Trở thành người ảnh hưởng - Bí quyết để trở thành người truyền cảm hứng

19/05/2019 07:30
Trở thành người ảnh hưởng - Bí quyết để trở thành người truyền cảm hứng

Bạn có thể tạo ra sức ảnh hưởng với một người hoàn toàn xa lạ, hay trở thành một người truyền cảm hứng… nếu bạn tạo ra ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

Để tìm lời đáp cho câu hỏi làm thế nào để tạo ra ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh, bậc thầy nghệ thuật lãnh đạo John.C Maxwell – tác giả của hàng loạt đầu sách nổi tiếng như 21 Nguyên tắc vàng lãnh đạo, 17 Tố chất thiết yếu của team player, Quyền chọn là ở bạn… cùng với và chuyên gia Jim Dornan đã bắt tay thực hiện cuốn sách “Trở thành người ảnh hưởng”.

Điều đặc biệt trong cuốn sách “Trở thành người ảnh hưởng” đó là bạn có thể tạo ra những tác động tích cực đến cuộc đời dù bạn là bất kỳ ai, ở bất cứ vị trí gì – không nhất thiết bạn phải là người nổi tiếng, vận động viên Olympic hay nguyên thủ của một quốc gia. Bởi bí quyết của sự ảnh hưởng, như John.C Maxwell viết đó là việc “nếu bạn có thể kết nối với những người khác bằng bất cứ cách thức nào, bạn đã là một người có sức ảnh hưởng”.

Vậy nên mọi điều bạn làm ở nhà, trong công việc, hay một lời chia sẻ động viên trên mạng xã hội… đều có tác động đến cuộc đời người khác. Và từ nay bạn hiểu rằng bạn chứ không ai khác - đã nắm giữ chiếc chìa khóa mở cửa trái tim người khác và mở cánh cửa thành công của chính mình từ việc chủ động tạo ra sức ảnh hưởng.

Bìa cuốn “Trở thành người ảnh hưởng”

Trong cuốn sách “Trở thành người ảnh hưởng”, John C.Maxwell chia sẻ những sự thật về sức ảnh hưởng mà chúng ta ít biết hoặc không để ý đến. Đó là việc sức ảnh hưởng không đến ngay tức khắc mà cần sự phát triển, vun đắp trong nhiều giai đoạn, và việc chúng ta có tác động lên hầu hết mọi người xung quanh nhưng mức độ ảnh hưởng tới họ lại không giống nhau.

Từ đó, John C.Maxwell đưa đến cho bạn đọc những lời khuyên hữu ích về việc tạo ra sức ảnh hưởng. Ông chia việc tạo ra ảnh hưởng thành 4 cấp “nêu gương, khích lệ, cố vấn, nhân lên gấp bội” và lý giải một cách cụ thể cách thức tạo ra niềm tin, dẫn dắt và kết nối mọi người, từ đó tạo ra sức ảnh hưởng tương ứng trong từng cấp bậc.  Đó là những phẩm chất và kỹ năng cần thiết với chúng ta trong bất kỳ hoàn cảnh và môi trường nào, như việc thể hiện sự chính trực, lắng nghe, thấu hiểu, khơi mở tiềm năng và dẫn dắt người khác…

Cuốn sách “Trở thành người ảnh hưởng” đặc biệt cung cấp cho bạn đọc những kiến thức thấu đáo, những câu chuyện thú vị và bổ ích cùng những nguyên tắc cốt lõi có sức mạnh làm thay đổi cuộc đời bạn. Đi kèm với đó, mỗi chương sách đều có  những bảng câu hỏi hoặc bảng kiểm tra thiết thực để bạn theo dõi tiến trình của mình.

T.Văn


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 26/02/2024