Nhà tuyển dụng hỏi: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà?

09/01/2022 20:00
Nhà tuyển dụng hỏi: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà?

Nữ ứng viên duy nhất dám đưa ra đáp án thành công được chọn vào làm.

Đời sống của con người hiện nay ngày một cải thiện, xã hội cũng cởi mở hơn trước rất nhiều. Theo đó, môi trường văn phòng làm việc cũng không còn bị quá gò bó trong khuôn phép hà khắc như trước.

Phỏng vấn: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bởi vậy, với một số ngành nghề đặc thù, phía nhà tuyển dụng ngoài việc muốn tìm những người có kĩ năng chuyên môn họ còn muốn tìm những nhân tố mới có tư duy nhanh nhạy và khả năng sáng tạo vượt trội.

Theo đó, Tiểu Kiều sau khi tốt nghiệp ra trường đã được nhận vào làm tại một công ty gia đình. Tuy nhiên do bất đồng quan điểm và cách làm việc nên Tiểu Kiều đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Sau khi nghỉ ở đây, cô dành cho mình 1 tuần nghỉ ngơi và chuẩn bị một bộ hồ sơ khác để đi xin việc ở nhiều nơi. Cuối tháng vừa rồi, Tiểu Kiều nhận được mail thông báo phỏng vấn từ một công ty nước ngoài. Cô khá bất ngờ và có chút lo lắng vì đây là công ty lớn có danh tiếng. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội tốt nếu biết nắm bắt, vì vậy Tiểu Kiều đã chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Câu hỏi phỏng vấn ai nghe cũng giật mình

Vào ngày hẹn phỏng vấn Tiểu Kiều cố ý đến trước thời gian hẹn 30 phút để chuẩn bị tâm lý và hồ sơ cho thật tốt. Nhưng khi đến nơi cô mới phát hiện ra có rất nhiều ứng viên khác cũng đến ứng tuyển vị trí mình mong muốn. Điều này khiến Tiểu Kiều vô cùng lo lắng vì cô cảm thấy những người khác rất dày dặn kinh nghiệm.

Tuy nhiên, do đã đến tận đây rồi nên Tiểu Kiều vẫn muốn thử sức mình một lần. Do đó, cô mạnh dạn bước vào vòng kiểm tra kỹ năng chuyên môn. Vòng này sẽ chọn ra 5 ứng viên có điểm số tốt nhất để vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Với điểm số khá, Tiểu Kiều được lọt vào vòng trong với vị trí cuối cùng.

Tất cả 5 ứng viên đều căng thẳng chờ đợi câu hỏi của vòng cuối cùng này. Tuy nhiên, câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra khi đó lại khiến các ứng viên có mặt bất ngờ. Cụ thể câu hỏi duy nhất được đưa ra như sau: “Cái gì liếm cũng cứng không liếm cũng cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà?”

Phỏng vấn: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nghe xong câu hỏi này cả 5 ứng viên có mặt đều bất giác đỏ mặt, một nam ứng viên thậm chí tuyên bố rằng: “Tôi cảm thấy câu hỏi này như xúc phạm ứng viên vậy, quý công ty nên xem xét lại câu hỏi phỏng vấn của mình.” Nói xong người đàn ông đứng dậy lấy hồ sơ của mình và rời khỏi phòng.

Ngay sau nam ứng viên này, một nữ ứng viên nhìn rất già dặn cũng lên tiếng rằng: “Tôi cảm thấy câu hỏi này không hợp thuần phong mỹ tục, do đó kiến nghị công ty đổi câu hỏi khác liên quan đến chuyên môn hơn.”

Tuy nhiên nhà tuyển dụng từ chối đổi câu hỏi và kiên quyết nói rằng đây là câu hỏi duy nhất. Nghe đến đây các ứng viên khác đều nhìn nhau ái ngại và không biết phải làm thế nào.

Về phần Tiểu Kiều, ban đầu cô cũng rất bất ngờ vì câu hỏi này.

Tuy nhiên sau khi bình tĩnh và phân tích kỹ, cô cho rằng đây chắc chắn không phải là câu hỏi liên quan đến vấn đề nhạy cảm. Vì vậy cô đã thử đặt nhiều giải thiết và những trường hợp khác nhau để giải câu đố này.

Sau khi suy nghĩ thật kỹ, Tiểu Kiều cũng nghĩ ra được 1 đáp án cô cho rằng hợp lý nhất. Khi các ứng viên khác còn mải bàn tán xì xào thì Tiểu Kiều lên tiếng nói muốn trả lời đáp án này.

Tất cả mọi người có mặt trong phòng phỏng vấn đều bất ngờ, nhà tuyển dụng mời cô đưa ra câu trả lời của mình.

Tiểu Kiều bình tĩnh trả lời rằng: “Tôi nghĩ đáp án chính là răng, vì chúng ta có dùng lưỡi liếm hay không thì nó vẫn cứng như vậy. Hơn nữa hành động vừa xoa vừa chà chính là việc chúng ta đi đánh răng mỗi tối. Nếu tối đến không đánh răng thì tôi nghĩ ai trong chúng ta cũng cảm thấy không được thoải mái để đi ngủ phải không nào?”

Nhà tuyển dụng nghe xong đáp án của Tiểu Kiều thì lập tức đứng dậy bắt tay cô và tuyên bố Tiểu Kiều đã ứng tuyển thành công. Thực ra câu hỏi của nhà phỏng vấn chỉ muốn đánh lừa các ứng viên mà thôi, qua đó đánh giá khả năng tư duy và tìm kiếm người có góc nhìn đa chiều.

Trường hợp của Tiểu Kiều sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được nhiều cộng đồng mạng, nhiều người thậm chí còn để lại bình luận vui rằng: "Không có câu hỏi "nhạy cảm" chỉ có người suy nghĩ nhạy cảm mà thôi."


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Người EQ cao vay tiền như thế nào?

Ai cũng có lúc cần vay tiền để giải quyết một việc cấp bách. Nhưng điều khiến một người được tin tưởng không nằm ở số tiền họ vay, mà ở cách họ mở lời, giữ cam kết và ứng xử với khoản tiền mình đang mượn. Đó cũng là một biểu hiện của EQ tài chính.
2

4 hành động thể hiện bạn là người EQ thấp

Người có EQ (trí tuệ cảm xúc) thấp thường dễ hành động theo cảm tính, vô tình khiến cả bản thân lẫn người khác rơi vào những tình huống khó xử.
3

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.
4

Lời khuyên cho những người đang dùng hộ chiếu chưa gắn chip

Thực hiện thao tác này sẽ giúp công dân rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh và nâng cao trải nghiệm di chuyển tại sân bay.

8 kỹ năng quan trọng để theo kịp thời đại, năm 2022 ai cũng nên có - Phần 1

Sử dụng các kỹ năng này để theo kịp thời đại.

Nhà tuyển dụng hỏi: 5 cây nến đang cháy, 4 cây bị gió thổi tắt, vậy còn lại bao nhiêu cây?

Phỏng vấn tại nơi làm việc là bước đầu tiên trong quá trình tuyển chọn nhân tài của công ty. Nhiều người sẽ chuẩn bị tìm hiểu ngay từ trước khi nhận được thông báo phỏng vấn.

Đón năm mới: Phương pháp Marie Kondo giúp dọn dẹp tài liệu số của bạn

Mẹo để giảm thiểu và sắp xếp các tệp kỹ thuật số của bạn.

9 sai lầm phổ biến phá hủy ấn tượng đầu tiên của bạn ngay lập tức

Ấn tượng đầu tiên không chỉ gói gọn trong những gì bạn mặc. Theo đó, có vài sai lầm phổ biến có thể phá hủy ấn tượng đầu tiên ngay lập tức mà mọi người mắc phải.

8 dấu hiệu dễ phát hiện nhất về mẫu người thiếu trung thực

Cựu đặc vụ FBI chia sẻ những "dấu hiệu cảnh báo lớn nhất" về mẫu hình của một người thiếu trung thực.

Bí quyết phỏng vấn: Khi sếp yêu cầu bạn làm điều mà bạn không muốn

Nhằm thử thách ứng viên của mình trong việc xử lý tình huống nơi công sở, cũng như khả năng giao tiếp khéo léo, nhà tuyển dụng mong muốn ở bạn một câu trả lời phù hợp và thông minh nhất.

Khi ngủ, nằm nghiêng bên trái hay bên phải sẽ tốt hơn? Sai lầm hơn 80% người mắc phải

Tư thế ngủ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng biết tư thế ngủ đúng và tốt với bản thân. Ngủ sai cách cũng sẽ gây ra những hậu quả nhất định.

Bí kíp ôn thi của sinh viên Mỹ

Sau khoảng thời gian mất phương hướng, Kate Morano, sinh viên năm nhất Đại học Hoa Kỳ đã tìm ra phương pháp học tập tối ưu đối với từng nhóm môn học.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS