Thứ 4, 19/02/2020

Hành Trình Từ Trái Tim - Hun đúc một thế hệ có Chí cả vĩ đại

17/01/2020 12:03
Hành Trình Từ Trái Tim - Hun đúc một thế hệ có Chí cả vĩ đại

Hành trình Từ Trái Tim không chỉ tặng sách, trao tri thức mà còn truyền cảm hứng cũng như tác động sâu vào mặt tư duy để từ đó thay đổi hành động, thay đổi cuộc đời của nhiều người dân trên khắp đất nước Việt Nam.

Hơn ai hết Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ luôn mong muốn cả quốc gia cùng nhau trỗi dậy khởi nghiệp kiến quốc, mà sự trỗi dậy đầu tiên là sự trỗi dậy về Chí hướng lớn, tập trung phát triển Tri thức toàn diện cho thế hệ thanh niên Việt Nam.

Từ năm 2012, Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên Legend dành tình cảm đặc biệt cũng như tâm huyết kiến tạo nên "Hành Trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" tạo dựng một nền tảng tri thức toàn diện cho quốc gia với nền tảng cốt lõi là thế hệ thanh niên.

Những thành quả mà Hành trình đạt được chỉ là những bước đầu trong chặng đường dài hạn với mục tiêu Lập Chí lớn, tạo dựng Khát vọng Vĩ đại cho thế hệ trẻ; kiến tạo Trí huệ, sự Minh triết toàn diện nhằm chuyển hóa sức mạnh tinh thần thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dựng sức mạnh của quốc gia.

Hoa hậu Hương Giang, Á hậu Hoàng My, Á hậu Mâu Thủy, ca sĩ Uyên Linh trao tặng sách quý đổi đời cho các em học sinh tại trường THCS Vồ Dơi, U Minh Hạ, Cà Mau

Nhìn vào những gì mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã, đang và sẽ làm cho thế hệ tương lai, rường cột của đất nước thì chúng ta mới có thể thấu tỏ được cái Tâm – cái Tầm của một con người luôn đau đáu về vận mệnh của dân tộc Việt, luôn khát vọng lớn về một dân tộc Việt Nam hùng mạnh, ảnh hưởng và trường tồn.

Chỉ riêng năm 2019, Hành Trình Từ Trái Tim đã tổ chức hàng trăm chương trình, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời đến khắp mọi miền đất nước, từ núi cao hiểm trở đến biển đảo xa xôi và kênh rạch chằng chịt để mang ánh sáng tri thức và khát vọng khởi nghiệp kiến quốc đến với các bạn trẻ thanh niên, học sinh sinh viên và quân dân khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Hành trình đã vượt sông, qua phà, lên ghe xuồng, vượt qua hàng ngàn chục km đường bộ và hàng trăm ngàn hải lý trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ, người dân,… vùng sâu - vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long; đã vượt chặng đường gần 2000 hải lý thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc và xuyên suốt gần hàng ngàn km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách cho thanh niên, học sinh, sinh viên các thôn bản xa xôi nhất.

Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Thùy Dung, Á hậu Tú Anh, ca sĩ Hải Yến trao tặng sách quý đổi đời cho các em học sinh tại trường THCS Thường Phước 1, Hồng Ngự, Đồng Tháp

Trong những chặng đường đã qua, Hành Trình Từ Trái Tim luôn trân quý những sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của Bộ Quốc phòng – Quân chủng Hải Quân, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam,… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng… đã chung tay thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, tạo nên một hệ sinh thái Khởi nghiệp toàn diện tại Việt Nam, cùng nhau tạo dựng một nước Việt Nam trường tồn và vững mạnh.

Đến nay, Hành Trình Từ Trái Tim có sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Giáng My, Hương Giang, Mai Phương Thúy, Thùy Dung, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Phạm Hương, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Thu Ngân, Hà Kiều Anh, Ngô Thúy Hà, Hoàng Oanh, Hoàng My, Tú Anh, Hoàng Anh, Trương Thị May, Nguyễn Thị Loan, Huyền My, Thúy Vân, Lệ Hằng, Lan Khuê, Á hậu Thùy Dung, Thanh Tú, Mâu Thủy, Bùi Phương Nga, Thúy An, Hoàng Thùy, Lan Hương, Hồng Nhung, Đào Hà, Phùng Bảo Ngọc Vân, Kiều Vỹ, Vũ Cẩm Nhung, Ngọc Trân, Giao Linh, Thùy Tiên, Thủy Tiên, Ngọc Linh… và các ca sĩ, diễn viên: Mỹ Linh, Hoàng Thùy Linh, Uyên Linh, Minh Hằng, Ái Phương, Lương Thanh, Bảo Thanh, Thu Quỳnh…

Mỗi Hành trình đã qua, đều có thể thấy được tâm huyết mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ. Dù ở bất cứ đâu, núi cao, biển đảo xa xôi hay nơi kênh rạch chằng chịt thì khát vọng vươn lên, tinh thần khởi nghiệp, hy vọng được cống hiến sức mình cho quê hương, đất nước vẫn luôn âm ỉ.

Hoa hậu Giáng My cũng cảm nhận sâu sắc về những gì mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã và đang làm cho thế hệ trẻ: "Chỉ có những người thông tuệ, họ mới mang sách đi tặng nhau, khi đọc sách sẽ mở ra một thế giới. Và khi đồng hành cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend, My cảm phục cái tâm - tài – chí - lực của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ – một con người có suy nghĩ lớn thật khác biệt thì mới sáng tạo tâm huyết nên một Hành trình vĩ đại cho nhiều thế hệ trẻ thanh niên Việt Nam. Một đất nước muốn lớn mạnh phải đi từ tri thức và không ngừng học hỏi''.

Hoa hậu Giáng My trao tặng sách quý đổi đời cho các bạn thanh niên tại trường Cao đẳng Y tế Bình Dương

"Trung Nguyên Legend không chỉ là cà phê mà còn là tri thức" câu nói từ một bạn sinh viên vùng sông nước miền Tây, nơi Hành trình đã đi qua được trân quý như một lời động viên chân thành nhất, đã thấu hiểu những tình cảm, niềm tin mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đặt vào thế hệ tương lai – rường cột của đất nước.

Với 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", "Đắc Nhân Tâm", "Khuyến Học", "Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách", "Quốc Gia Khởi Nghiệp" do Hành trình trao tặng chính là nguồn tri thức toàn diện mà những người trẻ đang rất cần. Một quốc gia chỉ mạnh khi thế hệ kế thừa mạnh và tri thức là nguồn lực quan trọng để tạo nên sự lớn mạnh của một quốc gia, dân tộc.

Hoa hậu Hà Kiều Anh trao tặng những đầu sách quý đổi đời đến các bạn trẻ tại ĐH Nam Cần Thơ.

Hoa hậu Hà Kiều Anh, rất ngưỡng mộ Hành trình từ nhiều năm trước, bởi những thông điệp ý nghĩa mà Trung Nguyên Legend và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đem đến cho thế hệ thanh niên Việt Nam: "Điều quý giá nhất trên đời là tri thức, mà tri thức bắt nguồn từ sách''.

Lần đầu tiên, Hoa hậu Hương Giang được đồng hành cùng Trung Nguyên Legend và trao tặng 5 cuốn sách quý do Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn cho thanh niên Việt Nam là một điều vô cùng ý nghĩa: "Một công ty, một Tập đoàn có thể xây dựng hàng trăm ngôi trường nhưng những việc đó là chưa đủ. Đem tặng sách, bạn có chia sẻ để tất cả mọi người có thể cùng đọc, cùng nâng tầm tri thức''.

Hoa hậu Hương Giang, Á hậu Hoàng My, Á hậu Mâu Thủy, ca sĩ Uyên Linh vượt kênh rạch chằng chịt trao tặng sách quý đổi đời đến các em học sinh tại trường Tiểu học Phong Điền, THCS Phong Điền – Trần Văn Thời, Cà Mau.

Á hậu Hoàng My người đồng hành từ những ngày đầu, đi đến tận những bản làng xa xôi nhất cho rằng: Đối với trẻ em miền núi, vùng khó khăn, thiếu sách là một phần nguyên nhân khiến các em chưa có đủ ước mơ, động lực để thay đổi số mệnh, thay đổi vận mệnh quê hương, đất nước. Hành trình Từ Trái Tim không chỉ tặng sách, trao tri thức mà còn có tác dụng truyền cảm hứng cũng như tác động sâu vào mặt tư duy để từ đó thay đổi hành động, thay đổi cuộc đời của nhiều người dân trên khắp mảnh đất Việt Nam.

Á hậu Hoàng My trao tặng sách quý đổi đời đến các em học sinh tại trường Tiểu học Phong Điền, Cà Mau.

Thiếu tá Đinh Quang Học, Chính trị viên Đồn biên phòng Pa Vệ Sử, Lai Châu đã chia sẻ nỗi niềm của mình khi Hành trình đến gặp gỡ và trao tặng sách quý cho các chiến sĩ đóng quân tại Đồn biên phòng: "Tri thức vẫn là nền tảng gốc rễ để phát triển kinh tế, xã hội. Giải quyết cái ăn cái mặc trước mắt thì dễ nhưng để người dân có được nhận thức, kiến thức cho họ tự phát triển thì lại khó. Càng khó càng phải bắt đầu sớm, vì nếu hôm nay không làm thì ngày mai vẫn sẽ nghèo đói''.

Câu chuyện của chị Nguyễn Thị Thắm - chủ quán cà phê ở Long An như một vệt sáng trong Hành trình. Chị hy vọng có được một tủ sách Nền tảng đổi đời tại quán của mình để có thể đồng hành cùng Trung Nguyên Legend lan tỏa những bài học thành công từ kho tàng tri thức nhân loại:

"Các bạn trẻ đang mất đần thói quen đọc sách, trong khi sách chính là phương tiện vun đắp tư duy hiệu quả nhất. Tôi có theo dõi Hành Trình Từ Trái Tim của Trung Nguyên Legend, một hành trình mang giá trị xã hội lớn và rất ý nghĩa. Tôi hy vọng các bạn trẻ Long An sẽ được tặng những cuốn sách quý đó, quán cà phê của tôi sẽ dành riêng một không gian cho các bạn đến đọc và chia sẻ sách''.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh ký tặng sách quý đến cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân - Phú Quốc – Kiên Giang

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đồng hành cùng Hành trình tại vùng 5 Hải Quân, Phú Quốc, Kiên Giang cho hay: "Linh và các bạn trẻ Việt Nam phải cảm ơn Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend rất nhiều vì đã nghĩ xa cho tương lai đất nước, không chỉ là 10 năm, 20 năm, thậm chí là 50 năm sau. Nếu vừa rèn luyện thể chất, vừa đọc sách để mài giũa tinh thần thì sức mạnh người lính sẽ nhân lên gấp nhiều lần, đất nước ngày càng vững vàng hơn''.

Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ lựa chọn một hướng đi riêng cho thế hệ thanh Việt Nam từ những kinh nghiệm, tri thức từ những tấm gương danh vĩ nhân trên thế giới để người trẻ tự học hỏi, rèn luyện và chọn ra cho mình một hướng đi đúng đắn. Hành Trình Từ Trái Tim chính là con thuyền lớn đang đi làm sứ mệnh vĩ đại cho thế hệ rường cột của đất nước.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tâm huyết với Hành trình tặng sách chia sẻ: "Những gì Tập đoàn Trung Nguyên đang làm thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đặng Lê Nguyên Vũ, đưa ra một ý tưởng tuyệt vời bằng sức lực, vốn liếng, tâm huyết và bằng tất cả những kinh nghiệm quý báu của đời mình để tìm ra điều quan trọng nhất là đem đến cho thanh niên Việt những cuốn sách quý. Trung Nguyên thành lập 24 năm thì đã dành tới một nửa thời gian đi tặng sách. Cách đây 10 năm, họ đã ý thức rõ ràng về việc phải nâng cao tri thức cho người dân và truyền cảm hứng khởi nghiệp đến thanh niên Việt. Đó là điều rất đáng trân quý''.

Ca sĩ Mỹ Linh rất cảm phục Hành trình từ nhiều năm trước, bởi những nghĩa cử cao đẹp mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dành cho thế hệ trẻ và đặc biệt cho đồng bào, các chiến sĩ ở vùng biển xa xôi nhất: "Những gì Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đang làm rất đáng quý trọng. Nếu như 30 triệu thanh niên Việt ai cũng đọc sách thì đó là sự thay đổi rất to lớn''.

Á hậu Hoàng My trao tặng sách quý đổi đời đến các bạn trẻ tại Nam Định

Á hậu Hoàng My cũng cho rằng, Chủ Tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ là người trí tuệ, có gu đọc sách rất hay và là người luôn trăn trở, lo nghĩ cho quốc gia: "Những cuốn sách hay đang được Hành Trình Từ Trái Tim trao tặng do một người trí tuệ, lo lắng cho quốc gia như vậy cẩn trọng lựa chọn thì My nghĩ, mọi người hãy nên trân trọng. My tin đây chính là bộ sách thứ hai, sau sách giáo khoa, mà thanh niên nào cũng cần có''.

Ông Võ Nam Phước – Giám đốc Thư viện Tiền Giang cũng có những chia sẻ thú vị: "Cảm ơn Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ – một con người đầy nhiệt huyết, linh hồn sống, người khởi tạo nên một Hành trình vĩ đại cho Thanh niên Việt Nam. Một chương trình đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc được xây dựng từ tâm huyết của một người thành đạt, đam mê đọc sách, cùng những trải nghiệm thực tế từ bản thân, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, đất nước''.

Đồng tình với quan điểm trên, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến - Chính ủy Vùng 5 Hải quân chia sẻ: "Hành trình đã tiến hành nhiều hoạt động thiết thực mang giá trị xã hội và nhân văn sâu sắc. Hành trình được thực hiện xuyên suốt từ Bắc chí Nam, đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân cả nước nói chung và những người chiến sĩ hải đảo nói riêng. Tôi rất tâm đắc, ấn tượng với Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng và mong muốn có thật nhiều vùng biển đảo như Vùng 5 Hải quân được Hành trình đến giao lưu, chia sẻ, góp phần động viên quân, dân trên đảo''.

Các chiến sĩ vùng 5 Hải quân hào hứng khi có trong tay những cuốn sách quý do Hành Trình Từ Trái Tim trao tặng.

Nồng ấm đón đoàn Hành trình với những cái bắt tay siết chặt đặc trưng của bộ đội, Thượng Tá Đỗ Công Nhựt - Chính trị viên Đồn Biên phòng Hòn Sơn (Kiên Giang) chân thành: "Mùa sóng gió thế này, chính những người bao năm sinh sống xa đất liền như chúng tôi còn thấy chùn chân, nên hôm nay Hành trình đến tận đây thật sự là một tấm chân tình đáng quý, cá nhân tôi hết sức cảm động trước tâm huyết của Hành trình Từ Trái Tim.

Hành trình đã gửi trao những trí thức quý này, Đồn sẽ có kế hoạch đọc, để chính những cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần chiến binh dũng mãnh bảo vệ Tổ quốc, còn đối với các thanh niên khi rời quân ngũ cũng sẽ là nguồn tri thức hết sức cần thiết để khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế xã nhà''.

Đại diện cho thế hệ nghệ sĩ trẻ tài năng, lần đầu tiên tham gia Hành trình tại Thủ phủ Tây Đô, Cần Thơ nữ ca sĩ Minh Hằng đã gửi gắm đến các bạn học sinh, sinh viên rất nhiều tình cảm: "Minh Hằng thật sự khâm phục trước sự lao động hăng say không mệt mỏi của các anh chị trong đoàn Hành trình từ Trái Tim.

Chặng đường đi quá gian nan và vất vả nhưng nụ cười của các anh chị trong đoàn vẫn luôn nở thật tươi. Các bạn trẻ hãy thật trân trọng khi nhận 5 cuốn sách quý này vì đó không chỉ là tri thức mà còn là tình cảm chân thành của Tập đoàn Trung Nguyên gửi gắm đến cho các bạn''.

Ca sĩ Minh Hằng trao tặng sách quý đến các bạn sinh viên tại ĐH Tây Đô, Cần Thơ.

Bạn Nguyễn Thị Thảo – sinh viên trường Cao đẳng Công Nghệ và Quản trị Sonadezi, Đồng Nai rất xúc động khi tham gia Hành trình: "Em là sinh viên năm cuối và sắp khởi nghiệp nên rất cần những cuốn sách quý này. Mỗi cuốn sách là một "la bàn" và "bản đồ" cần thiết cho bất cứ ai muốn bắt tay vào lập nghiệp. Em rất cám ơn Tập đoàn Trung Nguyên và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã xây dựng một chương trình nhân văn và ý nghĩa thế này''.

Tiếp nối thành công của Hành trình năm 2019. Trong năm 2020, Hành Trình Từ Trái Tim sẽ tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong "Tủ sách nền tảng đổi đời" thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. "Tủ sách nền tảng đổi đời" sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn Thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, Hành Trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

Đón đọc kỳ sau: Hành Trình Từ Trái Tim – Kiến tạo khát vọng Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho thế hệ trẻ\

T.N

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Dấu chân trên cát - Những bài học về ý nghĩa của cuộc sống và cả cái chết...

Những bài học về ý nghĩa cuộc sống, ý nghĩa cái chết được gói ghém trong cuộc đời của một danh y người Ai Cập, từ thời thơ ấu đến lúc trưởng thành.
2

Tử tế đáng giá bao nhiêu: Hàng ngàn người sống tử tế mỗi ngày, nhưng có thay đổi được thế giới?

Tử tế không đơn thuần chỉ là các hành động, tử tế là một phép mầu. Bạn cần học cách để sử dụng phép mầu đó và lan tỏa đến những người xung quanh.
3

Câu chuyện ly kỳ từ cậu bé giao báo

"Câu chuyện ly kỳ từ cậu bé giao báo" là một hướng dẫn toàn diện cho tinh thần doanh nhân và là cuốn sách “nhất định phải đọc” cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một hướng đi mới trong kinh doanh.
4

7 cuốn sách nên đọc đầu năm mới giúp trí tuệ hanh thông, sự nghiệp rực rỡ, cuộc đời ít trắc trở

Đọc sách cũng là một thú vui giải trí mà lại mang đến những kiến thức thú vị, hay ho.
5

Bạn là gà hay đại bàng là do bạn lựa chọn: Hay thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Nhắm mắt nhìn sao - Tự truyện nhạc sĩ Hà Chương: 'Không nhìn thấy ai là một lợi thế'

"Khiếm thị xem ra là một lợi thế, vì bạn không phải nhìn thấy ai. Khi đó, bạn trở nên gan dạ, lì lợm nhất", nhạc sĩ Hà Chương tâm niệm.

'Đọc ngược' Đắc Nhân Tâm: Câu chuyện kinh điển chứng minh sai lầm của câu 'khéo ăn nói sẽ có cả thiên hạ'!

Chúng ta hay nghe câu này: Người khéo ăn nói sẽ có cả thiên hạ. Sự ngộ nhận này trở nên tai hại khi nó chỉ nói được phần "ngọn" của vấn đề mà không nói ra phần "gốc".

Inbound Content – Cẩm nang xây dựng nội dung cho makerting

Ngày nay, việc tạo một kênh truyền thông riêng như Website cá nhân hay sử dụng các mạng xã hội và platform nội dung lớn Facebook, Youtube … trở nên cực kỳ dễ dàng. Việc tạo ra nội dung thu hút, độc đáo chính là điểm khác biệt và lợi thế cạnh tranh lớn cho các doanh nghiệp.

'Giáo dục không la mắng' mang lại nhiều lợi ích cho con trẻ

Giáo dục không la mắng” là cẩm nang cần thiết dành cho phụ huynh muốn dạy con trong độ tuổi 0-4 tuổi. Tác giả Nobuyoshi Hirai khẳng định phương pháp này sẽ giúp cho trẻ hình thành sự tích cực, chủ động.

Trường mẫu giáo uyên thâm - Bài học cuộc đời từ những câu chuyện nhỏ

"Trường mẫu giáo uyên thâm" - cuốn sách là bộ sưu tập những ghi chép về cuộc sống đời thường dưới cái nhìn và sự tưởng tượng khác thường.

Truyện ngụ ngôn Aesop “Hai cha con và con lừa” và bài học về cách đối mặt với những lời phê phán

Đôi khi người ta phán xét bạn không phải vì bạn có vấn đề mà vì người ta đang “khó ở”. Nếu không tiếp thu nhận xét một cách có chọn lọc, bạn chỉ chuốc thêm bực dọc vào mình.

Bước ra thế giới - 4 lời khuyên của GS John Vũ dành cho người trẻ: Đừng phụ thuộc vào bố mẹ; kỷ luật, kiên trì học tập và có tầm nhìn xa

Thế giới đang chuyển động, thay đổi từng ngày. Đừng chủ quan, dậm chân một chỗ... Hãy nên nhớ - tương lai thành hay bại, tươi sáng rạng rỡ hay không là do chính bạn - không do bất kỳ ai khác quyết định", GS John Vũ nói.

Cây hoa anh đào của kẻ thù

Cuốn tiểu thuyết "Cây hoa anh đào của kẻ thù" của tác giả Vương Định Quốc không chỉ là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của ông trên văn đàn Đài Loan, mà còn là một trong những tác phẩm quan trọng, góp phần vào thành công trong sự nghiệp của ông khi liên tiếp lọt top 10 sách hay và đạt các giải thưởng do China Times, Asia Weekly, Eslite bình chọn.

Hành trình bão táp thoát 'ổ dịch' virus corona của hơn 300 người Mỹ trên du thuyền Diamond ở Nhật

Thế giới - 18/02/2020 18:06
Được rời du thuyền Diamond Princess sau nửa tháng bị cách ly không có nghĩa mọi rắc rối đã chấm dứt với hơn 300 hành khách Mỹ.

Tuyệt chiêu giúp bạn gái tô son môi đẹp hơn

Kỹ năng - 18/02/2020 17:59
Son thì dễ có nhưng cách đánh son đẹp, tận dụng hết được giá trị thỏi son thì không phải ai cũng biết. Những tuyệt chiêu siêu lợi hại sau đây sẽ giúp bạn gái tô son môi đẹp hơn để có thể tự tin trong mọi hoàn cảnh.

Dịch virus corona: DN vận tải hoạt động cầm chừng, lo bù lỗ vì vắng khách

Doanh nghiệp - 18/02/2020 17:51
Trước tình hình bệnh dịch Covid1-9 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhu cầu đi lại giảm mạnh khiến nhiều doanh nghiệp vận tải "lao đao", phải liên tục bù lỗ, cầm chừng.

Mưa trái mùa

Thư giãn - 18/02/2020 17:50
Sáng dậy, tôi nghe lòng mình chênh chao. Gió lạnh ùa về. Mưa bất chợt trong những ngày tháng giêng.

Những chiếc vé mang sứ mệnh lịch sử tại chặng đua F1 tại Việt Nam

Thể thao - 18/02/2020 17:49
Nón lá, mặt nạ, tranh Đông Hồ, hoa sen, trống đồng - biểu tượng của văn hoá Việt được khéo léo “thổi hồn” vào những tấm vé chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020. Mỗi tấm vé như một “đại sứ” mang thông điệp về văn hóa Việt tới bạn bè quốc tế.

2 bệnh nhân virus corona cuối cùng ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ra viện

Sức khỏe - 18/02/2020 17:46
Ngày 18.2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh tổ chức ra viện cho 2 bệnh nhân covid-19 cuối cùng điều trị tại đây, như vậy cả 5 ca điều trị bệnh coronavirus đã được ra viện hết.

Uống ca cao giúp cải thiện bệnh động mạch ngoại biên

Sức khỏe - 18/02/2020 16:25
Sau khi thử nghiệm với 44 bệnh nhân mắc bệnh động mạch ngoại biên (peripheral artery disease) trên 60 tuổi, những người được cho uống ca cao 3 cốc một ngày trong vòng nửa năm, các nhà khoa học Mỹ khẳng định loại thức uống giàu flavanol này đã cải thiện lưu thông máu ở chân và chức năng cơ bắp, giúp giảm triệu chứng bệnh.

10 quy tắc để trở thành quý ông lịch lãm năm 2020

Kỹ năng - 18/02/2020 16:24
Tạp chí GQ dành cho nam giới ở Anh đã chia sẻ 10 tiêu chí ứng xử để trở thành một người đàn ông tinh tế và lịch lãm trong 2020.

Phát hiện các gien gây ngáy khi ngủ ở đàn ông trung niên

Sức khỏe - 18/02/2020 16:24
Các bác sĩ Úc đã xác định được 173 gien liên quan đến ngáy và thừa cân cũng như với các phiên bản đặc biệt ở những người đàn ông trung niên và nghiện thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển các rối loạn về giấc ngủ.

Đảo Cá Voi, Nha Trang: 1 trong 10 điểm lặn biển lý tưởng của 2020

Du lịch - 18/02/2020 16:19
Vùng biển Hòn Ông (Đảo Cá Voi) của Nha Trang, Khánh Hòa vừa được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong 10 điểm lặn biển lý tưởng trong năm 2020.

Những tấm hình cho thấy các con của David và Victoria Beckham đã lớn

Giải trí - 18/02/2020 16:18
Con trai lớn, Brooklyn, giờ đây 20 tuổi, và con gái út, Harper, sẽ lên 9 tuổi vào tháng 7 năm nay.

Vietcombank ngừng cung cấp dịch vụ thẻ Connect 24 đầu số 686868 và miễn phí cho khách hàng đổi thẻ

Ngân hàng - 18/02/2020 16:17
Nằm trong lộ trình chuyển đổi thẻ Connec24 từ thẻ công nghệ từ sang thẻ chip theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, kể từ ngày 31.12.2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các thẻ Connect24 có đầu số 686868.

Bi kịch của nữ diễn viên hài độc thoại: Mẹ là hoa hậu, cha là ông trùm khách sạn cuối đời cô đơn, chết không ai đến nhận

Giải trí - 18/02/2020 16:09
Chồng là ông trùm khách sạn, vợ là nữ hoàng sắc đẹp nhưng người con gái duy nhất của họ lại có kết cục thật đắng cay.

Cao tốc Bắc - Nam: Chuyển từ hình thức đối tác công tư sang đầu tư công?

Kinh tế - 18/02/2020 16:08
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đề xuất hình thức đầu tư phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường cao tốc Bắc - Nam, nghiên cứu phương án báo cáo Quốc hội để điều chỉnh hình thức đầu tư từ hình thức đối tác công tư sang đầu tư công, báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định.

ASEAN-Trung Quốc họp khẩn chống dịch virus corona

Thế giới - 18/02/2020 16:04
Ngày 20.2 tới, các Ngoại trưởng của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) và của Trung Quốc sẽ có cuộc họp khẩn cấp, nhằm điều phối cách phòng chống dịch virus corona.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS