Thứ 7, 18/01/2020

5 cuốn sách giúp các lãnh đạo vượt qua khủng hoảng: Tắt di động và đọc sách ngay đi!

25/08/2019 09:00
5 cuốn sách giúp các lãnh đạo  vượt qua khủng hoảng: Tắt di động và đọc sách ngay đi!

Bạn cần lời khuyên để thành công? Hãy tắt các thiết bị điện tử xung quanh bạn và bắt đầu đọc sách ngay đi. Một cuốn sách tốt có thể cung cấp các thông tin giải trí, truyền cảm hứng và thậm chí thay đổi cuộc sống của bạn.

Các nhà lãnh đạo và cố vấn kinh doanh từ The Oracles nói rằng những bài học mà họ học được từ năm cuốn sách sau đây đã giúp họ tiến xa hơn trong cuộc sống. The Oracles là một nhóm gồm các doanh nhân hàng đầu thế giới, họ chia sẻ các chiến lược thành công để giúp những người khác phát triển doanh nghiệp của mình và xây dựng cuộc sống tốt hơn.

1. "All I Really Need to Know I Learned in Kindergarten" - Tạm dịch: "Tất cả những gì thực sự cần biết tôi đã học ở mẫu giáo", tác giả Robert Fulghum

5 cuốn sách truyền cảm hứng giúp các lãnh đạo thành công vượt qua khủng hoảng - Ảnh 1.

"All I Really Need to Know I Learned in Kindergarten", tác giả Robert Fulghum

Đôi khi chúng ta cứ nghĩ phức tạp hóa mọi thứ lên trong khi chúng thực sự khá đơn giản. Cuốn sách này khiến tôi nhận ra có bao nhiêu bài học mà tôi học được ở trường có thể áp dụng vào công việc.

Tôi sẽ không bao giờ quên giáo viên lớp sáu của mình, thầy Schleyer. Ông ấy đặt tên cho hai người con của mình là Rainbow - Cầu vồng và Love - Tình yêu. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng cách mà ông truyền cảm hứng cho tôi như thế nào. Ông thường cho cả lớp ngồi thành một vòng tròn và chia sẻ những điều phiền muộn mà chúng tôi đang gặp phải.

Ví dụ, ai đó có thể đã nổi giận với Billy vì họ không được mời ăn trưa cùng với anh ấy, hoặc buồn bã khi Sally không chọn mình vào đội của cô ấy. Bài học rút ra: Mọi người thường không nhận thức được rằng họ đang làm tổn thương cảm xúc của bạn. Vì vậy, tại sao bạn lại không nói với họ và cho họ cơ hội để sửa sai? Đó là cách chúng tôi phát triển bản thân mình.

Cảm nhận được sự quan tâm của mọi người là điều rất quan trọng không chỉ trong trường học, mà còn cả cuộc sống. Được bao quanh bởi những người thực sự hiểu và biết lắng nghe bạn là một điều rất đáng trân trọng. Tương tự trong kinh doanh, chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn khi làm việc cùng nhau. Fulghum đã viết rất rõ trong cuốn sách: "Điều đó luôn đúng, cho dù bạn có bao nhiêu tuổi đi nữa. Khi bạn bước ra thế giới ngoài kia, tốt nhất là hãy cùng bạn bè của mình nắm tay và giúp đỡ che chở cho nhau".

— Shelley Zalis, Giám đốc điều hành của The Female Quotient, một tổ chức cam kết thúc đẩy bình đẳng giới trong kinh doanh và là người sáng lập FQ Lounge, nơi tổ chức các cuộc họp cho phụ nữ tại các hội nghị và trong khuôn viên trường đại học.

2. "Antifragile: Things That Gain From Disorder"- Tạm dịch: "Antifragile: Những thứ thu được từ sự rối loạn", tác giả Nassim Nicholas Taleb

5 cuốn sách truyền cảm hứng giúp các lãnh đạo thành công vượt qua khủng hoảng - Ảnh 2.

"Antifragile: Things That Gain From Disorder", tác giả Nassim Nicholas Taleb

Không ai có thể đoán trước được tương lai. Thế giới quá hỗn loạn, ngẫu nhiên và phức tạp. Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm cơ hội trong những khó khăn mà bạn gặp phải là điều vô cùng cần thiết.

"Antifragile" đã dạy tôi đưa ra quyết định tốt hơn. Tôi đã học cách ngừng làm những điều dại dột, cố gắng dự đoán tương lai và thay vào đó tập trung để hiểu quá khứ của mình hơn. Nó dạy tôi đầu tư thời gian, tiền bạc của mình vào những cơ hội trước mắt và coi sự mất mát không phải là thảm họa.

Hãy học cách tiếp thị, bán hàng, viết sách, bắt đầu viết blog, tập thể dục mỗi ngày, tối đa hóa chất lượng giấc ngủ, nghiên cứu bản thân một cách khách quan và học nghệ thuật đặt câu hỏi hay. Đó là một số hoạt động khiến bản thân tôi phát triển hơn và tôi muốn chia sẻ nó đến các độc giả đặc biệt là các chủ doanh nghiệp.

— Jonathan Goodman, người sáng lập Trung tâm phát triển huấn luyện viên cá nhân và nhận được chứng nhận đầu tiên về đào tạo thể dục trực tuyến.

3. "The 10x Rule: The Only Difference Between Success and Failure," by Grant Cardone" - Tạm dịch: "Quy tắc 10x: Sự khác biệt duy nhất giữa thành công và thất bại", tác giả Grant Cardone

5 cuốn sách truyền cảm hứng giúp các lãnh đạo thành công vượt qua khủng hoảng - Ảnh 3.

"The 10x Rule: The Only Difference Between Success and Failure," by Grant Cardone", tác giả Grant Cardone

Cuốn sách của Cardone vừa cho tôi thấy sự đơn giản nhưng cũng rất khó khăn để trở nên giàu có. Khi còn nhỏ, chúng ta được đào tạo để hoàn thành các nhiệm vụ mà chúng ta biết cách làm và có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Nhưng đối với những công việc trong cuộc sống nếu bạn muốn có được phần thưởng lớn nhất thì bạn phải nỗ lực gấp 10 lần để đạt được nó. Và chúng đều khó khăn hơn những gì bạn tưởng tượng rất nhiều lần. Vì vậy, sau khi chỉ thử hai hoặc ba lần hầu hết chúng ta đều bỏ cuộc. Đừng từ bỏ chỉ vì nó khó hơn bạn nghĩ. Để có được những điều tốt nhất trong cuộc sống thực sự là cả một quá trình khó khăn, vất vả, nhưng chúng đáng giá.

— Josh Steinberger, người sáng lập và CEO của NextGen Phục hồi, Giám đốc của Driven Acquisitions, một công ty cổ phần sở hữu và vận hành các tòa nhà chung cư ở Ohio.

4.  "Win Your Case" – Tạm dịch: "Thắng kiện", tác giả Gerry Spence

5 cuốn sách truyền cảm hứng giúp các lãnh đạo thành công vượt qua khủng hoảng - Ảnh 4.

"Win Your Case", tác giả Gerry Spence

Cuốn sách này nói về sức mạnh của sự thuyết phục thông qua tính xác thực. Nó giúp tôi đào sâu và khám phá sự can đảm xuất phát từ chính bản thân mình. Trong luật pháp và kinh doanh, hãy đặt các thủ thuật và kỹ xảo sang một bên và tìm hiểu sâu hơn về khách hàng, doanh nghiệp, tình huống bạn gặp phải và quan trọng nhất là chính bản thân bạn.

Spence đã chỉ cho bạn cách làm điều đó. Ông viết về cuộc đời của Slim, chú của ông, một cao bồi ngoài đời thực, người đã từng nói với ông rằng: "Bạn không thể đi đến đâu với cái yên 1000 đô la trên con ngựa 10 đô la". Spence nói rằng bạn có thể tự phối trang phục của mình và tìm hiểu tất cả các mánh khóe trong giao dịch, nhưng chúng cũng chỉ giống như những chiếc yên ngựa lạ mắt và đắt tiền thôi.

Điều đó sẽ không thể duy trì lâu dài được. Trừ khi, bạn dành thời gian để khám phá sức mạnh từ sự độc đáo, những điểm hoàn hảo và còn thiếu xót ở trong chính con người thật của bạn.

—Nafisé Nina Hodjat, người sáng lập và luật sư quản lý của công ty SLS

5.  "The Success Principles: How to Get From Where You Are to Where You Want to Be" - Tạm dịch: Nguyên tắc thành công: Cách để đạt được khát vọng từ xuất phát điểm hiện tại", tác giả Jack Canfield

5 cuốn sách truyền cảm hứng giúp các lãnh đạo thành công vượt qua khủng hoảng - Ảnh 5.

"The Success Principles: How to Get From Where You Are to Where You Want to Be", tác giả Jack Canfield

Tôi đã từng không giao du với bạn bè của mình cho đến tận cuối năm cấp ba. Nhưng vào năm thứ hai đại học, tôi đã có một sự tiến bộ lớn, xây dựng một mạng lưới những cố vấn và cùng với họ nỗ lực không ngừng nghỉ. Tất cả chỉ vì cuốn sách này.

Khi đọc "The Success Principles", cứ 5 trang tôi lại thấy một điều mới mẻ và có thêm được những bài học đắt giá. Tôi học cách không đổ lỗi cho người khác hoặc thế giới xung quanh mình, và chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình hơn.

Hãy quyết định những gì bạn muốn. Không có con đường nào là hoàn hảo cả. Vì vậy hãy chọn một hướng đi mà bạn cần và bạn phải điều chỉnh, theo đuổi nó đến cùng mặc cho có khó khăn vất vả đến đâu. Cuối cùng, đừng dành quá nhiều thời gian cho những người tiêu cực, không có động lực, bởi vì họ sẽ kéo bạn xuống cùng với họ. Nếu bạn muốn thành công, hãy dành thời gian cho những người đầy tham vọng, tích cực và có ý chí.

— Matt Clark, đồng sáng lập và chủ tịch của Amazing.com

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/Business insider

 

Theo Cafef


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Nhắm mắt nhìn sao' – Một thế giới khác mở ra khi chúng ta nhắm mắt lại

Nhắm mắt nhìn sao” là tự truyện về cuộc đời truyền cảm hứng, những phút giây ý nghĩa của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương. Cuốn sách được chắp bút bởi nhà báo Thanh Nhã.
2

Sức mạnh của sự tử tế - Có ai đó vẫn yêu mến bạn

Đôi khi, một hành động quan tâm nhỏ bé cũng có thể thay đổi cuộc đời một con người”- Jackie Chan.
3

Còn sống còn yêu thương

Cuộc sống luôn có hai mặt tốt-xấu cùng tồn tại, quan trọng là bản thân ta chọn tập trung vào mặt nào. Chúng ta thường quên mất rằng hạnh phúc không đến từ việc theo đuổi để có được những thứ mình không có, mà đến từ việc ta nhận ra và trân trọng những gì mình đang có. 
4

Tử tế đáng giá bao nhiêu?

Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn.
5

Có tiền tài, danh vọng, hôn nhân: Bạn đã thấy hạnh phúc chưa?

Cuốn sách “Happy Ever After: Escaping the Myth of the Perfect Life” (tạm dịch: Hạnh phúc mãi mãi: Thoát khỏi sự mơ hồ về cuộc sống hoàn hảo) là một đầu sách thu hút sự chú ý trên thị trường xuất bản tại Anh trong năm qua.

Đọc ‘Chất Michelle’ hiểu thêm xã hội và con người Mỹ - kỳ 2: Tranh cử, cuộc chiến khốc liệt

Bà ta không ái quốc. Bà ta luôn ghét nước Mỹ”; rồi bản luận văn cử nhân của bà hơn 20 năm trước, cũng được đào bới lên và kết luận “nó được viết không phải bằng ngôn ngữ của loài người”…

5 cuốn sách 'Sống với ước mơ - Cứ bay rồi sẽ cao'

Ước mơ của bạn là gì? Khi nghĩ về từ "ước mơ", bạn thấy phấn khởi hay chán nản?

Hành trình Từ Trái Tim: Dám nghĩ lớn, dám thất bại lớn thì sẽ thành công

Ngày 19.8, chương trình “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy 2 (TP.HCM) trong sự đón chào của hàng trăm sinh viên.

Đọc ‘Chất Michelle’ hiểu thêm xã hội và con người Mỹ - kỳ 1: Cuộc tình Michelle - Obama

Qua Becoming – Chất Michelle (hồi ký của Đệ nhất phu nhân Tổng thống thứ 44 Hoa Kỳ, bà Michelle Obama), bà Michelle kể về gia đình mình và một ít về gia đình chồng, ông Barack Obama...

Tin vào chính mình Kỳ 3: Bạn sẽ trở nên đáng yêu hơn nếu biết yêu thương bản thân

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết tôn trọng bản thân nếu trong bạn vẫn còn mang những suy nghĩ tiêu cực về mình.

Nỗi bất an thời trung học của Michelle Obama: 'Mình có đủ giỏi chưa?'

Nếu phân loại những nỗi lo của tôi thời trung học thì phần lớn chúng đều được xếp vào một nhóm: Mình có đủ giỏi chưa?", Michelle Obama viết trong hồi ký.

Tin vào chính mình Kỳ 2: Trúng số độc đắc không mang lại cho bạn giàu có

Bạn khó có thể có được một cuộc sống dư dả nếu cứ mãi suy nghĩ hoặc phàn nàn về sự túng thiếu của mình. Đó chỉ là những suy nghĩ lãng phí thời gian và không thể mang đến cho bạn sự sung túc hơn.

Chất Michelle: Bài tập đọc ở lớp mẫu giáo và 'tuổi thơ dữ dội' của phu nhân Obama

Ngay từ khi còn nhỏ, Michelle đã là cô bé cầu tiến. Dù không ai ép buộc nhưng cô luôn nỗ lực học tập để vươn lên vị trí dẫn đầu.

Có thêm ca nhiễm bệnh viêm phổi lạ tại Trung Quốc

Thế giới - 18/01/2020 14:38
Giới chức y tế Trung Quốc ngày 18.1 thông báo phát hiện đến 4 ca viêm phổi mới, các bệnh nhân vẫn trong tình trạng ổn định.

Khách sạn có những căn phòng đặc biệt ở New York

Du lịch - 18/01/2020 14:38
Refinery là một khách sạn sang trọng nhưng đặc biệt ở New York. Khách sạn được nhiều trang du lịch, blogger nhắc đến bởi không chỉ sở hữu quán bar trên sân thượng có tầm nhìn tuyệt đẹp, nơi đây còn khiến du khách bất ngờ bởi những căn phòng có "1-0-2" được thiết kế theo chủ đề.

Sợ trễ giờ bay, hành khách đổ dồn khiến sân bay chật chội chen chúc

Thời sự - 18/01/2020 14:37
Từ 6 giờ sáng nay 18.1 (24 tháng chạp), sảnh nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất trở nên ngột ngạt do quá tải. Hàng nghìn người xếp hàng dài từ ngoài sảnh vào đến bên trong quầy check-in để làm thủ tục.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng yếu nhất trong gần 3 thập niên

Thế giới - 18/01/2020 14:18
Trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ, nền kinh tế Trung Quốc năm 2019 chỉ tăng trưởng 6,1%, thấp hơn mức 6,6% năm 2018 và là mức tăng yếu nhất kể từ năm 1990 đến nay.

Xác định thủ phạm gây ra cái chết của khủng long

Khoa học - 18/01/2020 14:18
66 triệu năm trước, 2 sự kiện bi thảm tàn phá Trái đất, trong đó, tiểu hành tinh rơi xuống đã giết chết khủng long còn hoạt động núi lửa dẫn đến sự nóng lên toàn cầu dần dần giúp khôi phục sự sống sau hậu quả do thiên thạch rơi gây ra.

'Một quốc gia, hai chế độ' có thể duy trì ở Hồng Kông tới sau năm 2047?

Thế giới - 18/01/2020 14:16
Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) hôm 16.1 nói rằng nguyên tắc "Một quốc gia, hai chế độ" đang được áp dụng với Hồng Kông, có thể duy trì sau năm 2047, nhưng với điều kiện nhất định.

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội rực rỡ trước thềm xuân

Thời sự - 18/01/2020 14:15
Thời điểm gần Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 là lúc "vựa hoa xuân" Quảng Bá vào chính vụ. Đây là lúc chợ hoa tấp nập, nhộn nhịp và rực rỡ nhất trong năm.

An Giang: Nhộn nhịp thị trường dưa hấu, hoa, cây cảnh chưng tết

Thời sự - 18/01/2020 12:32
Hoa tươi, cây cảnh, dưa hấu là những thứ không thể thiếu trong không gian của mỗi gia đình người Việt phương Nam vào những ngày Tết. Ở miền Tây Nam Bộ, những mặt hàng này đang tràn ngập vào ngày cận Tết.

Có nên cúng ông Công ông Táo bằng cá Koi thay cho cá chép?

Văn hóa - 18/01/2020 10:32
Dù tục cúng vàng mã và dùng cá chép để tiễn ông Công, ông Táo về trời đã có từ xa xưa nhưng không ít người lại chuyển qua cúng bằng cá Koi Nhật Bản.

Tiền truyện phim 18+ ‘Game of Thrones’ ra mắt năm 2022

Điện ảnh - 18/01/2020 10:26
Kênh HBO dự kiến phát sóng loạt House of the Dragon sau hai năm nữa.

Câu chuyện về quê ăn Tết

Giải trí - 18/01/2020 10:25
Về quê ăn Tết cùng gia đình là khoảng thời gian đẹp nhất mà ai cũng từng có, thế nhưng những câu chuyện từ quê hương đôi khi cũng khiến cho họ không khỏi chạnh lòng.

18 bức ảnh khắc họa cuộc sống bí mật của người đồng tính nam Nhật Bản

Giải trí - 18/01/2020 10:23
Các quán bar đồng tính tại Shinjuku giống như những phòng khách nhỏ - nơi người đồng tính có thể thoải mái chia sẻ câu chuyện của mình và sống thật.

Thực ra, người càng hướng nội càng giỏi giang

Giới trẻ - 18/01/2020 09:51
Có người nói, làm người đừng quá hướng nội, quá hướng nội không tốt, tôi cảm thấy, thực ra không phải vậy, hướng nội một chút thực ra cũng chẳng có gì là không tốt.

Trước khi ăn Tết, cần lượt bớt 3 điều: Bớt sống ảo, bớt bạn bè trên Facebook, bớt than phiền!

Giới trẻ - 18/01/2020 08:30
Mạng xã hội không phải lúc nào cũng tốt đẹp như bạn nghĩ. Nếu cứ đam mê sống ảo, nó chỉ khiến bạn mất đi kĩ năng và ý chí sống ngoài đời thực. Thế nên, thay vì đăng status, kết bạn không chọn lọc, hãy bớt than phiền lại và sống thực tế, tích cực hơn.

Binh pháp Tôn Tử dạy cách vượt qua đối thủ lớn trên thương trường

Sách - 18/01/2020 08:00
Cuốn sách diễn giải "Tôn Tử Binh pháp” thành 12 bài học trong kinh doanh, tiết lộ cách để doanh nghiệp vừa và nhỏ biết cách chọn lĩnh vực phù hợp.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS