Thứ 3, 17/09/2019

Hành trình từ Trái Tim đến với các em học sinh vùng sâu tỉnh Bình Phước

12/09/2019 10:42
Hành trình từ Trái Tim đến với các em học sinh vùng sâu tỉnh Bình Phước

Ngày 11.9.2019, “Hành trình từ Trái Tim” vùng sâu - vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các em học sinh trường THCS Đoàn Đức Thái (Bình Phước).

Rời Đồng Nai, Hành trình từ trái tim vượt qua 175km trên những cung đường khúc khuỷu của miền Đông Nam bộ để đến với các em học sinh của trường THCS Đoàn Đức Thái. Đây là một xã nghèo thuộc vùng sâu của tỉnh Bình Phước, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Đồng bào ít người ở khu vực này bao gồm cộng đồng người X’tiêng, M’nông và các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Hoa… Do điều kiện địa lý, kinh tế và nhiều vấn đề xã hội khác nên điều kiện sống, đặc biệt là việc học hành của con em họ gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt.

Vượt qua những cung đường đất đỏ bạt ngàn cao su, vượt qua nắng gió khắc nghiệt của vùng miền Đông Nam Bộ, cuối cùng đoàn Hành trình từ trái tim cũng đến được nơi cần đến. Thấp thoáng sau rừng cao su là ngôi trường nhỏ Đoàn Đức Thái hiện ra. Ngôi trường đơn sơ thiếu thốn về cơ sở vật chất đã khiến cho nhiều người trong đoàn hành trình cảm động.

Hình ảnh ấn tượng nhất khi đoàn hành trình đến với trường Đoàn Đức Thái là cách các em để giày dép rất ngăn nắp bên ngoài lớp học. Bên trong lớp học ở vùng quê tuy nghèo nhưng rất quy củ sạch sẽ và thoáng mát. Đoàn hành trình đến đúng giờ học của các em nên được ngắm nhìn những ánh mắt trong veo chăm chú nghe giảng, điều này dường như đã giúp cho đoàn hành trình quên đi không khí oi nồng trong cái nắng gắt của miền Đông Nam bộ.

Cũng như sứ mệnh của Hành trình từ Trái tim do Tập đoang Trung Nguyên Lengend khởi xướng và thực hiện hiệu quả trong nhiều năm qua, hành trình đến với trường THCS Đoàn Đức Thái lần này mang đến cho các em học sinh 5 đầu sách quý của Tủ sách Nền tảng đổi đời mà Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã dày công chắt lọc tuyển chọn, đó là Đắc Nhân Tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Không có gì là thất bại - Tất cả chỉ là thử thách, Khuyến học Quốc gia khởi nghiệp.

Khi được nhận những cuốn sách của Trung Nguyên Lengend, các em học sinh trường THCS Đoàn Đức Thái đã bày tỏ niềm vui vô hạn. Niềm vui đó có thể dễ dàng nhận thấy qua những nụ cười rạng rỡ và những câu nói hồn nhiên, chân chất của các em, hình ảnh đó đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho ban tổ chức.

Thầy cô giáo và các em học sinh cho biết, đây là lần đầu tiên trường được một đoàn tới thăm và tặng sách. Cũng khó có thể diễn đạt hết được sự vui mừng, cảm giác ngỡ ngàng trên gương mặt đen sạm vì nắng gió của các em học sinh, của thầy cô giáo khi cầm trên tay những cuốn sách quý do Tập đoàn Trung Nguyên mang tặng tận tay trong chuyến hành trình này.

Em Phan Kim Chi lớp 9A thật thà chia sẻ với các thành viên đoàn Hành trình từ trái tim “Em biết đến Hành trình từ trái tim qua đài truyền hình và thầy cô trong trường giới thiệu, nhưng em không ngờ lại có ngày đoàn hành trình đến tặng sách cho chúng em, một nơi rất xa xôi như vậy. Em vô cùng thích thú”.

Cùng cảm nhận và vui mừng khi được tặng quà như Kim Chi, em Bùi Hương Giang nói: “Chúng em ở vùng sâu, vùng xa, dù thư viện cũng có nhiều sách, nhưng chủ yếu là sách giáo khoa, sách về lịch sử, biển đảo. Lần này chúng em được tặng 5 đầu sách rất lạ và quý do Hành trình từ trái tim mang tặng nên em rất vui. Em nhất định sẽ đọc không bỏ sót trang nào”.

Mân mê trên tay cuốn “Khuyến học” em Nguyễn Thanh Trúc ngập ngừng nói: “Chưa bao giờ em được thấy những cuốn sách như thế này, ngoài nội dung đầy ý nghĩa trong sách thì cách thiết kế cũng rất đẹp, nhẹ và nhỏ gọn rất phù hợp mang bên người mọi lúc, mọi nơi để vừa đọc vừa ngẫm ạ!”

Trong buổi giao lưu, thầy Nguyễn Thanh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường - cũng không giấu vẻ xúc động gửi lời cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legned đã không quản ngại đường xá xa xôi mang tri thức đến cho mọi miền đất nước và cụ thể là đến ngôi trường nơi vùng sâu này.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn khẳng định, sách không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức mà còn góp phần bồi dưỡng tâm hồn, trí tuệ. “Những cuốn sách rất bổ ích giúp cho chúng tôi không chỉ tiếp cận được thông tin mà còn thay đổi cách suy nghĩ, là hành trang cho các em vào đời. Trường chúng tôi sẽ vận động các em ngoài việc đọc sách thì nên tuyên truyền cho nhiều người khác cùng đọc để nâng cao nhận thức” - Thầy Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ.

Cùng ngày, Hành trình đã tổ chức chương trình và trao hàng ngàn cuốn sách quý tới sinh viên và các bạn trẻ ở trường ĐH Bình Dương, CĐ Sư phạm Bình Phước và thư viện tỉnh Bình Phước.

Chia tay các em học sinh trường THCS Đoàn Đức Thái, “Hành trình từ Trái tim” lại tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý đổi đời đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sĩ, người dân… vùng sâu, vùng xa Miền Đông, vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long với quãng đường hơn 2.000km trong suốt 17 ngày, đi qua 18 tỉnh thành phố: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Hành trình lần này, tiếp tục có sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Giáng My, Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Tú Anh, Trương Thị May, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Ngọc Trân… ca sĩ Uyên Linh, Hoàng Thùy Linh, Minh Hằng, Ái Phương … “Hành trình Từ Trái Tim” vùng sâu - vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng Bằng Sông Cửu Long là điểm tiếp nối của hành trình vùng núi cao và biển đảo đã thực hiện vào tháng 4 và tháng 6 năm 2019.

Tú Viên

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Tự luyện cách tư duy - Sơ đồ tư duy của người thông minh: Đời người hơn nhau ở 5 bước này

Một trong những năng lực cốt lõi của tư duy là khả năng giải quyết vấn đề. Vậy, đâu là điểm khác biệt giữa nhóm người "việc gì cũng biết làm" và nhóm người chỉ biết khoanh tay đứng nhìn trước những thách thức khó khăn?
2

Đọc ‘Chất Michelle’ hiểu thêm xã hội và con người Mỹ - kỳ 1: Cuộc tình Michelle - Obama

Qua Becoming – Chất Michelle (hồi ký của Đệ nhất phu nhân Tổng thống thứ 44 Hoa Kỳ, bà Michelle Obama), bà Michelle kể về gia đình mình và một ít về gia đình chồng, ông Barack Obama...
3

Đọc ‘Chất Michelle’ hiểu thêm xã hội và con người Mỹ - kỳ 2: Tranh cử, cuộc chiến khốc liệt

Bà ta không ái quốc. Bà ta luôn ghét nước Mỹ”; rồi bản luận văn cử nhân của bà hơn 20 năm trước, cũng được đào bới lên và kết luận “nó được viết không phải bằng ngôn ngữ của loài người”…
4

Nỗi bất an thời trung học của Michelle Obama: 'Mình có đủ giỏi chưa?'

Nếu phân loại những nỗi lo của tôi thời trung học thì phần lớn chúng đều được xếp vào một nhóm: Mình có đủ giỏi chưa?", Michelle Obama viết trong hồi ký.
5

Travel-Blogger Đinh Hằng: “Tôi lặng người khi đọc hồi ký Chất Michelle”

Mới đây, travel-blogger Đinh Hằng đã có những chia sẻ giàu cảm xúc, thu hút nhiều chú ý của cộng đồng mạng về cuốn hồi ký ‘Chất Michelle’ của cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ trên Facebook và Fanpage cá nhân của mình.

Sức mạnh tiềm thức

Là một trong những quyển sách về nghệ thuật sống nhận được nhiều lời ngợi khen và bán chạy nhất mọi thời đại, nó cũng giúp hàng triệu độc giả trên thế giới đạt được những mục tiêu quan trọng trong đời chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi tư duy.

Khoảnh khắc người sáng tạo - kỳ 3: Ba bước lập kế hoạch cuộc đời

Sau khi bạn đã có chuyến taxi của riêng mình giờ là lúc vạch ra kế hoạch chinh phục mục tiêu. Kế hoạch đó khá đơn giản: Làm thế nào để đi từ A đến B?

Thiết kế một cuộc đời đáng sống

Ai cũng phải chật vật với vô số câu hỏi về cuộc đời, công việc, ý nghĩa và mục đích sống. Có những vấn đề kéo dài dai dẳng trong hàng năm trời, đôi khi khiến chúng ta cảm thấy như không thể tìm được lối ra...

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh 'Làm bạn với bầu trời' nhân dịp trung thu

Sáng nay 11.9, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chính thức ra mắt quyển sách mới có tên "Làm bạn với bầu trời”. Truyện sẽ được phát hành trên cả nước bắt đầu từ ngày mai 12.9.

Khởi động Hành trình từ Trái tim tại vùng sông rạch ĐBSCL

Ngày 10.9.2019, “Hành trình từ Trái Tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng sông Cửu Long do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã chính thức khởi hành tại Trường đại học Nông Lâm TP.HCM trong niềm hân hoan của ngày khai giảng.

Khoảnh khắc người sáng tạo Kỳ 2: Làm thế nào để biết bạn thật sự muốn gì?

Bài học rút ra từ thử nghiệm taxi là nếu không biết mình muốn đến đâu, bạn sẽ đến một nơi bạn còn không chắc mình có muốn đặt chân tới hay không.

Tiến sỹ Lê Thẩm Dương: Đàn ông Việt Nam sướng nhất thế giới!

Tiến sỹ Lê Thẩm Dương có thể liệt kê ra 50 dẫn chứng nữa nhưng tạm thời kết luận về mặt cơ học, đàn ông Việt Nam mình rất sướng.

Quốc gia khởi nghiệp - Báu vật của người Do Thái: Hai thứ không tìm thấy trong trường hợp Singapore, Nhật, Hàn Quốc

Qua những trang sách tuyệt vời trong "Quốc gia Khởi nghiệp", các tác giả đã khắc họa 2 tinh thần, tính cách của người Do Thái khiến sự phát triển của họ rất đặc biệt, không tìm thấy điều đó trong trường hợp của Singapore, Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Hoa hậu Giáng My: ‘Phải là người thông tuệ mới chọn sách đi tặng mọi người’

Giải trí - 17/09/2019 17:13
Ngày 14.9.2019, “Hành trình Từ trái tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long do Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến ĐH Tiền Giang (Tiền Giang) và Đồn Biên phòng Cửa Đại (Bến Tre).

Lại bắt 'trọn ổ' 34 người Trung Quốc phạm pháp ở Đà Nẵng

Thời sự - 17/09/2019 17:11
Ngày 17.9, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn để làm rõ và xử lý đối với 34 người Trung Quốc về hoạt động sai mục đích nhập cảnh.

'1 con heo có 4 chân, vậy 70 thì có bao nhiêu? Câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng trả lời được

Giới trẻ - 17/09/2019 16:16
Đứng ở vị trí quản lý, mỗi câu hỏi phỏng vấn đề ra không đơn thuần kiểm tra năng lực và nghiệp vụ của ứng viên mà đó còn là các nhân tố tư duy thành công.

Công dụng làm đẹp của dầu ma giê

Giới trẻ - 17/09/2019 15:55
Hãy dùng dầu ma giê để giúp bạn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn.

Song Hye Kyo 'trốn' sang Mỹ du học sau ly hôn Song Joong Ki

Giải trí - 17/09/2019 15:54
Sau cuộc ly hôn ồn ào với Song Joong Ki, Song Hye Kyo quyết định bất ngờ là sang Mỹ tham gia lớp học ngắn hạn về mỹ thuật.

Lãnh đạo Đài Loan cáo buộc chính quyền Trung Quốc can thiệp bầu cử

Thế giới - 17/09/2019 15:43
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn hôm 16.9 đã cáo buộc Trung Quốc cố gắng can thiệp tới cuộc bầu cử đầu năm 2020 sau khi gây sức ép để Quần đảo Solomon cắt đứt quan hệ với Đài Bắc.

Ăn đậu rồng để khỏe

Sức khỏe - 17/09/2019 15:42
Tên khoa học của đậu rồng là Psophocarpus tetragonolobus. Đậu rồng có giá trị dinh dưỡng cao, có thể vừa dùng làm thực phẩm, vừa chữa nhiều bệnh khác nhau.

Người cao tuổi nên uống trà để ngừa suy giảm nhận thức

Sức khỏe - 17/09/2019 15:40
Phát hiện trà tạo ra hiệu ứng tuyệt vời trên não, các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Singapore khuyên người già nên uống trà thường xuyên để cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.

TP.HCM điều tra khẩn xử lý nạn ‘chăn dắt’ ăn xin

Thời sự - 17/09/2019 15:39
TP.HCM giao Công an TP tổ chức điều tra, xử lý các đối tượng “chăn dắt”, trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác để tổ chức hoạt động lang thang bán hàng rong, xin ăn theo quy định của pháp luật.

Trưởng đặc khu Hồng Kông tổ chức đối thoại trực tiếp với dân

Thế giới - 17/09/2019 15:38
Lãnh đạo Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) sẽ tổ chức các cuộc đối thoại công khai với người dân Hồng Kông vào tuần tới trong một nỗ lực nhằm giảm căng thẳng tại thuộc địa cũ của Anh.

Bộ Y tế lên tiếng về phát ngôn đổi tên Trường đại học Y dược TP.HCM ​

Giáo dục - 17/09/2019 15:37
Sau khi Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu Trường đại học Y dược TP.HCM đổi tên thành Đại học Sức khỏe để tránh tụt hậu đã có nhiều dư luận trái chiều, ngày 17.9, Bộ Y tế lên tiếng rằng việc đổi tên này là cần thiết và phù hợp Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Iron Man có thể xuất hiện trong phim về Black Widow

Điện ảnh - 17/09/2019 14:20
Robert Downey Jr. có thể trở lại với vai Iron Man trong phần phim riêng của Black Widow.

Sốc nhiệt ở bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe nguy hiểm đến đâu?

Thời sự - 17/09/2019 14:18
Sự việc bé trai 3 tuổi (quê Bắc Ninh) bị bỏ quên trên xe ô tô suốt 7 giờ đồng bị hôn mê sâu và nguy kịch vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương xác định là do bé bị sốc nhiệt. Vậy bệnh lý sốc nhiệt này diễn ra như thế nào, mức độ nguy hiểm ra sao đối với người bệnh?

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đốn tim các em học sinh bằng câu trả lời không thể tinh tế hơn

Học đường - 17/09/2019 14:17
Ngày 16.9, tại Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đồng Đa, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Strong Vietnam” (Việt Nam vững mạnh) số thứ 3 do Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội tổ chức.

Thời điểm cơ thể đốt cháy calo nhiều nhất trong ngày

Sức khỏe - 17/09/2019 14:14
Tất cả mọi thứ từ tập luyện đến lịch trình giấc ngủ của bạn đều có thể ảnh hưởng đến việc bạn đốt bao nhiêu calo trong suốt cả ngày. Và theo một nghiên cứu, có thể có một khoảng thời gian trong ngày mà cơ thể đốt cháy nhiều calo nhất.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS