Top 5 đại sư võ công cao nhất trong truyện của Kim Dung

Nguyệt Phạm05/02/2024 11:00
Top 5 đại sư võ công cao nhất trong truyện của Kim Dung

Thậm chí, nhiều vị đại sư còn được công nhận là có võ công mạnh nhất trong giới võ lâm.

Trong thế giới kiếm hiệp của Kim Dung, các đại sư là cao thủ võ lâm chiếm số lượng không nhỏ. Họ không chỉ có thực lực mạnh mẽ mà còn xuất hiện trong nhiều tình tiết quan trọng trong các tác phẩm. Hãy cùng xem top 5 đại sư có thực lực mạnh nhất trong các tiểu thuyết của Kim Dung là những ai nhé!

5. Kim Luân Pháp Vương

Kim Luân Pháp vương, hay còn được gọi là Kim Luân Quốc sư là nhân vật phản diện trong Thần điêu đại hiệp. Ông ta xuất thân từ Kim Cang Tông, một chi của Mật giáo ở Mông Cổ. Sau nhận sách phong Quốc sư của Đại Hãn Mông Cổ, ông ta giúp đỡ Hốt Tất Liệt xâm lược Nam Tống.

Lần đầu tiên Kim Luân Pháp vương xuất hiện là tại Anh hùng đại yến. Tại đây ông ta cùng Hoắc Đô và Đạt Nhĩ Ba tỉ thí võ công với các cao thủ võ lâm Trung Nguyên nhằm trở thành đệ nhất minh chủ võ lâm. Tuy nhiên, ông ta không đạt được ý định do Dương Quá và Tiểu Long Nữ phá đám.

Top 5 đại sư võ công cao nhất trong truyện của Kim Dung: Hư Trúc và hậu duệ Đoàn Dự đều trượt vị trí đầu - Ảnh 1.

Kim Luân Pháp Vương đã vượt qua tầng 9 của Long Tượng Bát Nhã Công và đạt đến tầng thứ 10, võ công đã sánh ngang với Ngũ Tuyệt Trung Nguyên. (Ảnh: Sohu)

16 năm sau, Kim Luân Pháp Vương trở lại Trung Nguyên. Lúc này ông ta đã luyện thành Long Tượng Ban Nhược Công, môn công phu bí truyền của phái Mật Tông ở Tây Tạng Long Tượng Bát Nhã Công gồm có 13 tầng. Tầng thứ nhất dễ hơn cả, dù là người ngu dốt, chỉ cần một, hai năm cũng luyện thành. Tầng thứ hai khó gấp đôi tầng thứ nhất, tốn ba, bốn năm luyện tập. Tầng thứ ba khó gấp đôi tầng thứ hai, tốn bảy, tám năm. Cứ thế càng về sau càng khó hơn, thường thường tốn ba chục năm khổ luyện. Mười ba tầng Long Tượng Bát Nhã Công chưa có ai luyện được đến tầng thứ mười. Chỉ duy nhất Kim Luân Pháp Vương đã vượt qua tầng 9 và đạt đến tầng thứ 10, võ công đã sánh ngang với Ngũ Tuyệt Trung Nguyên. Như vậy, Kim Luân Pháp Vương đúng là một bậc kỳ tài hiếm thấy nhiều đời trong phái Mật Tông.

4. Nhất Đăng Đại sư

Đoàn Trí Hưng là một nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ. Đoàn Trí Hưng là Hoàng đế thứ 14 của Đại Lý. Ông là con trai Cảnh Tông Chính Khang Đế Đoàn Chính Hưng và là cháu nội của vợ chồng Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh trong Thiên long bát bộ. Sau nhường ngôi cho con mình là Đoàn Trí Liêm rồi xuất gia lấy hiệu là Nhất Đăng.

Top 5 đại sư võ công cao nhất trong truyện của Kim Dung: Hư Trúc và hậu duệ Đoàn Dự đều trượt vị trí đầu - Ảnh 2.

Nói về võ công, Nhất Đăng Đại sư là một cao thủ sử dụng Nhất Dương Chỉ của Đại Lý Đoàn thị. (Ảnh: Sohu)

Nói về võ công, Nhất Đăng Đại sư là một cao thủ sử dụng Nhất Dương Chỉ của Đại Lý Đoàn thị. Sau này, ông còn được Vương Trùng Dương truyền thụ cho thêm Tiên Thiên Công. Đây cũng là một trong 2 công phu mạnh nhất của Vương Trùng Dương. Ngoài ra, sau khi ông dùng công phu Nhất Dương Chỉ của mình cứu sống Hoàng Dung thì đã bị thương nặng nhưng nhờ khẩu quyết trong Cửu âm chân kinh mới không bị tổn hao công lực.

Trong kỳ Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, ông đã trở thành một trong Thiên hạ ngũ tuyệt, hiệu xưng là Nam Đế uy danh lừng lẫy võ lâm (4 người kia là: Vương Trùng Dương, Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong và Hồng Thất Công).

3. Phương Chứng Đại sư

Top 5 đại sư võ công cao nhất trong truyện của Kim Dung: Hư Trúc và hậu duệ Đoàn Dự đều trượt vị trí đầu - Ảnh 3.

Võ công của Phương Chứng Đại sư đã tới mức xuất thần nhập hóa. (Ảnh: Sohu)

Phương Chứng Đại sư là chưởng môn phái Thiếu Lâm, trụ trì Thiếu Lâm tự. Ông xuất hiện trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ. Ông nằm trong số ít cao thủ luyện thành Dịch Cân Kinh, 1 trong 10 chiêu thức võ công lợi hại nhất truyện Kim Dung. Võ công công của ông đã tới mức xuất thần nhập hóa, với nội công Dịch cân kinh vô địch cộng với Thiên thủ Như Lai chưởng, ông còn trên cơ cả Nhậm Ngã Hành.

2. Hư Trúc

Hư Trúc là 1 trong 3 nhân vật chính (cùng với Tiêu Phong và Đoàn Dự) của bộ tiểu thuyết Thiên long bát bộ. Xuất thân là 1 tiểu hòa thượng địa vị và võ công rất thấp kém của chùa Thiếu Lâm nhưng sau bước đường phiêu lưu với rất nhiều kỳ duyên, Hư Trúc chẳng những có được 1 thân võ công thượng thừa, nắm giữ nhiều quyền lực.

Top 5 đại sư võ công cao nhất trong truyện của Kim Dung: Hư Trúc và hậu duệ Đoàn Dự đều trượt vị trí đầu - Ảnh 4.

Hư Trúc là một trong những nhân vật có võ công cao nhất trong Thiên long bát bộ. (Ảnh: Sohu)

Xét về võ công có thể nói Hư Trúc là một trong những nhân vật có võ công cao nhất trong Thiên long bát bộ vì chàng tiếp nhận nội công thâm hậu của ba cao thủ là Vô Nhai Tử, Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy, nội công của họ đều có nguồn gốc từ Tiêu Dao phái – một môn phái mạnh nhất trong võ lâm.

1. Vô Danh Thần Tăng

Vô Danh Thần Tăng là một nhân vật trong Thiên long bát bộ. Khi ông ta xuất hiện, chẳng có ai nhận ra, thậm chí hòa thượng Thiếu Lâm Tự cũng không gọi ra được tên lão, chỉ biết đó là lão tăng phục vụ ở vào địa vị thấp nhất, quét chùa, làm việc tạp vụ, "chỉ cạo đầu mà không bái sư, không truyền võ công, không tu thiền định, không xếp thứ bậc trong Huyền, Huệ, Hư, Không".

Top 5 đại sư võ công cao nhất trong truyện của Kim Dung: Hư Trúc và hậu duệ Đoàn Dự đều trượt vị trí đầu - Ảnh 5.

rong Thiên long bát bộ, Vô Danh Thần Tăng chính là người có võ công siêu phàm nhất. (Ảnh: Sohu)

Trong Thiên long bát bộ, Vô Danh chính là người có võ công siêu phàm nhất. Vô Danh Thần Tăng chỉ cần nhìn qua là biết được loại võ công mà Cưu Ma Trí dụng chính là Tiểu Vô tướng công của Tiêu Dao Phái. Cưu Ma Trí dấu hai tay trong áo, ngầm sử dụng Vô tướng kiếp chỉ, thần không hay, quỷ không biết nhắm ngay nhà sư búng ra. Ngờ đâu chỉ lực chỉ đến cách nhà sư chừng ba thước liền đụng phải một bức tường mềm nhũn, nhưng cũng hết sức cứng rắn chặn lại, chỉ lực liền tan biến không còn dấu vết gì, nhưng cũng không bật ngược lại.

Những cao thủ như Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác cũng không thể đỡ nổi một chưởng của ông. Ngay cả anh hùng cái thế Tiêu Phong sử Hàng long thập bát chưởng, Mộ Dung Phục dùng thuật Đẩu chuyển tinh di cũng bị ông nhẹ nhàng chặn lại. Sau đó, ông càng làm điều không thể tưởng, mang Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác trở về từ cõi chết còn chữa lành nội thương nhiều năm của họ. Ông cũng là người được xem là đã luyện thành 72 Tuyệt kỹ Thiếu Lâm, Dịch cân kinh, và nhiều tuyệt học khác của Thiếu Lâm tự.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Trận đấu voi lịch sử giữa voi châu Á và voi châu Phi: Kết quả khó tin

Trong trận chiến Raphia ở Palestine, vào năm 217 trước Công nguyên, đã xảy ra cuộc đụng độ đẫm máu giữa tượng binh dùng voi châu Á và voi châu Phi.
3

Vì sao tượng binh nhanh chóng vào viện bảo tàng?

Trong khi kỵ binh phải sau Thế chiến thứ nhất mới dừng sứ mệnh thì tượng binh vào viện bảo tàng sớm hơn.
5

6 sự thật về thế giới khó tin đến nỗi chưa ai từng nghĩ đến

Thiên nhiên, con người và động vật trên thế giới luôn ẩn chứa những sự thật làm chúng ta không khỏi ngạc nhiên.

Đây mới là đệ nhất cao thủ của Kim Dung: 20 tuổi đã bất khả chiến bại trong toàn giới võ lâm

Hóa ra, trong các tác phẩm của Kim Dung có một cao thủ mới 20 tuổi có khả năng đánh bại nhiều nhân vật sừng sỏ trong võ lâm.

Vương Trùng Dương, Chu Bá Thông và Trương Tam Phong, ai mạnh hơn?

Vương Trùng Dương, Chu Bá Thông và Trương Tam Phong nếu đại chiến thì ai sẽ là người chiến thắng?

10 sự thật thú vị về sa mạc Sahara

Nhắc đến sa mạc Sahara, người ta nghĩ ngay tới cảnh mặt trời chói chang, cát bụi khô nóng, những cây xương rồng gai góc vươn mình trong bão cát, hay những chú lạc đà lững thững bước đi trong sa mạc. Nhưng đó không phải là tất cả những gì Sahara có.

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?

YouTuber MrBeast nổi tiếng nhất thế giới gây bão mạng Trung Quốc với video đầu tiên trên Bilibili

Là YouTuber nổi tiếng nhất thế giới nhưng MrBeast đang tìm cách ghi dấu ấn ở Trung Quốc.

Tỷ lệ tung đồng xu không phải là 50/50 như chúng ta nghĩ

Từ thực nghiệm sau 350.757 lần tung đồng xu, khả năng đồng xu xuất hiện cùng mặt với mặt ban đầu mà nó được tung ra cao hơn chúng ta tưởng

Họa tiết 'chăn con công' trở lại và gây sốt trong mùa Tết 2024

Họa tiết chăn con công, hay họa tiết khăn trải bàn là cách gọi một loại vải in hình hoa văn sặc sỡ, phổ biến ở Việt Nam vào thập niên 1970 – 1980 và đang rộ lên, trở thành “mốt” trong mùa Tết 2024.

Phát kiến công nghệ di động

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/03/2024 12:00
Công nghệ di động đang ngày càng trở thành cần thiết trên khắp thế giới.

Truyện Kim Dung - Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 02/03/2024 11:00
Vô Danh Thần Tăng và Độc Cô Cầu Bại đều là cao thủ trong giới võ lâm, khi đối đầu thì ai sẽ là người giành lợi thế?

Lạc lối là bình thường, nhưng đừng lạc quá lâu: 7 điều giúp bạn đi đúng hướng, sống hài lòng và hạnh phúc

Suy ngẫm - Trung Hạ - 02/03/2024 10:00
Cách để thoát khỏi trạng thái mơ hồ ấy lắm lúc lại đơn giản vô cùng. Đôi khi chỉ cần tạo một thói quen nhỏ, cũng có thể thay đổi cả đời người.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Điều kỳ diệu mà bạn có thể tự mang lại cho mình

Từ sách - Phim - FN - 02/03/2024 09:00
Trong tâm hồn bạn có một đứa trẻ bị tổn thương, lạc lối. Nỗi đau đó liên tục bộc lộ ra trong cuộc đời bạn, dưới dạng những phản ứng bốc đồng và nhũng kiểu phản hồi cảm xúc thái quá.

Tài chính cho mọi người - Vì sao chúng ta luôn có thái độ kỳ lạ với tiền bạc?

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 02/03/2024 08:00
Có một thực tế là, phần lớn chúng ta đều có thái độ kỳ lạ với tiền bạc. Chúng ta né tránh việc trò chuyện về tiền bạc, thậm chí, một số người còn cho rằng đây là nói đến tiền bạc là chuyện đáng xấu hổ.

Tạo ra tổ và làm việc tổ

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/03/2024 13:00
Công việc công nghệ thông tin (CNTT) yêu cầu các công nhân làm việc trong tổ. Làm việc tổ là một trong những kĩ năng mềm quan trọng mà sinh viên phải có và thường được hỏi tới trong phỏng vấn việc làm.

Nguồn gốc của trò chơi lô tô

Giải trí - Tiểu Vũ - 01/03/2024 12:00
Lô tô là trò chơi rất phổ biến ở miền Nam, cách diễn xướng âm nhạc gần gũi này đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng đất này.

6 sự thật về thế giới khó tin đến nỗi chưa ai từng nghĩ đến

Thư giãn - Thanh Tâm - 01/03/2024 11:00
Thiên nhiên, con người và động vật trên thế giới luôn ẩn chứa những sự thật làm chúng ta không khỏi ngạc nhiên.

Bài phát biểu gây sốt: Muốn về sau không sống lay lắt qua ngày, nhất định phải lưu ý 3 điều này

Suy ngẫm - Hữu Đan - 01/03/2024 10:00
Nếu bạn là sinh viên, hãy nhớ đọc kỹ; nếu bạn là phụ huynh, hãy nhớ truyền lại cho con mình vì nó rất hữu ích.

"Siêu phẩm" dài 9 phút được quay trong 24 năm tiết lộ: "Bí mật" đằng sau một đứa trẻ thiên tài

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 01/03/2024 09:00
Sự giáo dục, sự quan sát cẩn thận và tôn trọng từ khi còn nhỏ đã tạo điều kiện cho sự ra đời và trưởng thành của một “cô gái thiên tài”.

Cởi trói linh hồn - Cách mà tâm trí bạn vận hành để điều khiển những trải nghiệm

Từ sách - Phim - Quìn - 01/03/2024 08:00
Những gì bạn đang cảm nhận về thế giới thực ra là một sự diễn đạt hoàn toàn mang tính cá nhân của riêng bạn chứ không phải là kinh nghiệm nguyên sơ.

Học từ thất bại

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/02/2024 13:00
Hệ thống giáo dục châu Á có nhiều kì thi để chọn chỉ vài học sinh xuất chúng. Do đó khi học sinh thất bại, họ bị loại ra khỏi hệ thống giáo dục cho nên mục đích của học sinh là qua được kì thi.

Bạn muốn hẹn hò - Mẹ đơn thân bán cháo vịt hẹn hò với người đàn ông U50 làm chăn nuôi

Truyền hình - Lam Phương - 29/02/2024 12:00
Hoàng Liên Hải (SN 1982) và Nguyễn Thị Ngân (SN 1982) đều từng trải qua hôn nhân đổ vỡ, mong muốn tìm người bầu bạn khi về già.

Sora khiến Trung Quốc như bị tụt hậu về AI tạo sinh - phần 2

Thư giãn - Sơn Vân - 29/02/2024 11:00
Với khả năng tạo video chân thực từ văn bản, Sora đã mang đến nhiều đồn đoán về bí mật đằng sau hiệu suất ấn tượng của nó.

Chuyên gia Harvard: Ở chốn công sở không bao giờ để lộ điều này

Kỹ năng - Phương Mộc - 29/02/2024 10:00
Bạn phải hiểu rằng, làm mất lòng người khác cũng sẽ khiến con đường phát triển cá nhân thêm khó khăn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 02/03/2024