Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng - Bởi khát vọng sẽ dẫn đến thành công

Đào Thanh Phương12/03/2023 08:00
Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng - Bởi khát vọng sẽ dẫn đến thành công

“Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của Nick Vujicic chính là bởi khát vọng cũng chính là một nửa con đường dẫn đến sự thành công, còn lại là nhờ vào ý chí nghị lực, niềm tin và sự kiên định của mỗi người.

Ở mỗi quốc gia đều có một kho tàng sách rất phong phú và trong mỗi cuốn sách thì đều ẩn chứa những bài học sâu sắc. Sách kết tinh bao kiến thức của nhân loại qua từng thời đại và sách chính là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú, trí óc ta mở mang thêm và ta thấy cuộc đời sẽ ý nghĩa và tươi đẹp biết bao! Chính vì thế sách giúp ta mở mang vốn hiểu biết phong phú hơn về mọi phương diện.

Và cuốn sách mà tôi cảm thấy có ý nghĩa sâu sắc nhất đồng thời tác động rất lớn đến nhận thức của chính bản thân tôi là cuốn “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của Nick Vujicic bởi khát vọng cũng chính là một nửa con đường dẫn đến sự thành công, còn một nửa con đường còn lại là nhờ vào ý chí nghị lực, niềm tin và sự kiên định của mỗi người để có thể thực hiện những điều mà ta mong ước. Ngoài ra cuốn sách không những mang một sức mạnh về ý chí nghị lực, niềm tin, khát vọng mà còn tạo nên nhiều cảm xúc sâu lắng để lại cho người đọc những ấn tượng sâu sắc trong từng con chữ.

Khát vọng là những mong muốn mà mỗi người cần phải nỗ lực để thực hiện. Khi có khát vọng phù hợp với khả năng của mình thì đó là một động lực giúp mỗi người vượt qua những trở ngại và tiến về phía trước. Chính vì vậy, chúng ta có gặp khó khăn thì cũng đừng vội chán nản và bỏ cuộc mà cần phải đương đầu với những thách thức đó. Chúng ta đặt ra mục tiêu nhưng không chịu miệt mài phấn đấu thì sẽ mãi mãi không bao giờ gặt hái được hoa thơm quả ngọt. Vì vậy khát vọng là động lực để cho ta vươn lên trong cuộc sống, khi vấp ngã hay gặp khó khăn cũng không nên nản chí mà biết đứng dậy và vượt lên phía trước.

Khi có khát vọng sẽ giúp bản thân ta kiên cường, cứng cỏi hơn. Một người sống không có khát vọng, ước mơ thì chẳng khác nào như một khúc gỗ trôi vô định trên dòng sông. Sống có động lực, khát vọng có vai trò rất quan trọng như là kim chỉ nam trong cuộc sống. Vì vậy, chúng ta hãy luôn có khát vọng để có động lực, cố gắng vươn lên và trở thành một người có ích cho xã hội. Và khi ta gặp khó khăn thì đừng nghĩ là ta đơn độc mà từ bỏ khát vọng ước mơ đã định ra, hãy nghĩ rằng bên ta luôn có những người bạn, gia đình và những người thân yêu luôn yêu thương ta, đồng thời hãy nghĩ rằng chúng ta vẫn rất may mắn hơn nhiều người.

Khi gặp khó khăn thì trước tiên hãy cố gắng vượt qua và có thể chia sẻ với bạn bè, người thân để mọi người cùng tìm những giải pháp phù hợp giúp đỡ chúng ta vượt qua những chông gai trong cuộc sống và từ đó ta dễ dàng tiến bước trên con đường mà mình đã chọn. Những tác động bên ngoài sẽ không bao giờ ngăn chặn được ý chí, nghị lực, niềm tin, khát vọng cao đẹp nếu như ta thật sự muốn thực hiện ước mơ và khát vọng đó. Như Bác Hồ- vị Cha gìa kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người luôn có ý chí nghị lực, niềm tin, khát vọng cao đẹp- một lòng muốn dành lại độc lập tự do cho đất nước và Bác đã đặt niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc và dành trọn cuộc đời cho non sông đất nước và đã tìm ra con đường cứu nước cứu dân.

Sau khi đọc cuốn sách này, ai cũng cảm nhận được một ý chí, nghị lực phi thường của chính tác giả. Và ý chí, nghị lực, niềm tin, khát vọng là nguồn động lực lớn để tôi và mọi người có thể vượt qua những lần vấp ngã cũng như nỗi sợ hãi của bản thân để đứng dậy và đối đầu với những sóng gió trên đường đời. Ngoài những chi tiết có nội dung độc đáo, cuốn sách còn có một cốt truyện rất hấp dẫn.

Cuốn sách xoay quanh những câu hỏi và những giải pháp để vượt qua những lần khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống. Trong từng mục của cuốn sách, bà Helen Kaller cho rằng “thành công bất ngờ” thường là kết quả của nhiều năm lao động chăm chỉ. Ỷ vào vinh quang thoáng chốc thường không phải là một sự lựa chọn tốt để bước tới đỉnh vinh quang. Ỷ lại vào vinh quang thoáng chốc cũng đồng nghĩa với việc ta bằng lòng với thành công hiện tại và không còn mục tiêu phấn đấu sẽ dẫn tới những thất bại trong cuộc sống

Trong quá khứ, tôi cũng đã có suy nghĩ rằng: chỉ cần chúng ta có khao khát, có ước mơ bay cao bay xa thì sẽ đạt được những thành công. Nhưng từ khi đọc cuốn sách này- nó đã làm thay đổi nhận thức của tôi. Nếu chúng ta có khao khát thôi thì chưa đủ mà phải biết nỗ lực để biến niềm tin thành hành động, phải biết vượt qua mọi khó khăn thì mới gặt hái được những quả ngọt mà ta hằng mong ước.

Trong cuộc sống không thể thiếu được ước mơ, sự khao khát vì những thứ đó sẽ giúp ta có thêm động lực trong cuộc sống và dễ dàng bước đến được bến bờ thành công. Tuy nhiên chúng ta không nên ước mơ quá viển vông hay vì mục đích riêng mà đánh đổi mọi thứ để dành lấy thành công vì vậy để đi đến đỉnh vinh quang thì cần phải có ý chí nghị lực, niềm tin, mơ ước, tài năng thực sự của bản thân thì mới đáng tự hào.

Cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” là những lời chia sẻ giản dị nhưng chính là triết lý sống của một chàng trai đầy nghị lực vươn lên số phận muốn nhắn gửi đến mỗi chúng ta. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ từ bỏ khát vọng khi gặp khó khăn vì khát vọng là một trong những yếu tố giúp ta bước đến được bến bờ thành công trong cuộc sống. Mỗi người cần có một ước mơ, khát vọng cháy bỏng và cố gắng thực hiện những điều đó để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. 

Ai cũng biết rằng sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Chính vì thế sách rất bổ ích cho mỗi chúng ta vì nó đã giúp ta trau dồi những kiến thức. Vì vậy chúng ta hãy tìm tòi, nghiên cứu và đọc thật nhiều sách để có thể tiếp thu được nhiều kiến thức và biết thêm nhiều điều thú vị hơn trong cuộc sống. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người. Việc đọc sách có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì sách là nguồn tri thức quý giá mà nhân loại đã trao tặng cho mỗi chúng ta.

Mỗi người hãy nên lựa chọn, tìm đọc và luôn xem sách là bạn đồng hành trên con đường để cập bến thành công. Chúng ta hãy trân trọng và cố gắng trau dồi những kiến thức trong từng quyển sách thì chắc chắn mỗi người sẽ thấy sách chính là chiếc cầu đưa ta đến tương lai tươi sáng.

M.Gorki từng nói rằng "Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên tôi tách khỏi con thú để lên tới gần con người”.Vì vậy, ta rất cần đọc sách nhưng nhất thiết phải chọn cho mình những cuốn sách có giá trị thật sự làm giàu tri thức và hoàn thiện nhân.

Bài dự Cuộc thi “Cuốn sách thay đổi cuộc đời” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức năm 2022


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Đường đến tự do’- Thoát khỏi thế lưỡng nan giữa tiền bạc và niềm vui sống

Khi không thể làm chủ đồng tiền, con người mải xoay vần dưới áp lực kiếm tiền và đánh mất niềm vui sống. Cuốn sách “Đường đến tự do” gợi ý rằng bạn có thể thoát khỏi tình cảnh đó.
2

‘Minh chứng thiên đường’ - 7 ngày trải nghiệm thế giới bên kia của một bác sĩ thần kinh

Ít ai có thể phớt lờ những câu chuyện ly kỳ về trải nghiệm cận tử; vì những gì một người chứng kiến khi tim họ ngừng đập hoặc bộ não ngừng hoạt động chính là gợi ý hiếm hoi về thế giới bên kia sự sống.
3

Đừng trở nên xấu xa – Lời cảnh báo chưa bao giờ là muộn

“Đừng trở nên xấu xa” (Don’t be evil) khiến người đọc bất ngờ với những thông tin ngồn ngộn về “thế giới” Big Tech - những đóng góp cùng những “mặt tối” của nó trong việc thao túng xã hội.
4

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ - GS John Vu chỉ cách “sinh tồn” trước tương lai nghề nghiệp biến động

Trong “cơn lốc” thay đổi như vũ bão của mọi ngành nghề, học đại học như thế nào để không bị bỏ lại phía sau, GS John Vu đã giải đáp cho các bậc cha mẹ cùng học sinh, sinh viên trong cuốn “Beyond Loving – Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ”.
5

Warren Buffett tiết lộ 5 sự thật về đầu tư mà các chuyên gia tài chính không muốn bạn biết

Trong mắt huyền thoại đầu tư xứ Omaha, giá trị duy nhất của các chuyên gia dự đoán chứng khoán chính là làm cho mấy ông thầy bói trông có vẻ tốt đẹp hơn.

Minh chứng thiên đường - Chuyện cô gái trên cánh bướm và đứa con bị 'ruồng bỏ'

Mỗi lần kể lại câu chuyện cho một trong những đồng nghiệp trong giới khoa học nghe, mặc dù câu chuyện của tôi nghe có vẻ điên rồ, nhưng tôi biết rằng mình đang chia sẻ với họ một điều có giá trị khoa học thật sự.

Bí mật của may mắn - Hé mở 12 bí mật của sự may mắn

Nếu bạn cảm thấy bi quan hoặc mất động lực về cuộc sống, công việc, học hành… thì đây là cuốn sách hữu ích để bạn tìm lại được sự may mắn, tốt đẹp cho chính cuộc đời mình.

Lời khuyên dành cho thầy cô - Câu chuyện về 'bộ tộc kiến' và những cải cách cần có trong hệ thống giáo dục

“Nếu không có giải pháp đúng đắn trong giáo dục, chúng ta sẽ có một ‘thế hệ bị lãng phí’, trở thành gánh nặng cho xã hội”, Giáo sư John Vu nhận định trong “Lời khuyên dành cho thầy cô”.

'Hạt giống tâm hồn - Cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống' để lại cho tôi nhiều bài học

Hạt giống tâm hồn - Cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống, cuốn sách đã làm thay đổi cuộc đời em, thay đổi cách sống, cách suy nghĩ giúp em biết yêu đời yêu bản thân mình hơn nữa.

‘Ping – Giải cứu Vườn Địa đàng’ và bài học về thái độ sống ‘Bảy lần ngã, tám lần đứng dậy’

Ping – Giải cứu Vườn Địa đàng là hành trình của chú ếch Ping, từ một sinh vật nhỏ bé cho đến lúc trưởng thành bước ra biển lớn, gánh vác trên vai sứ mệnh cứu lấy sự sống của muôn loài.

Có điều kiện cứ thể hiện - Chuyện Công ở xứ cụt - Bạn có dám thay đổi để tạo sự khác biệt?

Có điều kiện cứ thể hiện - Chuyện Công ở xứ cụt do First News phát hành truyền đi những tư duy thay đổi, tự đổi mới và phá vỡ các nguyên tắc cứng nhắc. 

Ping - Giải cứu Vườn Địa đàng: Hãy nhận biết nỗi sợ của bản thân và mạnh dạn vứt bỏ chúng

Ping - Giải cứu vườn địa đàng của tác giả Stuart Avery Gold là câu  chuyện truyền cảm hứng về hành trình chuyển biến nội tâm của Ping.

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác sẽ giúp bạn học được cách vô hiệu hóa 'những chiếc xe rác'

“Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” cuốn sách vô cùng tuyệt vời  này giúp cho bạn nhìn nhận cuộc sống thanh thản và an nhiên, vui vẻ tích cực trong mọi hoàn cảnh dù có khó khăn đến mấy.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023