Tỷ phú Vương Quân Kim Chủ tịch công ty xây dựng giả làm thợ xây đến công trường xếp gạch

Thu Lê11/05/2024 10:00
Tỷ phú Vương Quân Kim Chủ tịch công ty xây dựng giả làm thợ xây đến công trường xếp gạch

Ông trùm kinh doanh đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ trong 3 ngày làm thợ xây và sống như người nghèo.

Năm 2018, Vương Quân Kim, người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Quân Dao đã tham gia chương trình truyền hình thực tế "City Dream" của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV. Lúc này, Vương Quân Kim sở hữu tài sản ròng 3,5 tỷ USD, thuộc top những người giàu nhất Trung Quốc. Hành trình vị Chủ tịch nghìn tỷ trải nghiệm cuộc sống và công việc của những người lao động đã thu hút sự chú ý của khán giả.

Tỷ phú đến công trường xếp gạch, suýt bị sa thải

Vương Quân Kim sinh năm 1968 tại Ôn Châu, Chiết Giang. Ông đã khởi nghiệp từ năm 19 tuổi và liên tục đạt được những thành công nhờ tài kinh doanh sắc bén. Từ ngành hàng không, ông lấn sân sang ngành xây dựng và sở hữu tập đoàn Quân Dao rất có tiếng tại đất nước tỷ dân.

Tỷ phú kiêm Chủ tịch công ty xây dựng giả làm thợ xây đến công trường xếp gạch, sau 3 ngày có kết cục bất ngờ - Ảnh 1.
 

Khi nhóm chương trình "City Dream" tìm đến các vị doanh nhân tỷ phú, Vương Kim Quân gần như là người duy nhất đồng ý tham gia. Mục đích của chương trình là giúp người tham gia - thường là những người thành đạt trong xã hội trải nghiệm cuộc sống và công việc của những người bình thường. Từ đó họ có thể hiểu rõ hơn hiện trạng xã hội và thêm động lực đóng góp cho cộng đồng. Nghe xong ý nghĩa và mục đích của chương trình, tỷ phú rất háo hức tham dự vì bản thân ông chưa từng có trải nghiệm lao động chân tay trong đời.

Ban đầu, Vương Quân Kim tràn đầy tự tin đến công trường. Các nhân viên của tổ chương trình sắp xếp để chủ tịch đến làm việc tại một công trường ở huyện nghèo. Ông phải hoàn toàn giấu kín thân phận của mình và làm việc, sinh hoạt với mọi công nhân bình thường khác. Hành trang của vị tỷ phú trong 3 ngày chỉ bao gồm một chiếc túi dệt, một chiếc điện thoại "cục gạch", camera giấu kín trên người và 200 NDT (khoảng 700 ngàn đồng) trong ví.

Tỷ phú kiêm Chủ tịch công ty xây dựng giả làm thợ xây đến công trường xếp gạch, sau 3 ngày có kết cục bất ngờ - Ảnh 2.
 

Khi cởi bỏ bộ áo vest, mặc áo thun quần vải, Vương Quân Kim trông không khác gì các thợ xây khác. Để xóa tan sự nghi ngờ của mọi người, ông còn kể với các đồng nghiệp rằng mình vừa vỡ nợ nên phải cố gắng làm việc kiếm tiền. Sự chân thành, rụt rè của ông khiến mọi người đều tin tưởng và có thiện cảm tốt ban đầu.

Nhưng sau khi chính thức bắt tay vào làm việc, ông phát hiện mọi thứ khác xa với những gì mình tưởng tượng. Những công việc xếp gạch, trát xi măng là quá vất vả với một người quen sống trong điều kiện thượng lưu như Vương Quân Kim. Ngay ngày đầu tiên đi làm, ông đã rất chật vật, bị mắng và suýt bị sa thải. Nhà thầu liên tục giận dữ mắng ông: "Anh có làm được không? Nếu không làm được thì nghỉ đi. Ở đây không nhận người lười biếng".

Tỷ phú kiêm Chủ tịch công ty xây dựng giả làm thợ xây đến công trường xếp gạch, sau 3 ngày có kết cục bất ngờ - Ảnh 3.
 
Tỷ phú kiêm Chủ tịch công ty xây dựng giả làm thợ xây đến công trường xếp gạch, sau 3 ngày có kết cục bất ngờ - Ảnh 4.
 

Lúc ghi hình chương trình là tháng 8 - thời điểm mùa hè nóng đỉnh điểm. Vương Quân Kim phải làm việc dưới cái nắng như thiêu đốt ở công trường, mồ hôi đầm đìa. Ông được phân làm các công việc đơn giản đòi hỏi ít kỹ năng như xúc cát, bó thanh thép, chuyển gạch,... nhưng vẫn cảm thấy không hề dễ dàng. 

Giữa công trường bụi mù, vị tỷ phú lần đầu được trải nghiệm cuộc sống thực sự đầy cực nhọc của những công nhân cấp thấp nhất của mình. Dù đã ở độ tuổi ngoài 40 và trải qua nhiều thăng trầm trên thương trường, Vương Quân Kim vẫn vô cùng choáng ngợp trước trải nghiệm này.

Chỉ sau một ngày làm thợ xây, vị chủ tịch của tập đoàn xây dựng đã rất mệt mỏi. Ông chia sẻ dù biết mỗi công việc đều rất vất vả, nhưng chỉ khi tự mình trải nghiệm, ông mới hiểu được nỗi khó khăn của những người lao động. 

Câu chuyện ấm tình người với anh thợ xây nghèo

Trên công trường, Vương Quân Kim làm quen được với một đồng nghiệp là Hà Hưng Bình. Thấy người mới đến lóng ngóng và bị mắng nhiều, anh Hà đã chủ động hướng dẫn, giúp đỡ ông một cách nhiệt tình.

Tỷ phú kiêm Chủ tịch công ty xây dựng giả làm thợ xây đến công trường xếp gạch, sau 3 ngày có kết cục bất ngờ - Ảnh 5.
 

Vì rất muốn trải nghiệm và khám phá sâu thêm cuộc sống của người lao động nghèo, vị tỷ phú nói dối với mọi người rằng mình không có chỗ ở. Thấy vậy, anh Hà đã ngay lập tức mời đồng nghiệp mới về nhà ăn cơm tối và cho ngủ nhờ một đêm.

Đúng như hình dung, nhà của anh thợ xây rất đơn sơ. Không gian chật hẹp nhưng có 8 người thuộc 3 thế hệ cùng sinh sống, mọi đồ đạc đều đã cũ kỹ. Sau khi hỏi thăm Vương Quân Kim được biết mẹ anh Hà đã hơn 80 tuổ. Anh còn có một người chị bệnh tật nằm liệt giường đã 10 năm. Vợ bắt buộc phải ở nhà để chăm cho 3 con nhỏ, mẹ chồng, chị chồng nên chỉ có mình anh phải ra ngoài làm việc vất vả nuôi cả gia đình. 

Mặc dù điều kiện gia đình không tốt, nhưng cả nhà rất nhiệt tình với Vương Quân Kim và vợ chồng anh đã nấu một bữa tối đầy đủ cho khách.

Tỷ phú kiêm Chủ tịch công ty xây dựng giả làm thợ xây đến công trường xếp gạch, sau 3 ngày có kết cục bất ngờ - Ảnh 6.
 

Câu chuyện của gia đình anh thợ xây đã cho vị tỷ phú góc nhìn rất khác về cuộc sống và càng mong muốn có thể cống hiến cho cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Sau 3 ngày trải nghiệm làm thợ xây, Vương Quân Kim đã lặng lẽ để lại tất cả số tiền mình kiếm được ở công trường cho Hà Hưng Bình.

Sau khi trở về Thượng Hải, điều đầu tiên tỷ phú làm là nhờ tổ chương trình liên hệ với Hà Hưng Bình. Ông đã hẹn cả gia đình người "đồng nghiệp" 3 ngày đến văn phòng của mình. Tất cả đều sốc khi bước vào tập đoàn của Vương Quân Kim và phát hiện ra đây là một vị tỷ phú chứ không phải người đàn ông vỡ nợ mấy hôm trước.

Tỷ phú kiêm Chủ tịch công ty xây dựng giả làm thợ xây đến công trường xếp gạch, sau 3 ngày có kết cục bất ngờ - Ảnh 7.
 

Vương Quân Kim thú nhận với bạn mọi chuyện và giúp đỡ rất nhiều cho gia đình họ Hà. Trước tiên, ông trả tiền chữa bệnh cho chị gái Hà Hưng Bình và mời các con bạn đến học miễn phí trong ngôi trường trực thuộc tập đoàn của mình.

Là một nhà kinh doanh thông minh, ông biết điều mình cần làm không phải là cho cá, mà phải cho cần câu. Vương Quân Kim giới thiệu cho bạn một công việc có thu nhập tốt hơn nhiều và hy vọng rằng bạn sẽ tạo ra cuộc sống tốt đẹp bằng chính đôi tay của mình. Chưa hết, về sau tập đoàn Quân Dao còn đầu tư xây dựng một nhà máy hạt dẻ lớn ở quê hương của Hà Hưng Bình với hy vọng có thể giúp nhiều người thoát nghèo hơn nữa.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cô gái Hà Nội thách thức bản thân bằng cách làm thử 100 nghề trong 100 ngày

Thu Hiền đã vượt qua 1/3 hành trình "trải nghiệm làm 100 công việc khác nhau", cô không chỉ tự thử thách mà còn chia sẻ thông điệp nghề nào cũng có nét đẹp riêng.
2

Dị nhân Vĩnh Phúc bất ngờ ra đi để lại "gia tài" cho vợ, có người trả 5 tỷ vẫn lắc đầu

Ban đầu bà Nga ra sức phản đối khi thấy chồng làm điều kỳ quặc. Cho tới khi ông mất, bà mới nhận ra, ngôi nhà chồng để lại là tài sản vô giá.
3

Người bán rau nhận nuôi 2 bé gái, quyết không lấy vợ và cái kết bất ngờ

Bán hàng rong, làm cùng lúc nhiều nghề để nuôi 2 bé gái bị bỏ rơi, người đàn ông ở Trung Quốc đã nhận được sự trả ơn vô cùng bất ngờ khi 2 bé trưởng thành.
4

Gặp tác giả "vẽ" tranh chân dung từ 1.000 chiếc đinh, quấn tới 1km dây chỉ

Ngọc Khôi cùng nhóm của anh chính là những người tự tay đóng từng chiếc đinh, quấn từng sợi dây để sáng tạo nên các tác phẩm chân dung độc đáo này.
5

Tranh cãi đôi anh em Lộc - nàng Mơ ôm nhau như người yêu, gọi bố là “Kiên ơi”: Người bố lên tiếng

Đây là lần đầu tiên gia đình nàng Mơ lên tiếng về vấn đề này dù đã gây tranh cãi từ lâu.

Trào lưu sống 'không cảm xúc' ngày càng lan rộng ở giới trẻ Trung Quốc

Ngày càng nhiều người trẻ Trung Quốc lựa chọn cách sống thờ ơ với những thăng trầm trong cuộc sống, một xu hướng mới đang rất phổ biến tại nước này.

Mất cân bằng giới tính, tiền sính lễ quá cao... 31 triệu đàn ông Trung Quốc khó tìm hạnh phúc

Nhiều gia đình Trung Quốc hiện nay tiêu hết tiền bạc đến mức phá sản chỉ để tìm bạn gái cho con trai mình.

Cuộc đời này ai cũng muốn có một tình yêu như Mèo Béo dành cho Đàm Trúc!

Mèo Béo thà có lỗi với bản thân, với gia đình chứ tuyệt nhiên tôn thờ tình yêu đến cùng. Thật đáng tiếc!

Vụ ‘Mèo Béo’ 21 tuổi tự tử vì tình: Trên đời này, sinh mạng là quý giá nhất

Trước khi biết yêu một ai đó, hãy học cách tự ôm lấy mình, thấu hiểu chính mình. Mong bạn đủ kiên cường, hít một hơi thật sâu trước biến cố, có dũng khí bước về phía trước, dù chỉ là thêm một bước.

Vụ án tấn công phụ nữ trung niên rúng động, hàng ngàn phụ huynh giật mình xem lại cách nuôi dạy con

Phức hợp Oedipus bị biến dạng có thể khủng khiếp đến mức nào? Bạn sẽ nhận ra sau khi đọc câu chuyện thương tâm này.

Việt Nam, dân tộc gầy nhất thế giới đang béo lên nhanh nhất

Những đứa trẻ đang ăn kem và bim bim trước cổng trường, và đó là lúc 7 giờ sáng, trước giờ vào học của chúng.

Nếu giỏi chụp ảnh bằng điện thoại và có kỹ năng photoshop, đây sẽ là công việc giúp giới trẻ kiếm bộn tiền

Điện thoại thông minh không chỉ để giải trí, nó còn là phương tiện giúp nhiều bạn trẻ kiếm được một khoản thu nhập không nhỏ nhờ vào ứng dụng chụp ảnh.

43 tuổi vẫn cô độc, người phụ nữ nhận bạn thân làm con nuôi

Nhận nuôi một người lớn rất đơn giản, cô sẽ không cần chứng minh năng lực tài chính, môi trường nuôi dạy trẻ...mà vẫn có người chăm sóc khi về già.

Chia sẻ từ trái tim - Chuyển hóa ghét thành thương

Bạn có từng nghĩ vì sao chúng ta luôn dễ dàng ghét nhưng lại khó khăn trong việc thương một ai đó? Sự đa nghi ấy là tác nhân hướng ánh nhìn chúng ta ái ngại trước cuộc đời này.

25 sự thật tâm lý thú vị sẽ làm bạn kinh ngạc

Thư giãn - TĐ - 13/07/2024 11:00
Mọi người đều tò mò khi nhắc đến chủ đề tâm lý học, đặc biệt là tâm lý con người. Tại sao chúng ta cư xử theo một cách nhất định và những lý do liên quan đến những sự thật tâm lý thú vị như vậy luôn là điều hấp dẫn. 

Tranh cãi đôi anh em Lộc - nàng Mơ ôm nhau như người yêu, gọi bố là “Kiên ơi”: Người bố lên tiếng

Phong cách sống - Mây - 13/07/2024 10:00
Đây là lần đầu tiên gia đình nàng Mơ lên tiếng về vấn đề này dù đã gây tranh cãi từ lâu.

Chia sẻ từ trái tim - Chuyển hóa ghét thành thương

Từ sách - Phim - Đoàn Huy - 13/07/2024 09:00
Bạn có từng nghĩ vì sao chúng ta luôn dễ dàng ghét nhưng lại khó khăn trong việc thương một ai đó? Sự đa nghi ấy là tác nhân hướng ánh nhìn chúng ta ái ngại trước cuộc đời này.

Sát na này là thiên thu - Cẩm nang sinh tồn sống sót qua đau khổ

Từ sách - Phim - NGUYỄN AN - 13/07/2024 08:00
Có nhiều cẩm nang, sách hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn trong thảm họa nhưng hiếm có cẩm nang nào hướng dẫn chúng ta kỹ năng sống sót và bình an khi khổ đau bỗng nhiên ập tới.

Năm xu hướng khoán ngoài hàng đầu cho 2009

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2024 12:00
Khoán ngoài gần nhà, khoán ngoài trách nhiệm xã hội và tính linh động công nghiệp trong việc phát triển được trông đợi trong năm tới.

Anh trai vượt ngàn chông gai - Nghệ sĩ, khán giả bật khóc nhớ Wanbi Tuấn Anh

Truyền hình - Bích Phương - 12/07/2024 11:00
Trong tập 2 "Anh trai vượt ngàn chông gai", nhiếp ảnh gia Thiên Minh trình diễn các ca khúc của Wanbi Tuấn Anh và có đoạn chia sẻ lấy nước mắt khán giả.

21 tuổi, Warren Buffett bỏ ra 100 Đô la để tham gia lớp học này và cuộc đời ông đã sang trang

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 12/07/2024 10:00
Nhờ sự thay đổi trong khả năng giao tiếp đã giúp tỷ phú Warren Buffett đạt được thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ từ trái tim - Sống trong hiện tại không có nghĩa là có bao nhiêu xài bấy nhiêu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 12/07/2024 09:00
Chúng ta thường được khuyên rằng phải biết sống trong hiện tại, nhưng sống trong hiện tại không có nghĩa là xả láng, có bao nhiêu xài bấy nhiêu, mà là biết mình đang làm gì với hiện tại, có chánh niệm với hiện tại.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Cuộc đời của tôi phải là của tôi

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 12/07/2024 08:00
Bị mẹ thao túng và bóc lột, Jennette McCurdy đã phải chống chọi với nỗi ám ảnh và khủng hoảng tâm lý trong thời gian dài. Nhưng sau tất cả, cô vẫn lựa chọn vượt qua những xúc cảm khổ đau để làm chủ cuộc đời và yêu thương chính mình.

Cải tiến kỹ năng tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/07/2024 12:00
Để tăng cường tri thức và kĩ năng bên trong công ti hay doanh nghiệp, bạn cần bắt đầu với việc phân tích năng lực …

8 câu nói làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ

Suy ngẫm - Diệp Anh - 11/07/2024 11:00
Những câu nói này tựa như trí tuệ siêu hình, làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ.

Cụ ông nghèo nhặt nuôi bé gái bị bỏ rơi, 30 năm sau trở thành người sung sướng nhất làng

Truyền cảm hứng - Đinh Anh - 11/07/2024 10:00
Tấm lòng nhân hậu của ông đã được đổi lại bằng những tháng ngày hạnh phúc ở năm cuối đời.

365 chiêm nghiệm từ thiền sư Ajahn Brahm để sống 'Hạnh phúc mỗi ngày'

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 11/07/2024 09:00
"Hạnh Phúc Mỗi Ngày" chính là một cẩm nang quý báu dành cho những ai đang tìm kiếm sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Mối quan hệ độc hại càng lún sâu càng khó hồi phục

Từ sách - Phim - Tú Anh - 11/07/2024 08:00
“Tôi muốn mẹ chấp nhận con người mà tôi đang trở thành. Tôi muốn mẹ để tôi phát triển. Tôi muốn mẹ muốn tôi là chính tôi.”

Cách mạng thông tin

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/07/2024 12:00
Chúng ta đang ở chỗ bắt đầu của cuộc cách mạng – Cách mạng Thông tin. Cuộc cách mạng này sẽ thay đổi cách chúng ta liên lạc, cách chúng ta ra quyết định, và cách chúng ta được tổ chức.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 13/07/2024