Người đàn ông ‘chết đi sống lại’ tiết lộ điều mình thấy trong 90 phút tắt thở

Bảo Châu25/10/2022 09:00
Người đàn ông ‘chết đi sống lại’ tiết lộ điều mình thấy trong 90 phút tắt thở

Sống lại sau 90 phút được xác định là đã chết, ông Alistair Blake kể lại những trải nghiệm và cảm nhận của mình trong khoảng thời gian đó.

Chết đi sống lại không phải là chuyện quá hiếm gặp trên thế giới. Tuy nhiên, các trường hợp này luôn thu hút sự chú ý của giới khoa học. Các chuyên gia muốn tìm hiểu xem điều gì thực sự đã xảy trong khoảng thời gian con người được cho là đã chết đến khi hồi sinh.

Mới đây, ông Alistair Blake, 61 tuổi, sống ở Australia, tiết lộ về những gì mình trải qua sau khi chết vì cơn đau tim rồi sống lại.

Hôm đó, Alistair Blake đạp xe 45 km. Ông dành thời gian bên vợ trước khi đi ngủ. Khi vừa lên giường, ông đột ngột lên cơn đau tim, người vợ là Melinda phát hiện kịp thời. Bà cố gắng cấp cứu cho ông trong 20 phút bằng cách hô hấp nhân tạo, sau đó đưa đến bệnh viện. Đội ngũ nhân viên y tế đã huy động tổng lực để cứu sống ông Alistair nhưng mọi nỗ lực của họ trong 90 phút không đem lại kết quả.

Người vợ đau buồn tột độ bác sĩ thông báo chồng mình đã qua đời. Tuy nhiên, điều kỳ diệu xảy ra sau đó khi bác sĩ thấy mạch của Alistair Blake đập trở lại.

Ông Alistair Blake thay đổi hoàn toàn về lối sống sau khi hồi sinh.

Câu chuyện khó tin khiến cả bệnh viện vô cùng sửng sốt. Điều người ta quan tâm nhất là người đàn ông 61 tuổi đã trải qua những gì trước khi sống lại.

Ông Alistair Blake kể, “thế giới bên kia” mà ông trải nghiệm không có âm thanh, ánh sáng hay giọng nói. Bộ não của ông không nhớ được những gì đã diễn ra xung quanh. "Về kỹ thuật, tôi đã qua đời trong 90 phút. Tôi nhớ mình lên giường ngủ rồi thấy đang nằm trên xe đẩy. Bộ não của tôi hoàn toàn đóng lại, chặn mọi ghi nhớ. Mọi người hỏi tôi có thấy gì không, tôi bảo không thấy gì, không có ánh sáng hay bóng tối" , ông kể.

Sau hơn 1 tuần nằm viện, Alistair Blake đã khỏe mạnh và được xuất viện. Chính lần chết hụt đó đã khiến người đàn ông này tự thay đổi lối sống của chính mình. Ông không còn lao theo công việc mà gặp gỡ bạn bè, dành nhiều thời gian cho gia đình, tập thể dục nhiều và ăn uống lành mạnh hơn.

Trong khi ông Alistair Blake không thấy bất cứ thứ gì trong 90 phút "chết hụt", nhiều người khác lại kể khác hẳn về trải nghiệm của họ. Jessie Sawyer (Mỹ), cho hay, cô gặp lại người bạn thân đã qua đời.

"Ở đằng xa, tôi thấy ai đó đang đợi... Là Anthony (bạn của Jessie), đã chết trước đó 2 năm. Tôi nhận ra đây không phải là cuộc đoàn tụ vui vẻ mà có điều gì đó đang xảy ra. Phía sau Anthony là ánh sáng, lúc đó tôi nhận ra đó là cái chết, cái chết của tôi, và Anthony đợi để đưa tôi đi” Jessie chia sẻ.

Còn Cynthia Busch (cũng sống ở Mỹ) từng tiết lộ trên một chương trình truyền hình về trải nghiệm chết đi sống lại, rằng cô nhìn thấy người bà đã qua đời của mình.

“Tôi nhìn thấy sảnh dài, ánh sáng trắng, rất nhiều mây, rồi đột nhiên nhìn thấy bà và tôi hoảng sợ", Busch nói.

Nguồn: News.com.au


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sức mạnh của sự trầm lắng - Hướng nội và nhút nhát, chúng tôi không giống nhau

Thông thường, tính hướng nội và tính nhút nhát bị nhầm lẫn là cùng một thứ. Nhưng sự thật là có một số khác biệt cơ bản giữa hướng nội và nhút nhát, và chúng không bao giờ được sử dụng đồng nghĩa với nhau.
2

Cảm xúc - Osho - Câu chuyện về cơn thuỷ triều, mỏ neo và bài học về sự giận dữ

Âu cũng là do cách nghĩ của chúng ta làm cho cơn giận thêm mạnh hơn mà thôi!
3

Đôi điều cần suy ngẫm - Krishnamurti nói gì về hạnh phúc?

Hạnh phúc lạ lùng lắm; nó đến khi bạn không tìm kiếm nó. Khi bạn không cố gắng để hạnh phúc, thì nó đến, không mong đợi, một cách bí mật. 
4

Người biết nói lời yêu thương trong tâm luôn bình an

Của cải làm ra bao nhiêu cũng hết nhưng những lời đẹp đẽ sẽ trường tồn đời này qua đời khác, giá trị bạn trao đi cũng chính là những gì bạn nhận lại.
5

Khi còn trẻ, hãy nỗ lực cho tương lai phía trước…

Gửi tôi của tương lai: Không yếu đuối, không nhu nhược, không để người khác làm mình đau. Nỗ lực, mạnh mẽ và quyết liệt.

Để tập trung không chỉ cần làm chủ lý trí mà còn cần làm chủ cảm xúc, và tái cấu trúc nhận thức của bản thân

Những điều tưởng chừng khó lại có thể thực hiện lại rất dễ dàng, nếu bạn biết nhìn nhận vấn đề đúng cách

Học cách quản lý như Đường Tăng: Người lãnh đạo không cần giỏi nhất nhưng chắc chắn phải có 4 điều này

Tây Du Ký" là tác phẩm gắn bó với tuổi thơ của không ít người. Tuy nhiên, đối với những người trưởng thành, những câu chuyện trên đường thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh không chỉ để giải trí.

Tôi ổn Bạn ổn - 12 dấu hiệu cái tôi Cha Mẹ độc hại ảnh hưởng tới cuộc đời con cái

Trẻ em thường được khuyến khích và dạy dỗ để khám phá những điều tiềm ẩn và mới mẻ nhờ cha mẹ của mình - những người ủng hộ và yêu thương chúng vô điều kiện.

'Đôi điều cần suy ngẫm' và 'Thế giới trong bạn' - Giúp bạn hiểu mình để đứng vững với đời

Tự nhận thức là gì và tại sao nó lại quan trọng? Làm thế nào để bạn phát triển tự nhận thức về bản thân?

Đối phó với sự tức giận như một người khắc kỷ chân chính

Marcus Aurelius - Từ tự chủ đến bình an - Hiểu đúng về đức hạnh của người Khắc kỷ

Những sự thật tâm linh mà các nhà khoa học cũng phải đồng ý

Để sống sáng tạo, tức thực sự có sáng kiến, có sự sáng suốt, thì phải có tự do; và để có tự do, thì phải có trí tuệ.

"Uy quyền" của phụ huynh ảnh hưởng, huỷ hoại trí tuệ của trẻ ra sao?

Sợ uy quyền, sợ bị trừng phạt, các em luôn phải làm theo những lời giáo huấn, bảo ban của người lớn và không có sự nhận biết hay chính kiến riêng của mình.

Dấu chân trên cát - Chỉ có bạo chúa mới tô điểm cho mình bằng những chiến công hiển hách

Từ sách - Phim - Quỳnh Quỳnh - 01/12/2022 14:00
Nếu xã hội chỉ là một sự đấu tranh giữa kẻ thắng người thua thì chúng ta vẫn tiếp tục đi theo vết xe cũ của một vòng luẩn quẩn từ bao năm nay, không bao giờ thoát ra được.

Từ khóa của năm 2022 nói về một chiêu thức thao túng tâm lý

Kỹ năng - Bích Ngọc - 01/12/2022 13:00
Gaslighting" là từ khóa của năm 2022, kết quả này được đưa ra dựa trên hoạt động thống kê xu hướng tra cứu từ vựng do đơn vị nổi tiếng về việc xuất bản từ điển tại Mỹ - Merriam-Webster - thực hiện.

Bạn có thể được người khác yêu mến bởi khuyết điểm của mình

Suy ngẫm - CTV - 01/12/2022 12:00
Có bao giờ bạn cảm thấy muốn "độn thổ" khi lỡ nói vấp vài từ trong lúc đang thuyết trình trước đông người? Thực ra khi đó trong mắt người khác, bạn không khiếm khuyết như bạn tưởng.

Từ câu chuyện cậu bé làm sĩ quan cảnh sát ở bang Arizona

Truyền cảm hứng - Quang Thành - 01/12/2022 11:00
Đừng bao giờ đánh giá thấp sự khác biệt mà một người có thể có trên thế giới.” Không gì đáng giá hơn – hay đáng tưởng thưởng hơn – là tăng thêm giá trị cho cuộc đời người khác.

Nhà doanh nghiệp

Blog GS John VU - Lệ Bình - 01/12/2022 10:00
Ngày nay lĩnh vực khởi nghiệp trong các sinh viên đại học là “nóng.” Nhiều trường đang cung cấp các bằng cấp và lớp học về khởi nghiệp và số lượng sinh viên ghi danh đang tăng lên nhanh chóng.

Vì sao ‘Đôi điều cần suy ngẫm’ của Krishnamurti lọt vào 100 tựa sách tinh thần hay nhất thế kỷ 20?

Từ sách - Phim - Thảo Anh - 01/12/2022 09:00
“Điều tốt nhất đẹp nhất là khi bạn một mình. Điều đó không phải là bạn cô đơn - mà trí óc bạn không còn bị lệ thuộc hay ảnh hưởng bởi những gì đang xảy ra bên ngoài xã hội” là câu nói thiết thực của Krishnamurti rất phù hợp trong giai đoạn này.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương - Cách uống cà phê “độc nhất vô nhị” của người Sài Gòn xưa

Phong cách sống - Nguyên Phương - 01/12/2022 08:00
“Tô - Ly - Điếu - Tờ” là bốn chữ có thể tóm tắt về bốn thói quen buổi sáng của nhiều người Sài Gòn từ xưa đến nay: tô hủ tiếu, ly cà phê, điếu thuốc và tờ báo.“

Bộ óc thiên tài từng khiến ĐH Harvard níu kéo mà không được

Phong cách sống - Thanh Hương - 30/11/2022 11:00
Giống như nhiều thiên tài khác, Vi Đông Dịch cũng có một số điểm khá 'lập dị'.

Xu hướng trong công nghiệp ngân hàng và tài chính

Blog GS John VU - Lê Thiện - 30/11/2022 10:00
Tại sao hàng trăm nghìn người bị sa thải trong vài năm qua và vẫn trong quá trình giảm nhiều việc làm lại kêu thiếu hụt người có kĩ năng?

Đôi điều cần suy ngẫm - 9 câu nói về tư duy, phát triển của Krishnamurti

Suy ngẫm - Nguyên Phương - 30/11/2022 09:00
Lắng nghe thêm những kiến giải đột phá của J. Krishnamurti về các vấn đề tuổi trẻ qua cuốn sách “Đôi điều cần suy ngẫm”. 

Nhân duyên mèo định kỳ 2: Khi chú mèo se duyên

Từ sách - Phim - Quang Bích - 30/11/2022 08:00
Một tiếng “meo” cao vút, đầy vẻ mè nheo đánh thức Jamie dậy vào buổi sáng hôm sau. “Chị đến liền đây, Mac”, cô lẩm bẩm.

Khi còn trẻ, hãy nỗ lực cho tương lai phía trước…

Suy ngẫm - Nguyễn Phương - 29/11/2022 11:00
Gửi tôi của tương lai: Không yếu đuối, không nhu nhược, không để người khác làm mình đau. Nỗ lực, mạnh mẽ và quyết liệt.

Kỹ năng bạn cần

Blog GS John VU - 29/11/2022 10:00
Một sinh viên viết cho tôi: “Là sinh viên năm thứ nhất trong Quản lí hệ thông tin (ISM), em lập kế hoạch học cả các môn kĩ thuật và doanh nghiệp như thầy đã gợi ý nhưng có gì khác em cần học để thành công trong nghề này không?”

Đôi điều cần suy ngẫm - Krishnamurti nói gì về hạnh phúc?

Suy ngẫm - Nguyên Phương - 29/11/2022 09:00
Hạnh phúc lạ lùng lắm; nó đến khi bạn không tìm kiếm nó. Khi bạn không cố gắng để hạnh phúc, thì nó đến, không mong đợi, một cách bí mật. 

Nhân duyên mèo định kỳ 1:  Chú mèo MacGyver và mùi cô đơn của cô chủ

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 29/11/2022 08:00
MacGyver mở to mắt. Nó đang nằm rúc bụng vào mái tóc mềm và ấm của cô chủ Jamie. Đó là chỗ ngủ yêu thích của nó. Nó kêu grừ grừ đầy mãn nguyện.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 01/12/2022