Thứ 4, 26/06/2019

Trở thành người ảnh hưởng: 9 Bước để bạn không sống “nhạt” giữa tập thể

24/05/2019 08:00
Trở thành người ảnh hưởng: 9 Bước để bạn không sống “nhạt” giữa tập thể

Sự ảnh hưởng là điều mà ai trong chúng ta cũng khao khát sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo ra ảnh hưởng và kết nối với những người xung quanh.

Gặt hái thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống là điều mà đa phần mọi người mong muốn Một trong những yếu tố then chốt góp phần hiện thực hóa mơ ước đó chính là sức ảnh hưởng. Trên thực tế, việc trở thành một người có sức ảnh hưởng có thể thay đổi cuộc đời của bạn và mang lại những chuyển biến tích cực tới những người xung quanh mình.

Vậy làm thế nào để trở thành người ảnh hưởng? Theo John.C Maxwell, diễn giả nổi tiếng, bậc thầy kinh doanh, đồng thời là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng - trong đó có cuốn “Trở thành người ảnh hưởng”, nếu bạn có thể kết nối những người khác cho dù bằng cứ cách nào thì bạn đã là một người có sức ảnh hưởng. Việc tạo được sức ảnh hưởng đến cho người khác không đến một cách nhanh chóng mà cần được vun đắp qua nhiều giai đoạn và một trong những “chìa khóa” quan trọng chính là kết nối.

Dưới đây là 9 bước để kết nối với người khác được chia sẻ trong cuốn sách “Trở thành người ảnh hưởng” của tác giả John.C Maxwell và Jim Dornan.

Trở thành người ảnh hưởng: 9 Bước để bạn không sống “nhạt” giữa tập thể - Ảnh 1.

1. Đừng xem nhẹ người khác

Trên thực tế, bạn chỉ có thể kết nối với người khác và lãnh đạo họ khi bạn coi trọng họ. Những người lãnh đạo yếu kém đôi khi mắc kẹt trong tầm nhìn về nơi mà họ đang hướng đến, đến nỗi họ quên những người mình đang dẫn dắt. Tuy nhiên, đừng bao giờ xem thường người khác nếu bạn không muốn sự lãnh đạo của mình bắt đầu gặp thất bại. Điều này thậm chí còn khiến bạn sẽ không thể kết nối với họ. Vì vậy coi trọng người khác chính là bước đầu tiên trong quá trình kết nối.

2. Sở hữu tư duy tạo ra sự khác biệt

Sở hữu tư duy tạo ra sự khác biệt là điều cần thiết nếu bạn đang khao khát hoàn thành một điều gì đó to lớn và thực sự muốn trông thấy nó xảy ra. Nếu không tin rằng mình có thể tạo ra sự khác biệt thì bạn sẽ không thể tạo ra được bước đột phá cho chính mình.

Điều thứ nhất, để nuôi dưỡng tư duy khác biệt, bạn phải tin tưởng vào tiềm năng của bản thân và khả năng sẵn sàng cho đi chính bạn là điều cần có để tạo nên sự khác biệt. Hãy nhớ, cho dù bạn không thể giúp được tất cả mọi người, nhưng ít nhất cũng có thể tạo được sự ảnh hưởng và giúp một số người.

Điều thứ hai, bạn phải tin rằng người mà bạn chia sẻ có thể tạo được sự khác biệt. Niềm tin có một sức mạnh vô cùng to lớn. Nó có thể thay đổi và tương hỗ, điều chỉnh hành vi của con người. Hiểu một cách nôm na, những người khác đánh giá cao về bạn và duy trì sự đánh giá đó, thì cuối cùng, bạn sẽ có cảm nhận cùng một cách về họ. Nhờ đó mà xây dựng nên sự kết nối và sẽ góp phần mở lối cho sự hợp tác vững bền.

Điều thứ ba, bạn hãy tin rằng nếu sự hợp lực của nhiều người có thể tạo ra sự khác biệt to lớn. Nếu bạn muốn kết nối với người khác và đưa họ cùng với bạn đạt tới một cấp độ cao hơn, hãy nhận biết sự khác biệt mà các bạn có thể tạo ra khi trở thành một đội, và hãy thể hiện sự công nhận đó mỗi khi có cơ hội. Điều này có thể tạo ra được sự khác biệt to lớn.

3. Chủ động kết nối với người khác

Chúng ta tin có nhiều lý do giải thích tại sao người ta không có sự kết nối với nhau nhiều hơn những gì mà họ hiện có. Một lý do chính yếu, đặc biệt là ở bên trong các tổ chức, là nhiều người lãnh đạo tin rằng trách nhiệm của người đi theo là tự khởi xướng các mối liên hệ với họ. Tuy nhiên, thực tế là ngược lại, để có được hiệu quả, lãnh đạo phải là người khởi xướng sự kết nối. Nếu không tìm đến người của mình, gặp gỡ họ tại vị trí của họ, và khởi xướng mối liên hệ, thì trong hầu hết trường hợp, người quản lý không thể kết nối với người của mình.

Trở thành người ảnh hưởng: 9 Bước để bạn không sống “nhạt” giữa tập thể - Ảnh 2.

4. Tìm kiếm điểm chung

Điểm chung là một lợi thế cũng như xuất phát điểm tuyệt vời để bạn có thể kết nối với người khác. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn muốn kết nối với một người, hãy bắt đầu tại điểm mà cả hai cùng đồng tình hay tìm được tiếng nói chung, chẳng hạn khi chia sẻ về những sở thích, công việc, chăm sóc con cái,...

Hơn nữa, việc cởi mở, tỏ ra dễ mến, đồng thời mạnh dạn chia sẻ về cảm xúc của mình cũng góp phần giúp bạn trở nên dễ gần và gần như thắng lợi trong cuộc chiến “kết nối” với một ai đó.

Việc thường xuyên thực hành tìm tiếng nói chung với người khác, sẽ giúp bạn có thể nói chuyện với gần như bất kỳ ai và tìm được tiếng nói chung với họ. Khi bạn có thể làm được điều đó, bạn đã thành công trong việc thực hiện được một sự kết nối.

5. Nhận biết và tôn trọng sự khác biệt về tính cách

Mặc dù có thể tìm ra được điểm chung với người khác, nhưng đôi lúc chúng ta cũng cần nhìn nhận rằng ai trong chúng ta đều có sự khác biệt và đây là một thực tế trong cuộc sống.

Bất kỳ ai mà bạn đang cố kết nối đều có thể sẽ rơi vào một trong 4 loại tính cách, bao gồm: tin tưởng, lạc quan; u buồn; điềm tĩnh; và nóng nảy. Khi bạn kết nối với những người khác, hãy cố gắng nhận biết và tôn trọng các khác biệt về động cơ của họ. Chẳng hạn, với người nóng nảy, hãy kết nối bằng sức mạnh. Với người u buồn, hãy kết nối bằng cách có sự tập trung. Với người điềm tĩnh, hãy kết nối bằng cách cung cấp sự đảm bảo. Và đối với người lạc quan, hãy kết nối với sự phấn khích.

Nhìn nhận và cảm thông cho tính cách của người khác sẽ góp phần giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kết nối cũng như hợp tác với họ.

6. Tìm ra chìa khóa cuộc đời của người khác

Không cần phải là một người nổi tiếng mới có thể kết nối với người khác, bạn chỉ cần biết về những gì quan trọng đối với họ. Trên thực tế, mỗi người đều có một chìa khóa để mở cửa vào cuộc đời mình và những gì mà bạn cần làm là tìm ra nó. Hai đầu mối có thể giúp bạn trong việc này, đó là hiểu tâm trí của người khác và tìm hiểu về những gì mà họ đạt được.

7. Giao tiếp bằng con tim

Một khi bạn đã khởi xướng sự kết nối với người khác, tìm ra tiếng nói chung, và khám phá những gì thực sự là quan trọng với họ, hãy trao đổi với họ bằng con tim của mình. Điều đó được thể hiện qua sự chân thành.

Đúng vậy! Chân thành là yếu tố quan trọng bậc nhất khi giao tiếp với người khác, dù là với một người hay trước số đông người. Không có thứ kiến thức, kỹ thuật, hoặc sự nhanh trí nào có thể thay thế cho sự chân thành và lòng khao khát đích thực muốn giúp người khác.

Khi bạn giao tiếp với người khác và để xây dựng được sự kết nối với họ, hãy chia sẻ trái tim bạn và hãy là chính mình.

8. Chia sẻ những trải nghiệm chung

Theo John.C Maxwell, để thực sự kết nối với người khác, bạn phải làm nhiều hơn là tìm được tiếng nói chung và giao tiếp tốt. Bạn cần tìm ra một cách để gắn kết mối quan hệ này và để xây dựng những chiếc cầu kết nối mình với người khác một cách vững bền, hãy chia sẻ những trải nghiệm chung với họ.

Hãy tìm nhiều cách để xây nên những chiếc cầu nối với những người ở bên trong tầm ảnh hưởng của bạn, đặc biệt là trong những hoàn cảnh bất lợi. Sự kết nối tạo ra sẽ củng cố mối quan hệ của bạn một cách không ngờ và chuẩn bị cho bạn bước vào chuyến hành trình mà bạn và người đó có thể cùng nhau thực hiện.

9. Một khi đã kết nối xong, hãy tiến về phía trước

Nếu bạn muốn ảnh hưởng lên người khác, và bạn khao khát làm cho họ tiến lên đúng hướng, bạn phải kết nối với họ trước khi cố đưa họ đi đến bất kỳ nơi đâu. Nỗ lực làm điều này trước khi kết nối là một sai lầm phổ biến của các nhà lãnh đạo thiếu kinh nghiệm. Cố dẫn dắt người khác trước khi trải qua quy trình kết nối với họ có thể dẫn đến việc mất lòng tin, sự kháng cự, và tạo nên những mối quan hệ căng thẳng. Hãy luôn nhớ rằng bạn phải chia sẻ chính bạn trước khi cố chia sẻ chuyến hành trình. Đây là điều góp phần tạo nên thành công, cho dù bạn đang ở lĩnh vực nào và xuất phát điểm ở bất cứ vị trí nào đi chăng nữa.

Trở thành người ảnh hưởng bắt đầu từ sự kết nối là một trong những chìa khóa giúp bạn thay đổi bản thân, và mang lại những giá trị tích cực tới những người khác. Những người có ảnh hưởng giỏi nhất chính là những người thành công trong việc gieo cấy niềm tin vào người khác để có thể thúc đẩy họ khám phá ra các khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Theo Cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sách giáo dục âm nhạc của Alfred Music có mặt ở Việt Nam

Giờ đây những người yêu âm nhạc nghệ thuật tại Việt Nam đã có thể tiếp cận các ấn phẩm giáo dục âm nhạc tiếng Việt, có bản quyền từ nhà xuất bản Alfred Music.
2

Mẹ ơi, hay cho con chết, chắc con chịu không nổi...

May mắn đồng hành cùng Liên, cô kỹ sư tin học 27 tuổi, tác giả Đặng Hoàng Giang chứng kiến những điều đẹp đẽ bên cạnh tột cùng của tầng bậc đau đớn, đã thấy ở cô khao khát trở thành người có ích và thái độ tự do trước cái chết...
3

Nắm vững từ khóa Đánh thức năng lực vô hạn để luôn thể hiện xuất sắc trong mọi tình huống

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, tại sao trong công việc, có lúc mình tạo ra kết quả thật tồi tệ, nhưng lúc khác lại là một kết quả tuyệt vời? Có lúc bạn lập được những kỳ tích mà bạn chẳng bao giờ nghĩ mình có thể làm được.
4

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Tư duy cá mập Suy nghĩ cá vàng

Tôi tin rằng một trong số những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính bản thân là bạn sẽ trở thành cá mập mạnh mẽ hay một chú cá vàng yếu đuối?
5

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Hạnh phúc tại tâm

Chúng ta chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm hạnh phúc. Nó ngay ở đây. Nó nằm ở cuộc sống bên trong chúng ta. Nếu phải đi tìm nó, bạn hãy tìm ngay thời khắc này.

Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc

Quản lý con người thông qua cảm xúc và trí tuệ không phải là việc đơn giản, tuy nhiên, nếu nhà lãnh đạo có sự cộng hưởng của Trí Tuệ và Cảm Xúc thì mọi khúc mắc, xung đột trong quá trình làm việc cùng nhau sẽ không khó giải quyết.

Tinh hoa quản trị dự án: Hoàn thành dự án đúng tiến độ, ngân sách với chất lượng cao nhất

Nếu với bạn, ý nghĩ về quản lý dự án giống như một “cơn ác mộng” thì quyển sách này có thể là một giải pháp rất tốt để bạn tránh khỏi sự sợ hãi”.

Nghĩ giàu và làm giàu sách 'gối đầu giường' - Câu chuyện vô cùng đắt giá về 'vua xe hơi'

Trong cuốn sách nổi tiếng "Nghĩ giàu và làm giàu", Napoleon Hill tiết lộ rằng ông đã dành 25 năm để nghiên cứu và tìm hiểu những người giàu có đã làm thế nào để đạt được những thành quả như vậy.

Tinh hoa quản trị - Con người muốn được xem trọng và muốn cống hiến của mình có ý nghĩa

Quản trị dự án, làm sao để thành công vượt kỳ vọng? Làm sao để không biến thành “kẻ độc tài” nhưng các thành viên vẫn hăng hái làm việc 100% năng suất và bám chặt quy trình?

Nghĩ giàu và làm giàu - 7 bước để có mức thu nhập cao hơn, thăng tiến lớn

Những bí quyết này nằm trong sách Nghĩ giàu và làm giàu - cuốn sách mà Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ coi là “gối đầu giường”.

Trở thành người ảnh hưởng - Những 'Người hùng thầm lặng'

Trở thành người ảnh hưởng - cuốn sách này giúp chúng ta có thể nhận ra thế giới sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều nếu mỗi người đều biết cách trở thành người ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

Trở thành người ảnh hưởng - Bí quyết để trở thành người truyền cảm hứng

Bạn có thể tạo ra sức ảnh hưởng với một người hoàn toàn xa lạ, hay trở thành một người truyền cảm hứng… nếu bạn tạo ra ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

'Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ' - bí mật thế gian nằm ở sự lặng thinh

Thinh lặng không phải là sự từ khước cuộc sống mà là cách giúp chúng ta trải nghiệm mọi thứ được trọn vẹn và sâu sắc hơn.

Giấc mơ của kẻ mất trí sẽ hủy hoại anh ta, còn người sáng tạo sẽ làm cho thế giới thêm giàu đẹp

Trong một bài phát biểu, Friedrich Nietzsche (Triết gia người Đức) có nói: “Thảm họa lớn nhất sẽ rơi xuống nhân loại vào cái ngày mà tất cả những con người mơ mộng đều biến mất”. Toàn thể sự tiến hóa của nhân loại là nhờ con người đã mơ mộng về nó.

Truyền thông Thái loan tin Buriram United sa thải Xuân Trường

Thể thao - 26/06/2019 16:48
Báo chí Thái Lan đưa tin tiền vệ Việt Nam không còn nằm trong kế hoạch của đội đang dẫn đầu Thai League.

Bất ngờ khi trang phục 'Bàn thờ' lọt top được bình chọn nhiều nhất cho Hoàng Thùy tại Miss Universe

Giải trí - 26/06/2019 16:45
Đến hết 30.6 mới hết thời hạn bình chọn cho các tác phẩm trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ tại cuộc thi Miss Universe mới kết thúc. Tuy nhiên, bộ trang phục "Bàn thờ" sau khi bị ném đá tơi tả vẫn lọt top trang phục được yêu thích nhất.

Thí sinh TP.HCM tự tin đạt điểm cao với bài thi tổ hợp tự nhiên

Giáo dục - 26/06/2019 16:44
Sáng nay 26.6, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn thi tổ hợp tự nhiên Vật lý - Hóa học - Sinh học.

Cần bổ sung rau củ quả khi cơ thể có dấu hiệu này

Sức khỏe - 26/06/2019 16:41
Ăn nhiều loại rau sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính như bệnh tim, huyết áp cao và một số loại ung thư nhất định. Ăn rau còn làm giảm mức cholesterol và tăng axit folic trong máu. Khi cơ thể thiếu các vitamin và khoáng chất từ rau, hoa quả, sẽ có một số biểu hiện không tích cực.

Bài tập 10 phút mỗi ngày cho mắt sáng, khỏe

Sức khỏe - 26/06/2019 16:40
Việc ngồi trước máy tính trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến cột sống, hệ thần kinh mà mắt cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều. Thay vì ngồi một chỗ và sử dụng máy tính liên tục trong hàng giờ đồng hồ, bạn nên đứng dậy thư giãn bản thân hoặc thực hiện các bài tập đơn giản.

Guinness thế giới ghi nhận album của BTS bán chạy nhất mọi thời đại

Giải trí - 26/06/2019 16:36
BTS lại một lần nữa ghi danh vào sách Guinness nhờ album Map Of The Soul: Persona được ghi nhận là album bán chạy nhất mọi thời đại tại xứ sở kim chi.

Thi THPT Quốc gia 2019: Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đáp án ngay như mọi năm

Giáo dục - 26/06/2019 16:32
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ kết thúc vào chiều nay (26.6), tuy nhiên các thí sinh sẽ không được biết ngay đáp án các bài thi. Đó là thông báo mới nhất từ Bộ GD- ĐT.

4 tỉnh miền Trung hợp tác quảng bá văn hóa, du lịch trên Google

Du lịch - 26/06/2019 16:29
Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ phối hợp với Google triển khai chiến dịch quảng bá văn hóa, du lịch, trong đó, Quảng Bình sẽ làm đối tác và là đầu mối cho chiến dịch này.

Iran tuyên bố 'đóng cửa vĩnh viễn' ngoại giao với Mỹ

Thế giới - 26/06/2019 11:58
Ngay sau khi Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới lên các nhà lãnh đạo Iran, nước này đã ngay lập tức tuyên bố hành động của Washington sẽ dẫn đến sự "đóng cửa vĩnh viễn" ngoại giao giữa hai nước.

Phim đam mỹ ‘Thưa mẹ con đi’ tung trailer gây sốt

Giải trí - 26/06/2019 11:56
Thưa mẹ con đi’ không chỉ đơn thuần kể lại chuyện tình đẹp giữa hai chai trẻ mà nó còn khắc hoạ trở ngại lớn nhất của bất kỳ người đồng tính nào: công khai với gia đình.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU sẽ được ký vào 30.6

Kinh tế - 26/06/2019 11:54
Tại hội nghị Phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ ngày 25.6 tại Hưng Yên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dự kiến ngày 30.6, Hiệp định thương mại Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được ký kết ở Hà Nội.

Hàng loạt bộ ngành vào cuộc điều tra vụ Asanzo nhập hàng Trung Quốc dán mác Việt Nam

Kinh tế - 26/06/2019 11:53
Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế... đã đồng loạt vào cuộc điều tra, rà soát đánh giá cụ thể về vụ việc Asanzo nhập hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Ông Trump tính rút khỏi hiệp ước quốc phòng 60 năm với Nhật vì bất công?

Thế giới - 26/06/2019 11:52
Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đã bày tỏ với các cố vấn thân tín suy nghĩ về việc rút khỏi một hiệp ước quốc phòng kéo dài 6 thập niên với Nhật Bản mà ông cho rằng "bất công" với Washington.

10 năm, số người nghiện ma túy tăng gần gấp đôi

Thời sự - 26/06/2019 11:51
Theo thống kê, tính đến tháng 11.2008 số người nghiện cả nước là 120.455 người, đến năm 2018 số người nghiện cả nước là 225.099, tăng 87% so với năm 2008. Trong đó, khoảng 1.600 người tử vong do sốc quá liều hàng năm.

Giá dầu giảm bất chấp căng thẳng Mỹ - Iran leo thang

Thế giới - 26/06/2019 11:50
Lo ngại về nhu cầu giảm và cam kết bù đắp nguồn cung từ Ả Rập Saudi giúp mặt hàng dầu ngày 25.6 thoát khỏi kịch bản tăng giá do Mỹ ban hành trừng phạt mới nhằm vào Iran.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS