Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa

Nguyệt Phạm02/11/2023 13:00
Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa

Quách Tĩnh và Kha Trấn Ác không ngờ rằng, cao thủ này đã học được rất nhiều loại võ công lợi hại trong suốt cuộc đời mình.

Xạ điêu tam bộ khúc – "Vũ trụ kiếm hiệp" của Kim Dung

 Xạ điêu tam bộ khúc là bộ ba tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Câu chuyện bắt đầu từ sự sụp đổ của nhà Kim, nhà Tống và sự nổi lên của Đế chế Mông Cổ. Câu chuyện kết thúc một trăm năm sau đó với sự thiết lập nhà Minh. Những nhân vật trong truyện đóng vai trò quan trọng trong sự suy tàn và hưng vong của những triều đại đó. Hầu như 3 tác phẩm đều có mối liên hệ về nhân vật qua nhiều đời, nhất là các nhân vật chính.

Xạ điêu tam khúc gồm: Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp và Ỷ Thiên Đồ Long ký với ba anh hùng nổi danh là Quách Tĩnh, Dương Quá và Trương Vô Kỵ.

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa - Ảnh 1.

Xạ điêu tam bộ khúc là bộ ba tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. (Ảnh: Sohu)

Trong đó, Anh hùng xạ điêu là câu chuyện kể về sự hình thành của đế quốc Mông Cổ, sự sụp đổ của nhà Kim, sự suy yếu trầm trọng của nhà Tống thông qua quá trình trưởng thành của nhân vật chính Quách Tĩnh cùng với Hoàng Dung. Truyện kết thúc khi Thành Cát Tư Hãn qua đời.

Còn Thần điêu hiệp lữ được coi như phần 2 của Anh hùng xạ điêu khi hầu như các nhân vật từng xuất hiện trong đó đều có mối liên hệ mật thiết về mối quan hệ họ hàng với phần này và tiếp tục diễn biến phức tạp hơn. Chủ đề chính của bộ truyện là mối tình trắc trở giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ diễn ra trong bối cảnh lịch sử, Mông Cổ đã cực kỳ lớn mạnh, bắt đầu tấn công xâm lược nhà Tống. Truyện kết thúc bằng chiến thắng của quân đội nhà Tống tại thành Tương Dương.

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa - Ảnh 2.

Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ có liên quan chặt chẽ với nhau. (Ảnh: Sohu)

Nếu như Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ có liên quan chặt chẽ với nhau thì Ỷ thiên Đồ long ký không liên quan lắm. Truyện diễn ra sau sự kiện trong Thần Điêu hiệp lữ khoảng 80 năm. Do đó, trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập tới các nhân vật trong 2 tác phẩm Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ. Đặc biệt, một cao thủ trong Thần điêu hiệp lữ từng bị Kha Trấn Ác và Quách Tĩnh coi thường nhưng người này có võ công kinh thiên động địa đến bất ngờ.

Kha Trấn Ác, Quách Tĩnh coi thường Dương Quá

Kha Trấn Ác, ngoại hiệu là Phi thiên biển bức là nhân vật trong bộ tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ. Ông là người đứng đầu, là người nhiều tuổi nhất trong Giang Nam thất quái cũng là người duy nhất còn sống cho đến thời Thần điêu đại hiệp.

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa - Ảnh 3.

Kha Trấn Ác là người đứng đầu, là người nhiều tuổi nhất trong Giang Nam thất quái. (Ảnh: Sohu)

Ông là em của Phi thiên thần long Kha Tịch Tà, cũng là một nhân vật khá nổi danh trên giang hồ. Hai anh em của ông từng đối đầu với hai đệ tử của Hoàng Dược Sư là Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong. Kha Tịch Tà bị giết còn Kha Trấn Ác bị đánh mù mắt. Do vậy, tính tình của Kha Trấn Ác sau này trở nên gàn dở, ương bướng, cố chấp và nóng vội. Ông luôn coi vợ chồng Hắc Phong song sát và Hoàng Dược Sư là kẻ thù không đội trời chung.

Kim Dung xây dựng Kha Trấn Ác là nhân vật có võ công mạnh nhất trong nhóm Giang Nam thất quái. Do bị mù nên khả năng nghe tiếng đoán hình của Kha Trấn Ác là xuất thần nhập hóa. Ông sử dụng một cây gậy sắt nặng làm binh khí, võ công tàn bạo và mạnh mẽ. Ngoài ra ông cũng khá giỏi dùng độc và ném thiết lăng.

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa - Ảnh 4.

Kim Dung xây dựng Kha Trấn Ác là nhân vật có võ công mạnh nhất trong nhóm Giang Nam thất quái. (Ảnh: Sohu)

Trong Anh hùng xạ điêu, Kha Trấn Ác cùng sáu người huynh đệ của mình nhận Quách Tĩnh làm đồ đệ. Còn Khưu Xứ Cơ dạy võ cho Dương Khang. Tại Thần điêu hiệp lữ, ông xuất hiện từ ngay chương đầu tiên, cùng với Quách Tĩnh, Hoàng Dung và con gái của họ Quách Phù đi cùng nhau, vì muốn tìm Hoàng Dược Sư.

Nào ngờ, sau đó họ lại tìm được anh em họ Võ và Dương Quá. Ban đầu, Kha Trấn Ác cũng rất coi thường Dương Quá vì hắn là con của Dương Khang. Dương Khang là một kẻ xảo trá, lừa thầy phản bạn.

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa - Ảnh 5.

Dương Quá được vợ chồng Quách Tĩnh - Hoàng Dung nhận nuôi và đưa cậu đến đảo Đào Hoa sống. (Ảnh: Sohu)

Dương Quá vốn là con của Dương Khang và Mục Niệm Từ. Năm lên 11 tuổi, Mục Niệm Từ qua đời, cậu bé Dương Quá sống lang bạt cho đến khi gặp Quách Tĩnh. Dương Quá được vợ chồng Quách Tĩnh - Hoàng Dung nhận nuôi và đưa cậu đến đảo Đào Hoa sống. Càng lớn, Dương Quá càng giống cha mình khiến Hoàng Dung lo sợ lẫn nghi ngờ chàng ta.

Khi thấy chồng nhận nuôi Dương Quá và dạy võ công cho cậu, Hoàng Dung đã ngăn chồng và cho biết chính mình sẽ dạy Dương Quá. Tuy nhiên, trên thực tế, Hoàng Dung không những không dạy võ công cho Dương Quá mà còn ngăn cản chồng truyền thụ võ công cho con trai của Dương Khang.

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa - Ảnh 6.

Khi thấy chồng nhận nuôi Dương Quá và dạy võ công cho cậu, Hoàng Dung đã ngăn chồng. (Ảnh: Sohu)

Thế nhưng, dù Hoàng Dung không dạy võ công nhưng Dương Quá lại học được chiêu thức Cáp Mô Công từ Âu Dương Phong. Trong khi đó, Kha Trấn Ác sống trên đảo Đào Hoa cùng gia đình họ Quách và có mối thâm thù với Âu Dương Phong.

Trong một lần đánh nhau với anh em họ Võ, Dương Quá sử dụng Cáp mô công đả thương 2 anh em, bị Hoàng Dung phát giác. Khi biết Dương Quá được học Cáp mô công, Kha Trấn Ác đã tra hỏi chàng ta về nơi ở của Âu Dương Phong. Nào ngờ, Dương Quá không sợ còn đáp lại: "Có gan thì đánh chết ta đi. Ta sợ ngươi sao lão già mù?". Sau lần cãi vã này, Kha Trấn Ác đã nhất quyết không sống chung với cậu. Nếu Dương Quá ở lại đảo, Kha Trấn Ác sẽ tự mình rời đi.

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa - Ảnh 7.

Hoàng Dung không dạy võ công nhưng Dương Quá lại học được chiêu thức Cáp Mô Công từ Âu Dương Phong. (Ảnh: Sohu)

Thấy Dương Quá xúc phạm sư phụ của mình, Quách Tĩnh tức giận tát thẳng vào mặt chàng. Lúc này, trong mắt của Kha Trấn Ác và Quách Tĩnh đầy sự coi thường Dương Quá. Họ cho rằng Dương Quá tuy là một thiên tài võ thuật nhưng không biết đạo đức, lễ nghĩa, thì có khả năng sẽ đi vào vết xe đổ của Dương Khang. Do vậy, Quách Tĩnh phải đưa Dương Quá lên núi Chung Nam xin gia nhập phái Toàn Chân, mời Triệu Chí Kính làm sư phụ.

Cao thủ có võ công kinh thiên động địa

Tuy nhiên, Quách Tĩnh và Kha Trấn Ác không ngờ rằng, sau này Dương Quá học được rất nhiều loại võ công lợi hại. Những võ công mà Dương Quá từng học gồm: Cáp mô công của Tây Độc Âu Dương Phong, Ngọc nữ tâm kinh của phái Cổ Mộ, Toàn chân kiếm pháp của Toàn Chân giáo, võ công trong Cửu âm chân kinh được Vương Trùng Dương viết trên vách tường trong Cổ Mộ, Đả cẩu bổng pháp của Bắc Cái Hồng Thất Công, Đàn chỉ thần công và Ngọc tiêu kiếm pháp của Đông Tà Hoàng Dược Sư…

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa - Ảnh 8.

Quách Tĩnh và Kha Trấn Ác không ngờ rằng, sau này Dương Quá học được rất nhiều loại võ công lợi hại. (Ảnh: Sohu)

Có thể nói đây toàn là những kỳ công võ học đương thời. Tây Độc Âu Dương Phong với Cáp mô công và Đông Tà Hoàng Dược Sư với Đạn chỉ thần công trở thành những 2 trong số 5 cao thủ hàng đầu sau Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất.

Trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ, Dương Quá đã sáng tạo ra môn võ công Ám nhiên tiêu hồn chưởng, một trong những môn võ độc đáo bậc nhất của thế giới võ hiệp.

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa - Ảnh 9.

Trong cuộc Hoa Sơn luận kiếm lần thứ ba, với võ công kinh thiên động địa, Dương Quá được tôn là Tây Cuồng - một trong Thiên hạ ngũ tuyệt. (Ảnh: Sohu)

Ở cuối truyện, trong cuộc Hoa Sơn luận kiếm lần thứ ba, với võ công kinh thiên động địa, Dương Quá được tôn là Tây Cuồng - một trong Thiên hạ ngũ tuyệt (danh xưng thay cho "võ lâm ngũ bá" trước đó).


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?
4

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?
5

CEO OpenAI khoe Sora có khả năng tạo video từ văn bản tuyệt đỉnh

Sam Altman đang nhận đề nghị về Sora, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo video dựa trên gợi ý bằng văn bản. Trong các video do Giám đốc điều hành OpenAI chia sẻ trên mạng xã hội X, Sora có khả năng tạo ra các video rất chân thực, giống như thật.

Quách Tĩnh và Âu Dương Khắc đều bị mê hoặc bởi Hoàng Dung, vì sao chỉ có Dương Khang thờ ơ?

Hoàng Dung là nữ hiệp tài sắc vẹn toàn, khiến Quách Tĩnh và Âu Dương Khắc đều si mê. Nhưng Dương Khang lại thờ ơ trước mỹ nhân này vì lý do rất thuyết phục.

AI "suy đoán" và vẽ lại chân dung của Tần Thủy Hoàng

Dung mạo của Tần Thủy Hoàng được ghi chép trong lịch sử có phần xấu xí, nhưng mọi thứ không thể nói một cách chắc chắn được.

Dùng AI phục dựng cuộc sống dân Bắc Kinh thời nhà Thanh

Đoạn video này được nhiều khen ngợi là chân thực tới mức họ có cảm giác như bản thân vừa "xuyên không" về thời nhà Thanh.

Ga ngầm metro số 1 được thiết kế ra sao để chống chọi mưa lớn?

Cổng vào ga ngầm của tuyến metro số 1 được thiết kế ngăn nước lũ tràn vào hầm theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam.

Nghi vấn Kiều Phong đứng đầu thiên hạ là nhờ môn võ do Huyền Khổ bí mật truyền dạy

Huyền Khổ đại sư đã truyền dạy môn võ gì cho Kiều Phong?

Cao thủ kỳ lạ nhất của Kim Dung: Bỏ xa Kiều Phong, chỉ biết một môn võ nhưng đứng đầu thiên hạ

Điểm bất ngờ nhất là cao thủ đứng đầu thiên hạ này là một nữ hiệp ít người biết tới.

Dùng AI vẽ lại chân dung Quan Vũ và Điêu Thuyền, cái kết khiến người từng xem phim ngỡ ngàng

Sau khi những bức ảnh do AI phục dựng được chia sẻ, nhiều cư dân mạng cho rằng Gia Cát Lượng và Quan Vũ khác hẳn với hình ảnh trên phim.

Xin vào trường sau đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/02/2024 12:00
“Em đã tốt nghiệp cử nhân Khoa học máy tính ở Mĩ và đã xin học bằng thạc sĩ ở Mĩ. Nhưng em nhận được thư bác bỏ mà không biết tại sao. Em phải làm gì để tiếp tục nộp đơn và có kết quả tốt hơn? Xin thầy lời khuyên.”

Võ công của Quách Tĩnh những năm cuối đời có gì đặc biệt: Trương Tam Phong còn phải nhận thua

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 24/02/2024 11:00
Vì sao Trương Tam Phong được coi là "Bắc đẩu võ lâm" lại chịu nhận thua trước Quách Tĩnh?

4 nguyên tắc mà người EQ cao luôn ngầm hiểu với nhau dù thân đến mấy cũng đừng động vào

Kỹ năng - Phương Mộc - 24/02/2024 10:00
Giao tiếp giữa người với người là một loại nghệ thuật, làm sao để thân thiết là không sỗ sàng, lịch sự mà không bị xa cách?

Tài chính cho mọi người - Tiết kiệm tiền là một thử thách đặc biệt khó khăn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 24/02/2024 09:00
Tưởng tượng khả năng xảy ra một tình huống khẩn cấp vào một thời điểm nào đó trong tương lai là một khái niệm rất trừu tượng mà tâm trí chúng ta khó nắm bắt được.

Tư duy làm giàu - Những bài học quan trọng mà Napoleon Hill học được từ thất bại

Từ sách - Phim - Quìn - 24/02/2024 08:00
Tôi học được rằng hũ vàng duy nhất xứng đáng để cố gắng giành được phải xuất phát từ sự hài lòng khi biết được nỗ lực của mình đang đem lại hạnh phúc cho những người khác.

Dùng phương pháp Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/02/2024 13:00
Một người quản lí viết cho tôi: “Tôi làm việc trong một tổ chức công nghệ thông tin (CNTT) cho cơ quan chính phủ, chúng tôi đã thử dùng phương pháp phát triển Agile nhưng phần lớn các dự án đều thất bại và chúng tôi không biết tại sao. Xin thầy lời khuyên.”

Vợ chồng son - Bất chấp gièm pha, cặp vợ chồng khiếm thị quyết tâm tổ chức đám cưới

Truyền hình - Lam Phương - 23/02/2024 12:00
Đến với chương trình "Vợ chồng son", Nguyễn Minh Hải (28 tuổi) và Bùi Thị Dung (30 tuổi) mang theo câu chuyện tình nỗ lực vượt qua rào cản để gắn bó với nhau.

Từ phim Mai nghĩ về 'Mỏ vàng' của Trấn Thành

Điện ảnh - Lê Hồng Lâm - 23/02/2024 11:00
Dù còn hạn chế, "Mai" vẫn là một bước tiến trên hành trình chinh phục thị hiếu khán giả bình dân của Trấn Thành và tiếp tục chứng tỏ anh là nhà làm phim số một của điện ảnh thương mại Việt Nam.

Câu chuyện của hai thầy giáo Tây đi bộ 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn

Truyền cảm hứng - N.Đ.M - Minh An - 23/02/2024 10:00
Đi bộ vì sự thay đổi: Hai người nước ngoài kết thúc hành trình 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Tài chính cho mọi người - Phòng ngừa cú sốc tài chính

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 23/02/2024 09:00
Cú sốc tài chính thường xảy ra bất ngờ và nhiều lúc rất tốn kém. Những cú sốc này có thể xảy đến dưới mọi hình thức và mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Câu chuyện về nỗi đau

Từ sách - Phim - 23/02/2024 08:00
Bạn có từng trải qua những ám ảnh tâm lý, những vấn đề về sức khỏe tinh thần như trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn hoảng sợ,… nhưng không biết chúng bắt nguồn từ đâu, và phải đối mặt với chúng như thế nào?

Người tốt nghiệp thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/02/2024 13:00
Tôi mới đọc một báo cáo về người tốt nghiệp đại học bị thất nghiệp ở châu Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia v.v.) nơi có trên 18 triệu người tốt nghiệp không thể tìm được việc làm.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết

Kỹ năng - Phạm Thái Học - 22/02/2024 12:00
Nếu bạn thường xuyên sử dụng Tin nhắn trên iOS 17 thì đây là những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết đến.

Truyện Kim Dung - Chỉ người này mới có thể là sư phụ của Tiêu Viễn Sơn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2024 11:00
Hóa ra, sư phụ của Tiêu Viễn Sơn là người từng đào tạo ra nhiều đại cao thủ trong giới võ lâm.

Từ phim Mai của Trấn Thành: Gia đình không hạnh phúc "hại" cuộc đời con thế nào?

Điện ảnh - Đông - 22/02/2024 10:00
Ai đó đã từng nói rằng: "Đứa trẻ hạnh phúc dùng tuổi thơ để ôm ấp cuộc đời, đứa trẻ bất hạnh dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 24/02/2024