Công cụ trí tuệ nhân tạo biến ảnh chân dung tĩnh thành video sống động

Một trang web tích hợp trí tuệ nhân tạo sử dụng công nghệ deepfake, cho phép biến những bức ảnh chân dung cũ thành những video sống động, với các cử chỉ trên gương mặt giống như thật.

Phạm Hy Hiếu - Người Việt trẻ trong 'bộ não' Google: Muốn vươn xa với trí tuệ nhân tạo, cần gì?

Phạm Hy Hiếu (sinh năm 1992) là một trong những chuyên gia trẻ người Việt hàng đầu về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, có chân trong nhiều dự án nghiên cứu quan trọng của "ông lớn" Google.

Doanh nhân Việt từ rửa bát thuê đến thúc đẩy ngành trí tuệ nhân tạo ở Nhật

Một công ty khởi nghiệp phát triển phần mềm do ba thanh niên Việt Nam sáng lập tại Nhật Bản dự định sẽ nắm bắt những cơ hội lớn bằng cách đáp ứng đến từng chi tiết mà các hãng nước này thường bỏ qua.

Họa sĩ dùng trí tuệ nhân tạo để biến nhân vật hoạt hình thành 'người thật'

Nhân vật trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney trông sẽ như thế nào nếu là người thật? Một họa sĩ người Mỹ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để có câu trả lời.

Trí tuệ nhân tạo lần đầu điều khiển máy bay trinh sát của Mỹ

Không quân Mỹ mới đây đã thử thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường đối với máy bay trinh sát.

Ba dự án thắng giải Đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo TP.HCM

Từ 108 hồ sơ đăng ký tham dự, Hội đồng giám khảo cuộc thi Đổi mới sáng tạo ứng dụng AI đã lựa chọn ra ba dự án đoạt giải xuất sắc, với phần thưởng 100 triệu đồng.

ATM gạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Đà Nẵng: Gọi điện "hẹn" trước 30 phút, nhận diện đúng người nghèo mới nhả gạo

ATM gạo đầu tiên ứng dựng trí tuệ nhân tạo vừa được lắp đặt tại tâm dịch Đà Nẵng. Khác với trước đây, ATM gạo thông minh này sẽ tự động nhận diện đúng những người nghèo đã được lập trình sẵn thì mới nhả gạo.

NYM – Tôi của tương lai: Trí tuệ nhân tạo và Cái Tôi con người trong thời đại số

Mỗi người từ khi sinh ra đã tồn tại một cái tôi độc nhất, từ đó hình thành nên tính cách khác nhau, những con người khác nhau dù chúng ta sống cùng một xã hội. Rất nhiều nhà tư tưởng lớn của nhân loại đã cố gắng định nghĩa cái tôi theo quan điểm của họ nhưng không thể thống nhất thành một khái niệm hoàn chỉnh.

NYM - Tôi của tương lai: Cuốn 'sách giáo khoa' về trí tuệ nhân tạo

NYM - Tôi của tương lai” là cuốn sách về trí tuệ nhân tạo mà chuyên gia Nguyễn Phi Vân ấp ủ trong vài năm qua.

Được tài trợ 63 tỉ đồng nhờ phần mềm hình ảnh y tế dựa trên trí tuệ nhân tạo

Deep01, startup ở Đài Loan phát triển phần mềm giúp các bác sĩ chụp cắt lớp não (chụp CT scan não) nhanh hơn, thông báo vừa được Tập đoàn ASUS tài trợ 2,7 triệu USD (khoảng 63 tỉ đồng).

Bệnh viện đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo để điều trị bệnh đột quỵ

Một bệnh nhân 57 tuổi được chẩn đoán nhồi máu não và được điều trị tiêu sợi huyết nhưng không thuyên giảm. Sau đó, bệnh nhân được ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo Rapid để đánh giá và can thiệp chính xác lấy huyết khối động mạch não do tắc hoàn toàn động mạch não trái, cứu sống thành công bệnh nhân.

Trí tuệ nhân tạo chẩn đoán nhanh và chính xác 32 loại khối u

Các nhà khoa học đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo qua phân tích 30.000 hình ảnh từ 11.000 bệnh nhân với các loại khối u khác nhau, qua đó, trí tuệ nhân tạo đã đạt được độ chính xác 100% trong việc xác định 32 loại khối u ở 25 cơ quan và bộ phận của cơ thể.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra Halicin, một loại thuốc kháng sinh mạnh nhất

Sử dụng một thuật toán học máy đặc biệt, các nhà khoa học Mỹ đã có thể xác định được một chất được đặt tên là Halicin có thể đối phó với nhiều vi khuẩn kháng thuốc, bao gồm cả tác nhân gây bệnh lao.

Châu Âu muốn ngăn nước ngoài chiếm lĩnh thị trường trí tuệ nhân tạo

Theo Business Insider, hy vọng đuổi kịp Mỹ và Trung Quốc, Ủy ban châu Âu đã phát triển một kế hoạch mới để điều chỉnh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và trao đổi dữ liệu trong Liên minh châu Âu.

Mỹ dùng trí tuệ nhân tạo để giám sát học sinh

Để điều chỉnh hành vi của học sinh, bảo đảm an ninh cho nhà trường, hàng chục trường học ở Mỹ đã bắt đầu áp dụng một hệ thống an ninh Avigilon dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) có thể theo dõi mọi hoạt động của học sinh, cả trong giờ học lẫn giờ nghỉ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 06/03/2021