Chàng trai 'không chân' lập kỷ lục Guinness chạy bằng tay

26/09/2021 09:00
Chàng trai 'không chân' lập kỷ lục Guinness chạy bằng tay

Chàng trai người Mỹ, Zion Clark đã ghi tên vào sách kỷ lục Guinness khi chạy bằng tay trên quãng đường 20 mét.

Câu chuyện cảm động: Chàng trai "không chân" lập kỷ lục chạy bằng… tay

Zion Clark sinh năm 1997 ở Mỹ. Ngay từ khi ra đời, chàng trai này đã gặp thiệt thòi khi mắc căn bệnh hiếm gặp ở cột sống. Điều đó khiến anh không có chân như những đứa trẻ bình thường khác. Tuy nhiên, chàng trai 24 tuổi lại chưa bao giờ xem đó là nỗi bất hạnh của mình.

Dù không có chân nhưng Zion Clark đã rèn luyện đôi tay vững chắc. Điều quan trọng, anh có một nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh và chiến thắng số phận.

Câu chuyện cảm động: Chàng trai không chân lập kỷ lục chạy bằng… tay - 1

Zion Clark cho thấy nghị lực phi thường dù mất đôi chân.

Giờ đây, Zion Clark đã là một doanh nhân, diễn giả truyền cảm hứng trên toàn thế giới và đồng thời anh còn là… vận động viên. Hàng ngày, Zion Clark vẫn tập luyện để có thể… chạy như người bình thường.

Mới đây, chàng trai sinh năm 1997 đã lập kỷ lục Guinness khi trở thành người chạy bằng tay nhanh nhất ở quãng đường 20 mét. Anh đã tham gia thử thách này ở sân vận động của trường đại học Massillon.

Cuối cùng, Zion Clark đã kết thúc phần thi của mình trong thời gian nhanh tới đáng kinh ngạc là 4 giây 78.

Câu chuyện cảm động: Chàng trai không chân lập kỷ lục chạy bằng… tay - 2

Không điều gì có thể khuất phục được ý chí của Zion Clark.

Đây là điều gần như không tưởng với những người không còn đôi chân nhưng Zion Clark đã làm được. Sách kỷ lục Guinness đã vinh danh chàng trai này vào hạng mục: "Người không chân, chạy bằng tay nhanh nhất thế giới".

Thực tế, hành trình chinh phục kỷ lục Guinness của Zion Clark chính là lời tuyên ngôn của ý chí quật cường, không đầu hàng số phận của vận động viên "đặc biệt" này.

Chia sẻ trước báo giới, Zion Clark cho biết: "Mọi người đều phấn khích. Tôi đang rất hạnh phúc. Bạn gái tôi cũng vậy. Tôi luôn làm mọi việc với tất cả những gì tôi có. Nếu cuộc đời tôi là ván bài số mệnh thì tôi chỉ nhận được những quân bài xấu. Do đó, tôi sẽ phải vận dụng tất cả những gì mình có thể có thể chơi nó một cách hoàn hảo nhất, để giành được những thành công".

Câu chuyện cảm động: Chàng trai không chân lập kỷ lục chạy bằng… tay - 3

Zion Clark đã bị mất đôi chân ngay từ khi mới sinh ra.

Nói về tình cảnh bất hạnh của mình khi mới sinh ra, Zion Clark chia sẻ: "Mẹ tôi không chăm sóc cơ thể tốt trong thời gian bà ấy mang thai tôi. Bà ấy đã lạm dụng rất nhiều loại thuốc. Điều đó khiến tôi bị dị tật.

Ngay từ khi mới ra đời, tôi đã phải trải qua hai cuộc phẫu thuật khác nhau ở cột sống, để giúp tôi có thể ngồi thẳng lưng".

Dù số phận bất hạnh nhưng Zion Clark luôn đầy mạnh mẽ. Anh chia sẻ: "Nếu tôi có thể nói chuyện với những kẻ bắt nạt, đánh đập hay thiếu tôn trọng nói, tại sao tôi không dám nói? Tôi sẽ nói lời cảm ơn chúng vì đã giúp mình trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng ta không có quyền lựa chọn khi mới sinh ra nhưng có thể quyết định cuộc sống của mình.

Zion Clark_BBC

Anh đã chiến thắng số phận để giành kỷ lục Guinness.

Tôi vẫn tập đều đặn đấu vật 2,3 buổi ngày và 7 ngày trong tuần. Tới năm cấp ba, tôi đã trở thành một trong những người xuất sắc nhất bang (về thể thao khuyết tật). Tôi muốn gửi thông điệp tới những người khuyết tật trên thế giới rằng hãy cố gắng hết sức, làm việc bằng trọn con tim của các bạn".

Trong tương lai, Zion Clark muốn tham dự đại hội thể thao người khuyết tật (Paralympic) và muốn trở nên vĩ đại như Michael Phelps, một trong những VĐV Olympic vĩ đại nhất trong lịch sử.

H.Long


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sống ẩn dật trong rừng phát hiện ý nghĩa hạnh phúc đích thực của cuộc sống

Chủ nghĩa tiêu dùng khiến chúng ta nhầm tưởng rằng đời người phải có nhiều hơn thì mới gọi là “cuộc sống tốt đẹp”. Thực ra, không nhất thiết phải như vậy.

Ngắm nữ sinh Đà Nẵng cao 1m74 dù mới 16 tuổi

Mai Thảo Uyên có lợi thế chiều cao 1m74 dù chỉ mới bước qua tuổi 16. Cùng với gương mặt ưa nhìn, tự tin trước ống kính, khả năng ứng xử khéo léo, thông minh, cô được đánh giá rất tích cực.

24 gia đình bỏ phố về quê, mua chung mảnh đất 8.000m2 để xây dựng 'tiên cảnh trần gian'

Sau hơn 10 năm bỏ phố về quê, 24 hộ dân ở ngôi làng này vẫn hài lòng với cuộc sống tuy hẻo lánh nhưng được hòa mình trong thiên nhiên. Họ chưa từng ganh đua xem ai có nhiều tiền hơn, mà so xem ai hiểu hơn về lối sống.

Người kiếm 2,2 tỷ USD từ vài phút lơ đễnh của cánh tài xế

Có thể nói, nhờ những phút mất tập trung của các tài xế, Willis Johnson mới trở thành tỷ phú.

Gương mặt Forbes 30 châu Á 2020 Zean Võ: Độc thân là lựa chọn của phụ nữ hiện đại

Bên cạnh việc đảm nhận vị trí co-founder và CEO startup công nghệ thời trang Browzzin, Zean Võ đã "tái xuất" với một vai trò mới mẻ khác.

Hai kiểu người vĩnh viễn không bao giờ bị cuộc sống bạc đãi: Bạn chỉ việc nỗ lực, còn lại trời xanh ắt có an bài

Chúng ta là những gì bạn suy nghĩ, tốt xấu của cuộc sống, không nằm ở nơi khác, mà ở chính cách sống của mỗi người.

Đằng sau một quyết định lớn: Vùng xám - nơi thử lửa bản lĩnh và chiều sâu nhân văn của một nhà lãnh đạo

Hãy tưởng tượng bạn phải quyết định, nhưng tất cả dữ liệu, báo cáo, ý kiến xung quanh đều chẳng thể cho bạn đáp án rõ ràng. Không có đúng hay sai tuyệt đối. Chỉ có vô vàn rủi ro và áp lực bủa vây. Và bạn, với vai trò người dẫn đầu vẫn buộc phải đưa ra quyết định.

AI tạo video cực đỉnh của Google Veo 3 chính thức “chào sân” Việt Nam

Kỹ năng - Kỳ Thư - 04/07/2025 13:00
Google triển khai mô hình tạo video AI Veo 3 tại Việt Nam qua ứng dụng Gemini, cho phép người dùng tạo video từ văn bản kèm âm thanh, tích hợp công cụ nhận diện nội dung do AI tạo ra.

Xem "Sex Education", tôi bất ngờ với một câu thoại ngắn gọn nhưng sẽ là chân lý

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 04/07/2025 12:00
Thật không ngờ, bộ phim "Sex Education" lại chứa đựng nhiều triết lý thú vị như thế.

ChatGPT có thể gây ra chứng loạn thần, khiến người dùng phải nhập viện điều trị

Kỹ năng - Sơn Vân - 04/07/2025 11:00
Ngày càng nhiều người dùng ChatGPT phát triển nỗi ám ảnh mất kiểm soát với chatbot trí tuệ nhân tạo AI, dẫn đến các cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần nghiêm trọng với biểu hiện như hoang tưởng, ảo tưởng và tách rời thực tại, trang Futurism đưa tin.

Viết thư pháp trên quả vải thiều, chàng trai gen Z Hà Nội gây sốt mạng

Phong cách sống - Nhật Thủy - 04/07/2025 10:00
Thay cho giấy dó và lụa, Việt Út viết thư pháp lên quả vải thiều; hình ảnh mang nét đẹp vừa truyền thống vừa mới lạ này khiến cư dân mạng sửng sốt và thích thú.

Đằng sau một quyết định lớn: Vùng xám - nơi thử lửa bản lĩnh và chiều sâu nhân văn của một nhà lãnh đạo

Từ sách - Phim - Quìn - 04/07/2025 09:00
Hãy tưởng tượng bạn phải quyết định, nhưng tất cả dữ liệu, báo cáo, ý kiến xung quanh đều chẳng thể cho bạn đáp án rõ ràng. Không có đúng hay sai tuyệt đối. Chỉ có vô vàn rủi ro và áp lực bủa vây. Và bạn, với vai trò người dẫn đầu vẫn buộc phải đưa ra quyết định.

3 vũ khí tinh thần giúp chủ doanh nghiệp sống sót và tăng trưởng

Tủ sách - Quìn - 04/07/2025 08:00
Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao có người trở nên giàu có, còn mình cứ loay hoay? Bạn đã từng kiệt sức, chán nản khi bỏ ra rất nhiều công sức mà kết quả vẫn không xứng đáng? Bạn nhìn thấy đối thủ bứt phá, còn mình thì trì trệ và bắt đầu tụt lại phía sau?

Cảnh báo khẩn từ thói quen chụp ảnh màn hình điện thoại

Kỹ năng - An Nhiên - 03/07/2025 13:00
Theo các chuyên gia an ninh mạng, người dùng hãy sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc trình quản lý mật khẩu tốt nhất để lưu trữ những thông tin quan trọng một cách an toàn.

Xem Sex Education, tôi phát hiện bí mật nhạy cảm của con gái, nhờ vậy tôi giúp con "quay xe"

Điện ảnh - Thanh Hương - 03/07/2025 12:00
Tôi đã bình tĩnh và có cuộc nói chuyện chân thành với con.

Vì sao trào lưu nhìn lại quá khứ qua Google Maps gây bão mạng?

Kỹ năng - Nhật Thùy - 03/07/2025 11:00
Không cần cỗ máy thời gian, với vài thao tác, bạn có thể "gặp lại" người thân đã khuất, ngôi nhà hay thú cưng năm xưa với trào lưu nhìn lại quá khứ qua Google Maps.

Học sinh sử dụng AI: Công cụ hỗ trợ hay làm suy yếu tư duy?

Suy ngẫm - Anh Tú - 03/07/2025 10:00
Khi máy tính bỏ túi lần đầu tiên xuất hiện trong lớp học, nhiều người lo ngại rằng chúng sẽ làm suy yếu kỹ năng toán học của học sinh.

Gia đình bác sĩ đáng yêu:"Tuổi thơ các con ngắn lắm, sợ sau lớn hơn không thích đi chơi với bố mẹ nữa"

Phong cách sống - Tiểu Nguyễn - 03/07/2025 09:00
Những chia sẻ chânh thành, dễ thương từ cặp vợ chồng BS Lưu Tuấn Phong và Đặng Hiền khiến chúng ta một lần nữa thấy ý nghĩa thiêng liêng của "gia đình".

Người lạ với chính ta

Tủ sách - FN - 03/07/2025 08:00
Rachel Aviv, bằng những báo cáo y khoa và những hồi ký chưa xuất bản, kể về những con người bất thường trong mắt người khác trong cuốn sách “Người lạ với chính ta” (tựa gốc: Strangers to Ourselves).

Khoán ngoài toàn cầu

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/07/2025 14:00
Ngày nay Ấn Độ vẫn còn là nhà khoán ngoài CNTT mạnh, với $87 tỉ đô la xuất khẩu phần mềm so với $2.6 tỉ đô la dành cho Trung Quốc và $1.1 tỉ đô la cho Nga (dữ liệu 2009).

Nghiên cứu gây chấn động ngành tâm lý: AI giàu lòng trắc ẩn hơn con người?

Kỹ năng - Hoàng Vũ - 02/07/2025 13:00
Một nghiên cứu mới cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là có lòng trắc ẩn và thấu hiểu hơn so với các chuyên gia sức khỏe tâm thần.

Xem Sex Education, tôi phát hiện chính tôi khiến con gái sống trong tình trạng rất tồi tệ

Điện ảnh - Thanh Hương - 02/07/2025 12:00
Khi nghe con nói chuyện, tôi đã rất bàng hoàng. Chính tôi đã khiến con trở nên như vậy!
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 04/07/2025