Sở hữu nội tâm vững vàng nhờ thông điệp từ cuốn sách 'Bạn đang nghịch gì với đời mình' 

Minh Tú22/06/2024 09:00
Sở hữu nội tâm vững vàng nhờ thông điệp từ cuốn sách 'Bạn đang nghịch gì với đời mình' 

Trong chương trình V.Talk, hoa hậu Thùy Tiên đã chia sẻ bản thân là một người không dễ khóc trước đám đông. Tuy nhiên, đó không phải là bản chất con người của Tiên từ lúc sinh ra đã như thế.

Đó là cả một quá trình tôi luyện khi trải qua những năm tháng khó khăn, buồn tủi từ tuổi thiếu niên đến hiện tại. Vì ngay từ nhỏ, Tiên đã sống xa gia đình và bên cạnh chẳng có ai để mình giãi bày những tâm sự trong lòng. 

Để có thể vượt qua tất cả những điều đó, Tiên đã thực hành thói quen tích cực mỗi ngày. Bạn có thể ghi nhận những điều bình thường, giản dị hàng ngày như việc biết ơn một ngày mình được thở, tận hưởng những bữa sáng đơn giản,.... Và ngay cả sự tồn tại của bản thân cũng rất nhiệm màu khi từ trong tỷ tỷ tế bào ngoài kia, mình đã trở thành một người lớn như ngày hôm nay,... Tiên cho rằng những điều này nên được làm mỗi ngày chứ không đợi tới lúc biến cố ập đến mới thực hiện. Bởi vì, dù trong những lúc khó khăn hay cảm thấy đau khổ, tủi thân nhất, bạn vẫn vượt qua rất nhẹ nhàng.

Bên cạnh việc duy trì những thói quen tốt, Tiên nghĩ rằng mình cũng cần phải có niềm tin. Đặc biệt với Tiên, đó là niềm tin vào chính mình vì chỉ khi tin vào bản thân, mình mới có một nội tâm vững vàng. Hơn nữa, Tiên cũng chia sẻ về một cuốn sách mà mình rất tâm đắc đang đọc gần đây - “Bạn đang nghịch gì với đời mình?” của triết gia Krishnamurti.

Trong sách tác giả có nói rằng, con người đau khổ vì chúng ta mong cầu sự an toàn tuyệt đối. Nhưng an toàn tuyệt đối lại không bao giờ tồn tại. Vì thế khi mà mình đang có một niềm vui nào đó, nghĩa là mình mong muốn niềm vui này kéo dài mãi mãi nhưng khi niềm vui này giảm dần hay mất đi, mình sẽ bắt đầu buồn. Từ đó, Tiên nhận ra một bài học rằng, mình không nên mong cầu vào sự an toàn tuyệt đối. Những biến cố trong cuộc sống đều là trải nghiệm và nhờ chính những trải nghiệm, con người ta mới trưởng thành. Vì vậy nếu không có những biến cố thì chúng ta không thể lớn lên được. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Tiên qua thông điệp từ quyển sách “Bạn đang nghịch gì với đời?” của tác giả Krishnamurti, bạn có thể rèn cho mình một nội tâm vững vàng hơn, để từ đó đạt được hạnh phúc trên con đường phía trước. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Chia sẻ từ trái tim - Học cách chuyển hóa nỗi khổ đau từ những bài giảng của thầy Thích Pháp Hòa

Thầy Thích Pháp Hòa là một vị tu sĩ thiên về truyền thống Tịnh Độ. Trong suốt nhiều năm, thầy không chỉ chuyên tâm tu học, trau dồi kiến thức Phật pháp mà còn dành thời gian để thuyết giảng Phật pháp cho Phật tử ở nhiều nơi.
2

Chia sẻ từ trái tim - Hiểu thế nào là nghiệp riêng nghiệp chung?

Nếu gặp người nào tu mà không dễ thương, mình đừng thất vọng. Bởi “Nhân hư, đạo bất hư”. Đạo đâu có hư, chỉ tại người thôi. Cho nên nếu hiểu như vậy, mình sẽ sớm chận đứng được nghiệp tiêu cực của mình. Mình sẽ không thụt lùi và sa sút.
3

Hạnh phúc đến từ sự biến mất - Tâm ta vững khi lòng ta dừng

Vũ trụ vốn dĩ được hình thành từ những thứ đối nghịch nhau. Có âm ắt có dương, có tốt ắt có xấu, có được ắt có mất... Mối tương quan giữa những yếu tố đối lập đã hình thành nên mọi thứ xung quanh như vậy đấy.
4

Chia sẻ từ trái tim - Chúng ta sống ở đời đều đang tạo nghiệp hằng ngày

Nếu mình thấy một người nào đó đang khổ, mình thường hay nói: “Tội nghiệp!”, mặc dù có thể mình không tin vào nghiệp, không tin vào nhân quả. Nhưng thật ra mọi người đều tin vào nghiệp. Có tin thì mới nói.
5

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Khi sự thao túng bọc dưới lớp vỏ yêu thương

Trong hồi ký “Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa”, Jennette McCurdy không chỉ tiết lộ những tháng ngày bị kiểm soát, lạm dụng dưới bàn tay của mẹ cô, mà còn phơi bày những mặt tối của ngành công nghiệp giải trí đối với các diễn viên nhí.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Người chọn bi kịch, ta chọn nụ cười

Câu chuyện tổn thương tâm lý không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Trong số những tổn thương tâm lý, thật buồn nếu điều không may ấy lại khởi nguồn từ người thân trong gia đình.

Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái - Lý do số 1 khiến khách hàng bỏ bạn là gì?

Mỗi người chúng ta đều có những sản phẩm và dịch vụ mà ta cho là thiết yếu và nên có.

Thánh kinh marketing - Làm thế nào để “huấn luyện” thị trường mua hàng từ bạn?

Giáo dục thị trường không chỉ là một trong những xu hướng chủ đạo trong lĩnh vực marketing mà còn là yếu tố chủ chốt của mọi ngành, mọi thị trường và mọi lĩnh vực ở thời điểm hiện tại.

Từ bỏ - Nỗi sợ bị đánh giá khiến bạn khó từ bỏ

Nỗi sợ bị người khác đánh giá có thể thúc đẩy bạn cam kết thực hiện đến cùng, nhưng nỗi sợ này cũng khiến bạn bỏ qua những “cảnh báo” để có thể từ bỏ đúng lúc. 

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Chúng ta luôn ham muốn trở thành một ai đó

Chúng ta đang sống trong một xã hội đầy tính cạnh tranh và xem đó như một tiền đề để phát triển. Nhưng việc đem bản thân so sánh với người khác là một trong những điều khiến ta đánh mất cảm giác an toàn.

Thánh kinh Marketing - Tiếp thị nội dung đều đặn quan trọng như thế nào?

Từ nhân viên content, trưởng phòng marketing đến chủ doanh nghiệp đều cần hiểu… 

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Khi sự thao túng bọc dưới lớp vỏ yêu thương

Trong hồi ký “Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa”, Jennette McCurdy không chỉ tiết lộ những tháng ngày bị kiểm soát, lạm dụng dưới bàn tay của mẹ cô, mà còn phơi bày những mặt tối của ngành công nghiệp giải trí đối với các diễn viên nhí.

Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn - Cởi mở để trở thành phiên bản tốt hơn

Việc lựa chọn sống cởi mở cũng giống như mở ra con mắt của tâm thức để chúng ta có thể nhìn thấy những câu trả lời vốn dĩ đã luôn có sẵn trước giờ chúng ta chưa nhìn thấy được.

Chia sẻ từ trái tim - Chuyển hóa ghét thành thương

Bạn có từng nghĩ vì sao chúng ta luôn dễ dàng ghét nhưng lại khó khăn trong việc thương một ai đó? Sự đa nghi ấy là tác nhân hướng ánh nhìn chúng ta ái ngại trước cuộc đời này.

Tỷ phú Rockefeller: Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ của công việc

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 13/07/2024 12:00
Những lời khuyên chứa đựng bí quyết thành công của dòng họ giàu hàng đầu thế giới suốt hơn 100 năm qua.

25 sự thật tâm lý thú vị sẽ làm bạn kinh ngạc

Thư giãn - TĐ - 13/07/2024 11:00
Mọi người đều tò mò khi nhắc đến chủ đề tâm lý học, đặc biệt là tâm lý con người. Tại sao chúng ta cư xử theo một cách nhất định và những lý do liên quan đến những sự thật tâm lý thú vị như vậy luôn là điều hấp dẫn. 

Tranh cãi đôi anh em Lộc - nàng Mơ ôm nhau như người yêu, gọi bố là “Kiên ơi”: Người bố lên tiếng

Phong cách sống - Mây - 13/07/2024 10:00
Đây là lần đầu tiên gia đình nàng Mơ lên tiếng về vấn đề này dù đã gây tranh cãi từ lâu.

Chia sẻ từ trái tim - Chuyển hóa ghét thành thương

Từ sách - Phim - Đoàn Huy - 13/07/2024 09:00
Bạn có từng nghĩ vì sao chúng ta luôn dễ dàng ghét nhưng lại khó khăn trong việc thương một ai đó? Sự đa nghi ấy là tác nhân hướng ánh nhìn chúng ta ái ngại trước cuộc đời này.

Sát na này là thiên thu - Cẩm nang sinh tồn sống sót qua đau khổ

Từ sách - Phim - NGUYỄN AN - 13/07/2024 08:00
Có nhiều cẩm nang, sách hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn trong thảm họa nhưng hiếm có cẩm nang nào hướng dẫn chúng ta kỹ năng sống sót và bình an khi khổ đau bỗng nhiên ập tới.

Năm xu hướng khoán ngoài hàng đầu cho 2009

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2024 12:00
Khoán ngoài gần nhà, khoán ngoài trách nhiệm xã hội và tính linh động công nghiệp trong việc phát triển được trông đợi trong năm tới.

Anh trai vượt ngàn chông gai - Nghệ sĩ, khán giả bật khóc nhớ Wanbi Tuấn Anh

Truyền hình - Bích Phương - 12/07/2024 11:00
Trong tập 2 "Anh trai vượt ngàn chông gai", nhiếp ảnh gia Thiên Minh trình diễn các ca khúc của Wanbi Tuấn Anh và có đoạn chia sẻ lấy nước mắt khán giả.

21 tuổi, Warren Buffett bỏ ra 100 Đô la để tham gia lớp học này và cuộc đời ông đã sang trang

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 12/07/2024 10:00
Nhờ sự thay đổi trong khả năng giao tiếp đã giúp tỷ phú Warren Buffett đạt được thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ từ trái tim - Sống trong hiện tại không có nghĩa là có bao nhiêu xài bấy nhiêu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 12/07/2024 09:00
Chúng ta thường được khuyên rằng phải biết sống trong hiện tại, nhưng sống trong hiện tại không có nghĩa là xả láng, có bao nhiêu xài bấy nhiêu, mà là biết mình đang làm gì với hiện tại, có chánh niệm với hiện tại.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Cuộc đời của tôi phải là của tôi

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 12/07/2024 08:00
Bị mẹ thao túng và bóc lột, Jennette McCurdy đã phải chống chọi với nỗi ám ảnh và khủng hoảng tâm lý trong thời gian dài. Nhưng sau tất cả, cô vẫn lựa chọn vượt qua những xúc cảm khổ đau để làm chủ cuộc đời và yêu thương chính mình.

Cải tiến kỹ năng tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/07/2024 12:00
Để tăng cường tri thức và kĩ năng bên trong công ti hay doanh nghiệp, bạn cần bắt đầu với việc phân tích năng lực …

8 câu nói làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ

Suy ngẫm - Diệp Anh - 11/07/2024 11:00
Những câu nói này tựa như trí tuệ siêu hình, làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ.

Cụ ông nghèo nhặt nuôi bé gái bị bỏ rơi, 30 năm sau trở thành người sung sướng nhất làng

Truyền cảm hứng - Đinh Anh - 11/07/2024 10:00
Tấm lòng nhân hậu của ông đã được đổi lại bằng những tháng ngày hạnh phúc ở năm cuối đời.

365 chiêm nghiệm từ thiền sư Ajahn Brahm để sống 'Hạnh phúc mỗi ngày'

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 11/07/2024 09:00
"Hạnh Phúc Mỗi Ngày" chính là một cẩm nang quý báu dành cho những ai đang tìm kiếm sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Mối quan hệ độc hại càng lún sâu càng khó hồi phục

Từ sách - Phim - Tú Anh - 11/07/2024 08:00
“Tôi muốn mẹ chấp nhận con người mà tôi đang trở thành. Tôi muốn mẹ để tôi phát triển. Tôi muốn mẹ muốn tôi là chính tôi.”
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 14/07/2024