Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt

Nguyệt Phạm21/11/2023 11:00
Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt

Điểm đặc biệt là trình độ võ thuật của cao thủ này chỉ xếp hạng 3 trong Thiên long bát bộ.

Mỗi tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung đều có bối cảnh thời đại cũng như trình độ võ thuật của các cao thủ có sự khác biệt rõ ràng. Và trong thế giới của Kim Dung, xét về võ công, tổng thể của các nhân vật trong bối cảnh Thiên long bát bộ được đánh giá là cao nhất. Để xác định được trình độ võ công của các nhân vật trong Thiên long bát bộ, ta có thể xét đến bảng xếp hạng được nhiều người biết đến nhất dưới đây.

Xếp hạng các cao thủ trong Thiên long bát bộ

Trong Thiên long bát bộ, có hơn 230 nhân vật bao gồm cả những người được đề cập chỉ bằng tên. Ai từng đọc nguyên tác đều biết các cao thủ hạng nhất trong tiểu thuyết được độc giả tóm gọn trong câu "nhất tăng – nhị quải – tam lão – tứ tuyệt".

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 1.

Vô danh thần tăng là người đứng ở vị trí đầu tiên của những cao thủ hàng đầu võ lâm trong Thiên long bát bộ. (Ảnh: Sohu)

Theo thứ tự này, vị trí đầu của Thiên long bát bộ là Vô danh thần tăng, cao thủ ẩn mình hơn 40 năm ở Thiếu Lâm Tự dưới danh nghĩa 1 lão tăng quét dọn Tàng Kinh Các. Nhờ luyện Dịch cân kinh của Thiếu Lâm, ông có thể chịu 1 chưởng của Kiều Phong mà không hề hấn gì. Khi Kiều Phong đấu với Mộ Dung Phục ở Thiếu Lâm Tự, vào thời điểm quan trọng, Vô danh thần tăng đã bước tới, ông tạo nên 1 bức tường khí vô hình cao tới 3 thước, mạnh mẽ chặn lại chiêu Hàng long thập bát chưởng và Đẩu chuyển tinh di. Sau đó để chữa nội thương của Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác, ông đã đánh 1 chưởng khiến họ chết đi sống lại và giúp họ hòa giải mối thù.

Đoàn Dự và Hư Trúc chính là nhị quái đứng ở vị trí tiếp theo. Hai nhân vật này vốn không hề thích võ thuật nhưng cơ duyên tình cờ học được võ công cái thế. Trong lần tình cờ giải được thế trận cờ vây Trân Lung của chưởng môn phái Tiêu Dao – Vô Nhai Tử mà được ông truyền cho 70 năm công lực cả đời của mình. Sau đó, lại 1 lần nữa Hư Trúc được Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy trước khi chết truyền cho nội lực cả đời của mình. Như vậy, Hư Trúc đã có được nội lực vô cùng thâm hậu của 3 đại cao thủ của phái Tiêu Dao và trở thành một trong những cao thủ hàng đầu võ lâm.

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 2.

Đoàn Dự và Hư Trúc chính là nhị quái đứng ở vị trí tiếp theo trong số các đại cao thủ của giới võ lâm. (Ảnh: Sohu)

Tương tự như Hư Trúc, Đoàn Dự cũng là một nhân vật có được võ công thượng thừa một cách tình cờ. Vốn dĩ, Đoàn Dự ghét bạo lực nên không chịu học võ công. Tuy nhiên, trên đường đi du ngoạn giang hồ chàng bất đắc dĩ học được nhiều tuyệt kỹ đỉnh cao như Lăng ba vi bộ, Bắc minh thần công và Lục mạch thần kiếm. Hơn nữa, Đoàn Dự còn hút được nội công của rất nhiều cao thủ, trong đó bao gồm cả Cưu Ma Trí nên thực lực của chàng ta đã tăng lên rất nhiều, thậm chí sau đó chàng còn dễ dàng hạ Mộ Dung Phục chỉ trong 1 nốt nhạc.

3 người đệ tử của Tiêu Dao phái là Thiên Sơn Đồng Lão, Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy chính là những nhân vật được nhắc với danh xưng tam lão. Trong "Thiên Long Bát Bộ", Tiêu Dao Phái là một trong những môn phái quan trọng nhất và có ảnh hưởng lớn tới cốt truyện. Mặc dù sự tồn tại của phái Tiêu Dao ít được người ngoài biết đến, nhưng thành viên của phái đều là những nhân vật nổi tiếng trong võ lâm, thậm chí đệ tử còn tự lập môn hộ riêng như: Tô Tinh Hà lập ra Lung Á Môn, Đinh Xuân Thu lập ra Tinh Tú Phái, Thiên Sơn Đồng Lão lập ra Linh Thứu Cung, Lý Thu Thủy lập ra Tây Hạ Nhất Phẩm Đường...

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 3.

Vị trí tứ tuyệt trong Thiên long bát bộ là Kiều Phong, Cưu Ma Trí, Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác. (Ảnh: Sohu)

Ở vị trí tứ tuyệt là Kiều Phong, Cưu Ma Trí, Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác.

Xếp sau 4 người này có thể kể đến một số cao thủ hạng 2 như Đinh Xuân Thu, Đoàn Diên Khánh, Mộ Dung Phục, Du Thản Chi, Đoàn Chính Minh, Khô Vinh Đại sư… Những nhân vật này tuy sức mạnh không yếu nhưng võ công gần bằng hạng nhất. Ngoài những cái tên kể trên, các nhân vật còn lại có thể xếp vào hạng ba.

Cao thủ hạng ba bị đánh giá thấp

Trong Thiên long bát bộ, so với các cao thủ hạng nhất, hạng hai thì những người ở hạng ba thường không có quá nhiều vai trò. Tuy nhiên, một cao thủ chỉ được xếp ở hạng 3 hóa ra lại có võ công vô cùng cao cường. Thậm chí, theo trang Sina, người này đã sinh nhầm thời. Nếu cao thủ này xuất hiện trong bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ thì võ công có thể sánh ngang với Thiên hạ ngũ tuyệt. Đó là ai?

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 4.

Cao thủ hạng 3 này là Đặng Bách Xuyên một trong bốn thuộc hạ của Mộ Dung Phục. (Ảnh: Sohu)

Vị cao thủ mà chúng ta đang đề cập tới ở đây chính là Đặng Bách Xuyên, thuộc hạ của Mộ Dung Phục. Theo miêu tả của Kim Dung, Đặng Bách Xuyên là một trong số Cô Tô Mộ Dung thị tứ gia tướng hay Giang Nam tứ đại trang chủ - cả hai đều là danh xưng để chỉ nhóm bốn thuộc hạ thân tín của Mộ Dung Phục. Đặng Bách Xuyên là hậu nhân của tứ đại gia tộc ở Giang Nam, đã theo phò nhiều đời Mộ Dung Thị từ thời loạn Ngũ Hồ Thập Lục Quốc, tức thời kỳ Yên Quốc của hoàng tộc Mộ Dung còn tồn tại.

Tổ tiên của 4 gia tộc đã thân nhau từ nhiều đời trước, tuy không kết bái huynh đệ nhưng họ tình như thủ túc, thề chết đời đời trung thành với gia tộc Mộ Dung. Đặng Bách Xuyên được gọi là Thanh Vân Trang trang chủ, võ công thần thục, nội lực hùng hồn, trên giang hồ tuy tiếng tăm không lớn, nhưng ai ai cũng kính trọng.

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 5.

Võ công của Đặng Bách Xuyên không hề đơn giản, chỉ một tiếng quát đã khiến đối phương trọng thương. (Ảnh: Sohu)

Về võ công của Đặng Bách Xuyên, Kim Dung mô tả như sau: "Khi đó nhóm của Mộ Dung Phục, Vương Ngữ Yên cùng 4 thuộc hạ thân tín tới Lạc Dương. Họ bất ngờ đụng độ một kẻ thần bí. Lúc này, y vừa nói đến chữ "tôn" thì Đặng Bách Xuyên đã đề khí từ đan điền quát lên: "Tôn… ôn… ôn" hòa vào chữ "tôn" của đối phương vang rền cả hang núi. Tai mọi người ù cả lên, nhưng cũng nghe thấy một tiếng rú thê thảm ở chỗ ngọn đèn xanh vọng ra. Giữa đêm khuya, tiếng rú này lẫn trong dư âm tiếng quát của Đặng Bách Xuyên nghe thật là dễ sợ.

Vừa rồi Đặng Bách Xuyên vận nội lực tuyệt cao quát lên làm chấn động đối phương, cứ nghe tiếng rú thì biết gã bị thương khá nặng, không chừng mất mạng cũng nên."

Qua đoạn miêu tả này, có thể thấy võ công của Đặng Bách Xuyên không hề đơn giản. Chỉ một tiếng quát đã khiến đối phương trọng thương.

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 6.

Dương Quá từng thể hiện nội công qua tiếng thét khiến nhiều loại thú gục ngã. (Ảnh: Sohu)

Dương Quá trong Thần điêu hiệp lữ từng thể hiện nội công thâm hậu của mình qua tiếng thét. "Khi Dương Quá gầm lên, tiếng gầm như rồng gầm bay lên trời. Quách Tương liền bịt tai lại, may thay, nàng đã luyện tập nội công với cha từ nhỏ nên mới có thể đứng vững. Tiếng gầm của Dương Quá khiến cho sư tử, hổ lần lượt gục hết, đến voi cũng đứng không vững, theo sau là Thập quỷ Tây Sơn và anh em Thạch Gia. Vì lo có người bị thương, Dương Quá mới dừng lại, nếu cứ tiếp tục có lẽ chúng cũng bị tiếng thét của của y giết chết."

Đặng Bách Xuyên thì quát một tiếng, còn Dương Quá thì gầm lên, cả hai người đều sử dụng nội công của mình để tấn công kẻ khác bằng âm thanh. Qua đây, ta có thể thấy, nội công của Đặng Bách Xuyên thực sự đáng kinh ngạc. Có thể nói, thực lực của Đặng Bách Xuyên không hề kém Dương Quá. Từ góc nhìn này, có thể hiểu, nếu Đặng Bách Xuyên sống ở thời đại của Thần điêu hiệp lữ thì võ công có thể sánh với Thiên hạ Ngũ tuyệt của Hoa Sơn luận kiếm lần thứ 2.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn ‘Vẽ lại bức tranh của mẹ’

Sau nhiều năm vắng bóng, ca sĩ Bùi Anh Tuấn đã trở lại với ca khúc “Vẽ lại bức tranh” trong OST “Lật mặt 7” của Lý Hải.
2

Trước khi qua đời, con người có nghe được lời người thân nói không?

Nghiên cứu của một ĐH tại Canada đã tìm giải mã những phản ứng khi nghe thấy giọng người thân của bệnh nhân sắp qua đời.
3

Thái hậu Triệu Cơ 'đòi' lấy trứng gà trống, cậu bé 12 tuổi đáp một câu khiến bà ngỡ ngàng

Màn đối đáp của Thái hậu Triệu Cơ (mẹ đẻ Tần Thủy Hoàng) và cậu bé 12 tuổi khiến ai nấy đều kinh ngạc.
4

Ai đã "phát minh" ra stress: Tác nhân của 80% bệnh tật trên đời, bao gồm cả ung thư?

Người ta nói đùa rằng, trước khi Isaac Newton phát minh ra lực hấp dẫn, những quả táo đã không rơi xuống đất, còn con người thì có thể bay.
5

Mối nguy cho xã hội khi AI biết cách lừa dối con người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cải thiện năng suất làm việc và học tập bằng cách giúp chúng ta lập trình, viết và tổng hợp lượng dữ liệu khổng lồ. Giờ đây, nó cũng có thể đánh lừa chúng ta.

Bác sĩ điên rồ nhất lịch sử đánh cắp bộ não của Einstein, cắt thành 240 mảnh và giữ bí mật trong 43 năm

Với khao khát tìm ra bí mật của thiên tài, vị bác sĩ đã làm hành động liều lĩnh đến khó tin.

Giá đắt phải trả khi loài người thuần hóa động vật hoang dã thành gia súc

Nền văn minh nhân loại như ta biết sẽ không tồn tại nếu không có các loại gia súc được thuần hóa để cung cấp thực phẩm, sức kéo... Nhưng có vẻ như nhiều căn bệnh hiểm nghèo trong lịch sử loài người cũng từ đó mà ra.

Quách Tĩnh và Kiều Phong ai mạnh nhất: Hành động của Hoàng Dung tiết lộ đáp án bất ngờ

Quách Tĩnh và Kiều Phong đều những cao thủ có võ công cao nhất nhì võ lâm. Nếu cùng tỉ thí thì ai sẽ là người mạnh nhất?

Tôn Ngộ Không tôn người này làm thầy thì thực lực có thể mạnh hơn Như Lai Phật tổ

Có nhiều ý kiến cho rằng, nếu Tôn Ngộ Không tôn người này làm sư phụ thì thực lực đã mạnh hơn nhiều.

AI "hồi sinh" chân dung các Hoàng đế nhà Thanh

Bằng những bức tranh cổ, AI đã vẽ lại chân dung của các vị Hoàng đế thời nhà Thanh ở Trung Quốc.

Vì sao Quách Tĩnh, Hoàng Dung không kể cho Dương Quá nghe sự thật về Dương Khang?

Hóa ra Quách Tĩnh và Hoàng Dung nhất quyết không kể hết cho Dương Quá nghe sự thật về Dương Khang vì có 3 lý do.

Đội quân đất nung mộ Tần Thủy Hoàng được tạo ra thế nào? Sau khi một bức tượng nứt vỡ, đáp án mới hé mở

Từng có nghi vấn cho rằng các chiến binh được nặn từ người sống hiến tế nên mới có gương mặt sống động đến vậy.

Ma có thật không?

Rất nhiều người trong số chúng ta tin rằng ma, hay linh hồn người chết, là có thật. Nhưng liệu có cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó không?

CMMI-17

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/05/2024 12:00
Hỏi: Tại sao dự án phần mềm vẫn thất bại với tỉ lệ rất cao?

“Đăng mỗi hình vòng 1 sao phải vào khen học giỏi” - khi nào lời khen là quấy rối?

Kỹ năng - Hải Yến - 22/05/2024 11:00
Cứ nghĩ một vấn nạn như quấy rối đã là điều trắng - đen rõ ràng: Lên án để bảo vệ nạn nhân, loại bỏ tư tưởng/ hành động sai trái… nhưng sao lại thu hút nhiều tranh cãi đến thế?

Làm được 3 điều này, cuộc sống mới thật sự nhẹ gánh

Suy ngẫm - Trung Hạ - 22/05/2024 10:00
Nếu sống với kiểu suy nghĩ này thì chắc chắn cuộc đời bạn sẽ là một chuỗi bi kịch.

Thánh kinh marketing - Cần làm gì khi bắt đầu một việc bạn chưa có kinh nghiệm?

Từ sách - Phim - TĐ - 22/05/2024 09:00
Một trong những thử thách lớn nhất về phương diện marketing mà cả chủ doanh nghiệp lẫn người làm thuê đều phải đối mặt là tiếp thị một sản phẩm hay một dịch vụ công việc, khác với những công việc bạn từng làm trước đây.

Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop - Cơn gió và mặt trời

Từ sách - Phim - Ngọc Bích - 22/05/2024 08:00
Câu chuyện ngụ ngôn Gió và Mặt Trời của Aesop là một minh chứng rõ ràng cho thông điệp về sức mạnh của sự thuyết phục nhẹ nhàng so với cưỡng ép và dọa nạt.

CCMI-16

Blog GS John VU - GS John VU - 21/05/2024 12:00
Hỏi: Làm sao người lập trình có thể cải tiến kĩ năng để là người giỏi nhất? Thầy có lời khuyên nào không?

5 mỹ nhân sở hữu võ công tuyệt đỉnh của Kim Dung

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 21/05/2024 11:00
Thế giới kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung có không ít mỹ nhân không chỉ sở hữu dung mạo tuyệt trần mà còn có võ công vô cùng thâm hậu.

Thế hệ Gen Z thích bỏ việc ồn ào ở Trung Quốc

Phong cách sống - Thư An - 21/05/2024 10:00
Nhiều người trẻ thuộc Gen Z (sinh năm 1997-2012) ở đất nước tỷ dân đang dành một năm không làm việc để đi du lịch và khám phá niềm đam mê thực sự của mình.

80 danh ngôn của Victor Hugo sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Suy ngẫm - TĐ - 21/05/2024 09:00
Cho dù bạn đang tìm kiếm những câu nói về tình yêu, cuộc sống, tôn giáo hay hơn thế nữa, những câu nói sau của Victor Hugo sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Người đàn bà trong tôi - Hành trình trưởng thành đầy chông gai của Britney Spears

Từ sách - Phim - Quìn - 21/05/2024 08:00
Britney Spears, cô gái tuổi teen tỏa sáng với ca khúc “...Baby one more time” giờ đây đã trở thành một người phụ nữ từng trải với không ít scandal. Một hành trình trưởng thành quá đỗi chông gai, mà không phải ai cũng có thể hình dung được.

CMMI-15

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/05/2024 12:00
Hỏi: Tổ chức của chúng tôi muốn tiến hành việc đánh giá để xác định chúng tôi ở đâu trong mức trưởng thành CMMI. Các bước và vấn đề là gì?

Công ty công nghệ Việt thuê người 'lừa thử' cả nghìn nhân viên: 50% sập bẫy

Kỹ năng - Bảo Bảo - 20/05/2024 11:00
"Chúng tôi thiết kế một email, website giống của một hãng hàng không, gửi nhân viên công ty của khách hàng với nội dung: Nếu đăng ký trước ngày lễ giảm 30% giá vé", đại diện FPT IS chia sẻ lại câu chuyện đào tạo "lừa đảo chủ động".

Hôn nhân tình bạn, không tình dục ngày càng phổ biến trong giới trẻ

Phong cách sống - Ngô Trung Dũng - 20/05/2024 10:00
Từ bạn bè trở thành vợ chồng hợp pháp, nhiều cặp đôi trẻ ở Nhật Bản đang đón nhận cuộc hôn nhân không có tình yêu lẫn tình dục.

Chuyến xe buýt đổi đời - 10 quy tắc giúp bạn xây dựng nguồn năng lượng tích cực

Tủ sách - FN - 20/05/2024 09:00
Từ kinh nghiệm của bản thân cũng như những người xung quanh, tác giả Jon Gordon đã tìm ra mười quy tắc giúp mọi người xây dựng nguồn năng lượng tích cực.

Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop - Con ngựa và con lừa thồ hàng

Từ sách - Phim - Ngọc Bích - 20/05/2024 08:00
Lúc này Ngựa mới hiểu và hối hận rằng nếu Ngựa đã sẵn lòng giúp đỡ con Lừa từ đầu, cả hai có thể vượt qua khó khăn một cách dễ dàng hơn và không có ai phải chịu tổn thất.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 23/05/2024