Khởi động Hành trình từ Trái tim tại vùng sông rạch ĐBSCL

11/09/2019 12:36
Khởi động Hành trình từ Trái tim tại vùng sông rạch ĐBSCL

Ngày 10.9.2019, “Hành trình từ Trái Tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng sông Cửu Long do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã chính thức khởi hành tại Trường đại học Nông Lâm TP.HCM trong niềm hân hoan của ngày khai giảng.

Đồng hành cùng chương trình là những khách mời đặc biệt gồm Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng Thùy và ca sĩ Ái Phương, những người đẹp sát cánh cùng với Hành trình từ Trái tim để trao tặng cho học sinh, sinh viên 5 đầu sách quý của Tủ sách Nền tảng đổi đời mà Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã dày công chắt lọc tuyển chọn. 5 cuốn Đắc Nhân Tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Không có gì là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách, Khuyến học và Quốc gia khởi nghiệp là món quà tri thức vô cùng ý nghĩa đến với tuổi trẻ đồng bằng sông Cửu Long lần này.

Trong buổi giao lưu với các sinh viên, Hoa hậu Kỳ Duyên đã không ngần ngại chia sẻ về những trải nghiệm trong cuộc sống mà cô đã từng đối diện. Kỳ Duyên cũng tiết lộ rằng cú vấp ngã đầu đời đã khiến cô bị trầm cảm một thời gian dài mới gượng dậy được.

Câu chuyện của Kỳ Duyên cũng mở ra cho các bạn sinh viên thấy rằng để được nổi tiếng, để được công nhận, để thành công như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ chứ không phải ngẫu nhiên mà có.

Kỳ Duyên kể lại rằng cô đăng quang ngôi vị hoa hậu Việt Nam khi còn ở độ tuổi quá trẻ nên chưa lường hết được những cám dỗ và phiền toái của sự nổi tiếng. Tuy nhiên, sau những va vấp đó thì đến nay Kỳ Duyên đã trưởng thành lên rất nhiều. Sau 3 năm nỗ lực, có thể nói cô đã dẫm lên rất nhiều gai của hoa hồng để có thể vượt qua được bản thân mình và đạt được những thành công nhất định của ngày hôm nay.

“Ngày hôm nay khi ngồi ở đây Kỳ Duyên đã là một người rất khác, chững chạc và bản lĩnh, dù vấn đề gì xảy ra thì chỉ có bản thân mình mới có thể giải quyết được chứ không thể dựa dẫm vào người khác. Vì vậy các bạn sinh viên đừng ngại thất bại, có thất bại mới thành công, cần kiên trì và đừng bỏ cuộc”- Kỳ Duyên chia sẻ.

Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết hiện cô đang tập trung vào công việc kinh doanh, danh hiệu hoa hậu, sự nổi tiếng và các mối quan hệ đã giúp cô gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Nhưng không phải vì điều đó mà cô chủ quan, ỷ lại. Ngược lại sự nổi tiếng đã tạo cho cô gặp nhiều áp lực hơn khi được nhận được nhiều kỳ vọng. Kỳ Duyên quan niệm khởi nghiệp đòi hỏi sự hy sinh và đầu tư, cô khuyên các bạn trẻ không nên đi vay tiền để đầu tư vì khi thất bại thì hậu quả rất khủng khiếp.

Cùng tham gia chương trình có Á hậu Hoàng Thùy - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và hiện nay Hoàng Thùy đang đại diện cho nhan sắc Việt chinh chiến tại Hoa hậu Hoàn vũ 2019.

Hoàng Thùy cũng là một trường hợp khá đặc biệt trong khởi nghiệp. Ít ai biết cô gái xinh đẹp này lại có một tuổi thơ nghèo khó, từng phải vật lộn mưu sinh, khi mới 7, 8 tuổi đã phải kiếm kế sinh nhai bằng cách đi theo những tuyến xe đò để bán nước giải khát cho khách. Nhưng chính hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn lại là động lực để cô quyết tâm thay đổi cuộc sống và theo đuổi đam mê của mình.

Hoàng Thùy chia sẻ, để có được vị trí như hiện tại, cô đã nỗ lực, kiên định với giấc mơ, "thoát xác". Từ ước mơ cháy bỏng của một cô gái vùng quê, Hoàng Thùy đã không ngừng phấn đấu để hôm trở thành người một gương mặt nổi bật trong làng người đẹp Việt Nam.

"Khi quyết định đi thi hoa hậu, mọi người đều cho rằng tôi quá táo bạo, có rất nhiều định kiến về tôi. Nhiều người cười chê về vóc dáng, gương mặt, làn da hay hoàn cảnh sống của tôi thời điểm đó. Nhưng tất cả những định kiến đó không ngăn cản được sự phấn đấu và khát khao “thoát xác” của tôi và tôi đã vượt qua được để đạt đến thành công”– Hoàng Thùy bộc bạch.

Buổi giao lưu trở nên sinh động và đầy ý nghĩa khi các bạn sinh viên nghe hai người đẹp chia sẻ câu chuyện thành công của họ. Những trải nghiệm của người nổi tiếng chắc chắn sẽ tác động tích cực đến quá trình khởi nghiệp của sinh viên rất nhiều.


Ái Phương chia sẻ, đây là lần thứ 2 cô đồng hành cùng chương trình, nhưng mỗi lần tham gia tiếp xúc với các bạn sinh viên là mỗi lần Ái Phương có những cảm xúc hoàn toàn khác nhau. “Hành trình từ trái tim như một con thuyền vĩ đại chuyên chở tri thức, yêu thương đến với thanh niên Việt Nam, Ái Phương rất vinh dự khi được Trung Nguyên Lengend chọn là một trong những người đồng hành với sứ mệnh mang tri thức, kiến thức đến để giúp cho các bạn sinh viên cho nhiều động lực trên trên con đường khởi nghiệp lập thân, kiến quốc” - Ái Phương nói.

Thay mặt Ban Giám hiệu và 24.000 sinh viên, thầy Trần Đình Lý – Phó hiệu trưởng nhà trường xúc động gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Trung Nguyên Legend và rất mong các sinh viên sẽ hiểu được thông điệp đầy ý nghĩa của Hành trình này. “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim” – thầy Lý nói.

Cũng trong ngày đầu tiên này, Hành trình tiếp tục trao tặng sách đến Trường cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi (Đồng Nai) và Thư viện tỉnh Đồng Nai.

Tại đây, các khách mời đã có buổi giao lưu rất thoải mái với các bạn sinh viên về việc đọc sách. Hoa hậu Kỳ Duyên cho rằng ngày nay có rất nhiều phương tiện để có thể cập nhật thông tin cũng như giải trí như TV, internet, smatphone… nhưng theo Kỳ Duyên thì tất cả những thứ đó không thể thay thế cho sách. Sách đã giúp cô học được tính kiên nhẫn, bình tĩnh, đào sâu kiến thức chuyên môn và vô vàn những điều bổ ích khác.

“Nhờ vào những cuốn sách của Trung Nguyên mà Kỳ Duyên đã học được những điều rất hay, vì vậy Kỳ Duyên khuyên các bạn sinh viên nên đọc nhiều sách để thay đổi tư duy, từ đó có nhiều kiến thức hay để dễ dàng xác định hướng đi tốt nhất cho cuộc đời mình”, Kỳ Duyên chia sẻ.

Cũng giống như Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng Thùy bộc bạch rằng cô đã bị ảnh hưởng về việc đọc sách sau khi đồng hành với Hành trình từ trái tim.

Hoàng Thùy đúc kết rằng chỉ có sách mới giúp cô suy ngẫm và ứng dụng với đời sống của mình. Cô khuyên các bạn sinh viên nên đọc 5 cuốn sách này bởi Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã mất rất nhiều năm nghiên cứu, đúc kết để đem đến cho thanh niên Việt Nam món quà vô cùng quý báu.

Trả lời câu hỏi của bạn Đỗ Minh Thái rằng điều gì đã khiến Hoàng Thùy vượt qua được những thất bại, Thùy không ngần ngại khẳng định đó chính là sách. “Đắc Nhân Tâm và Không có gì là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách chính là kim chỉ nam cho cuộc sống của tôi. Trên đỉnh vinh quang luôn có gió mạnh và sách giúp bạn không ngủ quên trên chiến thắng” - Hoàng Thùy nhấn mạnh.

Cùng chung quan điểm đọc sách với hai người đẹp, ca sĩ Ái Phương khẳng định cuốn Đắc Nhân Tâm đã giúp cô đạt được những mục tiêu trọn vẹn trong đời, đó là biết kết nối các nguồn lực. Ái Phương khuyên các bạn sinh viên hãy bắt tay vào làm bất cứ điều gì mà mình muốn để tìm ra năng lực lõi của bản thân. Song song đó hãy đọc sách để làm phong phú, nuôi dưỡng tâm hồn và duy trì những sở thích thì bạn mới có thể trở thành người thú vị.

Chia tay các bạn sinh viên, “Hành trình từ Trái tim” tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý đổi đời đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sĩ, người dân… vùng sâu, vùng xa miền Đông, vùng sông rạch đồng bằng sông Cửu Long với quãng đường hơn 2.000km trong suốt 17 ngày, đi qua 18 tỉnh thành: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Hành trình lần này, tiếp tục có sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Giáng My, Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Tú Anh, Trương Thị May, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Ngọc Trân…, các ca sĩ Uyên Linh, Hoàng Thùy Linh, Minh Hằng, Ái Phương … “Hành trình từ Trái tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch đồng bằng sông Cửu Long là điểm tiếp nối của hành trình vùng núi cao và biển đảo đã thực hiện vào tháng 4 và tháng 6 năm 2019.

Tú Viên


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khoảnh khắc người sáng tạo Kỳ 2: Làm thế nào để biết bạn thật sự muốn gì?

Bài học rút ra từ thử nghiệm taxi là nếu không biết mình muốn đến đâu, bạn sẽ đến một nơi bạn còn không chắc mình có muốn đặt chân tới hay không.

Tiến sỹ Lê Thẩm Dương: Đàn ông Việt Nam sướng nhất thế giới!

Tiến sỹ Lê Thẩm Dương có thể liệt kê ra 50 dẫn chứng nữa nhưng tạm thời kết luận về mặt cơ học, đàn ông Việt Nam mình rất sướng.

Quốc gia khởi nghiệp - Báu vật của người Do Thái: Hai thứ không tìm thấy trong trường hợp Singapore, Nhật, Hàn Quốc

Qua những trang sách tuyệt vời trong "Quốc gia Khởi nghiệp", các tác giả đã khắc họa 2 tinh thần, tính cách của người Do Thái khiến sự phát triển của họ rất đặc biệt, không tìm thấy điều đó trong trường hợp của Singapore, Nhật Bản hay Hàn Quốc.

'Hành trình từ trái tim': Tiếp tục đến vùng sâu - vùng xa miền Đông và vùng kênh rạch đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 10.9.2019, “Hành trình từ Trái Tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng sẽ chính thức khởi hành tại trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến sỹ Lê Thẩm Dương: Sai lầm rất lớn của đàn ông Việt Nam là thời gian dành cho gia đình quá ít

Hạnh phúc cá nhân là một hàm 4 biến, biến số 1 là sức khỏe (hệ số 1), biến số 2 là sự nghiệp (hệ số 1), biến số 3 là gia đình (hệ số 2), biến số 4 là bạn bè (hệ số 1).

Travel-Blogger Đinh Hằng: “Tôi lặng người khi đọc hồi ký Chất Michelle”

Mới đây, travel-blogger Đinh Hằng đã có những chia sẻ giàu cảm xúc, thu hút nhiều chú ý của cộng đồng mạng về cuốn hồi ký ‘Chất Michelle’ của cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ trên Facebook và Fanpage cá nhân của mình.

Quốc gia khởi nghiệp - Báu vật của người Do Thái: ‘Cặp bài trùng’ huyền thoại của Israel

Israel là đất nước của những công ty khởi nghiệp, là nơi sản sinh ra hàng trăm ý tưởng startup mới mỗi ngày. Động lực thúc đẩy điều ấy chính là một chủ nghĩa rất cổ quái mà người dân đã duy trì suốt nhiều năm phục quốc.

Cuốn sách giúp Tự luyện cách tư duy

Để tự luyện cách tư duy không cách nào tốt hơn là việc lắng nghe và tiếp thu phương pháp tư duy từ nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới Edward de Bono – cha đẻ của phương pháp “6 Chiếc mũ tư duy”.

Nếu có 1 cậu con trai thuộc Gen Alpha, bố mẹ nên nuôi dạy con thế nào?

Kỹ năng - Mạn Ngọc - 03/09/2025 11:00
Đây là thế hệ “công dân số” thực thụ, thông minh, nhạy bén nhưng cũng dễ chịu tác động từ môi trường xung quanh. Vì vậy, bố mẹ cần định hướng thật khéo léo để con phát triển toàn diện.

Khoảnh khắc Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, hát về Tổ quốc ở đại lễ 2/9 gây sốt

Truyền cảm hứng - Quỳnh Tâm - 03/09/2025 10:24
Giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, cất vang tiếng hát đầy tự hào. Khoảnh khắc này nhanh chóng lan tỏa trong đại lễ Quốc khánh 2/9.

Cô gái 9x miệt mài 6 năm lặn lội sông suối tìm cách khôi phục nghề cổ 500 năm

Phong cách sống - Diệp Anh - 03/09/2025 10:00
Từ bỏ cuộc sống công sở, không kết hôn cũng chẳng giao thiệp nhiều, Giang Hân (sinh năm 1992) dấn thân vào hành trình phục dựng những tuyệt tác gốm sứ cổ.

Thuyết Mặc kệ họ - Liệu có phải là chìa khóa đến bình yên tuyệt đối trong thế giới đầy áp lực?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 03/09/2025 09:00
Mỗi ngày mạng xã hội không ngừng "nạp" vào tâm trí bạn những hình ảnh về sự hoàn hảo, thành công, và hạnh phúc. Để rồi bạn thường xuyên bị cuốn vào một vòng xoáy so sánh, lo âu và áp lực phải đáp ứng những kỳ vọng từ bên ngoài...

X6 Điệp viên hoàn hảo - Tình yêu và giấc mơ của một nhà báo, tình báo huyền thoại

Từ sách - Phim - Thu An - 03/09/2025 08:00
“X6 Điệp viên hoàn hảo”- thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn - có lẽ không quá xa lạ trong sự hiểu biết của nhiều người. Nhưng chắc rằng, chưa ai có thể hiểu được tận cùng con người và cuộc đời hoạt động tình báo huyền thoại của ông.

Đan Mạch miễn thuế sách vì 1/4 học sinh 15 tuổi ‘yếu’ khả năng đọc hiểu văn bản đơn giản

Suy ngẫm - Băng Băng - 02/09/2025 13:00
Từng là nước áp mức thuế VAT với sách cao nhất Châu Âu, Đan Mạch đang phải thay đổi vì khủng hoảng đọc ở giới trẻ.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Không gì có thể ngăn chúng ta vươn tới hòa bình, thịnh vượng

Suy ngẫm - NLĐ - 02/09/2025 12:19
Tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định không gì có thể ngăn chúng ta vươn tới hòa bình, thịnh vượng, dân tộc ta trường tồn, phát triển

Tại sao người lớn trong Doraemon luôn mờ nhạt? - Tiết lộ của tác giả có thể sẽ khiến bạn bất ngờ

Điện ảnh - Trang Vũ - 02/09/2025 12:00
Không chỉ là bộ truyện của trẻ con, Doraemon còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa khác.

AI thay đổi cách con người lên kế hoạch du lịch như thế nào?

Kỹ năng - Nhật Hạ - 02/09/2025 11:00
Ngành du lịch toàn cầu đang chứng kiến một sự chuyển mình mạnh mẽ, nơi công nghệ không chỉ là công cụ hỗ trợ mà định hình hành trình khám phá thế giới của mỗi du khách.

Tiến sĩ Mai Liêm Trực và 'cái vỗ vai' và quyết định lịch sử đưa Internet vào Việt Nam

Truyền cảm hứng - Nam Đoàn, Thế Anh - Dân Trí - 02/09/2025 10:00
Việc chính thức kết nối Internet toàn cầu vào năm 1997 được xem là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

X6 Điệp viên hoàn hảo – Giải mã những bí ẩn về người hùng thầm lặng Phạm Xuân Ẩn

Từ sách - Phim - Nguyễn Hoa - Bookademy - 02/09/2025 09:00
Trong dòng chảy của lịch sử Việt Nam, có những câu chuyện, những con người mãi mãi trở thành huyền thoại, định hình nên bản sắc và tinh thần của dân tộc. Một trong số đó là Phạm Xuân Ẩn, điệp viên hoàn hảo mang mật danh X6.

Chân trần Chí thép – Khi sức mạnh không chỉ đến từ vũ khí tối tân

Từ sách - Phim - Quìn - 02/09/2025 08:00
Có những cuốn sách không chỉ để đọc, mà còn để sống cùng tinh thần mà nó khơi gợi. Chân Trần, Chí Thép của James G. Zumwalt chính là một tác phẩm như vậy.

Để trở thành người mẹ tốt, hi sinh không phải là cách duy nhất để yêu thương

Phong cách sống - Tích Thành - 01/09/2025 13:00
Trong hành trình làm mẹ, nhiều phụ nữ đánh mất chính mình vì nghĩ rằng hi sinh là điều hiển nhiên. Nhưng sự thật là: Mẹ hạnh phúc thì gia đình mới hạnh phúc. Và điều đó bắt đầu từ việc biết giữ lại chính mình.

Trương Tam Phong là thiên tài, sao lại đạt thành tựu ở tuổi 70, muộn hơn Trương Vô Kỵ 50 năm?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 01/09/2025 12:00
Có bí ẩn nào đằng sau việc Trương Tam Phong đến 70 tuổi mới đại thành võ công?

Vì sao không nên nhận mã OTP qua tin nhắn?

Kỹ năng - Đại Phú - 01/09/2025 11:00
Chuyên gia an ninh mạng cho rằng cần dừng nhận OTP qua tin nhắn SMS.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 03/09/2025