Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

PV28/01/2024 11:00
Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?

Trong các thế giới kiếm hiệp của Kim Dung, các anh hùng càng lớn tuổi thì nội lực càng mạnh, chiêu thức càng tinh xảo như Trương Tam Phong, Quách Tĩnh, Chu Bá Thông… Trên diễn đàn của những người hâm mộ các tác phẩm của nhà văn Kim Dung của Sina, Weibo, fan nguyên tác đã chọn ra danh sách 6 lão cao thủ mạnh nhất. Đó là những ai?

6 lão cao thủ có võ công mạnh nhất của Kim Dung

6. Đoàn Trí Hưng - Nhất Đăng đại sư

Trong tiểu thuyết võ hiệp Anh hùng xạ điêu của Kim Dung, Nhất Đăng đại sư hay còn gọi là Đoàn Trí Hưng là một nhân vật khá quan trọng. Tác giả còn để ông xuất hiện trong Thần điêu hiệp lữ. Ông là cháu nội đời sau của vợ chồng Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh trong tác phẩm Thiên long bát bộ.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người - Ảnh 1.

Đoàn Trí Hưng có võ công rất cao, nổi tiếng với tuyệt kỹ gia truyền Nhất dương chỉ. (Ảnh: Sohu)

Kết thúc Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Đoàn Trí Hưng trở thành một trong Thiên hạ ngũ tuyệt hiệu là Nam đế, ông có võ công rất cao, nổi tiếng với tuyệt kỹ gia truyền Nhất dương chỉ. Đây là loại chỉ pháp bậc nhất trong truyện Kim Dung, người sử dụng Nhất dương chỉ dồn nội lực vào ngón tay trỏ rồi bắn chỉ lực, tuy phạm vi tấn công nhỏ nhưng lực sát thương vô cùng cao.

Sau này, Đoàn Trí Hưng còn được Vương Trùng Dương truyền thụ Tiên thiên công nên sức mạnh càng tăng cao. Ở thời điểm Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, ông còn được xem là người mạnh nhất trong Tứ Tuyệt.

Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ ba, Nhất Đăng Đại Sư tiếp tục được bầu vào Thiên hạ ngũ tuyệt, hiệu là Nam Tăng.

5. Chu Bá Thông

Chu Bá Thông, có biệt hiệu Lão Ngoan Đồng, là nhân vật trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ. Chu Bá Thông là sư đệ của Vương Trùng Dương, sư thúc của Toàn Chân thất tử.

Chu Bá Thông được miêu tả là "con nghiện" võ thuật, rất say mê nghiên cứu các môn võ công. Chu Bá Thông nổi tiếng với bộ Song thủ hỗ bác do chính ông sáng tạo.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người - Ảnh 2.

Chu Bá Thông nổi tiếng với bộ Song thủ hỗ bác do chính ông sáng tạo. (Ảnh: Sohu)

Ngoài môn võ trên, Chu Bá Thông cũng là người sáng tạo ra 72 tuyệt chiêu của bộ Không minh quyền. Đây là môn võ được biết đến là chí âm, chí nhu trong thiên hạ.

Trong Hoa Sơn luận kiếm lần thứ 3, Chu Bá Thông được bầu làm người cõ võ công giỏi nhất, biệt hiệu "Trung Ngoan Đồng". Tuy nhiên, trong lần luận kiếm này, những nhân vật tham gia như Đông Tà (Hoàng Dược Sư), Nam Đế (Đoàn Trí Hưng), Tây Cuồng (Dương Quá), Bắc Hiệp (Quách Tĩnh) và Chu Bá Thông chỉ so hiểu biết về võ công chứ không giao chiến.

4. Thiên Sơn Đồng Lão

Thiên Sơn Đồng Lão là một nhân vật xuất hiện trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ. Thiên Sơn Đồng Lão là một trong ba đệ tử của Tiêu Dao Tử, bà được sư phụ truyền lại bộ võ công là Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người - Ảnh 3.

Thiên Sơn Ðồng Lão là nhân vật nữ được xem mạnh nhất trong Thiên long bát bộ. (Ảnh: Sohu)

Trong cả ba đệ tử chân truyền của Tiêu Dao Tử thì Thiên Sơn Ðồng Lão là người có nội lực cao nhất, hơn 90 năm nội lực, khiến bà trở thành nhân vật nữ được xem mạnh nhất trong Thiên long bát bộ.

Võ công của Thiên Sơn Ðồng Lão cao cường tới mức sư muội Lý Thu Thủy cũng phải nhân lúc bà đang trong thời gian cải lão hoàn đồng mới dám đến sát hại. Bà được vô số nhân sĩ giang hồ kính sợ, giết người chưa bao giờ cần dùng tới chiêu thứ hai.

3. Phong Thanh Dương

Phong Thanh Dương là nhân vật trong Tiếu ngạo giang hồ. Ông là thái sư thúc (sư đệ của thầy dạy của thầy) của chưởng môn Phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần, và là thái sư thúc tổ của Lệnh Hồ Xung.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người - Ảnh 4.

Phong Thanh Dương là một đệ nhất cao thủ kiếm pháp trong võ lâm. (Ảnh: Sohu)

Độc giả chỉ biết tới thực lực của Phong Thanh Dương qua những lời ca tụng của các nhân vật trong Tiếu ngạo giang hồ. Phong Thanh Dương là người giữ Độc cô cửu kiếm từ Độc Cô Cầu Bại và ông đã phát triển 9 nguyên lý trong bộ bí kíp này thành một nguyên lý tổng quát "dĩ vô chiêu thắng hữu chiêu". Do đó, ông là một đệ nhất cao thủ kiếm pháp trong võ lâm.

2. Vô Danh Thần Tăng

Vô Danh Thần Tăng hay Tảo Địa Tăng là nhân vật trong Thiên long bát bộ. Trong tác phẩm này, dù chỉ xuất hiện trong chốc lát nhưng võ công của Vô Danh Thần Tăng quả thực khiến người khác phải kinh ngạc.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người - Ảnh 5.

Dù chỉ xuất hiện trong chốc lát nhưng võ công của Vô Danh Thần Tăng quả thực khiến người khác phải kinh ngạc. (Ảnh: Sohu)

Ông là vị sư Thiếu Lâm duy nhất luyện thành 72 tuyệt kỹ của phái Thiếu Lâm. Vô Danh Thần Tăng chỉ cần một chưởng đánh gục 2 đại cao thủ là Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn. Một chưởng khác đỡ đòn Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong chỉ bằng một tay.

Ông chỉ cần nhìn qua là biết được loại võ công mà Cưu Ma Trí dùng là gì. Cưu Ma Trí muốn dùng Vô tướng kiếp chỉ để đánh lén ông. Nhưng Vô danh thần tăng vẫn coi như không, chẳng cần động thủ, tự khắc chiêu pháp của Cưu Ma Trí bị chặn đứng lại và chỉ cần một cái phẩy tay, đã khiến cho Cưu Ma Trí bị thương phải bỏ chạy.

1. Trương Tam Phong

Trương Tam Phong là nhân vật xuất hiện trong Thần điêu hiệp lữ và Ỷ Thiên Đồ Long ký. Trương Tam Phong là người sáng lập phái Võ Đang cũng như 2 môn võ Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm. Trong các tác phẩm của Kim Dung, tác giả đã cho Trương Tam Phong đạt cảnh giới cao nhất của võ học và sống tới tận 200 tuổi.

Tuyệt kỹ nổi danh nhất của nhân vật Trương Tam Phong cũng như của phái Võ Đang chính là Thái cực quyền. Thái cực quyền thực tế là phương pháp chiến đấu lấy nhu thắng cương trong đó đặc biệt chú trọng việc điều hòa hơi thở.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người - Ảnh 6.

Tuyệt kỹ nổi danh nhất của nhân vật Trương Tam Phong cũng như của phái Võ Đang chính là Thái cực quyền. (Ảnh: Sohu)

Ngoài ra, Trương Tam Phong còn được cho là sở hữu Thái Cực Thần Công. Đây là loại võ công lấy nhu chế cương, lấy tĩnh chế động, lấy yếu thắng mạnh, thường sử dụng lực đánh của đối phương vào mình để đánh trả lại. Thái Cực Thần Công được tổng hợp từ Thái Cực Kiếm và Thái Cực Quyền.

Bên cạnh đó, Trương Tam Phong còn được cho là người sáng tạo ra Nội gia quyền dựa trên các chiêu thức của Thiếu Lâm. Ông cũng sáng tạo ra bộ võ học Cửu tiêu chân kinh trước khi sáng tạo ra các tuyệt kỹ Thái cực quyền Và Thái cực kiếm.

Như đã nêu ở trên, theo quan điểm của Kim Dung là những nhân vật càng lớn tuổi thì võ công càng cao. Như vậy, 6 lão cao thủ này đều là những người có võ công thâm hậu nhất trong giới võ lâm, tuy nhiên, Trương Tam Phong nhiều tuổi nhất nên đã xếp ở vị trí đầu tiên.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?
4

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?

Vì sao tòa án Trung Quốc công nhận bản quyền cho bức ảnh do AI tạo ra?

Theo thẩm phán Trung Quốc phán quyết công nhận bản quyền của một hình ảnh được tạo ra thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm mục đích khuyến khích sự sáng tạo và thúc đẩy ngành công nghiệp mới nổi này.

Biệt thự gấu bông hot nhất Noel 2023 đã "thay áo" Tết: Phủ bánh chưng, bánh tét

Không chỉ trang trí Tết ở nhà mà khoảng sân phía trước biệt thự của cặp đôi cũng được sắp đặt tiểu cảnh để chụp ảnh.

Độc Cô Cầu Bại có thể đánh bại Ngũ tuyệt không: Kim Dung mượn lời một nhân vật để đưa ra đáp án

Kết quả của trận chiến này sẽ nghiêng về Độc Cô Cầu Bại hay Ngũ tuyệt?

Mỹ nhân của Kim Dung: Võ công ngang Trương Tam Phong, môn phái tự lập vượt xa Ngũ nhạc kiếm phái

Mỹ nhân này rất hiếm khi được nhắc tới với tư cách của một người sáng lập môn phái có tên tuổi sánh ngang Thiếu Lâm, Võ Đang.

Trắc nghiệm tâm lý: Thứ đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ cho biết bạn đang quan tâm nhất đến điều gì

Hãy thử nhìn vào bức ảnh sau, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là gì? Hình ảnh đó sẽ tiết lộ mối quan tâm thực sự của bạn trong hiện tại.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới

Kiều Phong nổi danh cả giới võ lâm mà chỉ được xếp thứ 7, vậy những cao thủ đứng trên nhân vật này là ai?

Cao thủ dễ dàng đánh bại Trương Tam Phong chỉ trong 10 chiêu: Là một nhân vật của Thiên hạ ngũ tuyệt

Cao thủ này là người thừa hưởng được nhiều tuyệt kĩ võ học nhất trong các nhân vật của tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung.

Anh Cô phản bội Đoàn Trí Hưng để yêu Chu Bá Thông vì 2 ưu thế này của Lão ngoan đồng

Chỉ với 2 ưu điểm này, Chu Bá Thông tuy thua kém Đoàn Trí Hưng nhiều mặt nhưng vẫn giành "chiến thắng" trên tình trường.

Người tốt nghiệp thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/02/2024 13:00
Tôi mới đọc một báo cáo về người tốt nghiệp đại học bị thất nghiệp ở châu Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia v.v.) nơi có trên 18 triệu người tốt nghiệp không thể tìm được việc làm.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết

Kỹ năng - Phạm Thái Học - 22/02/2024 12:00
Nếu bạn thường xuyên sử dụng Tin nhắn trên iOS 17 thì đây là những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết đến.

Truyện Kim Dung - Chỉ người này mới có thể là sư phụ của Tiêu Viễn Sơn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2024 11:00
Hóa ra, sư phụ của Tiêu Viễn Sơn là người từng đào tạo ra nhiều đại cao thủ trong giới võ lâm.

Từ phim Mai của Trấn Thành: Gia đình không hạnh phúc "hại" cuộc đời con thế nào?

Điện ảnh - Đông - 22/02/2024 10:00
Ai đó đã từng nói rằng: "Đứa trẻ hạnh phúc dùng tuổi thơ để ôm ấp cuộc đời, đứa trẻ bất hạnh dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ".

Tài chính cho mọi người - Chìa khóa giúp bạn độc lập tài chính

Từ sách - Phim - FN - 22/02/2024 09:00
Nếu bạn đang phải vật lộn với tiền bạc, cảm thấy không có đủ số tiền mình muốn hay không kiểm soát được tài chính cá nhân… cuốn sách “Tài chính cho mọi người” sẽ giúp bạn tháo gỡ khúc mắc và có cái nhìn khác đi về tiền bạc.

Nhìn lại 2023: Những cuốn sách Hạt giống tâm hồn hay nhất giúp nuôi dưỡng tâm hồn

Tủ sách - YÊN VŨ - 22/02/2024 08:00
Những câu chuyện trong "Gieo hạt mầm tử tế", "Những chồi non hy vọng", "Nắng ấm sau mưa"... tuy bình dị, đơn giản nhưng sẽ là nguồn động viên và truyền cảm hứng giúp bạn vượt qua những chuỗi ngày khó khăn trong cuộc sống.

Kỹ năng tính toán đám mây

Blog GS John VU - GS John Vu - 21/02/2024 13:00
Nhiều công ti tính toán mây sẽ gặp vấn đề tìm công nhân có kĩ năng đúng vì tính toán mây yêu cầu một kiểu kĩ năng mới mà có thể hay không thể được dạy ở đại học.

Một số công cụ có thể giúp ngăn chặn nội dung deepfake khiêu dâm

Kỹ năng - Sơn Vân - 21/02/2024 12:00
Nội dung deepfake khiêu dâm là vấn đề lớn do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.

'Drag queen' gốc Việt diện áo dài trắng tại lễ trao giải People's Choice 2024

Giải trí - Nhật Hạ - 21/02/2024 11:00
Tại lễ trao giải People's Choice diễn ra vào sáng 19.2, theo giờ Việt Nam, Plastique Tiara - drag queen người Mỹ gốc Việt gây chú ý khi mặc chiếc áo dài trắng truyền thống Việt Nam.

Gia đình muốn phát triển giàu có cần phải làm được 15 điều này

Kỹ năng - Trung Hạ - 21/02/2024 10:00
Một gia đình hòa thuận và giàu có cần phải được xây dựng bởi nỗ lực của tất cả thành viên. Phát triển thì gian nan, nhưng hủy hoại thì chỉ trong một khoảnh khắc. Nếu làm được 20 điều dưới đây, gia hảo đoàn viên, vững như bàn thạch.

7 đạo lý từ phim Mai: Từng trải và từng đau mới nhận ra hết loạt ẩn ý này của Trấn Thành!

Điện ảnh - Chi Chi - 21/02/2024 09:00
Mai có một "rổ" đạo lý, không đao to búa lớn, nhưng đủ thấm.

Bộ truyện tranh thiếu nhi Mijade - Cùng bé khám phá bộ sách 'Thế giới diệu kỳ'

Tủ sách - Quìn - 21/02/2024 08:00
Bộ truyện tranh thiếu nhi từ Mijade Publication dành cho các bé từ 6 đến 11 tuổi, sẽ đưa bé vào thế giới giả tưởng diệu kỳ và gặp những sinh vật huyền bí.

Thực tập

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/02/2024 12:00
Khi dạy ở châu Á, tôi thường nghe nói người tốt nghiệp đại học phàn nàn rằng họ không thể kiếm được việc làm vì họ không có kinh nghiệm. Tôi cũng ngạc nhiên rằng nhiều sinh viên đi từ trung học lên đại học mà chẳng bao giờ làm việc.

‘Người tình AI’ không chỉ độc hại mà còn đánh cắp dữ liệu người dùng

Thư giãn - Cẩm Bình - 20/02/2024 11:00
Tổ chức phi lợi nhuận The Mozilla Foundation qua nghiên cứu phát hiện các ứng dụng “người tình trí tuệ nhân tạo (AI)” không những độc hại mà còn liên tục đánh cắp dữ liệu người dùng.

Đến 40 tuổi, tôi mới hiểu cách sinh tồn trong xã hội đầy thách thức

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 20/02/2024 10:00
Đây là những quy tắc mà bạn cần nắm rõ trong cuộc sống để tránh đi phải đường vòng trong vài năm.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 22/02/2024