Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới

Nguyệt Phạm21/01/2024 12:00
Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới

Kiều Phong nổi danh cả giới võ lâm mà chỉ được xếp thứ 7, vậy những cao thủ đứng trên nhân vật này là ai?

Kim Dung dù đã ra đi nhưng tên tuổi của ông vẫn sống mãi trong tim người hâm mộ với những tác phẩm đi vào huyền thoại dòng tiểu thuyết võ hiệp. Ông đã viết 14 tiểu thuyết cùng 1 truyện ngắn và tạo ra hàng nghìn nhân vật, trong đó có vô số cao thủ với võ công hàng đầu võ lâm.

Trên diễn đàn dành cho người hâm mộ các tác phẩm của Kim Dung của Sina, Weibo, nhiều fan nguyên tác đã bình chọn ra 9 nhân vật có võ công mạnh nhất võ lâm. Tuy nhiên, bảng xếp hạng này có một điểm đặc biệt là những nhân vật như Độc Cô Cầu Bại, Tiêu Dao Tử, Bồ Đề Đạt Ma, Hoàng Thường… dù võ nghệ cao cường nhưng họ chỉ là huyền thoại nên không có mặt trong bảng xếp hạng này.

9 cao thủ mạnh nhất trong các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung

9. Quách Tĩnh

Quách Tĩnh là nhân vật trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung. Cố nhà văn Kim Dung miêu tả Quách Tĩnh có tính cách tốt bụng, lương thiện nhưng ngốc nghếch, không có tâm cơ, tư chất võ thuật lại kém cỏi. Tuy nhiên, Quách Tĩnh lại rất chăm chỉ, cần cù, không bỏ cuộc dù bị khinh thường. Sự khờ khạo nhưng dũng cảm, chân thành của Quách Tĩnh đã tạo nên phúc khí của anh chàng.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới - Ảnh 1.

Thực lực của Quách Tĩnh đã sánh ngang với các cao thủ trong Ngũ tuyệt thiên hạ. (Ảnh: Sohu)

Quách Tĩnh được nhiều cao thủ võ lâm truyền dạy võ công. Trong đó bao gồm những tuyệt kỹ bậc nhất thiên hạ của Giang nam thất quái, Hàng long thập bát chưởng của Hồng Thất Công hay nội lực của Toàn chân giáo, Song thủ hỗ bác của Chu Bá Thông…

Năng lực của Quách Tĩnh chỉ thật sự ấn tượng trong tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ. Khi đó, Quách Tĩnh đã đạt tới cấp độ Ngũ tuyệt thiên hạ. Một mình Quách Tĩnh vừa chống chọi rất nhiều binh sĩ Mông Cổ vừa đánh trả Kim Luân Pháp Vương và nhiều lần một mình đấu trăm người để bảo vệ thành Tương Dương.

8. Dương Quá

Dương Quá là nhân vật nam chính trong bộ tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ. Dương Quá được mô tả là người có chân mày tỏa ra khí khái bất phàm, cặp mắt sáng ngời, tính tình thì thông minh, cổ quái, có nhiều mưu mẹo. Trong suốt cuộc đời của mình Dương Quá học được rất nhiều loại võ công lợi hại, nhưng đa phần không hoàn thiện. Kim Luân Pháp Vương nhận xét về võ học của Dương Quá là "bác mà không tinh".

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới - Ảnh 2.

Dương Quá học được rất nhiều loại võ công lợi hại. (Ảnh: Sohu)

Những môn võ mà Dương Quá từng học qua có: Cáp mô công của Tây Độc Âu Dương Phong, Ngọc nữ tâm kinh của phái Cổ Mộ, Toàn chân kiếm pháp của Toàn Chân giáo, võ công trong Cửu âm chân kinh được Vương Trùng Dương viết trên vách tường trong Cổ Mộ, Đả cẩu bổng pháp của Bắc Cái Hồng Thất Công, Đàn chỉ thần công và Ngọc tiêu kiếm pháp của Đông Tà Hoàng Dược Sư…

Sau khi bị cụt tay, võ công của Dương Quá mới thay đổi, nhờ chăm chỉ luyện công nên đã đạt đến cảnh giới rất cao. Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ ba, với võ công trác tuyệt, Dương Quá được tôn là Tây Cuồng - một trong Thiên hạ ngũ tuyệt.

7. Kiều Phong

Kiều Phong hay Tiêu Phong là nhân vật chính trong tiểu thuyết kiếm hiệp là Thiên long bát bộ. Nhân vật này nổi tiếng trong giang hồ với cái tên Bắc Kiều Phong. Võ công nổi danh nhất của Kiều Phong là Hàng Long thập bát chưởng uy mãnh vô song không ai sánh bằng. Thực lực của môn võ này từng nhiều lần được thể hiện trên phim khiến giang hồ bội phục.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới - Ảnh 3.

Võ công nổi danh nhất của Kiều Phong là Hàng Long thập bát chưởng uy mãnh vô song không ai sánh bằng. (Ảnh: Sohu)

Tại đại chiến ở Tụ Hiền Trang, một mình Kiều Phong uy mãnh tiến vào giữa hang hùm miệng cọp, một mình chấp hết quần hùng Trung Nguyên. Tới khi trở về Đại Liêu, Kiều Phong một mình xông thẳng vào giữa đại quân toàn binh hùng tướng mạnh của Đại Liêu, dễ dàng bắt sống tướng địch. Chỉ bằng 3 chiêu Giáng Long Thập Bát Chưởng, Kiều Phong đã đẩy lùi cùng một lúc 3 đại cao thủ đương thời khi ấy là Tinh Túc lão quái, Cô Tô Mộ Dung Phục và Du Thản Chi.

6. Trương Vô Kỵ

Trong một lần phỏng vấn, khi được hỏi nhân vật chính nào mạnh nhất trong các tiểu thuyết của mình, nhà văn Kim Dung đã chọn Trương Vô Kỵ. Trương Vô Kỵ là nhân vật nam chính trong bộ tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long ký.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới - Ảnh 4.

Bước ngoặt khiếnTrương Vô Kỵ lên hàng cao thủ đứng đầu thiên hạ là tình cờ học được Cửu dương thần công. (Ảnh: Sohu)

Bước ngoặt khiến thực lực võ công của Trương Vô Kỵ lên hàng đứng đầu thiên hạ là tình cờ học được Cửu dương thần công. Với hiểu biết về y lý, Trương Vô Kỵ luyện đến tầng thứ 7 tâm pháp thượng thừa Càn khôn đại na di của Minh Giáo. Thậm chí, còn được Trương Tam Phong truyền dạy Thái cực quyền và Thái cực kiếm. Sau này, nhờ đoạt được Thánh hoả lệnh của Minh giáo Ba Tư, Trương Vô Kỵ còn học thêm các môn võ có trong này.

Những chiến tích mà Trương Vô Kỵ đạt được thông qua các trận đấu như: đỉnh Quang Minh, giải cứu 6 đại môn phải tại Vạn An tự, đập tan âm mưu tiêu diệt Thiếu Lâm và Võ Đang của triều đình. Nhờ võ công thượng thừa, Trương Vô Kỵ trở thành giáo chủ Minh Giáo và còn được suy tôn làm Minh chủ võ lâm.

5. Đông Phương Bất Bại

Đông Phương Bất Bại là một nhân vật trong tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ. Chỉ cần nghe đến 4 chữ Đông Phương Bất Bại thì tất cả võ lâm chính phái và tà phái đều phải run sợ và kính nể.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới - Ảnh 5.

Đông Phương Bất Bại thuộc hàng những nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong truyện Kim Dung. (Ảnh: Sohu)

Đông Phương Bất Bại thuộc hàng những nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong truyện Kim Dung, võ công của y đã đạt tới cảnh giới kinh thiên động địa. Khi Nhậm Ngã Hành lên Hắc Mộc Nhai tìm Đông Phương Bất Bại để báo thù, dù một mình kháng cự với cả bốn cao thủ đất Trung Nguyên đương thời là Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên, Thượng Quan Vân và Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh nhưng Đông Phương Bất Bại thần thái vẫn thản nhiên. Thậm chí, Lệnh Hồ Xung dù đã được chân truyền Độc cô cửu kiếm – pho kiếm pháp của Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại nhưng vẫn vẫn bó tay thất thủ.

4. Trương Tam Phong

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Hong Kong Minh Báo năm 1994, khi được hỏi ai là nhân vật có võ công cao nhất trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của mình, Kim Dung nhanh chóng trả lời ngay: "Đó là Trương Tam Phong". Kim Dung nhận xét về nhân vật này "Trương Tam Phong tinh thông võ công thiên hạ, luyện được cả nhu cương, âm dương, sáng tạo ra môn võ thái cực quyền và thái cực kiếm lấy nhu chế cương, hiểu đạo lý trời đất."

"Võ công của Trương Tam Phong nghìn năm trước không ai sánh bằng, nghìn năm sau cũng chẳng ai vượt qua nổi."

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới - Ảnh 6.

Trương Tam Phong người sáng lập phái Võ Đang, cùng với Thiếu Lâm là hai môn phái lớn nhất Trung Hoa. (Ảnh: Sohu)

Trương Tam Phong nổi tiếng bởi hai loại võ công là Bát Quái chưởng (tấn công và phòng thủ theo tám phương hướng) và Thái Cực thần công (tổng hợp từ Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm). Ông trở thành người sáng lập phái Võ Đang, cùng với Thiếu Lâm là hai môn phái lớn nhất Trung Hoa.

3. A Thanh

Việt nữ kiếm là một tác phẩm ngắn của Kim Dung kể về nữ chính tên A Thanh ở Việt Quốc. Nàng là một thiếu nữ chăn dê nhưng tính cách lại tiêu sái, kiếm thuật xuất sắc vô cùng. Khi xét khả năng thực chiến của các cao thủ trong bảng xếp hạng trên đây, ta thấy A Thanh và Kiều Phong là 2 người mạnh nhất.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới - Ảnh 7.

A Thanh trở thành cao thủ sở hữu tuyệt kỹ võ công vượt qua hàng trăm hiệp khách bình thường khác. (Ảnh: Sohu)

Kiều Phong có thể một mình đánh bại nhiều cao thủ võ lâm tại Tụ Hiền Trang. Còn A Thanh chỉ sử dụng một cành trúc nhỏ nhưng nhẹ nhàng hạ hơn 3.000 binh sĩ. Chiến tích này của nàng được coi là một kỳ tích chỉ có trong thần thoại, giúp A Thanh trở thành cao thủ sở hữu tuyệt kỹ võ công vượt qua hàng trăm hiệp khách bình thường khác. Chính vì thế, A Thanh được nhiều người cho rằng khả năng thực chiến của nàng bỏ xa cả Kiều Phong. Nàng xứng đang được xếp thứ 3 trong danh sách 9 cao thủ mạnh nhất trong các tiểu thuyết của Kim Dung.

2. Vô Danh Thần Tăng

Vô Danh Thần Tăng hay Tảo Địa Tăng (Nhà sư trông coi Tàng Kinh các) là nhân vật trong Thiên long bát bộ.

Trong Thiên long bát bộ, Vô Danh chính là người có võ công siêu phàm nhất. Ông chỉ cần nhìn qua là biết được loại võ công mà Cưu Ma Trí dụng chính là Tiểu vô tướng công của Tiêu Dao Phái. Cưu Ma Trí dùng chưởng lực đánh lén liền đụng phải một bức tường khí vô hình chặn lại, chưởng lực liền tan biến.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới - Ảnh 8.

Vô Danh Thần Tăng chỉ với 1 chưởng đã đánh gục Mộ Dung Bác và thêm 1 chưởng khiến Tiêu Viễn Sơn hồn lìa khỏi xác. (Ảnh: Sohu)

Vô Danh Thần Tăng chỉ với 1 chưởng đã đánh gục Mộ Dung Bác và thêm 1 chưởng khiến Tiêu Viễn Sơn hồn lìa khỏi xác. Sau đó, chính ông đã đưa họ trở lại nhân gian. Thậm chí, dù bị Kiều Phong dùng Hàng long thập bát chưởng đánh trúng, lão tăng này cũng chỉ bị đẩy lùi vài bước.

1. Thạch Phá Thiên

Thạch Phá Thiên là nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết Hiệp khách hành. Thạch Phá Thiên vốn dĩ đang tẩu hỏa nhập ma vì luyện 2 thứ thần công Âm - Dương đối nghịch, nay nhận được sự cứu chữa từ bang Trường Lạc, lại may mắn trở thành người có nội công thượng thừa.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới - Ảnh 9.

Khi gặp được vợ chồng Thạch Thanh, Thạch Phá Thiên lại được tiếp tục chỉ điểm thêm, đủ bản lĩnh để trở thành cao thủ số 1 võ lâm. (Ảnh: Sohu)

Sau đó, Thạch Phá Thiên gặp Trương Tam, Lý Tứ (là tên giả của hai sứ giả Thưởng thiện, Phạt ác từ đảo Hiệp khách đến) và cùng họ kết nghĩa anh em, uống rượu độc của họ mà thành nội công thượng thặng, cứu giúp hai sứ giả khỏi độc môn. Sau này, khi gặp được vợ chồng Thạch Thanh, Thạch Phá Thiên lại được tiếp tục chỉ điểm thêm, đủ bản lĩnh để trở thành cao thủ số 1 võ lâm.

Thạch Phá Thiên vốn là người luyện khí công, lại hút sức mạnh từ đất trời nên nội công của nhân vật này được coi là mạnh nhất trong số các cao thủ võ lâm. Trong mắt nhiều người hâm mộ các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, Thạch Phá Thiên xứng đáng đứng ở vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, khi Kim Dung được hỏi nhân vật chính nào mạnh nhất trong các tác phẩm của mình không lại không nhắc tới cái tên Thạch Phá Thiên. Điều này đã khiến nhiều fan nguyên tác cảm thấy đáng tiếc cho nhân vật này.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?
4

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?
5

CEO OpenAI khoe Sora có khả năng tạo video từ văn bản tuyệt đỉnh

Sam Altman đang nhận đề nghị về Sora, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo video dựa trên gợi ý bằng văn bản. Trong các video do Giám đốc điều hành OpenAI chia sẻ trên mạng xã hội X, Sora có khả năng tạo ra các video rất chân thực, giống như thật.

Cao thủ dễ dàng đánh bại Trương Tam Phong chỉ trong 10 chiêu: Là một nhân vật của Thiên hạ ngũ tuyệt

Cao thủ này là người thừa hưởng được nhiều tuyệt kĩ võ học nhất trong các nhân vật của tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung.

Anh Cô phản bội Đoàn Trí Hưng để yêu Chu Bá Thông vì 2 ưu thế này của Lão ngoan đồng

Chỉ với 2 ưu điểm này, Chu Bá Thông tuy thua kém Đoàn Trí Hưng nhiều mặt nhưng vẫn giành "chiến thắng" trên tình trường.

Top 4 mỹ nhân được Kim Dung xếp hạng: Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh đứng chót

Mỹ nhân chiếm vị trí quan trọng trong tim của Kim Dung là ai?

Quách Tương, cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại

Cao thủ này từng học võ công từ Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, Tiểu Long Nữ…

Những công nghệ thú vị, hào nhoáng và kỳ quặc nhất tại CES 2024

Các gã khổng lồ công nghệ và công ty khởi nghiệp trưng bày từ thiết bị hỗ trợ cuộn điện thoại bằng cách di chuyển lưỡi, tivi gập và trong suốt cho đến bếp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng nướng món bít tết chín vừa tới... tại CES 2024 .

Lộ diện những loài vật bí ẩn trong rừng sâu Việt Nam qua bẫy ảnh

Đợt bẫy ảnh lớn nhất từ trước đến nay do các tổ chức bảo tồn thực hiện tại 21 khu rừng ở Việt Nam đã ghi nhận hình ảnh một số loài động vật quý hiếm, bí ẩn, rất khó bắt gặp ngoài tự nhiên.

Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5

Tiểu Long Nữ dù được mô tả như một mỹ nhân mang dáng vẻ của thiên tiên vẫn không thể sánh với nhan sắc của nhân vật nữ này.

Người tốt nghiệp thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/02/2024 13:00
Tôi mới đọc một báo cáo về người tốt nghiệp đại học bị thất nghiệp ở châu Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia v.v.) nơi có trên 18 triệu người tốt nghiệp không thể tìm được việc làm.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết

Kỹ năng - Phạm Thái Học - 22/02/2024 12:00
Nếu bạn thường xuyên sử dụng Tin nhắn trên iOS 17 thì đây là những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết đến.

Truyện Kim Dung - Chỉ người này mới có thể là sư phụ của Tiêu Viễn Sơn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2024 11:00
Hóa ra, sư phụ của Tiêu Viễn Sơn là người từng đào tạo ra nhiều đại cao thủ trong giới võ lâm.

Từ phim Mai của Trấn Thành: Gia đình không hạnh phúc "hại" cuộc đời con thế nào?

Điện ảnh - Đông - 22/02/2024 10:00
Ai đó đã từng nói rằng: "Đứa trẻ hạnh phúc dùng tuổi thơ để ôm ấp cuộc đời, đứa trẻ bất hạnh dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ".

Tài chính cho mọi người - Chìa khóa giúp bạn độc lập tài chính

Từ sách - Phim - FN - 22/02/2024 09:00
Nếu bạn đang phải vật lộn với tiền bạc, cảm thấy không có đủ số tiền mình muốn hay không kiểm soát được tài chính cá nhân… cuốn sách “Tài chính cho mọi người” sẽ giúp bạn tháo gỡ khúc mắc và có cái nhìn khác đi về tiền bạc.

Nhìn lại 2023: Những cuốn sách Hạt giống tâm hồn hay nhất giúp nuôi dưỡng tâm hồn

Tủ sách - YÊN VŨ - 22/02/2024 08:00
Những câu chuyện trong "Gieo hạt mầm tử tế", "Những chồi non hy vọng", "Nắng ấm sau mưa"... tuy bình dị, đơn giản nhưng sẽ là nguồn động viên và truyền cảm hứng giúp bạn vượt qua những chuỗi ngày khó khăn trong cuộc sống.

Kỹ năng tính toán đám mây

Blog GS John VU - GS John Vu - 21/02/2024 13:00
Nhiều công ti tính toán mây sẽ gặp vấn đề tìm công nhân có kĩ năng đúng vì tính toán mây yêu cầu một kiểu kĩ năng mới mà có thể hay không thể được dạy ở đại học.

Một số công cụ có thể giúp ngăn chặn nội dung deepfake khiêu dâm

Kỹ năng - Sơn Vân - 21/02/2024 12:00
Nội dung deepfake khiêu dâm là vấn đề lớn do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.

'Drag queen' gốc Việt diện áo dài trắng tại lễ trao giải People's Choice 2024

Giải trí - Nhật Hạ - 21/02/2024 11:00
Tại lễ trao giải People's Choice diễn ra vào sáng 19.2, theo giờ Việt Nam, Plastique Tiara - drag queen người Mỹ gốc Việt gây chú ý khi mặc chiếc áo dài trắng truyền thống Việt Nam.

Gia đình muốn phát triển giàu có cần phải làm được 15 điều này

Kỹ năng - Trung Hạ - 21/02/2024 10:00
Một gia đình hòa thuận và giàu có cần phải được xây dựng bởi nỗ lực của tất cả thành viên. Phát triển thì gian nan, nhưng hủy hoại thì chỉ trong một khoảnh khắc. Nếu làm được 20 điều dưới đây, gia hảo đoàn viên, vững như bàn thạch.

7 đạo lý từ phim Mai: Từng trải và từng đau mới nhận ra hết loạt ẩn ý này của Trấn Thành!

Điện ảnh - Chi Chi - 21/02/2024 09:00
Mai có một "rổ" đạo lý, không đao to búa lớn, nhưng đủ thấm.

Bộ truyện tranh thiếu nhi Mijade - Cùng bé khám phá bộ sách 'Thế giới diệu kỳ'

Tủ sách - Quìn - 21/02/2024 08:00
Bộ truyện tranh thiếu nhi từ Mijade Publication dành cho các bé từ 6 đến 11 tuổi, sẽ đưa bé vào thế giới giả tưởng diệu kỳ và gặp những sinh vật huyền bí.

Thực tập

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/02/2024 12:00
Khi dạy ở châu Á, tôi thường nghe nói người tốt nghiệp đại học phàn nàn rằng họ không thể kiếm được việc làm vì họ không có kinh nghiệm. Tôi cũng ngạc nhiên rằng nhiều sinh viên đi từ trung học lên đại học mà chẳng bao giờ làm việc.

‘Người tình AI’ không chỉ độc hại mà còn đánh cắp dữ liệu người dùng

Thư giãn - Cẩm Bình - 20/02/2024 11:00
Tổ chức phi lợi nhuận The Mozilla Foundation qua nghiên cứu phát hiện các ứng dụng “người tình trí tuệ nhân tạo (AI)” không những độc hại mà còn liên tục đánh cắp dữ liệu người dùng.

Đến 40 tuổi, tôi mới hiểu cách sinh tồn trong xã hội đầy thách thức

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 20/02/2024 10:00
Đây là những quy tắc mà bạn cần nắm rõ trong cuộc sống để tránh đi phải đường vòng trong vài năm.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 23/02/2024