Thứ 7, 23/03/2019

Đột phá để thành công cho những startup, thay đổi để dẫn đầu

14/03/2019 08:30
Đột phá để thành công cho những startup, thay đổi để dẫn đầu

Thành công là điều mà ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc sống cho dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thành công và trở thành người dẫn đầu trong công việc?

Trên thực tế, có quá nhiều thứ bủa vây xung quanh và nếu không biết cách sắp xếp thì bạn sẽ vô tình trở thành “nô lệ” trong những guồng quay tất bật ấy. Hướng đi và phương án nào để có thể tạo bước đột phá cho thành công, có lẽ đây là câu hỏi mà không ít startup trăn trở.

Nhưng bằng cách nào để có thể thay đổi và trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực, dịch vụ và loại hình kinh doanh mà bạn theo đuổi? Điều này hóa ra có bí quyết riêng của nó và ranh giới giữa thành công và thất bại của những startup lại nằm ở chính “chìa khóa” quan trọng này.

Nhiều người khởi nghiệp đều cho rằng cần phải có rất nhiều vốn, mối quan hệ hay giữ bí mật tuyệt đối bí quyết kinh doanh,... thì mới có thể chạm tới thành công hay chèo lái được cả một doanh nghiệp trẻ.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh họ sai. Ngày nay, ai cũng có thể kinh doanh nhờ sự phát triển của nhiều công cụ và những điều kiện hỗ trợ cũng thay đổi. Một người giờ đây có thể đảm đương được công việc của hai hay nhiều người. Điều đó không có nghĩa là bạn phải lao đầu làm việc tới 60, 80 hay thậm chí là 100 giờ để mọi việc diễn ra có hiệu quả. Thời gian làm việc có thể rút ngắn hơn rất nhiều. Những việc tưởng chừng “bất khả thi” trong nhiều năm trước thì giờ đây đã trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể làm việc ở nhà hay bất cứ đâu hoặc thậm chí là hợp tác với cả những người sống cách xa hàng ngàn dặm mà bản thân chưa từng gặp mặt.

Tại sao những startup thành công lại làm được điều đó? Bí mật nằm ở chỗ thay đổi phương thức làm việc.

Khac biet de but pha.jpg

Những chướng ngại vật đối với các startup

Thử thách đối với mỗi startup trên con đường khởi nghiệp là không nhỏ. Bên cạnh việc kiên định và tin tưởng vào những mục tiêu, chiến lược đặt ra, việc thay đổi kế hoạch, mô hình kinh doanh, phương thức làm việc đúng lúc trong môi trường kinh doanh năng động như hiện nay, là một trong số các giải pháp có thể giúp cho những doanh nghiệp trẻ đạt được thành công nhiều hơn cả mong đợi.

Một trong những sai lầm “hủy diệt” các startup chính là việc chạy theo các doanh nghiệp lớn hay đặt mục tiêu phát triển quá xa vời. Thay vào đó, startup nên chọn cách phát triển từ từ và xem xét đâu là cái phù hợp mà bạn và doanh nghiệp của mình sẽ theo đuổi.

Để đứng vững trong quá trình khởi nghiệp thì bạn cần phải tạo ra được sự khác biệt hoặc dấu ấn.

Theo cuốn sách “Khác biệt để bứt phá” của Jason Fried và David Heinemeier Hansson, cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để có được một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời đó là làm ra những thứ mà chính bản thân bạn cũng muốn sử dụng. Hiểu một cách nôm na thì đó chính là việc “gãi đúng chỗ ngứa”. Hãy đặt mình vào khách hàng và tạo ra các sản phẩm mà bạn cũng muốn dùng. Doanh nghiệp của bạn không cần phải là những “gã khổng lồ” như Apple hay Amazon, mà mục tiêu là trở thành một công ty tốt nếu có thể tạo ra được sản phẩm hữu dụng cho khách hàng, đối xử và đãi ngộ tốt với các nhân viên,..

Tuy nhiên, các startup sẽ không thể thành công nếu chỉ đứng yên một chỗ mà nuôi ý tưởng, hoài bão. Cách tốt nhất để tiếp cận thành công là phải bắt tay vào làm, nếu chần chừ, bạn có thể đánh mất đi sự hứng thú. Chờ đợi thời điểm hoàn hảo thì chúng sẽ chẳng bao giờ đến cả. Thậm chí, ngay cả khi bạn cứ tiếp tục gặm nhấm những bản kế hoạch, xác định thời gian hoàn hảo cho mọi việc thì chúng cũng sẽ chẳng bao giờ xảy ra.

Đừng mải chạy theo những mục tiêu quá lớn, tiêu tốn quá nhiều nguồn vốn và nhân lực trong quá trình phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ, các startup chọn và tập trung vào một thị trường vừa phải để “nuôi sống” doanh nghiệp còn non trẻ của mình.

Hãy chịu ảnh hưởng từ những mô hình sẵn có, nhưng đừng sao chép hay ăn cắp ý tưởng khi xây dựng công ty.

Đây có thể là một công thức dẫn tới thất bại đối với các startup khi bắt đầu khời nghiệp. Việc sao chép khiến bạn và doanh nghiệp của mình luôn ở thế bị động, luôn đi theo kẻ khác và không bao giờ bứt phá để dẫn dầu.

Hơn nữa, việc tối ưu hóa các sản phẩm và dịch vụ mà bạn làm ra cần phải luôn chú trọng vì khi bạn thành công, việc người khác bắt chước hay sao chép là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, để tạo nên sản phẩm khác biệt mà không ai khác có thể làm được là điều cần thiết.

Đừng chờ đợi sự hoàn hảo

Tuy nhiên, một trong những sai lầm của các startup khi khởi nghiệp đó là ôm đồm quá nhiều việc và cố làm cho chúng thật hoàn hảo. Để thành công và thu được kết quả tốt hơn, bạn cần tập học cách buông bỏ một vài việc và dồn sức tập trung vào những thứ phải làm trước. Hãy cố gắng tạo ra những thứ xuất sắc bằng cách bớt đi các phần chỉ ở mức vừa hay. Bên cạnh đó, nuôi dưỡng và tạo đà tăng trưởng cho doanh nghiệp của bạn bằng cách hoàn thành một việc rồi sau đó chuyển sang việc kế tiếp. Việc đạt được những mục tiêu nhỏ hoặc một sự cải thiện tí hon cũng có thể góp phần tạo ra đà tăng trưởng tốt.

Các startup cũng cần phải quản lý và chú trọng tới việc lắng nghe khách hàng. Đây là cách tốt nhất để có thể biết được thế mạnh và điểm yếu của các sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, thay vì qua các khâu trung gian, bạn nên để cho những người trực tiếp làm ra sản phẩm đó tiếp nhận phản hồi từ khách hàng để đảm bảo thông tin nhận được là chính xác nhất.

Startup không đồng nghĩa với việc bạn phải lao vào công việc bằng cách làm suốt ngày đêm, bỏ ngủ hay ăn uống thất thường. Hãy cố gắng duy trì thói quen sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc để có thể đưa ra những giải pháp, luôn kiên định, nuôi dưỡng nguồn cảm hứng, gia tăng động lực và nắm bắt cơ hội cũng như kịp thời thay đổi đúng lúc để gặt hái nhiều thành công trên chặng đường khởi nghiệp.

Sự khác biệt giữa những người thành công và thất bại nằm ở chỗ họ đã và đang nghĩ gì khi gặp phải khó khăn, trở ngại. Khác biệt để tạo nên bứt phá là điều nên làm đối với các startup để nỗ lực hết mình với những đam mê khởi nghiệp, làm việc và vượt qua những rào cản xung quanh.

Hằng Nguyễn

Theo dantri.com.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

192 giờ giành giật sự sống - Câu chuyện về cô gái rơi máy bay, tỉnh dậy giữa những xác người

Trong sách "192 giờ giành giật sự sống từ chuyến bay định mệnh", Annette Herfkens kể lại những giờ phút kinh hoàng cô phải đối diện khi máy bay rơi, vỡ nát.
2

192 giờ giành giật sự sống - Ký ức kinh hoàng của cô gái Hà Lan bị rơi máy bay ở Việt Nam

Trong sách "192 giờ giành giật sự sống trên chuyến bay định mệnh", tác giả Annette Herfkens đã kể lại vụ tai nạn máy bay mà bà phải trải qua tại Việt Nam vào năm 1992.
3

192 giờ - Tôi đã giành giật lại sự sống từ thảm kịch máy bay rơi ở Việt Nam

Annett Herfkens đang đón chờ những ngày mai tươi đẹp. Thế nhưng, tai nạn máy bay năm 1992 tại Khánh Hoà đã khiến bà mất tất cả, và phải bắt đầu lại cuộc đời ở tuổi 31.
4

192 giờ giành giật sự sống - Cuộc gặp xúc động sau chuyến bay định mệnh

Ngày 13-8, bà Annette Herfkens (Hà Lan), tác giả tự truyện 192 giờ giành giật sự sống từ chuyến bay định mệnh, đã trở lại vùng núi huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa).
5

Bạn đang nghịch gì với đời mình? - Bạn hiểu gì về nỗi buồn phiền?

Hạnh phúc của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn buông tay khỏi những điều làm bạn buồn phiền nhanh đến thế nào. Và hãy hiểu rằng… phần lớn những điều làm bạn phiền não, một năm sau, bạn sẽ chẳng còn nhớ được chúng nữa.

192 giờ giành giật sự sống - Ký ức kinh hoàng của cô gái Hà Lan bị rơi máy bay ở Việt Nam

Trong sách "192 giờ giành giật sự sống trên chuyến bay định mệnh", tác giả Annette Herfkens đã kể lại vụ tai nạn máy bay mà bà phải trải qua tại Việt Nam vào năm 1992.

Inbound Marketing: Phương pháp thu hút khách hàng tiềm năng với chi phí 0 đồng

Thay vì như một chiếc loa, Inbound marketing chính là một thỏi nam châm hút khách hàng một cách tự nhiên. Với Inbound marketing khi vấn đề tối ưu hóa từ khóa trở nên bão hòa, thì nội dung chính là mấu chốt quyết định thành công.

192 giờ giành giật sự sống - Cuộc gặp xúc động sau chuyến bay định mệnh

Ngày 13-8, bà Annette Herfkens (Hà Lan), tác giả tự truyện 192 giờ giành giật sự sống từ chuyến bay định mệnh, đã trở lại vùng núi huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa).

192 giờ - Tôi đã giành giật lại sự sống từ thảm kịch máy bay rơi ở Việt Nam

Annett Herfkens đang đón chờ những ngày mai tươi đẹp. Thế nhưng, tai nạn máy bay năm 1992 tại Khánh Hoà đã khiến bà mất tất cả, và phải bắt đầu lại cuộc đời ở tuổi 31.

Thay cách mặc, đổi cuộc đời: Học cách làm chủ trang phục

Trong bài này, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ kiến thức về ba quy tắc trang phục nghề nghiệp hiện đang được thừa nhận và áp dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu.

Quyền lực mới: Khai thác sức mạnh từ đám đông

Trong cuốn sách quyền lực, hai tác giả Jeremy Heimans và Henry Timms đối diện với những câu hỏi lớn nhất trong thời đại của chúng ta.

Thu gom quá nhiều đất cho các dự án tâm linh là lãng phí nghiêm trọng

Đáng sợ không phải là có quá nhiều thần thánh, mà là sợ con người không còn sợ cái gì siêu việt hơn mình và từ đó mà việc gì cũng dám làm, kể cả những việc phi nhân tính nhất!

Thay cách mặc, đổi cuộc đời: Làm cách nào tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp?

Không có hai con người nào hoàn toàn giống nhau về vóc dáng, tính cách, sở thích riêng về phong cách, chi tiêu và lối sống nên cũng sẽ không có một hình ảnh nào là hình mẫu chung cho tất cả mọi người.

Kho báu từ lăng mộ vua Ai Cập cổ đại có gì hấp dẫn?

Du lịch - 23/03/2019 14:17
Các món đồ tạo tác từ lăng mộ vua Ai Cập cổ đại Tutankhamun đang được trưng bày tại Paris, trong một cuộc triển lãm kỷ niệm 100 năm khám phá các kho báu của vị vua nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại.

Trung Quốc đang xây hệ thống dò đường cho tàu ngầm ở Biển Đông

Thế giới - 23/03/2019 14:16
Thời báo Hoàn cầu cho biết hệ thống định vị này, có tên mã UGPS, sẽ cung cấp hỗ trợ công nghệ quan trọng cho việc Trung Quốc phân tích vùng nước sâu, đặc biệt là cho tàu ngầm, theo Phòng thí nghiệm Thượng Hải thuộc Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc.

Cuộc di dân lịch sử rời Kinh thành Huế: 4 ngàn hộ sẽ được ở đất riêng, không ở chung cư

Thời sự - 23/03/2019 13:17
Hơn 4 ngàn hộ dân đang sống treo ở di tích kinh thành Huế sẽ được di dời phục vụ dự án tôn tạo. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cam kết rằng khi đến nơi ở mới bà con sẽ được bố trí ở những khu đất riêng, chứ không phải ở chung cư.

Dịch vụ cưỡi voi: Loại hình du lịch phản nhân văn cần xóa sổ

Du lịch - 23/03/2019 13:16
Cưỡi voi là một hành vi ngược đãi động vật, hiện đang bị phản đối trên phạm vi toàn thế giới. Hành động này đang đi ngược lại với với những nỗ lực bảo tồn loài động vật đang có nguy cơ cao bị tuyệt chủng tại Việt Nam và trên thế giới.

Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp Hàn Quốc bị bắt vì nhận hối lộ tình dục vụ sao phim 'Vườn sao băng' bị cưỡng hiếp

Giải trí - 23/03/2019 12:56
Ông Kim Hak Eui là cựu quan chức cấp cao bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục, cản trở việc điều tra vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon.​

Bộ ảnh chú mèo ‘sang chảnh’ du lịch cùng chủ khắp thế gian

Du lịch - 23/03/2019 12:53
Suki là một chú mèo giống Bengal và đang là nhân vật hot hiện nay trên mạng xã hội bởi những tấm hình đi vi vu khắp nơi trên thế giới, cùng tài khoản mạng xã hội với hơn 1,3 triệu lượt theo dõi.

Bộ trưởng VH-TT-DL yêu cầu làm rõ chuyện chùa Ba Vàng tổ chức gọi vong báo oán, giải nghiệp

Thời sự - 23/03/2019 11:57
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu làm rõ thông tin chùa Ba Vàng (ở tỉnh Quảng Ninh) tổ chức gọi vong, báo oán, giải nghiệp…, báo cáo Bộ trước ngày 25.3.

Tai nạn máy bay Ethiopian Airlines: Cơ trưởng chưa lái 737 MAX 8 trong buồng mô phỏng

Thế giới - 23/03/2019 11:54
Phi công Yared Getachew - cơ trưởng chiếc máy bay Ethiopian Airlines vừa bị rơi - đã không có cơ hội thực hành lái Boeing 737 MAX 8 trong buồng mô phỏng trước lúc gặp nạn.

Trung Quốc đẩy mạnh trừng phạt thương mại Canada

Thế giới - 23/03/2019 11:50
Các nhà nhập khẩu Trung Quốc không sẵn lòng mua hạt cải dầu Canada tại thời điểm này và điều đó được xem như đòn trừng phạt kinh tế mà Bắc Kinh nhắm vào chính quyền Ottawa.

Bộ GD-ĐT thay đổi đề, cách thức thi và thí sinh tự do được ngồi chung với thí sinh khác

Thời sự - 23/03/2019 11:41
Ngày 22.3, Bộ GD-ĐT chính thức ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi THPT với nhiều thay đổi về cách ra đề và chấm thi.

Cần bỏ cơ chế bù chéo trong giá điện

Thời sự - 23/03/2019 11:31
Giá điện mới đây đã chính thức được điều chỉnh tăng thêm 8,36%. Tuy nhiên, vấn đề dư luận quan tâm hiện nay là EVN điều chỉnh các chi phí trong sản xuất điện có hợp lý và minh bạch không?

Nhạc sĩ 'Đắp mộ cuộc tình' tặng riêng ca khúc mới cho Hồ Việt Trung

Giải trí - 23/03/2019 11:27
Nhiều năm sau khi ra mắt ca khúc "Đắp mộ cuộc tình" - bài hát đang làm mưa làm gió trở lại thời gian gần đây, nhạc sĩ Vũ Thanh đã quyết định chọn "tiểu yêu showbiz Việt" Hồ Việt Trung là người thể hiện ca khúc mới nhất của mình

Facebook lưu trữ mật khẩu người dùng bằng dạng văn bản thuần túy

Công nghệ - 23/03/2019 11:25
Facebook lưu hàng trăm triệu mật khẩu của người dùng dưới dạng văn bản thuần túy không mã hóa trong nhiều năm nay. Tin tức này khiến cho hàng triệu người dùng thấy hoang mang về tính bảo mật của trang mạng xã hội khổng lồ này

Thanh tra Hà Nội kết luận toàn diện về quản lý đất rừng ở Sóc Sơn

Thời sự - 23/03/2019 11:17
Thanh tra TP.Hà Nội vừa có thông báo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất rừng tại huyện Sóc Sơn, trong đó có nhắc đến trường hợp ngôi nhà của gia đình ca sĩ Mỹ Linh…

Giá điện tăng, hóa đơn tiền điện mỗi gia đình sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế - 23/03/2019 11:13
Sau khi giá điện chính thức tăng 8,36% vào ngày 20.3 vừa qua, vấn đề được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay là mỗi gia đình sẽ phải trả thêm khoảng bao nhiêu tiền với mức tăng này?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS