Kiều Phong kịch chiến Dương Quá, ai là người chiến thắng? Kim Dung nêu 2 điểm tiết lộ đáp án

Nguyệt Phạm - CFB03/11/2023 13:00
Kiều Phong kịch chiến Dương Quá, ai là người chiến thắng? Kim Dung nêu 2 điểm tiết lộ đáp án

Kiều Phong và Dương Quá đều là những cao thủ hàng đầu nhưng nếu họ tỉ thí thì ai có khả năng chiến thắng?

Trong các tác phẩm kiếm hiệp mà Kim Dung xây dựng thì các nhân vật chính đều khá suôn sẻ trên con đường võ học. Trong số các nhân vật chính do Kim Dung tạo ra, có 2 nhân vật vô cùng đặc biệt là Kiều Phong và Dương Quá. Kiều Phong và Dương Quá có thể nói là đỉnh cao của võ công, hành hiệp trượng nghĩa, khiến giang hồ phải nể phục. Theo bạn Kiều Phong và Dương Quá, nếu xảy ra 1 trận đại chiến thì ai sẽ là người chiến thắng?

Hãy cùng xem tác giả Kim Dung tiết lộ đáp án qua 2 điểm dưới đây.

1. Xét về võ công

Kiều Phong:

Trước hết hãy nhận xét về nhân vật Kiều Phong. Kiều Phong (tên Khiết Đan là Kiều Phong), chàng ta được Kim Dung xây dựng là một nhân vật có võ công rất bá đạo, có tư chất hơn người trong chuyện võ công. Kiều Phong đã học là biết, đã biết là tinh thâm và là người thần võ nên càng gặp vào hoàn cảnh khó khăn thì tiềm lực trong người càng có dịp phát dương.

Kiều Phong kịch chiến Dương Quá, ai là người chiến thắng? Kim Dung nêu 2 điểm tiết lộ đáp án - Ảnh 1.

Kiều Phong là một nhân vật có rất bá đạo, có tư chất hơn người trong chuyện võ công. (Ảnh: Sohu)

Với khả năng trên, những môn nào chàng thi triển đều đạt uy lực cực cao, kể cả những chiêu thức phổ thông bình thường chàng cũng phát huy được sức mạnh. Trong trận ác chiến ở Tụ Hiền Trang, Kiều Phong sử dụng Thái Tổ Trường Quyền đến cảnh giới Tinh Diệu tuyệt luân, mở ra 1 chân trời võ học mới cho các cao thủ ở Tụ Hiền Trang, chàng chỉ dùng môn quyền pháp tầm thường nhưng đã đánh trên cơ cao tăng Thiếu Lâm Huyền Nạn -Huyền Tịch hợp sức.

Và ngoài những khả năng trên, chàng còn được Kim Dung miêu tả gặp những đối thủ có nội công thâm hậu hơn, chiêu thức biến hóa hơn, nhưng vào lúc quyết định sinh tử thì chỉ với 1 chiêu, nửa thức, Kiều Phong đã lật ngược được tình thế, khiến đối thủ tuy bại trận nhưng phải tâm phục, khẩu phục. Chính điều này đã làm cho Kiều Phong là nhân vật chính mạnh mẽ bậc nhất trong 15 tác phẩm Kim Dung.

Kiều Phong kịch chiến Dương Quá, ai là người chiến thắng? Kim Dung nêu 2 điểm tiết lộ đáp án - Ảnh 2.

Kiều Phong là nhân vật chính mạnh mẽ bậc nhất trong 15 tác phẩm Kim Dung. (Ảnh: Sohu)

Nhắc đến Kiều Phong thì không thể không nói đến Hàng long thập bát chưởng - môn võ trấn phái của Cái Bang. Theo như Kim Dung viết chưởng pháp Kiều Phong đã đạt tới cảnh giới "Vĩnh viễn bất bại", đối với Kiều Phong chưởng pháp này đã vượt lên khỏi chí nhu, chí cương mà là bao hàm tinh hoa triết lý nho gia và đạo giáo. Chàng cũng là người duy nhất sử dụng Hàng long thập bát chưởng đến độ xuất chiêu thần tốc, trong chớp mắt đã xuất 3 chiêu Kháng long hữu hối, kình phong bắn xa khoảng cách 10 trượng, phạm vi phủ rộng như bức tường thành cao và kình lực như sóng thần ập xuống, làm cho Đinh Xuân Thu là 1 đại cao thủ đương thời phải khiếp sợ, không dám đấu trực diện.

Sau này chàng cùng với tiểu đệ của mình tên là Hư Trúc cùng nhau tinh giản, lượt bỏ đi 10 chiêu thức biến hóa rắc rối, tăng sức mạnh của chưởng pháp lên tầm cao mới có phần uy lực hơn để truyền cho nhân thế đời sau. Về sau Hồng Thất Công, Quách Tĩnh đều học được.

Dương Quá:

Dương Quá là con trai duy nhất của Dương Khang và Mục Niệm Từ. Võ công của Dương Quá khá hỗn tạp gồm Ngọc nữ tâm kinh, Toàn Chân kiếm pháp, Cáp mô công, Nghịch hành kinh mạch, Đả cẩu bổng pháp, Cửu âm chân kinh, Đạn chỉ thần thông, Ngọc tiêu kiếm pháp tất cả đều đạt đến cảnh giới tối cao.

Kiều Phong kịch chiến Dương Quá, ai là người chiến thắng? Kim Dung nêu 2 điểm tiết lộ đáp án - Ảnh 3.

Võ công của Dương Quá khá hỗn tạp và đều đạt tới cảnh giới cao. (Ảnh: Sohu)

Sau này nhờ Thần điêu Dương Quá biết được cách luyện công của tiền bối Độc Cô Cầu Bại từ đó võ công tăng tiến vô cùng và đạt đến cảnh giới rất cao. "Được Thần điêu dẫn ra bờ biển luyện công trong hải triều, mấy năm sau trừ nội công tuần tự nhi tiến, không còn gì để luyện thêm". Từ đó sáng tạo ra Hải triều chưởng (loại chưởng pháp không có bất kỳ chiêu thức nào), môn võ được Dương Quá sử dụng rất nhiều trong các trận đánh lớn và đều trên cơ Long tượng bàn nhược công của Kim Luân Pháp Vương hay Không minh quyền của Chu Bá Thông.

Trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ Dương Quá đã sáng tạo ra môn võ công Ảm Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, một trong những môn võ độc đáo nhất của thế giới võ hiệp. Chưa từng có bất kỳ đối thủ nào khiến Dương Quá phải sử dụng hết các chiêu của pho chưởng pháp này. Khi quyết đấu với Song thủ hỗ bác của Chu Bá Thông chỉ sử dụng 4 chiêu, khi chiến thắng Kim Luân Pháp Vương chỉ cần 5 chiêu và khi chiết chiêu áp đảo Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng của Hoàng Dược Sư là khoảng 10 chiêu.

Kiều Phong kịch chiến Dương Quá, ai là người chiến thắng? Kim Dung nêu 2 điểm tiết lộ đáp án - Ảnh 4.

Dương Quá đã sáng tạo ra môn võ công Ảm Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, một trong những môn võ độc đáo nhất của thế giới võ hiệp. (Ảnh: Sohu)

Hoàng Dược Sư đã nhận xét môn võ này "có thể sánh ngang với Hàng long thập bát chưởng của con rể mình". Kiều Phong cũng biết Hàng long thập bát chưởng nên đánh giá như vậy có thể coi như phần xét võ công này của hai người ngang hàng.

2. Kiều Phong và Dương Quá đối đầu với hổ

Sở dĩ có phần so sánh này là bởi cả Kiều Phong và Dương Quá từng có màn đối mặt với những con hổ. Trong đoạn tả Kiều Phong đánh nhau với hổ ở núi Trường Bạch, Kiều Phong đã dùng 7 phần công lực đánh vào đầu con hổ. Không ngờ, con hổ có đầu rất to, xương lại dày, nó vừa ngã lộn nhào đã lập tức lật người lao về phía Kiều Phong.

Kiều Phong kịch chiến Dương Quá, ai là người chiến thắng? Kim Dung nêu 2 điểm tiết lộ đáp án - Ảnh 5.

Kiều Phong là người duy nhất sử dụng Hàng long thập bát chưởng đến độ xuất chiêu thần tốc. (Ảnh: Sohu)

Kiều Phong lại tăng thêm 10 phần công lực, chỉ nghe thấy 1 tiếng "binh", chưởng này đánh vào bên hông của con hổ, nó loạng choạng rồi lăn ra chết tươi. Qua những lời miêu tả này, không khó để phát hiện ra rằng, Kiều Phong đã hạ gục con hổ chỉ bằng một tay.

Trong khi đó, Dương Quá trong tác phẩm Thần điêu hiệp lữ đã dùng nội công gầm lên khiến cho sư tử, hổ lần lượt gục hết, đến voi cũng đứng không vững. Vì lo có người bị thương, Dương Quá mới dừng lại, nếu cứ tiếp tục có lẽ chúng cũng bị tiếng thét của anh ta giết chết.

Kiều Phong kịch chiến Dương Quá, ai là người chiến thắng? Kim Dung nêu 2 điểm tiết lộ đáp án - Ảnh 6.

Dương Quá còn nắm được kỹ thuật luyện công của Độc Cô Cầu Bại nên võ công đã tăng tiến đến cảnh giới cao nhất. (Ảnh: Sohu)

Dương Quá thực tế không chỉ đối mặt với hai con hổ mà là một đàn dã thú. Thế nhưng, chàng ta không cần ra tay, chỉ giận dữ gầm lên đã khiến lũ thú con thì ngã xuống đất, con thì sợ hãi bỏ chạy. Từ đây, ta có thể thấy rõ ràng Dương Quá mạnh hơn Kiều Phong.

Ngoài ra, Dương Quá còn nắm được kỹ thuật luyện công của Độc Cô Cầu Bại nên võ công đã tăng tiến đến cảnh giới cao nhất. Hơn nữa, trong suốt 16 năm chờ Tiểu Long Nữ, Dương Quá đều chăm chỉ luyện tập nên nội công của anh ta có thể nói là mạnh hơn Kiều Phong. Như vậy, nếu Kiều Phong và Dương Quá cùng kịch chiến, khả năng thắng của Dương Quá lớn hơn Kiều Phong.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?
4

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?
5

CEO OpenAI khoe Sora có khả năng tạo video từ văn bản tuyệt đỉnh

Sam Altman đang nhận đề nghị về Sora, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo video dựa trên gợi ý bằng văn bản. Trong các video do Giám đốc điều hành OpenAI chia sẻ trên mạng xã hội X, Sora có khả năng tạo ra các video rất chân thực, giống như thật.

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: Quách Tĩnh, Kha Trấn Ác coi thường, sau giỏi kinh thiên động địa

Quách Tĩnh và Kha Trấn Ác không ngờ rằng, cao thủ này đã học được rất nhiều loại võ công lợi hại trong suốt cuộc đời mình.

Quách Tĩnh và Âu Dương Khắc đều bị mê hoặc bởi Hoàng Dung, vì sao chỉ có Dương Khang thờ ơ?

Hoàng Dung là nữ hiệp tài sắc vẹn toàn, khiến Quách Tĩnh và Âu Dương Khắc đều si mê. Nhưng Dương Khang lại thờ ơ trước mỹ nhân này vì lý do rất thuyết phục.

AI "suy đoán" và vẽ lại chân dung của Tần Thủy Hoàng

Dung mạo của Tần Thủy Hoàng được ghi chép trong lịch sử có phần xấu xí, nhưng mọi thứ không thể nói một cách chắc chắn được.

Dùng AI phục dựng cuộc sống dân Bắc Kinh thời nhà Thanh

Đoạn video này được nhiều khen ngợi là chân thực tới mức họ có cảm giác như bản thân vừa "xuyên không" về thời nhà Thanh.

Ga ngầm metro số 1 được thiết kế ra sao để chống chọi mưa lớn?

Cổng vào ga ngầm của tuyến metro số 1 được thiết kế ngăn nước lũ tràn vào hầm theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam.

Nghi vấn Kiều Phong đứng đầu thiên hạ là nhờ môn võ do Huyền Khổ bí mật truyền dạy

Huyền Khổ đại sư đã truyền dạy môn võ gì cho Kiều Phong?

Cao thủ kỳ lạ nhất của Kim Dung: Bỏ xa Kiều Phong, chỉ biết một môn võ nhưng đứng đầu thiên hạ

Điểm bất ngờ nhất là cao thủ đứng đầu thiên hạ này là một nữ hiệp ít người biết tới.

Xin vào trường sau đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/02/2024 12:00
“Em đã tốt nghiệp cử nhân Khoa học máy tính ở Mĩ và đã xin học bằng thạc sĩ ở Mĩ. Nhưng em nhận được thư bác bỏ mà không biết tại sao. Em phải làm gì để tiếp tục nộp đơn và có kết quả tốt hơn? Xin thầy lời khuyên.”

Võ công của Quách Tĩnh những năm cuối đời có gì đặc biệt: Trương Tam Phong còn phải nhận thua

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 24/02/2024 11:00
Vì sao Trương Tam Phong được coi là "Bắc đẩu võ lâm" lại chịu nhận thua trước Quách Tĩnh?

4 nguyên tắc mà người EQ cao luôn ngầm hiểu với nhau dù thân đến mấy cũng đừng động vào

Kỹ năng - Phương Mộc - 24/02/2024 10:00
Giao tiếp giữa người với người là một loại nghệ thuật, làm sao để thân thiết là không sỗ sàng, lịch sự mà không bị xa cách?

Tài chính cho mọi người - Tiết kiệm tiền là một thử thách đặc biệt khó khăn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 24/02/2024 09:00
Tưởng tượng khả năng xảy ra một tình huống khẩn cấp vào một thời điểm nào đó trong tương lai là một khái niệm rất trừu tượng mà tâm trí chúng ta khó nắm bắt được.

Tư duy làm giàu - Những bài học quan trọng mà Napoleon Hill học được từ thất bại

Từ sách - Phim - Quìn - 24/02/2024 08:00
Tôi học được rằng hũ vàng duy nhất xứng đáng để cố gắng giành được phải xuất phát từ sự hài lòng khi biết được nỗ lực của mình đang đem lại hạnh phúc cho những người khác.

Dùng phương pháp Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/02/2024 13:00
Một người quản lí viết cho tôi: “Tôi làm việc trong một tổ chức công nghệ thông tin (CNTT) cho cơ quan chính phủ, chúng tôi đã thử dùng phương pháp phát triển Agile nhưng phần lớn các dự án đều thất bại và chúng tôi không biết tại sao. Xin thầy lời khuyên.”

Vợ chồng son - Bất chấp gièm pha, cặp vợ chồng khiếm thị quyết tâm tổ chức đám cưới

Truyền hình - Lam Phương - 23/02/2024 12:00
Đến với chương trình "Vợ chồng son", Nguyễn Minh Hải (28 tuổi) và Bùi Thị Dung (30 tuổi) mang theo câu chuyện tình nỗ lực vượt qua rào cản để gắn bó với nhau.

Từ phim Mai nghĩ về 'Mỏ vàng' của Trấn Thành

Điện ảnh - Lê Hồng Lâm - 23/02/2024 11:00
Dù còn hạn chế, "Mai" vẫn là một bước tiến trên hành trình chinh phục thị hiếu khán giả bình dân của Trấn Thành và tiếp tục chứng tỏ anh là nhà làm phim số một của điện ảnh thương mại Việt Nam.

Câu chuyện của hai thầy giáo Tây đi bộ 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn

Truyền cảm hứng - N.Đ.M - Minh An - 23/02/2024 10:00
Đi bộ vì sự thay đổi: Hai người nước ngoài kết thúc hành trình 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Tài chính cho mọi người - Phòng ngừa cú sốc tài chính

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 23/02/2024 09:00
Cú sốc tài chính thường xảy ra bất ngờ và nhiều lúc rất tốn kém. Những cú sốc này có thể xảy đến dưới mọi hình thức và mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Câu chuyện về nỗi đau

Từ sách - Phim - 23/02/2024 08:00
Bạn có từng trải qua những ám ảnh tâm lý, những vấn đề về sức khỏe tinh thần như trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn hoảng sợ,… nhưng không biết chúng bắt nguồn từ đâu, và phải đối mặt với chúng như thế nào?

Người tốt nghiệp thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/02/2024 13:00
Tôi mới đọc một báo cáo về người tốt nghiệp đại học bị thất nghiệp ở châu Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia v.v.) nơi có trên 18 triệu người tốt nghiệp không thể tìm được việc làm.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết

Kỹ năng - Phạm Thái Học - 22/02/2024 12:00
Nếu bạn thường xuyên sử dụng Tin nhắn trên iOS 17 thì đây là những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết đến.

Truyện Kim Dung - Chỉ người này mới có thể là sư phụ của Tiêu Viễn Sơn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2024 11:00
Hóa ra, sư phụ của Tiêu Viễn Sơn là người từng đào tạo ra nhiều đại cao thủ trong giới võ lâm.

Từ phim Mai của Trấn Thành: Gia đình không hạnh phúc "hại" cuộc đời con thế nào?

Điện ảnh - Đông - 22/02/2024 10:00
Ai đó đã từng nói rằng: "Đứa trẻ hạnh phúc dùng tuổi thơ để ôm ấp cuộc đời, đứa trẻ bất hạnh dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 24/02/2024