Đu thần tượng: Ngoài mất thời gian, tiền bạc, bạn trẻ được gì?

24/12/2021 10:00
Đu thần tượng: Ngoài mất thời gian, tiền bạc, bạn trẻ được gì?

Vì sao bạn trẻ thích "đu thần tượng"? Theo đuổi thần tượng làm các bạn mất thời gian, tiền bạc nhưng được gì mà khiến rất nhiều bạn trẻ say mê?

Trải qua nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, ngành công nghiệp giải trí có sức ảnh hưởng lớn tới công chúng. Bằng cách đa dạng hóa hình thức, thể loại, nâng cao về mặt nội dung lẫn hình ảnh, các nghệ sĩ không chỉ được khán giả ủng hộ mà họ còn tác động tới lối sống, hành vi của người hâm mộ.

Đu thần tượng: Ngoài mất thời gian, tiền bạc, bạn trẻ được gì? - 1

Nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng không chỉ được khán giả trong nước yêu quý mà còn được ủng hộ trên toàn thế giới. 

Trong số các thần tượng được giới trẻ Việt Nam yêu quý và ủng hộ, chiếm đa phần là những người nổi tiếng đến từ xứ sở kim chi. Điều này là do sức ảnh hưởng của nền công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ ở Hàn Quốc và đang lan rộng ra toàn châu Á.

Mặt tích cực của "đu thần tượng"

Anh Thư, sinh năm 2001, trở thành fan của nhóm nhạc EXO từ khi đang học lớp 8. Cô cho biết, bản thân biết đến nhóm khi có cơ hội được nghe những tiết mục văn nghệ ở trường và cảm thấy ấn tượng. Qua tìm hiểu thêm thông tin về nhóm, cô đã bắt đầu mến mộ và yêu quý các thành viên.

Thư chia sẻ: "Từ khi trở thành một EXO-L (tên cộng đồng người hâm mộ của nhóm nhạc EXO), mình đã học tập được rất nhiều. Nhóm nhạc này ảnh hưởng tới mình rất lớn. Họ là tấm gương, là động lực để mình luôn cố gắng, nỗ lực để chạm đến ước mơ của bản thân và hết mình vì điều đó. Hơn nữa, trước dư luận xã hội, khen chê song hành, mình học được từ các anh cách kiềm chế bản thân và cư xử đúng mực".

Đu thần tượng: Ngoài mất thời gian, tiền bạc, bạn trẻ được gì? - 2

Ngoài ra, nhờ hâm mộ thần tượng, Anh Thư còn tìm kiếm được động lực để phát triển thêm những kỹ năng của bản thân. Cô bộc bạch: "Khi xem các chương trình thực tế của các anh, mình có động lực hơn để học cách nấu những món ăn ngon, sống ngăn nắp, gọn gàng. Thêm nữa, nhờ các anh mà mình luôn cố gắng chơi đàn guitar tốt hơn, học thêm các kỹ năng mới và học cách quan tâm tới mọi người xung quanh nữa".

Trong những kỳ thi đại học, nhóm nhạc cô hâm mộ đều gửi lời chúc tới các bạn học sinh. Thư cảm thấy rất vui và mong muốn bản thân học tập và làm bài thi thật tốt.

Đức Thịnh, sinh năm 2004, là một fan hâm mộ của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Girls' Generation (SNSD). Cậu trở thành một SONE (tên cộng đồng người hâm mộ của nhóm Girls' Generation) khi xem video âm nhạc của nhóm. Và người để lại ấn tượng nhất với cậu là ca sĩ Yoona.

"Trong suốt thời gian mình trở thành SONE, mình tìm thêm được nhiều niềm vui mới, quen biết được nhiều người hơn, kết nối và học hỏi những điều mà trước đây mình chưa từng biết.

Mình học được tính kiên nhẫn, nỗ lực hết mình để phát triển bản thân và có một sự nghiệp vững chắc. Học từ các chị tính khiêm tốn trong mọi việc để mình luôn cảm thấy mình cần học hỏi, cởi mở và cầu tiến hơn trong cuộc sống", Thịnh thổ lộ.

Đu thần tượng: Ngoài mất thời gian, tiền bạc, bạn trẻ được gì? - 3

Đồng hành cùng Girls' Generation suốt 7 năm, điều làm Thịnh tự hào nhất là tình cảm của các thành viên nhóm này dành cho nhau.

Đức Thịnh nói thêm: "Mình đã từng học rất yếu một môn học nhưng nhờ tác động của các chị, mình luôn cố gắng học tập và hiện tại thành tích môn học đó khiến mình rất tự hào. Mình đã kiên nhẫn và chăm chỉ luyện đề từng ngày để học tập tốt hơn và cải thiện kết quả. Giống như thần tượng của mình, luôn nỗ lực, học hỏi qua từng vai diễn, từng sản phẩm âm nhạc để gặt hái những trái ngọt như bây giờ".

Bạn Hà Mi, sinh năm 2001, hâm mộ nhóm nhạc NCT nghĩ rằng, bản thân đã tích lũy, làm giàu vốn sống được rất nhiều từ khi trở thành một NCTzen (tên cộng đồng người hâm mộ của nhóm NCT). Cô có cơ hội được làm quen với nhiều người bạn mới, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

Hà Mi nói: "Thần tượng của mình từng tham gia các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ người dân, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều quốc gia khác nhau. Theo dõi những việc làm của họ khiến mình rất cảm động và cũng cảm thấy rất vui. Chính vì thế trước những khó khăn trong thời gian qua, mình đều tham gia đóng góp, ủng hộ vào quỹ một số tiền với mong muốn giúp đỡ được mọi người.

Hơn nữa, họ là nguồn năng lượng giúp mình tiếp tục cố gắng học tập và làm việc mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay chán nản. Đồng hành cùng những người có độ tuổi khá gần với bản thân, mình cảm giác như những người bạn thân cùng nhau lớn lên, cùng nhau khám phá thế giới xung quanh, chia sẻ vui buồn cùng nhau".

Đu thần tượng: Ngoài mất thời gian, tiền bạc, bạn trẻ được gì? - 4

Tìm lại chính mình, sống hạnh phúc hơn

Ngọc Trang, sinh năm 2002. nghĩ rằng bản thân cô vẫn luôn cảm thấy may mắn khi trở thành một fan hâm mộ của BTS. Không chỉ học hỏi thêm được nhiều thứ, Trang còn trở thành một người với nguồn năng lượng tích cực hơn.

Ngọc Trang chia sẻ: "Mình đã từng có một khoảng thời gian rất khó khăn. Tuổi 16 của mình bắt đầu với những suy nghĩ tiêu cực. Mình nghĩ nhiều về việc bản thân mình là ai, sống với mục đích gì hay việc mình tồn tại có thực sự quan trọng đến thế giới này? Mình bắt đầu tự ti và cảm thấy thất vọng khi ước mơ của mình không được ủng hộ. Mình khép mình lại và ngại giao tiếp với mọi người, không còn hay tâm sự với gia đình như trước. Quãng thời gian đó kéo dài, làm cho cả thể trạng lẫn tinh thần mình vô cùng mệt mỏi.

Trong lúc khó khăn đấy, mình vô tình nghe được một ca khúc của các anh và mình đã bật khóc. Bài hát xuất hiện như những lời hỏi thăm, động viên, cảm thông với chính mình ở thời điểm đó. Và từ ấy, mình như thêm một lần được tái sinh, một con người mạnh mẽ và biết trân trọng cuộc sống này hơn".

Đu thần tượng: Ngoài mất thời gian, tiền bạc, bạn trẻ được gì? - 5

Giống với Trang, Tùng Bách cũng vượt qua được khó khăn khi biết tới nhóm nhạc nữ GFriend. Cậu bày tỏ: "Đối với mình, các chị không chỉ là thần tượng, mà là cả một "gia đình đặc biệt". Đặc biệt bởi "gia đình" này không có bố, có mẹ nhưng vẫn luôn tràn ngập tình yêu thương và đong đầy những giá trị tích cực của cuộc sống.

Mình biết đến các chị khi đang mắc chứng bệnh về tâm lý rối loạn cảm xúc lưỡng cực, cộng thêm khoảng thời gian đó có những áp lực từ nhiều phía khiến mình vô định tột cùng. Thật may mắn khi các chị xuất hiện ở thời gian đó, giúp mình tìm lại lối đi và cảm thấy an tâm và sống hạnh phúc hơn".

Đu thần tượng: Ngoài mất thời gian, tiền bạc, bạn trẻ được gì? - 6

Tùng Bách nghĩ rằng thần tượng một ai đó không phải là xấu, quan trọng là cách thần tượng của mình. "Mỗi người cũng nên có cho mình một thần tượng riêng để phấn đấu và xây dựng lý tưởng sống đúng đắn, hướng đến những hạnh phúc theo chính định nghĩa của bản thân mình".

Bách chia sẻ thêm: "Đồng hành cùng các chị, mình học hỏi và muốn học hỏi ở các chị nhiều điều lắm. Các thành viên thay vì than vãn hay nói về những khó khăn mà họ trải qua, họ luôn cố gắng hết sức với những mục tiêu phía trước. Các chị cố gắng trau dồi bản thân, chăm chỉ tập luyện để có thể vững vàng với chính thực lực của mình. Chính vì thế, mình luôn cố gắng để chạm tới được ước mơ của mình, sống có lý tưởng và hành động nhiều hơn lời nói".

Nhờ hâm mộ thần tượng, nhiều bạn trẻ tìm ra được định hướng cho bản thân, phấn đấu, sống tích cực và có lý tưởng. Bằng những hình thức khác nhau, thần tượng đã kết nối các bạn trẻ lại với nhau, tạo nên những nguồn năng lượng tích cực, cùng nhau làm nên những hoạt động ý nghĩa.

Bài và thiết kế: Diệu An


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 14/06/2024