Nhà tuyển dụng hỏi: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà?

09/01/2022 20:00
Nhà tuyển dụng hỏi: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà?

Nữ ứng viên duy nhất dám đưa ra đáp án thành công được chọn vào làm.

Đời sống của con người hiện nay ngày một cải thiện, xã hội cũng cởi mở hơn trước rất nhiều. Theo đó, môi trường văn phòng làm việc cũng không còn bị quá gò bó trong khuôn phép hà khắc như trước.

Phỏng vấn: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bởi vậy, với một số ngành nghề đặc thù, phía nhà tuyển dụng ngoài việc muốn tìm những người có kĩ năng chuyên môn họ còn muốn tìm những nhân tố mới có tư duy nhanh nhạy và khả năng sáng tạo vượt trội.

Theo đó, Tiểu Kiều sau khi tốt nghiệp ra trường đã được nhận vào làm tại một công ty gia đình. Tuy nhiên do bất đồng quan điểm và cách làm việc nên Tiểu Kiều đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Sau khi nghỉ ở đây, cô dành cho mình 1 tuần nghỉ ngơi và chuẩn bị một bộ hồ sơ khác để đi xin việc ở nhiều nơi. Cuối tháng vừa rồi, Tiểu Kiều nhận được mail thông báo phỏng vấn từ một công ty nước ngoài. Cô khá bất ngờ và có chút lo lắng vì đây là công ty lớn có danh tiếng. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội tốt nếu biết nắm bắt, vì vậy Tiểu Kiều đã chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Câu hỏi phỏng vấn ai nghe cũng giật mình

Vào ngày hẹn phỏng vấn Tiểu Kiều cố ý đến trước thời gian hẹn 30 phút để chuẩn bị tâm lý và hồ sơ cho thật tốt. Nhưng khi đến nơi cô mới phát hiện ra có rất nhiều ứng viên khác cũng đến ứng tuyển vị trí mình mong muốn. Điều này khiến Tiểu Kiều vô cùng lo lắng vì cô cảm thấy những người khác rất dày dặn kinh nghiệm.

Tuy nhiên, do đã đến tận đây rồi nên Tiểu Kiều vẫn muốn thử sức mình một lần. Do đó, cô mạnh dạn bước vào vòng kiểm tra kỹ năng chuyên môn. Vòng này sẽ chọn ra 5 ứng viên có điểm số tốt nhất để vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Với điểm số khá, Tiểu Kiều được lọt vào vòng trong với vị trí cuối cùng.

Tất cả 5 ứng viên đều căng thẳng chờ đợi câu hỏi của vòng cuối cùng này. Tuy nhiên, câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra khi đó lại khiến các ứng viên có mặt bất ngờ. Cụ thể câu hỏi duy nhất được đưa ra như sau: “Cái gì liếm cũng cứng không liếm cũng cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà?”

Phỏng vấn: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nghe xong câu hỏi này cả 5 ứng viên có mặt đều bất giác đỏ mặt, một nam ứng viên thậm chí tuyên bố rằng: “Tôi cảm thấy câu hỏi này như xúc phạm ứng viên vậy, quý công ty nên xem xét lại câu hỏi phỏng vấn của mình.” Nói xong người đàn ông đứng dậy lấy hồ sơ của mình và rời khỏi phòng.

Ngay sau nam ứng viên này, một nữ ứng viên nhìn rất già dặn cũng lên tiếng rằng: “Tôi cảm thấy câu hỏi này không hợp thuần phong mỹ tục, do đó kiến nghị công ty đổi câu hỏi khác liên quan đến chuyên môn hơn.”

Tuy nhiên nhà tuyển dụng từ chối đổi câu hỏi và kiên quyết nói rằng đây là câu hỏi duy nhất. Nghe đến đây các ứng viên khác đều nhìn nhau ái ngại và không biết phải làm thế nào.

Về phần Tiểu Kiều, ban đầu cô cũng rất bất ngờ vì câu hỏi này.

Tuy nhiên sau khi bình tĩnh và phân tích kỹ, cô cho rằng đây chắc chắn không phải là câu hỏi liên quan đến vấn đề nhạy cảm. Vì vậy cô đã thử đặt nhiều giải thiết và những trường hợp khác nhau để giải câu đố này.

Sau khi suy nghĩ thật kỹ, Tiểu Kiều cũng nghĩ ra được 1 đáp án cô cho rằng hợp lý nhất. Khi các ứng viên khác còn mải bàn tán xì xào thì Tiểu Kiều lên tiếng nói muốn trả lời đáp án này.

Tất cả mọi người có mặt trong phòng phỏng vấn đều bất ngờ, nhà tuyển dụng mời cô đưa ra câu trả lời của mình.

Tiểu Kiều bình tĩnh trả lời rằng: “Tôi nghĩ đáp án chính là răng, vì chúng ta có dùng lưỡi liếm hay không thì nó vẫn cứng như vậy. Hơn nữa hành động vừa xoa vừa chà chính là việc chúng ta đi đánh răng mỗi tối. Nếu tối đến không đánh răng thì tôi nghĩ ai trong chúng ta cũng cảm thấy không được thoải mái để đi ngủ phải không nào?”

Nhà tuyển dụng nghe xong đáp án của Tiểu Kiều thì lập tức đứng dậy bắt tay cô và tuyên bố Tiểu Kiều đã ứng tuyển thành công. Thực ra câu hỏi của nhà phỏng vấn chỉ muốn đánh lừa các ứng viên mà thôi, qua đó đánh giá khả năng tư duy và tìm kiếm người có góc nhìn đa chiều.

Trường hợp của Tiểu Kiều sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được nhiều cộng đồng mạng, nhiều người thậm chí còn để lại bình luận vui rằng: "Không có câu hỏi "nhạy cảm" chỉ có người suy nghĩ nhạy cảm mà thôi."


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

10 biểu hiện của người có IQ cao, thông minh tuyệt đỉnh nhưng vẫn bị ghen ghét và xa lánh

Người IQ cao thích phân tích vấn đề một cách cặn kẽ, tìm ra nguyên nhân dẫn đến sai lầm để từ đó sửa chữa và rút kinh nghiệm xương máu.
2

Đàn ông càng có bản lĩnh càng đối xử tốt với vợ

Hạnh phúc của người vợ quyết định sự ấm áp của cả một gia đình. Đàn ông thông minh đều biết cách đối xử tốt với vợ, đây là bản lĩnh, là tầm nhìn của người đàn ông.
3

Thấy sóng biển đột nhiên có hình ô vuông, tốt nhất nên bỏ chạy

Hiện tượng hiếm gặp này dù trông thì có vẻ thú vị nhưng thực sự lại rất nguy hiểm.
4

Nghiên cứu của ĐH Harvard: Những đứa trẻ lớn lên thành công đều có 4 đặc điểm này

Thành công của một người liên quan trực tiếp đến những trải nghiệm thời thơ ấu.
5

9 thói quen sống khoa học giúp tăng cường trí thông minh

Đọc, viết, tập thể dục hay thậm chí là... tung hứng là những thói quen sống được khoa học chứng minh là sẽ rèn luyện trí thông minh theo một cách nhất định.

8 kỹ năng quan trọng để theo kịp thời đại, năm 2022 ai cũng nên có - Phần 1

Sử dụng các kỹ năng này để theo kịp thời đại.

Nhà tuyển dụng hỏi: 5 cây nến đang cháy, 4 cây bị gió thổi tắt, vậy còn lại bao nhiêu cây?

Phỏng vấn tại nơi làm việc là bước đầu tiên trong quá trình tuyển chọn nhân tài của công ty. Nhiều người sẽ chuẩn bị tìm hiểu ngay từ trước khi nhận được thông báo phỏng vấn.

Đón năm mới: Phương pháp Marie Kondo giúp dọn dẹp tài liệu số của bạn

Mẹo để giảm thiểu và sắp xếp các tệp kỹ thuật số của bạn.

9 sai lầm phổ biến phá hủy ấn tượng đầu tiên của bạn ngay lập tức

Ấn tượng đầu tiên không chỉ gói gọn trong những gì bạn mặc. Theo đó, có vài sai lầm phổ biến có thể phá hủy ấn tượng đầu tiên ngay lập tức mà mọi người mắc phải.

8 dấu hiệu dễ phát hiện nhất về mẫu người thiếu trung thực

Cựu đặc vụ FBI chia sẻ những "dấu hiệu cảnh báo lớn nhất" về mẫu hình của một người thiếu trung thực.

Bí quyết phỏng vấn: Khi sếp yêu cầu bạn làm điều mà bạn không muốn

Nhằm thử thách ứng viên của mình trong việc xử lý tình huống nơi công sở, cũng như khả năng giao tiếp khéo léo, nhà tuyển dụng mong muốn ở bạn một câu trả lời phù hợp và thông minh nhất.

Khi ngủ, nằm nghiêng bên trái hay bên phải sẽ tốt hơn? Sai lầm hơn 80% người mắc phải

Tư thế ngủ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng biết tư thế ngủ đúng và tốt với bản thân. Ngủ sai cách cũng sẽ gây ra những hậu quả nhất định.

Bí kíp ôn thi của sinh viên Mỹ

Sau khoảng thời gian mất phương hướng, Kate Morano, sinh viên năm nhất Đại học Hoa Kỳ đã tìm ra phương pháp học tập tối ưu đối với từng nhóm môn học.

Phương Oanh lần đầu sải bước trong show Haute Couture của Elie Saab

Thư giãn - Đan Thuỳ - 27/01/2022 23:00
Dahan Phương Oanh là người mẫu Việt đầu tiên có cơ hội sải bước trên sàn diễn Haute Couture của nhà mốt Elie Saab danh giá.

Muốn con thành công, hãy nuôi con như một 'tên cướp'

Kỹ năng - 27/01/2022 22:00
Triết lý giáo dục mà Uông Hàm luôn tâm đắc khi dạy con trai chính là: “Nuôi con như một tên cướp, thân thể cường tráng, nội tâm mạnh mẽ”.

Những cuốn sách các thiên tài trên thế giới khuyên bạn nên đọc!

Từ sách - Phim - 27/01/2022 21:00
Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách theo cách thông minh và hiệu quả nhất, bạn cần phải thực sự tập trung cao độ và hãy sử dụng mẹo nhỏ để giúp bạn lĩnh hội được những điều quan trọng nhất trong cuốn sách.

Đi làm mãi không hết việc, công việc nhàm chán... làm sao để có động lực?

Suy ngẫm - 27/01/2022 20:00
Công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại, không có thách thức nhưng đầy áp lực từ cấp trên, đó chính là công việc của những người không có động lực.

Cất bằng cử nhân theo nghề nhiếp ảnh, 9X Nghệ An thu nhập 'khủng'

Phong cách sống - 27/01/2022 19:00
Dù không theo trường lớp hay khóa đào tạo chuyên nghiệp nào về nhiếp ảnh, Lê Thảo vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê và chinh phục mọi người bằng các tác phẩm mang cá tính riêng, "có hồn", đầy sống động.

Chuyện tình cô gái Việt lấy chồng Tây chênh 40 tuổi, phải nói dối là 'bố của bạn trai'

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 18:00
Thời gian đầu gặp Ross Carter, Tiên không nghĩ đến chuyện yêu đương do khoảng cách tuổi tác của cả hai khá lớn.

Trâu ngáo ngơ, hổ lai heo quay: Vì sao năm nào linh vật cũng cười ra nước mắt?

Thư giãn - 27/01/2022 17:00
Đây không phải là lần đầu tiên dư luận "dậy sóng" với những linh vật chào đón năm mới "dị dạng", "khó hiểu"; nhưng vì sao, chuyện "biết rồi, khổ lắm nói mãi" vẫn tái diễn hết năm này, qua năm khác?

Cổ nhân dạy gối cao ba tấc là để bảo vệ cột sống cổ: Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ

Kỹ năng - 27/01/2022 16:00
Lời dạy của cổ nhân dù đã xưa cũ nhưng không hề lỗi thời.

Trải nghiệm nằm võng, uống cà phê, chơi xích đu lơ lửng giữa thác nước

Phong cách sống - 27/01/2022 15:00
Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm chèo thuyền, leo núi dưới thác, du khách tới đây còn có thể thử sức với nhiều trò mạo hiểm như nằm võng, chơi xích đu,... ở độ cao 50m, "lơ lửng" trên không.

Kỳ lạ cụ rùa 190 tuổi vẫn 'ham muốn' như tuổi đôi mươi

Thư giãn - 27/01/2022 14:00
Cụ" rùa Jonathan sinh năm 1832, nghĩa là tới nay đã tròn 190 tuổi và được ghi nhận kỷ lục Guinness ngày 12/1.

Bạch Tuyết và 7 chú lùn - Số phận của những chú lùn sẽ thay đổi vĩnh viễn

Từ sách - Phim - 27/01/2022 13:00
Họ sẽ vẫn kể câu chuyện về 7 chú lùn sống với nhau trong hang động nơi rừng sâu biệt lập ư? Nếu như thế thật, thì tệ quá", nam diễn viên cao 1,35 mét - Peter Dinklage thẳng thắn nhận xét.

Cô gái 18 tuổi đi thi Miss World 1998 bị bắt cóc, cưỡng hiếp, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu

Phong cách sống - 27/01/2022 12:00
Bước lên bục cao quý nhất, Hoa hậu này không giấu được sự xúc động. Cô đã trải qua quãng thời gian đau đớn khi bị bắt cóc, cưỡng hiếp bởi 1 kẻ không ai ngờ.

Chuyện tình 'đôi đũa lệch' của mẹ đơn thân Yên Bái với chàng trai Úc kém tuổi

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 11:00
Sau gần 7 năm bên nhau, chuyện tình của chị Thanh Vân và người chồng Úc vẫn đẹp như thuở ban đầu. Họ vượt qua những khác biệt về văn hóa, tuổi tác để cùng gây dựng tổ ấm hạnh phúc ở phố biển Hội An.

Chàng trai nhặt cỏ khô, vỏ ốc, đưa cả 'đáy đại dương' lên mặt bàn

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 09:00
Chỉ với lớp keo trong suốt, qua bàn tay khéo léo của Viết Tùng, phần mặt bàn làm từ gỗ đơn điệu được "hô biến" thành những bức tranh đa màu sắc, khắc họa cảnh quan tuyệt đẹp dưới đáy đại dương.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 28/01/2022