Trương Vô Kỵ và Đoàn Dự bất phân thắng bại sau 300 hiệp, mời 4 cao thủ trợ giúp: Ai sẽ chiến thắng?

Nguyệt Phạm20/09/2025 11:00
Trương Vô Kỵ và Đoàn Dự bất phân thắng bại sau 300 hiệp, mời 4 cao thủ trợ giúp: Ai sẽ chiến thắng?

Nếu Trương Vô Kỵ và Đoàn phân định thắng thua thì cuộc chiến đó sẽ diễn ra thế nào?

Giang hồ luôn đầy những câu chuyện truyền kỳ về các anh hùng, và Đoàn Dự cùng Trương Vô Kỵ là hai trong số những cái tên nổi bật nhất. Sohu và Sina đã đưa ra giả thuyết họ cùng xuyên không đến một thế giới và sau 300 hiệp giao đấu vẫn bất phân thắng bại. Cuối cùng, họ quyết định mỗi người tìm 4 cao thủ để tạo thành hai đội tranh tài. Vậy ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng?

Đội hình toàn cao thủ võ lâm hàng đầu của Đoàn Dự và Trương Vô Kỵ

Về phía Đoàn Dự, những trợ thủ được chọn đều có mối quan hệ đặc biệt với chàng. Người đầu tiên là huynh đệ kết nghĩa Tiêu Phong, bang chủ Cái Bang, người sở hữu Hàng Long Thập Bát Chưởng và Cầm Long Công.

Tiếp theo là Hư Trúc, người anh em kết nghĩa có vẻ ngoài chất phác nhưng lại sở hữu tuyệt kỹ của phái Tiêu Dao là Tiểu Vô Tướng Công và Thiên Sơn Lục Dương Chưởng với nội lực thâm hậu vô biên.

Kế đến là sư phụ của Đoàn Dự, cao tăng Thiên Long Tự là Khô Vinh đại sư, tinh thông Nhất Dương Chỉ và Lục Mạch Thần Kiếm.

Về phía Đoàn Dự, những trợ thủ được chọn đều có mối quan hệ đặc biệt với chàng. (Ảnh: Sohu)

Cuối cùng là Đoàn Diên Khánh, cha ruột của Đoàn Dự, người từng suýt soán ngôi vua Đại Lý, sở hữu Nhất Dương Chỉ có thể điểm huyệt từ xa và kinh nghiệm thực chiến dày dặn.

Tại sao không chọn Đoàn Chính Thuần? Thực tế, võ công của Đoàn Chính Thuần cùng với Đoàn Chính Minh cộng lại cũng không bằng Đoàn Diên Khánh.

Phía Trương Vô Kỵ cũng không hề kém cạnh với những trợ thủ đều là những nhân vật sừng sỏ. Đầu tiên phải kể đến sư tổ Trương Tam Phong, người sáng lập phái Võ Đang, tinh thông Thái Cực Kiếm và Thái Cực Quyền và là cao thủ hàng đầu trong thế giới võ hiệp Kim Dung.

Người thứ hai là ngoại công Ân Thiên Chính, giáo chủ Thiên Ưng Giáo, với tuyệt kỹ Ưng Trảo Công có thể sánh ngang với Long Trảo Thủ của Thiếu Lâm.

Phía Trương Vô Kỵ cũng không hề kém cạnh với những trợ thủ đều là những nhân vật sừng sỏ. (Ảnh: Sohu)

Kế đến là cao thủ phái Nga My, Chu Chỉ Nhược, với Nga My kiếm pháp và Cửu Âm Bạch Cốt Trảo vừa tàn độc vừa nhanh nhẹn.

Cuối cùng là sư thúc Du Liên Châu, đệ tử Võ Đang có võ công cao cường nhất, tinh thông Thái Cực Kiếm và Bát Quái Chưởng.

Theo Sohu và Sina, trận đấu giữa 2 nhóm cao thủ này hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, mỗi trận đều có những điểm đáng chú ý.

Kết quả cuối cùng của trận chiến giữa 2 nhóm cao thủ

Trận đầu tiên là cuộc đối đầu giữa Trương Tam Phong và Tiêu Phong. (Ảnh: Sohu)

Trận đầu tiên là cuộc đối đầu giữa Trương Tam Phong và Tiêu Phong. Một người là bậc thầy Thái Cực, lấy nhu khắc cương, lấy tĩnh chế động; người kia là cao thủ Hàng Long Thập Bát Chưởng với những chiêu thức mạnh mẽ. Hãy tưởng tượng Tiêu Phong tung ra một chưởng Kháng Long Hữu Hối, luồng gió từ lòng bàn tay đủ sức hất tung cả tảng đá.

Trương Tam Phong sẽ dùng Thái Cực Quyền dẫn luồng chưởng lực sang một bên, giống như nước chảy gặp đá tự nhiên sẽ chảy quanh tảng đá. Cuộc chiến giữa hai người này giống như hổ dữ gặp thông già, một bên mạnh mẽ, một bên vững vàng. Tiêu Phong có thể chiếm ưu thế nhờ tuổi trẻ và tốc độ ra chiêu nhanh, nhưng Thái Cực của Trương Tam Phong quá thâm sâu, nhiều khả năng ông sẽ giành chiến thắng nhờ lấy nhu năng khắc cương.

Trận thứ hai là cuộc so tài giữa Ân Thiên Chính và Khô Vinh đại sư. (Ảnh: Sohu)

Trận thứ hai là cuộc so tài giữa Ân Thiên Chính và Khô Vinh đại sư. Ưng Trảo Công của Ân Thiên Chính nhanh và tàn nhẫn như chim ưng vồ mồi. Nhất Dương Chỉ và Lục Mạch Thần Kiếm của Khô Vinh đại sư chỉ cần duỗi ngón tay là có thể bắn ra kiếm khí. Ân Thiên Chính có thể chiếm ưu thế ban đầu nhờ thân pháp linh hoạt. Tuy nhiên, kiếm khí của Khô Vinh đại sư là đòn tấn công tầm xa, khó lòng phòng bị. Có thể trong quá trình giao đấu, Ân Thiên Chính chưa kịp chạm vào đối thủ đã bị kiếm khí bức lui, cuối cùng phải chịu thua.

Trận thứ ba là cuộc chạm trán giữa Du Liên Châu và Hư Trúc. (Ảnh: Sohu)

Trận thứ ba là cuộc chạm trán giữa Du Liên Châu và Hư Trúc. Thái Cực Kiếm của Du Liên Châu uyển chuyển như ý, Bát Quái Chưởng biến hóa khôn lường. Thiên Sơn Lục Dương Chưởng của Hư Trúc tuy có vẻ mềm mại nhưng vô cùng mạnh, lại được Tiểu Vô Tướng Công hỗ trợ nên nội lực gần như vô tận. Kiếm pháp của Du Liên Châu dù tinh diệu đến đâu cũng khó chống đỡ nổi những đòn chưởng liên miên bất tận của Hư Trúc, giống như dòng suối nhỏ gặp hồ nước lớn, lâu dần ắt sẽ không chịu nổi. Ở trận này, Hư Trúc có khả năng thắng cao hơn.

Trận thứ tư là cuộc đối đầu giữa Chu Chỉ Nhược và Đoàn Diên Khánh. (Ảnh: Sohu)

Trận thứ tư là cuộc đối đầu giữa Chu Chỉ Nhược và Đoàn Diên Khánh. Cửu Âm Bạch Cốt Trảo của Chu Chỉ Nhược mang theo tà khí, vừa nhanh vừa độc. Nhất Dương Chỉ của Đoàn Diên Khánh có thể điểm huyệt từ xa, chuyên nhắm vào điểm yếu của đối thủ. Chu Chỉ Nhược có thể chiếm ưu thế lúc đầu nhờ sự hung bạo. Nhưng Đoàn Diên Khánh có kinh nghiệm chiến đấu dày dặn, có thể nắm bắt cơ hội dùng Nhất Dương Chỉ điểm trúng cổ tay Chu Chỉ Nhược, khiến nàng không thể sử dụng trảo pháp. Ở trận này, Đoàn Diên Khánh có khả năng thắng cao hơn.

Trận cuối cùng là cuộc chiến giữa Đoàn Dự và Trương Vô Kỵ. (Ảnh: Sohu)

Trận cuối cùng là cuộc chiến giữa Đoàn Dự và Trương Vô Kỵ. Lục Mạch Thần Kiếm của Đoàn Dự giống như sáu thanh kiếm vô hình, bắn ra liên tục không ngừng. Cửu Dương Thần Công của Trương Vô Kỵ có nội lực thâm hậu vô biên, lại có khả năng hồi phục nhanh chóng. Tuy kiếm khí của Đoàn Dự lợi hại nhưng Trương Vô Kỵ có thể dựa vào Cửu Dương Thần Công để chống đỡ, không được thì có thể né tránh. Hai người giao đấu có lẽ sẽ khó phân thắng bại, nhưng nội lực của Trương Vô Kỵ bền bỉ hơn, có thể cuối cùng chàng sẽ thắng nhờ sức bền.

Như vậy, đội Đoàn Dự có thể thắng trận thứ hai, ba và bốn. Đội Trương Vô Kỵ có thể thắng trận thứ nhất và năm. Cuối cùng, đội Đoàn Dự sẽ thắng với tỷ lệ thắng 3 và thua 2. Tất nhiên, mọi thứ chỉ là phỏng đoán của Sohu và Sina, bởi trong thế giới võ hiệp, thắng bại chỉ trong khoảnh khắc, chỉ cần cao thủ nào đó đột nhiên bộc phát phi thường thì kết quả sẽ thay đổi.

Có người nói Trương Tam Phong có thể đánh bại tất cả đối thủ. Nhưng theo quy tắc của Kim Dung là càng về sau võ công càng yếu, Thiên Long Bát Bộ ra đời trước Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Theo quy luật, võ công của đội Đoàn Dự có thể nhỉnh hơn một chút.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt người trong bức tranh?

Trong vòng 45 giây, bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức tranh hoa mẫu đơn và chim? ​​​​​​​Hãy nhanh chóng tập hợp ba hoặc năm người bạn để cùng tham gia thử thách và xem ai có thể tìm thấy tất cả các khuôn mặt ẩn trong bức tranh trước tiên!
2

Bài trắc nghiệm tâm lý của Nhật Bản! Một bức tranh nhìn ra "điều bạn ít bận tâm nhất"

Bức tranh có phần trừu tượng dưới đây sẽ phản ánh chính xác thứ tự ưu tiên trong tâm trí bạn, từ đó gọi tên điều mà bạn ít để ý hay đặt nặng nhất.
3

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức ảnh

Chúng vô cùng khó tìm. Người ta nói rằng chỉ những người có khả năng quan sát cực kỳ tinh tường mới có thể tìm thấy chúng. Liệu bạn có phải là một trong số họ?

Sư phụ của Hoàng Dược Sư là Đoàn Dự hay Hư Trúc: 3 chi tiết trong nguyên tác hé lộ câu trả lời

Hoàng Dược Sư, nhân vật nổi tiếng với võ công cái thế và tài hoa xuất chúng trong tiểu thuyết của Kim Dung, nhưng sư phụ của ông là ai vẫn còn là một bí ẩn.

Nội lực cao hơn Vô Danh Thần Tăng, nhưng Tiểu Vô Tướng Công của cao thủ này lại không bằng Cưu Ma Trí

Cao thủ này tuy sở hữu nội lực thâm hậu và võ công cái thế trong Thiên Long Bát Bộ nhưng nhiều người cho rằng được đánh giá quá cao.

Trương Tam Phong là thiên tài, sao lại đạt thành tựu ở tuổi 70, muộn hơn Trương Vô Kỵ 50 năm?

Có bí ẩn nào đằng sau việc Trương Tam Phong đến 70 tuổi mới đại thành võ công?

Gần 200 tựa game Việt phát hành toàn cầu gắn hình quốc kỳ, nhuộm đỏ không gian mạng

Các nền tảng mạng xã hội và 30 công ty game hàng đầu Việt Nam tham gia chiến dịch Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng chào mừng 80 năm Quốc khánh.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.

Thế giới trong giọt nước - Khi những người tử tế không đồng ý với nhau

Từ sách - Phim - Quang Anh - 31/07/2026 08:00
Trong "Thế giới trong giọt nước", Regina Linke không đặt các nhân vật trước lựa chọn giữa thiện và ác. Họ đều muốn giúp một con chim sẻ bị thương, nhưng lại không thống nhất về cách giúp. Cũng từ những bất đồng ấy, câu chuyện không còn chỉ nói về lòng tốt.

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức ảnh

Thư giãn - Tr. Quang - 30/07/2026 11:00
Chúng vô cùng khó tìm. Người ta nói rằng chỉ những người có khả năng quan sát cực kỳ tinh tường mới có thể tìm thấy chúng. Liệu bạn có phải là một trong số họ?

Người EQ cao vay tiền như thế nào?

Kỹ năng - Hà Nguyên - 30/07/2026 10:00
Ai cũng có lúc cần vay tiền để giải quyết một việc cấp bách. Nhưng điều khiến một người được tin tưởng không nằm ở số tiền họ vay, mà ở cách họ mở lời, giữ cam kết và ứng xử với khoản tiền mình đang mượn. Đó cũng là một biểu hiện của EQ tài chính.

Hành trình 3.000 km vượt sa mạc đến chiếc huy chương World Cup trên cổ của mẹ Nico Williams

Truyền cảm hứng - Minh Ngọc - 30/07/2026 09:00
Sau khi Tây Ban Nha bước lên ngôi vô địch, cầu thủ 24 tuổi của La Roja đã nhìn lên khán đài rồi tiến thẳng về phía mẹ mình - bà Maria, ôm bà thật chặt rồi tháo chiếc huy chương vô địch vừa nhận được để đeo lên cổ người phụ nữ đã đứng khóc suốt trận đấu.

'Sức mạnh của Đạo' - khi người bận rộn học cách không cản đường chính mình

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 30/07/2026 08:00
Có những cuốn sách đổi đời người ta không phải bằng một chân lý lớn, mà bằng một tai nạn nhỏ. Với Max Landsberg, đó là một mảnh gỗ nhỏ mắc trong cổ họng vào một tối thứ Sáu — và ba mươi năm để hiểu vì sao mình lại ngồi ăn pizza kiểu ấy.

Lập kế hoạch dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/07/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm tới gặp tôi: “Tôi được đề bạt làm quản lí một dự án nhỏ. Ông chủ của tôi bảo tôi hội tụ vào viết mã chứ KHÔNG lập kế hoạch bởi vì lập kế hoạch là phí thời gian. Viết mã sẽ cho tổ nhiều thời gian hơn để hoàn thành dự án. Câu hỏi của tôi là làm sao lập kế hoạch cho dự án mà không phí thời gian và vẫn đạt tới thành công?”

Vì sao người Mỹ vẫn yêu quý Phạm Xuân Ẩn

Phong cách sống - Tô Giang - 29/07/2026 09:00
Giáo sư Larry Berman là tác giả "Perfect Spy", cuốn sách được độc giả Việt Nam biết đến với tên gọi "X6 - Điệp viên hoàn hảo" viết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS