business Insider giới thiệu họa sĩ Jane Rosenberg – người có thâm niên hơn 40 năm vẽ tranh các phiên tòa tại Mỹ.

Cuộc đời vươn lên từ bi kịch của Charlie Munger: Mỗi bất hạnh là một cơ hội để tiến lên phía trước

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 02/12/2023 10:00
Ly dị vợ, bị mù mắt, con trai 9 tuổi qua đời vì ung thư...Cuộc đời của tỷ phú Munger là một tấn bi kịch nhưng ông vẫn không ngừng vươn lên và trở thành nhà đầu tư đại tài của nước Mỹ

‘Thiên tài tập thể’ và triết lý lãnh đạo hiện đại

Từ sách - Phim - Nguyễn An - 02/12/2023 09:00
Vì sao không phải thiên tài nào cũng có thể dẫn dắt một tập thể đổi mới thành công; và vì sao không phải một tập thể thiên tài nào cũng thành công trong công cuộc đổi mới?

Hạnh phúc đến từ sự biến mất - Tầm quan trọng của niềm vui trong hành thiền

Suy ngẫm - Quìn - 02/12/2023 08:00
Khi bạn đạt tới trạng thái “nhận thức khoảnh khắc hiện tại trong tĩnh lặng”, việc hành thiền sẽ trở thành một thú vui. Niềm hạnh phúc, sự thích thú, niềm vui ấy là một trong những mốc trải nghiệm quan trọng nhất của việc hành thiền.

Lời cảnh báo - Giả mạo ngân hàng lừa quét mã QR

Truyền hình - PV - 01/12/2023 13:00
Người dùng cần cảnh giác với các yêu cầu quét mã QR hoặc truy cập đường link lạ. Đặc biệt cẩn trọng khi tiếp nhận và xử lý thông tin ngay cả khi đã bị lừa.

Các nhà khoa học mách cách vượt qua nỗi sợ loài nhện

Thư giãn - Anh Tú - 01/12/2023 12:00
Trong bài trước, ta đã biết số lượng nhện đang suy giảm đáng báo động mà loài người không hay. Lâu nay, chính chứng sợ nhện đã khiến con người bàng quan với động vật rất hữu ích này.

Việc làm kiểm thử phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/12/2023 11:00
Nhu cầu về người kiểm thử phần mềm trên thế giới đã tăng lên đến 45% khi so sánh với số những người kiểm thử năm 2010.

Nhiều phen giúp đỡ người khác và nhận lại kết đắng, tôi ngộ ra lòng tốt cần có thước đo

Suy ngẫm - Như Nguyễn - 01/12/2023 10:00
Giúp đỡ một người nhàn rỗi, dành hết thời gian, sức lực của mình chưa chắc đã mang lại cho bạn lòng biết ơn, nó thậm chí còn có thể kéo bạn xuống vực sâu.

Xoay chuyển tình hình Biển Đông - Một góc nhìn mới về tình hình biển đảo

Từ sách - Phim - TĐ - 01/12/2023 09:00
James Borton đã tập hợp những nghiên cứu và trải nghiệm của mình trong cuốn sách “Xoay chuyển tình hình Biển Đông” nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo tồn đa dạng sinh học ở vùng biển này.

Muôn kiếp nhân sinh 3 – Lý giải sự khác biệt rất lớn giữa những người tu tập ngày xưa so với ngày nay

Từ sách - Phim - Quìn - 01/12/2023 08:00
Phật giáo được chia làm ba thời kỳ: Chánh Pháp, Tượng Pháp và Mạt Pháp.

Số lượng nhện đang suy giảm đáng báo động mà loài người không hay biết

Thư giãn - Anh Tú - 30/11/2023 13:00
Nhà sinh vật học Pedro Cardoso thuộc Đại học Lisbon cho biết trên thực tế, trên toàn thế giới, tất cả các loại nhện dường như đang biến mất.

Điều Con Muốn Nói: Con trai 11 tuổi “tố” ba chơi game và hút thuốc ảnh hưởng cả gia đình

Truyền hình - PV - 30/11/2023 12:00
Bé Minh Giang đặt vào Chiếc hộp bí mật bức thư tay với những dòng tâm sự nhắn nhủ: “Ba ơi, con muốn bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Ba ơi, bớt chơi game lại!”.

Vào đại học, một chương mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/11/2023 11:00
Khi bạn vào đại học là sinh viên năm thứ nhất, bạn cũng bắt đầu một “chương mới” trong đời nơi bạn có thể xác định tương lai của bạn, chọn bạn bè, làm điều bạn muốn, và thay đổi bản thân bạn thành điều bạn muốn là.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 03/12/2023