‘Hạt Giống Tâm Hồn – Bản giao hưởng cuộc sống’ - Tuyển tập những câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất

FN10/05/2023 09:00
‘Hạt Giống Tâm Hồn – Bản giao hưởng cuộc sống’ - Tuyển tập những câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất

​​​​​​​“Hạt Giống Tâm Hồn – Bản giao hưởng cuộc sống” là ấn bản đặc biệt tuyển chọn những câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất giúp ta có thêm sức mạnh, niềm tin và lòng dũng cảm để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Vang vọng những thanh âm cuộc đời

Cuộc sống như một bản giao hưởng tuyệt vời với những thanh âm trầm, bổng, say sưa hòa quyện với nhau tạo nên những giai điệu đầy cảm xúc cho tâm hồn.

Dẫu biết đôi lúc những biến cố bất ngờ xảy đến dễ khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi, nản lòng hay thất vọng, nhưng đừng để cảm xúc tiêu cực ấy ngự trị mãi trong tim, đừng cho phép chúng trở thành bức tường ngăn cản bản thân đón nhận những điều tốt đẹp. Thay vào đó, hãy dũng cảm đối diện với những “nốt trầm” khó khăn ấy. Có như vậy, ta mới sẵn sàng đón nhận những phút giây thăng hoa cho những “nốt bổng” tươi sáng tiếp theo trên đường đời.

Với mong muốn đồng hành cùng bạn đọc vượt qua hành trình thăng trầm ấy, First News đã ra mắt ấn bản đặc biệt “Hạt Giống Tâm Hồn - Bản giao hưởng cuộc sống”. Tập sách gồm 127 câu chuyện ngắn gọn nhưng sâu sắc, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hơn 200 tựa sách Hạt Giống Tâm Hồn đã xuất bản.

Mỗi câu chuyện chứa đựng các thông điệp nhân văn được đúc kết qua những trải nghiệm quý giá từ nhiều nhân vật khác nhau. Đó có thể là những vĩ nhân kiệt xuất, những người đã góp phần làm thay đổi lịch sử nhân loại. Nhưng cũng có thể là câu chuyện về những con người bình dị như chúng ta, những người luôn nỗ lực cố gắng mỗi ngày để vươn lên sống một cuộc đời tốt đẹp, ý nghĩa và có mục đích.

Điểm chung của những câu chuyện này chính là những bài học cuộc sống giàu ý nghĩa được thể hiện qua góc nhìn toàn diện và sâu sắc về cuộc đời. Quyển sách tựa như lời nhắc nhở chân thành rằng bạn luôn có đủ sức mạnh vượt qua tất cả thử thách. Dù cho cuộc sống diễn ra như thế nào đi nữa, hãy luôn kiên cường, nuôi dưỡng tinh thần vượt lên nghịch cảnh và giữ vững niềm tin vào bản thân mình.

Bằng lối viết gần gũi, giản dị nhưng không kém phần sâu sắc, mỗi câu chuyện trong “Hạt Giống Tâm Hồn - Bản giao hưởng cuộc sống” như những thanh âm trầm, bổng, truyền tải những thông điệp cuộc sống khác nhau, giúp ta có cơ hội chiêm nghiệm cũng như tiếp thêm động lực để vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời.

Lật giở từng trang sách, ta như nghẹn ngào trước ước mơ rất đỗi bình dị của chú bé tật nguyền Patti Wilson mong được bước đi bình thường như bao người khác. Ta cảm phục khi chứng kiến nghị lực phi thường của cậu bé Diego Frazão Torquato lớn lên trong bệnh tật, nghèo khó và bạo lực nhưng vẫn nuôi dưỡng, ấp ủ trong mình ước mơ trở thành một nhạc công tài năng, khiến cả thế giới rung động.

Thông qua những câu chuyện thật ý nghĩa và sâu lắng, “Hạt Giống Tâm Hồn - Bản giao hưởng cuộc sống” còn như một lời nhắc nhở không ngừng rằng, chúng ta luôn có đủ sức mạnh, niềm tin và lòng dũng cảm để vượt qua tất cả những thử thách trong đời, để từ đó vươn tay chạm đến ước mơ dù cho cuộc sống có thế nào đi nữa.

Bản giao hưởng đặc biệt mang hơi thở cuộc sống

Sau hai mươi năm kể từ khi ra đời, Hạt Giống Tâm Hồn đã trở thành một trong những bộ sách có giá trị được bạn đọc yêu thích nhất Việt Nam. Qua những câu chuyện nhân văn truyền cảm hứng, Hạt Giống Tâm Hồn đã lan tỏa niềm tin và năng lượng sống tích cực, từ đó giúp thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

Những câu chuyện ngắn gọn, chân tình, những quyển sách giản dị với các giá trị còn mãi với thời gian đã làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều bạn đọc, giúp họ vượt qua thử thách và nghịch cảnh, tìm lại được sức mạnh tinh thần cũng như ý nghĩa và niềm tin cuộc sống.

Đặc biệt, trong ấn bản mới nhất “Hạt Giống Tâm Hồn - Bản giao hưởng cuộc sống”, bạn đọc sẽ có cơ hội lắng nghe những câu chuyện xúc động đến từ những người nổi tiếng. Tuy là những người có sức ảnh hưởng được nhiều người ngưỡng mộ, nhưng đằng sau ánh hào quang, họ vẫn là những con người bình thường, vẫn phải trải qua nhiều khó khăn và đau khổ. Dù vậy, những câu chuyện của họ đã giúp chúng ta học được rất nhiều bài học ý nghĩa về ý chí quyết tâm cũng như thái độ tích cực đón nhận cuộc sống bằng tấm lòng thiện lương.

Ta sẽ không thể quên cuộc đời đầy bi kịch của nam diễn viên Keanu Reeves, một người từng trải qua quá nhiều mất mát và đau thương trong cuộc sống nhưng vẫn chọn giữ tấm lòng đầy tử tế và giàu lòng yêu thương, để rồi người đời trìu mến gọi anh bằng cái tên thân thương “người hùng giữa đời thực”.

Ta còn được lắng nghe câu chuyện dũng cảm về cuộc đời của nữ anh hùng dân tộc người Ba Lan - Irena Sendler – người đã mạo hiểm cứu sống hơn hàng nghìn em nhỏ người Do Thái thoát khỏi khu ổ chuột và chuyển các em đến những nơi an toàn để bắt đầu cuộc đời dưới một danh phận mới.

Những câu chuyện ngắn trong “Hạt Giống Tâm Hồn - Bản giao hưởng cuộc sống” tựa như những thanh âm ngân vang trong bản nhạc giao hưởng tuyệt vời mang đậm hơi thở cuộc sống.

Ở đó, những nốt thăng được xem như lòng tốt, sự tử tế giữa người với người, là tình yêu thương vô điều kiện của gia đình, bạn bè hay những lời cổ vũ động viên tinh thần của những người thân yêu giúp ta nỗ lực vươn cao chạm đến những ước mơ và hoài bão. Trong khi những nốt trầm lại đại diện cho những thử thách, khó khăn mà ta gặp trên đường đời, là những lần ta phải đối mặt với đau thương, mất mát vốn không thể tránh khỏi trong cuộc sống.

Cuối cùng, sau tất cả những trải nghiệm trên, chúng ta sẽ tiếp nhận được cho mình những ký ức đẹp đẽ, những kỷ niệm đáng nhớ, cùng những bài học vô giá từ cuộc sống. Chúng tựa như những giai điệu trầm bổng tuyệt đẹp khẽ khàng bay lượn trên từng phím đàn, âm thầm khích lệ chúng ta khẳng định bản thân, tự tin theo đuổi ước mơ và vươn đến một tương lai tốt đẹp hơn đang chờ phía trước.  

Hạt Giống Tâm Hồn giờ đây đã trở thành một cái tên truyền cảm hứng gần gũi và thân thương với nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam. Với hơn 200 đầu sách, Hạt Giống Tâm Hồn, đã trở thành một hiện tượng trong ngành xuất bản, luôn đứng đầu các bảng xếp hạng sách được bạn đọc yêu thích và đã vượt ra khỏi cái tên của một tủ sách, đi vào trong đời sống tinh thần của người Việt Nam.

Hạt Giống Tâm Hồn đã được trao tặng giải thưởng “Ý Tưởng Vì Cộng Đồng” và nhận được nhiều Kỷ lục Guiness, giải thưởng Việt Nam. Ấn bản đặc biệt “Hạt Giống Tâm Hồn - Bản giao hưởng cuộc sống” chính là tuyển tập những câu chuyện sâu sắc và ý nghĩa nhất từ tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Chia sẻ từ trái tim - Tu tập khởi nguồn từ tâm trí

Cốt lõi của tu tập là rèn luyện tâm trí. Bất kỳ ai cũng đều có thể hướng đến con đường giác ngộ và thức tỉnh bằng cách thực hành chánh niệm, quán chiếu bản thân và rèn luyện tinh thần mỗi ngày.
2

Chia sẻ từ trái tim - Học cách chuyển hóa nỗi khổ đau từ những bài giảng của thầy Thích Pháp Hòa

Thầy Thích Pháp Hòa là một vị tu sĩ thiên về truyền thống Tịnh Độ. Trong suốt nhiều năm, thầy không chỉ chuyên tâm tu học, trau dồi kiến thức Phật pháp mà còn dành thời gian để thuyết giảng Phật pháp cho Phật tử ở nhiều nơi.
3

Chia sẻ từ trái tim - Hiểu thế nào là nghiệp riêng nghiệp chung?

Nếu gặp người nào tu mà không dễ thương, mình đừng thất vọng. Bởi “Nhân hư, đạo bất hư”. Đạo đâu có hư, chỉ tại người thôi. Cho nên nếu hiểu như vậy, mình sẽ sớm chận đứng được nghiệp tiêu cực của mình. Mình sẽ không thụt lùi và sa sút.
4

Cập nhật những review yêu thương của bạn đọc dành cho 'Chia sẻ từ trái tim' - thầy Thích Pháp Hoà

First News - Trí Việt xin trân trọng cảm ơn những tình cảm yêu mến của quý bạn đọc dành cho “Chia sẻ từ trái tim”.
5

Hạnh phúc đến từ sự biến mất - Tâm ta vững khi lòng ta dừng

Vũ trụ vốn dĩ được hình thành từ những thứ đối nghịch nhau. Có âm ắt có dương, có tốt ắt có xấu, có được ắt có mất... Mối tương quan giữa những yếu tố đối lập đã hình thành nên mọi thứ xung quanh như vậy đấy.

Từ bi - Osho: Cuộc cách mạng về giác ngộ của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã tạo ra một ranh giới thiêng liêng đầy tính lịch sử so với thời đại trước đó, khi mà mọi người cho rằng chỉ thiền định thôi là đủ và chẳng ai nhấn mạnh lòng từ bi đi đôi với thiền định.

Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh – Đừng vội vàng chộp lấy chiếc kẹo

Nếu bạn không tưới cây, chúng sẽ héo hon và chết. Nếu bạn không tập thể dục, khả năng cao là bạn sẽ tăng cân. Và nếu bạn không đổ xăng thì xe của bạn sẽ có nguy cơ chết máy trên xa lộ.

Đường mây qua xứ tuyết - Thiền chính là sống, sống đúng, sống thật với ý nghĩa của sự sống

Thiền định là một lối sống chứ không phải một phương pháp để thực hành trong những lúc rảnh rỗi hay những khi không có việc gì để làm. Đây là một điểm hết sức quan trọng của Đại Thừa, vì Thiền chính là sống, sống đúng, sống thật với ý nghĩa của sự sống.

Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh – Người bán hàng giỏi không đi tìm, họ tạo ra những đồng cỏ xanh tươi hơn

“Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh” của tác giả Colleen Stanley, là một cuốn sách mà bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực bán hàng, khi đọc đều sẽ rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, kiến thức có giá trị, cũng như những chỉ dẫn thiết thực, bổ ích.

Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu - Có gì để xứng danh kiệt tác? 

Ở Phần Lan, người ta nói rằng nếu ai đó chỉ đọc một cuốn sách trong đời, thì cuốn sách nên đọc là “Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu” của Mika Waltari. Vậy, tác phẩm 1200 trang này có gì để được tôn vào hàng kiệt tác phải đọc như vậy? 

Sức mạnh của sự trầm lắng - Hãy hiểu cho áp lực của người hướng nội

Những người hướng nội đã bước ra thế giới, trình bày những giải pháp tương lai cho căn bệnh ung thư, đưa ra câu trả lời cho vấn đề nóng lên toàn cầu hay các biện pháp chấn chỉnh nền giáo dục... Bạn hoàn toàn có thể làm được những điều tương tự.

Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh - Dùng kỹ năng “mềm" thu phục khách hàng “cứng"

Trong cuốn “Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh” , Colleen Stanley chỉ cho bạn cách khám phá những lợi ích của việc sử dụng trí tuệ cảm xúc của mình. Giúp bạn có thể bình tĩnh xử lý những tình huống khó khăn trong khi thương thảo.

Thương vụ Facebook thâu tóm Instagram - Những toan tính gì của Zuckerberg trong cuộc chiến thôn tính Instagram?

Câu hỏi đơn giản trên là điều đầu tiên thôi thúc phóng viên Sarah Frier viết nên cuốn sách mê hoặc nhất về những tranh đấu ở thung lũng Silicon.

Người phụ nữ 60 tuổi lựa chọn lối sống DINK: Yêu trai trẻ, không sinh con

Phong cách sống - Diệp Anh - 22/07/2024 08:00
Thay vì chọn sinh con, cặp đôi này chọn lối sống DINK (Double Income, No Kids), chỉ cặp đôi đều có nguồn thu nhập, có công việc nhưng không sinh con.

Giáo dục trong xã hội tri thức-1

Blog GS John VU - GS John Vu - 21/07/2024 12:00
Khi sinh viên đến lúc đi tìm việc, mọi người đều lưu ý về tình trạng kinh tế, đặc biệt là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Vượt mặt Dương Quá, Trương Vô Kỵ trong Xạ điêu tam bộ khúc, mỹ nhân này mới thực sự là đệ nhất cao thủ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 21/07/2024 11:00
Mỹ nhân này được đánh giá sở hữu võ công cái thế, xứng danh bá chủ võ lâm trong suốt chiều dài của Xạ điêu tam bộ khúc.

Quên chuyện tìm chồng giàu đi, đây là 14 quan niệm phụ nữ cần để sống hạnh phúc

Suy ngẫm - Diệp Anh - 21/07/2024 10:00
Không ít người tin rằng, chỉ cần tìm được chồng giàu, cuộc đời người phụ nữ trở về sau sẽ chẳng cần lo toan điều gì.

Chia sẻ từ trái tim - Ai cũng có lỗi lầm và ai cũng cần được tha thứ!

Từ sách - Phim - TĐ - 21/07/2024 09:00
“Hoàn toàn tha thứ” thì khó. Nhưng sao phải đợi tới khi mình hoàn toàn tha thứ? Tha thứ từng phần đi. Tha thứ từng ngày đi.

Cụ bà 71 tuổi vượt qua dư luận sống hạnh phúc bên người chồng 24 tuổi: "Mong kiếp sau vẫn là vợ chồng"

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 21/07/2024 08:00
Chuyện tình người phụ nữ hơn chồng 47 tuổi đã khiến nhiều người phải tin rằng: Tình yêu là không có biên giới!

Giáo dục trong xã hội tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/07/2024 12:00
Trong xã hội, giáo dục là nhân tố quan trọng nhất nhưng hệ thống giáo dục hiện thời lại dựa trên các phương pháp và quan niệm lỗi thời bị bắt rễ sâu từ thời trung cổ.

Vợ chồng son - Mỗi lần chồng đòi ly hôn, vợ lại lê lết nằm ra đường "ăn vạ"

Thư giãn - Lam Phương - 20/07/2024 11:00
Hồng Ngọc cho biết, mỗi lần rời xa Trọng Mạnh, cô đều cảm thấy khó chịu, cồn cào và mệt mỏi.

Bài phát biểu khai giảng Đại học Harvard: 'Bốn năm Đại học là thời gian xác định khuôn mẫu cuộc đời'

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 20/07/2024 10:00
Đại học không phải là điểm dừng trên con đường cuộc đời bạn, nó là cuộc đời của bạn. Bốn năm đại học là thời gian bạn xác định khuôn mẫu cuộc đời.

Thiền là gì?

Tủ sách - FN - 20/07/2024 09:00
Ngày nay, thiền càng ngày càng trở nên phổ biến với vô số trường phái, hệ thống và phương pháp tiếp cận khác nhau. Nhưng thiền là gì? Và làm thế nào để thực hành thiền đúng đắn?

Đọc sách 'Walden' - Đàn ông thật sự bản lĩnh, tài giỏi là biết giảm tiếng ồn

Từ sách - Phim - Diệu Đan - 20/07/2024 08:00
Trạng thái cao nhất của cuộc sống là sự bình an phong phú. Sự tĩnh lặng đến từ việc thoát khỏi sự cám dỗ của thế giới bên ngoài, và sự giàu có đến từ việc sở hữu kho báu từ bên trong. Đó mới thật sự là phẩm chất của người đàn ông đích thực.

Xu hướng tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/07/2024 12:00
Gần như mọi ngày người ta đều có thể tìm thấy những câu chuyện trong báo chí về người mất việc bởi vì vị trí của họ bị cắt giảm do khủng hoảng tài chính hay bị phái đi các nước lương thấp.

Sai lầm khi điền tên trên vé máy bay khiến du khách Việt không thể nhập cảnh

Kỹ năng - Hạ Linh - 19/07/2024 11:00
Đôi khi, chỉ một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể khiến cho họ tên của chúng ta trên vé máy bay bị thay đổi.

Bà mẹ U70 ở Hải Dương hát nhạc Sơn Tùng gây sốt mạng, nhận triệu lượt xem

Truyền cảm hứng - Phạm Hồng Hạnh - 19/07/2024 10:00
Ở tuổi xế chiều, bà Cúc đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe. Người phụ nữ 61 tuổi bất ngờ tìm thấy liều thuốc tinh thần khi con trai rủ thu âm ca khúc của ca sĩ trẻ như Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh...

Chia sẻ từ trái tim - Cho đi không phải để nhận lại

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 19/07/2024 09:00
Cho - nhận là quy luật bất biến trong cuộc sống. Nhưng chỉ khi cho đi mà không toan tính đến việc nhận lại, ta mới thật sự có thể cảm thấy thanh thản và hạnh phúc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 22/07/2024