9 sai lầm phổ biến phá hủy ấn tượng đầu tiên của bạn ngay lập tức

06/01/2022 21:00
9 sai lầm phổ biến phá hủy ấn tượng đầu tiên của bạn ngay lập tức

Ấn tượng đầu tiên không chỉ gói gọn trong những gì bạn mặc. Theo đó, có vài sai lầm phổ biến có thể phá hủy ấn tượng đầu tiên ngay lập tức mà mọi người mắc phải.

9 triệu phú tự thân và là Cố vấn trong The Oracles đã chia sẻ cách họ ăn mặc để tạo ấn tượng tốt ban đầu.

Nhưng ấn tượng đầu tiên không chỉ gói gọn trong những gì bạn mặc. Theo đó, có vài sai lầm phổ biến có thể phá hủy ấn tượng đầu tiên ngay lập tức mà mọi người mắc phải.

1. Một cái bắt tay chán và không giao tiếp bằng mắt

"Tôi không bao giờ thuê bất kỳ ai mà tôi không tin tưởng và tôi luôn hình thành ấn tượng đầu tiên của mình về một người nào đó dựa trên cách giao tiếp bằng ánh mắt của họ. Nếu bạn muốn ai đó tin tưởng mình, bạn nên nhìn thẳng vào mắt họ.

Một cái bắt tay dễ chịu cũng là chìa khóa. Thế nào là một cái bắt tay dễ chịu? Nó không cần quá chặt, thay vào đó, đảm bảo rằng phần da giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn kết nối với chính vị trí đó ở bàn tay của người khác. Kết nối đó báo hiệu rằng bạn tự tin và đáng tin cậy."

—Barbara Corcoran, người sáng lập The Corcoran Group, chủ nhân của podcast của "Business Unusual", nhà đầu tư trên "Shark Tank".

2. Có tính cách tùy tiện

"Sự tử tế sẽ giúp con người ta đi được một chặng đường dài. Tôi vẫn nhớ tất cả những người bạn đã đối xử tốt với tôi thuở mới vào nghề, cũng như những người đã nắm lấy tay tôi và cho tôi lời khuyên.

Tôi đã từng đi chơi với một người bạn là một người nổi tiếng và một người hâm mộ đã đến gặp anh ấy để xin chữ ký. Khi anh ấy ký cho họ mà không hề quay lại nhìn họ, tôi đã nhìn thấy sự căm ghét trên khuôn mặt người hâm mộ của anh ấy".

Bạn không bao giờ quên lòng tốt, nhưng bạn lại thường phải nghe những câu như, "Tôi đã vào thang máy blah blah, và họ thậm chí còn không nói một lời chào nào với tôi." Và rồi, "họ ghét người đó đến tận cuối cuộc đời!"

—Jay Leno, diễn viên hài, ngôi sao của chương trình "Jay Leno’s Garage", cựu người dẫn chương trình "The Tonight Show" của NBC.

Theo các triệu phú tự thân, ấn tượng đầu tiên cực quan trọng và sẽ “xôi hỏng bỏng không” nếu bạn mắc 9 sai lầm - Ảnh 1.

3. Không biết cách đặt câu hỏi

"Để xây dựng mối quan hệ và sự tín nhiệm một cách nhanh chóng, hãy đặt những câu hỏi mở.

Ví dụ: nếu muốn biết người kia đã bắt đầu như thế nào trong ngành của họ, hoặc kết thúc công việc hay thành phố mà hiện tại họ đang làm ra sao, hãy hỏi về mục tiêu và ước mơ của họ để xem bạn có thể giúp họ như thế nào, với những câu hỏi như "Bạn muốn ở đâu trong 10 năm nữa?"

Cách hỏi như vậy giúp bạn vừa hiểu rõ hơn về người đó, vừa cho người khác thấy được rằng bạn là người biết suy nghĩ và tò mò, đồng thời cũng giúp nâng cao kiến ​​thức của mình".

—Marla Beck, đồng sáng lập và CEO của Bluemercury, người tạo ra M-61 Skincare và mỹ phẩm Lune + Aster.

4. Không quan tâm tới danh tiếng của bản thân

"Ấn tượng đầu tiên không bắt đầu từ giây phút bạn gặp ai đó. Nó bắt đầu từ danh tiếng của bạn. Cuối cùng khi bạn gặp được ai đó, danh tiếng của bạn đã đi trước bạn".

—Markus Hetzenegger, người sáng lập và Giám đốc điều hành của NYBA Media GmbH.

5. Không quan tâm tới đối phương

"Thú vị thôi là chưa đủ. Bạn phải biết cách quan tâm tới người khác. Tại sao? Bởi vì điều thực sự thúc đẩy và tạo hứng thú cho một người là chính họ. Vì vậy, hãy trò chuyện về họ trước.

Hỏi xem họ làm gì, tại sao họ làm điều đó và họ muốn hoàn thành điều gì. Lưu lại những điều đó và tìm hiểu xem liệu bạn có thể tạo ra giá trị nào đó cho cuộc sống của họ cho những cuộc gặp gỡ trong tương lai hay không.

Và đừng quên đưa cho họ danh thiếp của bạn, lý tưởng nhất là có ảnh của bạn trên đó, để họ có cách theo dõi bạn. Nhưng hãy nhớ, chính bạn mới là người cần theo dõi họ."

—Natalie Workman, đồng sáng lập của Cardone Ventures.

Theo các triệu phú tự thân, ấn tượng đầu tiên cực quan trọng và sẽ “xôi hỏng bỏng không” nếu bạn mắc 9 sai lầm - Ảnh 2.

6. Nhận trước, cho sau

"Khi bạn khiêm tốn và hào phóng, bạn sẽ xây dựng được một cộng đồng trung thành xung quanh mình. Đó là cái gọi là "cho và nhận" trong thế giới kinh doanh, nhưng trước tiên chúng ta phải học cách cho đi. Bạn càng có thể cung cấp nhiều dịch vụ, kiến ​​thức, sự kết nối và thời gian của mình cho người khác, họ sẽ càng trả lại bạn nhiều hơn."

—Ashley Alderson, người sáng lập và Giám đốc điều hành của The Boutique Hub và Boutique.Style, cô từng vượt qua căn bệnh ung thư, là diễn giả truyền động lực, và người dẫn chương trình "Boutique Chat".

7. Không thể hiện "tài sản" quý giá nhất của bản thân

"Bản chất tôi là người nhiệt tình, nhưng tôi đã từng kìm chế nó vì tôi muốn mình có vẻ "ngầu" hơn, mãi cho đến khi tôi nhận ra rằng sự nhiệt tình mới thực sự là một trong những tài sản quý giá nhất của tôi.

Điều quan trọng là phải xác định kỹ năng mạnh nhất của bạn và thể hiện chúng ra một cách đầy tự hào. Nếu bạn là người có tài hùng biện, hãy thường xuyên nói. Nếu bạn là một người biết lắng nghe, hãy đặt nhiều câu hỏi. Nhưng bạn cũng cần tránh việc cường điệu hóa chúng quá mức."

—Alon Rajic, Giám đốc điều hành của Finofin, công ty điều hành Money Transfer Comparison, cơ quan hàng đầu về việc so sánh các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền.

8. Nói trước khi nghe

"Nhiều năm trước, nếu tôi gặp một người mới, tôi sẽ hành động như thể mình là người có cái nhìn sâu sắc có giá trị và nhanh chóng hướng chủ đề về những gì tôi muốn. Tuy nhiên, theo thời gian, tôi đã học cách lắng nghe nhiều hơn, đồng thời sẽ chỉ nói khi đúng thời điểm và khi có điều gì đó thực sự có giá trị hoặc sâu sắc để nói."

—Craig Handley, đồng sáng lập của ListenTrust và là tác giả của cuốn sách "Hired to Quit, Inspired to Stay".

Theo các triệu phú tự thân, ấn tượng đầu tiên cực quan trọng và sẽ “xôi hỏng bỏng không” nếu bạn mắc 9 sai lầm - Ảnh 3.

9. Cố gắng quá mức

"Nhà thơ Maya Angelou đã từng nói: ‘Mọi người sẽ không bao giờ quên việc bạn khiến họ cảm thấy thế nào’.

Những lời đó rất đúng. Tôi đã được trao cho những cơ hội tuyệt vời ngay trong lần gặp đầu tiên vì ai đó "có hảo cảm" với tôi. Chiến lược của tôi là thể hiện phiên bản chân thực nhất của mình, thay vì cố gắng quá mức để gây ấn tượng với ai đó (điều mà tôi thấy rất nhiều người làm)."

—Andrea Callanan, nhạc sĩ kiêm doanh nhân; huấn luyện viên về giọng nói, sự tự tin và thành công, tác giả của cuốn sách "You Are Meant for More", và là người sáng lập công ty gắn kết nhân viên Inspire Me.

The Oracles là một nhóm bao gồm các doanh nhân hàng đầu thế giới, những người chia sẻ các chiến lược thành công của họ để giúp những cá nhân khác phát triển doanh nghiệp của mình và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

10 biểu hiện của người có IQ cao, thông minh tuyệt đỉnh nhưng vẫn bị ghen ghét và xa lánh

Người IQ cao thích phân tích vấn đề một cách cặn kẽ, tìm ra nguyên nhân dẫn đến sai lầm để từ đó sửa chữa và rút kinh nghiệm xương máu.
2

Đàn ông càng có bản lĩnh càng đối xử tốt với vợ

Hạnh phúc của người vợ quyết định sự ấm áp của cả một gia đình. Đàn ông thông minh đều biết cách đối xử tốt với vợ, đây là bản lĩnh, là tầm nhìn của người đàn ông.
3

Thấy sóng biển đột nhiên có hình ô vuông, tốt nhất nên bỏ chạy

Hiện tượng hiếm gặp này dù trông thì có vẻ thú vị nhưng thực sự lại rất nguy hiểm.
4

Nghiên cứu của ĐH Harvard: Những đứa trẻ lớn lên thành công đều có 4 đặc điểm này

Thành công của một người liên quan trực tiếp đến những trải nghiệm thời thơ ấu.
5

9 thói quen sống khoa học giúp tăng cường trí thông minh

Đọc, viết, tập thể dục hay thậm chí là... tung hứng là những thói quen sống được khoa học chứng minh là sẽ rèn luyện trí thông minh theo một cách nhất định.

8 dấu hiệu dễ phát hiện nhất về mẫu người thiếu trung thực

Cựu đặc vụ FBI chia sẻ những "dấu hiệu cảnh báo lớn nhất" về mẫu hình của một người thiếu trung thực.

Bí quyết phỏng vấn: Khi sếp yêu cầu bạn làm điều mà bạn không muốn

Nhằm thử thách ứng viên của mình trong việc xử lý tình huống nơi công sở, cũng như khả năng giao tiếp khéo léo, nhà tuyển dụng mong muốn ở bạn một câu trả lời phù hợp và thông minh nhất.

Khi ngủ, nằm nghiêng bên trái hay bên phải sẽ tốt hơn? Sai lầm hơn 80% người mắc phải

Tư thế ngủ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng biết tư thế ngủ đúng và tốt với bản thân. Ngủ sai cách cũng sẽ gây ra những hậu quả nhất định.

Bí kíp ôn thi của sinh viên Mỹ

Sau khoảng thời gian mất phương hướng, Kate Morano, sinh viên năm nhất Đại học Hoa Kỳ đã tìm ra phương pháp học tập tối ưu đối với từng nhóm môn học.

Kỹ năng quan trọng, hình thành trí thông minh, cha mẹ nên bồi dưỡng con ngay từ nhỏ

Kỹ năng này vẫn chưa phải là những gì chúng ta coi trọng, khuyến khích và vẫn chưa trở thành một chỉ báo chính về hạnh phúc tương lai của một đứa trẻ.

Bài toán: Tôi đang xếp hàng, có 4 người phía trước và 6 người phía sau, hỏi có tất cả bao nhiêu người?

Thực tế, những bài toán tiểu học hiện nay được đưa vào sách giáo khoa không chỉ mang tính chất rèn luyện khả năng tính toán mà còn đan xen một số bài toán 'mẹo' đòi hỏi tư duy, óc sáng tạo.

Chỉ cần dành ra 1 giờ mỗi ngày bạn sẽ trở nên giàu có và thành công hơn

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh riêng, hay muốn thay đổi lĩnh vực hoạt động, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Hãy dành ra một tiếng mỗi ngày để làm 5 điều sau đây và bạn sẽ sớm đạt được những gì mà mình muốn.

'Làm sao thả trứng xuống sàn bê tông mà không vỡ' - Câu hỏi tuyển dụng cực khó và đây là cách trả lời!

Câu hỏi tuyển dụng cực "hack não" của Google đã đánh rớt cả triệu ứng viên nộp đơn ứng tuyển.

Phương Oanh lần đầu sải bước trong show Haute Couture của Elie Saab

Thư giãn - Đan Thuỳ - 27/01/2022 23:00
Dahan Phương Oanh là người mẫu Việt đầu tiên có cơ hội sải bước trên sàn diễn Haute Couture của nhà mốt Elie Saab danh giá.

Muốn con thành công, hãy nuôi con như một 'tên cướp'

Kỹ năng - 27/01/2022 22:00
Triết lý giáo dục mà Uông Hàm luôn tâm đắc khi dạy con trai chính là: “Nuôi con như một tên cướp, thân thể cường tráng, nội tâm mạnh mẽ”.

Những cuốn sách các thiên tài trên thế giới khuyên bạn nên đọc!

Từ sách - Phim - 27/01/2022 21:00
Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách theo cách thông minh và hiệu quả nhất, bạn cần phải thực sự tập trung cao độ và hãy sử dụng mẹo nhỏ để giúp bạn lĩnh hội được những điều quan trọng nhất trong cuốn sách.

Đi làm mãi không hết việc, công việc nhàm chán... làm sao để có động lực?

Suy ngẫm - 27/01/2022 20:00
Công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại, không có thách thức nhưng đầy áp lực từ cấp trên, đó chính là công việc của những người không có động lực.

Cất bằng cử nhân theo nghề nhiếp ảnh, 9X Nghệ An thu nhập 'khủng'

Phong cách sống - 27/01/2022 19:00
Dù không theo trường lớp hay khóa đào tạo chuyên nghiệp nào về nhiếp ảnh, Lê Thảo vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê và chinh phục mọi người bằng các tác phẩm mang cá tính riêng, "có hồn", đầy sống động.

Chuyện tình cô gái Việt lấy chồng Tây chênh 40 tuổi, phải nói dối là 'bố của bạn trai'

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 18:00
Thời gian đầu gặp Ross Carter, Tiên không nghĩ đến chuyện yêu đương do khoảng cách tuổi tác của cả hai khá lớn.

Trâu ngáo ngơ, hổ lai heo quay: Vì sao năm nào linh vật cũng cười ra nước mắt?

Thư giãn - 27/01/2022 17:00
Đây không phải là lần đầu tiên dư luận "dậy sóng" với những linh vật chào đón năm mới "dị dạng", "khó hiểu"; nhưng vì sao, chuyện "biết rồi, khổ lắm nói mãi" vẫn tái diễn hết năm này, qua năm khác?

Cổ nhân dạy gối cao ba tấc là để bảo vệ cột sống cổ: Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ

Kỹ năng - 27/01/2022 16:00
Lời dạy của cổ nhân dù đã xưa cũ nhưng không hề lỗi thời.

Trải nghiệm nằm võng, uống cà phê, chơi xích đu lơ lửng giữa thác nước

Phong cách sống - 27/01/2022 15:00
Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm chèo thuyền, leo núi dưới thác, du khách tới đây còn có thể thử sức với nhiều trò mạo hiểm như nằm võng, chơi xích đu,... ở độ cao 50m, "lơ lửng" trên không.

Kỳ lạ cụ rùa 190 tuổi vẫn 'ham muốn' như tuổi đôi mươi

Thư giãn - 27/01/2022 14:00
Cụ" rùa Jonathan sinh năm 1832, nghĩa là tới nay đã tròn 190 tuổi và được ghi nhận kỷ lục Guinness ngày 12/1.

Bạch Tuyết và 7 chú lùn - Số phận của những chú lùn sẽ thay đổi vĩnh viễn

Từ sách - Phim - 27/01/2022 13:00
Họ sẽ vẫn kể câu chuyện về 7 chú lùn sống với nhau trong hang động nơi rừng sâu biệt lập ư? Nếu như thế thật, thì tệ quá", nam diễn viên cao 1,35 mét - Peter Dinklage thẳng thắn nhận xét.

Cô gái 18 tuổi đi thi Miss World 1998 bị bắt cóc, cưỡng hiếp, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu

Phong cách sống - 27/01/2022 12:00
Bước lên bục cao quý nhất, Hoa hậu này không giấu được sự xúc động. Cô đã trải qua quãng thời gian đau đớn khi bị bắt cóc, cưỡng hiếp bởi 1 kẻ không ai ngờ.

Chuyện tình 'đôi đũa lệch' của mẹ đơn thân Yên Bái với chàng trai Úc kém tuổi

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 11:00
Sau gần 7 năm bên nhau, chuyện tình của chị Thanh Vân và người chồng Úc vẫn đẹp như thuở ban đầu. Họ vượt qua những khác biệt về văn hóa, tuổi tác để cùng gây dựng tổ ấm hạnh phúc ở phố biển Hội An.

Chàng trai nhặt cỏ khô, vỏ ốc, đưa cả 'đáy đại dương' lên mặt bàn

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 09:00
Chỉ với lớp keo trong suốt, qua bàn tay khéo léo của Viết Tùng, phần mặt bàn làm từ gỗ đơn điệu được "hô biến" thành những bức tranh đa màu sắc, khắc họa cảnh quan tuyệt đẹp dưới đáy đại dương.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 28/01/2022