Chicken soup for the soul 14 - Quà tặng từ trái tim

20/05/2019 13:00
Chicken soup for the soul 14 - Quà tặng từ trái tim

Mỗi cuộc đời là một câu chuyện. Mục đích của mỗi một đời người là sống sao cho câu chuyện về họ trở thành nguồn cảm hứng và mang lại những cảm xúc mạnh mẽ cho người khác. Mỗi câu chuyện có một sức…

Mỗi cuộc đời là một câu chuyện. Mục đích của mỗi một đời người là sống sao cho câu chuyện về họ trở thành nguồn cảm hứng và mang lại những cảm xúc mạnh mẽ cho người khác. Mỗi câu chuyện có một sức mạnh diệu kỳ, cho phép ta nhìn lại bản thân mình trong mối tương quan với những người xung quanh. Chúng như những tấm gương phản ánh hành động của chính ta thông qua hành động của người khác, giúp ta nhận ra tài năng và phẩm chất của mình và đóng vai trò là người nhắc nhở trung thành để ta có cách cư xử phù hợp.

Những câu chuyện trong sách sẽ khích lệ và giúp ta thực hiện những gì cần thiết để biến ước mơ thành hiện thực. Chúng kích thích trí tưởng tượng và giúp ta lập ra các kế hoạch hành động. Cuộc đời là bộ sưu tập đa dạng những điều con người nói và hành động. Khi nghe những thông tin chính xác dựa trên các dữ liệu cụ thể, ta không nhớ thông tin mà chỉ nhớ ý nghĩa. Khi nghe một câu chuyện, chúng ta sẽ diễn giải rằng: “Nếu việc đó có thể xảy ra với họ thì một ngày nào đó nó cũng có thể xảy ra với mình.” Việc đọc một câu chuyện truyền cảm hứng sẽ đem lại cho ta niềm tin về con người và hy vọng về cuộc sống, cho ta biết rằng ước mơ có thể trở thành hiện thực.

Những câu chuyện truyền cảm hứng trong tuyển tập này sẽ khơi dậy khả năng sáng tạo và giải phóng trí tưởng tượng của ta vượt qua mọi giới hạn. Điều này đã được lịch sử chứng minh. Chẳng hạn như hai anh em nhà Wright vốn hành nghề bán xe đạp; nhưng một ngày nọ họ đã quả quyết rằng: con người có thể bay được! Và thật như vậy, Orville và Wilbur đã làm được điều đó. Năm 1903 chưa có xe hơi, nhà chưa có nước máy, điện chỉ là thứ trong mơ, không ai biết đường cao tốc là gì, không có khí đốt để sưởi ấm nhà cửa, và chỉ mỗi việc nhắc tới những thứ như: truyền hình, máy vi tính cá nhân và máy thu thanh cũng khiến bạn trở thành trò cười. Nhưng kể từ thời điểm ấy, nhiều việc “động trời” đã xảy ra.

Cách giải thích duy nhất cho những chuyện này là một vài người đã được truyền nguồn cảm hứng! Xin tặng quý độc giả quyển sách tuyệt với này. Hy vọng những câu chuyện được tuyển chọn trong sách sẽ truyền cảm hứng và thắp sáng tinh thần, đồng thời nâng cao tầm nhìn của chúng ta trong cuộc sống thường nhật.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 25/07/2024