Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh”

Nguyệt Phạm - CFB13/09/2023 12:00
Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh”

Chân dung của thần Vệ Nữ, vua David… sau khi AI phục dựng lại khác biệt rất nhiều so với hình ảnh của họ được tạc trên các bức tượng.

Mới đây, một nhóm chuyên gia Trung Quốc đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phục dựng khuôn mặt của những vị vua và vị thần nổi tiếng từ các bức tượng. Ngay sau khi những bức ảnh chân dung được công bố lập tức khiến cộng đồng mạng “náo loạn”.

Được biết, nhóm chuyên gia đã làm việc hàng tháng trời và phục dựng thành công. Đây là kết quả của quá trình nghiền ngẫm các phong tượng của thần Vệ Nữ, vua David và sau đó sử dụng AI kết hợp với nhiều phần mềm chỉnh sửa hình khác để hoàn thành.

Các chuyên gia cho biết, họ đã tự chỉnh sửa làm đẹp cũng như tái tạo màu tóc, cặp mắt và nhiều chi tiết khác trên khuôn mặt của các bức tượng theo cảm nhận cá nhân. Đặc biệt, nhiều chi tiết cũng được nhóm sắp đặt chỉnh sửa riêng. Hãy cùng xem AI đã tái tạo gương mặt của những vị vua và vị thần này như thế nào nhé!

1. Vua David

Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh” - Ảnh 1.

Vua David là một vị vua nổi tiếng của vương quốc Israel. (Ảnh: Sohu)

David (1040 – 970 TCN) là vị vua thứ 2 của Vương quốc Israel thống nhất. Ông trị vì Judah từ khoảng năm 1010 TCN đến năm 1002 TCN, trị vì toàn Vương quốc thống nhất từ khoảng năm 1002 TCN đến năm 970 TCN. Theo Kinh Thánh Hebrew, David xuất thân là một người chăn cừu dũng cảm, tháo vát, đã xung phong đã đánh bại tên khổng lồ Goliath, đem lại thắng lợi cho quân đội Israel do vua Saul chỉ huy trước đội quân xâm lược của người Philistia. David được miêu tả là một vị vua chính trực - tuy không phải không hề phạm sai lầm. Ông cũng là một chiến binh, nhạc sĩ, và nhà thơ được tôn vinh. ương truyền ông đã xâm chiếm Jerusalem từ tay một bộ lạc Canaan và lập thành phố này làm thủ đô Israel. Ông cũng giành được nhiều lãnh thổ của người Philistia láng giềng. Cuộc đời và triều đại của ông, như được ghi lại trong Kinh thánh Hebrew (tương đương với Cựu ước của Kitô giáo) và kinh Koran của Hồi giáo, có tầm quan trọng trung tâm đối với các nền văn hóa - tôn giáo khởi nguồn từ Abraham.

Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh” - Ảnh 2.

AI đã phục dựng lại chân dung của vua David trông trẻ hơn nhiều so với bức tượng gốc. (Ảnh: Sohu)

Trong thời kỳ Phục Hưng, Hy Lạp, La Mã cổ đại thì có rất nhiều các phiên bản tượng David khác nhau được các nghệ sĩ điêu khắc. Nổi tiếng nhất trong số đó là bức tượng David của Michelangelo tại Florence, Ý. Bức tượng này không chỉ đơn thuần là một bức tượng đẹp mà còn thể hiện trong đó là đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc, vẫn còn là tiêu biểu cho ngày nay và thậm chí là mãi về sau này. Do đó, bức tượng này đã được các chuyên gia sử dụng để làm hình mẫu phục dựng khuôn mặt thật của vua David.

Bức hình do AI phục dựng cho thấy một vua David có mái tóc quăn lọn sóng, đôi mắt to màu xanh. Ông có một vẻ ngoài khá điển trai tuy khuôn mặt có hơi cau có.

2. Tượng thần Vệ Nữ

Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh” - Ảnh 3.

Vệ Nữ là nữ thần của tình yêu, cái đẹp, sinh sản... trong thần thoại Hy Lạp. (Ảnh: Sohu)

Vệ Nữ hay còn gọi là Venus là nữ thần trong thần thoại La Mã. Trong thần thoại La Mã, bà là mẹ của người La Mã qua con trai của bà, Aeneas, người sống sót trong cuộc chiến thành Troy và chạy sang Italy. Julius Caesar cho rằng bà là tổ tiên của mình. Thần Vệ Nữ được coi như tương đương với nữ thần Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp. Vệ Nữ là vị thần của tình yêu, cái đẹp, tình dục, sinh sản, bảo vệ nữ quyền. Tên của bà được đặt cho Sao Kim. Thần Vệ Nữ trong thần thoại La Mã là con gái của thần Jupiter và có người con trai là thần tình yêu Cupid (thần Eros trong thần thoại Hy Lạp). Mặc dù là nữ thần của tình yêu nhưng Venus là con người hiện thân cho sự thanh khiết.

Tượng thần Vệ Nữ ở đảo Milos, Hy Lạp là phong tượng nổi tiếng nhất hiện nay được tìm thấy vào năm 1820. Pho tượng được cho là có niên đại vào khoảng 130 TCN, khắc họa Venus, vị nữ thần tình yêu và sắc đẹp Hy Lạp. Là một di sản của nền văn minh Hy Lạp cổ đại, tượng thần nữ Milo được coi là một trong những tác phẩm điêu khắc cổ điển đẹp nhất thế giới.

Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh” - Ảnh 4.

AI dựa trên bức tượng thần Vệ Nữ nổi tiếng để phục dựng một nữ thần với vẻ đẹp ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. (Ảnh: Sohu)

AI đã dựng trên bức tượng này làm hình mẫu và đã tái tạo ra một bức chân dung đẹp ngoài mong đợi của thần Vệ Nữ. Nàng có một mái tóc vàng óng ả, đôi mắt màu xanh, chiếc mũi cao thẳng tắp cùng đôi môi mọng đỏ. Nhìn vào bức ảnh của thần Vệ Nữ, hẳn ai cũng thốt lên rằng: “Vẻ ngoài như vậy chẳng trách được tôn làm vị thần của cái đẹp”.

3. Tượng cô gái và đàn hạc

Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh” - Ảnh 5.

Bức tượng cô gái và đàn hạc tuy chưa xác định được nguồn gốc nhưng rất nổi tiếng trong giới nghệ thuật. (Ảnh: Sohu)

Nguồn gốc của bức tượng cô gái và đàn hạc này tới nay vẫn chưa được xác định. Có nhiều người cho rằng người được tạc tượng là Adilis thế những trong số các vị thần Hy Lạp không có ai tên như vậy. Cũng có ý kiến cho rằng người phụ nữ cầm đàn hạc này là Erato, một trong chín nàng thơ Hy Lạp và là một vị thần nhỏ chịu trách nhiệm truyền cảm hứng về nghệ thuật và khoa học. Dù là ai thì bức tượng này vẫn rất nổi tiếng trong giới nghệ thuật, họa sĩ và học giả.

Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh” - Ảnh 6.

Qua "nét vẽ" của AI, người phụ nữ được phục dựng với vẻ ngoài vô cùng quyến rũ và xinh đẹp. (Ảnh: Sohu)

Từ bức tượng cô gái và đàn hạc, AI đã phục dựng thành một người phụ nữ vô cùng quyến rũ.

4. Bức tượng của Gaetano Motelli

Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh” - Ảnh 7.

Bức tượng “Cô dâu sợ những bài hát” là một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất của Gaetano Motelli. (Ảnh: Sohu)

Gaetano Moteli là một nghệ sĩ điêu khắc người Ý thuộc thế kỷ 19. Ông sinh năm 1806. Ông qua đời vào năm 1858. Các tác phẩm của ông thường được bán đấu giá nhiều lần với mức giá dao động từ 17.000 USD đến 58.000 USD tùy thuộc vào kích thước và chất liệu.

Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh” - Ảnh 8.

AI khôi phục gương mặt của cô gái vô cùng sống động và tự nhiên. (Ảnh: Sohu)

Bức tượng “Cô dâu sợ những bài hát” là một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất của Gaetano Motelli. Các chuyên gia đã lựa chọn bức tượng này để yêu cầu AI khôi phục gương mặt của cô dâu được tạc tượng. Và AI quả thực đã không là chúng ta thất vọng, bức chân dung của cô gái vô cùng sống động. Nàng không giống đang sợ hãi mà dường như đang chìm đắm vào những giai điệu. Dù đang nhắm mắt nhưng chúng ta vẫn thấy được nàng có nét đẹp vô cùng ngây thơ và trong trắng như một thiên thần.

5. Tượng của Antonio Tantardini

Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh” - Ảnh 9.

Bức tượng “Người phụ nữ bán thân” do Antonio Tantardini tạc đã nhận được nhiều lời khen ngợi và công nhận. (Ảnh: Sohu)

Antonio Tantardini là một nhà điêu khắc nổi tiếng của Ý. Ông qua đời khi mới 50 tuổi, sự ra đi của ông đã khiến nhiều người tiếc nuối. Trong số các tác phẩm của ông, bức tượng “Người phụ nữ bán thân” đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và công nhận.

Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh” - Ảnh 10.

Người phụ nữ trong ảnh được AI tái tạo với một vẻ đẹp thanh sơ, dịu dàng. (Ảnh: Sohu)

Các chuyên gia đã nhờ AI phục dựng các đường nét trên khuôn mặt bức tượng của Antonio Tantardini và kết quả nhận được thật bất ngờ. Người phụ nữ trong ảnh được AI tái tạo trông rất tự nhiên và xinh đẹp. Ở nàng có một vẻ đẹp thanh sơ, dịu nhẹ mà khi nhìn vào chúng ta cảm thấy vô cùng dễ chịu và yên bình.

Rất nhiều người sau khi chiêm ngưỡng những bức ảnh chân dung do AI phục dựng đã nói rằng đây quả thực là những vẻ đẹp “ám ảnh”, tức là đẹp tới nỗi không thể ngừng ngắm nghía. Vậy bạn thì sao, khi nhìn chúng, các bạn cảm thấy những bức tượng sau khi được AI “thổi hồn” vào trông thế nào?


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Dùng AI vẽ lại chân dung thần Vệ Nữ, vua David và cái kết khiến hậu thế “ám ảnh”

Chân dung của thần Vệ Nữ, vua David… sau khi AI phục dựng lại khác biệt rất nhiều so với hình ảnh của họ được tạc trên các bức tượng.
2

Cao thủ này xếp số 2 thì Trương Vô Kỵ hay Vô Danh thần tăng không dám nhận đứng nhất

Người này tuy không được nhắc nhiều như Trương Vô Kỵ hay Vô Danh thần tăng nhưng theo Kim Dung mô tả đây mới là cao thủ có võ công mạnh nhất giới võ lâm.
3

AI 'biến tấu' bộ ảnh về Cleopatra, Napoleon: Cái kết không thể tưởng tượng

Hầu hết mọi người sau khi ngắm bộ ảnh này đều thán phục sức sáng tạo phong phú của AI quả thực vượt sức tưởng tượng của chúng ta.
4

Chú ruột Trụ Vương vẫn sống sau một hình phạt thảm khốc, vì sao gặp một bà lão bán rau liền chết ngay tại chỗ?

Chú ruột của Trụ Vương vẫn sống sót sau khi bị moi tim trước mặt nhiều người. Tuy nhiên, sau khi ông gặp một bà lão bán rau trên đường liền chết ngay tại chỗ. Vậy, đâu là nguyên nhân?
5

Dùng Ai “vẽ” chân dung Phú Sát hoàng hậu, Lâm Đại Ngọc và cái kết không như phim ảnh

Nhiều cư dân mạng cho rằng, AI đã phục dựng chân dung Phù Sát hoàng hậu và nàng Lâm Đại Ngọc khác nhiều so với trên phim ảnh.

Rolling Stones: Những hòn đá lăn lại tiếp tục lăn

Trong làng âm nhạc thế giới, có lẽ đây là chuyện lạ có "1-0-2" khi Rolling Stones thành lập năm 1962, nhưng đến năm 2023 - gần 60 năm sau, ban nhạc vẫn còn lăn và cho ra albumg mới.

Thiên long bát bộ - Kim Dung: Tại sao Vô Danh thần tăng không dám đả thương Cưu Ma Trí?

Vô Danh thần tăng dù bị Cưu Ma Trí năm lần bảy lượt khiêu khích, đánh lén nhưng đều bỏ qua. Phải chăng có lý do gì phía sau?

Chú ruột Trụ Vương vẫn sống sau một hình phạt thảm khốc, vì sao gặp một bà lão bán rau liền chết ngay tại chỗ?

Chú ruột của Trụ Vương vẫn sống sót sau khi bị moi tim trước mặt nhiều người. Tuy nhiên, sau khi ông gặp một bà lão bán rau trên đường liền chết ngay tại chỗ. Vậy, đâu là nguyên nhân?

'Bộ não Einstein' là gì mà nhiều người đổ xô mua giá rẻ bèo, có nơi bán đến hơn 20.000 bản?

Gần đây, trên các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc bất ngờ xuất hiện rất nhiều sản phẩm với tên gọi “bộ não Einstein". Qua ghi nhận và tìm hiểu được biết thực chất đây chỉ là một sản phẩm giải trí về mặt tinh thần.

Bánh cuốn trong mắt một người Mỹ: Ngon và cuốn

Bryan Washington là một cây viết nổi tiếng tại Mỹ và món bánh cuốn Việt Nam đã cuốn hút ông đến mức phải viết một bài cảm nhận trên The New York Times.

Phương pháp mới giúp con người 'trẻ mãi không già' chỉ bằng 1 viên thuốc

Trong một nghiên cứu tiên phong, các nhà nghiên cứu từ Trường Y Harvard, Đại học Maine và MIT đã giới thiệu một phương pháp hóa học có thể đảo ngược quá trình lão hóa của tế bào, giúp con người "trẻ mãi không già".

Tại sao âm nhạc có thể khơi gợi những ký ức trong quá khứ?

Âm nhạc không chỉ đơn giản để giải trí, mà còn là một phương pháp kích thích tích cực đến thần kinh, não bộ.

Nếu tiếp tục biến đổi khí hậu, có thể con người sẽ sống dưới lòng đất

Trong khi hầu hết mọi người sẵn sàng đi xuống lòng đất trong khoảng thời gian ngắn, thì ý tưởng sống dưới lòng đất vĩnh viễn lại khiến mọi người khó chấp nhận hơn nhiều.

Câu chuyện cuộc sống - Góp phần gắn kết gia đình từ mạng xã hội

Truyền hình - 03/10/2023 12:00
Trên mạng xã hội ngày càng phổ biến hình ảnh các thành viên trong gia đình sum họp, vui chơi hay cùng chia sẻ với nhau câu chuyện hàng ngày, nếu biết cách sử dụng hợp lý mạng xã hội sẽ góp phần giúp gắn kết gia đình nhiều hơn.

Con đường nghề nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 03/10/2023 11:00
Việc học cả đời là thái độ mà bạn phải phát triển từ sớm khi bạn vẫn còn trong trường. Nếu bạn nghĩ rằng có bằng cấp và kiếm được việc làm là mục đích tối thượng thì bạn đang phạm sai lầm lớn.

Cô gái tự tay làm mâm cỗ trung thu tí hon và gần 1.000 hiện vật bằng đất sét

Phong cách sống - Trà Giang - 03/10/2023 10:00
Chị Nguyễn Như Quỳnh chia sẻ Trung thu năm 2023, chị sẽ tung ra bộ tiểu cảnh để “phá cỗ” với đầy đủ các loại trái cây, bánh trung thu, bánh nướng bánh dẻo.

Thời đại thứ tư - AI sẽ cướp mất việc làm, hay giải phóng bạn khỏi “bể khổ” công việc?

Từ sách - Phim - NGUYÊN THẢO - 03/10/2023 09:00
Nếu từng chán ghét một phần công việc hay rơi vào trạng thái burnt-out, bạn sẽ đồng tình rằng còn rất nhiều điểm chưa hoàn hảo trong mối quan hệ giữa con người và chuyện lao động kiếm sống.

Bẻ khóa bí mật triệu phú - Tái bản

Từ sách - Phim - Quìn - 03/10/2023 08:00
Mặc đồ hiệu, đi xe sang, xài tiền như nước... có vẻ như là hình mẫu chung khi hình dung về triệu phú. Thế nhưng trong cuốn sách 'Bẻ khóa bí mật triệu phú' của Thomas J. Stanley, William D. Danko lại chỉ ra những điều ngược lại.

Đời rất đẹp - Tống Phước Phúc, người cha của 20.000 thai nhi

Truyền cảm hứng - 02/10/2023 13:00
Chương trình Đời Rất Đẹp tập 14 với chủ đề “Người cha của 20.000 thai nhi” là câu chuyện của ông Tống Phước Phúc, người dành cả đời mình để chôn cất các hài nhi xấu số và cưu mang hàng trăm trẻ mồ côi và phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.

Gian nan bảo vệ bản quyền sách trên không gian mạng

Văn hóa - SGGP - 02/10/2023 12:00
Trong khuôn khổ hội nghị thường niên Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á diễn ra tại TPHCM, câu chuyện vi phạm bản quyền, nhất là trên không gian mạng, lại được thảo luận sôi nổi tại hội thảo khoa học quốc tế “Bảo vệ bản quyền sách trên không gian mạng”.

Dấu hiệu của trưởng thành: Biết thể hiện sự tức giận đúng cách thay vì chịu đựng

Kỹ năng - Ứng Hà Chi - 02/10/2023 11:00
Người trưởng thành sẽ tập trung vào cách giải quyết vấn đề thay vì tranh cãi chỉ để khẳng định bản thân đúng.

AI 'hồi sinh' đội quân đất nung

Thư giãn - Nguyệt Phạm - CFB - 02/10/2023 10:00
Khuôn mặt thực của đội quân đất nung và quân đội Bát kỳ sau khi AI phục dựng sẽ ra sao?

Hành trình về phương Đông - Yoga kỳ 3: Kiểm soát tư tưởng là mục đích môn Raja Yoga

Từ sách - Phim - FN - 02/10/2023 09:00
Tại sao ta cứ nghĩ pháp môn này mới hay, tôn giáo kia mới tốt? Tốt hơn cả hãy tự biết mình. Thay vì tìm một chân lý tuyệt đối hãy tìm sự tuyệt đối nơi mình vì chân lý để sống chứ không phải để dạy.

Nghệ thuật sáng tạo cuộc sống - Không được chạy sau lưng người khác

Từ sách - Phim - FN - 02/10/2023 08:00
Richard Petty là tay đua đã nhiều lần giành chức vô địch thế giới. Khi chia sẻ về thành công của mình, ông luôn kể lại câu chuyện có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của ông.

3 điều đặc biệt tôi học được khi tham gia lớp học nâng cao hạnh phúc của Phần Lan

Phong cách sống - Chi Chi - 01/10/2023 11:00
Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất năm thứ 6 liên tiếp. Điều này đã thu hút sự quan tâm lớn đến nhiều đất nước, vậy nên họ đã tổ chức các lớp học miễn phí, về cách để giúp chúng ta trở nên hạnh phúc hơn.

Không phải Cửu âm chân kinh, đây mới là bí kíp mạnh hơn mà Quách Tĩnh không biết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 01/10/2023 10:00
Hóa ra, trong vũ trụ kiếm hiệp của Kim Dung từng có một bí kíp mạnh hơn cả Cửu âm chân kinh bị cất giấu đi mà không ai biết.

Hành trình về phương Đông - Yoga Kỳ 2: Làm cách nào để kéo dài đời sống?

Từ sách - Phim - FN - 01/10/2023 09:00
Việc đầu tiên là phải ngồi cho thoải mái, tránh ngồi trên ghế bành, rất có hại cho xương sống, con đường vận hành chính của luồng Hỏa hầu Prana, và là nguyên nhân gây nên các chứng đau lưng, bại xuội, phong thấp.

Tương lai thế giới sẽ phát triển đến mức nào và con người sẽ làm gì trong thế giới đó?

Tủ sách - Quìn - 01/10/2023 08:00
Có bao giờ chúng ta đặt tay lên trán ngẫm nghĩ và tự hỏi: liệu rằng thế giới có còn phát triển hơn nữa hay không?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 03/10/2023