Thứ 4, 26/06/2019

Trở thành người ảnh hưởng - Những 'Người hùng thầm lặng'

20/05/2019 09:13
Trở thành người ảnh hưởng - Những 'Người hùng thầm lặng'

Trở thành người ảnh hưởng - cuốn sách này giúp chúng ta có thể nhận ra thế giới sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều nếu mỗi người đều biết cách trở thành người ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

Chúng ta ai cũng ít nhiều có những thời khắc trong cuộc đời cảm thấy rất biết ơn một người nào đó, vì sự ảnh hưởng tích cực của họ tác động trực tiếp, khiến chúng ta cảm thấy mình sống tốt đẹp và có ý nghĩa hơn. Sự ảnh hưởng tuyệt vời đó, có khi là hữu ý, cũng có lúc chỉ là vô tình. Những người đó, có thể là người thân quen như cha mẹ, bạn bè, có khi chỉ là một người hoàn toàn xa lạ. Nhưng với cuộc đời chúng ta, họ chính là “Người hùng thầm lặng”.

Trở thành những “Người hùng thầm lặng”
Tiến sĩ Maxwell là chuyên gia nổi tiếng thế giới về Nghệ thuật lãnh đạo, tổ chức của ông đã đào tạo được hơn hai triệu nhà lãnh đạo khắp thế giới.

Sâu thẳm trong tâm hồn con người thực ra yếu đuối hơn rất nhiều so với những gì chúng ta nghĩ về mình. Lo sợ, hoang mang, tự ti, tổn thương…, những cảm xúc không mong muốn ấy luôn sẵn sàng trào dâng bất cứ khi nào gặp thử thách, dù bạn có là người mạnh mẽ đến đâu chăng nữa. Và đó là lý do tuy không nói ra nhưng chúng ta đều khao khát được nhìn nhận, được khích lệ và trao cơ hội. Nếu đã từng nếm trải mùi vị được một ai đó âm thầm động viên, cổ vũ khiến ta có thể vượt qua những vướng mắc của mình, thì bạn sẽ biết cuộc đời này đáng sống biết chừng nào. Vậy tại sao chúng ta không trở thành chính những người hùng thầm lặng ấy?

Nhà thơ, Triết gia người Mỹ Ralph Waldo Emerson nhận ra rằng “Mỗi người đều là anh hùng và bậc thánh đối với ai đó”. Bất cứ ai trên đời này cũng có thể trở thành người có ảnh hưởng tích cực tới người khác, khiến họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng ngược lại, ở vai trò người cho đi, chẳng phải là mình cũng cảm thấy cuộc đời trở nên có ý nghĩa lớn lao sao? Thậm chí, đây còn là điều ý nghĩa nhất mà một người có thể làm được trong kiếp sinh tồn của mình.

Một câu chuyện nhỏ: Cô Helen là giáo viên dạy Toán cấp hai của Mark. Thời gian đó cô dạy lớp Mark một khái niệm Toán mới, rất khó, và bầu không khí cả lớp trở nên thật căng thẳng đến mức nghẹt thở. Helen không muốn điều đó nên cô nói cả lớp lấy giấy ra rồi bắt đầu viết tên tất cả các bạn trong lớp và một điều tốt đẹp mà mình nghĩ về bạn của mình vào giấy.

Sau đó, cô thu lại tất cả các tờ giấy, lọc ra nhận xét tốt đẹp của tất cả mọi người dành cho một bạn học sinh, rồi tỉ mẩn chép lại lên một tờ giấy khác. Và cô phát những tờ giấy đó cho cả lớp. Một điều đẹp tuyệt đã xảy đến! Tất cả các em học sinh đều mỉm cười hạnh phúc và cảm thấy ấm áp vì không ngờ mình là người tốt đẹp như thế trong mắt người khác. Bầu không khí giãn ra rất nhanh, và khái niệm Toán khó khăn kia không còn là vấn đề nữa. 

Trở thành những “Người hùng thầm lặng”
Trở thành người ảnh hưởng - cuốn sách này giúp chúng ta có thể nhận ra thế giới sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều nếu mỗi người đều biết cách trở thành người ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

Chưa hết, sau đó nhiều năm, cô Helen được mời tới dự đám tang của Mark vì cậu đã hy sinh trên chiến trường Việt Nam. Trong đám tang, người nhà Mark cảm kích đưa cho Helen một mảnh giấy đã rất sờn cũ vì được mở ra đọc quá nhiều lần. Đó chính là tờ giấy mà cô ghi lời nhận xét của cả lớp về Mark, và tờ giấy luôn được giữ trong túi áo Mark suốt bao năm, kể cả khi ra trận. Đó chính là điều đẹp nhất Mark từng được nhận, và đã trở thành nguồn động viên của cậu bất cứ khi nào gặp khó khăn trong cuộc sống.

Ngay lúc đó, tất cả các bạn trong lớp của Mark năm nào cũng quây quần lại bên Helen và kể cho cô nghe bản thân mình cũng giữ gìn tờ giấy đó như báu vật ra sao. Vài người ngay lập tức rút “tài sản” quý giá đó ra khỏi ví, để nói rằng mình luôn giữ bên người, như Mark.

Cô Helen bật khóc vì cảm động. Cô không ngờ hành động nhỏ của mình lại có thể ảnh hưởng sâu sắc tới học sinh của mình đến thế. Cô Helen đã trở thành “Người hùng thầm lặng” của các bạn, và chính các bạn cũng đã trở thành nguồn động viên của nhau.

Đó là một trong số vô vàn những câu chuyện tuyệt đẹp trong cuốn Trở thành người ảnh hưởng của John C. Maxwell và Jim Dornan. Cuốn sách này giúp chúng ta có thể nhận ra thế giới sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều nếu mỗi người đều biết cách trở thành người ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh. Đặc biệt, nếu bạn khát khao thành công trong mọi lĩnh vực, thì bạn càng cần hiểu ý nghĩa và cách thức để trở thành người có sức ảnh hưởng tích cực đến thế giới này.

Một trong hai tác giả, Tiến sĩ Maxwell là chuyên gia nổi tiếng thế giới về Nghệ thuật lãnh đạo, tổ chức của ông đã đào tạo được hơn hai triệu nhà lãnh đạo khắp thế giới. Bằng việc phân tích chuyên sâu, kể chuyện duyên dáng kết hợp với những đúc kết chi tiết về việc tại sao và làm thế nào để có thể trở thành người có ảnh hưởng tích cực, Tiến sĩ Maxwell và Jim Dornan đã tạo nên một cuốn sách rất đáng đọc, cho tất cả mọi người.

Tình Lê

Theo Vietnamnet


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sách giáo dục âm nhạc của Alfred Music có mặt ở Việt Nam

Giờ đây những người yêu âm nhạc nghệ thuật tại Việt Nam đã có thể tiếp cận các ấn phẩm giáo dục âm nhạc tiếng Việt, có bản quyền từ nhà xuất bản Alfred Music.
2

Mẹ ơi, hay cho con chết, chắc con chịu không nổi...

May mắn đồng hành cùng Liên, cô kỹ sư tin học 27 tuổi, tác giả Đặng Hoàng Giang chứng kiến những điều đẹp đẽ bên cạnh tột cùng của tầng bậc đau đớn, đã thấy ở cô khao khát trở thành người có ích và thái độ tự do trước cái chết...
3

Nắm vững từ khóa Đánh thức năng lực vô hạn để luôn thể hiện xuất sắc trong mọi tình huống

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, tại sao trong công việc, có lúc mình tạo ra kết quả thật tồi tệ, nhưng lúc khác lại là một kết quả tuyệt vời? Có lúc bạn lập được những kỳ tích mà bạn chẳng bao giờ nghĩ mình có thể làm được.
4

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Tư duy cá mập Suy nghĩ cá vàng

Tôi tin rằng một trong số những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính bản thân là bạn sẽ trở thành cá mập mạnh mẽ hay một chú cá vàng yếu đuối?
5

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Hạnh phúc tại tâm

Chúng ta chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm hạnh phúc. Nó ngay ở đây. Nó nằm ở cuộc sống bên trong chúng ta. Nếu phải đi tìm nó, bạn hãy tìm ngay thời khắc này.

Trở thành người ảnh hưởng - Bí quyết để trở thành người truyền cảm hứng

Bạn có thể tạo ra sức ảnh hưởng với một người hoàn toàn xa lạ, hay trở thành một người truyền cảm hứng… nếu bạn tạo ra ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

'Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ' - bí mật thế gian nằm ở sự lặng thinh

Thinh lặng không phải là sự từ khước cuộc sống mà là cách giúp chúng ta trải nghiệm mọi thứ được trọn vẹn và sâu sắc hơn.

Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ - Khi bị tra tấn bởi tiếng ồn, bạn mới thấy thinh lặng chính là lối sống thời thượng

Bao nhiêu người trong chúng ta bao bọc quanh mình bằng sự thinh lặng dù trong vài phút ngắn ngủi?

Muốn hạnh phúc dù chẳng phải giàu có : Hãy học cách sống như người Bắc Âu

Khi các cường quốc thi nhau thống trị bảng xếp hạng GDP, chỉ số phát triển xuất nhập khẩu thì các nước Bắc Âu thay phiên nhau dẫn đầu trong bảng xếp hạng: Những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Bỏ cuộc khi cách mỏ vàng một bước chân, kho báu rơi vào tay người thu mua phế liệu!

Trong cuốn "Nghĩ giàu, Làm giàu", Napoleon Hill nhận định rằng, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thất bại là thói quen dễ dàng từ bỏ mơ ước khi gặp phải những thất bại tạm thời.

Học cách nói chuyện Lagom, lùi lại một bước để học cách lắng nghe

Người ta cứ hay trách chồng lười biếng rồi ca thán, mà không hề biết rằng bản chất tâm lý của đàn ông là “thích hầu vợ”.

Sisu - Bạn sống vì bạn không phải vì người khác muốn

Xét về khoa học thần kinh, động lực để vượt qua nghịch cảnh không đến từ cảm xúc hay mong muốn, mà đến từ mức độ kiến thức và trí tuệ của chúng ta.

Dành cho mẹ Kỳ 4 - Chuyến xe cuộc đời

Ngày đầu tiên cậu con trai đầu lòng của tôi vào lớp một, tôi dắt con ra tận cửa chiếc xe buýt đưa rước màu vàng dừng trước cổng nhà. Xúng xính trong chiếc áo sơ mi kẻ sọc có gắn bảng tên, vai mang chiếc cặp xách mới tinh, cậu bé quay lại nhìn tôi, mắt đẫm nước.

Giấc mơ của kẻ mất trí sẽ hủy hoại anh ta, còn người sáng tạo sẽ làm cho thế giới thêm giàu đẹp

Trong một bài phát biểu, Friedrich Nietzsche (Triết gia người Đức) có nói: “Thảm họa lớn nhất sẽ rơi xuống nhân loại vào cái ngày mà tất cả những con người mơ mộng đều biến mất”. Toàn thể sự tiến hóa của nhân loại là nhờ con người đã mơ mộng về nó.

Truyền thông Thái loan tin Buriram United sa thải Xuân Trường

Thể thao - 26/06/2019 16:48
Báo chí Thái Lan đưa tin tiền vệ Việt Nam không còn nằm trong kế hoạch của đội đang dẫn đầu Thai League.

Bất ngờ khi trang phục 'Bàn thờ' lọt top được bình chọn nhiều nhất cho Hoàng Thùy tại Miss Universe

Giải trí - 26/06/2019 16:45
Đến hết 30.6 mới hết thời hạn bình chọn cho các tác phẩm trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ tại cuộc thi Miss Universe mới kết thúc. Tuy nhiên, bộ trang phục "Bàn thờ" sau khi bị ném đá tơi tả vẫn lọt top trang phục được yêu thích nhất.

Thí sinh TP.HCM tự tin đạt điểm cao với bài thi tổ hợp tự nhiên

Giáo dục - 26/06/2019 16:44
Sáng nay 26.6, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn thi tổ hợp tự nhiên Vật lý - Hóa học - Sinh học.

Cần bổ sung rau củ quả khi cơ thể có dấu hiệu này

Sức khỏe - 26/06/2019 16:41
Ăn nhiều loại rau sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính như bệnh tim, huyết áp cao và một số loại ung thư nhất định. Ăn rau còn làm giảm mức cholesterol và tăng axit folic trong máu. Khi cơ thể thiếu các vitamin và khoáng chất từ rau, hoa quả, sẽ có một số biểu hiện không tích cực.

Bài tập 10 phút mỗi ngày cho mắt sáng, khỏe

Sức khỏe - 26/06/2019 16:40
Việc ngồi trước máy tính trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến cột sống, hệ thần kinh mà mắt cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều. Thay vì ngồi một chỗ và sử dụng máy tính liên tục trong hàng giờ đồng hồ, bạn nên đứng dậy thư giãn bản thân hoặc thực hiện các bài tập đơn giản.

Guinness thế giới ghi nhận album của BTS bán chạy nhất mọi thời đại

Giải trí - 26/06/2019 16:36
BTS lại một lần nữa ghi danh vào sách Guinness nhờ album Map Of The Soul: Persona được ghi nhận là album bán chạy nhất mọi thời đại tại xứ sở kim chi.

Thi THPT Quốc gia 2019: Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đáp án ngay như mọi năm

Giáo dục - 26/06/2019 16:32
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ kết thúc vào chiều nay (26.6), tuy nhiên các thí sinh sẽ không được biết ngay đáp án các bài thi. Đó là thông báo mới nhất từ Bộ GD- ĐT.

4 tỉnh miền Trung hợp tác quảng bá văn hóa, du lịch trên Google

Du lịch - 26/06/2019 16:29
Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ phối hợp với Google triển khai chiến dịch quảng bá văn hóa, du lịch, trong đó, Quảng Bình sẽ làm đối tác và là đầu mối cho chiến dịch này.

Iran tuyên bố 'đóng cửa vĩnh viễn' ngoại giao với Mỹ

Thế giới - 26/06/2019 11:58
Ngay sau khi Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới lên các nhà lãnh đạo Iran, nước này đã ngay lập tức tuyên bố hành động của Washington sẽ dẫn đến sự "đóng cửa vĩnh viễn" ngoại giao giữa hai nước.

Phim đam mỹ ‘Thưa mẹ con đi’ tung trailer gây sốt

Giải trí - 26/06/2019 11:56
Thưa mẹ con đi’ không chỉ đơn thuần kể lại chuyện tình đẹp giữa hai chai trẻ mà nó còn khắc hoạ trở ngại lớn nhất của bất kỳ người đồng tính nào: công khai với gia đình.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU sẽ được ký vào 30.6

Kinh tế - 26/06/2019 11:54
Tại hội nghị Phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ ngày 25.6 tại Hưng Yên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dự kiến ngày 30.6, Hiệp định thương mại Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được ký kết ở Hà Nội.

Hàng loạt bộ ngành vào cuộc điều tra vụ Asanzo nhập hàng Trung Quốc dán mác Việt Nam

Kinh tế - 26/06/2019 11:53
Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế... đã đồng loạt vào cuộc điều tra, rà soát đánh giá cụ thể về vụ việc Asanzo nhập hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Ông Trump tính rút khỏi hiệp ước quốc phòng 60 năm với Nhật vì bất công?

Thế giới - 26/06/2019 11:52
Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đã bày tỏ với các cố vấn thân tín suy nghĩ về việc rút khỏi một hiệp ước quốc phòng kéo dài 6 thập niên với Nhật Bản mà ông cho rằng "bất công" với Washington.

10 năm, số người nghiện ma túy tăng gần gấp đôi

Thời sự - 26/06/2019 11:51
Theo thống kê, tính đến tháng 11.2008 số người nghiện cả nước là 120.455 người, đến năm 2018 số người nghiện cả nước là 225.099, tăng 87% so với năm 2008. Trong đó, khoảng 1.600 người tử vong do sốc quá liều hàng năm.

Giá dầu giảm bất chấp căng thẳng Mỹ - Iran leo thang

Thế giới - 26/06/2019 11:50
Lo ngại về nhu cầu giảm và cam kết bù đắp nguồn cung từ Ả Rập Saudi giúp mặt hàng dầu ngày 25.6 thoát khỏi kịch bản tăng giá do Mỹ ban hành trừng phạt mới nhằm vào Iran.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS