YouTuber MrBeast nổi tiếng nhất thế giới gây bão mạng Trung Quốc với video đầu tiên trên Bilibili

Sơn Vân31/01/2024 11:00
YouTuber MrBeast nổi tiếng nhất thế giới gây bão mạng Trung Quốc với video đầu tiên trên Bilibili

Là YouTuber nổi tiếng nhất thế giới nhưng MrBeast đang tìm cách ghi dấu ấn ở Trung Quốc.

Hôm 24.1, MrBeast đã tải video đầu tiên của mình lên Bilibili (trang chia sẻ video nổi tiếng Trung Quốc).

"Cảm ơn bạn đã xem video của tôi, rất vui vì cuối cùng cũng được tham gia Bilibili", MrBeast viết trong bình luận kèm theo video đầu tiên của mình trên Bilibili.

Video clip 90 giây đóng vai trò như phần mở đầu cho quá trình quay phim của MrBeast, ghép nối các video khác nhau mà anh từng tải lên trên YouTube. Video đầu tiên mà MrBeast đăng trên Bilibili thực sự gây sốt khi đến nay có hơn 5,3 triệu lượt xem, hơn 519.000 lượt thích và hơn 20.000 bình luận.

Nhiều người trên nền tảng Bilibili chào đón MrBeast nồng nhiệt.

“Tôi giúp mọi người đặt một câu hỏi: Khi nào anh sẽ đến Trung Quốc?”, một người dùng Bilibili bình luận.

“Mọi thứ đều có thể xảy ra”, MrBeast trả lời.

youtuber-noi-tieng-nhat-the-gioi-gay-bao-mang-trung-quoc-khi-dang-video-dau-tien-len-bilibili.jpg
Video đầu tiên của MrBeast trên Bilibili gây bão mạng Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình

Eyal Baumel, người đang giám sát việc gia nhập thị trường Trung Quốc của MrBeast, nói với hãng tin Bloomberg rằng MrBeast chọn ra mắt trực tuyến trên Bilibili do nền tảng này có những điểm tương đồng với YouTube.

Eyal Baumel nói người hâm mộ Trung Quốc đã tạo tài khoản của MrBeast trên Bilibili vào năm ngoái. Sau đó, MrBeast và đội ngũ của anh đã tiếp quản nó.

Ngoài Bilibili, MrBeast đang tìm cách tham gia các nền tảng truyền thông xã hội khác của Trung Quốc trong năm 2024, gồm cả Douyin (phiên bản TikTok ở Trung Quốc) và mạng xã hội Weibo, Eyal Baumel tiết lộ với Bloomberg.

MrBeast có hơn 234 triệu người đăng ký kênh YouTube, nhiều nhất nền tảng video của Google. Theo tạp chí Forbes, công ty của MrBeast kiếm được doanh thu ước tính 82 triệu USD từ tháng 6.2022 đến tháng 6.2023.

MrBeast gần đây đã thể hiện sự quan tâm đến việc mở rộng đế chế truyền thông của mình. YouTuber đình đám này đã tải video đầu tiên của mình lên X (trước đây là Twitter) hôm 15.1.2024 sau đề nghị từ Elon Musk.

Hôm 23.1, MrBeast cho biết đầu tiên video X của anh kiếm được doanh thu 263.655 USD. Có tiêu đề với tiêu đề $1 vs $100,000,000 Car! (Ô tô 1 USD so với 100.000.000 USD!), đoạn video dài 16 phút này đến nay đã thu hút 166 triệu lượt xem và được đăng lại hơn 58.000 lần.

Đây là video mà MrBeast từng đăng lên YouTube vào tháng 9.2023 và đến nay có hơn 216 triệu lượt xem trên nền tảng của Google.

“Video đầu tiên trên X của tôi kiếm được hơn 250.000 USD, nhưng đó là một chút ở bề ngoài. Tôi nghĩ các nhà tiếp thị đã thấy video này gây chú ý và mua quảng cáo trên video của tôi. Do đó, doanh thu trên mỗi lượt xem của tôi có lẽ cao hơn những gì bạn từng trải nghiệm”, MrBeast viết.

Trong video, MrBeast và nhóm của anh thử nghiệm nhiều loại ô tô, gồm cả ô tô bay và ô tô lội nước. Họ thậm chí còn đi nhờ xe của Jay Leno, người dẫn chuơng trình, diễn viên kiêm nghệ sĩ hài người Mỹ.

X đã triển khai chương trình chia sẻ doanh thu với người sáng tạo vào năm 2023, mang đến cho người sáng tạo một phần doanh thu quảng cáo kiếm được từ bài đăng của họ. Người sáng tạo có thể đủ điều kiện nhận tiền nếu bài đăng của họ tiếp cận được số lượng người dùng nhất định.

Sau khi mua Twitter vào năm 2022 với giá 44 tỉ USD, Elon Musk nói ông hy vọng biến X thành ứng dụng đa năng tập trung vào video và đã thu hút các nhân vật truyền thông nổi tiếng như Tucker Carlson, Don Lemon, Tulsi Gabbard đăng nội dung gốc lên nền tảng này.

Elon Musk đã chào mừng video đầu tiên mà MrBeast đăng trực tiếp lên X bằng bài đăng trích dẫn có nội dung về điều này. Linda Yaccarino, Giám đốc điều hành X, cũng chia sẻ video của MrBeast.

Vào ngày 30.12.2023, MrBeast viết trên X rằng: “Tôi đã tải lên, hãy xem đi nếu không tôi sẽ đá bạn” để khuyến nghị mọi người nên xem video mới của anh trên YouTube. Một người dùng X sau đó đã đề xuất MrBeast "tải video lên nền tảng này luôn". Elon Musk đã tham gia cuộc trò chuyện và viết: "Đúng rồi".

Thế nhưng, MrBeast bác bỏ ý tưởng này và nói rằng việc tải video lên X sẽ không có giá trị về mặt tài chính. Anh nói: “Các video của tôi tốn hàng triệu USD để thực hiện và ngay cả khi chúng có được 1 tỉ lượt xem trên X thì số tiền này cũng không được bù đắp một phần trong số đó. Tuy nhiên, tôi muốn thử nghiệm mọi thứ khi quá trình kiếm tiền thực sự khó khăn!".

Elon Musk không trả lời mà tiếp tục chủ đề này nhưng sau đó thông báo “phần thưởng dành cho người sáng tạo sẽ tăng đáng kể trong năm 2024”.

Tỷ phú công nghệ 52 tuổi cố gắng thu hút những tài năng có ảnh hưởng hàng đầu đến với X và đã để mắt đến MrBeast trong hơn một năm.

Trong cuộc trao đổi với MrBeast vào tháng 10.2022, tỷ phú giàu nhất thế giới hứa "mức bồi dưỡng cho người sáng tạo cao hơn so với trên YouTube", nhưng MrBeast nghi ngờ điều đó.

MrBeast cho biết việc đảm bảo mức thù lao cao hơn YouTube sẽ "khó khăn". Anh nói một số YouTuber đã nhận được hơn 20 USD cho mỗi 1.000 lượt xem.

“Tôi sẽ bị sốc nếu ông (Elon Musk) giải mã được mã đó”, MrBeast cho hay.

Những người sáng tạo khác cũng nghi ngờ liệu X có thể cạnh tranh với YouTube về trả thu nhập hay không. Vào tháng 8.2023, Olajide Olatunji (YouTuber nổi tiếng được biết đến với cái tên KSI) nói với đồng nghiệp là Logan Paul trên podcast của mình rằng anh không nghĩ X “trả nhiều như vậy”.

KSI cho biết anh chỉ kiếm được 1.590 USD từ chương trình hợp tác trong tháng đó dù có hàng trăm triệu lượt xem video trên X.

YouTuber Logan Paul đáp: “Sẽ có những người kiểu như bạn nhận được 1.500 USD từ Twitter? Điều đó tốt, nhưng so sánh với những gì chúng ta đang nói, trên các nền tảng khác, với hàng trăm triệu lượt xem video YouTube thì đó là hàng trăm ngàn USD”.

Tuy doanh thu được báo cáo từ video đầu tiên của MrBeast trên X có vẻ lớn, nhưng không phải quá nhiều với bản thân anh.

Theo tạp chí Forbes, MrBeast đã kiếm được 54 triệu USD vào 2023 và là người sáng tạo có thu nhập cao nhất năm ngoái. Anh cũng sắp đạt được thỏa thuận với Amazon trong một chương trình trị giá 100 triệu USD, theo trang CNBC.

Ngoài ra, 166 triệu lượt xem video đầu tiên của MrBeast trên X sau hơn 1 tuần có thể không hoàn toàn tự nhiên. Người dùng X cho biết đã xem video này nhiều lần trong nguồn cấp dữ liệu của họ dưới dạng quảng cáo không được đánh dấu bằng các biểu tượng hoặc nhãn (để chỉ ra rằng đó là nội dung do nhà quảng cáo tài trợ).

MrBeast cũng nghĩ rằng video đã được các nhà tiếp thị quảng cáo nên lượt xem tăng nhanh.

Tuy nhiên, MrBeast đang chỉ ra X có tiềm năng giúp các nhà sáng tạo kiếm thêm tiền vào thời điểm mạng xã hội của Elon Musk đang cố gắng cạnh tranh với YouTube và TikTok trong thị trường người có ảnh hưởng trực tuyến phát triển mạnh mẽ.

MrBeast có hơn 27,9 triệu người theo dõi trên X.

Sinh ngày 7.5.1998 ở Mỹ, MrBeast có tên thật là Jimmy Donaldson. Anh lập kênh YouTube có tên MrBeast từ năm 13 tuổi. Ban đầu MrBeast thường đăng những video thử thách mạo hiểm, thậm chí cả những trò đùa dại dột lên kênh YouTube của mình.

Tài khoản MrBeast trở nên nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn vào năm 2021, khi anh tổ chức trò chơi mô phỏng theo bộ phim Squid Game nổi tiếng, trong đó những người tham gia trò chơi và chiến thắng sẽ giành được giải thưởng tiền mặt lên đến 456.000USD.

Mới 25 tuổi nhưng MrBeast đang là YouTuber thành công nhất và có nhiều lượt đăng ký nhất thế giới hiện tại, vượt mặt đàn anh PewDiePie. Ngoài ra, MrBeast cũng sở hữu một số thương hiệu kinh doanh khác nhau.

Mr.Beast là một trong những YouTuber chịu đầu tư nhất cho các video của mình. Anh nổi lên từ những nội dung gây tò mò và kích thích người xem ngay từ tiêu đề "10.000 USD cho mỗi ngày bạn sống sót trong tù" hay "Tôi đã sống sót ở Nam Cực sau 50 giờ"...

Tiêu đề gây ấn tượng mạnh sẽ kích thích người dùng YouTube ngay từ bước đầu tiên để chọn xem video của MrBeast. Việc giật tít trong nhiều trường hợp sẽ phản tác dụng, nhưng với MrBeast thì không. Nội dung của anh được đầu tư công phu và bài bản. Thậm chí, MrBeast còn tái hiện những thử thách như Squid Game ngoài đời, hay những trò chơi có phần thưởng khổng lồ lên đến cả trăm nghìn USD.

Ngoài ra, MrBeast còn gây ấn tượng bằng việc biên tập các video của mình khiến chúng giống như một chương trình truyền hình có nhiều phần. Điều này cũng tạo nên hứng thú với khán giả và khiến họ càng thêm chờ đón bất ngờ ở phần kế tiếp.

MrBeast xây dựng hình tượng của mình là người cực kỳ hào phóng và sẵn sàng cho tiền những ai mà anh gặp. Trong video, MrBeast có thể cho người khác cả nghìn USD, thậm chí tặng cả chiếc ô tô nếu như may mắn gặp anh.

Hơn nữa, ngôi sao nổi tiếng nhất YouTuber thường xuyên đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện và chi hàng triệu USD để làm việc này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Top 10 cao thủ võ hiệp Kim Dung: Không có tên Dương Quá, số 1 gây nhiều tranh cãi

Vì sao cao thủ đứng đầu lại khiến nhiều người nghi ngờ thực lực?
2

Câu nói "Núi cao có đường chở khách, sông sâu có người lái đò" trong Tây Du Ký nghĩa là gì?

81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng đều đúc kết trong 4 câu nói kinh điển.
3

Có gì đặc biệt trong video "hút" 1,4 tỷ lượt xem sau 24 giờ đăng Youtube?

Một đoạn video ngắn đã đạt được hơn 1,4 tỷ lượt xem chỉ sau 24 giờ được đăng lên Youtube. Đoạn video này có gì đặc biệt mà lại thu hút lượt xem "kinh khủng" đến như vậy?
4

Dung nhan các thí sinh tại cuộc cuộc thi hoa hậu AI chưa từng có trong lịch sử ra sao?

Với khả năng của mình, AI sẽ tạo ra một hoa hậu trong trí tưởng tượng như thế nào?

Tỷ lệ tung đồng xu không phải là 50/50 như chúng ta nghĩ

Từ thực nghiệm sau 350.757 lần tung đồng xu, khả năng đồng xu xuất hiện cùng mặt với mặt ban đầu mà nó được tung ra cao hơn chúng ta tưởng

Họa tiết 'chăn con công' trở lại và gây sốt trong mùa Tết 2024

Họa tiết chăn con công, hay họa tiết khăn trải bàn là cách gọi một loại vải in hình hoa văn sặc sỡ, phổ biến ở Việt Nam vào thập niên 1970 – 1980 và đang rộ lên, trở thành “mốt” trong mùa Tết 2024.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?

Vì sao tòa án Trung Quốc công nhận bản quyền cho bức ảnh do AI tạo ra?

Theo thẩm phán Trung Quốc phán quyết công nhận bản quyền của một hình ảnh được tạo ra thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm mục đích khuyến khích sự sáng tạo và thúc đẩy ngành công nghiệp mới nổi này.

Biệt thự gấu bông hot nhất Noel 2023 đã "thay áo" Tết: Phủ bánh chưng, bánh tét

Không chỉ trang trí Tết ở nhà mà khoảng sân phía trước biệt thự của cặp đôi cũng được sắp đặt tiểu cảnh để chụp ảnh.

Độc Cô Cầu Bại có thể đánh bại Ngũ tuyệt không: Kim Dung mượn lời một nhân vật để đưa ra đáp án

Kết quả của trận chiến này sẽ nghiêng về Độc Cô Cầu Bại hay Ngũ tuyệt?

Mỹ nhân của Kim Dung: Võ công ngang Trương Tam Phong, môn phái tự lập vượt xa Ngũ nhạc kiếm phái

Mỹ nhân này rất hiếm khi được nhắc tới với tư cách của một người sáng lập môn phái có tên tuổi sánh ngang Thiếu Lâm, Võ Đang.

Thích Đồng Tâm, từ bỏ học vị, xuất gia viết sách giúp người an yên

Từ sách - Phim - Lưu Đình Long - VNN - 24/04/2024 09:00
“Mỗi một tác phẩm mang dấu ấn riêng về sự trải nghiệm Pháp (cuộc sống) vận hành theo từng giai đoạn khác nhau của quá trình tu học và chiêm nghiệm của bản thân tôi”, Đại đức Thích Đồng Tâm chia sẻ.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Khi nỗi đau cũng là một liều thuốc chữa lành

Từ sách - Phim - Quìn - 24/04/2024 08:00
Bởi nỗi đau cũng là một trong số những chất xúc tác giúp bạn kết nối với thế giới và trước khi bước vào kết nối rộng lớn ấy, bạn cần học cách kết nối với chính mình.

Phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/04/2024 12:00
Hiện nay phần mềm không còn là sản phẩm đem bán ra thị trường nữa mà là nhân tố bản chất chi phối cuộc sống của mọi người và ảnh hưởng chủ chốt cho nền kinh tế toàn cầu.

Ông Hoàng Nam Tiến: Đại học không phải cấp 4, hãy biến trí tuệ nhân tạo thành 'con sen', 'osin'

Kỹ năng - Ứng Hà Chi - 23/04/2024 11:00
Sinh viên cần bộc lộ khả năng làm chủ trí tuệ nhân tạo, tạo ra sự khác biệt chứ không phải dùng trí tuệ nhận tạo để tạo ra bài giải...

5 bí quyết giúp cuộc sống tiến vào trạng thái "ổn định"

Suy ngẫm - Trung Hạ - 23/04/2024 10:00
Sự thật về “ổn định” là gì? Gia đình có tài sản nhất định, cho dù gặp phải vấn đề gì cũng có thể giải quyết bằng số tiền này.

Bộ sách “Đủ duyên ta lại tương phùng” - Tìm bình yên trong từng ý niệm

Từ sách - Phim - Lan Phương - 23/04/2024 09:00
Những câu chữ trong bộ sách Đủ duyên ta lại tương phùng sẽ giúp độc giả có những phút dừng lại, chiêm nghiệm, từ đó, nhen lên trong lòng một chút ấm áp, thắp lên một chút bình an.

Người đàn bà trong tôi - Cô đơn trong chính gia đình mình

Từ sách - Phim - Đoàn Huy - 23/04/2024 08:00
Danh tiếng tạo nên thần tượng lớn và cũng chính danh tiếng khiến Britney Spears chìm trong khổ đau...

Sự phân chia công nhân công nghệ lớn lao

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/04/2024 12:00
Với tấm bằng cử nhân về Khoa học máy tính, Rennie Sawade có thể kiếm việc làm dễ dàng trong ngành công nghệ phần mềm. Nhưng anh ta chỉ tìm được việc tạm thời, ngắn hạn kiểu như hợp đồng 5 tháng mà anh ta hiện đang làm tại một công ti ở Seattle.

Thầy giáo "Tây" đi bộ từ Hà Nội vào TPHCM gây quỹ 1 tỷ đồng cho trẻ nghèo

Truyền cảm hứng - Nguyễn Vy - DT - 22/04/2024 11:00
Bàn chân tứa máu, bầm dập, nhiều lần suýt mất mạng vì tai nạn khi đi bộ hơn 2.000 km từ Hà Nội vào TPHCM nhưng hai thầy giáo người nước ngoài đã hoàn thành hành trình, gây quỹ được gần 1 tỷ đồng.

Quan điểm ‘ngang ngược’ của người Do Thái về làm giàu: Cứ ‘bay lên’ trước, điều chỉnh tâm thái sau!

Suy ngẫm - Diệu Đan - 22/04/2024 10:00
Làm sai, tiền sẽ chảy đi nơi khác; làm đúng, tiền sẽ chảy vào túi. Đơn giản là vậy, nhưng khôg phải ai cũng kiên trì và quyết liệt hành động như người Do Thái.

Sát-na này là thiên thu - 8 hiểu biết để yêu thương không đau khổ

Từ sách - Phim - TĐ - 22/04/2024 09:00
Khi ta bắt đầu thương yêu một ai đó, hãy yêu thương như một người có trí tuệ, yêu theo cách người có trí, như thế sẽ chỉ có hạnh phúc chứ chẳng có khổ đau.

Từ bỏ - Tiêu chí khai tử giúp bạn nhận biết khi nào nên cất bước ra đi

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 22/04/2024 08:00
Trong cuốn sách "Từ bỏ", tác giả Annie Duke cho biết ưu điểm của tiêu chí khai tử là bạn luôn có cơ hội thiết lập nó bất cứ lúc nào khi đã bắt đầu một hành trình.

Tác giả Trung Nghĩa: ‘Đọc sách cũng như yêu’

Từ sách - Phim - Tiểu Vũ - 21/04/2024 12:00
Đọc sách cũng như yêu” là tác phẩm của nhà văn, nhà báo, Đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa ra mắt nhân sự kiện Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại TP.HCM.

43 tuổi vẫn cô độc, người phụ nữ nhận bạn thân làm con nuôi

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 21/04/2024 11:00
Nhận nuôi một người lớn rất đơn giản, cô sẽ không cần chứng minh năng lực tài chính, môi trường nuôi dạy trẻ...mà vẫn có người chăm sóc khi về già.

Hóa ra "phong thủy" đẹp nhất của một người chính là 1 thứ này

Suy ngẫm - Trung Hạ - 21/04/2024 10:00
Hoa nở, bướm sẽ bay tới; nếu bạn ưu tú thì cuộc đời sẽ không bạc bãi.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 24/04/2024