Siêu mẫu Hà Anh: 'Sách quý giúp người trẻ có tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp'

26/08/2019 14:19
Siêu mẫu Hà Anh: 'Sách quý giúp người trẻ có tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp'

Ngày 23.8, Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với Trường cao đẳng Giao thông vận tải T.Ư 6 (TP.HCM) để tiếp tục mang ánh sáng tri thức cũng như những kinh nghiệm khởi nghiệp cho các bạn sinh viên.

Chương trình có sự tham gia của các vị khách mời đặc biệt là siêu mẫu Hà Anh, người đẹp Thủy Tiên và diễn giả Phùng Khắc Huy. Không chỉ giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm thành công, các vị khách mời còn thay mặt chương trình trao tặng nhà trường và sinh viên hàng ngàn cuốn sách trong 5 đầu sách về Thân - Tâm - Trí là “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách” do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dày công tuyển chọn.

Siêu mẫu Hà Anh: Sách quý giúp người trẻ có tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp

Nổi bật tại buổi giao lưu là siêu mẫu Hà Anh, không chỉ xinh đẹp, nổi tiếng mà cô còn có lối nói chuyện thân mật dí dỏm khiến khán phòng trở nên sôi động hơn. Hà Anh là một trong số ít những người mẫu Việt Nam có hoạt động và thành công trong làng thời trang quốc tế. Lần đầu tham gia Hành trình từ Trái tim, Hà Anh cho biết rất vinh dự khi được chia sẻ câu chuyện của bản thân và tặng sách cho các bạn trẻ.

Hà Anh chia sẻ những năm học cấp 3, cô chưa bao giờ định hình trong đầu rằng mình sẽ trở thành một người mẫu. Năm 18 tuổi, quyết tâm đi du học, Hà Anh viết thư cho gần 200 trường trung học để xin học bổng dự bị đại học. Biết cuộc sống đắt đỏ ở Anh và hoàn cảnh gia đình, cô nỗ lực giành những suất học bổng toàn phần của trường. Trong thời gian học tập tại Anh, cô đi làm thêm, cũng từ đây Hà Anh bắt đầu bén duyên với công việc người mẫu. Sau khi đoạt giải nhất cuộc thi “Gương mặt châu Á” tại Anh, cô trở thành người mẫu độc quyền cho một vài nhãn hiệu, trình diễn thường xuyên tại các tuần lễ thời trang. Nhờ đó, Hà Anh dần chinh phục làng thời trang châu Âu và góp mặt vào những show diễn quốc tế.

Sau khi kết thúc việc học ở Anh, Hà Anh về nước và nhanh chóng là một trong những vedette hàng đầu với mức thù lao ít người có. Cô còn thử sức với nhiều vai trò như ca sĩ, giám khảo, MC, đại sứ thiện chí của UNICEF. “Tôi nghĩ, thành công không phải là cái đích mà là con đường. Nếu muốn tên tuổi trở thành thương hiệu, thì dù là thứ nhỏ nhất, ta cũng phải có trách nhiệm đối với nó”, cô tâm sự.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, văn chương nên ngay từ nhỏ cô đã được ảnh hưởng rất nhiều về việc đọc sách từ ông bà, cha mẹ. “Sách làm giàu tâm hồn, tri thức, sách giúp tìm hiều về con người, văn hóa các nước trên thế giới. Chỉ có sách và tri thức mới giúp chúng ta tự tin sánh vai với cường quốc năm châu” – Hà Anh chia sẻ, cô cũng khuyên các bạn sinh viên không cần phải đọc quá nhiều sách nhưng cũng nên đọc những kiến thức cơ bản để có nghị lực vươn lên và có thể tự tin trò chuyện giao lưu. Cô rất ấn tượng với cuốn “Không có gì là thất bại, tất cả là thử thách” bởi theo Hà Anh thất bại chính là đòn bẩy để cô hoàn thiện bản thân, hoàn thiện khát khao của mình. Hà Anh khuyên các bạn sinh viên hãy đọc 5 cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chắt lọc để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình trước khi chính thức bước chân vào cuộc đời bởi những ý tưởng khởi nghiệp có thể xuất phát từ những chi tiết rất nhỏ trong sách.

Người đẹp Thủy Tiên: Thành công sẽ đến khi bạn không bao giờ nản chí

Người đẹp Thủy Tiên cũng nhận được nhiều sự chú ý bởi vẻ ngoài xinh đẹp, học thức. Thủy Tiên từng là Hoa khôi ĐH Ngoại thương TP.HCM. Cô cũng lọt vào Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 và để lại rất nhiều ấn tượng với khán giả. Đây là lần thứ hai Thủy Tiên đồng hành cùng Hành trình từ Trái tim nhưng cô vẫn cảm thấy rất bồi hồi, xúc động lắm bởi cô nghĩ “Đây chính là một phần trách nhiệm của Tiên và chương trình để cùng lan tỏa tri thức tới các bạn sinh viên trên mọi miền tổ quốc”.

Cô sở hữu ngoại hình yêu kiều duyên dáng, ít ai biết được rằng Thủy Tiên từng nặng tới... 90kg, nhưng vì là một cô gái có nghị lực nên cô đã quyết tâm luyện tập, giảm 32kg để có được vóc dáng mảnh mai như ngày nay. Chia sẻ về việc đọc sách, Thủy Tiên nói cuốn sách “gối đầu giường” của cô chính là 2 cuốn Đắc nhân tâmNghĩ giàu làm giàu. Sách đã giúp cô thay đổi tư duy, từ suy nghĩ đến hành động nhanh hơn rất nhiều. Khi đọc sách, con người biết giao tiếp với nhau hơn, cùng nhau phát triển và xây dựng. Trong bức thư của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ gửi các bạn trẻ được in trong sách có một câu mà Tiên vô cùng tâm đắc, đó là người khác làm được thì ta làm được và làm tốt hơn. Thủy Tiên sẽ tiếp tục "chiến đấu" trên những chặng đường sắp tới”, Thủy Tiên chia sẻ.

Diễn giả Phùng Khắc Huy: Hãy nghĩ đến việc kiến quốc khi khởi nghiệp

Diễn giả Phùng Khắc Huy có 2 năm tham gia hành trình, cho biết anh bị thuyết phục bởi những triết lý thành công mà hành trình mang lại. Là CEO của một startup xây dựng nền tảng giao hàng nhanh, anh chia sẻ rất nhiều những khó khăn, thất bại mà anh gặp phải trên con đường khởi nghiệp. Anh đã thử sức trong rất nhiều lĩnh vực và cũng không ít những lần phá sản với hai bàn tay trắng. Cuối cùng thì Khắc Huy cũng đã định vị được cuộc đời mình sau những thương đau. Khát vọng thành công, đóng góp những giá trị cho quốc gia không ngừng thôi thúc trong huyết quản, trong trái tim của anh. Chia sẻ với các bạn trẻ, Phùng Khắc Huy đã nói “Khởi nghiệp không có thời điểm cụ thể mà phải hội tụ rất nhiều các yếu tố, cần môi trường tích lũy năng lực nội tại, khởi nghiệp ở lĩnh vực nào còn tuỳ thuộc vào khát vọng của mỗi người. Hãy khởi nghiệp với lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, nếu khởi nghiệp với lĩnh vực đã có nền tảng thì bạn sẽ vướng vào rất nhiều sự cạnh tranh”.

Chia sẻ về những cuốn sách nền tảng đổi đời do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn cho thanh niên Việt, Khắc Huy cho biết cả 5 cuốn đều là sách “gối đầu giường” của công ty anh. Tuy nhiên quyển Quốc gia khởi nghiệp là bài học đầu tiên về hành trình khởi nghiệp của Phùng Khắc Huy. “Cuốn sách giúp tôi hiểu, thất bại không phải là điều gì đáng sợ, nó là nấc thang cho thiên tài, là kho tàng cho người thông minh”, anh cho biết.

Cô Bùi Thị Minh Phụng – Chủ tịch Công đoàn Trường CĐ Giao thông vận tải T.Ư 6 đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Cô chia sẻ: “Hành trình từ Trái tim là một chương trình có ý nghĩa vô cùng thiết thực đối với tuổi trẻ, nhà trường gửi lời cảm ơn từ đáy lòng đến Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ. Rất mong Hành trình tiếp tục lan tỏa trên toàn quốc”. Cô cũng hy vọng các bạn sinh viên hãy lắng nghe các diễn giả của chương trình chia sẻ về kinh nghiệp lập nghiệp để từ đó làm hành trang vào đời cho bản thân.

Những chia sẻ sâu sắc của các vị khách mời về con đường vươn lên lập nghiệp, về thói quen đọc sách đã khiến cho các bạn sinh viên mạnh dạn hơn khi đặt câu hỏi cho chương trình. Những thắc mắc được giải đáp một cách chân thành nhất.

Kết thúc buổi giao lưu, tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt chương trình đúc kết: “Mỗi khách mời đều có thành công, tài năng, bản lĩnh riêng nhưng đều mang trong mình một chí lớn – chí vĩ đại, một khát vọng mãnh liệt. Các vị khách mời với những kinh nghiệm trải qua, đã chia sẻ thêm bí quyết giúp các bạn trẻ khơi dậy được khát vọng và đam mê trên chặng đường lập thân, lập nghiệp phía trước”.

Khép lại buổi giao lưu với các sinh viên Trường cao đẳng Giao thông vận tải T.Ư 6, Hành trình từ Trái tim sẽ tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý, ánh sáng tri thức đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân nơi vùng sâu, vùng xa của vùng sông rạch Đồng bằng sông Cửu Long vào tháng 9 năm nay. Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1, điểm ấn tượng và nổi bật nhất của Hành trình từ Trái tim vùng biển đảo.

Tú Viên


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Nơi vết thương ánh sáng rọi vào’ - Cuốn sách tiên phong về Sang chấn Phức tạp

Sẽ ra sao nếu một ngày ta nhận ra mình đã bị bạo hành dưới danh nghĩa yêu thương? Liệu câu chuyện tổn thương của ta chỉ là nỗi đau mang tính cá nhân hay là bi kịch chung của một cộng đồng?
2

Đơn giản mà nói - Cái bẫy của sự phức tạp trong marketing hiện đại

Trong cuốn sách "Đơn giản mà nói" (Simply Put), tác giả Ben Guttmann đưa ra một quan điểm tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng quan trọng: giữa thế giới quá tải thông tin, thương hiệu nào càng rõ ràng, dễ hiểu, thương hiệu đó có cơ hội tồn tại.
3

Đại địa chấn kinh tế Kỳ 3: Mở cửa phục hồi

Ngày 04/5/2020 Ý đã mở cửa lại các cơ sở sản xuất và các nước châu Âu khác cũng bắt đầu nới lỏng một số biện pháp hạn chế.
4

Con đường chuyển hóa - Khổ đau không đến từ người thân, mà từ cách ta thương yêu họ

Chỉ vì một câu nói không vừa ý, một ánh nhìn vô tâm, hay một lần không được lắng nghe – mà ta tổn thương. Mà đau nhất không phải vì người ngoài, mà là vì người mình thương nhất lại vô tình làm mình buồn nhất.
5

Đại địa chấn kinh tế Kỳ 2: Cả thế giới đối phó với cuộc khủng hoảng

Trước quy mô của cuộc khủng hoảng Covid-19, FED đã công bố một loạt biện pháp bổ sung, bao gồm cung cấp thêm 2,3 ngàn tỷ đô-la cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và chính quyền địa phương, đồng thời mở rộng các biện pháp hỗ trợ thị trường nợ doanh nghiệp.

Khoảnh khắc người sáng tạo: Biết mình muốn gì, cánh cửa sẽ mở ra

Thế giới sáng tạo của những 'kẻ mộng mơ' biến thành cơn ác mộng nếu ý tưởng không trở thành sản phẩm.

5 cuốn sách giúp các lãnh đạo vượt qua khủng hoảng: Tắt di động và đọc sách ngay đi!

Bạn cần lời khuyên để thành công? Hãy tắt các thiết bị điện tử xung quanh bạn và bắt đầu đọc sách ngay đi. Một cuốn sách tốt có thể cung cấp các thông tin giải trí, truyền cảm hứng và thậm chí thay đổi cuộc sống của bạn.

Đọc ‘Chất Michelle’ hiểu thêm xã hội và con người Mỹ - kỳ 2: Tranh cử, cuộc chiến khốc liệt

Bà ta không ái quốc. Bà ta luôn ghét nước Mỹ”; rồi bản luận văn cử nhân của bà hơn 20 năm trước, cũng được đào bới lên và kết luận “nó được viết không phải bằng ngôn ngữ của loài người”…

5 cuốn sách 'Sống với ước mơ - Cứ bay rồi sẽ cao'

Ước mơ của bạn là gì? Khi nghĩ về từ "ước mơ", bạn thấy phấn khởi hay chán nản?

Hành trình Từ Trái Tim: Dám nghĩ lớn, dám thất bại lớn thì sẽ thành công

Ngày 19.8, chương trình “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy 2 (TP.HCM) trong sự đón chào của hàng trăm sinh viên.

Đọc ‘Chất Michelle’ hiểu thêm xã hội và con người Mỹ - kỳ 1: Cuộc tình Michelle - Obama

Qua Becoming – Chất Michelle (hồi ký của Đệ nhất phu nhân Tổng thống thứ 44 Hoa Kỳ, bà Michelle Obama), bà Michelle kể về gia đình mình và một ít về gia đình chồng, ông Barack Obama...

Tin vào chính mình Kỳ 3: Bạn sẽ trở nên đáng yêu hơn nếu biết yêu thương bản thân

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết tôn trọng bản thân nếu trong bạn vẫn còn mang những suy nghĩ tiêu cực về mình.

Nỗi bất an thời trung học của Michelle Obama: 'Mình có đủ giỏi chưa?'

Nếu phân loại những nỗi lo của tôi thời trung học thì phần lớn chúng đều được xếp vào một nhóm: Mình có đủ giỏi chưa?", Michelle Obama viết trong hồi ký.

Bạn chọn sách giấy hay sách điện tử?

Kỹ năng - TĐ - 27/07/2025 13:00
Với những người mê đọc thì cuộc chiến giữa e-book (sách điện tử) và sách giấy chưa bao giờ kết thúc.

18 câu cổ ngữ bị hiểu sai suốt cả ngàn năm: Hóa ra sách vở vẫn chưa kể hết sự thật này!

Suy ngẫm - Tích Thành - 27/07/2025 12:00
Bạn nghĩ mình đã hiểu rõ những câu nói xưa? Thật tiếc, có lẽ bạn chỉ mới biết một nửa. Có những chân lý cổ xưa đã bị con người hiểu sai và truyền miệng lệch lạc suốt hàng ngàn năm qua và đây là 18 ví dụ kinh điển nhất.

Đừng để phim ảnh đánh lừa, chỉ 8 cao thủ này có thể đánh bại Giang Nam Thất Quái trong các trận đối đầu

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 27/07/2025 11:00
Những cao thủ có thể đối đầu với Giang Nam Thất Quái là ai?

Lật lại cái chết bí ẩn của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long

Phong cách sống - Mi Vân - 27/07/2025 10:00
Ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 33. Sau đó, nhiều giả thuyết đã lan truyền, nhưng cho tới giờ, sự ra đi đó vẫn là một bí ẩn.

Xem lại cảnh Ngọc Hoàng chui gầm bàn, tôi càng thích mê Tây Du Ký 1986: Thật sự thâm sâu!

Điện ảnh - Trương Lương - 27/07/2025 09:00
Phim Tây Du Ký 1986 được đạo diễn bởi Dương Khiết, dựa trên nguyên tác của Ngô Thừa Ân, đa tầng ý nghĩa, thật sự thâm sâu.

Nơi vết thương ánh sáng rọi vào - Khi căng thẳng trở thành chất độc

Từ sách - Phim - Quìn - 27/07/2025 08:00
Căng thẳng không chỉ khiến bạn mất ngủ hay cáu gắt. Nó thực sự là một chất độc lặng lẽ phá hoại cơ thể và tinh thần từng chút một, ngay cả khi bạn không nhận ra.

Tuyệt đỉnh Kungfu - "Làm người phải biết nhân nghĩa, bằng không giỏi đến mấy cũng chỉ là cặn bã"

Điện ảnh - Trương Lương - 26/07/2025 12:00
Cao thủ thực sự không cần đến danh tiếng..."

"Trí tuệ du lịch" của giới trẻ, họ giải quyết nhiều vấn đề khó khăn mà không tốn bất kỳ chi phí nào!

Kỹ năng - Nhật Anh - 26/07/2025 11:00
Khi đi du lịch, bạn phải theo kịp tốc độ của những người trẻ tuổi. Một số "trí tuệ du lịch" mà họ nghĩ ra thật tuyệt vời đến nỗi mọi người không thể không khen ngợi khi nhìn thấy chúng.

Kinh khủng hơn bất hiếu là kiểu con cái đang ăn mòn nhiều gia đình này

Suy ngẫm - Đông - CFB - 26/07/2025 10:00
Đáng sợ hơn, kiểu con cái này lại thường được ngụy trang dưới vẻ ngoài bận rộn.

‘Sức mạnh của người thấu cảm’ - Mở ra cánh cửa ‘siêu năng lực’ của người thấu cảm

Từ sách - Phim - FN - 26/07/2025 09:00
Sự thấu cảm như con dao hai lưỡi. Một mặt, nó là nền tảng của sự tử tế, lòng trắc ẩn và khả năng chữa lành, nhưng nếu không biết cách sử dụng, người thấu cảm có thể trở thành ‘thảm chùi chân’ của người khác đến mức đánh mất chính mình.

Muốn dữ liệu tạo ra giá trị, đừng bỏ qua 5 câu hỏi cốt lõi này

Từ sách - Phim - Quìn - 26/07/2025 08:00
Nhiều doanh nghiệp đổ tiền vào hệ thống, AI, phân tích... nhưng quên mất một điều: dữ liệu chỉ hữu ích khi phục vụ đúng mục tiêu.

Công nghiệp phần mềm ở Ấn Độ

Blog GS John VU - GS John Vu - 25/07/2025 13:00
Trong cuộc viếng thăm của tôi ở Ấn Độ, Ts. Prasad một giáo sư về kĩ nghệ phần mềm đã chia sẻ với tôi một cuộc điều tra ông ấy đã tiến hành tháng trước.

Con người nói chuyện ngày càng giống ChatGPT

Suy ngẫm - Nam Đoàn - 25/07/2025 12:00
Nghiên cứu mới đây tiết lộ một xu hướng đáng kinh ngạc: Thay vì AI học cách giao tiếp như con người, chính chúng ta lại đang dần "nói chuyện giống ChatGPT".

Người dùng Meta AI đang bị khai thác dữ liệu nhạy cảm mà không hề biết

Kỹ năng - Nam Đoàn - 25/07/2025 11:00
Hãy tưởng tượng một cảnh phim kinh dị thế kỷ 21: Lịch sử duyệt web cá nhân của bạn bị công khai mà bạn không biết, đây chính là cảm giác mà nhiều người dùng đang trải qua với ứng dụng Meta AI.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 27/07/2025