Chủ nhật, 21/07/2019

Lý giải về Hành trình Từ trái tim: Vì sao đi khắp núi cao, vực sâu, đảo xa tặng sách nền tảng đổi đời?

11/07/2019 14:44
Lý giải về Hành trình Từ trái tim: Vì sao đi khắp núi cao, vực sâu, đảo xa tặng sách nền tảng đổi đời?

5 cuốn trong "Tủ sách Nền tảng đổi đời" là biểu đạt cho công thức thành công gồm 5 bước đã được Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đúc rút từ kho tàng tri thức của nhân loại, giúp các bạn trẻ rút ngắn khoảng cách thành công trên con đường khởi nghiệp.

Ngày đầu tiên của tháng 7, Hành trình Từ trái tim đã đến với đảo Hòn Sơn thuộc tỉnh Kiên Giang. Tại đây, đoàn đã ghé thăm và trao tặng sách cho người dân, chiến sĩ trên đảo tại Nhà Văn hoá Lại Sơn, Đồn Biên Phòng và tặng quà cho người dân tại đảo.

Đây cũng là những hoạt động cuối cùng của đoàn trước khi quay về Phú Quốc, khép lại chuyến hành trình hướng về biển đảo với hơn 3.000km đường biển, vượt qua muôn trùng sóng gió để đến với 28 tỉnh, thành có biển tại Việt Nam.

Trong chặng đường đã đi qua, cung đường biển Vịnh Bắc Bộ và Tây Nam Bộ đã để lại rất nhiều dấu ấn. Những chuyến đi đến các hòn đảo xa xôi nhất như Bạch Long Vĩ, Thổ Chu, Hòn Khoai... đã để lại nhiều cảm xúc không chỉ đối với đoàn công tác mà còn đối với tất cả chiến sĩ, người dân trên đảo.

Đoàn công tác Hành trình Từ trái tim chụp ảnh cùng ca sĩ Thái Thùy Linh và chiến sĩ trên đảo Bạch Long Vĩ

Ở những nơi có điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn đủ bề, những cuốn sách mà Hành trình trao tặng chính là món quà quý. Nó không chỉ giúp thắp sáng thêm ngọn đèn tri thức mà còn truyền cảm hứng, động lực để người dân, chiến sĩ đảo xa biết rằng, từ đất liền, người Việt Nam luôn hướng về và ủng hộ miền biển đảo. Đối với các chiến sĩ, món quà tinh thần này cũng chính là hành trang quý giúp họ vững tay lái, chắc tay súng, kiên cường đứng trước sóng bão để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chưa đầy một năm đã đi khắp núi cao vực sâu, đảo xa, trao hàng triệu cuốn sách quý

Nói về chuyến đi biển đảo này, bà Võ Thị Hà Giang - Giám đốc Hành trình - cho biết: "Tính đến ngày 1.7, Hành trình Từ trái tim đã có một năm bắt đầu những chuyến đi dài và chỉ trong khoảng thời gian ấy, chúng tôi đã tổ chức 3 chuyến hành trình: Xuyên Việt, đến vùng núi cao, và hướng về biển đảo để tặng sách quý nền tảng đổi đời.

Cũng tại thời điểm này năm trước, khi kết thúc chuyến đi xuyên Việt từ Nam ra Bắc, chúng tôi đang đứng ở đất mũi Cà Mau. Lúc đó, tất cả những người công tác trong đoàn đã nghĩ rằng, chương trình nhất định sẽ phải đi đến cả vùng núi cao, biển đảo".

Xuất phát từ mong muốn ấy, ngày 2.4.2019, đoàn đã khởi hành từ Ban Mê Thuột, đi qua 5 tỉnh Tây Nguyên rồi băng qua miền Trung đến với tất cả các tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Chuyến đi kéo dài 21 ngày và kết thúc vào cuối tháng 4 với tổng quãng đường dài hơn 5.000km đã để lại nhiều cảm xúc khó quên.

Chưa đầy 2 tháng sau khi kết thúc chặng đường đến vùng núi, ngày 16.6.2019 chương trình lại tiếp tục đến với vùng biển đảo. Chọn ĐH Hàng Hải (Hải Phòng) làm nơi xuất phát, Hành trình đã đi qua các đảo ở Vịnh Bắc Bộ (Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn, Ngọc Vừng, Cá Bà, Cát Hải, Bạch Long Vĩ), khu vực miền Trung (Cam Ranh, Côn Đảo) và Tây Nam Bộ (Hòn Khoai, Hòn Sơn, Thổ Chu, Phú Quốc)...

Bắt đầu chuyến đi dài đầu tiên vào giữa năm 2018, tính đến nay chỉ với khoảng thời gian một năm, Hành trình Từ trái tim đã di chuyển tổng quãng đường biển lẫn đường bộ khoảng hơn 10.000km để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời đến những vùng sâu, xa nhất, khó khăn nhất của cả nước.

Vượt qua nhiều cung đường hiểm trở, đối mặt với mưa giông, sóng bão trên biển... và biết bao khó khăn về nhân lực, vật lực nhưng đoàn công tác Hành trình Từ trái tim vẫn kiên trì, cố gắng hoàn thành tốt việc trao sách đến mọi người. Trong mỗi chuyến đi đều có những thử thách không tưởng nhưng những con người mang trọng trách trao truyền ý chí "khi đi cùng nhau, không gì là không thể" đã luôn nỗ lực tìm cách vượt qua.

Lênh đênh trên biển, ăn ngủ trên tàu và vượt qua nhiều sóng gió, đoàn Hành trình Từ trái tim đã trải qua hơn 10 ngày di chuyển đầy khó khăn, vất vả ở vùng biển Tây Nam.

Kể về khó khăn lớn nhất mà đoàn đã gặp phải, bà Võ Thị Hà Giang khiêm tốn nói rằng, khó khăn lớn nhất của đoàn là chưa vượt qua được chính bản thân mình.

"Khi Hành trình của chúng tôi bắt đầu từ 10 năm trước và bắt đầu những chuyến đi dài trong khoảng một năm qua, thì đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự ủng hộ của thanh niên, phụ huynh, các thầy cô giáo. Chúng tôi cũng nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức xã hội. Cũng như chuyến Hành trình đến với biển đảo lần này, chúng tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải Quân.

Có thể nói rằng, mỗi Hành trình đều có những thành công nhất định. Và nếu chúng tôi tự mãn với những thành công của các chuyến Hành trình trước đây thì đó chính là khó khăn, thách thức của chúng tôi".

Ngoài khó khăn ấy, lần này khi đến với vùng biển đảo, đoàn công tác của Tập đoàn Trung Nguyên Legend gồm hơn 40 người thì tất cả đều là lần đầu tiên đi biển đảo, lần đầu tiên trải nghiệm việc ăn, ngủ trên tàu Hải quân, đi hàng nghìn hải lý, lênh đênh rất nhiều ngày đêm trên biển.

"Lúc đó, nỗi sợ lớn nhất của chúng tôi là không có đủ sức khỏe, không thể vượt qua những cơn say sóng lẫn cả những cơn say đất liền để có đủ năng lượng để mang sách quý đến tay mọi người", bà Giang nói thêm.

Cũng theo Giám đốc Hành trình Từ trái tim, Hòn Sơn là điểm đến cuối cùng trong chuyến Hành trình đến với vùng biển đảo. Sau đó, trong năm 2019, Hành trình sẽ tiếp tục đến với vùng sâu, vùng xa, nơi nghèo khó của Đồng bằng sông Mê Kông để trao sách.

Lý giải sâu sắc: Vì sao Hành trình Từ trái tim lại tặng bộ sách nền tảng đổi đời?

Chia sẻ về 5 đầu sách quý trong "Tủ sách nền tảng đổi đời", bà Võ Thị Hà Giang cho biết: "5 cuốn sách là biểu đạt cho công thức thành công gồm 5 bước đã được Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đúc rút từ kho tàng tri thức của nhân loại, giúp các bạn trẻ rút ngắn khoảng cách thành công trên con đường khởi nghiệp.

Bà Võ Thị Hà Giang - Giám đốc Hành trình Từ trái tim

Cuốn "Nghĩ giàu làm giàu" giúp hun đúc sự trỗi dậy về tinh thần, khát vọng làm giàu, giàu từ trong tinh thần mà một trong những chương trong cuốn sách có câu rằng: Vàng từ trong tư tưởng, từ trong đầu óc chứ không phải vàng đến từ tài nguyên thiên nhiên, đến từ quy mô diện tích hay dân số. Đó là cuốn sách đầu tiên các bạn nên đọc.

Cuốn "Quốc gia khởi nghiệp" giúp bạn trẻ hiểu ra rằng vì sao nước khác làm được, người khác làm được mà chúng ta lại không? Việt Nam có thể làm tốt hơn những quốc gia khác bằng thế mạnh riêng của mình.

Đương nhiên trên con đường khởi nghiệp đó, chúng ta phải học cách kết nối các nguồn lực từ gia đình, cộng đồng, xã hội… để nhận được sự ủng hộ từ những nguồn lực trong xã hội. Và cuốn "Đắc nhân tâm" giúp các bạn học cách thu phục, thuyết phục, chinh phục được lòng người để giúp chúng ta thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống, trong hành trình khởi nghiệp.

Có một số liệu thống kê rất thú vị: Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới về Chỉ số tinh thần khởi nghiệp và thứ 2 về Thái độ tích cực khởi nghiệp. Có đến 95% các bạn trẻ trong độ tuổi 16 - 30 mong muốn được làm chủ và độc lập khởi sự khởi nghiệp trong kinh doanh. Chứng tỏ các bạn trẻ thanh niên Việt Nam rất hào hứng với khởi nghiệp và hướng đến sự thành công, muốn làm giàu giúp ích cho cá nhân, gia đình và xã hội là rất tốt. Nhưng cũng có một thực tế là có đến 80% công ty khởi nghiệp không có cơ hội mừng sinh nhật lần thứ 2 và có đến 60% công ty khởi nghiệp đóng cửa, phá sản, thất bại sau 2-3 năm.

Các bạn chuẩn bị nền tảng cho viễn cảnh, cơ hội của sự thành công nhưng không được chuẩn bị nền tảng cho sự thất bại khởi nghiệp. "Không bao giờ là thất bại, Tất cả chỉ là thử thách" là sự chuẩn bị cho các một ý chí, tinh thần khởi nghiệp sắt đá để vượt qua mọi khó khăn và nghịch cảnh.

Đó chính là thứ tự của 5 cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã đúc rút và gửi tới thế hệ trẻ.

Tên gọi "Tủ sách Nền tảng đổi đời" là những nền tảng khởi nghiệp cần thiết, căn bản nhất mà Chủ tịch Trung Nguyên Legend đã chọn lọc và khi các bạn muốn giàu có, muốn thành công thì hãy đọc và ứng dụng từ 5 cuốn sách đầu tiên này để thấu hiểu và khi đã có những nền tảng cơ bản nhất thì tự các bạn sẽ tìm đến những cuốn sách khác trong "Tủ sách Nền tảng đổi đời".

Bà Võ Thị Hà Giang cũng nhấn mạnh: "Và một điều quan trọng nhất mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ muốn gửi gắm đến các bạn thanh niên rằng, là khi chúng ta khởi nghiệp thì phải có đầy đủ các nền tảng cần thiết, phải am hiểu tất cả các lĩnh vực để hiểu biết sự liên thông tuần hoàn của tri thức nhân loại.

Một trong những hạn chế của các bạn trẻ khi khởi nghiệp là chỉ tìm hiểu một lĩnh vực nào đó như nông nghiệp, du lịch, công nghệ, kinh doanh… nên không đủ kiến thức, tri thức cần thiết để khởi nghiệp thành công.

Vì vậy, Tủ sách Nền tảng đổi đời sẽ giúp các bạn trẻ có đầy đủ nền tảng tri thức đúng đắn và đầy đủ nhất về 12 lĩnh vực căn cốt nhất như: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học nhằm giúp các bạn có đủ nền tảng để khởi nghiệp thành công".

Thu Hường/Soha

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bà Obama khuyên người trẻ học cách sống cân bằng

Bà Obama chia sẻ về những điều từng phải giúp hai con gái vượt qua áp lực khi có cha là tổng thống Mỹ. Bà nói đã khuyên chúng phải 'vờ như tất cả những sự điên rồ xung quanh không hề xảy ra'.
2

Người trẻ đua nhau bỏ Đại học để thành tỷ phú như Bill Gates nhưng có 8 sự thật không phải ai cũng biết

Với thành công ở thời điểm hiện tại, một câu nói của tỷ phú Bill Gates đã trở thành huyền thoại: "Tôi đã học mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu. Nhưng ngày nay, những người đứng đầu của các trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi".
3

Cửa hàng 0 đồng của những người tử tế giữa lòng Sài Gòn, ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho

Con người ta bi quan hơn và những điều tốt đẹp, tươi sáng trong cuộc sống dần trở thành những món quà quá đỗi xa xỉ mà người ta chẳng còn mặn mà mong cầu.
4

"Bố hạnh phúc vì con là người bình thường": Câu chuyện xúc động của người bố có con thi Đại học

Dù kết quả có ra sao, có hạnh phúc hay buồn đau đến mấy, xin các thí sinh hãy nhớ vẫn luôn có bố mẹ bên cạnh mình trong những giờ phút đưa ra quyết định quan trọng của cuộc đời.
5

Câu chuyện ‘để đời’ của Đặng Lê Nguyên Vũ và đúc kết của bà Phạm Chi Lan về các thế hệ doanh nhân

Khi Đặng Lê Nguyên Vũ gặp sóng gió, tôi càng quý trọng hơn bởi vì sóng gió như thế nhưng anh vẫn kiên tâm điều hành con thuyền khát vọng Trung Nguyên", bà Phạm Chi Lan.

Nghị lực phi thường của người phụ nữ không tay, không chân, truyền cảm hứng cho hàng triệu người

Người phụ nữ này không may khi bẩm sinh đã không có tay chân và cô còn bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi ngay từ khi còn nhỏ.

Những câu nói truyền cảm hứng của của sao Việt trong 'Hành trình từ trái tim' vùng biển đảo

Từ ngày 1.6 đến 1.7, suốt 15 ngày đêm lênh đênh trên chiếc tàu HP 634, HQ 632 của Quân chủng hải quân, vượt hơn 2.000 hải lý, tương đương gần 3.000km - “Hành trình từ trái tim” đã đến với quân và dân trên các cụm đảo từ Bắc vào Nam.

Tôi ơi, đừng tuyệt vọng

Tôi từng nghĩ rằng đời mình sẽ luôn bình yên. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi bất ngờ một khoảnh khắc tin vui ghé qua, cũng đồng thời tin dữ ập đến. Địa ngục đã mở cửa với tôi...

Hành trình yêu thương cùng cô gái 'Cõng mẹ lên giảng đường'

"Cõng mẹ lên giảng đường", câu chuyện được báo Tuổi Trẻ đăng tải mùa Vu lan năm 2018 đã gây xúc động mạnh cho bạn đọc. Và người bắt đầu câu chuyện này là anh Trương Văn Hoài - chủ tịch UBND xã Triệu Nguyên - huyện Đakrông, Quảng Trị.

Người mẹ từ chối điều trị ung thư, chấp nhận mất đôi mắt để sinh con

7 năm trước, chị thức dậy, máu bỗng nhiên chảy ộc ra từ hốc mũi, không thể cầm. Chị bị chẩn đoán mắc ung thư vòm họng giai đoạn cuối trong thời kì mang thai đứa con đầu lòng được 5 tháng.

Tại sao nói 100 - 1 = 0? Đây chính là bài học về nhân tính: Giúp người ngàn lần, người không nhớ; không giúp nửa giờ, người hận ngay!

Đừng nản lòng khi gặp lừa dối, thất bại. Trong cuộc sống này, người tốt đến cho bạn ký ức đẹp, người xấu đến dạy bạn bài học nhớ đời.

Thiên thần bị bỏ rơi và trái tim mẹ Hải

Bé tím tái, dính đầy chất bẩn, thoi thóp dưới hầm vệ sinh. Nhiều người ở huyện miền núi A Lưới đã xúc động với chuyện vô cùng đau lòng về bé gái bị bỏ rơi được chị Hải cứu sống, yêu thương như con ruột mình.

Vàng từ trong tư tưởng chứ không phải đến từ tài nguyên, thiên nhiên, diện tích hay dân số

Ngày 1.7, “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân Hành trình Từ Trái Tim đã đến với người dân, chiến sĩ của đảo Hòn Sơn (Kiên Giang). Đây cũng là điểm cuối cùng trong hành trình vùng biển đảo thật nhiều ý nghĩa to lớn này.

Bộ Ngoại giao Mỹ: Trung Quốc cần chấm dứt hành vi hung hăng tại Biển Đông

Thế giới - 21/07/2019 16:47
Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố: "Nước Mỹ kiên quyết chống lại việc gây hấn và đe doạ bởi bất ký bên nào nhằm khẳng định tuyên bố về lãnh thổ hay lãnh hải. Trung Quốc nên chấm dứt ngay thái độ hung hăng và kiềm chế các kiểu hành vi khiêu khích và gây mất ổn định thế này".

Chất Michelle phiên bản tiếng Việt của Becoming

Sách - Vũ Lương - 21/07/2019 08:00
First News - Trí Việt đã phát hành cuốn hồi ký Becoming phiên bản tiếng Việt của cựu Đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ Michelle Obama với cái tên cũng ngắn gọn và súc tích như tên trên bản gốc – Chất Michelle.

Giới bán lẻ Hàn Quốc kêu gọi tẩy chay hàng Nhật

Thế giới - 20/07/2019 16:07
Hashtag #boycottjapan (tạm dịch “Tẩy chay Nhật Bản”) nhắm đến các thương hiệu như Sony, Toyota, Uniqlo, Canon bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên mạng xã hội sau khi chính quyền Tokyo thông báo hạn chế xuất ba loại hóa chất dùng cho sản xuất hàng công nghệ.

Siêu hang động Thiên Đường xác lập kỷ lục độc đáo nhất châu Á

Du lịch - 20/07/2019 16:06
Ngày 20.7, đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, Hội đồng Kỷ lục Châu Á vừa xác lập kỷ lục cho hang Thiên Đường (Tân Trạch, Bố Trạch) là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”.

Nửa đầu năm, ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng gấp 6 lần

Kinh tế - 20/07/2019 16:06
Nửa đầu năm nay, Việt Nam đã nhập khẩu tới 75.437 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại, gấp hơn 6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nhà trường lên tiếng trước nghi vấn hạ điểm chuẩn để giúp con một lãnh đạo Sóc Trăng

Giáo dục - 20/07/2019 16:04
Mới đây, sự việc xảy ra tại Trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) khiến dư luận xôn xao và đặt ra nghi vấn Ban giám hiệu (BGH) nhà trường cố tình tăng chỉ tiêu tuyển sinh, hạ điểm chuẩn để con lãnh đạo đậu vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Gien trường thọ có thể ức chế miễn dịch?

Sức khỏe - 20/07/2019 16:03
Các nhà di truyền học Mỹ cho rằng việc phát hiện ra khả năng của gien chịu trách nhiệm về tuổi thọ ở giun - gien TCER-1, có tác dụng ức chế miễn dịch có thể giúp kiểm tra các cơ chế lão hóa tương tự của cơ thể người.

'Tinh hoa Bắc Bộ' giành giải thưởng quốc tế tại Hàn Quốc

Giải trí - 20/07/2019 16:02
Vở thực cảnh đầu tiên của Việt Nam “Tinh hoa Bắc Bộ” vừa đạt giải thưởng Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019 ở Lễ trao giải Du lịch Quốc tế tại Hàn Quốc do Best Hotels – Resorts Awards bình chọn.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Bolton chỉ trích Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông

Thế giới - 20/07/2019 16:00
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton vừa lên Twitter chỉ trích những hành vi gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông.

Tư tưởng thoát Á và Khuyến học của Fukuzawa Yukichi

Sách - 20/07/2019 15:59
Fukuzawa khẳng định, chỉ có đi theo con đường văn minh hóa thì mới có thể "làm tăng chí khí của dân, mới trở thành sức mạnh hậu thuẫn cho nền độc lập của đất nước" và để làm được điều đó không còn cách nào khác là phải “Khuyến học” và “thoát Á”.

Quỳnh Nga buồn vì bị xúc phạm khi đóng 'tiểu tam' trong Về nhà đi con

Giải trí - 20/07/2019 15:56
Đảm nhận vai 'tiểu tam' trong Về nhà đi con, Quỳnh Nga nhận không ít chỉ trích từ phía người xem. Thậm chí, một số khán giả dùng lời lẽ xúc phạm dành cho gia đình cô.

Cực phẩm IT 2 tung trailer cuối đầy điên loạn

Điện ảnh - 20/07/2019 15:50
Ngày 18.7, IT: Chapter Two ra mắt trailer chính thức. Chú hề ma quái Pennywise đã sẵn sàng quay trở lại, gieo rắc nỗi kinh hoàng trên màn ảnh.

17 trường quân đội công bố điểm sàn

Thi cử - 20/07/2019 15:45
Ban tuyển sinh các trường quân đội (trực thuộc Bộ Quốc Phòng) vừa chính thức đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn) xét tuyển vào khối trường quân sự năm 2019.

Phú Quốc: 'Á khôi doanh nhân' lên mạng xã hội xúc phạm một hiệu trưởng

Giáo dục - 20/07/2019 15:44
Con gái nghỉ học 50 ngày nên không được Trường THPT Phú Quốc cho lên lớp 12, bà Hương lên mạng xã hội để xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng nhà trường.

Hội chứng trái tim tan vỡ và ung thư có liên quan với nhau

Sức khỏe - 20/07/2019 15:40
Các nhà khoa học đã thống kê thấy cứ 6 người mắc cái gọi là hội chứng trái tim tan vỡ (broken heart syndrome) thì có một người phải đối mặt với bệnh ung thư.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS