Thầy Minh Niệm: Hôn nhân mà nghe lời bà hàng xóm hay cô bạn thân là chết rồi!

Nguyễn Quỳnh Trang31/10/2023 11:00
Thầy Minh Niệm: Hôn nhân mà nghe lời bà hàng xóm hay cô bạn thân là chết rồi!

Thầy Minh Niệm gọi vui rằng đây là thành phần tư vấn "lậu".

Đến với Talksoul là một gương mặt rất đặc biệt và quen thuộc với giới trẻ - thầy Minh Niệm. Tại đây, thầy Minh Niệm cùng với host Bình Bồng Bột đã thảo luận về chuyện hôn nhân, cụ thể hơn là xoay quanh vấn đề ngoại tình. 

Theo thầy Minh Niệm, hôn nhân là chúng ta tìm một cái người bạn đồng hành và chúng ta cùng cam kết với nhau để đi chung đoạn hành trình dài. Hôn nhân là một sự cam kết và cam kết này không có nghĩa là kết thúc mà nó chỉ mới bắt đầu, con thuyền mới bắt đầu ra khơi thôi. Trong quá trình này, hai người phải nỗ lực cùng nhau học hỏi, thay đổi và chia sẻ giúp đỡ nhau để biến cam kết thành hiện thực. 

Từ quan điểm này có thể thấy, chỉ có hai người trong cuộc mới hiểu rõ nhất về mối quan hệ hôn nhân này. Những người xung quanh dù có thân thiết đến mấy cũng không bao giờ hiểu hết được, cho dù đó là con cái, bạn thân hay cô hàng xóm.

 
 

Nói về những nhân vật xung quanh này, thầy Minh Niệm phân tích: “Có những đứa con nó muốn xúi giục cha mẹ ly dị là tại vì có những người cha làm khổ mẹ quá nhiều. Thấy rằng ở Việt Nam mình hay có cái phần tư vấn ‘lậu’ đó, người này xúi người kia đó. Vì mình không bao giờ hiểu hết những người trong cuộc đâu, kể cả đứa con. Tại vì người mẹ mà chịu đựng người cha như vậy thì chắc chắn là phải thương yêu người cha như thế nào, nghĩa là người cha đã có bao nhiêu ân tình với người mẹ như thế. 

Nếu người con cắt cái lát người cha hành hạ người mẹ hoặc cho dù trong hành trình người con có mặt trong cuộc đời này và thấy được những gì mà người cha làm cho người mẹ thì nó cũng quá ít. Con không thấy từ khi họ quen nhau như thế nào, họ đem đến cho nhau bao nhiêu kỷ niệm đẹp, hi sinh cho nhau mà đoạn cuối chỉ thấy những đoạn chưa có dễ thương, chỉ là những đoạn ít thôi. Người mẹ là nhân chứng của cuộc tình đó, là người được hưởng thụ cuộc tình đó, chỉ có người đó mới hiểu hết và chấp nhận người cha như vậy, người chồng như vậy. 

Cho nên họ rất là khó để mà đưa ra quyết định và sẽ không đưa ra quyết định được vì họ phải cân nhắc hết tất cả những cái giá trị kia, không phải chỉ có cái mặt khiếm khuyết này đâu. Thành ra trái tim của người mẹ khác với trái tim của người con vì trái tim người mẹ là trái tim của một người vợ mà! Nó sẽ rất là khác. Vậy nên người ta không thể nào nói rằng: ‘Mẹ, mẹ xài trái tim của con để quyết định cho cha rời khỏi cuộc tình này’ được”.

Với hàng xóm hay cô bạn thân, thầy Minh Niệm chia sẻ: “Thật ra nghe lại hàng xóm là chết nữa, mà nghe lời cô bạn là chết nữa. Tại vì họ không có hiểu hết được, không hiểu thì không có thương, mà không thương thì không thể nào tham dự và quyết định này được”.

Về phần host Bình Bồng Bột, anh cũng đồng tình với quan điểm này và cho rằng có lẽ mỗi người trong chúng ta đều đã từng là một nhà tư vấn “lậu”. Theo anh, nếu đó là một người thì mình thương bạn quá, thấy bạn khổ quá, lấy chồng mà đầu bù tóc rối,... mình cũng không thể bỏ qua.

Lắng nghe tâm sự này, thầy Minh Niệm bày tỏ: “Vì vậy nên tụi thầy thường sẽ không bao giờ tư vấn nếu không nắm rõ thông tin. Hỏi thế này thế kia nhưng thầy nói luôn là chưa có tư vấn được đâu, cho thầy thêm thông tin nữa thì thầy mới tư vấn được”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hóa ra, sự bế tắc trong cuộc sống nhiều người lại bắt nguồn từ 3 lý do này

Tại sao nhiều người luôn cảm thấy bế tắc và cuộc sống không như mong đợi?
2

Tâm sinh tướng: Người sở hữu 3 kiểu ‘tâm’ này, đời này khó được ăn sung mặc sướng!

Những người tự coi mình là người khốn khổ thường có tâm lý tiêu cực, bi quan, lưỡng lự, thiếu quyết đoán khi gặp vấn đề, rơi vào xích mích nội tâm khi phàn nàn, đổ lỗi.
3

Ghét ai đó thì đừng nói xấu, hãy làm 3 cách này

Đây là những cách trả thù ngọt ngào mà không tốn nhiều sức!
4

18 câu nói kinh điển của Đại học Harvard: Hôm nay đi bộ thì mai bạn sẽ phải chạy

Người càng xuất sắc, họ càng thấy mình kém hiểu biết, tầm thường đến mức nào, họ càng nhận ra tầm quan trọng của việc học.
5

Đừng 'ước gì mình bé lại', luôn có một đứa trẻ bên trong không bao giờ lớn

Chấp nhận rằng dù ở tuổi 20, 30 hay thậm chí là 60, luôn tồn tại một cô bé, cậu bé cần yêu thương, bảo vệ và chữa lành là cách mà bạn và những phiên bản quá khứ có thể "cộng sinh" để hướng đến một cuộc đời lành mạnh, rắn rỏi.

10 bài học thời gian đã thay đổi con người tôi

Chúng ta đang dành phần lớn thời gian để theo đuổi những mục tiêu chưa phù hợp và tôn thờ những lý tưởng sai lầm. Ngày bạn nhận ra điều đó là ngày cuộc sống mới thực sự bắt đầu.

Quẳng gánh lo đi và vui sống - Tập chiến đấu với nhược điểm của mình 

Thay vì ngồi đợi kẻ thù chỉ trích, chúng ta hãy để họ không có cơ hội làm điều đó. Hãy là nhà phê bình nghiêm khắc nhất của chính mình.

3 Điều khiến các mối quan hệ đổ vỡ, nằm lòng để biết cách đối nhân xử thế

Chỉ khi duy trì được ranh giới, không xa cũng không gần, đôi bên mới có thể thoải mái với nhau và không bao giờ cảm thấy mệt mỏi.

Sau 35 tuổi, hãy dứt khoát vứt bỏ những mối quan hệ tiêu cực

Sau 35 tuổi, đối với những mối quan hệ tiêu cực, hãy dứt khoát vứt bỏ nó đi. Bởi lẽ, trên đời này, không phải mối quan hệ nào cũng hoà hợp dài lâu.

Để có được thứ bạn muốn, bản thân bạn phải xứng đáng với nó

Chỉ khi chịu đựng những gì người bình thường không thể chịu đựng được, bạn mới có được những tứ mà người bình thường không thể có được.

Hai đứa trẻ cùng rơi xuống nước, lựa chọn của ông bố thổi bùng tranh cãi về vấn đề đạo đức

Chứng kiến bi kịch này, nhiều người cho rằng: Ông bố thật sự quá ích kỷ.

Tỷ phú Rockefeller: 3 cách kiếm tiền giúp xoay chuyển cuộc đời nhanh hơn là thừa kế tài sản tiền tỷ

Là vua giàu mỏ, tỷ phú giàu nhất mọi thời đại nhưng ít ai biết, Rockefeller từng có quá khứ vất vả, đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Quỷ Cốc Tử dạy: 3 câu thần chú nhất định phải nhớ để lấy "được lòng thiên hạ"

Quỷ Cốc Tử cho rằng, trong cuộc đời chỉ khi nắm bắt được 3 mẹo ứng xử khôn ngoan này thì đường đời mới trở nên thuận lợi, suôn sẻ.

Xã hội tri thức - 2

Blog GS John VU - GS John Vu - 25/07/2024 12:00
Trong tương lai gần, xã hội tri thức sẽ yêu cầu mọi người học tập, tự tin vào khả năng học, sẵn lòng học điều mới, và sẵn sàng đối diện với thách thức của toàn cầu hoá.

Bạn nhìn thấy điều gì đầu tiên - bài test sẽ tiết lộ tính cách cùng sức mạnh tiềm ẩn bên trong

Thư giãn - Nguyệt - 25/07/2024 11:00
Bài trắc nghiệm có thể hé lộ nhiều điều bạn chưa biết bên trong nội tâm của mình.

Tỷ phú Rockefeller: Đừng lúc nào cũng nói ‘thất bại là mẹ thành công’, nhớ rằng con lợn có thể trèo cây nếu được ngợi khen!

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 25/07/2024 10:00
Bí quyết giàu có, giúp khối tài sản tăng lên nhanh chóng hoá ra không phải điều gì đó cao xa, mà đã được "ông vua" dầu mỏ thế giới đúc kết trong 4 điều.

Bộ sách ‘Để con chăm sóc cha – mẹ’ - Gánh nặng kép của người phụ nữ

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 25/07/2024 09:00
Tại nhiều quốc gia châu Á, phụ nữ không chỉ gánh phần lớn trách nhiệm chăm sóc gia đình mà còn phải nỗ lực làm việc để san sẻ kinh tế gia đình.

Từ mẹ đơn thân từng phải chăn bò, đến nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ

Phong cách sống - Băng Băng - 25/07/2024 08:00
Câu chuyện đầy nghị lực của một người mẹ đơn thân phải đi làm bồi bàn nuôi con đến nữ đại gia giàu nhất nước không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Xã hội tri thức - 1

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/07/2024 12:00
Tiến bộ của công nghệ đã làm thay đổi cấu trúc kinh tế và xã hội của nhiều nước. Qua ứng dụng công nghệ thông tin, các công ti có thể làm kinh doanh bất kể nơi họ đang ở hay nơi khách hàng ở.

Đào hố cát trên bãi biển - Trò chơi nguy hiểm chết người

Kỹ năng - Phạm Hường - 24/07/2024 11:00
Bãi biển là nơi vui chơi được ưa thích trong dịp nghỉ hè, nhưng nhiều người không hề biết trò chơi đào hố cát ở đây nguy hiểm đến mức nào.

Bức thư ông bố giảng viên gửi con gái vừa đỗ đại học khiến chục triệu người rơi lệ

Suy ngẫm - Đông - 24/07/2024 10:00
Những tâm sự của ông bố này khiến ai cũng xúc động.

Chia sẻ từ trái tim - 50 bài pháp thoại giúp chữa lành tâm hồn

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 24/07/2024 09:00
“Chia sẻ từ trái tim" chính là “đơn thuốc" quý báu đến từ người thầy thuốc có tâm, giúp người đọc gạt bỏ tâm bệnh cùng những đau khổ không rõ căn nguyên, để tìm thấy sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống thường ngày.

Từ bỏ - Mô hình tâm lý ‘con khỉ và bệ đỡ’

Từ sách - Phim - Quìn - 24/07/2024 08:00
Hãy hình dung bạn đang cố gắng huấn luyện một con khỉ tung hứng những ngọn đuốc đang cháy khi đứng trên một bệ đỡ trong công viên. Nếu thành công trong màn trình diễn ấn tượng này, xem như bạn đã nắm được công cụ kiếm tiền.

Giáo dục là nền tảng của xã hội tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/07/2024 12:00
Để thiết lập một xã hội tri thức thành công, hệ thống giáo dục cần thúc bẩy công nghệ thông tin chuyển giao các phương pháp dạy mới kiểu như “bài giảng theo nhu cầu”, “e-learning”, và “Học qua hành” v.v.

Bức ảnh cậu bé hiếu học ngồi đọc sách trong lúc ăn xin và 10 năm sau

Truyền cảm hứng - Nguyệt - 23/07/2024 11:00
Câu chuyện của cậu bé hiếu học này đã truyền động lực cho nhiều người.

18 câu nói kinh điển của Đại học Harvard: Hôm nay đi bộ thì mai bạn sẽ phải chạy

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 23/07/2024 10:00
Người càng xuất sắc, họ càng thấy mình kém hiểu biết, tầm thường đến mức nào, họ càng nhận ra tầm quan trọng của việc học.

Tu giữa đời thường - Hãy nhìn nhận thiền định một cách đúng đắn

Từ sách - Phim - Quìn - 23/07/2024 09:00
Phương pháp thiền định hiện nay đang thu hút được sự quan tâm và thực hành của rất nhiều người trên toàn thế giới vì những lợi ích mà phương pháp này mang lại như: giảm căng thẳng, cải thiện sức khoẻ, nâng cao khả năng tập trung,…

40 câu trích dẫn của Osho về tình yêu, cái chết, sắc đẹp, sự thật và hòa bình

Từ sách - Phim - TĐ - 23/07/2024 08:00
 Trong mỗi tác phẩm của mình, thiền sư Osho đều gửi gắm những bài học mang thông điệp cuộc sống vô cùng sâu sắc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 25/07/2024