Shark Linh gợi ý cách loại bỏ 35.000 suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày: Hãy làm CEO bộ não của chính mình!

20/11/2020 09:00
Shark Linh gợi ý cách loại bỏ 35.000 suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày: Hãy làm CEO bộ não của chính mình!

Bằng phương pháp của shark Linh, không chỉ nhà lãnh đạo mà mọi người đều có thể tạo cho bản thân một nền tảng tinh thần tích cực.

Lựa chọn startup, làm chủ doanh nghiệp đồng nghĩa với việc người lãnh đạo phải chấp nhận đối mặt với vô vàn áp lực. Dù áp lực được coi như chuyện bình thường như “cơm bữa” nhưng đôi khi đôi vẫn khiến họ mất đi tinh thần và động lực.

Chưa kể, theo nghiên cứu, trong một ngày bộ não con người phát sinh khoảng 50.000 suy nghĩ, trong đó 70% - tương đương 35.000 suy nghĩ là tiêu cực. Vậy làm thế nào để doanh nhân luôn duy trì được tinh thần và suy nghĩ tích cực?

Trong chương trình giao lưu trực tuyến do Blue Venture Award tổ chức, shark Thái Vân Linh gợi ý: “Hãy làm CEO cho bộ não của chính mình!”

Shark Linh gợi ý cách loại bỏ 35.000 suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày: Hãy làm CEO bộ não của chính mình! - Ảnh 1.

Shark Thái Vân Linh.

 

Khi làm CEO của một công ty, bạn có quyền duyệt, chấp nhận hay từ chối những dự án nào thì với bộ não cũng tương tự như vậy. Nếu là CEO bộ não của chính mình thì trong một ngày, khi bộ não đưa tới 50.000 suy nghĩ, bạn có quyền loại bỏ 35.000 suy nghĩ tiêu cực và chấp nhận 15.000 ý nghĩ tích cực. Bằng cách này, không chỉ nhà lãnh đạo mà mọi người đều có thể tạo cho bản thân một nền tảng tinh thần tích cực.

 

Đó là lý thuyết, để thực thi bạn có thể áp dụng 3 mẹo sau:

Thứ nhất, phải “có mặt”

Khi làm bất cứ thứ gì, bạn nên “có mặt” ở đó. Nói cách khác, nếu đang ở trong phòng họp thì chỉ tập trung vào việc họp, đừng vừa bấm điện thoại vừa nghe.

Nếu bạn đang có gia đình và muốn cân bằng cả 2 thì khi đang chơi với bé, tâm trí đừng suy nghĩ về công việc hay những email cần viết. Bởi ngược lại, khi ngồi làm việc, viết mail, bạn sẽ lại cảm thấy có lỗi vì chưa dành toàn tâm cho con.

“Nếu cơ thể của mình ở đây mà não ở chỗ khác thì không thể tập trung 100% được. Bạn nhớ phải “có mặt”, đang làm gì thì tập trung hoàn thành tốt nó. Điều này giúp bạn có cảm giác cân bằng được cuộc sống”, shark Linh nhắn nhủ.

Shark Linh gợi ý cách loại bỏ 35.000 suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày: Hãy làm CEO bộ não của chính mình! - Ảnh 2.

Thứ hai, giữ lời hứa với chính mình

Trong mỗi ngày, mỗi người nên cố gắng đặt và đạt một mục tiêu. Khi cam kết một nhiệm vụ và hoàn thiện hằng ngày, bạn sẽ tạo được sự tự tin cho chính mình. Nó có thể đơn giản chỉ là thức dậy sớm, xếp chăn gối hay uống đủ nước.

Khi đã trang bị sự tự tin rồi thì chúng ta cũng có niềm tin để đạt được những mục tiêu lớn hơn trong công việc.

Thứ ba, thay thế tất cả những suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực

Shark Linh cho rằng khi muốn tạo thói quen mới, một trong các cách đơn giản là phối hợp, đính kèm nó với thói quen đang có sẵn.

Ví dụ, thói quen của bạn là một ngày uống 8 ly nước. Vậy, mỗi lần uống nước mình lại suy nghĩ một điều gì đó tích cực. Như vậy sẽ ko còn thời gian và không gian cho những suy nghĩ tiêu cực nữa.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 13/07/2024