8 kỹ năng quan trọng để theo kịp thời đại, năm 2022 ai cũng nên có - Phần 1

09/01/2022 14:00
8 kỹ năng quan trọng để theo kịp thời đại, năm 2022 ai cũng nên có - Phần 1

Sử dụng các kỹ năng này để theo kịp thời đại.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống thành công hơn vào năm 2022 hoặc hơn thế nữa thì việc thích nghi và học hỏi các kỹ năng mới sẽ mang lại cho bạn những cơ hội tốt nhất.

Internet mang đến cho con người những cơ hội nghề nghiệp chưa từng có trước đây. Và rào cản để bạn có thể tham gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực là khá thấp. Đặc biệt, nếu có thể phối hợp sử dụng một số kỹ năng thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra một công việc phù hợp với nhu cầu của mình. Khi đó, mục tiêu toàn quyền kiểm soát sự nghiệp cũng như cuộc sống sẽ không còn quá xa vời.

Bạn đang muốn phấn đấu để trở thành một nhân viên xuất sắc? Hay đang cố gắng để bắt đầu một công việc kinh doanh cho riêng mình? Tất cả những kỹ năng này đều sẽ giúp bạn thích nghi và phát triển tốt hơn trong thời đại mới. Hãy cùng xem xem nó là gì nhé!

Khả năng kiếm tiền ở thời đại hiện nay

Chúng ta đang sống trong nền kinh tế "sức chú ý". Những người có nhãn quan tốt về công việc, dự án, các ý tưởng,.. sẽ tiếp cận được với rất nhiều những cơ hội. Bạn cần phải học cách thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh, vì nếu không có nó, ngay cả một ý tưởng tuyệt vời cũng có thể bị sụp đổ.

Đúng vậy, tôi đang nói đến khả năng thu hút sự chú ý.

Nếu bạn muốn xây dựng cho mình một cộng đồng khán giả, tìm kiếm tệp khách hàng trung thành hay bắt đầu một chiến dịch nào đó, thì tốt hơn hết, bạn nên thể hiện cho mọi người thấy khả năng làm việc và một số nét tính cách cần thiết và phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Hiện nay, trên thị trường có vô số những sản phẩm, nhãn hàng và doanh nghiệp đang cố gắng tiếp cận chúng ta bằng nhiều hình thức như quảng cáo, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng với hàng loạt các "nhân vật có tầm ảnh hưởng",... tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn.

Để thu hút sự chú ý, điều hiển nhiên mà bạn nên làm là hoàn thiện bản thân và biến sản phẩm của mình trở thành một phiên bản tốt nhất. Tất nhiên, các kỹ năng tiếp thị truyền thống vẫn rất cần thiết, nhưng việc marketing sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn có thể cho khách hàng thấy rằng nó thật sự chất lượng và có tính xác thực.

Điều này có nghĩa là?

Bất kể bạn đang làm gì, hãy nhớ rằng ‘content’ (nội dung) là thứ quan trọng nhất.

Hãy cho cả thế giới thấy kiến thức, sự hiểu biết và kinh nghiệm cá nhân của bạn. Bạn có thể làm điều này bất kỳ khi nào mà mình muốn, bởi trong tương lai, chắc chắn bạn sẽ cần đến nó. Ví dụ:

Viết blog — Ngay cả khi bạn không muốn trở thành một nhà văn, nhưng việc sử dụng blog để chia sẻ suy nghĩ, quan điểm cá nhân về một lĩnh vực nào đó cũng có thể giúp bạn thu hút khách hàng, nhà tuyển dụng, nhà đầu tư hay những người bạn mới có chung sở thích với mình…

Video — Bạn hoàn toàn có thể đưa content vào video bằng một cách rất đơn giản là sử dụng điện thoại thay cho máy quay và nói chuyện với mọi người. Giống như Tai Lopez. Anh ấy đã thành lập được một công ty cho riêng mình và có một mức lương đáng mơ ước (9 chữ số) chỉ với một đoạn video quay bằng điện thoại.

Truyền thông xã hội — Ron Caruthers, một chuyên gia tài chính cá nhân là một ví dụ tuyệt vời. Anh ấy nổi tiếng với việc thực hiện rất nhiều những chủ đề thú vị trên Twitter. Đặc biệt, anh thường chia nhỏ các vấn đề phức tạp và làm nó trở nên dễ hiểu hơn. Ron không cố gắng để trở thành một người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, nhưng việc nãy đã giúp anh ấy xây dựng được một doanh nghiệp cho riêng mình.

Kỹ năng giúp bạn trở thành người giỏi nhất trên thế giới

Một trong những cuốn sách self help hay nhất mà tôi từng đọc đó là How to Fail at Almost Anything and Still Win Big của Scott Adams. Cuốn sách này đề cập đến khái niệm stacking (tích lũy, kết hợp) các kỹ năng để trở thành những người giỏi nhất trên thế giới về một lĩnh vực nào đó.

Sẽ rất khó để trở thành người giỏi nhất trên thế giới chỉ với một kỹ năng.

Nếu có thể kết hợp các kỹ năng một cách độc đáo thì bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một bộ kỹ năng "hiếm". Bộ kỹ năng càng kiếm thì "vốn nghề nghiệp" của bạn cũng càng cao. Và nó sẽ mang lại cho bạn sự tự do và ưu thế rõ rệt vì không ai có thể thay thế bạn.

Scott Adams là người vẽ tranh biếm họa cho Dilbert. Và bạn sẽ thấy rằng anh ấy là một người rất cẩn thận, chu đáo, nhưng không phải là giỏi nhất. Anh ấy rất vui tính, nhưng cũng không phải là người vui tính nhất. Nhờ có thời gian dài làm việc trong lĩnh vực xây dựng văn hóa doanh nghiệp nên Scott có những góc nhìn rất đặc biệt, cùng với cùng với một bộ các kỹ năng vô cùng độc đáo. Tất cả những điều đó đã giúp anh tạo nên những bộ truyện tranh thú vị.

Hãy tích lũy và vận dụng các kỹ năng một cách linh hoạt để bạn có thể trở nên nổi bật hơn. Để làm được điều đó, trước tiên, hãy tập trung vào việc củng cố tài năng, năng lực vốn có của bạn làm nền tảng. Sau đó, chuyển sang xây dựng các kỹ năng phụ trợ bổ sung.

Kỹ năng tiết kiệm tối đa thời gian của bạn

Dành ra 4 giờ mỗi ngày để làm các nhiệm vụ mũi nhọn sẽ mang lại hiệu suất cao hơn rất nhiều so với làm việc 8 tiếng nhưng bị phân tâm.

Nếu bạn tập trung cao độ và hoàn thành 20 % công việc thì hiệu quả mang lại sẽ là 80%, mọi thứ sẽ đâu vào đấy.

Phần lớn mọi người đều muốn biết về "thủ thuật" viết lách của tôi. Và nó thật sự rất đơn giản. Đó là hoàn toàn tập trung vào công việc của mình, tôi thậm chí còn không cảm nhận được việc thời gian đang trôi qua một cách nhanh chóng. Cứ như vậy, trải qua 5 năm, nó trở thành một thói quen và mang đến những kết quả tích cực.

Các bước để đi đến thành công rất đơn giản nhưng nó đòi hỏi bạn phải thật sự tập trung và kỷ luật. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ là người chiến thắng.

Khả năng tìm kiếm "đồng đội" của bạn

Hãy tập trung vào việc tương tác với những người mà bạn thật sự cảm thấy thú vị. Điều này kết hợp với việc thể hiện bản thân cho cả thế giới thấy năng lực của mình sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với mọi người xung quanh, đặc biệt là những người có sức ảnh hưởng.

Tôi đã làm như thế nào để có thể làm quen với hàng chục nhà văn nổi tiếng? Tôi thu hút họ bằng những sản phẩm tuyệt vời nhất hoặc cho họ thấy rằng tôi thật sự yêu thích việc viết lách mà không mong cầu bất cứ điều gì. Tôi chia sẻ bài viết của họ lên mạng xã hội vì cảm thấy đồng cảm và trân trọng điều đó. Tôi nhận xét, đánh giá về những sản phẩm mà mình thật sự yêu thích. Nếu làm theo cách này, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả đáng kinh ngạc từ nó.

Có rất nhiều hành động đơn giản mà bạn có thể thực hiện để kết nối với mọi người xung quanh:

Mua và đánh giá sản phẩm của họ;

Để lại những bình luận chân thành về công việc của họ;

Chia sẻ sản phẩm của họ trên mạng xã hội;

Gửi cho họ một lời nhắn nào đó với lời cảm ơn vì hiệu quả công việc của họ mang lại;

Tham gia vào tất cả những nơi mà mà bạn có thể tìm thấy những người có chung chí hướng;

Nếu biết rằng bạn thật sự tôn trọng và yêu thích công việc cũng như con người của họ thì chắc chắn, họ sẽ rất vui khi được kết nối với bạn.

Theo ME


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

10 biểu hiện của người có IQ cao, thông minh tuyệt đỉnh nhưng vẫn bị ghen ghét và xa lánh

Người IQ cao thích phân tích vấn đề một cách cặn kẽ, tìm ra nguyên nhân dẫn đến sai lầm để từ đó sửa chữa và rút kinh nghiệm xương máu.
2

Đàn ông càng có bản lĩnh càng đối xử tốt với vợ

Hạnh phúc của người vợ quyết định sự ấm áp của cả một gia đình. Đàn ông thông minh đều biết cách đối xử tốt với vợ, đây là bản lĩnh, là tầm nhìn của người đàn ông.
3

Thấy sóng biển đột nhiên có hình ô vuông, tốt nhất nên bỏ chạy

Hiện tượng hiếm gặp này dù trông thì có vẻ thú vị nhưng thực sự lại rất nguy hiểm.
4

Nghiên cứu của ĐH Harvard: Những đứa trẻ lớn lên thành công đều có 4 đặc điểm này

Thành công của một người liên quan trực tiếp đến những trải nghiệm thời thơ ấu.
5

9 thói quen sống khoa học giúp tăng cường trí thông minh

Đọc, viết, tập thể dục hay thậm chí là... tung hứng là những thói quen sống được khoa học chứng minh là sẽ rèn luyện trí thông minh theo một cách nhất định.

Nhà tuyển dụng hỏi: 5 cây nến đang cháy, 4 cây bị gió thổi tắt, vậy còn lại bao nhiêu cây?

Phỏng vấn tại nơi làm việc là bước đầu tiên trong quá trình tuyển chọn nhân tài của công ty. Nhiều người sẽ chuẩn bị tìm hiểu ngay từ trước khi nhận được thông báo phỏng vấn.

Đón năm mới: Phương pháp Marie Kondo giúp dọn dẹp tài liệu số của bạn

Mẹo để giảm thiểu và sắp xếp các tệp kỹ thuật số của bạn.

9 sai lầm phổ biến phá hủy ấn tượng đầu tiên của bạn ngay lập tức

Ấn tượng đầu tiên không chỉ gói gọn trong những gì bạn mặc. Theo đó, có vài sai lầm phổ biến có thể phá hủy ấn tượng đầu tiên ngay lập tức mà mọi người mắc phải.

8 dấu hiệu dễ phát hiện nhất về mẫu người thiếu trung thực

Cựu đặc vụ FBI chia sẻ những "dấu hiệu cảnh báo lớn nhất" về mẫu hình của một người thiếu trung thực.

Bí quyết phỏng vấn: Khi sếp yêu cầu bạn làm điều mà bạn không muốn

Nhằm thử thách ứng viên của mình trong việc xử lý tình huống nơi công sở, cũng như khả năng giao tiếp khéo léo, nhà tuyển dụng mong muốn ở bạn một câu trả lời phù hợp và thông minh nhất.

Khi ngủ, nằm nghiêng bên trái hay bên phải sẽ tốt hơn? Sai lầm hơn 80% người mắc phải

Tư thế ngủ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng biết tư thế ngủ đúng và tốt với bản thân. Ngủ sai cách cũng sẽ gây ra những hậu quả nhất định.

Bí kíp ôn thi của sinh viên Mỹ

Sau khoảng thời gian mất phương hướng, Kate Morano, sinh viên năm nhất Đại học Hoa Kỳ đã tìm ra phương pháp học tập tối ưu đối với từng nhóm môn học.

Kỹ năng quan trọng, hình thành trí thông minh, cha mẹ nên bồi dưỡng con ngay từ nhỏ

Kỹ năng này vẫn chưa phải là những gì chúng ta coi trọng, khuyến khích và vẫn chưa trở thành một chỉ báo chính về hạnh phúc tương lai của một đứa trẻ.

Phương Oanh lần đầu sải bước trong show Haute Couture của Elie Saab

Thư giãn - Đan Thuỳ - 27/01/2022 23:00
Dahan Phương Oanh là người mẫu Việt đầu tiên có cơ hội sải bước trên sàn diễn Haute Couture của nhà mốt Elie Saab danh giá.

Muốn con thành công, hãy nuôi con như một 'tên cướp'

Kỹ năng - 27/01/2022 22:00
Triết lý giáo dục mà Uông Hàm luôn tâm đắc khi dạy con trai chính là: “Nuôi con như một tên cướp, thân thể cường tráng, nội tâm mạnh mẽ”.

Những cuốn sách các thiên tài trên thế giới khuyên bạn nên đọc!

Từ sách - Phim - 27/01/2022 21:00
Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách theo cách thông minh và hiệu quả nhất, bạn cần phải thực sự tập trung cao độ và hãy sử dụng mẹo nhỏ để giúp bạn lĩnh hội được những điều quan trọng nhất trong cuốn sách.

Đi làm mãi không hết việc, công việc nhàm chán... làm sao để có động lực?

Suy ngẫm - 27/01/2022 20:00
Công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại, không có thách thức nhưng đầy áp lực từ cấp trên, đó chính là công việc của những người không có động lực.

Cất bằng cử nhân theo nghề nhiếp ảnh, 9X Nghệ An thu nhập 'khủng'

Phong cách sống - 27/01/2022 19:00
Dù không theo trường lớp hay khóa đào tạo chuyên nghiệp nào về nhiếp ảnh, Lê Thảo vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê và chinh phục mọi người bằng các tác phẩm mang cá tính riêng, "có hồn", đầy sống động.

Chuyện tình cô gái Việt lấy chồng Tây chênh 40 tuổi, phải nói dối là 'bố của bạn trai'

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 18:00
Thời gian đầu gặp Ross Carter, Tiên không nghĩ đến chuyện yêu đương do khoảng cách tuổi tác của cả hai khá lớn.

Trâu ngáo ngơ, hổ lai heo quay: Vì sao năm nào linh vật cũng cười ra nước mắt?

Thư giãn - 27/01/2022 17:00
Đây không phải là lần đầu tiên dư luận "dậy sóng" với những linh vật chào đón năm mới "dị dạng", "khó hiểu"; nhưng vì sao, chuyện "biết rồi, khổ lắm nói mãi" vẫn tái diễn hết năm này, qua năm khác?

Cổ nhân dạy gối cao ba tấc là để bảo vệ cột sống cổ: Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ

Kỹ năng - 27/01/2022 16:00
Lời dạy của cổ nhân dù đã xưa cũ nhưng không hề lỗi thời.

Trải nghiệm nằm võng, uống cà phê, chơi xích đu lơ lửng giữa thác nước

Phong cách sống - 27/01/2022 15:00
Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm chèo thuyền, leo núi dưới thác, du khách tới đây còn có thể thử sức với nhiều trò mạo hiểm như nằm võng, chơi xích đu,... ở độ cao 50m, "lơ lửng" trên không.

Kỳ lạ cụ rùa 190 tuổi vẫn 'ham muốn' như tuổi đôi mươi

Thư giãn - 27/01/2022 14:00
Cụ" rùa Jonathan sinh năm 1832, nghĩa là tới nay đã tròn 190 tuổi và được ghi nhận kỷ lục Guinness ngày 12/1.

Bạch Tuyết và 7 chú lùn - Số phận của những chú lùn sẽ thay đổi vĩnh viễn

Từ sách - Phim - 27/01/2022 13:00
Họ sẽ vẫn kể câu chuyện về 7 chú lùn sống với nhau trong hang động nơi rừng sâu biệt lập ư? Nếu như thế thật, thì tệ quá", nam diễn viên cao 1,35 mét - Peter Dinklage thẳng thắn nhận xét.

Cô gái 18 tuổi đi thi Miss World 1998 bị bắt cóc, cưỡng hiếp, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu

Phong cách sống - 27/01/2022 12:00
Bước lên bục cao quý nhất, Hoa hậu này không giấu được sự xúc động. Cô đã trải qua quãng thời gian đau đớn khi bị bắt cóc, cưỡng hiếp bởi 1 kẻ không ai ngờ.

Chuyện tình 'đôi đũa lệch' của mẹ đơn thân Yên Bái với chàng trai Úc kém tuổi

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 11:00
Sau gần 7 năm bên nhau, chuyện tình của chị Thanh Vân và người chồng Úc vẫn đẹp như thuở ban đầu. Họ vượt qua những khác biệt về văn hóa, tuổi tác để cùng gây dựng tổ ấm hạnh phúc ở phố biển Hội An.

Chàng trai nhặt cỏ khô, vỏ ốc, đưa cả 'đáy đại dương' lên mặt bàn

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 09:00
Chỉ với lớp keo trong suốt, qua bàn tay khéo léo của Viết Tùng, phần mặt bàn làm từ gỗ đơn điệu được "hô biến" thành những bức tranh đa màu sắc, khắc họa cảnh quan tuyệt đẹp dưới đáy đại dương.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 28/01/2022