Mỹ nhân của Kim Dung: Võ công ngang Trương Tam Phong, môn phái tự lập vượt xa Ngũ nhạc kiếm phái

Nguyệt Phạm23/01/2024 12:00
Mỹ nhân của Kim Dung: Võ công ngang Trương Tam Phong, môn phái tự lập vượt xa Ngũ nhạc kiếm phái

Mỹ nhân này rất hiếm khi được nhắc tới với tư cách của một người sáng lập môn phái có tên tuổi sánh ngang Thiếu Lâm, Võ Đang.

Trong các tác phẩm của Kim Dung, nhiều cao thủ chỉ được nhắc tới tên mà chẳng ai biết mặt. Họ có tới hàng ngàn chiêu thức kỳ lạ, thậm chí, nhiều nhân vật trong tiểu thuyết chỉ cần học một trong số chúng đã có thể trở thành cao thủ.

Quách Tương - Mỹ nhân hội tụ đủ tính cách của nữ chính

Đại đa số người hâm mộ chỉ nhớ tới các nhân vật nam với võ công cao cường. Họ đã quên trong thế giới kiếm hiệp của Kim Dung từng có một nhân vật nữ có thể nói là sánh ngang với Trương Tam Phong. Sở dĩ, mỹ nhân này được đánh giá cao là bởi nàng cũng thành lập môn phái nổi tiếng không kém Võ Đang. Người đó chính là Quách Tương.

Mỹ nhân của Kim Dung: Võ công ngang hàng Trương Tam Phong, môn phái tự lập vượt xa Ngũ nhạc kiếm phái - Ảnh 1.

Mỹ nhân thành lập môn phái nổi tiếng không kém Võ Đang chính là Quách Tương. (Ảnh: Sohu)

Quách Tương là nhân vật trong tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung. Nàng cũng xuất hiện trong phần đầu của bộ truyện Ỷ Thiên Đồ Long ký. Quách Tương là con thứ 2 của cặp vợ chồng Quách Tĩnh, Hoàng Dung nhưng nàng kém Quách Phù tới mười sáu tuổi. Nàng có một người em trai song sinh là Quách Phá Lỗ.

Quách Tương có rất nhiều điểm giống mẹ, thông minh, khôn ngoan, lanh lợi, bướng bỉnh và cũng rất si tình. Khác với người chị ích kỷ, kiêu căng, ngạo mạn là Quách Phù, Quách Tương hiểu đời lại có tinh thần trọng nghĩa. Nàng hội tụ đủ những nét tính cách của một nữ chính điển hình, song đáng tiếc, cố nhà văn Kim Dung không đôn nàng lên làm trung tâm chính của câu chuyện.

Mỹ nhân của Kim Dung: Võ công ngang hàng Trương Tam Phong, môn phái tự lập vượt xa Ngũ nhạc kiếm phái - Ảnh 2.

Quách Tương yêu Dương Quá ngay từ lần đầu gặp ở bến phà Phong Lăng. (Ảnh: Sohu)

Nàng yêu Dương Quá ngay từ lần đầu gặp ở bến phà Phong Lăng. Quách Tương tuy buồn vì tình cảm đơn phương dành cho Dương Quá không được đón nhận nhưng nàng vẫn thật tâm mong Dương Quá và Tiểu Long Nữ có thể trùng phùng sống hạnh phúc bên nhau.

Chuyện tình cảm không thành, Quách Tương còn gặp cảnh tan nhà nát cửa khi thành Tương Dương thất thủ, cha mẹ, chị gái và em trai đều tự sát. Nàng quyết định đi tìm Dương Quá và Tiểu Long Nữ nhưng đi khắp thiên hạ không tìm được tung tích của họ. Cuối cùng vào năm 40 tuổi, Quách Tương đại triệt đại ngộ, xuất gia tu hành trên núi Nga Mi, trở thành tổ sư khai sáng của phái Nga Mi. Nàng cũng là chủ nhân sở hữu đầu tiên của Ỷ Thiên Kiếm.

Mỹ nhân của Kim Dung: Võ công ngang hàng Trương Tam Phong, môn phái tự lập vượt xa Ngũ nhạc kiếm phái - Ảnh 3.

Quách Tương còn gặp cảnh tan nhà nát cửa khi thành Tương Dương thất thủ, cha mẹ, chị gái và em trai cô đều tự sát. (Ảnh: Sohu)

Môn phái vang danh sánh ngang Thiếu Lâm, Võ Đang

Phái Nga Mi của Quách Tương là một trong ba môn phái lớn của Trung Hoa cùng với Thiếu Lâm và Võ Đang. Danh tiếng và thực lực của Nga Mi được coi là vượt xa cả Ngũ Nhạc kiếm phái.

Theo mô tả của Kim Dung, Ngũ Nhạc kiếm phái là một liên minh bao gồm 5 phái: Tây Nhạc Hoa Sơn, Bắc Nhạc Hằng Sơn, Nam Nhạc Hành Sơn, Đông Nhạc Thái Sơn và Trung Nhạc Tung Sơn. Tuy nhiên, về trình độ võ công và thực lực, Ngũ Nhạc kiếm phái không được Kim Dung xây dựng như một môn phái mạnh trong vũ trụ kiếm hiệp của ông. Mặc dù đông nhưng Ngũ Nhạc kiếm phái chưa bao giờ mạnh trong các trận đại chiến. Do đó, thực lực của những môn phái này được xếp sau Nga Mi.

Mỹ nhân của Kim Dung: Võ công ngang hàng Trương Tam Phong, môn phái tự lập vượt xa Ngũ nhạc kiếm phái - Ảnh 4.

Phái Nga Mi của mỹ nhân Quách Tương có thể nói là sánh ngang với Võ Đang của Trương Tam Phong. (Ảnh: Sohu)

Hầu hết đệ tử của Nga Mi phái đều là nữ và những người giữ chức vụ quan trọng như chưởng môn đều phải là trinh nữ. Nga Mi cũng chính là môn phái có tiếng nói lớn trong giới võ lâm giang hồ.

Nga Mi là sự kết hợp độc đáo giữa Phật gia và Đạo gia cùng sự sáng tạo giữa tĩnh và động để tạo nên bộ công phu luyện công vô cùng mới lạ. Giữa Nga Mi với Thiếu Lâm và Võ Đang có ba điểm khác nhau trong việc luyện công, đó là "Nội ngoại", "Cương nhu" và "Trường đoản".

Võ công của Nga Mi gồm 5 tuyệt kỹ: Cửu âm bạch cốt trảo, Hồi phong phất liễu, Tiệt thủ cửu thức, Phiêu tuyết xuyên vân, Phổ độ từ hàng, trong đó tuyệt kỹ đầu tiên là được coi là nổi bật nhất.

Mỹ nhân của Kim Dung: Võ công ngang hàng Trương Tam Phong, môn phái tự lập vượt xa Ngũ nhạc kiếm phái - Ảnh 5.

Nhiều người cho rằng võ công của Quách Tương có thể ngang với cao thủ thế hệ trước – Lâm Triều Anh. (Ảnh: Sohu)

Trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, đệ tử phái Nga Mi là những cô nương dung mạo thanh nhã, tưởng chừng liễu yếu đào tơ nhưng lại sở hữu nội công thâm hậu. Các đệ tử nổi bật của phái Nga Mi là Phong Lăng sư thái, Diệt Tuyệt sư thái, Chu Chỉ Nhược, Kỷ Hiểu Phù. Chu Chỉ Nhược đã luyện được môn Cửu Âm bạch cốt trảo.

Phái Nga Mi do đệ tử toàn nữ nên muốn có được chỗ đứng trong võ lâm họ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nhiều so với Võ Đang hay Thiếu Lâm. Tuy nhiên, rất nhiều đệ tử của Nga Mi là cao thủ nổi tiếng khắp giang hồ với các tuyệt kỹ của bản môn. Do đó, ta có thể nói rằng nền tảng võ thuật của Quách Tương không hề tầm thường mới đạt được chỗ đứng cao như vậy trong giới võ lâm. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, võ công của Quách Tương có thể ngang với cao thủ thế hệ trước – Lâm Triều Anh.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?
4

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?
5

CEO OpenAI khoe Sora có khả năng tạo video từ văn bản tuyệt đỉnh

Sam Altman đang nhận đề nghị về Sora, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo video dựa trên gợi ý bằng văn bản. Trong các video do Giám đốc điều hành OpenAI chia sẻ trên mạng xã hội X, Sora có khả năng tạo ra các video rất chân thực, giống như thật.

Trắc nghiệm tâm lý: Thứ đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ cho biết bạn đang quan tâm nhất đến điều gì

Hãy thử nhìn vào bức ảnh sau, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là gì? Hình ảnh đó sẽ tiết lộ mối quan tâm thực sự của bạn trong hiện tại.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới

Kiều Phong nổi danh cả giới võ lâm mà chỉ được xếp thứ 7, vậy những cao thủ đứng trên nhân vật này là ai?

Cao thủ dễ dàng đánh bại Trương Tam Phong chỉ trong 10 chiêu: Là một nhân vật của Thiên hạ ngũ tuyệt

Cao thủ này là người thừa hưởng được nhiều tuyệt kĩ võ học nhất trong các nhân vật của tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung.

Anh Cô phản bội Đoàn Trí Hưng để yêu Chu Bá Thông vì 2 ưu thế này của Lão ngoan đồng

Chỉ với 2 ưu điểm này, Chu Bá Thông tuy thua kém Đoàn Trí Hưng nhiều mặt nhưng vẫn giành "chiến thắng" trên tình trường.

Top 4 mỹ nhân được Kim Dung xếp hạng: Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh đứng chót

Mỹ nhân chiếm vị trí quan trọng trong tim của Kim Dung là ai?

Quách Tương, cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại

Cao thủ này từng học võ công từ Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, Tiểu Long Nữ…

Những công nghệ thú vị, hào nhoáng và kỳ quặc nhất tại CES 2024

Các gã khổng lồ công nghệ và công ty khởi nghiệp trưng bày từ thiết bị hỗ trợ cuộn điện thoại bằng cách di chuyển lưỡi, tivi gập và trong suốt cho đến bếp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng nướng món bít tết chín vừa tới... tại CES 2024 .

Người tốt nghiệp thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/02/2024 13:00
Tôi mới đọc một báo cáo về người tốt nghiệp đại học bị thất nghiệp ở châu Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia v.v.) nơi có trên 18 triệu người tốt nghiệp không thể tìm được việc làm.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết

Kỹ năng - Phạm Thái Học - 22/02/2024 12:00
Nếu bạn thường xuyên sử dụng Tin nhắn trên iOS 17 thì đây là những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết đến.

Truyện Kim Dung - Chỉ người này mới có thể là sư phụ của Tiêu Viễn Sơn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2024 11:00
Hóa ra, sư phụ của Tiêu Viễn Sơn là người từng đào tạo ra nhiều đại cao thủ trong giới võ lâm.

Từ phim Mai của Trấn Thành: Gia đình không hạnh phúc "hại" cuộc đời con thế nào?

Điện ảnh - Đông - 22/02/2024 10:00
Ai đó đã từng nói rằng: "Đứa trẻ hạnh phúc dùng tuổi thơ để ôm ấp cuộc đời, đứa trẻ bất hạnh dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ".

Tài chính cho mọi người - Chìa khóa giúp bạn độc lập tài chính

Từ sách - Phim - FN - 22/02/2024 09:00
Nếu bạn đang phải vật lộn với tiền bạc, cảm thấy không có đủ số tiền mình muốn hay không kiểm soát được tài chính cá nhân… cuốn sách “Tài chính cho mọi người” sẽ giúp bạn tháo gỡ khúc mắc và có cái nhìn khác đi về tiền bạc.

Nhìn lại 2023: Những cuốn sách Hạt giống tâm hồn hay nhất giúp nuôi dưỡng tâm hồn

Tủ sách - YÊN VŨ - 22/02/2024 08:00
Những câu chuyện trong "Gieo hạt mầm tử tế", "Những chồi non hy vọng", "Nắng ấm sau mưa"... tuy bình dị, đơn giản nhưng sẽ là nguồn động viên và truyền cảm hứng giúp bạn vượt qua những chuỗi ngày khó khăn trong cuộc sống.

Kỹ năng tính toán đám mây

Blog GS John VU - GS John Vu - 21/02/2024 13:00
Nhiều công ti tính toán mây sẽ gặp vấn đề tìm công nhân có kĩ năng đúng vì tính toán mây yêu cầu một kiểu kĩ năng mới mà có thể hay không thể được dạy ở đại học.

Một số công cụ có thể giúp ngăn chặn nội dung deepfake khiêu dâm

Kỹ năng - Sơn Vân - 21/02/2024 12:00
Nội dung deepfake khiêu dâm là vấn đề lớn do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.

'Drag queen' gốc Việt diện áo dài trắng tại lễ trao giải People's Choice 2024

Giải trí - Nhật Hạ - 21/02/2024 11:00
Tại lễ trao giải People's Choice diễn ra vào sáng 19.2, theo giờ Việt Nam, Plastique Tiara - drag queen người Mỹ gốc Việt gây chú ý khi mặc chiếc áo dài trắng truyền thống Việt Nam.

Gia đình muốn phát triển giàu có cần phải làm được 15 điều này

Kỹ năng - Trung Hạ - 21/02/2024 10:00
Một gia đình hòa thuận và giàu có cần phải được xây dựng bởi nỗ lực của tất cả thành viên. Phát triển thì gian nan, nhưng hủy hoại thì chỉ trong một khoảnh khắc. Nếu làm được 20 điều dưới đây, gia hảo đoàn viên, vững như bàn thạch.

7 đạo lý từ phim Mai: Từng trải và từng đau mới nhận ra hết loạt ẩn ý này của Trấn Thành!

Điện ảnh - Chi Chi - 21/02/2024 09:00
Mai có một "rổ" đạo lý, không đao to búa lớn, nhưng đủ thấm.

Bộ truyện tranh thiếu nhi Mijade - Cùng bé khám phá bộ sách 'Thế giới diệu kỳ'

Tủ sách - Quìn - 21/02/2024 08:00
Bộ truyện tranh thiếu nhi từ Mijade Publication dành cho các bé từ 6 đến 11 tuổi, sẽ đưa bé vào thế giới giả tưởng diệu kỳ và gặp những sinh vật huyền bí.

Thực tập

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/02/2024 12:00
Khi dạy ở châu Á, tôi thường nghe nói người tốt nghiệp đại học phàn nàn rằng họ không thể kiếm được việc làm vì họ không có kinh nghiệm. Tôi cũng ngạc nhiên rằng nhiều sinh viên đi từ trung học lên đại học mà chẳng bao giờ làm việc.

‘Người tình AI’ không chỉ độc hại mà còn đánh cắp dữ liệu người dùng

Thư giãn - Cẩm Bình - 20/02/2024 11:00
Tổ chức phi lợi nhuận The Mozilla Foundation qua nghiên cứu phát hiện các ứng dụng “người tình trí tuệ nhân tạo (AI)” không những độc hại mà còn liên tục đánh cắp dữ liệu người dùng.

Đến 40 tuổi, tôi mới hiểu cách sinh tồn trong xã hội đầy thách thức

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 20/02/2024 10:00
Đây là những quy tắc mà bạn cần nắm rõ trong cuộc sống để tránh đi phải đường vòng trong vài năm.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 23/02/2024