5 cuốn sách giúp các lãnh đạo vượt qua khủng hoảng: Tắt di động và đọc sách ngay đi!

25/08/2019 09:00
5 cuốn sách giúp các lãnh đạo  vượt qua khủng hoảng: Tắt di động và đọc sách ngay đi!

Bạn cần lời khuyên để thành công? Hãy tắt các thiết bị điện tử xung quanh bạn và bắt đầu đọc sách ngay đi. Một cuốn sách tốt có thể cung cấp các thông tin giải trí, truyền cảm hứng và thậm chí thay đổi cuộc sống của bạn.

Các nhà lãnh đạo và cố vấn kinh doanh từ The Oracles nói rằng những bài học mà họ học được từ năm cuốn sách sau đây đã giúp họ tiến xa hơn trong cuộc sống. The Oracles là một nhóm gồm các doanh nhân hàng đầu thế giới, họ chia sẻ các chiến lược thành công để giúp những người khác phát triển doanh nghiệp của mình và xây dựng cuộc sống tốt hơn.

1. "All I Really Need to Know I Learned in Kindergarten" - Tạm dịch: "Tất cả những gì thực sự cần biết tôi đã học ở mẫu giáo", tác giả Robert Fulghum

5 cuốn sách truyền cảm hứng giúp các lãnh đạo thành công vượt qua khủng hoảng - Ảnh 1.

"All I Really Need to Know I Learned in Kindergarten", tác giả Robert Fulghum

Đôi khi chúng ta cứ nghĩ phức tạp hóa mọi thứ lên trong khi chúng thực sự khá đơn giản. Cuốn sách này khiến tôi nhận ra có bao nhiêu bài học mà tôi học được ở trường có thể áp dụng vào công việc.

Tôi sẽ không bao giờ quên giáo viên lớp sáu của mình, thầy Schleyer. Ông ấy đặt tên cho hai người con của mình là Rainbow - Cầu vồng và Love - Tình yêu. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng cách mà ông truyền cảm hứng cho tôi như thế nào. Ông thường cho cả lớp ngồi thành một vòng tròn và chia sẻ những điều phiền muộn mà chúng tôi đang gặp phải.

Ví dụ, ai đó có thể đã nổi giận với Billy vì họ không được mời ăn trưa cùng với anh ấy, hoặc buồn bã khi Sally không chọn mình vào đội của cô ấy. Bài học rút ra: Mọi người thường không nhận thức được rằng họ đang làm tổn thương cảm xúc của bạn. Vì vậy, tại sao bạn lại không nói với họ và cho họ cơ hội để sửa sai? Đó là cách chúng tôi phát triển bản thân mình.

Cảm nhận được sự quan tâm của mọi người là điều rất quan trọng không chỉ trong trường học, mà còn cả cuộc sống. Được bao quanh bởi những người thực sự hiểu và biết lắng nghe bạn là một điều rất đáng trân trọng. Tương tự trong kinh doanh, chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn khi làm việc cùng nhau. Fulghum đã viết rất rõ trong cuốn sách: "Điều đó luôn đúng, cho dù bạn có bao nhiêu tuổi đi nữa. Khi bạn bước ra thế giới ngoài kia, tốt nhất là hãy cùng bạn bè của mình nắm tay và giúp đỡ che chở cho nhau".

— Shelley Zalis, Giám đốc điều hành của The Female Quotient, một tổ chức cam kết thúc đẩy bình đẳng giới trong kinh doanh và là người sáng lập FQ Lounge, nơi tổ chức các cuộc họp cho phụ nữ tại các hội nghị và trong khuôn viên trường đại học.

2. "Antifragile: Things That Gain From Disorder"- Tạm dịch: "Antifragile: Những thứ thu được từ sự rối loạn", tác giả Nassim Nicholas Taleb

5 cuốn sách truyền cảm hứng giúp các lãnh đạo thành công vượt qua khủng hoảng - Ảnh 2.

"Antifragile: Things That Gain From Disorder", tác giả Nassim Nicholas Taleb

Không ai có thể đoán trước được tương lai. Thế giới quá hỗn loạn, ngẫu nhiên và phức tạp. Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm cơ hội trong những khó khăn mà bạn gặp phải là điều vô cùng cần thiết.

"Antifragile" đã dạy tôi đưa ra quyết định tốt hơn. Tôi đã học cách ngừng làm những điều dại dột, cố gắng dự đoán tương lai và thay vào đó tập trung để hiểu quá khứ của mình hơn. Nó dạy tôi đầu tư thời gian, tiền bạc của mình vào những cơ hội trước mắt và coi sự mất mát không phải là thảm họa.

Hãy học cách tiếp thị, bán hàng, viết sách, bắt đầu viết blog, tập thể dục mỗi ngày, tối đa hóa chất lượng giấc ngủ, nghiên cứu bản thân một cách khách quan và học nghệ thuật đặt câu hỏi hay. Đó là một số hoạt động khiến bản thân tôi phát triển hơn và tôi muốn chia sẻ nó đến các độc giả đặc biệt là các chủ doanh nghiệp.

— Jonathan Goodman, người sáng lập Trung tâm phát triển huấn luyện viên cá nhân và nhận được chứng nhận đầu tiên về đào tạo thể dục trực tuyến.

3. "The 10x Rule: The Only Difference Between Success and Failure," by Grant Cardone" - Tạm dịch: "Quy tắc 10x: Sự khác biệt duy nhất giữa thành công và thất bại", tác giả Grant Cardone

5 cuốn sách truyền cảm hứng giúp các lãnh đạo thành công vượt qua khủng hoảng - Ảnh 3.

"The 10x Rule: The Only Difference Between Success and Failure," by Grant Cardone", tác giả Grant Cardone

Cuốn sách của Cardone vừa cho tôi thấy sự đơn giản nhưng cũng rất khó khăn để trở nên giàu có. Khi còn nhỏ, chúng ta được đào tạo để hoàn thành các nhiệm vụ mà chúng ta biết cách làm và có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Nhưng đối với những công việc trong cuộc sống nếu bạn muốn có được phần thưởng lớn nhất thì bạn phải nỗ lực gấp 10 lần để đạt được nó. Và chúng đều khó khăn hơn những gì bạn tưởng tượng rất nhiều lần. Vì vậy, sau khi chỉ thử hai hoặc ba lần hầu hết chúng ta đều bỏ cuộc. Đừng từ bỏ chỉ vì nó khó hơn bạn nghĩ. Để có được những điều tốt nhất trong cuộc sống thực sự là cả một quá trình khó khăn, vất vả, nhưng chúng đáng giá.

— Josh Steinberger, người sáng lập và CEO của NextGen Phục hồi, Giám đốc của Driven Acquisitions, một công ty cổ phần sở hữu và vận hành các tòa nhà chung cư ở Ohio.

4.  "Win Your Case" – Tạm dịch: "Thắng kiện", tác giả Gerry Spence

5 cuốn sách truyền cảm hứng giúp các lãnh đạo thành công vượt qua khủng hoảng - Ảnh 4.

"Win Your Case", tác giả Gerry Spence

Cuốn sách này nói về sức mạnh của sự thuyết phục thông qua tính xác thực. Nó giúp tôi đào sâu và khám phá sự can đảm xuất phát từ chính bản thân mình. Trong luật pháp và kinh doanh, hãy đặt các thủ thuật và kỹ xảo sang một bên và tìm hiểu sâu hơn về khách hàng, doanh nghiệp, tình huống bạn gặp phải và quan trọng nhất là chính bản thân bạn.

Spence đã chỉ cho bạn cách làm điều đó. Ông viết về cuộc đời của Slim, chú của ông, một cao bồi ngoài đời thực, người đã từng nói với ông rằng: "Bạn không thể đi đến đâu với cái yên 1000 đô la trên con ngựa 10 đô la". Spence nói rằng bạn có thể tự phối trang phục của mình và tìm hiểu tất cả các mánh khóe trong giao dịch, nhưng chúng cũng chỉ giống như những chiếc yên ngựa lạ mắt và đắt tiền thôi.

Điều đó sẽ không thể duy trì lâu dài được. Trừ khi, bạn dành thời gian để khám phá sức mạnh từ sự độc đáo, những điểm hoàn hảo và còn thiếu xót ở trong chính con người thật của bạn.

—Nafisé Nina Hodjat, người sáng lập và luật sư quản lý của công ty SLS

5.  "The Success Principles: How to Get From Where You Are to Where You Want to Be" - Tạm dịch: Nguyên tắc thành công: Cách để đạt được khát vọng từ xuất phát điểm hiện tại", tác giả Jack Canfield

5 cuốn sách truyền cảm hứng giúp các lãnh đạo thành công vượt qua khủng hoảng - Ảnh 5.

"The Success Principles: How to Get From Where You Are to Where You Want to Be", tác giả Jack Canfield

Tôi đã từng không giao du với bạn bè của mình cho đến tận cuối năm cấp ba. Nhưng vào năm thứ hai đại học, tôi đã có một sự tiến bộ lớn, xây dựng một mạng lưới những cố vấn và cùng với họ nỗ lực không ngừng nghỉ. Tất cả chỉ vì cuốn sách này.

Khi đọc "The Success Principles", cứ 5 trang tôi lại thấy một điều mới mẻ và có thêm được những bài học đắt giá. Tôi học cách không đổ lỗi cho người khác hoặc thế giới xung quanh mình, và chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình hơn.

Hãy quyết định những gì bạn muốn. Không có con đường nào là hoàn hảo cả. Vì vậy hãy chọn một hướng đi mà bạn cần và bạn phải điều chỉnh, theo đuổi nó đến cùng mặc cho có khó khăn vất vả đến đâu. Cuối cùng, đừng dành quá nhiều thời gian cho những người tiêu cực, không có động lực, bởi vì họ sẽ kéo bạn xuống cùng với họ. Nếu bạn muốn thành công, hãy dành thời gian cho những người đầy tham vọng, tích cực và có ý chí.

— Matt Clark, đồng sáng lập và chủ tịch của Amazing.com

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/Business insider

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 20/07/2024