Thứ 5, 19/09/2019

Trở thành người ảnh hưởng - Những 'Người hùng thầm lặng'

20/05/2019 09:13
Trở thành người ảnh hưởng - Những 'Người hùng thầm lặng'

Trở thành người ảnh hưởng - cuốn sách này giúp chúng ta có thể nhận ra thế giới sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều nếu mỗi người đều biết cách trở thành người ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

Chúng ta ai cũng ít nhiều có những thời khắc trong cuộc đời cảm thấy rất biết ơn một người nào đó, vì sự ảnh hưởng tích cực của họ tác động trực tiếp, khiến chúng ta cảm thấy mình sống tốt đẹp và có ý nghĩa hơn. Sự ảnh hưởng tuyệt vời đó, có khi là hữu ý, cũng có lúc chỉ là vô tình. Những người đó, có thể là người thân quen như cha mẹ, bạn bè, có khi chỉ là một người hoàn toàn xa lạ. Nhưng với cuộc đời chúng ta, họ chính là “Người hùng thầm lặng”.

Trở thành những “Người hùng thầm lặng”
Tiến sĩ Maxwell là chuyên gia nổi tiếng thế giới về Nghệ thuật lãnh đạo, tổ chức của ông đã đào tạo được hơn hai triệu nhà lãnh đạo khắp thế giới.

Sâu thẳm trong tâm hồn con người thực ra yếu đuối hơn rất nhiều so với những gì chúng ta nghĩ về mình. Lo sợ, hoang mang, tự ti, tổn thương…, những cảm xúc không mong muốn ấy luôn sẵn sàng trào dâng bất cứ khi nào gặp thử thách, dù bạn có là người mạnh mẽ đến đâu chăng nữa. Và đó là lý do tuy không nói ra nhưng chúng ta đều khao khát được nhìn nhận, được khích lệ và trao cơ hội. Nếu đã từng nếm trải mùi vị được một ai đó âm thầm động viên, cổ vũ khiến ta có thể vượt qua những vướng mắc của mình, thì bạn sẽ biết cuộc đời này đáng sống biết chừng nào. Vậy tại sao chúng ta không trở thành chính những người hùng thầm lặng ấy?

Nhà thơ, Triết gia người Mỹ Ralph Waldo Emerson nhận ra rằng “Mỗi người đều là anh hùng và bậc thánh đối với ai đó”. Bất cứ ai trên đời này cũng có thể trở thành người có ảnh hưởng tích cực tới người khác, khiến họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng ngược lại, ở vai trò người cho đi, chẳng phải là mình cũng cảm thấy cuộc đời trở nên có ý nghĩa lớn lao sao? Thậm chí, đây còn là điều ý nghĩa nhất mà một người có thể làm được trong kiếp sinh tồn của mình.

Một câu chuyện nhỏ: Cô Helen là giáo viên dạy Toán cấp hai của Mark. Thời gian đó cô dạy lớp Mark một khái niệm Toán mới, rất khó, và bầu không khí cả lớp trở nên thật căng thẳng đến mức nghẹt thở. Helen không muốn điều đó nên cô nói cả lớp lấy giấy ra rồi bắt đầu viết tên tất cả các bạn trong lớp và một điều tốt đẹp mà mình nghĩ về bạn của mình vào giấy.

Sau đó, cô thu lại tất cả các tờ giấy, lọc ra nhận xét tốt đẹp của tất cả mọi người dành cho một bạn học sinh, rồi tỉ mẩn chép lại lên một tờ giấy khác. Và cô phát những tờ giấy đó cho cả lớp. Một điều đẹp tuyệt đã xảy đến! Tất cả các em học sinh đều mỉm cười hạnh phúc và cảm thấy ấm áp vì không ngờ mình là người tốt đẹp như thế trong mắt người khác. Bầu không khí giãn ra rất nhanh, và khái niệm Toán khó khăn kia không còn là vấn đề nữa. 

Trở thành những “Người hùng thầm lặng”
Trở thành người ảnh hưởng - cuốn sách này giúp chúng ta có thể nhận ra thế giới sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều nếu mỗi người đều biết cách trở thành người ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

Chưa hết, sau đó nhiều năm, cô Helen được mời tới dự đám tang của Mark vì cậu đã hy sinh trên chiến trường Việt Nam. Trong đám tang, người nhà Mark cảm kích đưa cho Helen một mảnh giấy đã rất sờn cũ vì được mở ra đọc quá nhiều lần. Đó chính là tờ giấy mà cô ghi lời nhận xét của cả lớp về Mark, và tờ giấy luôn được giữ trong túi áo Mark suốt bao năm, kể cả khi ra trận. Đó chính là điều đẹp nhất Mark từng được nhận, và đã trở thành nguồn động viên của cậu bất cứ khi nào gặp khó khăn trong cuộc sống.

Ngay lúc đó, tất cả các bạn trong lớp của Mark năm nào cũng quây quần lại bên Helen và kể cho cô nghe bản thân mình cũng giữ gìn tờ giấy đó như báu vật ra sao. Vài người ngay lập tức rút “tài sản” quý giá đó ra khỏi ví, để nói rằng mình luôn giữ bên người, như Mark.

Cô Helen bật khóc vì cảm động. Cô không ngờ hành động nhỏ của mình lại có thể ảnh hưởng sâu sắc tới học sinh của mình đến thế. Cô Helen đã trở thành “Người hùng thầm lặng” của các bạn, và chính các bạn cũng đã trở thành nguồn động viên của nhau.

Đó là một trong số vô vàn những câu chuyện tuyệt đẹp trong cuốn Trở thành người ảnh hưởng của John C. Maxwell và Jim Dornan. Cuốn sách này giúp chúng ta có thể nhận ra thế giới sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều nếu mỗi người đều biết cách trở thành người ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh. Đặc biệt, nếu bạn khát khao thành công trong mọi lĩnh vực, thì bạn càng cần hiểu ý nghĩa và cách thức để trở thành người có sức ảnh hưởng tích cực đến thế giới này.

Một trong hai tác giả, Tiến sĩ Maxwell là chuyên gia nổi tiếng thế giới về Nghệ thuật lãnh đạo, tổ chức của ông đã đào tạo được hơn hai triệu nhà lãnh đạo khắp thế giới. Bằng việc phân tích chuyên sâu, kể chuyện duyên dáng kết hợp với những đúc kết chi tiết về việc tại sao và làm thế nào để có thể trở thành người có ảnh hưởng tích cực, Tiến sĩ Maxwell và Jim Dornan đã tạo nên một cuốn sách rất đáng đọc, cho tất cả mọi người.

Tình Lê

Theo Vietnamnet


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Tự luyện cách tư duy - Sơ đồ tư duy của người thông minh: Đời người hơn nhau ở 5 bước này

Một trong những năng lực cốt lõi của tư duy là khả năng giải quyết vấn đề. Vậy, đâu là điểm khác biệt giữa nhóm người "việc gì cũng biết làm" và nhóm người chỉ biết khoanh tay đứng nhìn trước những thách thức khó khăn?
2

Đọc ‘Chất Michelle’ hiểu thêm xã hội và con người Mỹ - kỳ 1: Cuộc tình Michelle - Obama

Qua Becoming – Chất Michelle (hồi ký của Đệ nhất phu nhân Tổng thống thứ 44 Hoa Kỳ, bà Michelle Obama), bà Michelle kể về gia đình mình và một ít về gia đình chồng, ông Barack Obama...
3

Đọc ‘Chất Michelle’ hiểu thêm xã hội và con người Mỹ - kỳ 2: Tranh cử, cuộc chiến khốc liệt

Bà ta không ái quốc. Bà ta luôn ghét nước Mỹ”; rồi bản luận văn cử nhân của bà hơn 20 năm trước, cũng được đào bới lên và kết luận “nó được viết không phải bằng ngôn ngữ của loài người”…
4

Nỗi bất an thời trung học của Michelle Obama: 'Mình có đủ giỏi chưa?'

Nếu phân loại những nỗi lo của tôi thời trung học thì phần lớn chúng đều được xếp vào một nhóm: Mình có đủ giỏi chưa?", Michelle Obama viết trong hồi ký.
5

Travel-Blogger Đinh Hằng: “Tôi lặng người khi đọc hồi ký Chất Michelle”

Mới đây, travel-blogger Đinh Hằng đã có những chia sẻ giàu cảm xúc, thu hút nhiều chú ý của cộng đồng mạng về cuốn hồi ký ‘Chất Michelle’ của cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ trên Facebook và Fanpage cá nhân của mình.

Trở thành người ảnh hưởng - Bí quyết để trở thành người truyền cảm hứng

Bạn có thể tạo ra sức ảnh hưởng với một người hoàn toàn xa lạ, hay trở thành một người truyền cảm hứng… nếu bạn tạo ra ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

'Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ' - bí mật thế gian nằm ở sự lặng thinh

Thinh lặng không phải là sự từ khước cuộc sống mà là cách giúp chúng ta trải nghiệm mọi thứ được trọn vẹn và sâu sắc hơn.

Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ - Khi bị tra tấn bởi tiếng ồn, bạn mới thấy thinh lặng chính là lối sống thời thượng

Bao nhiêu người trong chúng ta bao bọc quanh mình bằng sự thinh lặng dù trong vài phút ngắn ngủi?

Muốn hạnh phúc dù chẳng phải giàu có : Hãy học cách sống như người Bắc Âu

Khi các cường quốc thi nhau thống trị bảng xếp hạng GDP, chỉ số phát triển xuất nhập khẩu thì các nước Bắc Âu thay phiên nhau dẫn đầu trong bảng xếp hạng: Những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Bỏ cuộc khi cách mỏ vàng một bước chân, kho báu rơi vào tay người thu mua phế liệu!

Trong cuốn "Nghĩ giàu, Làm giàu", Napoleon Hill nhận định rằng, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thất bại là thói quen dễ dàng từ bỏ mơ ước khi gặp phải những thất bại tạm thời.

Học cách nói chuyện Lagom, lùi lại một bước để học cách lắng nghe

Người ta cứ hay trách chồng lười biếng rồi ca thán, mà không hề biết rằng bản chất tâm lý của đàn ông là “thích hầu vợ”.

Sisu - Bạn sống vì bạn không phải vì người khác muốn

Xét về khoa học thần kinh, động lực để vượt qua nghịch cảnh không đến từ cảm xúc hay mong muốn, mà đến từ mức độ kiến thức và trí tuệ của chúng ta.

Dành cho mẹ Kỳ 4 - Chuyến xe cuộc đời

Ngày đầu tiên cậu con trai đầu lòng của tôi vào lớp một, tôi dắt con ra tận cửa chiếc xe buýt đưa rước màu vàng dừng trước cổng nhà. Xúng xính trong chiếc áo sơ mi kẻ sọc có gắn bảng tên, vai mang chiếc cặp xách mới tinh, cậu bé quay lại nhìn tôi, mắt đẫm nước.

Sharp Việt Nam nói sẽ kiện Asanzo vì nghi ngờ giả mạo bằng chứng

Kinh tế - 19/09/2019 17:44
Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) thuộc Tập đoàn Sharp ngày 19.9 đã phát đi thông cáo báo chí, trong đó có nội dung nói rằng Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã giả mạo bằng chứng, đồng thời tuyên bố đang tìm hiểu các thủ tục pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo.

Bài 1: Vào nhà vệ sinh “xả nước” rồi nằm ngủ, quên cả việc kéo quần

Thời sự - 19/09/2019 16:20
Cũng giống với cánh đàn ông, nhiều phụ nữ khi nhậu vào cũng có “máu” hơn thua và độ “lầy” cũng không phải dạng vừa.

Ga Sài Gòn sắp bán vé tàu Tết Canh Tý 2019

Thời sự - 19/09/2019 16:15
Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, kể từ nay đến hết ngày 10.10, đơn vị này bắt đầu nhận danh sách đăng ký mua vé tập thể đi lại dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Đến ngày 20.10, đơn vị bắt đầu mở bán vé tàu tết trên mạng và tại các nhà ga.

Khám phá thành phố Gotha của Đức

Du lịch - 19/09/2019 15:47
Gotha là thành phố lớn thứ năm của bang Thuringia, nước Đức. Đến Gotha, du khách không khỏi bất ngờ vì những cảnh đẹp rất ấn tượng nơi đây.

Bị xuất huyết não, Anh hùng bắn rơi 7 máy bay Mỹ Nguyễn Văn Bảy đang thập tử nhất sinh

Thời sự - 19/09/2019 15:46
Do bị xuất huyết não quá nặng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại tá Nguyễn Văn Bảy (83 tuổi, quê Đồng Tháp) - người đã bắn rơi 7 máy bay Mỹ, được các bác sĩ tiên lượng xấu. Các bác sĩ không thể phẫu thuật, vì tình trạng bệnh của bệnh nhân quá nặng, chỉ hồi sức tích cực.

Cảnh báo về thuốc tăng cân thần tốc SQA 'made in Japan'

Sức khỏe - 19/09/2019 15:45
Viên uống tăng cân SQA ghi "made in Japan" đang bị nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ bởi tính pháp lý của sản phẩm cũng như việc thực hiện các quy định về nhãn hàng hóa.

Vợ chồng Bi Rain hạnh phúc chào đón con gái thứ 2

Giải trí - 19/09/2019 15:40
Nữ diễn viên Kim Tae Hee vợ Bi Rain vừa sinh đứa con gái thứ 2 vào sáng 19.9.

Trải nghiệm sức mạnh hiện tại

Sách - 19/09/2019 15:27
Là một bậc thầy trong lĩnh vực tinh thần và tâm linh, Eckhart Tolle đã giúp rất nhiều người trên thế giới tìm thấy sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống. Cốt lõi chia sẻ của Tolle chính là việc thức tỉnh tâm linh, thoát khỏi bản ngã để hướng tới chánh niệm.

Bộ giáo trình Marugoto ngôn ngữ văn hóa Nhật Bản

Tiếng Nhật - 19/09/2019 15:16
Giáo trình Marugoto - Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản được triển khai dựa trên Chuẩn Giáo dục tiếng Nhật JF. Tựa đề Marugoto, có nghĩa là trọn vẹn, chứa đựng thông điệp mà ban biên soạn muốn gửi đến quý độc giả: sự kết hợp hài hòa hài hòa giữa ngôn ngữ và văn hóa.

Rùa sống vội để thành công, thỏ sống chậm để tận hưởng, bạn là ai?

Giới trẻ - 19/09/2019 14:29
Thật mâu thuẫn làm sao, hình ảnh chú rùa chậm chạp lại là đại diện cho kiểu dân công sở sống vội để đạt được thành công; trong khi thỏ lại là tuýp người sống chậm, làm vừa đủ thôi, thời gian còn lại dành cho riêng bản thân mình.

Nữ diễn viên khoe thân trên phố cổ Hội An gây phẫn nộ

Giải trí - 19/09/2019 14:23
Đoạn clip mô tả cảnh một cô gái tự xưng là người mẫu diễn viên với lưng trần, sexy uốn éo trên phố cổ Hội An khiến nhiều người phẫn nộ vì quá phản cảm.

Người Trung Quốc sở hữu 21 lô đất dọc sân bay quân sự Nước Mặn

Thời sự - 19/09/2019 14:21
Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng thông tin: “Ở khu vực dự án đô thị dọc sân bay quân sự Nước Mặn, thuộc quận Ngũ Hành Sơn có 246 lô đất. Chúng tôi rà soát thì có 21 trường hợp là người Trung Quốc đứng tên”.

Bạo lực, thảm sát do tác động tiêu cực từ môi trường xã hội

Giới trẻ - 19/09/2019 14:19
Chuyên gia tội phạm học Đào Trung Hiếu (Bộ Công an) cho rằng nguyên nhân gốc rễ của những suy thoái trong nhân cách, đặc biệt là ác tính trong con người Việt Nam hôm nay là hậu quả tất yếu từ những tác động tiêu cực của môi trường xã hội.

Trên đời tồn tại 2 kẻ: Một kẻ cố gắng đạt được những mục tiêu và một kẻ tìm cách đánh bại người khác

Giới trẻ - 19/09/2019 13:55
Thành công có thể chưa đến với người thất bại. Nhưng chắc chắn nó sẽ không bao giờ đến với người dám vỗ ngực "Tôi không bao giờ thất bại."

Chuyên gia đàm phán con tin trở thành ‘cánh tay phải’ an ninh mới của ông Trump

Thế giới - 19/09/2019 13:54
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18.9 đã tuyên bố chọn chuyên gia đàm phán con tin Robert O’Brien làm Cố vấn an ninh quốc gia kế tiếp, thay thế vị trí của ông John Bolton.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS