Người tiêu cực sẽ không thành công, 7 cách để thay đổi cuộc sống của bạn

Phương Linh04/02/2023 08:00
Người tiêu cực sẽ không thành công, 7 cách để thay đổi cuộc sống của bạn

Triệu phú tự thân Tom Corley nhận thấy sự tiêu cực có thể "giết chết" thành công, nhưng bạn hoàn toàn có thể lập trình lại tâm trí mình để làm giàu.

Theo báo cáo của nhà tâm lý học Rick Hanson, thành viên cấp cao của Trung tâm Khoa học Greater Good tại UC Berkeley, bộ não con người được lập trình sẵn cho sự tiêu cực. Đó là một vấn đề, bởi sự tiêu cực là một rào cản trên con đường thành công.

Nếu bạn là một doanh nhân, gần như chắc chắn bạn không thể làm giàu nếu cứ duy trì suy nghĩ tiêu cực. Trên thực tế, nghĩ tính cực rất quan trọng để thành công, nó là một trong những thói quen làm giàu phổ biến của các triệu phú tự thân. Tom Corley đã dành 5 năm để nghiên cứu những thói quen tốt và xấu của 177 triệu phú tự thân.

5 năm nghiên cứu 177 triệu phú, tôi nhận ra nếu là người tiêu cực, bạn sẽ chẳng thể giàu nổi: Hãy làm ngay 7 điều sau để cuộc sống ‘sang trang’ - Ảnh 1.

Tom Corley. Ảnh: ST

Ông nhận thấy rằng 79% người giàu trước khi giàu có đều tin rằng họ sẽ làm nên những thành tựu. Hơn một nửa, 54% người giàu cho rằng sự lạc quan là yếu tố quan trọng giúp họ thành công trong cuộc sống và gần ¾, tương đương 71% hình thành thói quen tìm kiếm những điều để biết ơn trong cuộc sống.

Vào năm 1998 và 2000, Nghiên cứu Xây dựng & Mở rộng mang tính bước ngoặt của BL Frederickson đã phát hiện ra rằng tính tích cực làm tăng sự tập trung, khả năng nhận thức và khả năng chấp nhận rủi ro.

Vì sao tiêu cực có thể “giết chết” thành công?

1. Sự tiêu cực ngăn chặn vỏ não trước trán của bạn, vùng này rất quan trọng với sự sáng tạo và trong việc đưa ra quyết định cũng như nhìn ra giải pháp.

2. Sự tiêu cực tạo ra căng thẳng mãn tính, gây viêm khắp cơ thể và có thể dẫn đến bệnh tật. Khi bạn phải chiến đấu với các vấn đề sức khỏe, thật khó để tập trung vào bất cứ điều gì chứ đừng nói đến việc theo đuổi thành công.

3. Sự tiêu cực có thể khiến bạn trở thành một người độc hại. Điều này ngăn cản cơ hội kết giao của bạn với những người thành công, bởi họ coi sự bi quan là một vấn đề, tránh làm ăn và có những mối quan hệ hợp tác lâu dài với bạn.

5 năm nghiên cứu 177 triệu phú, tôi nhận ra nếu là người tiêu cực, bạn sẽ chẳng thể giàu nổi: Hãy làm ngay 7 điều sau để cuộc sống ‘sang trang’ - Ảnh 2.
 

Barbara Corcoran, nhà đầu tư Shark Tank, người sáng lập The Corcoran Group cho biết bà sẽ không bao giờ tuyển những người có thái độ tiêu cực vào công ty của mình.

"Mỗi khi tuyển ai đó, hay lựa chọn hợp tác với một doanh nhân trên Shark Tank, tôi thường tìm kiếm ở họ một thứ: thái độ tích cực. Tôi từng nghĩ rằng mình có thể thay đổi ai đó có thái độ tiêu cực nhưng sau đó lại phải học cách sa thải họ. Chỉ cần một người tiêu cực trong nhóm 10 người vui vẻ hoàn toàn có thể khiến bầu không khí đi xuống, đến nỗi cả nhóm không ai nghĩ rằng họ có thể thành công", nữ doanh nhân chia sẻ.

Làm thế nào để tích cực hơn?

Tin vui là bạn hoàn toàn có thể lập trình lại tâm trí của mình để loại bỏ 100% những điều tiêu cực.

Tránh đọc quá nhiều tin tức tiêu cực: Tin tức tiêu cực đầy rẫy trên các mặt báo và thu hút sự chú ý lớn từ công chúng. Nhưng điều này không có nghĩa bạn phải luôn theo dõi từng tin tức như vậy. Hãy hạn chế hết mức có thể đọc hay xem những loại tin mang đến cảm xúc tiêu cực.

Tập trung vào tin tức lạc quan: Điều này sẽ làm giảm bớt sự tiêu cực và tăng cường sự tích cực bên trong hạch hạnh nhân của bạn, phần viền của não nơi giám sát nhiều cảm xúc.

Nghe nhạc nhẹ nhàng: Âm nhạc có thể làm giảm căng thẳng và làm dịu tâm trí. Nó cũng tăng cường giải phóng dopamine, một trong những chất dẫn truyền thần kinh hạnh phúc mà bộ não của chúng ta yêu thích. Đọc những cuốn sách truyền cảm hứng cũng có tác dụng tương tự.

Làm bạn/ hợp tác với những người lạc quan: Nếu các thành viên trong gia đình và bạn bè của bạn là những người bi quan, tốt hơn hết là hãy cố gắng kết giao thêm với những người luôn có năng lượng tích cực để giúp bạn cân bằng.

Thiền: Việc này có tác dụng làm giảm căng thẳng và làm dịu tâm trí.

Tập thể dục: Tập thể dục nhịp điệu giúp tăng cường dopamine và làm tăng vỏ myelin xung quanh tế bào thần kinh của bạn, cải thiện sức khỏe tế bào não và hiệu suất của não.

Bày tỏ lòng biết ơn mỗi ngày: Bắt đầu nhìn vào những thứ bạn có và bỏ qua những gì bạn thiếu. Giống như sự ghen tỵ là cánh cổng dẫn đến sự tiêu cực, thì lòng biết ơn sẽ dẫn bước bạn dẫn đến sự tích cực.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

8 kỹ năng cần thiết bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mạng

Thiết lập quyền riêng tư cho các ứng dụng, dịch vụ sử dụng thông tin cá nhân; sử dụng công cụ diệt vi rút uy tín… là những kỹ năng cần thiết để mỗi người tự bảo vệ thông tin cá nhân.

Muốn cải thiện cuộc sống, hãy học cách nói "không"

Chúng ta có thói quen nói đồng ý để làm hài lòng người khác nhưng sự thật thì ta cần học cách quyết đoán hơn trong việc từ chối những yêu cầu không cần thiết.

Những điều cần biết về ChatGPT - Trí tuệ nhân tạo đang "đảo lộn" thế giới

ChatGPT - Trí tuệ nhân tạo được đánh giá thông minh bậc nhất hiện nay, đang khiến cả thế giới "đảo lộn" và cũng gây ra không ít lo ngại. Vậy ChatGPT là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thở bằng mũi và thở bằng miệng có ảnh hưởng khác nhau như thế nào?

Các nghiên cứu gần đây đã gợi ý rằng hơi thở có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của mọi người trong một loạt các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

Học viện thành công - Những thứ không tồn tại trong ngôn ngữ cơ thể của người thành công

“Thất bại sẽ không bao giờ thắng được tôi, nếu khao khát thành công của tôi đủ mạnh mẽ.” – Og Mandino tác giả cuốn sách Học viện thành công.

6 đại kị trong đối nhân xử thế, phạm một điều cũng đủ khiến sự nghiệp gian truân

Nơi làm việc như một xã hội thu nhỏ, xin hãy nhớ: Đường dài biết sức ngựa, ngày dài biết lòng người.

Năm mới, làm gì để thoát khỏi suy nghĩ quá mức?

Overthinking (suy nghĩ quá mức) là một "căn bệnh" khó chữa mà nhiều người mắc phải. Nếu muốn bắt đầu một năm mới tích cực và vui vẻ hơn, hãy học cách thoát khỏi overthinking.

Nếu bỗng dưng trúng số, bạn có lập tức nghỉ hưu?

Ngày càng có nhiều người chỉ muốn lập tức nghỉ hưu sớm sau khi đạt được tự do tài chính. Nếu có ngày bạn là người trúng số 1 triệu đô, bạn sẽ làm điều gì đầu tiên?

Người nắm vững quy tắc 4 “không”, khó khăn nào cũng có thể vượt qua

Người thành công luôn có cách tiết kiệm năng lượng và thời gian bằng cách sẵn sàng nói “không” với 4 điều này.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023