Thầy Minh Niệm: Hôn nhân mà nghe lời bà hàng xóm hay cô bạn thân là chết rồi!

Nguyễn Quỳnh Trang31/10/2023 11:00
Thầy Minh Niệm: Hôn nhân mà nghe lời bà hàng xóm hay cô bạn thân là chết rồi!

Thầy Minh Niệm gọi vui rằng đây là thành phần tư vấn "lậu".

Đến với Talksoul là một gương mặt rất đặc biệt và quen thuộc với giới trẻ - thầy Minh Niệm. Tại đây, thầy Minh Niệm cùng với host Bình Bồng Bột đã thảo luận về chuyện hôn nhân, cụ thể hơn là xoay quanh vấn đề ngoại tình. 

Theo thầy Minh Niệm, hôn nhân là chúng ta tìm một cái người bạn đồng hành và chúng ta cùng cam kết với nhau để đi chung đoạn hành trình dài. Hôn nhân là một sự cam kết và cam kết này không có nghĩa là kết thúc mà nó chỉ mới bắt đầu, con thuyền mới bắt đầu ra khơi thôi. Trong quá trình này, hai người phải nỗ lực cùng nhau học hỏi, thay đổi và chia sẻ giúp đỡ nhau để biến cam kết thành hiện thực. 

Từ quan điểm này có thể thấy, chỉ có hai người trong cuộc mới hiểu rõ nhất về mối quan hệ hôn nhân này. Những người xung quanh dù có thân thiết đến mấy cũng không bao giờ hiểu hết được, cho dù đó là con cái, bạn thân hay cô hàng xóm.

 
 

Nói về những nhân vật xung quanh này, thầy Minh Niệm phân tích: “Có những đứa con nó muốn xúi giục cha mẹ ly dị là tại vì có những người cha làm khổ mẹ quá nhiều. Thấy rằng ở Việt Nam mình hay có cái phần tư vấn ‘lậu’ đó, người này xúi người kia đó. Vì mình không bao giờ hiểu hết những người trong cuộc đâu, kể cả đứa con. Tại vì người mẹ mà chịu đựng người cha như vậy thì chắc chắn là phải thương yêu người cha như thế nào, nghĩa là người cha đã có bao nhiêu ân tình với người mẹ như thế. 

Nếu người con cắt cái lát người cha hành hạ người mẹ hoặc cho dù trong hành trình người con có mặt trong cuộc đời này và thấy được những gì mà người cha làm cho người mẹ thì nó cũng quá ít. Con không thấy từ khi họ quen nhau như thế nào, họ đem đến cho nhau bao nhiêu kỷ niệm đẹp, hi sinh cho nhau mà đoạn cuối chỉ thấy những đoạn chưa có dễ thương, chỉ là những đoạn ít thôi. Người mẹ là nhân chứng của cuộc tình đó, là người được hưởng thụ cuộc tình đó, chỉ có người đó mới hiểu hết và chấp nhận người cha như vậy, người chồng như vậy. 

Cho nên họ rất là khó để mà đưa ra quyết định và sẽ không đưa ra quyết định được vì họ phải cân nhắc hết tất cả những cái giá trị kia, không phải chỉ có cái mặt khiếm khuyết này đâu. Thành ra trái tim của người mẹ khác với trái tim của người con vì trái tim người mẹ là trái tim của một người vợ mà! Nó sẽ rất là khác. Vậy nên người ta không thể nào nói rằng: ‘Mẹ, mẹ xài trái tim của con để quyết định cho cha rời khỏi cuộc tình này’ được”.

Với hàng xóm hay cô bạn thân, thầy Minh Niệm chia sẻ: “Thật ra nghe lại hàng xóm là chết nữa, mà nghe lời cô bạn là chết nữa. Tại vì họ không có hiểu hết được, không hiểu thì không có thương, mà không thương thì không thể nào tham dự và quyết định này được”.

Về phần host Bình Bồng Bột, anh cũng đồng tình với quan điểm này và cho rằng có lẽ mỗi người trong chúng ta đều đã từng là một nhà tư vấn “lậu”. Theo anh, nếu đó là một người thì mình thương bạn quá, thấy bạn khổ quá, lấy chồng mà đầu bù tóc rối,... mình cũng không thể bỏ qua.

Lắng nghe tâm sự này, thầy Minh Niệm bày tỏ: “Vì vậy nên tụi thầy thường sẽ không bao giờ tư vấn nếu không nắm rõ thông tin. Hỏi thế này thế kia nhưng thầy nói luôn là chưa có tư vấn được đâu, cho thầy thêm thông tin nữa thì thầy mới tư vấn được”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

8 điều cần phải hiểu về nhân tình thế thái, ai nghiệm được đời bớt quanh co

Nhân tình thế thái chỉ có bấy nhiêu, hiểu hay không lại là cả trí tuệ và kinh nghiệm sống.
2

12 điều người EQ cao, âm thầm làm: Sống chân thành chứ đừng thật thà quá

Có những người người khôn ngoan, EQ cao luôn ghi nhớ và áp dụng mỗi ngày.
3

7 điều đúc kết, hạnh phúc cũng từ đây mà ra

Đời người là những trải nghiệm và đúc kết. Vậy mấy chục năm qua, bạn đã nhận ra được điều gì tâm đắc nhất về cuộc sống?
4

Lời khuyên của tỷ phú Buffett: Tiêu chuẩn để đo lường sự thành công không liên quan đến tiền bạc

Tầm nhìn đầu tư của vị tỷ phú này xứng đáng được mệnh danh là "kho tàng trí tuệ cuộc sống".
5

10 thói quen giúp bản thân sống vui vẻ đủ đầy

Người ta thường nói: "Muốn thành công, hãy bắt đầu từ thói quen".

10 bài học thời gian đã thay đổi con người tôi

Chúng ta đang dành phần lớn thời gian để theo đuổi những mục tiêu chưa phù hợp và tôn thờ những lý tưởng sai lầm. Ngày bạn nhận ra điều đó là ngày cuộc sống mới thực sự bắt đầu.

Quẳng gánh lo đi và vui sống - Tập chiến đấu với nhược điểm của mình 

Thay vì ngồi đợi kẻ thù chỉ trích, chúng ta hãy để họ không có cơ hội làm điều đó. Hãy là nhà phê bình nghiêm khắc nhất của chính mình.

3 Điều khiến các mối quan hệ đổ vỡ, nằm lòng để biết cách đối nhân xử thế

Chỉ khi duy trì được ranh giới, không xa cũng không gần, đôi bên mới có thể thoải mái với nhau và không bao giờ cảm thấy mệt mỏi.

Sau 35 tuổi, hãy dứt khoát vứt bỏ những mối quan hệ tiêu cực

Sau 35 tuổi, đối với những mối quan hệ tiêu cực, hãy dứt khoát vứt bỏ nó đi. Bởi lẽ, trên đời này, không phải mối quan hệ nào cũng hoà hợp dài lâu.

Để có được thứ bạn muốn, bản thân bạn phải xứng đáng với nó

Chỉ khi chịu đựng những gì người bình thường không thể chịu đựng được, bạn mới có được những tứ mà người bình thường không thể có được.

Hai đứa trẻ cùng rơi xuống nước, lựa chọn của ông bố thổi bùng tranh cãi về vấn đề đạo đức

Chứng kiến bi kịch này, nhiều người cho rằng: Ông bố thật sự quá ích kỷ.

Tỷ phú Rockefeller: 3 cách kiếm tiền giúp xoay chuyển cuộc đời nhanh hơn là thừa kế tài sản tiền tỷ

Là vua giàu mỏ, tỷ phú giàu nhất mọi thời đại nhưng ít ai biết, Rockefeller từng có quá khứ vất vả, đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Quỷ Cốc Tử dạy: 3 câu thần chú nhất định phải nhớ để lấy "được lòng thiên hạ"

Quỷ Cốc Tử cho rằng, trong cuộc đời chỉ khi nắm bắt được 3 mẹo ứng xử khôn ngoan này thì đường đời mới trở nên thuận lợi, suôn sẻ.

Lời khuyên cho người tốt nghiệp bị thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/11/2023 13:00
Tốt nghiệp đại học nhưng không thể tìm được việc làm, không phải bởi vì thiếu tri thức và kĩ năng, mà vì kinh tế đang trong cơn suy thoái. Làm sao thoát khỏi tình trạng này?

Câu chuyện cuộc sống - A dua 'căn bệnh' cần loại bỏ

Truyền hình - 28/11/2023 12:00
A dua được biết đến như là một căn bệnh hùa theo người khác một cách thiếu suy nghĩ hoặc để lấy lòng một ai đó.

Chuột có thể có trí tưởng tượng

Thư giãn - Cẩm Bình - 28/11/2023 11:00
Tạp chí khoa học Science ngày 2.11 vừa đăng tải một nghiên cứu phát hiện chuột có thể suy nghĩ về đồ vật và địa điểm không ở ngay trước mặt chúng.

Cô gái khuyết tật, 2 lần vô địch điền kinh thế giới: 'Tôi không muốn bố phải dằn vặt suốt cuộc đời'

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 28/11/2023 10:00
Để người bố vơi bớt đi cảm giác tội lỗi về tai nạn của con gái, cô gái khuyết tật 27 tuổi đã không ngừng nỗ lực và trở thành nhà vô địch giải đua xe lăn thế giới.

Xoay chuyển tình hình Biển Đông - 'Đảo Thiên đường' khu dự trữ sinh quyển thế giới

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 28/11/2023 09:00
Có 23.000 cư dân trên đảo đang sống chan hòa với Biển Đông. Các ngư dân, một số có tàu vỏ gỗ cỡ nhỏ và nhiều người dùng thúng chai, ngày ngày thả lưới giăng câu để đánh bắt bào ngư, cá vược, cá mú, tôm hùm, mực và hải sâm.

Khoảnh khắc người sáng tạo - Bận rộn không phải là thước đo của thành công

Từ sách - Phim - Quìn - 28/11/2023 08:00
Thực tế, việc bạn đánh đổi giấc ngủ cho 2-3 công việc cùng một lúc thể hiện việc bạn quá kém cỏi trong việc lập kế hoạch và đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Câu chuyện cuộc sống - Phải làm gì nếu trẻ không thích đi học?

Truyền hình - PV - 27/11/2023 12:00
Nhiều trẻ rất sợ khi bắt đầu đi học. Có phụ huynh đồng hành và giúp con vượt qua nỗi sợ, tuy nhiên vẫn có nhiều phụ huynh la mắng, cảnh báo con mà không biết rằng con đang gặp phải nỗi sợ khi phải làm quen với môi trường mới.

Bí ẩn vụ trộm bộ não của thiên tài Albert Einstein

Thư giãn - Linh Anh - 27/11/2023 11:00
Chỉ vài giờ sau khi Einstein qua đời, bộ não của ông đã bị đánh cắp một cách đầy bí ẩn, "vụ trộm thế kỷ" kinh hoàng được che giấu hơn 3 thập kỷ.

7 điều đúc kết, hạnh phúc cũng từ đây mà ra

Suy ngẫm - Trung Hạ - 27/11/2023 10:00
Đời người là những trải nghiệm và đúc kết. Vậy mấy chục năm qua, bạn đã nhận ra được điều gì tâm đắc nhất về cuộc sống?

50 câu nói hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn kỳ 2

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 27/11/2023 09:00
Nội dung của Hạt giống tâm hồn tuy bình dị, đơn giản nhưng sâu sắc, mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng và là nguồn động viên, chỗ dựa tinh thần làm thay đổi cuộc sống, đem đến những giá trị tích cực cho nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam.

Giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn con người thời nay

Thư giãn - Anh Tú - 27/11/2023 08:00
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) và Đại học Toronto tiết lộ rằng những giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn chúng ta ngày nay.

Đời rất đẹp - Người mẹ đơn thân dành cả cuộc đời nuôi trẻ bị bỏ rơi

Truyền hình - PV - 26/11/2023 12:00
"Mẹ đơn thân của hàng trăm đứa trẻ" là câu chuyện của chị Giáp Thị Sông Hương. Sau lần vô tình nhặt được đứa bé bị bỏ rơi ở bãi rác cách đây gần 40 năm, chị Giáp Thị Sông Hương như có duyên với những đứa bé bất hạnh.

Tiêu Dao đấu với Thiếu Lâm thì môn phái nào chiến thắng: Kim Dung đưa đáp án gây tranh cãi

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 26/11/2023 11:00
Cuộc chiến giữa Tiêu Dao phái và Thiếu Lâm phái chắc chắn sẽ "long trời lở đất".

8 năm làm việc cùng Bill Gates, sếp cũ Microsoft “học mót” được 3 bài học quý hơn vàng

Phong cách sống - Thiên Di - 26/11/2023 10:00
Ông nói tỷ phú Bill Gates là thiên tài trong việc tìm ra điểm then chốt và gần như ông luôn đúng.

50 câu nói hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn kỳ 1

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 26/11/2023 09:00
Bộ sách Hạt giống tâm hồn này gồm những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị đó sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại được những giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống mà ta đã băng qua quá nhanh và vô tình lãng quên.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 28/11/2023