Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: ‘Hành trình từ Trái tim - Đọc sách quý như chìa khóa mở thành công’

28/06/2019 14:13
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: ‘Hành trình từ Trái tim - Đọc sách quý như chìa khóa mở thành công’

Ngày 27.6, “Hành trình từ Trái tim cho 30 triệu Thanh Niên Việt” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các chiến sĩ Bộ Tư Lệnh Vùng 5 Hải Quân thuộc huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), một nơi được mệnh danh là Đảo Ngọc của Việt Nam.

Sau những ngày đến với các chiến sĩ tại Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh - Khánh Hòa) và huyện đảo Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), đoàn Hành trình Từ Trái Tim đã đến với huyện đảo Phú Quốc - Vùng biển phía Tây Nam của tổ quốc để tiếp tục trao tặng 5 cuốn sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, gồm: Quốc Gia Khởi Nghiệp; Khuyến Học; Nghĩ Giàu Làm Giàu; Đắc Nhân Tâm; Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn.

Đồng hành cùng chương trình là Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng My, ca sĩ Hoàng Thùy Linh, và Giao Linh - nữ thiếu úy xinh đẹp tài năng của Quân khu 7. Đây cũng là lần đầu tiên các khách mời được đến với các chiến sĩ hải quân của huyện đảo Phú Quốc nên ai cũng có những cảm xúc vô cùng đặc biệt về chuyến hành trình ý nghĩa này.

Đặt chân lên huyện đảo Phú Quốc, Hành trình từ trái tim đã có giao lưu với cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải Quân. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí sôi động nhưng vô cùng ấm áp với sự tham dự của lãnh đạo cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ tư lệnh.

Chia sẻ trong buổi giao lưu, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến - chính ủy Vùng 5 Hải Quân nhận định Hành trình Từ Trái Tim là một hoạt động thiết thực mang nhiều ý nghĩa nhân văn, chương trình đã góp phần trang bị những kiến thức về khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam. “Chương trình giúp cho cán bộ chiến sĩ nói riêng, thanh niên vùng biển đảo nói chung hiểu rõ về con đường lập nghiệp thông qua cách làm kinh tế biển. Hành trình đến với vùng biển đảo cũng là nguồn động viên cho chiến sĩ và nhân dân vùng đảo luôn vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió yên tâm bám biển, phát triển kinh tế, bảo vệ thềm lục địa thiêng liêng của tổ quốc.

Đặc biệt lần này hành trình đã mang đến những cuốn sách chứa đựng nhiều kiến thức thông tin bổ ích, chúng tôi rất tâm đắc những cuốn sách mà Trung Nguyên Legend chọn tặng cho các chiến sĩ trên vùng hải đảo”, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến phát biểu.

Đồng quan điểm với Đại tá Nguyễn Đăng Tiến, Đại tá Nguyễn Đức Cầu, phó chủ nhiệm Vùng 5 Hải quân nhấn mạnh: “Sách báo là món ăn tinh thần, là hành trang đẹp nhất của người chiến sĩ Vùng 5 Hải quân, sách mang đến sự hiểu biết, bồi dưỡng tâm hồn giúp các chiến sĩ có bản lĩnh thép trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc, chúng tôi xin cảm ơn món quà ý nghĩa này”.

Đối với Hoa hậu Kỳ Duyên, chuyến đi đến đảo Phú Quốc có nhiều ý nghĩa đặc biệt, vì chính nơi này cô đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2014.

Kỳ Duyên chia sẻ với các chiến sĩ: “Việc giữ gìn an ninh, biển đảo tổ quốc cũng như việc phát triển kinh tế quốc gia có mối quan hệ mật thiết với nhau, bởi một đất nước muốn phát triển thì việc đầu tiên là ổn định và hòa bình, đó là nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả của những người lính. Có hòa bình ổn định thì người dân mới tập trung học hành, làm kinh tế giúp đất nước giàu mạnh hơn”. Nói về việc đọc sách Hoa hậu Kỳ Duyên khẳng định: “Sách cũng như nền móng vững chắc của ngôi nhà để có thể xây nhiều tầng hơn”.

Lần đầu tiên đến với các chiến sĩ ở vùng biển đảo, Hoa hậu Tiểu Vy tỏ ra vô cùng xúc động. Tiểu Vy chia sẻ Hành trình từ trái tim đã làm thay đổi suy nghĩ của cô, qua đó Tiểu Vy cũng có cơ hội đọc tất cả những đầu sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chắt lọc. Trong 5 đầu sách, cô ấn tượng nhất là Đắc Nhân Tâm. “Cuốn sách không chỉ giúp Tiểu Vy biết cách đối nhân xử thế, kiểm soát được cảm xúc của bản thân mà còn giúp cho Vy thu phục được lòng người. Qua đây tôi xin cảm ơn Trung Nguyên Legend tạo điều kiện cho tôi được giao lưu gặp gỡ với các chiến sĩ trên mọi miền đất nước, thực sự đây là 1 hành trình vô cùng ý nghĩa với tất cả thanh niên Việt Nam” - Tiểu Vy chia sẻ.

Trong chuyến hành trình đến với biển đảo lần này còn có mặt Á hậu Hoàng My - người luôn đồng hành với các chương trình của Trung Nguyên trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ với các chiến sĩ về thói quen đọc sách, Hoàng My cho biết, cô đã đọc và nghiền ngẫm cuốn Quốc Gia Khởi Nghiệp, cuốn sách đã gắn bó với cô trên hành trình thực hiện bộ phim tài liệu đầu tay có tên “Trí tuệ Do Thái". Đến với buổi giao lưu, Hoàng My cùng Trung Nguyên Legend trao tặng các chiến sĩ hải quân những cuốn sách quý của Tủ sách Nền tảng đổi đời, cô mong rằng những cuốn sách này sẽ giúp các anh ứng dụng vào đời sống, từ đó góp phần làm giàu cho biển đảo quê hương.

Chương trình giao lưu trở nên sôi động khi các chiến sĩ dành cho ca sĩ Hoàng Thùy Linh - khách mời của chương trình những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Chia sẻ với các chiến sĩ về việc đọc sách, Hoàng Thùy Linh mong muốn các chiến sĩ nên nghiền ngẫm những cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết chọn lọc, bởi theo cô, ngoài nhiệm vụ chính là bảo vệ biên cương, vùng biển của tổ quốc, người chiến sĩ còn phải rèn luyện thể chất, trau giồi kiến thức cũng là một nhiệm vụ không kém phần quan trọng.

"Những cuốn sách vô cùng quan trọng trong cuộc đời của Linh bởi những giai đoạn khó khăn nhất, Linh chỉ có sách làm bạn. Sách là chìa khoá để mở ra những cánh cửa mới, là ánh sáng soi đường cho tương lai, làm thay đổi số phận của mỗi con người trong đó có chính bản thân của Linh”, Thùy Linh nói.

Trong buổi giao lưu với các chiến sĩ còn sự tham gia của nữ thiếu úy xinh đẹp Giao Linh đến từ Quân khu 7. Giao Linh chính là người từng đoạt giải “Best in National Costume - Quốc Phục đẹp nhất” và giải “Miss Glamorous - Người đẹp quyến rũ nhất” trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2018.

Có mặt tại Hành trình từ trái tim lần này, Giao Linh không khỏi xúc động khi được giao lưu cùng các đồng nghiệp, đồng đội, thân yêu của mình. Chia sẻ về việc đọc sách, Giao Linh nói: “Đọc 1 cuốn sách hay mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau, những cuốn sách sẽ giúp bồi bổ tâm hồn các chiến sĩ vượt qua khó khăn để rèn giũa bản lĩnh thép cho mình. Với Giao Linh, 2 cuốn sách “Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” và Quốc gia khởi nghiệp" là những cuốn sách giúp người lính rèn luyện tinh thần kỷ luật, tinh thần chiến đấu và cả tinh thần khởi nghiệp. Khi có tất cả những tinh thần đó thì chúng ta sẽ có đóng góp rất nhiều cho đất nước”.

Chặng hành trình đến với biển đảo lần này của Trung Nguyên không chỉ dừng lại ở việc mang những cuốn sách đến tặng chiến sĩ mà còn là dịp để Hành trình Từ trai tim được chia sẻ và thấu hiểu hơn về cuộc sống sinh hoạt chiến sĩ và người dân trên vùng biển đảo phía Tây Nam của đất nước. Đến với vùng biển đảo, Hành trình từ trái tim cũng đã cảm nhận sâu sắc về tinh thần chiến đấu, sự hy sinh thầm lặng của những người lính đang ngày đêm bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Hành trình Từ Trái tim đến vùng biển đảo tiếp tục rẽ sóng vượt trùng khơi mang ánh sáng tri thức, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến với các bạn trẻ, thanh niên, học sinh, quân và dân vùng biển phía Tây Nam của Tổ Quốc, đến đảo Thổ Chu - Hòn Khoai - Hòn Sơn, …nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Tú Viên


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thần đồng 10 tuổi vào đại học nhưng bỏ ngang vì quá dễ: Cuộc đời hiện tại khác xa hình dung

Năm 9 tuổi, cậu bé đã hoàn thành toàn bộ chương trình trung học phổ thông.
2

Steve Jobs là ai?

Cuộc đời Steve Jobs trôi qua như thế nào?
3

Tỷ phú Rockefeller chỉ thẳng 3 từ quyết định giàu - nghèo: Nhiều người hiểu nhưng vẫn chưa làm đúng

Nhiều người tin rằng cứ chăm chỉ là sẽ đổi đời, nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Nhiều người làm quần quật vẫn dậm chân tại chỗ, trong khi người khác bứt phá nhanh nhờ tư duy khác biệt.
4

Warren Buffett tiết lộ nguyên tắc vàng, đảm bảo sự thành công bền vững

Bên cạnh những phân tích sắc sảo về báo cáo tài chính hay các thương vụ đầu tư trị giá hàng tỷ USD, huyền thoại Warren Buffett mới đây đã chia sẻ về một triết lý sống cốt lõi mà ông cho rằng là chìa khóa để duy trì sự thành công và bền vững cho mọi tổ chức.
5

Sống giữa 25 triệu người vẫn cô đơn: Vì sao giới trẻ Hà Nội và TP.HCM vẫn tìm đến AI để được yêu thương?

Khi công nghệ vô tri trở thành nơi nương tựa cảm xúc duy nhất, liệu AI đang thực sự "chữa lành" hay chỉ đang làm sâu sắc thêm nỗi cô đơn của con người thời đại số?

Phía sau bức ảnh cậu bé học bài trên vỉa hè cạnh chợ Bến Thành Sài Gòn

Những ngày này, gần một triệu sĩ tử trên cả nước tất bật với kỳ thi quan trọng của đời mình, thì đâu đó ở một góc nhỏ Sài Gòn có một cậu nhóc vẫn cần mẫn với những giấc mơ con chữ của mình, lặng lẽ như đêm thị thành.

Nhà giáo dục nổi tiếng, nhà văn Phạm Toàn - Châu Diên qua đời

Dịch giả Phạm Tuấn, người thân của cụ Phạm Toàn vừa cho biết cụ qua đời vào hồi 6 giờ 42 sáng nay 26.6, tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

BTV Diệp Chi xúc động kể về hành trình gặp lại con của người mẹ ung thư giai đoạn cuối

Sau khi “Điều ước thứ 7” về hành trình gặp lại đứa con bé bóng của chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi) - người mẹ bị ung thư sẵn sàng đối mặt với cái chết để giữ lại mạng sống cho con phát sóng, BTV Diệp Chi đã tiết lộ câu chuyện hậu trường đầy xúc động.

Khởi động chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 13 năm 2019

Sáng 23.6, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang TP.HCM đã khởi động ngày đầu tiên của Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 13 năm 2019 do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

'Sau SGK, bộ sách do Trung Nguyên trao tặng chính là thứ mà thanh niên nào cũng cần có'

"Những gì anh Vũ đang làm rất đáng quý trọng. Nếu như 30 triệu thanh niên Việt ai cũng đọc sách thì đó là sự thay đổi rất to lớn", ca sĩ Mỹ Linh nói.

10 biểu hiện của một kẻ bất tài, không có tiền đồ

Sở dĩ có người thua cuộc phần lớn là do một số thói quen xấu và cách suy nghĩ khiến họ trở nên tầm thường. Dưới đây là 10 biểu hiện hàng đầu của những người không có tiền đồ.

Hành trình Từ trái tim tạm kết thúc chặng 1 tại vùng biển đảo Bắc Bộ với nhiều ý nghĩa

Từ ngày 16 đến 20.6 chặng 1 của Hành trình từ trái tim đến với vùng biển đảo vịnh Bắc Bộ tạm kết thúc với nhiều ý nghĩa lớn lao khi hàng ngàn cuốn sách quý đã được trao tặng tận tay đồng bào chiến sĩ trên các cụm đảo của vùng biển này.

Hành trình từ trái tim vượt sóng cả đến với người dân, chiến sĩ huyện đảo Bạch Long Vĩ

Ngày 19.6, đoàn “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

Công nghiệp công nghệ thông tin ở Nga

Blog GS John VU - GS John Vu - 21/06/2026 12:00
Khi lần đầu tiên tôi tới thăm Nga năm 1996 để tiến hành nghiên cứu về xu hướng phần mềm, tôi đã bị ấn tượng về lực lượng lao động kĩ năng cao quãng vài nghìn người phát triển phần mềm, nhiều người có bằng tiến sĩ và thạc sĩ với đào tạo chuyên sâu về toán học và vật lí.

Vì sao quẹt thẻ ngân hàng thanh toán đúng chỗ nhưng bạn không được hoàn tiền như quảng cáo?

Kỹ năng - Thu Thủy - 21/06/2026 11:00
Bạn nghĩ mình đã quẹt thẻ tại đúng nhà hàng, đúng chương trình ưu đãi nhưng vẫn không nhận được hoàn tiền như kỳ vọng. Trong khi đó, người khác chi tiêu tương tự lại được hưởng đầy đủ. Sự khác biệt nằm một mã 4 chữ số ít ai để ý.

Sau 30 tuổi, bạn biết mình có thể làm khác đi, nhưng chưa dám

Suy ngẫm - Hà Nguyên - 21/06/2026 10:00
Không phải không muốn cố gắng, mà là không biết cố vào lúc nào.

Từng bị smartphone "khai tử", Gen Z bất ngờ hồi sinh dòng máy ảnh 20 năm tuổi

Phong cách sống - Minh Ngọc - 21/06/2026 09:00
Bị smartphone 'khai tử' suốt hơn 10 năm, máy ảnh compact bất ngờ hồi sinh: Gen Z đang săn lùng thứ công nghệ lỗi thời này vì điều gì?

Cô đơn ở đỉnh cao

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 21/06/2026 08:00
Có một câu hỏi mà nhiều lãnh đạo tự hỏi mình sau một cuộc họp dài, khi căn phòng đã vắng hết người: tại sao mình lại cô đơn đến vậy?

Làm việc hay không làm việc

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/06/2026 12:00
Tuần trước tôi nhận được một email: “Dường như là thầy đang khuyến khích sinh viên đi làm trong khi vẫn đang học đại học nhưng bố mẹ em bảo em rằng em phải tập trung vào học tập vì họ có thể chăm lo cho em. Đi làm sẽ làm phân tán học tập của em và em KHÔNG nên làm hai điều đồng thời thì sẽ không thành công trong cái nào. Thầy nghĩ thế nào?”

‘Thuật nhìn người’ của Gia Cát Lượng: Quan sát 7 điều, người tài - người tệ không thể che giấu!

Kỹ năng - Diệu Đan - 20/06/2026 11:00
7 tiêu chí nhìn người của Gia Cát Lượng không chỉ đúng trong việc chọn tướng thời loạn, mà còn là kim chỉ nam hữu ích trong thời hiện đại khi quản trị nhân sự, kinh doanh ngày nay.

Bộ não của bạn đạt đỉnh cao ở độ tuổi nào?

Suy ngẫm - Phạm Hường - 20/06/2026 10:00
Khi tuổi trẻ dần trôi vào dĩ vãng, bạn có thể bắt đầu lo sợ về tuổi già, nhưng nghiên cứu cho biết nhiều người trong chúng ta, chức năng tâm lý tổng thể thực sự đạt đỉnh điểm ở độ tuổi từ 55 đến 60.

CEO Nvidia hé lộ bí mật thành công trong sự nghiệp của một con người

Phong cách sống - Mai Trang - 20/06/2026 09:00
Đó là hãy học cách yêu công việc mình đang làm thay bằng tìm kiếm công việc mình yêu thích.

Trạm dừng sinh tử: Quan sát trung thực về những cuộc gặp gỡ trong giây phút cuối cùng

Từ sách - Phim - TĐ - 20/06/2026 08:00
Có một câu hỏi mà hầu hết chúng ta đều né tránh suốt cả cuộc đời: điều gì xảy ra sau khi chúng ta chết?

Lập mục đích

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/06/2026 12:00
Bạn có biết thuyền trưởng dẫn hướng con thuyền của mình trên đại dương thế nào không?

Tâm lý CEO: Nghệ thuật giữ bình tĩnh, ra quyết định và dẫn dắt trong áp lực

Kỹ năng - Vũ Anh - 19/06/2026 11:00
Giữ được sự minh mẫn, kiểm soát cảm xúc và ra quyết định tỉnh táo trong khủng hoảng — đó là “môn võ thượng thừa” mà không trường lớp nào có thể dạy.

"Thần đồng" Đại học Thanh Hoa, 49 tuổi vẫn thất nghiệp: Khi ra tới biển lớn, mới biết bản thân chỉ là hạt cát nhỏ

Suy ngẫm - Nguyễn Phượng - 19/06/2026 10:00
Khi vào đại học Thanh Hoa, nam sinh được mệnh danh là "thần đồng" mới biết còn nhiều người giỏi hơn mình.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng vì sao không thể nối nghiệp cha?

Phong cách sống - Linh Lan - 19/06/2026 09:00
Gia Cát Lượng chỉ có một con trai ruột, rất thông tuệ và sớm được trọng dụng, nhưng "bên ngoài chẳng giúp được quốc gia, bên trong chẳng thể thay đổi triều chính".

Minh triết từ nỗi bất an - Khi hiểu biết làm con người mệt mỏi hơn

Từ sách - Phim - Bảo Lam - 19/06/2026 08:00
Trong “Minh triết từ nỗi bất an”, Alan Watts viết về một nghịch lý rất gần với con người hiện đại: càng cố hiểu, cố dự đoán và kiểm soát đời sống để thấy an toàn, ta lại càng dễ mắc kẹt trong lo âu.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS