‘Đầu tư thông minh’ - Bí quyết của các bậc thầy tài chính giúp bạn kiếm lời từ biến động thị trường

Vân Thảo17/02/2023 09:00
‘Đầu tư thông minh’ - Bí quyết của các bậc thầy tài chính giúp bạn kiếm lời từ biến động thị trường

Cuốn sách tiết lộ cách các nhà đầu tư huyền thoại kiếm lời khi thị trường sụt giá, đồng thời vén màn bí mật những mánh khoé lừa đảo của sói già Phố Wall.

Templeton, người làm giàu từ việc mua cổ phiếu giá rẻ giữa Chiến tranh thế giới thứ Hai chia sẻ: ‘’Cơ hội đầu tư tốt nhất đến từ những lần thị trường làm người ta bi quan nhất’’. Thật vậy, sự hỗn loạn của thị trường không phải là điều đáng sợ. Theo tác giả - diễn giả truyền cảm hứng Anthony Robbins, đó là cơ hội lớn nhất để bạn thực hiện bước nhảy vọt đến tự do tài chính.

Cách vượt qua thị trường sụp đổ

Trong cuốn sách ‘’Đầu tư thông minh’’, Anthony chỉ ra, bão tố là điều không thể tránh khỏi trong thị trường tài chính. Không ai trong chúng ta biết khi nào thị trường giá xuống sẽ đến, nó tồi tệ đến mức nào hoặc sẽ kéo dài bao lâu. Nhưng đó không phải là lý do để bạn trốn tránh trong nỗi kinh hoàng.

Trong khi những người khác sống trong nỗi kinh hoàng của thị trường giá xuống, bạn sẽ khám phá ra đây là cơ hội lớn nhất và độc nhất vô nhị để gây dựng gia tài của cuộc đời mình. Tại sao ư? Vì đó là lúc người ta đang bán hạ giá mọi thứ”, Anthony viết.

Cuốn sách được trình bày ngắn gọn, giàu tri thức với văn phong súc tích và rành mạch. Bằng sự tinh tế và hiểu biết sâu sắc, Anthony Robbins đã bao quát những rủi ro và tỷ suất sinh lợi từng phát sinh trong lịch sử đầu tư để từ đó tạo nên các dữ kiện và chiến lược thiết yếu mà bạn cần để thay đổi cuộc sống tài chính của mình.

Để làm được điều này, ông đã trò chuyện với 50 bộ óc vĩ đại nhất trong lĩnh vực tài chính, với những cái tên lừng lẫy đầy quyền lực như Ray Dalio - nhà quản lý quỹ phòng hộ thành công nhất trong lịch sử, Jack Bogle - nhà sáng lập Vanguard và là người tiên phong đáng kính của quỹ đầu tư chỉ số, David Swensen - một ‘’phù thủy’’ trong ngành tài chính đã biến Yale thành một trong những trường đại học giàu có nhất thế giới, Mary Callahan Erdoes - người quản lý khối tài sản 2,4 ngàn tỷ đô la tại JPMorgan Chase…

Sau khi phỏng vấn những chuyên gia tài chính và nhà đầu tư lừng lẫy nhất thế giới, ông đã đúc kết những bài học và bí quyết thành công của họ vào cuốn sách. Kết hợp với những lời khuyên giá trị từ Peter Mallouk - nhân vật duy nhất trong lịch sử tài chính được vinh danh là chuyên gia tư vấn tài chính hàng đầu thế giới trong ba năm liên tiếp, ‘’Đầu tư thông minh’’ được đánh giá là quyển sách gối đầu giường về tự do tài chính.

Vén màn những mánh khóe lừa đảo

Anthony Robbins chia sẻ, một trong những lý do quan trọng khiến ông viết quyển sách này là vì muốn chỉ cho mọi người cách tránh bị ‘’cá mập’’ ăn thịt. Bởi trong ngành tài chính không thiếu những con người tuyệt vời, nhưng họ không nhất thiết phải nghĩ đến lợi ích cao nhất của bạn.

Đó là nơi các nhà đầu tư thường bước vào khi bữa tiệc sắp tàn. Họ bỏ lỡ toàn bộ lợi nhuận và gánh đủ tất cả các khoản lỗ. Chưa kể, nơi đó có không ít “chuyên gia tư vấn’’ tự tiếp thị bản thân như những người ngay thẳng nhưng thực tế lại là “những kẻ chuyên lợi dụng sự nhập nhằng trong bộ luật hiện hành để bán các sản phẩm tài chính mang lại lợi ích riêng cho cá nhân họ”.

Trong “Đầu tư thông minh’’, Anthony đã thể hiện tài năng độc đáo của mình trong việc biến những điều phức tạp trở nên đơn giản khi chắt lọc tư tưởng của những nhà đầu tư xuất sắc nhất thế giới thành những bài học thực tế mang lại lợi ích cho cả những nhà đầu tư mới vào nghề lẫn những chuyên gia sành sỏi.

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp tất cả thông tin cần thiết để bạn tự bảo vệ bản thân khỏi những con sói đội lốt cừu. Quan trọng không kém, ông còn chia sẻ một số công cụ và tiêu chí giúp chúng ta xác định những chuyên gia tư vấn trung thực và không xung đột lợi ích, những người thật sự quan tâm đến lợi ích cao nhất của bạn.

Giống như Warren Buffet từng đùa rằng, bạn không bao giờ muốn hỏi thợ cắt tóc về việc mình có cần cắt tóc hay không. Các chuyên gia môi giới tài chính là thợ cắt tóc của thế giới tài chính. Họ được đào tạo và được khuyến khích bán hàng, bất kể bạn có cần thứ họ đang bán hay không.

Cùng với “Đường đến tự do” (The Path), cuốn sách này nằm trong bộ đôi tác phẩm của Anthony  Robbins về đề tài phát triển bản thân thông qua tự do tài chính. Thông qua cuốn sách, bạn có thể kiểm soát thị trường bằng cách tự giáo dục bản thân, nghiên cứu các mô hình dài hạn của thị trường, mô phỏng kinh nghiệm của các nhà đầu tư xuất sắc nhất và đưa ra những quyết định hợp lý dựa trên sự hiểu biết về những yếu tố tạo ra tính hiệu quả của những quyết định đó trong nhiều thập niên qua.

Cuốn sách được chia thành ba phần, trong đó nội dung đầu tiên bàn về các quy tắc mang lại sự giàu có. Bộ đôi tác giả đã tiết lộ 7 sự thật giúp bạn không sợ những đợt điều chỉnh giá hay sự sụp đổ của thị trường, cách những con sói già Phố Wall lừa bạn trả phí cao ngất cho những hoạt động kém hiệu quả, hay vén màn những mánh khóe lừa đảo trong thị trường tài chính.

Phần hai cuốn sách đúc kết bộ cẩm nang đầu tư chứa đựng bốn nguyên tắc cốt lõi cùng những nguyên tắc then chốt ẩn sau mọi quyết định đầu tư của bạn, đồng thời tiết lộ bí quyết vượt qua những lần thị trường sụp đổ cũng như đón sóng từ những đợt điều chỉnh giá lên để tăng tốc trên hành trình tự do tài chính.

Và trong phần cuối cùng, Anthony sẽ hướng dẫn chúng ta cách tự điều chỉnh hành vi và tránh những sai lầm phổ biến do cảm xúc chi phối. Ông cẩn thận chỉ cho mọi người cách làm chủ hành trình đầu tư của mình, thay vì ngồi lo lắng bên ngoài cuộc chơi hoặc bị đánh bại vì ứng phó với sự biến động của thị trường bằng những phương pháp tai hại trong trạng thái hoảng loạn.

Trong phần Phụ lục, tác giả cung cấp một bảng chỉ dẫn để bạn sử dụng cùng các cố vấn chính và luật sư của mình. Bốn danh sách những việc cần thực hiện này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ tài sản, tạo ra tài sản kế thừa và bảo vệ bạn trước những điều chưa biết.

Khi hiểu được những sự thật mang lại tự do tài chính, bạn sẽ biết các mùa tài chính hoạt động như thế nào. Bạn sẽ biết luật chơi – các quy tắc tạo nên cuộc chơi. Chính sự hiểu biết này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế lớn. Khi được trang bị đầy đủ kiến thức, bạn có thể tham gia cuộc chơi, bám trụ và giành chiến thắng. Trên hết, những sự thật này sẽ giải phóng bạn khỏi mọi nỗi sợ hãi và bất an đang chi phối cuộc sống tài chính của hầu hết mọi người.

Anthony Robbins là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy trên toàn thế giới, doanh nhân nổi tiếng, chuyên gia tư vấn tài chính và đào tạo kỹ năng sống dày dạn kinh nghiệm. Hơn 37 năm qua, hàng triệu người đã được dẫn dắt bởi sự nhiệt tình, tính dí dỏm và năng lượng tràn trề mà Anthony mang lại qua những sự kiện do ông tổ chức. Không chỉ vậy, ông đã tư vấn chiến lược kinh doanh và phát triển bản thân cho rất nhiều người nổi tiếng, những doanh nhân quyền lực, chính trị gia, vận động viên và thậm chí là các nguyên thủ quốc gia. Thông qua tổ chức The Anthony Robbins Foundation và các quỹ khác, Anthony đã góp phần cung cấp hơn 500 triệu bữa ăn cho người cơ nhỡ.

Peter Mallouk là Chủ tịch của Creative Planning, công ty tư vấn tài chính độc lập số 1 ở Mỹ do tạp chí tài chính Barron’s bình chọn. Bản thân Peter cũng được bình chọn là chuyên gia tư vấn tài chính độc lập số 1 ở Mỹ trong 3 năm liên tiếp (2013, 2014 và 2015). Vào năm 2018, ông được xếp vào danh sách 100 nhân vật quyền lực nhất trong giới tài chính toàn cầu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Đường đến tự do’- Thoát khỏi thế lưỡng nan giữa tiền bạc và niềm vui sống

Khi không thể làm chủ đồng tiền, con người mải xoay vần dưới áp lực kiếm tiền và đánh mất niềm vui sống. Cuốn sách “Đường đến tự do” gợi ý rằng bạn có thể thoát khỏi tình cảnh đó.
2

‘Minh chứng thiên đường’ - 7 ngày trải nghiệm thế giới bên kia của một bác sĩ thần kinh

Ít ai có thể phớt lờ những câu chuyện ly kỳ về trải nghiệm cận tử; vì những gì một người chứng kiến khi tim họ ngừng đập hoặc bộ não ngừng hoạt động chính là gợi ý hiếm hoi về thế giới bên kia sự sống.
3

Đừng trở nên xấu xa – Lời cảnh báo chưa bao giờ là muộn

“Đừng trở nên xấu xa” (Don’t be evil) khiến người đọc bất ngờ với những thông tin ngồn ngộn về “thế giới” Big Tech - những đóng góp cùng những “mặt tối” của nó trong việc thao túng xã hội.
4

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ - GS John Vu chỉ cách “sinh tồn” trước tương lai nghề nghiệp biến động

Trong “cơn lốc” thay đổi như vũ bão của mọi ngành nghề, học đại học như thế nào để không bị bỏ lại phía sau, GS John Vu đã giải đáp cho các bậc cha mẹ cùng học sinh, sinh viên trong cuốn “Beyond Loving – Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ”.
5

Warren Buffett tiết lộ 5 sự thật về đầu tư mà các chuyên gia tài chính không muốn bạn biết

Trong mắt huyền thoại đầu tư xứ Omaha, giá trị duy nhất của các chuyên gia dự đoán chứng khoán chính là làm cho mấy ông thầy bói trông có vẻ tốt đẹp hơn.

Sao ta làm điều ta làm - Cẩm nang tự chủ trong một thế giới kiểm soát

Cuốn sách “Sao ta làm điều ta làm" của hai tác giả Edward L.Deci và Richard Flaste chính là cuốn cẩm nang giúp bạn khám phá ra hướng đi phù hợp và bền vững để làm chủ cuộc đời mình.

Lời khuyên dành cho thầy cô - Có phải chỉ thầy cô giáo lười mới yêu cầu sinh viên đọc tài liệu

Steve đã phản đối khi được phân công đọc tài liệu trước khi lên lớp vì tin rằng thầy cô giáo phải giữ vai trò chủ yếu, tức là dành phần lớn thời gian ở lớp cho việc giảng bài.

Dám nghĩ lại - 'Cuộc cách mạng’ về tư duy

“Dám Nghĩ Lại” là công trình ngồn ngộn những ví dụ thực tiễn và bằng chứng của hàng thập kỷ nghiên cứu về tái tư duy của giáo sư tâm lý học Adam Grant.

Cà phê muối

“Ta chỉ mất ba giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó.” - Khuyết danh

Sao ta làm điều ta làm - 'hồi chuông cảnh tỉnh' khi chúng ta đứng trước những lựa chọn

Xuyên suốt cuốn sách, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những từ khóa như “tự do”, “tự chủ”, “động lực”, “hành vi” và chúng cũng là những chủ đề nhỏ mà tác giả đã đặt trọng tâm nội dung cuốn sách. 

Bạn sẽ sẵn sàng thay đổi nếu quan tâm đến lý do vì ‘Sao ta làm điều ta làm’

Gặp anh chàng đeo một vòng tay cao su ở cổ tay phải, tôi đùa: “Vòng đẹp đấy”, nhưng thực tế tôi đã tự hỏi là liệu có phải anh ta đang dùng nó như một phương pháp sửa đổi hành vi hay không.

‘Lời tiên tri Celestine’: Tiểu thuyết lý giải chuyện năng lượng, trực giác, nhân quả…

Với “Lời tiên tri Celestine”, một câu chuyện phiêu lưu hư cấu chỉ là cái cớ để qua đó James Redfield lôi cuốn bạn đọc vào những giả thuyết của ông về các hiện tượng tâm linh bí ẩn.

Sao ta làm điều ta làm - Gây áp lực bằng phần thưởng có phải là cách tốt nhất để giúp trẻ?

Ngược với tự chủ, bị kiểm soát nghĩa là hành động vì phải chịu áp lực, thay vì hành động đúng theo cái tôi của bản thân. Lúc này, cái tôi đã bị kiểm soát và khuất phục.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023