Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt

Nguyệt Phạm21/11/2023 11:00
Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt

Điểm đặc biệt là trình độ võ thuật của cao thủ này chỉ xếp hạng 3 trong Thiên long bát bộ.

Mỗi tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung đều có bối cảnh thời đại cũng như trình độ võ thuật của các cao thủ có sự khác biệt rõ ràng. Và trong thế giới của Kim Dung, xét về võ công, tổng thể của các nhân vật trong bối cảnh Thiên long bát bộ được đánh giá là cao nhất. Để xác định được trình độ võ công của các nhân vật trong Thiên long bát bộ, ta có thể xét đến bảng xếp hạng được nhiều người biết đến nhất dưới đây.

Xếp hạng các cao thủ trong Thiên long bát bộ

Trong Thiên long bát bộ, có hơn 230 nhân vật bao gồm cả những người được đề cập chỉ bằng tên. Ai từng đọc nguyên tác đều biết các cao thủ hạng nhất trong tiểu thuyết được độc giả tóm gọn trong câu "nhất tăng – nhị quải – tam lão – tứ tuyệt".

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 1.

Vô danh thần tăng là người đứng ở vị trí đầu tiên của những cao thủ hàng đầu võ lâm trong Thiên long bát bộ. (Ảnh: Sohu)

Theo thứ tự này, vị trí đầu của Thiên long bát bộ là Vô danh thần tăng, cao thủ ẩn mình hơn 40 năm ở Thiếu Lâm Tự dưới danh nghĩa 1 lão tăng quét dọn Tàng Kinh Các. Nhờ luyện Dịch cân kinh của Thiếu Lâm, ông có thể chịu 1 chưởng của Kiều Phong mà không hề hấn gì. Khi Kiều Phong đấu với Mộ Dung Phục ở Thiếu Lâm Tự, vào thời điểm quan trọng, Vô danh thần tăng đã bước tới, ông tạo nên 1 bức tường khí vô hình cao tới 3 thước, mạnh mẽ chặn lại chiêu Hàng long thập bát chưởng và Đẩu chuyển tinh di. Sau đó để chữa nội thương của Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác, ông đã đánh 1 chưởng khiến họ chết đi sống lại và giúp họ hòa giải mối thù.

Đoàn Dự và Hư Trúc chính là nhị quái đứng ở vị trí tiếp theo. Hai nhân vật này vốn không hề thích võ thuật nhưng cơ duyên tình cờ học được võ công cái thế. Trong lần tình cờ giải được thế trận cờ vây Trân Lung của chưởng môn phái Tiêu Dao – Vô Nhai Tử mà được ông truyền cho 70 năm công lực cả đời của mình. Sau đó, lại 1 lần nữa Hư Trúc được Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy trước khi chết truyền cho nội lực cả đời của mình. Như vậy, Hư Trúc đã có được nội lực vô cùng thâm hậu của 3 đại cao thủ của phái Tiêu Dao và trở thành một trong những cao thủ hàng đầu võ lâm.

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 2.

Đoàn Dự và Hư Trúc chính là nhị quái đứng ở vị trí tiếp theo trong số các đại cao thủ của giới võ lâm. (Ảnh: Sohu)

Tương tự như Hư Trúc, Đoàn Dự cũng là một nhân vật có được võ công thượng thừa một cách tình cờ. Vốn dĩ, Đoàn Dự ghét bạo lực nên không chịu học võ công. Tuy nhiên, trên đường đi du ngoạn giang hồ chàng bất đắc dĩ học được nhiều tuyệt kỹ đỉnh cao như Lăng ba vi bộ, Bắc minh thần công và Lục mạch thần kiếm. Hơn nữa, Đoàn Dự còn hút được nội công của rất nhiều cao thủ, trong đó bao gồm cả Cưu Ma Trí nên thực lực của chàng ta đã tăng lên rất nhiều, thậm chí sau đó chàng còn dễ dàng hạ Mộ Dung Phục chỉ trong 1 nốt nhạc.

3 người đệ tử của Tiêu Dao phái là Thiên Sơn Đồng Lão, Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy chính là những nhân vật được nhắc với danh xưng tam lão. Trong "Thiên Long Bát Bộ", Tiêu Dao Phái là một trong những môn phái quan trọng nhất và có ảnh hưởng lớn tới cốt truyện. Mặc dù sự tồn tại của phái Tiêu Dao ít được người ngoài biết đến, nhưng thành viên của phái đều là những nhân vật nổi tiếng trong võ lâm, thậm chí đệ tử còn tự lập môn hộ riêng như: Tô Tinh Hà lập ra Lung Á Môn, Đinh Xuân Thu lập ra Tinh Tú Phái, Thiên Sơn Đồng Lão lập ra Linh Thứu Cung, Lý Thu Thủy lập ra Tây Hạ Nhất Phẩm Đường...

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 3.

Vị trí tứ tuyệt trong Thiên long bát bộ là Kiều Phong, Cưu Ma Trí, Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác. (Ảnh: Sohu)

Ở vị trí tứ tuyệt là Kiều Phong, Cưu Ma Trí, Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác.

Xếp sau 4 người này có thể kể đến một số cao thủ hạng 2 như Đinh Xuân Thu, Đoàn Diên Khánh, Mộ Dung Phục, Du Thản Chi, Đoàn Chính Minh, Khô Vinh Đại sư… Những nhân vật này tuy sức mạnh không yếu nhưng võ công gần bằng hạng nhất. Ngoài những cái tên kể trên, các nhân vật còn lại có thể xếp vào hạng ba.

Cao thủ hạng ba bị đánh giá thấp

Trong Thiên long bát bộ, so với các cao thủ hạng nhất, hạng hai thì những người ở hạng ba thường không có quá nhiều vai trò. Tuy nhiên, một cao thủ chỉ được xếp ở hạng 3 hóa ra lại có võ công vô cùng cao cường. Thậm chí, theo trang Sina, người này đã sinh nhầm thời. Nếu cao thủ này xuất hiện trong bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ thì võ công có thể sánh ngang với Thiên hạ ngũ tuyệt. Đó là ai?

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 4.

Cao thủ hạng 3 này là Đặng Bách Xuyên một trong bốn thuộc hạ của Mộ Dung Phục. (Ảnh: Sohu)

Vị cao thủ mà chúng ta đang đề cập tới ở đây chính là Đặng Bách Xuyên, thuộc hạ của Mộ Dung Phục. Theo miêu tả của Kim Dung, Đặng Bách Xuyên là một trong số Cô Tô Mộ Dung thị tứ gia tướng hay Giang Nam tứ đại trang chủ - cả hai đều là danh xưng để chỉ nhóm bốn thuộc hạ thân tín của Mộ Dung Phục. Đặng Bách Xuyên là hậu nhân của tứ đại gia tộc ở Giang Nam, đã theo phò nhiều đời Mộ Dung Thị từ thời loạn Ngũ Hồ Thập Lục Quốc, tức thời kỳ Yên Quốc của hoàng tộc Mộ Dung còn tồn tại.

Tổ tiên của 4 gia tộc đã thân nhau từ nhiều đời trước, tuy không kết bái huynh đệ nhưng họ tình như thủ túc, thề chết đời đời trung thành với gia tộc Mộ Dung. Đặng Bách Xuyên được gọi là Thanh Vân Trang trang chủ, võ công thần thục, nội lực hùng hồn, trên giang hồ tuy tiếng tăm không lớn, nhưng ai ai cũng kính trọng.

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 5.

Võ công của Đặng Bách Xuyên không hề đơn giản, chỉ một tiếng quát đã khiến đối phương trọng thương. (Ảnh: Sohu)

Về võ công của Đặng Bách Xuyên, Kim Dung mô tả như sau: "Khi đó nhóm của Mộ Dung Phục, Vương Ngữ Yên cùng 4 thuộc hạ thân tín tới Lạc Dương. Họ bất ngờ đụng độ một kẻ thần bí. Lúc này, y vừa nói đến chữ "tôn" thì Đặng Bách Xuyên đã đề khí từ đan điền quát lên: "Tôn… ôn… ôn" hòa vào chữ "tôn" của đối phương vang rền cả hang núi. Tai mọi người ù cả lên, nhưng cũng nghe thấy một tiếng rú thê thảm ở chỗ ngọn đèn xanh vọng ra. Giữa đêm khuya, tiếng rú này lẫn trong dư âm tiếng quát của Đặng Bách Xuyên nghe thật là dễ sợ.

Vừa rồi Đặng Bách Xuyên vận nội lực tuyệt cao quát lên làm chấn động đối phương, cứ nghe tiếng rú thì biết gã bị thương khá nặng, không chừng mất mạng cũng nên."

Qua đoạn miêu tả này, có thể thấy võ công của Đặng Bách Xuyên không hề đơn giản. Chỉ một tiếng quát đã khiến đối phương trọng thương.

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt- Ảnh 6.

Dương Quá từng thể hiện nội công qua tiếng thét khiến nhiều loại thú gục ngã. (Ảnh: Sohu)

Dương Quá trong Thần điêu hiệp lữ từng thể hiện nội công thâm hậu của mình qua tiếng thét. "Khi Dương Quá gầm lên, tiếng gầm như rồng gầm bay lên trời. Quách Tương liền bịt tai lại, may thay, nàng đã luyện tập nội công với cha từ nhỏ nên mới có thể đứng vững. Tiếng gầm của Dương Quá khiến cho sư tử, hổ lần lượt gục hết, đến voi cũng đứng không vững, theo sau là Thập quỷ Tây Sơn và anh em Thạch Gia. Vì lo có người bị thương, Dương Quá mới dừng lại, nếu cứ tiếp tục có lẽ chúng cũng bị tiếng thét của của y giết chết."

Đặng Bách Xuyên thì quát một tiếng, còn Dương Quá thì gầm lên, cả hai người đều sử dụng nội công của mình để tấn công kẻ khác bằng âm thanh. Qua đây, ta có thể thấy, nội công của Đặng Bách Xuyên thực sự đáng kinh ngạc. Có thể nói, thực lực của Đặng Bách Xuyên không hề kém Dương Quá. Từ góc nhìn này, có thể hiểu, nếu Đặng Bách Xuyên sống ở thời đại của Thần điêu hiệp lữ thì võ công có thể sánh với Thiên hạ Ngũ tuyệt của Hoa Sơn luận kiếm lần thứ 2.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thích khách kỳ lạ nhất Trung Quốc chỉ dùng lời nói, không giết người vẫn hoàn thành nhiệm vụ

Vì sao vị thích khách này không cần đâm chém vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình?
2

Giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn con người thời nay

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) và Đại học Toronto tiết lộ rằng những giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn chúng ta ngày nay.
3

Cao thủ sinh nhầm thời của Kim Dung: Nếu xuất hiện ở Thần điêu hiệp lữ thì ngang cơ Thiên hạ Ngũ tuyệt

Điểm đặc biệt là trình độ võ thuật của cao thủ này chỉ xếp hạng 3 trong Thiên long bát bộ.
4

Bác sĩ điên rồ nhất lịch sử đánh cắp bộ não của Einstein, cắt thành 240 mảnh và giữ bí mật trong 43 năm

Với khao khát tìm ra bí mật của thiên tài, vị bác sĩ đã làm hành động liều lĩnh đến khó tin.
5

Giá đắt phải trả khi loài người thuần hóa động vật hoang dã thành gia súc

Nền văn minh nhân loại như ta biết sẽ không tồn tại nếu không có các loại gia súc được thuần hóa để cung cấp thực phẩm, sức kéo... Nhưng có vẻ như nhiều căn bệnh hiểm nghèo trong lịch sử loài người cũng từ đó mà ra.

Bác sĩ điên rồ nhất lịch sử đánh cắp bộ não của Einstein, cắt thành 240 mảnh và giữ bí mật trong 43 năm

Với khao khát tìm ra bí mật của thiên tài, vị bác sĩ đã làm hành động liều lĩnh đến khó tin.

Giá đắt phải trả khi loài người thuần hóa động vật hoang dã thành gia súc

Nền văn minh nhân loại như ta biết sẽ không tồn tại nếu không có các loại gia súc được thuần hóa để cung cấp thực phẩm, sức kéo... Nhưng có vẻ như nhiều căn bệnh hiểm nghèo trong lịch sử loài người cũng từ đó mà ra.

Quách Tĩnh và Kiều Phong ai mạnh nhất: Hành động của Hoàng Dung tiết lộ đáp án bất ngờ

Quách Tĩnh và Kiều Phong đều những cao thủ có võ công cao nhất nhì võ lâm. Nếu cùng tỉ thí thì ai sẽ là người mạnh nhất?

Tôn Ngộ Không tôn người này làm thầy thì thực lực có thể mạnh hơn Như Lai Phật tổ

Có nhiều ý kiến cho rằng, nếu Tôn Ngộ Không tôn người này làm sư phụ thì thực lực đã mạnh hơn nhiều.

AI "hồi sinh" chân dung các Hoàng đế nhà Thanh

Bằng những bức tranh cổ, AI đã vẽ lại chân dung của các vị Hoàng đế thời nhà Thanh ở Trung Quốc.

Vì sao Quách Tĩnh, Hoàng Dung không kể cho Dương Quá nghe sự thật về Dương Khang?

Hóa ra Quách Tĩnh và Hoàng Dung nhất quyết không kể hết cho Dương Quá nghe sự thật về Dương Khang vì có 3 lý do.

Đội quân đất nung mộ Tần Thủy Hoàng được tạo ra thế nào? Sau khi một bức tượng nứt vỡ, đáp án mới hé mở

Từng có nghi vấn cho rằng các chiến binh được nặn từ người sống hiến tế nên mới có gương mặt sống động đến vậy.

Ma có thật không?

Rất nhiều người trong số chúng ta tin rằng ma, hay linh hồn người chết, là có thật. Nhưng liệu có cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó không?

Câu chuyện cuộc sống - Lời nói gói vàng

Truyền hình - PV - 05/12/2023 12:00
Ông bà ta có câu “Lời nói gói vàng” nhằm giáo dục các thế hệ về giá trị của lời nói.

Điện thoại di động và cơ hội trong nền di động

Blog GS John VU - GS John Vu - 05/12/2023 11:00
Cách đây nhiều năm, điện thoại di động bắt đầu một xu hướng công nghệ mới với năm mươi triệu người dùng toàn cầu, sau đó đã có 5.6 tỉ người dùng điện thoại di động.

"Hiện tượng lạ" Trung Quốc: Người trẻ nhảy nhót trên phố để livestream theo đuổi giấc mơ nổi tiếng

Phong cách sống - Trung Hạ - 05/12/2023 10:00
Một số người từng là shipper, tiểu thương bày sạp bán hàng... Giờ đây, họ không ngần ngại thể hiện tài năng trên đường phố để theo đuổi sự nổi tiếng.

Nội lực - Để khát khao tích cực không biến thành mơ mộng hão huyền

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 05/12/2023 09:00
Khát khao tích cực đi cùng với cảm xúc mạnh mẽ sẽ thu hút những sự việc tương ứng xảy ra trong đời thực.

Sống đời tự do - Để đạt đến trạng thái tình yêu vô điều kiện và an ổn hoàn toàn

Từ sách - Phim - Quìn - 05/12/2023 08:00
“Con người đang cố dùng thế giới bên ngoài để chữa lành thế giới bên trong, trong khi tốt hơn là nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu lý do vì sao họ không cảm thấy an ổn ở bên trong”.

Câu chuyện cuộc sống - Làm thế nào để biết thế mạnh và đam mê của bản thân

Truyền hình - PV - 04/12/2023 12:00
Hiện nay một vài bộ phận giới trẻ đang rơi vào tình trạng không biết và không xác định được đam mê và thế mạnh của bản thân.

Sức khoẻ di động - APP di động hỗ trợ sức khỏe

Blog GS John VU - GS John Vu - 04/12/2023 11:00
Thuật ngữ “sức khoẻ di động” nói tới việc dùng các công nghệ di động để hỗ trợ cho các chức năng y tế, phòng khám, và vận hành trong công nghiệp chăm sóc sức khoẻ cũng như cải tiến các ứng dụng sức khoẻ.

Suốt 29 năm "làm bố của những cục nợ", người đàn ông viết lại cuộc đời cho 276 đứa trẻ

Truyền cảm hứng - Trung Hạ - 04/12/2023 10:00
Nhờ có Bách Kiếm, quỹ đạo cuộc đời của nhiều đứa trẻ đã được viết lại hoàn toàn.

Nội lực - Khả năng nội cảm thụ: Học cách đọc vị cơ thể bạn

Từ sách - Phim - TĐ - 04/12/2023 09:00
Nội cảm thụ là một khái niệm khó nắm bắt nếu bạn chưa từng tập yoga hay chơi các môn thể thao yêu cầu sự phản hồi sinh học từ cơ thể. Bạn càng nhạy cảm và chú tâm vào cơ thể thì khả năng nội cảm thụ của bạn càng mạnh mẽ.

Đôi điều cần suy ngẫm - Krishnamurti bàn về "chú tâm" và "tham vọng"

Từ sách - Phim - Quìn - 04/12/2023 08:00
Điều hết sức quan trọng là đang khi bạn còn trẻ, phải khám phá xem bạn thực sự thích làm việc gì; và đây là cách thức duy nhất để tạo ra một xã hội mới.

Đời rất đẹp - Chàng trai khiếm thị mang Ánh Dương cho người cùng cảnh ngộ

Truyền hình - PV - 03/12/2023 12:00
Đời Rất Đẹp "Ánh Dương của người khiếm thị" là câu chuyện đời bi thương của anh Nguyễn Ngọc Hiếu.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 03/12/2023 11:00
Cao thủ này từng được Kiều Phong (Tiêu Phong) nhận xét có nội lực ghê gớm.

Tập trung mục tiêu lớn bằng cách làm tốt nhiều mục tiêu nhỏ

Suy ngẫm - Như Nguyễn - 03/12/2023 10:00
Cách đây một thời gian, tôi cùng một người bạn ghé thăm chợ đêm nổi tiếng ở địa phương tại một khu du lịch. Có một gian hàng ở chợ đêm thu hút rất nhiều người đến xem, tấm biển ghi "Thử thách viết từ 1 tới 600".

Nắng ấm sau mưa - Mẹ là món quà ngọt ngào mà Thượng Đế ban tặng cho mỗi người con

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 03/12/2023 09:00
Với 21 câu chuyện giàu ý nghĩa từ những người đã vượt qua những dông bão cuộc đời, “Nắng Ấm Sau Mưa” cho bạn cái nhìn chân thật và đầy xúc động về cách họ đã đối mặt với nghịch cảnh và vượt qua những quãng thời gian khó khăn ấy ra sao.

Nội lực - 5 cách 'bảo dưỡng' não bộ

Từ sách - Phim - Quìn - 03/12/2023 08:00
“Não bộ đã có mọi thứ nó cần để thực hiện tốt công việc của nó” - Nhiều người thường mặc định như vậy, và họ chẳng mấy nghĩ đến chuyện chăm sóc não bộ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 05/12/2023