Hai kiểu người vĩnh viễn không bao giờ bị cuộc sống bạc đãi: Bạn chỉ việc nỗ lực, còn lại trời xanh ắt có an bài

24/09/2021 14:00
Hai kiểu người vĩnh viễn không bao giờ bị cuộc sống bạc đãi: Bạn chỉ việc nỗ lực, còn lại trời xanh ắt có an bài

Chúng ta là những gì bạn suy nghĩ, tốt xấu của cuộc sống, không nằm ở nơi khác, mà ở chính cách sống của mỗi người.

Có hai kiểu người tuyệt đối sẽ không bị cuộc sống bạc đãi, đáng để kết giao cả đời.

01
Những người chăm chỉ nỗ lực, sau cùng sẽ nhận được hồi báo xứng đáng

Từng đọc qua được một câu nói như này: "Chúng ta đều như nhau, trẻ tuổi và mơ hồ."

Bên dưới có người bình luận nói: "Chúng ta không giống nhau, ước mơ sẽ mang lại cho mỗi người một ánh hào quang khác nhau."

Quá khứ không thể quay đầu, tương lai chẳng ai biết, chúng ta chỉ có thể sống hết mình cho hiện tại. Chỉ cần bạn nghiêm túc sống, sống thật chăm chỉ và nỗ lực, sẽ có ngày bạn tìm thấy viên kẹo ngọt bị cuộc sống ẩn đi.

Có một đôi vợ chồng nọ mở một cửa hàng nhỏ bán bánh bao, chỉ một tờ giấy màu đỏ viết tên tiệm dán trước cửa. Một cái nồi hấp, một ngày hấp không được bao nhiêu chiếc bánh bao.

Hàng xóm xung quanh thấy lo lắng cho họ, một ngày có vài cái bánh như vậy thì mưu sinh kiểu gì? Nào ngờ vài tháng sau, người đến mua bánh càng ngày càng đông, tờ giấy đỏ viết thêm vào vài chữ, bắt đầu bán thêm cả bánh hấp, bánh tam giác… Qua thêm vài tháng nữa, bắt đầu bán cả xôi, trứng muối, tương tự làm, dưa chua…

Người chia sẻ câu chuyện của cặp vợ chồng này miêu tả họ giống như "ngọn cỏ rung rinh sau cơn mưa".

Đúng vậy, ngọn cỏ tuy mong manh, nhưng lại mang một sức sống mãnh liệt. Thông qua nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày, họ biến cửa tiệm của mình ngày càng trở nên phát đạt.

Đời người 10 phần có tới 8,9 phần không như ý. Ở mỗi một góc nào đó của xã hội, chúng ta có thể nhìn thấy những người từ bỏ không muốn cố gắng, nhưng cũng có thể nhìn thấy những sinh mệnh nhỏ bé đang ngoan cường nỗ lực hướng về phía ánh mặt trời.

Cuộc sống sẽ không bao giờ bạc đãi những người trân trọng nó bằng cả trái tim. Những người luôn cố gắng nỗ lực, nghiêm túc với cuộc sống, không từ bỏ hi vọng dù ở đỉnh cao hay đáy sâu của cuộc sống đều là những người đi được xa nhất, cười được tươi nhất.

Khi bạn chậm lại, nghiêm túc sống, bạn sẽ phát hiện ra: Một bát cơm, một món rau, mỗi ngày đều rất tươi đẹp.

Hãy chăm chỉ sống hết mình mỗi ngày cho hiện tại, và đừng bỏ qua mỗi một cơ hội và nỗ lực nhỏ nhặt nhất, những khó khăn bạn đã chịu đựng sau cùng sẽ trở thành con đường dẫn đến tương lai.

Hai kiểu người vĩnh viễn không bao giờ bị cuộc sống bạc đãi: Bạn chỉ việc nỗ lực, còn lại trời xanh ắt có an bài - Ảnh 1.

02
Người gặp chuyện biết tự ngẫm lại bản thân, hoàn thiện theo hướng tích cực

Chúng ta đều là những người bình thường, đi sai đường, mắc sai lầm, tất cả đều không đáng sợ. Đáng sợ chính là thói quen trốn tránh, phàn nàn, không biết tự xem xét lại bản thân, không biết tự suy ngẫm lại mình.

Thời xưa, có một huyện lệnh được mọi người công nhận là quan thanh liêm, nhưng tính tình của ông có chút cổ quái. Khi thẩm án, có đôi khi sẽ nổi nóng, mắng vào mặt người khác, nhưng không ai dám nhắc nhở ông.

Cứ như vậy, trợ tá của vị huyện lệnh ấy đã nghĩ ra một cách. Trong một lần thẩm án, huyện lệnh thấy phạm nhân không chịu nhận tội, đang chuẩn bị nổi nóng.

Trợ tá đứng bên cạnh bỗng nhiên lớn tiếng quát: "Tội dân to gan kia, chứng cứ nay đã rành rành, ngươi còn không nhận tội? Người muốn bị hành hình ư?"

Những người đứng đó, kể cả huyện lệnh cũng giật mình, tất cả đều im lặng nhìn người phò tá, không dám lên tiếng. Huyện lệnh đang định nhắc nhở phò tá thì bỗng nhiên nhớ ra bản thân trong lúc thẩm án hình như cũng thường xuyên lớn tiếng nổi nóng như vậy.

Sau khi kết thúc buổi thẩm án, huyện lệnh đã tự xem xét lại mình, quyết tâm sau này khi thẩm án sẽ không nổi nóng hay lớn tiếng vô cớ như vậy. Kể từ đó về sau, huyện lệnh ngày càng được người dân yêu mến, trở thành một huyện lệnh có tiếng thơm xa gần.

Con người ta sống ở đời, khó khăn không đáng sợ, đáng sợ là tự nhìn nhận lại bản thân quá muộn màng.

Câu hỏi khó nhất đối với một người chính không phải là không thấu được lòng người, mà là không thấu được chính mình.

Hai kiểu người vĩnh viễn không bao giờ bị cuộc sống bạc đãi: Bạn chỉ việc nỗ lực, còn lại trời xanh ắt có an bài - Ảnh 2.

Cũng giống như có người từng nói: "Người biết tự nhìn nhận, xem xét lại bản thân, nhất định không phải người phàm tục."

Người biết nhìn nhận bản thân sẽ càng biết đồng cảm, rộng lượng với người khác, và dần dần sửa đổi, nâng cao bản thân mình, dám nhận mình sai, không đắm chìm trong sự reo hò hay kiêu ngạo, cũng không dừng lại trước khó khăn hay thất bại.

Mong bạn khi xảy ra vấn đề, đừng bao giờ chỉ biết đổ lỗi cho hoàn cảnh hay những người xung quanh, hãy biết nhìn nhận lại chính mình, luôn nỗ lực để trở nên hoàn thiện hơn theo hướng tích cực.

Cuộc đời còn lại, mong chúng ta ai cũng có thể nghiêm túc sống, biết tự suy ngẫm về bản thân, làm tốt từ những chuyện nhỏ nhặt nhất và trở thành người được cuộc đời ưu ái.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 20/04/2024