Quách Tĩnh và Kiều Phong ai mạnh nhất: Hành động của Hoàng Dung tiết lộ đáp án bất ngờ

Nguyệt Phạm16/11/2023 12:00
Quách Tĩnh và Kiều Phong ai mạnh nhất: Hành động của Hoàng Dung tiết lộ đáp án bất ngờ

Quách Tĩnh và Kiều Phong đều những cao thủ có võ công cao nhất nhì võ lâm. Nếu cùng tỉ thí thì ai sẽ là người mạnh nhất?

Quách Tĩnh và Kiều Phong đều là nhân vật chính trong các tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của Kim Dung là "Anh hùng xạ điêu" và "Thiên long bát bộ". Không chỉ là những đại hiệp nổi bật như những tượng đài của giới võ lâm, 2 nhân vật này còn có cơ duyên được lãnh ngộ Hàng long thập bát chưởng – bộ chưởng pháp chí cương của Cái Bang. Vậy nếu Quách Tĩnh và Kiều Phong nếu tỉ thí thì ai sẽ là người giành chiến thắng?

Quách Tĩnh và Kiều Phong ai mạnh nhất: Hành động của Hoàng Dung tiết lộ đáp án bất ngờ - Ảnh 1.

Nếu Quách Tĩnh và Kiều Phong nếu tỉ thí thì ai sẽ là người giành chiến thắng? (Ảnh: Sohu)

Điểm chung của Quách Tĩnh và Kiều Phong

Như đã nêu ở trên, điểm chung của Quách Tĩnh và Kiều Phong là 2 người cùng biết tuyệt kỹ Hàng long thập bát chưởng. Có thể nói, Hàng long thập bát chưởng là võ công nổi tiếng nhất trong truyện Kim Dung. Thậm chí ngay cả với những người chưa từng đọc qua truyện của ông, bộ chưởng pháp đó cũng được biết tới thông qua vô số bộ phim ảnh, lời bàn luận và câu chuyện kể.

Hàng long thập bát chưởng được mô tả trong loạt truyện gồm Thiên long bát bộ và Xạ điêu tam bộ khúc (Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ và Ỷ thiên Đồ long ký). Theo Anh hùng xạ điêu, Hàng long thập bát chưởng đã vang danh thiên hạ từ lâu, song đến đời Hồng Thất Công, bang chủ thứ 18 của Cái Bang, thì mới thật sự uy trấn giang hồ, và đến đời Quách Tĩnh (đồ đệ của Hồng Thất Công) thì được biết đến rộng rãi nhất.

Quách Tĩnh và Kiều Phong ai mạnh nhất: Hành động của Hoàng Dung tiết lộ đáp án bất ngờ - Ảnh 2.

Điểm chung của Quách Tĩnh và Kiều Phong là 2 người cùng biết tuyệt kỹ Hàng long thập bát chưởng. (Ảnh: Sohu)

Theo Thiên long bát bộ, một nhân vật nữa làm cho Hàng long thập bát chưởng đi vào huyền thoại là Kiều Phong, một nhân tài kiệt xuất của Cái Bang. Kiều Phong cùng với Hàng long thập bát chưởng trở thành một trong những cao thủ đứng đầu võ lâm Trung Nguyên thời bấy giờ, hùng bá thiên hạ mà không hề có đối thủ.

Xét theo cốt truyện hậu Thiên long bát bộ được chỉnh sửa lại bởi chính nhà văn Kim Dung thì Kiều Phong đã ép Hư Trúc học tuyệt kỹ Hàng long thập bát chưởng để truyền lại cho chưởng môn Cái Bang đời sau. Từ đây, ta có thể khẳng định rằng Hồng Thất Công chính là hậu duệ được truyền thụ võ công từ Hư Trúc.

Quách Tĩnh và Kiều Phong ai mạnh nhất: Hành động của Hoàng Dung tiết lộ đáp án bất ngờ - Ảnh 3.

Quách Tĩnh học tuyệt kỹ Hàng long thập bát chưởng từ Hồng Thất Công. (Ảnh: Sohu)

Nếu so sánh bộ chưởng pháp Hàng long thập bát chưởng thì Kiều Phong là tiền bối của Quách Tĩnh. Quách Tĩnh dù trí tuệ không bằng người khác nhưng vô cùng chăm chỉ, cần chủ. Ngoài ra, Quách Tĩnh còn học được Cửu âm chân kinh – bộ võ công lợi hại bậc nhất giang hồ ở thời bấy giờ. Bên cạnh đó, Quách tĩnh còn có thêm nhiều tuyệt học rất quái dị của Chu Bá Thông truyền lại như Nhất Tâm Nhị Dụng và nhiều tuyệt kỹ khác. Nên nếu kết hợp Hàng long thập bát chưởng với những môn võ khác, Quách Tĩnh có thể coi là vô cùng mạnh.

Kiều Phong so với Quách Tĩnh thì biết ít võ công hơn. Tuy nhiên, Kiều Phong có nhiều ưu điểm của riêng mình. Kiều Phong cũng là nhân vật chính duy nhất được Kim Dung miêu tả là người có thần lực trời sinh và là kỳ tài võ học, đã học là biết, đã biết là tinh thâm và anh ta là người thần võ nên càng gặp vào hoàn cảnh khó khăn thì tiềm lực trong người càng có dịp phát dương. Với khả năng trên, những môn nào Kiều Phong thi triển đều đạt uy lực cực cao, kể cả những chiêu thức phổ thông bình thường chàng cũng phát huy được sức mạnh.

Quách Tĩnh và Kiều Phong ai mạnh nhất: Hành động của Hoàng Dung tiết lộ đáp án bất ngờ - Ảnh 4.

Nếu so sánh bộ chưởng pháp Hàng long thập bát chưởng thì Kiều Phong là tiền bối của Quách Tĩnh. (Ảnh: Sohu)

Và ngoài những khả năng trên, Kiều Phong còn được Kim Dung miêu tả khi gặp những đối thủ có nội công thâm hậu hơn, chiêu thức biến hóa hơn, vào lúc quyết định sinh tử thì chỉ với 1 chiêu, nửa thức, Tiêu Phong đã lật ngược được tình thế, khiến đối thủ tuy bại trận nhưng phải tâm phục, khẩu phục. Nếu sử dụng Hàng long thập bát chưởng cộng với nội công thâm hậu và khả năng tăng uy lực của tuyệt kỹ này thì Kiều Phong có thể nói là bất khả chiến bại.

Qua đây có thể thấy, thực lực Kiều Phong có phần trội hơn Quách Tĩnh.

Hoàng Dung, A Tử đưa đáp án trận tỉ thí giữa Kiều Phong và Quách Tĩnh

Trong tác phẩm Thần điêu hiệp lữ, Quách Phù chặt đứt một cánh tay của Dương Quá. Khi Quách Tĩnh gặp Quách Phù và Dương Quá đã rất tức giận và định dùng kiếm chặt cánh tay của cô nàng.

Quách Tĩnh và Kiều Phong ai mạnh nhất: Hành động của Hoàng Dung tiết lộ đáp án bất ngờ - Ảnh 5.

Trong "Thần điêu hiệp lữ", Hoàng Dung từng đánh lén và điểm huyệt Quách Tĩnh. (Ảnh: Sohu)

Kim Dung đã miêu tả như sau: "Quách Tĩnh giơ kiếm chém xuống. Đột nhiên vù một cái, có người từ ngoài song nhảy vào thân pháp cực kỳ mau lẹ, người chưa tới, cây bổng đã tới trước, chặn đứng thanh kiếm của Quách Tĩnh lại, người ấy chính là Hoàng Dung."

Sau đó, Hoàng Dung đã sử dụng "tuyệt kỹ gia truyền "Lan hoa phất huyệt thủ", điểm liền các huyệt "Uyên Dịch", "Kinh Môn" ở hai cánh tay Quách Tĩnh. Quách Tĩnh lập tức tê dại toàn thân, ngã nằm xuống giường, không cựa quậy được. Quách Tĩnh chỉ có thể giương mắt mà nhìn, không chống cự được."

Với võ công ở thời điểm đó của Quách Tĩnh, Hoàng Dung nếu không dùng chiêu lừa gạt thì sao có thể tiếp cận được.

Quách Tĩnh và Kiều Phong ai mạnh nhất: Hành động của Hoàng Dung tiết lộ đáp án bất ngờ - Ảnh 6.

Kiều Phong từng bị A Tử lừa gạt và bắn mũi kim độc ở khoảng cách gần. (Ảnh: Sohu)

Kiều Phong trong Thiên long bát bộ cũng từng gặp tình huống tương tự. Khi đó, A Tử giả vờ ngất xỉu để lừa Kiều Phong. Thế nhưng, lúc Kiều Phong đến gần, A Tử lại bất ngờ bắn ra một mũi kim độc với tốc độ phi thường. Một người dù có võ công cao đến mấy, trong trường hợp này khó lòng tránh được. Tuy nhiên, Kiều Phong trong tình thế cực kỳ nguy cấp này đột nhiên giơ tay phải lên, một luồng gió mạnh mẽ thổi ra, kim độc lập tức bay trượt qua vai.

Trong trường hợp của Quách Tĩnh Và Kiều Phong, họ đều bị người thân tấn công ở cự ly gần nên đã buông lỏng cảnh giác. Quách Tĩnh đã bị Hoàng Dung điểm huyệt tới mức không thể cử động nhưng Kiều Phong vào thời điểm quan trọng đã đánh bật được cây kim độc.

Quách Tĩnh và Kiều Phong ai mạnh nhất: Hành động của Hoàng Dung tiết lộ đáp án bất ngờ - Ảnh 7.

Nếu cả 2 cùng đại chiến, Kiều Phong là người mạnh hơn Quách Tĩnh. (Ảnh: Sohu)

Nhiều người có thể sẽ cho rằng võ công của A Tử kém xa Hoàng Dung nên Kiều Phong đương nhiên có thể tránh được. Nhưng, chúng ta cần biết rằng, ở thời điểm đó, Hoàng Dung vừa mới sinh Quách Tương và Quách Phá Lỗ, cũng có nghĩa là nàng đang trong thời kỳ ở cữ và cơ thể yếu đuối nhất. Dù vậy, Hoàng Dung vẫn có thể hạ gục Quách Tĩnh. Chỉ tính riêng điểm này, Kiều Phong đã vượt qua Quách Tĩnh,

Qua 2 luận điểm trên, ta có thể kết luận, nếu Quách Tĩnh và Kiều Phong tỉ thí thì chắc chắn Kiều Phong là người mạnh hơn và chiến thắng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Truyện của Kim Dung: 4 cặp võ công vô địch nhưng chỉ cần tập chung là chết

Nhiều môn võ công vô địch thiên hạ nhưng khi kết hợp lại có thể đoạt mạng người sử dụng.
4

Mối nguy cho xã hội khi AI biết cách lừa dối con người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cải thiện năng suất làm việc và học tập bằng cách giúp chúng ta lập trình, viết và tổng hợp lượng dữ liệu khổng lồ. Giờ đây, nó cũng có thể đánh lừa chúng ta.

Tôn Ngộ Không tôn người này làm thầy thì thực lực có thể mạnh hơn Như Lai Phật tổ

Có nhiều ý kiến cho rằng, nếu Tôn Ngộ Không tôn người này làm sư phụ thì thực lực đã mạnh hơn nhiều.

AI "hồi sinh" chân dung các Hoàng đế nhà Thanh

Bằng những bức tranh cổ, AI đã vẽ lại chân dung của các vị Hoàng đế thời nhà Thanh ở Trung Quốc.

Vì sao Quách Tĩnh, Hoàng Dung không kể cho Dương Quá nghe sự thật về Dương Khang?

Hóa ra Quách Tĩnh và Hoàng Dung nhất quyết không kể hết cho Dương Quá nghe sự thật về Dương Khang vì có 3 lý do.

Đội quân đất nung mộ Tần Thủy Hoàng được tạo ra thế nào? Sau khi một bức tượng nứt vỡ, đáp án mới hé mở

Từng có nghi vấn cho rằng các chiến binh được nặn từ người sống hiến tế nên mới có gương mặt sống động đến vậy.

Ma có thật không?

Rất nhiều người trong số chúng ta tin rằng ma, hay linh hồn người chết, là có thật. Nhưng liệu có cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó không?

AI phục chế màn biểu diễn đỉnh cao của ảo thuật gia nhà Thanh

Ở thời điểm công nghệ chưa phát triển, màn biểu diễn của ảo thuật gia thời nhà Thanh quả thực vô cùng mãn nhãn.

Cao thủ là đệ tử của Kiều Phong, võ công mạnh tới mức Thiên hạ ngũ tuyệt nhìn thấy là tránh?

Vì sao Kiều Phong dù đã tự sát vẫn có được đệ tử là cao thủ mạnh như vậy?

AI vẽ lại chân dung Gia Cát Lượng, hậu thế: "Sao hình vẽ lại thành ra như vậy?"

Dưới sức mạnh của trí tạo nhân tuệ (AI), cư dân mạng đã "sụp đổ" trước những bức hình chân dung của Gia Cát Lượng.

Cuộc hành trình CMMI

Blog GS John VU - GS John Vu - 14/06/2024 12:00
Tôi đã nhận được nhiều email hỏi về việc dùng CMMI cho cải tiến qui trình. Tôi đã viết nhiều bài trên website này, cho nên xin xem lại chúng. Khi mọi người nghĩ về cải tiến qui trình, họ phải cân nhắc ba cấu phần: qui trình, con người và công cụ.

Cao thủ kỳ lạ trong truyện của Kim Dung: Ra đòn mắt thường không thể thấy, chết vì lý do lãng xẹt

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 14/06/2024 11:00
Một mình nhân vật này có thể đánh bại 5 đại cao thủ.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn xúc động khi bé Bôm tốt nghiệp hệ trung cấp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Truyền cảm hứng - Nam An - CFB - 14/06/2024 10:00
Sau hơn 20 năm cùng con chiến đấu để chữa căn bệnh hiếm gặp, giờ đây nhìn Bôm trưởng thành, tự lập và được sống hết mình với đam mê âm nhạc, anh Tuấn cười mãn nguyện và hạnh phúc.

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Chỉ những ai chưa biết đến tình yêu thương mới đặt ra câu hỏi về mục đích cuộc sống

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 14/06/2024 09:00
Nếu quan sát bản thân một cách kỹ càng, bạn sẽ thấy rằng thực ra chúng ta chẳng làm gì ngoài việc theo sau người khác; và cái quá trình theo gót này được ta gọi là “sống”; sau tất cả, vào thời điểm sự sống kết thúc bạn sẽ tự hỏi: “Ý nghĩa của cuộc sống là gì?”.

Sức mạnh của sự trầm lắng - 5 bí quyết tránh xao lãng khi đang lắng nghe

Từ sách - Phim - Quìn - 14/06/2024 08:00
Mặc dù người hướng nội có khuynh hướng lắng nghe thấu đáo hơn người hướng ngoại, nhưng đôi lúc bạn vẫn dễ dàng mất tập trung khi phải lắng nghe trong một khoảng thời gian dài.

Câu chuyện CMMI

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/06/2024 12:00
Nhiều công ti đăng hăm hở dùng Mô hình trưởng thành năng lực tích hợp (CMMI) nhưng người quản lí không biết điều gì sẽ xảy ra khi công nhân của họ bắt đầu làm cho cải tiến xảy ra.

Cao thủ được đánh giá mạnh hơn Quách Tĩnh: Hóa ra là mỹ nhân có thực lực đứng đầu thiên hạ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 13/06/2024 11:00
Hóa ra trong tác phẩm Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung, có một cao thủ còn mạnh hơn cả Quách Tĩnh.

Người phụ nữ Việt đam mê khám phá những vùng cao nguyên huyền bí

Phong cách sống - Phương Anh - 13/06/2024 10:00
Tôi nghĩ mỗi một người phụ nữ đều nên nên xoay xở cho mình một không gian riêng, với tôi đó là ‘đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường, nghe vạn chuyện đời’”.

Lễ hội sông nước 2024 mang về cho TP.HCM hơn 4.200 tỉ đồng

Giải trí - Tú Viên - 13/06/2024 09:30
Theo Sở Du lịch TP.HCM, doanh thu du lịch và dịch vụ tại Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 đạt 4.250 tỉ đồng. Công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận 1 tăng 20% so với thường kỳ.

Bạn đang nghịch gì với đời mình – Đi tìm căn nguyên của mọi nỗi lo sợ

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 13/06/2024 09:00
Bạn có biết nỗi sợ đã làm gì chúng ta không? Nó che mờ và khiến tâm trí chúng ta trở nên trì độn. Vì sợ hãi mà ta đâm ra bạo lực. Vì sợ hãi mà ta bắt đầu tôn sùng một điều gì đó.

Sát na này là thiên thu - Hiện tại là nhất thời mà cũng là thiên thu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 13/06/2024 08:00
Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông và cũng chẳng ai hội ngộ được hai lần trong cùng một khoảnh khắc. Thế nhưng, hiện tại sẽ là là thiên thu nếu ta sống trọn từng khoảnh khắc.

CMMI-39

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/06/2024 12:00
39.01 Hỏi: Tại sao thầy tán thành thoả mãn của khách hàng là mục đích quan trọng nhất của cải tiến qui trình? Là tổ chức kĩ thuật chúng tôi có nên tập trung vào mục đích kĩ thuật trước hết không?

Học sinh giỏi cướp nhà băng và cuộc lột xác ngoạn mục sau 10 năm ngồi tù

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 12/06/2024 10:00
Không ai ngờ cậu học sinh năm xưa lại có kết cục như vậy.

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Nếu yêu hoa, hãy trở thành người làm vườn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 12/06/2024 09:00
Dù chúng ta gán cho tham vọng bất kỳ ý nghĩa nào, nhìn chung tham vọng là kết quả của nỗi sợ hãi.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/06/2024