Khóc "bằng cả tính mạng", nhiều bạn trẻ có đáng bị mỉa mai?

Ngọc Hảo08/08/2023 10:00
Khóc "bằng cả tính mạng", nhiều bạn trẻ có đáng bị mỉa mai?

Hàng loạt clip khóc "bằng cả tính mạng" của nhiều bạn trẻ bị đem ra chế giễu, có người so sánh "không biết người nhà mất có khóc được thế này?" khiến cuộc tranh luận về thần tượng ngày càng gay gắt.

Người thân mất có khóc nổi không?

Mới đây, nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc BlackPink đã có màn biểu diễn "bằng xương bằng thịt" tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội khiến gần 60 nghìn khán giả "nức nở".

Trước đó, khi có thông tin nhóm nhạc sẽ biểu diễn tại Hà Nội, nhiều người tỏ ra hững hờ, thậm chí còn không biết nhóm nhạc này là ai.

Khóc bằng cả tính mạng, nhiều bạn trẻ có đáng bị mỉa mai? - 1

Nhiều bạn trẻ đã không kìm được niềm hạnh phúc khi được gặp thần tượng (Ảnh chụp màn hình).

Ở một "thế giới" hoàn toàn khác, hầu hết các bạn trẻ, gen Z (những bạn trẻ có năm sinh từ 1997 đến 2012), hay thậm chí cả gen Alpha (những bạn trẻ có năm sinh từ 2010 đến 2024) lại sôi sục tìm vé, hóng tin lịch trình của nhóm nhạc thần tượng.

Thậm chí, hàng nghìn người đã thức đêm tại sân bay, tại khách sạn nơi nhóm nhạc nghỉ lại để được đón, được nhìn tận mắt thần tượng của mình. Nhiều bạn trẻ không giấu được niềm vui sướng đã vỡ òa, nức nở khi được thấy thần tượng ngoài đời thực.

Đỉnh điểm, trong hai đêm nhạc ngày 29 và 30/7 tại sân vận động Mỹ Đình, hàng trăm Blinks đã khóc khản cả tiếng, liên tục khóc nấc mỗi khi thần tượng xuất hiện và biểu diễn một bài hát mới. Những hình ảnh này, vô tình "lọt" vào tầm ngắm của nhiều người "khó tính".

Sau khi xem những đoạn clip ngắn trên các nền tảng tiktok, facebook, nhiều phụ huynh đã phải thốt lên rằng, bọn trẻ thời này cứ như dính ngải. Thậm chí, cũng có người mỉa mai, miệt thị hành động "khóc lóc" này.

Tài khoản DoanhNghiệp Dnj:"Khóc hơn cả bị bố mẹ mắng, nhìn các bạn trẻ cứ như bị làm sao vậy?".

Tài khoản Vũ Thị Kim Liên: "Chỉ nên duy nhất thần tượng ông bà bố mẹ mình thôi!! Nhiều bạn chả hiểu la hét làm gì nữa, khóc bằng cả tính mạng như vậy trông không giống ai hết".

Tài khoản Tuấn Đạt Land: "Đây là hiệu ứng cuồng theo đám đông của những người rảnh, có chút điều kiện. Cha mẹ mà nhờ đi đón người thân lúc nửa đêm ở sân bay thì vận đủ lý do từ chối. Không biết liệu người thân của các em mà mất các em có khóc được như thế này không?".

Tài khoản Thành Dương: "Bố mẹ khuyên răn thì nhiều lúc mặt ngửa lên hứng nước mưa… mà thần tượng hát 3 câu thì xỉu lên xỉu xuống nước mắt ròng ròng… Có khi các bậc cha mẹ giờ nghỉ làm một thời gian đi học khóa làm idol cho con nó thần tượng nói cho nó dễ".

"Phải chi con cái chào đón cha mẹ khi đi xa về cũng được như vậy thì tốt. Phải chi các con biết thương biết khóc khi cha mẹ khó khăn, khi gia đình có chuyện không may thì ý nghĩa hơn", tài khoản Nguyen Tam chia sẻ.

Thay vì cấm đoán, tại sao không cùng chiến tuyến?

Ở một góc nhìn khác, nhiều phụ huynh, dù khác biệt về tuổi tác, thế hệ, nhưng lại có những quan điểm về thần tượng khiến nhiều người phải "nể".

Bà Trần Thu Hà, tác giả cuốn sách "Con nghĩ đi, mẹ không biết" cho rằng: "Nhiều nhà cãi nhau, chỉ vì Blackpink, mà rốt cuộc cũng có cấm được con đâu! Nếu lỡ bố mẹ có thắng, cấm đoán con thành công, thì cũng sứt mẻ tình thân. Vậy thì coi như cả nhà cùng thua rồi!

Nhiều mẹ lo rằng lỡ con bị thành fan cuồng thì sao, lỡ con như một số bạn trẻ đã khóc ngất khi gặp thần tượng, hay hôn ghế, hay bị thần tượng xui làm việc xấu thì sao?.

Mình thì ko thấy sợ điều đó. Không ai gần con nhiều bằng ta, không ai có thể ảnh hưởng tới con nhiều bằng ta, nên nếu ta muốn, là ta có thể chinh phục con mình.

BlackPink sao mà gần gũi bằng mẹ? 9 tháng 10 ngày trong bụng, cho con tới cả tế bào… Nếu bây giờ con không coi ba mẹ ra gì, con chạy đi theo những người mà ba mẹ cho là không xứng đáng, thì tại ba mẹ đã rời đi đấy chứ.

Chứ nếu từ nhỏ ba mẹ đã tâm sự, chia sẻ với con, đã xây dựng những giá trị sống tốt đẹp cho con, thì gió tầng nào gặp mây tầng ấy thôi, con cũng sẽ thần tượng những người tốt đẹp.

Và, sướng lắm nếu con thần tượng ba mẹ. Làm vương làm tướng gì ngoài kia không quan trọng đâu, chỉ cần về nhà được con nể, là sướng nhất trần đời rồi.

Mình thấy nhiều ba mẹ cứ cấm đoán, kiên quyết không chấp nhận và đẩy con qua bên kia chiến tuyến, rồi lại bảo sao con cứ nghiện games, sao con cứ đóng cửa trong phòng riêng.

Với Đen Hồng này, ba mẹ đang có cơ hội vàng để thân với con… Phải đứng cùng 1 team, cứ kết nối trước, rồi dạy dỗ sau".

Khóc bằng cả tính mạng, nhiều bạn trẻ có đáng bị mỉa mai? - 2

Blackpink hiện là "gà đẻ trứng vàng" của YG Entertainment. (Ảnh: Fanpage Blackpink).

Đồng quan điểm trên, một phụ huynh có tài khoản Liên Anh Nguyễn chia sẻ:

"Giờ mới hiểu tại sao BlackPink "u mê" dữ vậy!!! Mình nhất định không làm fan thời vụ mà qua giờ coi cứ bị cuốn không dứt được. Năng lượng của mấy bạn trẻ đỉnh!!!

Biểu diễn ĐỈNH!!!!!!! Tôn trọng khán giả. Nói thiệt trước mình thử coi xem có chảnh hay hời hợt như mấy bài báo nói không. Mình cũng bị thành kiến từng thấy vài ông sao Hàn qua Việt Nam kiểu diễn cho xong rồi nên ghét lắm.

Độ đẹp không còn gì để chê! Coi camera thường mà đúng như búp bê sống!!! Phong cách ăn mặc thì đỉnh, bộ nào thấy cũng muốn mua. Tội tụi nhỏ gầy quá thôi nhưng không sao, khỏe nhảy sung vậy gầy phải rồi!

Phát âm tiếng Anh hay, không bị Đông Bắc Á. Cộng đồng Blink Việt Nam thấy dễ thương. Các cháu chỉ lo đu concert (buổi biểu diễn), support idol (ủng hộ thần tượng) của mình, không gây chuyện chi hết dù "các ông các bà" dập tụi nhỏ tơi bời!

Bây nhiêu những cái "nhất" thôi đó cũng đủ yêu một nhóm nhạc dù không "ai đồ" gì hết".

Vị phụ huynh này cũng khẳng định: "Đi xem nhóm nhạc này biểu diễn mới sướng đời tuổi trẻ, năng lượng hừng hực mới thêm phấn đấu chứ".

Theo nhiều người, việc các bạn trẻ bộc lộ cảm xúc với thần tượng của mình là một điều tự nhiên. Thậm chí nhiều người lạc quan cho rằng đó là tín hiệu tốt, biết đâu đấy một ngày không xa, chính những bạn trẻ ấy cũng làm nên chuyện trong lĩnh vực công nghiệp văn hóa giải trí.

Với nền văn hóa sâu sắc và có nhiều câu chuyện còn chưa kể của Việt Nam, lớp trẻ tài năng, nhiều khát vọng và hội nhập sẽ tạo ra những làn sóng Việt không xa. Con số 5% đóng góp cho GDP của công nghiệp văn hóa năm 2025 đòi hỏi chúng ta làm quen hơn, học hỏi hơn từ những nước bạn như Hàn quốc, Nhật bản… trong việc nhận ra và lan tỏa thành công nữa hơn những giá trị văn hóa Việt ra thế giới.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sự thật phũ phàng: 90% sự đau khổ là do chính mình gây

Điều tai hại nhất trên đời là tự trừng phạt bản thân vì lỗi lầm của người khác rồi lại tự hào về điều đó, gọi đó là "phẩm chất".
2

Lớp vỏ bọc của những người đàn ông thành đạt

Bạn chỉ thấy vẻ oai phong và quyền lực của họ trước công chúng, nhưng bạn không bao giờ thấy những khó khăn gian khổ của họ phía sau hậu trường.
3

21 dấu hiệu cho thấy một người thông minh và biết cách thao túng người khác

Những người nói năng gay gắt, ôm mối hận thù và thù địch sẽ gặp bất hạnh và nghèo khó. Giàu có mang lại hạnh phúc, vì vậy hãy tránh than phiền và nói xấu người khác. Hãy nhớ rằng rắc rối bắt nguồn từ miệng.
4

Giàu có và đẹp trai, vậy mà vẫn không thể chinh phục được trái tim cô ấy

Đừng ngây thơ. Không phải bạn không đủ tốt, mà là bạn chưa nắm bắt được ba điểm mấu chốt này.
5

Khi con người bắt đầu trốn khỏi smartphone: Sự trở lại của iPod và xu hướng sống “analog” giữa thời đại AI

 Xu hướng “quay lại với iPod” không còn là một hiện tượng nhỏ mang tính hoài niệm, mà đang trở thành một biểu hiện văn hóa rõ rệt của giới trẻ trong thời đại AI và quá tải số.

Dấu hiệu của một người từng trải, hiểu sự đời

Cuộc đời là bể khổ nhưng nếu chúng ta biết cách đối mặt và vượt qua sẽ tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc trong đó.

Người biết làm 3 điều này sẽ đạt đến đỉnh cao sự nghiệp

Làm được 3 điều này chứng tỏ bạn là một người có tư duy không tầm thường, năng lực xuất sắc.

12 lời khuyên sống còn, nếu nắm vững sẽ hơn đọc sách 10 năm

Xã hội phức tạp và bạn muốn sống tốt thì cần trang bị nhận thức cho mình thật tốt.

4 câu giúp kiểm soát cảm xúc tốt hơn Khi tức giận

Đây là 4 câu nói có giá trị, càng ngẫm bạn sẽ càng ngộ ra được nhiều điều.

Sự thật đằng sau những đứa con luôn đổ lỗi và ghét bỏ gia đình mình

Không có sức mạnh nào có thể bắt cha mẹ quay về quá khứ và viết lại tuổi thơ cho con cái. Tuy nhiên, cũng không có thế lực nào có thể ngăn cản chúng ta vẽ ra ngày mai bằng chính đôi tay của mình, ngoại trừ chính bản thân chúng ta.

Thư gửi con trai của doanh nhân: Người tốt đôi khi chỉ nhận kết quả âm

Có một sự thật đáng buồn là nếu các giá trị sống tốt đẹp ấy lại rất dễ dẫn đến những khó khăn về vật chất. Tuy nhiên, đừng để điều này ngăn cản bản thân con làm những việc mình cảm thấy tự hào”.

Vua tàu biển Harry dạy con trai chơi trò đỏ đen

Cách dạy con của ông độc đáo, sâu sắc khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ.

Đàn 'kiến lười': Chiều sâu suy nghĩ quyết định tầm cao cuộc đời

Hiệu ứng kiến lười chỉ ra nguyên nhân khiến bạn khó thành công không phải do lười biếng mà do bạn “nỗ lực không hiệu quả”.

Bạn không cần thêm thành tựu đâu, điều bạn cần là nghỉ ngơi

Suy ngẫm - TĐ - 10/07/2026 11:00
 Có những người dành cả tuổi trẻ để thoát khỏi nghèo khó, nhưng rồi khi đã bước ra khỏi nó, họ lại không biết làm thế nào để dừng việc “sống sót”.

Thành công ở đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/07/2026 10:00
Thành công nghĩa là đạt tới mục đích của bạn, dù chúng là bất kì cái gì.

Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh' Châu Nhuận Phát

Phong cách sống - Ngọc Thanh - 10/07/2026 09:00
Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, tài tử Châu Nhuận Phát vẫn giữ lối sống giản dị đến mức khó tin.

‘Không khóc giữa nhân gian’ - Học cách bình yên đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - FN - 10/07/2026 08:00
​​​​​​​Chúng ta lầm tưởng rằng sở hữu càng nhiều thì càng hạnh phúc, nhưng đâu ngờ càng nắm chặt, càng mong cầu thì khổ lụy càng chất chồng.

Cách đo

Blog GS John VU - 09/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email từ một sinh viên: “Tại sao chúng ta phải đo công việc của mình? Đo là khó và phí thời gian vì nó không cung cấp cho tôi giá trị. Nếu chúng ta có lỗi, chúng ta có thể sửa chúng về sau bất kể chúng có bao nhiêu. Tôi không biết tại sao chúng ta cần đo?”

Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người

Suy ngẫm - PV - 09/07/2026 10:00
Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người, và thậm chí bạn cũng không cần phải chú ý đến hầu hết mọi người.

Khương Bình, người từng được ca ngợi là "thiên tài toán học" và điều đáng để suy ngẫm

Phong cách sống - PV - 09/07/2026 09:00
Không có tin vui nhận giải, cũng chẳng có tranh cãi mới, chỉ một đoạn video ghi lại cảnh doanh nghiệp địa phương đến tận nhà thăm hỏi đã một lần nữa kéo cô gái từng đứng nơi đầu sóng ngọn gió dư luận này quay trở lại trong tầm mắt của công chúng.

Không khóc giữa nhân gian - Chỉ cần sống thật với mình

Từ sách - Phim - PV - 09/07/2026 08:00
Đôi khi, ta phải chọn buông tay ai đó – không phải vì hết thương, mà để vá lại những niềm tin rách rưới trong cuộc đời mình.

Vòng đời kiểm thử

Blog GS John VU - GS John Vu - 08/07/2026 11:00
Nhiều người trong các bạn đã hỏi tôi về kiểm thử và mối quan hệ của nó với vòng đời phát triển phần mềm. Về căn bản kiểm thử tuân theo vòng đời tương ứng với mọi pha của vòng đời phát triển.

Giàu có và đẹp trai, vậy mà vẫn không thể chinh phục được trái tim cô ấy

Suy ngẫm - PV - 08/07/2026 10:00
Đừng ngây thơ. Không phải bạn không đủ tốt, mà là bạn chưa nắm bắt được ba điểm mấu chốt này.

Sống với nghề viết thuê hơn 100.000 lá thư suốt 59 năm

Phong cách sống - Nguyệt Anh - 08/07/2026 09:00
Gần 60 năm qua, ông Jiang Mingdian (Trung Quốc) đã viết hơn 100.000 lá thư thay cho các gia đình có người thân ở nước ngoài, trở thành một trong những người viết thư thuê cuối cùng còn hoạt động.

'Không khóc giữa nhân gian' vì ta đã học được cách đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - PV - 08/07/2026 08:00
“Không khóc giữa nhân gian” là quyển sách nhỏ được Đại đức Thích Đồng Tâm viết từ những ngày lòng trải qua những chông chênh của kiếp nhân sinh để gửi tới những “Người thương”, và cũng chính từ đó mà Đại đức học được cách mỉm cười đi qua dông bão bằng một tâm bình an hơn mỗi sớm mai thức dậy.

Quy trình phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 07/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email mà người gửi hỏi: “Khác biệt giữa qui trình phần mềm và qui trình được xác định là gì? Khác biệt giữ qui trình được xác định và qui trình cá nhân là gì?”

Lớp vỏ bọc của những người đàn ông thành đạt

Suy ngẫm - PV - 07/07/2026 10:00
Bạn chỉ thấy vẻ oai phong và quyền lực của họ trước công chúng, nhưng bạn không bao giờ thấy những khó khăn gian khổ của họ phía sau hậu trường.

Nở rộ dịch vụ bán ảnh "phông bạt", từ bữa ăn omakase đến khoang thương gia

Phong cách sống - Việt Anh - 07/07/2026 09:00
Những bức ảnh check-in tại nhà hàng cao cấp, khách sạn hạng sang hay khoang bay thương gia đang được mua bán trên mạng xã hội để phục vụ nhu cầu "sống ảo".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS