Chủ nhật, 21/07/2019

Hành trình từ trái tim vượt sóng cả đến với người dân, chiến sĩ huyện đảo Bạch Long Vĩ

20/06/2019 12:29
Hành trình từ trái tim vượt sóng cả đến với người dân, chiến sĩ huyện đảo Bạch Long Vĩ

Ngày 19.6, đoàn “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

Xuất phát từ huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) từ đêm 18.6, chuyến tàu chở đoàn Hành trình Từ trái tim rẽ sóng đi xuyên đêm trên biển ra đến đảo Bạch Long Vĩ lúc 4 giờ 30 sáng 19.6. Bạch Long Vĩ là hòn đảo xa bờ nhất trong những hòn đảo trong vịnh Bắc Bộ. Đây là cũng là 1 trong 8 ngư trường lớn nhất ở vùng biển này. Về vị trí địa lý, đảo Bạch Long Vĩ đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế cũng như an ninh - quốc phòng trên biển của Việt Nam.

Trong buổi sáng, đoàn hành trình đã đến thăm và tặng sách cho các chiến sĩ ở 3 điểm là đồn biên phòng Bạch Long Vĩ, Trạm trinh sát và Trạm Rada 490. Đồng hành với chương trình là sự có mặt của hai ca sĩ Thái Thùy Linh và Minh Quân.

Buổi giao lưu với các chiến sĩ trên đảo có sự tham gia của đại tá Lê Anh Tài, Phó tư lệnh Vùng 1 Hải quân, Thượng tá Phạm Văn Tá và toàn thể cán bộ chiến sĩ của đơn vị. Tại đây, đoàn hành trình đã thăm hỏi và tặng cho các chiến sĩ biên phòng những cuốn sách quý trong tủ sách Nền tảng đổi đời do Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn như Đắc Nhân Tâm, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Không có gì là thất bại - Tất cả chỉ là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp.

Chương trình giao lưu cũng trở nên ý nghĩa và sinh động hơn khi hai ca sĩ Thái Thùy Linh và Minh Quân gửi tặng các chiến sĩ những lời ca tiếng hát, đây là món quà tinh thần rất lớn đối với những người lính đang ngày đêm canh giữ vùng biển thân yêu của tổ quốc.

Thay mặt đảng ủy, ban chỉ huy và các chiến sĩ, đại tá Lê Anh Tài gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã có 1 chương trình rất ý nghĩa đến với cán bộ chiến sĩ trên hòn đảo xa xôi này. Đại tá Lê Anh Tài đánh giá đây là chương trình mang tính nhân văn cao bởi trong suốt cuộc hành trình là một chặng đường gian nan vất vả. Việc đến thăm hỏi và tặng sách cho nhân dân, chiến sĩ và thanh niên trên mọi miền của tổ quốc là một hành động rất đáng trân trọng.

“Tôi rất vinh dự được dẫn đoàn Hành trình từ trái tim trên chặng đường đến thăm các cụm đảo thuộc vịnh Bắc bộ. Bởi đây là hành trình không chỉ đem lại tri thức cho thanh niên Việt Nam mà còn giúp họ có điều kiện tiếp tư duy khởi nghiệp qua những cuốn sách quý. Chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ các nội dung trong sách, sau đó sẽ phổ biến cho các chiến sĩ, ngư dân để cùng nhau nâng cao nhận thức, kỹ năng sống, từ đó cùng phát triển kinh tế biển. Các hoạt động như việc đọc sách sẽ được duy trì nghiêm túc đối với cán bộ, chiến sĩ nơi đây”, Đại tá Lê Anh Tài phát biểu.

Đại tá Lê Anh Tài cho biết thêm, trước đó khi nghe tin có đoàn Hành trình Từ trái tim của Trung Nguyên từ đất liền ra thăm đảo các chiến sĩ đã háo hức đón chờ đoàn từ rất sớm. Các chiến sĩ coi đây là một vịnh dự cho đơn vị khi hiểu được mục đích của hành trình quan tâm đến thăm tặng sách.

Trò chuyện trong chương trình, anh Trình Đức Anh, quyền đội trưởng kiểm soát hành chính của đơn vị xúc động chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi được biết đến hành trình này. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa rất đặc biệt, bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm như vậy được. Với chúng tôi, những cuốn sách không chỉ chứa đựng những nội dung có giá trị về mặt kiến thức mà là một hiện vật có thể lưu lại làm vật kỷ niệm, bổ sung vào tủ sách, thư viện của đơn vị”.

Trong thời gian lưu lại trên đảo, ngoài những cuộc trò chuyện thăm hỏi động viện, đoàn hành trình cũng đã lắng nghe những tâm tư nguyện vòng và chia sẻ chân tình của người dân và các chiến sĩ trên đảo. Qua chia sẻ của các chiến sĩ, đoàn hành trình hiểu rằng do rất xa với đất liền nên điều kiện sống của đồng bào chiến sĩ trên đảo khó khăn về mọi mặt, thế nhưng các chiến sĩ luôn có tinh thần lạc quan yêu đời, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, dù bất cứ điều kiện nào các chiến sĩ vẫn giữ vững tinh thần, đề cao cảnh giác, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc cũng như giúp bà con ngư dân yên tâm đánh bắt trên ngư trường truyền thống của mình.

Rời đảo Bạch Long Vĩ, đoàn hành trình vẫn còn giữ lại những hình ảnh rất đẹp trong buổi giao lưu với các chiến sĩ sáng nay, đó là những ánh mắt, nụ cười, niềm vui lan tỏa trên khuôn mặt của những người lính đảo cầm trên tay những cuốn sách quý.

Hành trình Vùng biển đảo sẽ đi xuyên suốt qua 28 tỉnh, thành phố ven biển, vượt chặng đường gần 2.000 hải lý để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Tú Viên

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bà Obama khuyên người trẻ học cách sống cân bằng

Bà Obama chia sẻ về những điều từng phải giúp hai con gái vượt qua áp lực khi có cha là tổng thống Mỹ. Bà nói đã khuyên chúng phải 'vờ như tất cả những sự điên rồ xung quanh không hề xảy ra'.
2

Người trẻ đua nhau bỏ Đại học để thành tỷ phú như Bill Gates nhưng có 8 sự thật không phải ai cũng biết

Với thành công ở thời điểm hiện tại, một câu nói của tỷ phú Bill Gates đã trở thành huyền thoại: "Tôi đã học mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu. Nhưng ngày nay, những người đứng đầu của các trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi".
3

Cửa hàng 0 đồng của những người tử tế giữa lòng Sài Gòn, ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho

Con người ta bi quan hơn và những điều tốt đẹp, tươi sáng trong cuộc sống dần trở thành những món quà quá đỗi xa xỉ mà người ta chẳng còn mặn mà mong cầu.
4

"Bố hạnh phúc vì con là người bình thường": Câu chuyện xúc động của người bố có con thi Đại học

Dù kết quả có ra sao, có hạnh phúc hay buồn đau đến mấy, xin các thí sinh hãy nhớ vẫn luôn có bố mẹ bên cạnh mình trong những giờ phút đưa ra quyết định quan trọng của cuộc đời.
5

Câu chuyện ‘để đời’ của Đặng Lê Nguyên Vũ và đúc kết của bà Phạm Chi Lan về các thế hệ doanh nhân

Khi Đặng Lê Nguyên Vũ gặp sóng gió, tôi càng quý trọng hơn bởi vì sóng gió như thế nhưng anh vẫn kiên tâm điều hành con thuyền khát vọng Trung Nguyên", bà Phạm Chi Lan.

Chàng trai tàn tật vươn lên từ nghị lực và đam mê

Cuộc đời 1 chàng trai tàn tật, bằng sự nỗ lực phi thường của bản thân, chàng trai này đã “biến” những vỏ gáo dừa khô tưởng như bỏ đi thành nhiều sản phẩm thủ công đẹp mắt.

'Hành trình từ trái tim' đến với bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh

Từ Hải Phòng, đoàn Hành trình từ trái tim đã vượt hàng trăm cây số để với các em học sinh, người dân ở huyện Vân Đồn và các chiến sĩ biên phòng cảng Vạn Hoa, chiến sĩ Hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh.

Ký ức về bố tôi

Cả làng tôi gốc Nghệ, cha được gọi là bọ hoặc thầy (có chút học vấn). Mẹ bảo “cha ít học, gọi là thầy ngại miệng nên gọi bố cho khác mọi người”. Bố mất, con đang ở trong rừng Cúc Phương (Ninh Bình). Về Hà Nội trong đêm rồi bay về Gài Gòn sáng sớm, đón xe ra Phan Thiết, vừa kịp liệm bố.

Nếu chỉ còn 1 ngày để sống, đây là điều Steve Jobs và các vĩ nhân khác khuyên bạn

Mong rằng bạn sẽ có thật nhiều ngày để làm tất cả những gì bạn muốn.

Câu chuyện xúc động về một người Cha

Tôi mắc nợ cha tôi một lời nói yêu thương và một cái ôm, nên bài viết chân thực này về ông như một lời tạ lỗi. Ông như một hạt giống, một niềm tin sống mãi, của một thế hệ những con người có lý tưởng sống, có dũng khí và nhân cách cao thượng nhất mà tôi từng hạnh phúc được sống.

Người thông minh có 8 đặc điểm này, bạn sở hữu bao nhiêu?

Đôi khi, bạn thông minh hơn mình hiểu về bản thân đấy! Những dấu hiệu dưới đây sẽ chứng minh bạn là một con người khác hoàn toàn so với những gì bạn tưởng tượng về mình trước đây.

Nhận được 5 đô cùng tờ giấy kẹp trong sách từ một người lạ, cuộc sống của cô gái trẻ thay đổi hoàn toàn

Làm cách nào mà vài dòng chữ viết tay và tờ 5 đô la lại có thể tạo ra sức ảnh hưởng lớn như vậy?

Chuyện cổ tích bé Thiện Nhân sau 13 năm phẫu thuật bộ phận sinh dục

13 năm sau ca phẫu thuật bộ phận sinh dục cho bé Thiện Nhân do bị thú hoang cắn (2006), nay Thiện Nhân chuẩn bị cho đợt phẫu thuật mới phức tạp hơn, tốn kém hơn.

Bộ Ngoại giao Mỹ: Trung Quốc cần chấm dứt hành vi hung hăng tại Biển Đông

Thế giới - 21/07/2019 16:47
Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố: "Nước Mỹ kiên quyết chống lại việc gây hấn và đe doạ bởi bất ký bên nào nhằm khẳng định tuyên bố về lãnh thổ hay lãnh hải. Trung Quốc nên chấm dứt ngay thái độ hung hăng và kiềm chế các kiểu hành vi khiêu khích và gây mất ổn định thế này".

Chất Michelle phiên bản tiếng Việt của Becoming

Sách - Vũ Lương - 21/07/2019 08:00
First News - Trí Việt đã phát hành cuốn hồi ký Becoming phiên bản tiếng Việt của cựu Đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ Michelle Obama với cái tên cũng ngắn gọn và súc tích như tên trên bản gốc – Chất Michelle.

Giới bán lẻ Hàn Quốc kêu gọi tẩy chay hàng Nhật

Thế giới - 20/07/2019 16:07
Hashtag #boycottjapan (tạm dịch “Tẩy chay Nhật Bản”) nhắm đến các thương hiệu như Sony, Toyota, Uniqlo, Canon bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên mạng xã hội sau khi chính quyền Tokyo thông báo hạn chế xuất ba loại hóa chất dùng cho sản xuất hàng công nghệ.

Siêu hang động Thiên Đường xác lập kỷ lục độc đáo nhất châu Á

Du lịch - 20/07/2019 16:06
Ngày 20.7, đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, Hội đồng Kỷ lục Châu Á vừa xác lập kỷ lục cho hang Thiên Đường (Tân Trạch, Bố Trạch) là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”.

Nửa đầu năm, ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng gấp 6 lần

Kinh tế - 20/07/2019 16:06
Nửa đầu năm nay, Việt Nam đã nhập khẩu tới 75.437 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại, gấp hơn 6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nhà trường lên tiếng trước nghi vấn hạ điểm chuẩn để giúp con một lãnh đạo Sóc Trăng

Giáo dục - 20/07/2019 16:04
Mới đây, sự việc xảy ra tại Trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) khiến dư luận xôn xao và đặt ra nghi vấn Ban giám hiệu (BGH) nhà trường cố tình tăng chỉ tiêu tuyển sinh, hạ điểm chuẩn để con lãnh đạo đậu vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Gien trường thọ có thể ức chế miễn dịch?

Sức khỏe - 20/07/2019 16:03
Các nhà di truyền học Mỹ cho rằng việc phát hiện ra khả năng của gien chịu trách nhiệm về tuổi thọ ở giun - gien TCER-1, có tác dụng ức chế miễn dịch có thể giúp kiểm tra các cơ chế lão hóa tương tự của cơ thể người.

'Tinh hoa Bắc Bộ' giành giải thưởng quốc tế tại Hàn Quốc

Giải trí - 20/07/2019 16:02
Vở thực cảnh đầu tiên của Việt Nam “Tinh hoa Bắc Bộ” vừa đạt giải thưởng Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019 ở Lễ trao giải Du lịch Quốc tế tại Hàn Quốc do Best Hotels – Resorts Awards bình chọn.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Bolton chỉ trích Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông

Thế giới - 20/07/2019 16:00
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton vừa lên Twitter chỉ trích những hành vi gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông.

Tư tưởng thoát Á và Khuyến học của Fukuzawa Yukichi

Sách - 20/07/2019 15:59
Fukuzawa khẳng định, chỉ có đi theo con đường văn minh hóa thì mới có thể "làm tăng chí khí của dân, mới trở thành sức mạnh hậu thuẫn cho nền độc lập của đất nước" và để làm được điều đó không còn cách nào khác là phải “Khuyến học” và “thoát Á”.

Quỳnh Nga buồn vì bị xúc phạm khi đóng 'tiểu tam' trong Về nhà đi con

Giải trí - 20/07/2019 15:56
Đảm nhận vai 'tiểu tam' trong Về nhà đi con, Quỳnh Nga nhận không ít chỉ trích từ phía người xem. Thậm chí, một số khán giả dùng lời lẽ xúc phạm dành cho gia đình cô.

Cực phẩm IT 2 tung trailer cuối đầy điên loạn

Điện ảnh - 20/07/2019 15:50
Ngày 18.7, IT: Chapter Two ra mắt trailer chính thức. Chú hề ma quái Pennywise đã sẵn sàng quay trở lại, gieo rắc nỗi kinh hoàng trên màn ảnh.

17 trường quân đội công bố điểm sàn

Thi cử - 20/07/2019 15:45
Ban tuyển sinh các trường quân đội (trực thuộc Bộ Quốc Phòng) vừa chính thức đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn) xét tuyển vào khối trường quân sự năm 2019.

Phú Quốc: 'Á khôi doanh nhân' lên mạng xã hội xúc phạm một hiệu trưởng

Giáo dục - 20/07/2019 15:44
Con gái nghỉ học 50 ngày nên không được Trường THPT Phú Quốc cho lên lớp 12, bà Hương lên mạng xã hội để xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng nhà trường.

Hội chứng trái tim tan vỡ và ung thư có liên quan với nhau

Sức khỏe - 20/07/2019 15:40
Các nhà khoa học đã thống kê thấy cứ 6 người mắc cái gọi là hội chứng trái tim tan vỡ (broken heart syndrome) thì có một người phải đối mặt với bệnh ung thư.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS