Thân phận thật của Vô Danh thần tăng: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết

Nguyệt Phạm08/02/2024 11:00
Thân phận thật của Vô Danh thần tăng: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết

Có 4 lý do để Hư Trúc có thể xác định được danh tính thực sự của Vô Danh thần tăng.

Màn xuất hiện xuất quỷ nhập thần của Vô Danh thần tăng

Trong các tác phẩm của Kim Dung, nhiều nhân vật dù chỉ xuất hiện trong chốc lát nhưng thân phận, võ công của họ khiến người khác phải kinh ngạc. Vô Danh thần tăng là một người như vậy, ông là một cao thủ được nhiều đánh giá là có võ công siêu phàm nhất trong Thiên long bát bộ. Đây là một nhân vật không hề có tên hay ngoại hiệu, ông chỉ là một nhà sư quét lá trong Thiếu Lâm tự. Thậm chí, Vô Danh thần tăng, hoặc Tảo Địa tăng cũng là những cái tên do người hâm mộ Thiên long bát bộ đặt cho ông.

Vô Danh thần tăng xuất hiện ở hồi thứ 43, khi quần hùng hội tụ Thiếu Lâm Tự, chính lúc Tiêu gia và Mộ Dung gia chuẩn bị kết thúc ân oán ở Tàng Kinh Các Thiếu Lâm Tự. Không ai trong chùa biết ông là ai, tất cả những gì họ biết ông là một lão tăng chuyên làm tạp vụ, chỉ cạo đầu mà không bái sư, không tu tập và không có thứ bậc. Trái với vẻ ngoài rất bình thường, ẩn bên trong ông lại là một thân tuyệt học với nội công không thấy đáy.

Thân phận thật của Vô Danh thần tăng hóa ra là người này: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết- Ảnh 1.

Vô Danh thần tăng, hoặc Tảo Địa tăng cũng là những cái tên do người hâm mộ Thiên long bát bộ đặt cho ông. (Ảnh: Sohu)

Vô Danh thần tăng chỉ cần nhìn qua là biết võ công mà Cưu Ma Trí dùng là Tiểu vô tướng công của Tiêu Dao phái. Cưu Ma Trí muốn dùng chiêu Vô tướng kiếp chỉ để đánh lén ông. Nhưng Vô danh thần tăng vẫn coi như không, chẳng cần động thủ, tự khắc chiêu pháp của Cưu Ma Trí bị chặn đứng lại và chỉ cần một cái phẩy tay, đã khiến cho Cưu Ma Trí bị thương, vội bỏ chạy.

Ông cũng chỉ cần một chiêu duy nhất lấy đi mạng sống của Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn - hai lão cao thủ giang hồ khét tiếng. Sau khi đánh chết Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn, ông có thể hai tay xách hai người như không, vượt khỏi khinh công truy đuổi của Kiều Phong, truyền công lực khiến hai người đã chết tỉnh lại từ quỷ môn quan.

Thân phận thật của Vô Danh thần tăng hóa ra là người này: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết- Ảnh 2.

Trái với vẻ ngoài rất bình thường, ẩn bên trong Vô Danh thần tăng lại là một thân tuyệt học với nội công không thấy đáy. (Ảnh: Sohu)

Đến cả Kiều Phong, một cao thủ hàng đầu trong Thiên long bát bộ dùng tới Hàng long thập bát chưởng đả xuất, lão tăng bất quá chỉ lùi lại vài bước. Một mình Vô Danh thần tăng tiếp được hai chiêu toàn lực của Mộ Dung Phục và Kiều Phong ngay trong cự ly gần mà không hề hấn gì.

Qua những chi tiết này, ta có thể thấy võ công của Vô Danh thần tăng thuộc hàng siêu đỉnh. Thế nhưng, từ đầu tới cuối, Kim Dung tuyệt nhiên không đề cập tới thân phận thực sự của vị cao tăng này.

Nhiều người hâm mộ kiếm hiệp Kim Dung cho rằng, Vô Danh thần tăng có thể là một trong những cao nhân của Tiêu Dao phái. Họ đã đưa 4 luận điểm để chứng minh giả thuyết này. Cùng tìm hiểu nhé!

Vô Danh thần tăng là Tiêu Dao Tử?

Thân phận thật của Vô Danh thần tăng hóa ra là người này: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết- Ảnh 3.

Nhiều người hâm mộ kiếm hiệp Kim Dung cho rằng, Vô Danh thần tăng có thể là một trong những cao nhân của Tiêu Dao phái. (Ảnh: Sohu)

Thứ nhất, tuổi tác của Vô Danh thần tăng tương đương với Tiêu Dao Tử. Theo mô tả trong truyện, Vô Danh thần tăng hơn 80 tuổi, còn Vô Nhai Tử khoảng 70 tuổi khi truyền nội công cho Hư Trúc. Còn Tiêu Dao Tử hơn Vô Nhai Tử khoảng mười mấy tuổi nên tuổi tác của hai nhân vật này khá tương đương.

Thứ hai, Vô Danh thần tăng thông thạo mọi tinh hoa võ học. Vô Danh thần tăng có nội lực cao hơn nhiều so với nhiều cao tăng khác trong Thiếu Lâm tự. Nguyên nhân có thể là bởi ông là người thực sự thấu hiểu Đạo giáo rồi mới nghiên cứu sang Phật giáo. Sự học hỏi song song này đã giúp cho trình độ võ thuật của ông đạt tới đỉnh cao, có thể nói là hoàn mỹ. Và người làm được điều này chỉ có thể là Tiêu Dao Tử.

Thứ ba, thực lực của Vô Danh thần tăng được coi là mạnh nhất Thiên long bát bộ. Xét về võ công, trình độ của Vô Danh thần tăng có thể nói là cao hơn nhiều so với các đệ tử của Tiêu Dao phái như Thiên Sơn Đồng Lão, Vô Nhai Tử hay Lý Thu Thủy. Người có thể đạt tới ngưỡng này chỉ có thể là sư phụ của họ - Tiêu Dao Tử.

Thân phận thật của Vô Danh thần tăng hóa ra là người này: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết- Ảnh 4.

Nhiều ý kiến lập luận rằng, Vô Danh thần tăng chính là Tiêu Dao Tử. (Ảnh: Sohu)

Thứ tư, hãy nhìn vào phong thái của Vô Danh thần tăng. Ngay từ khi ông xuất hiện, Vô Danh thần tăng luôn trong trạng thái điềm tĩnh, không hề bối rối trước những lời sỉ nhục, lời mắng nhiếc. Đây chính là phong thái của một người đã đạt tới mức như thần tiên.

Những động tác khi chiến đấu của Vô Danh thần tăng thoạt nhìn như đang thản nhiên nhưng thực tế mạnh mẽ vô cùng. Chỉ một cái hất tay hay một bước, Vô Danh thần tăng đã dễ dàng hạ gục nhiều cao thủ võ thuật. Với trình độ này, trong cả Thiên long bát bộ chỉ có Tiêu Dao Tử mới có thể làm được.

Nhiều người cũng tin rằng, nếu Hư Trúc có mặt ở Thiếu Lâm Tự thời điểm đó, chắc chắn sẽ nhận ra danh tính thực sự của Vô Danh thần tăng. Bởi anh ta đã học được nhiều môn võ của Tiêu Dao phái nên chỉ cần nhìn qua, Hư Trúc sẽ dễ dàng biết được thân phận thực sự của Vô Danh thần tăng chính là Tiêu Dao Tử.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Trận đấu voi lịch sử giữa voi châu Á và voi châu Phi: Kết quả khó tin

Trong trận chiến Raphia ở Palestine, vào năm 217 trước Công nguyên, đã xảy ra cuộc đụng độ đẫm máu giữa tượng binh dùng voi châu Á và voi châu Phi.
3

Vì sao tượng binh nhanh chóng vào viện bảo tàng?

Trong khi kỵ binh phải sau Thế chiến thứ nhất mới dừng sứ mệnh thì tượng binh vào viện bảo tàng sớm hơn.
5

6 sự thật về thế giới khó tin đến nỗi chưa ai từng nghĩ đến

Thiên nhiên, con người và động vật trên thế giới luôn ẩn chứa những sự thật làm chúng ta không khỏi ngạc nhiên.

Những kiểu áo dài nữ được "săn lùng" vào dịp Tết Giáp Thìn 2024

Sự phong phú về thiết kế của áo dài nữ luôn "bùng nổ" mỗi khi Tết đến xuân về.

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.

Top 5 đại sư võ công cao nhất trong truyện của Kim Dung

Thậm chí, nhiều vị đại sư còn được công nhận là có võ công mạnh nhất trong giới võ lâm.

Đây mới là đệ nhất cao thủ của Kim Dung: 20 tuổi đã bất khả chiến bại trong toàn giới võ lâm

Hóa ra, trong các tác phẩm của Kim Dung có một cao thủ mới 20 tuổi có khả năng đánh bại nhiều nhân vật sừng sỏ trong võ lâm.

Vương Trùng Dương, Chu Bá Thông và Trương Tam Phong, ai mạnh hơn?

Vương Trùng Dương, Chu Bá Thông và Trương Tam Phong nếu đại chiến thì ai sẽ là người chiến thắng?

10 sự thật thú vị về sa mạc Sahara

Nhắc đến sa mạc Sahara, người ta nghĩ ngay tới cảnh mặt trời chói chang, cát bụi khô nóng, những cây xương rồng gai góc vươn mình trong bão cát, hay những chú lạc đà lững thững bước đi trong sa mạc. Nhưng đó không phải là tất cả những gì Sahara có.

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?

YouTuber MrBeast nổi tiếng nhất thế giới gây bão mạng Trung Quốc với video đầu tiên trên Bilibili

Là YouTuber nổi tiếng nhất thế giới nhưng MrBeast đang tìm cách ghi dấu ấn ở Trung Quốc.

Phát kiến công nghệ di động

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/03/2024 12:00
Công nghệ di động đang ngày càng trở thành cần thiết trên khắp thế giới.

Truyện Kim Dung - Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 02/03/2024 11:00
Vô Danh Thần Tăng và Độc Cô Cầu Bại đều là cao thủ trong giới võ lâm, khi đối đầu thì ai sẽ là người giành lợi thế?

Lạc lối là bình thường, nhưng đừng lạc quá lâu: 7 điều giúp bạn đi đúng hướng, sống hài lòng và hạnh phúc

Suy ngẫm - Trung Hạ - 02/03/2024 10:00
Cách để thoát khỏi trạng thái mơ hồ ấy lắm lúc lại đơn giản vô cùng. Đôi khi chỉ cần tạo một thói quen nhỏ, cũng có thể thay đổi cả đời người.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Điều kỳ diệu mà bạn có thể tự mang lại cho mình

Từ sách - Phim - FN - 02/03/2024 09:00
Trong tâm hồn bạn có một đứa trẻ bị tổn thương, lạc lối. Nỗi đau đó liên tục bộc lộ ra trong cuộc đời bạn, dưới dạng những phản ứng bốc đồng và nhũng kiểu phản hồi cảm xúc thái quá.

Tài chính cho mọi người - Vì sao chúng ta luôn có thái độ kỳ lạ với tiền bạc?

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 02/03/2024 08:00
Có một thực tế là, phần lớn chúng ta đều có thái độ kỳ lạ với tiền bạc. Chúng ta né tránh việc trò chuyện về tiền bạc, thậm chí, một số người còn cho rằng đây là nói đến tiền bạc là chuyện đáng xấu hổ.

Tạo ra tổ và làm việc tổ

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/03/2024 13:00
Công việc công nghệ thông tin (CNTT) yêu cầu các công nhân làm việc trong tổ. Làm việc tổ là một trong những kĩ năng mềm quan trọng mà sinh viên phải có và thường được hỏi tới trong phỏng vấn việc làm.

Nguồn gốc của trò chơi lô tô

Giải trí - Tiểu Vũ - 01/03/2024 12:00
Lô tô là trò chơi rất phổ biến ở miền Nam, cách diễn xướng âm nhạc gần gũi này đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng đất này.

6 sự thật về thế giới khó tin đến nỗi chưa ai từng nghĩ đến

Thư giãn - Thanh Tâm - 01/03/2024 11:00
Thiên nhiên, con người và động vật trên thế giới luôn ẩn chứa những sự thật làm chúng ta không khỏi ngạc nhiên.

Bài phát biểu gây sốt: Muốn về sau không sống lay lắt qua ngày, nhất định phải lưu ý 3 điều này

Suy ngẫm - Hữu Đan - 01/03/2024 10:00
Nếu bạn là sinh viên, hãy nhớ đọc kỹ; nếu bạn là phụ huynh, hãy nhớ truyền lại cho con mình vì nó rất hữu ích.

"Siêu phẩm" dài 9 phút được quay trong 24 năm tiết lộ: "Bí mật" đằng sau một đứa trẻ thiên tài

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 01/03/2024 09:00
Sự giáo dục, sự quan sát cẩn thận và tôn trọng từ khi còn nhỏ đã tạo điều kiện cho sự ra đời và trưởng thành của một “cô gái thiên tài”.

Cởi trói linh hồn - Cách mà tâm trí bạn vận hành để điều khiển những trải nghiệm

Từ sách - Phim - Quìn - 01/03/2024 08:00
Những gì bạn đang cảm nhận về thế giới thực ra là một sự diễn đạt hoàn toàn mang tính cá nhân của riêng bạn chứ không phải là kinh nghiệm nguyên sơ.

Học từ thất bại

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/02/2024 13:00
Hệ thống giáo dục châu Á có nhiều kì thi để chọn chỉ vài học sinh xuất chúng. Do đó khi học sinh thất bại, họ bị loại ra khỏi hệ thống giáo dục cho nên mục đích của học sinh là qua được kì thi.

Bạn muốn hẹn hò - Mẹ đơn thân bán cháo vịt hẹn hò với người đàn ông U50 làm chăn nuôi

Truyền hình - Lam Phương - 29/02/2024 12:00
Hoàng Liên Hải (SN 1982) và Nguyễn Thị Ngân (SN 1982) đều từng trải qua hôn nhân đổ vỡ, mong muốn tìm người bầu bạn khi về già.

Sora khiến Trung Quốc như bị tụt hậu về AI tạo sinh - phần 2

Thư giãn - Sơn Vân - 29/02/2024 11:00
Với khả năng tạo video chân thực từ văn bản, Sora đã mang đến nhiều đồn đoán về bí mật đằng sau hiệu suất ấn tượng của nó.

Chuyên gia Harvard: Ở chốn công sở không bao giờ để lộ điều này

Kỹ năng - Phương Mộc - 29/02/2024 10:00
Bạn phải hiểu rằng, làm mất lòng người khác cũng sẽ khiến con đường phát triển cá nhân thêm khó khăn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 02/03/2024